Quan Âm Nam Hải – Sự linh thiêng của miền đất tâm linh

Đến với Bạc Liêu, một trong những điểm văn hóa tâm linh lịch sử tiêu biểu là Quan Âm Nam Hải nổi tiếng linh thiên, được người dân địa phương trân trọng gọi là Mẹ Nam Hải.

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - Hình 1

Quan Âm Phật Đài tọa lạc tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, chùa nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 7 km.

Tượng Bồ tát Quan Thế Âm được xây dựng từ năm 1973, lúc mới xây dựng tượng đài sát mé biển. Năm 2004, tỉnh đã cấp phép cho mở rộng và san lấp khu đất ngay chùa tọa lạc và từ đó nhiều hạng mục được lần lược xây dựng. Trên vùng đất hoang sơ đã và đang từng ngày được bồi đắp phù sa, cho đến ngày nay vị trí đặt tượng đài đã cách biển gần hai cây số.

Tượng Mẹ Nam Hải trong tà áo màu xanh ngọc, ngự trên tòa sen hồng, khuôn mặt hiền từ, thánh thiện pha lẫn sự uy nghiêm hướng mặt ra biển Đông. Mẹ Nam Hải như ngọn hải đăng được ngư dân vùng biển cầu nguyện cho những lần khởi hành ra khơi được bình an, tốt đẹp.

Người dân ở đây tin rằng, Mẹ Nam Hải đem đến những điều may mắn, sự bình yên thịnh vượng, mưa thuận gió hòa cho người dân bản xứ cũng như khách thập phương khi đến chiêm bái, gieo vào lòng người con xứ biển và Phật tử xa gần niềm tin về sự cứu độ, lòng từ bi không bờ bến. Phật tử trên mọi miền đất nước đến chiêm bái và gởi gắm niềm tin đến tới Mẹ Nam Hải ngày một nhiều hơn.

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - Hình 2

Dù ngày lễ hay ngày thường, vẫn có rất đông khách thập phương đến chiêm bái, thắp hương nguyện cầu phước lành với cả tấm lòng thành kính

Phía trước sân lễ là bức bình phong phục hổ và 32 pho tượng bồ tát hóa thân, tất cả đều hòa hợp tạo nên một không gian văn hóa tâm linh uy nghi, trang nghiêm, ngoài ra trong khuôn viên chùa còn có các hạng mục khác như: nhà chư tăng, nhà khách…

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - Hình 3

Hàng năm, Quan Âm Phật Đài thường tổ chức các ngày lễ hội lớn như: 3 ngày vía Quan Thế Âm là ngày 19/2, 19/6 và ngày 19/9 (âm lịch) và nhiều lễ hội khác thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương đến tham dự.

Đặc biệt là Lễ hội Quan Âm Nam Hải được tổ chức vào 3 ngày 22,23,24 tháng 3 âm lịch, đây là một trong 6 lễ hội đặc trưng của tỉnh Bạc Liêu đã được công nhận là lễ hội chính thức.

Bên tượng bồ tát hiền từ, nhịp sống miền biển vẫn sôi động không kém bất cứ nơi đâu, đoạn đường từ trung tâm thành phố Bạc Liêu ra Quan Âm Phật Đài chỉ có 7km, du khách có thể di chuyển bằng taxi hay xe ôm tuỳ thích. Gần khu Quan Âm Phật Đài cũng có nhiều khách sạn đầy đủ tiện nghi phục vụ khách hành hương, giá cả hết sức bình dân. Trong những ngày lễ, các hàng quán ở đây mở cửa suốt cả ngày đêm.

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - Hình 4

Video đang HOT

Quan Âm Phật Đài trở thành nơi chiêm bái, du lịch tâm linh rất nổi tiếng, không chỉ người dân bản xứ mà du khách các nơi cũng tìm về.

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - Hình 5

Nơi đ​​​​ây được xem là một trong những hoạt động truyền thống thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Bạc Liêu, qua đó hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và góp phần thúc đẩy sự phát triển cho du lịch tâm linh của tỉnh ngày một phát triển hơn

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách

Nếu có dịp tới Bình Dương bạn hãy một lần ghé thăm chùa Thái Sơn núi Cậu để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc, tìm hiểu về di tích nổi tiếng này và vãn cảnh đẹp nơi đây.

Cùng "bỏ túi" những kinh nghiệm đi chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương chi tiết từ A đến Z qua bài viết sau.

Chùa Thái Sơn núi Cậu ở đâu Bình Dương?

Chùa Thái Sơn tọa lạc trên núi Cậu gần hồ Dầu Tiếng , có địa chỉ tại ấp Tha La, Định Thành, Dầu Tiếng, Bình Dương. Từ trung tâm Sài Gòn tới địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Bình Dương này khoảng 53km, rất thuận tiện cho việc di chuyển và thu hút du khách tham quan. Quần thể khu du lịch núi Cậu có tổng diện tích 1600ha, với 21 ngọn núi. Trong đó, cao nhất là núi Cửa Ông với 295m, Tha La 198m và núi Chúa cao 63m. Vì Tây Ninh và Bình Dương có vị trí gần nhau, nên chùa Thái Sơn thường bị nhầm lẫn là của Tây Ninh. Nếu có dịp tới Tây Ninh bạn có thể tham quan chùa Bà Đen nổi tiếng.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 1
Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Bạn có thể tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm đông vui nhất là vào ngày rằm hoặc lễ lớn trong năm với nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội đặc sắc được tổ chức. Bên cạnh đó, nếu có dự định leo núi tại núi Cậu bạn nên đi vào sáng sớm để có nhiều thời gian khám phá cảnh đẹp nơi đây.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 2
Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp

Cách di chuyển tới chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Kinh nghiệm đi chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương , từ Sài Gòn bạn mất khoảng 1,5 giờ chạy xe để tới được ngôi chùa nổi tiếng này vô cùng thuận tiện bằng xe máy. Bạn có thể đi theo tuyến đường QL22 -> ngã ba Trảng Bàng -> rẽ phải và đi thẳng khoảng 50km theo hướng tỉnh lộ 782 tới Tây Ninh -> chạy theo đường Cách Mạng Tháng Tám -> tới Tòa Thánh Tây Ninh rẽ vào hướng đi núi Bà Đen -> tiếp tục chạy xe tới thị trấn Dương Minh Châu rẽ phải và đi thêm một đoạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn tới hồ Dầu Tiếng và núi Cậu.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 3
Cách di chuyển tới chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Du lịch hành hương, trekking tại chùa Thái Sơn núi Cậu

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương có gì ? Hoạt động chính khi khám phá chùa Thái Sơn Bình Dương đó là du lịch hành hương, trekking núi Cậu và khám phá cảnh đẹp của hồ Dầu Tiếng.

Vãn cảnh chùa Thái Sơn núi Cậu linh thiêng

Chùa Thái Sơn núi Cậu nổi tiếng là địa điểm linh thiêng, trước cửa chùa là một am nhỏ trên đỉnh núi được hòa thượng Thích Đạt Phẩm xây dựng dưới chân núi. Kể từ khi được xây dựng tới nay chùa Thái Sơn trở thành địa điểm linh thiêng và thu hút du khách tham quan mỗi khi tới Bình Dương.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 4
Vãn cảnh chùa Thái Sơn núi Cậu linh thiêng

Chùa Thái Sơn sở hữu khuôn viên rộng hơn 5ha, ấn tượng với lối kiến trúc phương Đông. Trong khuôn viên của chùa có những công trình đẹp nổi tiếng như: Tháp Cửu Trùng, cổng Tham quan, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 12m, khu chính diện, viên ngọc...

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 5
Kiến trúc độc đáo tại chùa Thái Sơn núi Cậu

Khám phá chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành tại cõi Phật linh thiêng xua tan mọi mệt mỏi của cuộc sống. Sau một vòng tham quan và vãn cảnh chùa Thái Sơn, bạn có thể di chuyển tới phía sau chánh điện để leo núi với hơn 1000 bậc đá.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 6
Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tại chùa Thái Sơn

Trekking núi Cậu ngắm cảnh đẹp

Vãn cảnh đẹp chùa Thái Sơn xong, du khách có thể trekking núi Cậu để chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp nơi đây. Trên đỉnh núi Cậu có miếu nhỏ được xây dựng hai tầng thờ cậu Bảy. Tương truyền, cậu Bảy là vị tướng của ngài Lê Văn Duyệt từng đi bảo hộ ở Chân Lập dưới thời Nguyễn. Miếu cậu Bảy là địa điểm rất linh thiêng và được nhiều du khách ghé thăm mỗi khi tới đây.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 7
Leo núi chinh phục núi Cậu.

Khu vực núi Cậu có diện tích rộng 1600ha, với hơn 20 ngọn núi khác nhau như: Núi Cửa Ông, núi Ông, núi Tha La và núi Chúa. Núi Cậu có địa hình khá hiểm trở, vì vậy thu hút du khách ưa khám phá chinh phục cảnh đẹp nơi đây. Để tới được đỉnh núi Cậu bạn phải leo bộ vòng vèo và có những đoạn hiểm trở. Khu vực trên đường di chuyển có những quán nước cho du khách dừng chân nghỉ ngơi. Khi lên tới đỉnh núi Cậu du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp núi rừng thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi khám phá cảnh đẹp tại núi Cậu Bình Dương.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 8
Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ núi Cậu.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hồ Dầu Tiếng

Ghé thăm chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương sẽ thật là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua hồ Dầu Tiếng có vị trí cạnh ngay núi Cậu được nhiều du khách yêu thích. Để khám phá cảnh đẹp của hồ Dầu Tiếng, bạn có thể thuê thuyền đi dạo quanh lòng hồ.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 9
Khám phá hồ Dầu Tiếng gần chùa Thái Sơn.

Một trong những trải nghiệm hấp dẫn du khách khi tới chùa Thái Sơn núi Cậu đó là câu cá. Trong lòng hồ có rất nhiều loại cá như: Cá diếc, cá lăng, cá lóc... cho bạn thư giãn và thưởng thức thành quả của mình. Bên cạnh đó, hồ Dầu Tiếng còn sở hữu cảnh thiên nhiên đẹp trữ tình và lãng mạn cho bạn check-in sống ảo tuyệt đẹp.

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - điểm tâm linh thu hút du khách - Hình 10
Cắm trại, tổ chức các hoạt động teambuilding.

Những lưu ý khi tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn có thể tham khảo khi tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu :

- Nếu không thông thuộc đường đi bạn có thể thuê taxi, xe ôm hoặc tra cứu chỉ dẫn từ google maps.

- Chùa Thái Sơn là địa điểm linh thiêng, vì vậy bạn nên chú ý ăn mặc lịch sự và nói chuyện nhẹ nhàng khi tham quan.

- Không được tự ý bẻ cây, leo trèo hay chụp ảnh trong chùa tại khu vực cấm.

- Tuân thủ theo các quy định trong chùa.

- Chỉ nên trekking núi Cậu khi có đủ điều kiện sức khỏe.

- Không vứt rác bừa bãi trong khuôn viên chùa khi tham quan.

- Về ăn uống bạn có thể dừng chân tại các quán ăn nhỏ ven đường hoặc mang theo đồ ăn, nước uống từ nhà đi.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương khám phá nhiều trải nghiệm . Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Bình Dương để có chuyến đi trọn vẹn nhất nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 00:14Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?03:31Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Top 10 tựa game vui chơi cùng hội bạn nhân dịp Tết 202200:51Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!05:26Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My03:09Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?00:44Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?04:38Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17

Tiêu điểm

Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
Top 5 địa điểm chụp ảnh Tết đẹp nhất ở Sài Gòn
17:55:54 28/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Tử Cấm Thành ngập tràn tuyết trắng, đẹp như khung cảnh trong phim
18:06:10 28/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Nha Trang đâu chỉ có biển, bật mí tọa độ đẹp xuất sắc ngắm trọn thành phố về đêm
12:02:25 28/01/2022
Dập dìu khách tham quan Đường hoa Phú Mỹ Hưng trước giờ khai mạc
18:01:34 28/01/2022
Phú Quốc trên đà thành thiên đường sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế
18:04:20 28/01/2022
Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'
16:57:17 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
Nghệ sĩ Bùi Gia Khánh qua đời
15:59:44 28/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Thúy Hạnh truy tìm 'tiểu tam', danh tính là siêu mẫu đình đám
15:01:20 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?
15:05:50 28/01/2022
Vợ đột nhiên mang hộp quà Tết trị giá 2 triệu qua biếu nhà bác hàng xóm, để rồi khi biết lý do mà tôi hoang mang
13:57:06 28/01/2022
Hot girl bốc lửa kém 18 tuổi chính thức lên tiếng về tin cặp kè Huỳnh Hiểu Minh, thành tình địch của Angela Baby
17:48:58 28/01/2022
Giữa tin Huỳnh Hiểu Minh tán tỉnh hotgirl kém 18 tuổi, Angela Baby bỗng bị đào lại động thái ám chỉ chồng ngoại tình?
15:50:23 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022

Tin mới nhất

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu

17:58:08 28/01/2022
Sau một năm bộn bề lo toan, thời điểm giáp Tết là dịp lý tưởng để sống chậm lại. Đồi Vô Ưu ở phố núi Bảo Lộc là một nơi để detox tâm hồn, chuẩn bị cho một năm mới sắp sửa đến

Diện mạo mới bất ngờ của Nhà thờ Lớn Hà Nội

17:52:39 28/01/2022
Nhà thờ Lớn Hà Nội là một trong những công trình kiến trúc Thiên Chúa giáo lớn nhất ở Hà Nội. Mới đây, nơi này đã được khoác áo mới khiến nhiều người bất ngờ

Hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2022 tưng bừng khắp châu Á

12:18:46 28/01/2022
Tết Nguyên đán đang đến gần, hoạt động trang trí, dọn dẹp đón tết diễn ra hối hả, nhộn nhịp, mang sắc xuân về nhiều nước châu Á

Thủ phủ hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật ngày giáp Tết

12:15:44 28/01/2022
Những ngày giáp Tết, các hộ trồng hoa tại thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lại tất bật khung cảnh mua bán, vận chuyển hoa Tết ra thị trường

5 chợ nổi ở Thái Lan khiến du khách 'quên lối về'

12:11:30 28/01/2022
Du lịch xứ sở Chùa Vàng, nếu bạn đã chán với việc mua sắm tại các trung tâm thương mại thì những khu chợ nổi ở Thái Lan dưới đây chắc chắn sẽ là điểm đến thú vị

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

12:09:09 28/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đã có Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là Khu Du lịch quốc gia

Lounge cho cuộc vui ngày cận Tết ở TP.HCM

12:04:29 28/01/2022
Lounge có sự kết hợp tinh tế giữa sự sôi động, náo nhiệt của những quán bar và sự trầm tĩnh, nhẹ nhàng của các tiệm cà phê. Đến lounge, bạn có thể thưởng thức món ngon hay nhâm nhi thức uống có cồn hoặc không cồn

“Bàn cờ cát” kỳ lạ xuất hiện ở ven hồ nước Mỹ, nguyên nhân tạo thành khiến ai cũng bất ngờ

10:52:55 28/01/2022
Hình dáng của những hoodoos này một kiệt tác của tự nhiên, một số loại chỉ tồn tại trong vài ngày nhưng có những loại tồn tại suốt hàng ngàn năm

Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương hoàn thành đường hoa Nguyễn Huệ

10:50:23 28/01/2022
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 mang chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái đang khẩn trương bước vào giai đoạn hoàn thành thi công để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi và giải trí của dân

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 rực rỡ đón du khách ghé thăm

10:48:47 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 (chủ đề Hành trình vàng son Tết Việt) với nhiều không gian thưởng ngoạn đa trải nghiệm đã thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Rực rỡ của đường hoa xuân phía Tây Thủ đô

10:45:11 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 diễn ra tại Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội từ ngày 22/1 - 6/2/2022 thu hút được nhiều du khách tới du xuân trước thềm năm mới

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ

16:54:46 27/01/2022
Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 27/1, các chợ hoa Xuân lớn nhất TP Huế cũng như các chợ hoa Xuân các địa phương phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền... đã rộn ràng hơn

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương

19:02:02 26/01/2022
Hồ Buôn Kuốp là một hồ nước nằm trên sông Serepôk, thuộc công trình thủy điện Buôn Kuốp của xã Ea Nuol, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Có thể bạn quan tâm

Chào tạm biệt để về quê ăn Tết, bất ngờ bác giúp việc đánh rơi cả túi vàng làm vợ chồng tôi ngỡ ngàng

Tâm sự

19:43:30 28/01/2022
Sáng nay, trong lúc chồng tôi chở bác ấy ra xe, đang chào tạm biệt nhau, bất ngờ chiếc túi từ trong người bác rơi xuống nền nhà

4 điều hầu hết phụ nữ bị đàn ông lừa dối trong chuyện chăn gối

Kiến thức giới tính

19:40:33 28/01/2022
Trong chuyện chăn gối cũng thế, có 4 điều phụ nữ bị đàn ông lừa dối mà rất hiếm người phát hiện ra

Mẹ chồng và nàng dâu thời xưa giữ cho gia đình êm ấm, hòa thuận như thế nào?

Tình yêu

19:37:51 28/01/2022
Người con dâu khi về nhà chồng cần hiểu rằng yêu chồng thì cũng cần yêu cả bố mẹ chồng. Làm con dâu cần coi cha mẹ chồng chính là cha mẹ đẻ của mình mà hiếu kính

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! 

Thế giới số

19:35:26 28/01/2022
Sau khi phát hiện lỗi này, Hiếu PC đã ngay lập tức báo cáo lại với Facebook để tìm cách khắc phục, tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng khi là nạn nhân được mời vào các chat box độc hại này!

Cư dân mạng đã tìm ra đôi đũa dành cho hội những người đang giảm cân: Đảm bảo vừa nhìn đã tái mặt, hết muốn ăn liền

Netizen

19:28:15 28/01/2022
Giảm cân là một quá trình tốn không ít công sức, mồ hôi và cả nước mắt. Bên cạnh việc tập luyện thì chế độ ăn uống là yếu tố tối quan trọng quyết định kết quả của công cuộc giảm cân

Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp

Sao việt

19:11:57 28/01/2022
Hình ảnh Ngọc Quyên thân thiết, xuất hiện bên trai đẹp tại trời Tây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Không có món đồ này để diện Tết thì thật đáng tiếc

Thời trang

19:06:18 28/01/2022
Những chiếc áo lụa luôn giúp sang chảnh hóa phong cách thời trang của người mặc. Muốn nâng tầm style ngày Tết, chị em nhất định không nên bỏ qua loại trang phục này

Bỏ túi 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc màu đẹp cuốn hút, vị ngon mê ly

Ẩm thực

19:04:54 28/01/2022
Trà sữa hoa đậu biếc với màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, lôi cuốn đã được lòng rất nhiều thực khách nhất là giới trẻ. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc đơn giản, ngon ngất ngây, ai uống cũng ghiền sa...

Con gái nuôi cố ca sĩ Phi Nhung Tuyết Nhung thân thiết bên học trò Phi Nhung Ngọc Phụng

Phong cách sao

18:55:23 28/01/2022
Lần đầu kết hợp cùng nhau thể hiện bộ ảnh mang chủ đề mùa Xuân, con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung và Quán quân Solo cùng Bolero Ngọc Phụng - cũng là học trò của cố ca sĩ Phi Nhung thể hiện sự ăn ý trong từng khung ảnh đậm nét truyền t...

'Phố trong làng' trailer tập 48: Ngọc gặp mặt bố ruột nhưng cách ăn mặc 'kín cổng cao tường' mới đáng chú ý

Phim việt

18:50:46 28/01/2022
Dường như sau ý kiến trái chiều từ khán giả, nữ diễn viên Phạm Ngọc Anh đã tích cực thay đổi cách ăn mặc cho nhân vật của mình

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"

Đời sống

18:41:20 28/01/2022
Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Tết thì những đứa trẻ tại đây lại chuẩn bị đón một cái Tết rất khác với mũi kim tiêm, dây nhợ chằng chịt trên hành trình đi tìm sự sống

Paris Hilton làm lành với Lindsay Lohan

Sao âu mỹ

18:41:05 28/01/2022
Paris Hilton tiết lộ cô và diễn viên Lindsay Lohan đã kết nối trở lại từ cuối năm 2021