Quận 7 dự kiến cho kinh doanh một số mặt hàng thiết yếu

Dự kiến từ 20/9, quận 7 cho mở bán một số mặt hàng thiết yếu , kinh doanh đường phố với điều kiện đã tiêm vaccine 2 mũi, hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”.

Thông tin được Chủ tịch UBND quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh cho biết tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên với Ban Thường vụ Quận ủy quận 7 sáng 5/9. Cuộc làm việc nhằm đánh giá kết quả phòng chống Covid-19 ở địa phương và đưa ra phương hướng, kịch bản cho những ngày tới.

Trong đợt bùng phát dịch thứ tư, quận 7 ghi nhận 10.828 ca nhiễm, xếp thứ 11/22 quận, huyện tại TP HCM. Cách đây 3 hôm, cùng với huyện Củ Chi, quận đã công bố kiểm soát được dịch.

Theo Chủ tịch UBND quận 7, hiện địa phương đã lập trung tâm nghiên cứu mô hình phát triển kinh tế xã hội giai đoạn bình thường mới. Trong phương án khôi phục kinh tế, dự kiến từ ngày 20/9 quận sẽ cho hoạt động kinh doanh trở lại đối với mặt hàng thiết yếu và kinh doanh đường phố. Điều kiện để mở cửa là tiêm vaccine 2 mũi, hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” và tuân thủ 5K. Thời gian đầu, quận cho phép hoạt động từ 6 đến 18h hàng ngày, khuyến khích bán hàng online, không phục vụ trực tiếp, chỉ bán mang về.

“Cửa hàng sau khi được thẩm định đạt tiêu chí sẽ gắn bảng hộ kinh doanh xanh hoặc hộ kinh doanh an toàn. Việc mở cửa trở lại thực hiện từng bước, từng ngành nghề theo lộ trình”, ông Tuấn Anh nói và cho biết tương tự, chợ truyền thống khi mở bán trở lại cũng phải có phương án cụ thể, đảm bảo phân luồng, có thể hoạt động theo ngày chẵn, ngày lẻ…

Quận 7 dự kiến cho kinh doanh một số mặt hàng thiết yếu - Hình 1

Chủ tịch UBND quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Trung Sơn

Về kết quả chống Covid-19, ông Tuấn Anh cho biết quận kiểm soát dịch bệnh theo 3 tiêu chí: quản lý F0 trên địa bàn, tỷ lệ tiêm vaccine và đánh giá vùng nguy cơ. Tỷ lệ tử vong trên địa bàn những ngày gần đây giảm, hơn 99% người dân (248.2000) đã được tiêm mũi 1, khoảng 9,5% người dân đã tiêm mũi 2, hơn 4.000 người nước ngoài được tiêm.

Về công tác quản lý F0, tính đến ngày 4/9, quận có tổng cộng 2.461 trường hợp F0 đang chăm sóc tại nhà. Số bệnh nhân Covid-19 tại các khu cách ly tập trung của quận là 2.716 người.

Từ ngày 15 đến 25/8, quận đã đánh giá 3 lần để xác định vùng nguy cơ đối với 747 tổ dân phố. Đến nay có 191 tổ dân phố “vùng đỏ” (chiếm 25,5%), 47 tổ dân phố “vùng cam” (chiếm 6,3%), 100 tổ dân phố “vùng vàng” (chiếm 13,4%) và 409 tổ dân phố “vùng xanh” (chiếm 54,5%). Hiện, “vùng xanh” và “vùng vàng” không còn F0, quận không có điểm phong tỏa, “vùng xanh” tăng lên 68,6%.

Về các đề xuất, lãnh đạo quận 7 cho biết đặc thù của địa phương có Khu chế xuất Tân Thuận với khoảng 45.000 lao động lưu trú tại 3 phường: Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây và Bình Thuận. Do đó, quận kiến nghị thành phố thống nhất chủ trương cho các doanh nghiệp tạm sử dụng (1-2 năm, kể từ thời điểm bàn giao đất) các khu đất công do nhà nước quản lý chưa triển khai để xây các khu lưu trú tạm cho công nhân (quy mô một tầng, kết cấu tạm và mật độ xây dựng 60%).

Video đang HOT

Quận 7 cũng đề xuất thành phố xem xét miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong năm nay và quý 1/2022 để giúp doanh nghiệp và hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh. Thành phố tiếp tục hỗ trợ các gói an sinh cho công nhân và lao động; hỗ trợ các bộ kit test nhanh (3 ngày/lần) cho hộ kinh doanh khi khôi phục hoạt động trong một tháng đầu.

Thành phố sớm phân bổ thêm vaccine để quận kịp tiêm cho người nước ngoài, công nhân, người tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh và những trường hợp đã đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi theo khuyến cáo của Bộ Y tế với số lượng hơn 178.000 liều.

Đồng thời, quận cũng kiến nghị thành phố bổ sung thuốc điều trị, chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân F0; nhân lực y tế, máy móc, vật tư, trang thiết bị để vận hành Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Số 1 giai đoạn 2 dự kiến 600 giường; tiếp tục có các gói hỗ trợ an sinh cho công nhân và lao động; hỗ trợ các bộ kit test nhanh cho hộ kinh doanh một tháng đầu khôi phục hoạt động.

Trước đó, làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Củ Chi chiều 4/9, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh giá với những kết quả khả quan mà Củ Chi và quận 7 đã đạt được thời gian qua, có thể chọn hai địa phương này làm hai mũi đột phá để thí điểm việc chuẩn bị kịch bản “bình thường mới” cho TP HCM sau 15/9.

Đến nay, TP HCM đã trải qua hơn 3 tháng siết chặt giãn cách. Thời gian này, các dịch vụ, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa. Hơn 2 tháng qua, các cửa hàng, dịch vụ bán đồ ăn uống mang đi dừng hoạt động. Nhiều doanh nghiệp, nhà máy phải tạm ngưng vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ”. Từ 23/8 đến nay, người dân được yêu cầu “ai ở đâu yên đó”, chính quyền cung cấp lương thực, thực phẩm đến tận nhà.

Chủ tịch TPHCM: Chủ tịch Quận 7 gọi tôi đề nghị giúp đưa F0 vào bệnh viện

Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết trong 7 ngày đầu tiên áp dụng Chỉ thị 16, thành phố đã thực hiện được nhiều công việc.

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp.

Tại hội nghị sơ kết 7 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn địa bàn ngày 15/7, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhận định: Những ngày qua, số ca F0 và người tiếp xúc F1 của thành phố tiếp tục tăng theo năng lực và cường độ xét nghiệm. Trong đó, số bệnh nhân được phát hiện thông qua công tác sàng lọc ngoài cộng đồng thể hiện rõ việc dịch Covid-19 chưa được phát hiện kịp thời ở nhiều nơi.

"Chúng ta đã sử dụng 7 ngày đầu tiên của quãng thời gian vàng, chúng ta khởi động nhanh, vượt chướng ngại vật và làm được một số việc. 7 ngày này trôi qua vừa nhanh, vừa chậm. Nhanh là có những việc làm hết một ngày, chậm là do sự chờ đợi của người dân trước một kết quả cụ thể nào đó để họ an tâm hơn", người đứng đầu Đảng bộ thành phố chia sẻ.

Cần khéo léo trong ứng xử với người dân

Bí thư Thành ủy TPHCM nhận xét trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, nhiều tình huống khó khăn phát sinh nằm ngoài khả năng dự tính của các cấp chính quyền. Những tình huống này liên quan nhiều đến đời sống người dân, yêu cầu lực lượng chức năng cần có phương án ứng xử khéo léo.

"Tôi thấy có trường hợp nhóm người làm từ thiện trong đợt giãn cách xã hội. Chúng ta muốn xử lý cần hỏi rõ đầu đuôi và có cách xử lý hài hòa. Về mặt chuyên môn, dù làm từ thiện cũng phải chấp hành giãn cách, tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng cần hiểu và thấu cảm, chia sẻ", ông Nguyễn Văn Nên nêu ý kiến.

Chủ tịch TPHCM: Chủ tịch Quận 7 gọi tôi đề nghị giúp đưa F0 vào bệnh viện - Hình 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các lực lượng cần ứng xử khéo léo với người dân.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng chỉ ra tình huống ùn tắc tại một số chốt kiểm soát dịch trong ngày đầu giãn cách xã hội. Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng tại hiện trường cần được hướng dẫn, tập huấn xử lý từng trường hợp cụ thể.

"Mục tiêu chính của các chốt là phòng, tránh lây nhiễm nhưng khi chặn xe, hạn chế ra vào lại gây ùn tắc, tạo ra nguy cơ lây bệnh. Trong trường hợp này, chúng ta cần chọn cách giải quyết ít xấu nhất, dự kiến cho những tình huống có thể diễn ra tiếp theo", Bí thư Thành ủy thành phố lưu ý.

Một vấn đề quan trọng khác trong thời gian cách ly xã hội là tâm lý, tinh thần người dân. Ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh hiện nay, người dân đang chịu sức ép lớn về tâm lý, đời sống trong quãng thời gian giãn cách xã hội dài, các đơn vị cần tránh để người dân gặp tình cảnh bất an.

"Thời điểm này, cần tránh ban hành những quy định không rõ ràng, khó hiểu. Lãnh đạo các cấp cần chỉ đạo hạn chế ban hành các văn bản quy định riêng lẻ mà thống nhất theo tinh thần của thành phố, tránh gây bức xúc cho người dân", ông Nguyễn Văn Nên chỉ đạo.

Một tuần để tăng tốc, vượt chướng ngại vật

"Trong một nửa thời gian vàng còn lại, chúng ta tiếp tục tăng tốc, đồng thời vượt chướng ngại vật để phấn đấu về đích như kế hoạch đề ra. Để đạt được điều này, từng cá nhân trong hệ thống chính trị cần nỗ lực ở mức cao nhất có thể những ngày sắp tới", ông Nguyễn Văn nên nhấn mạnh.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố đã có những biện pháp cụ thể nhằm tận dụng khoảng thời gian vàng còn lại. Trong đó, công tác xét nghiệm vẫn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tách F0 ra khỏi cộng đồng nhanh nhất có thể.

Chủ tịch TPHCM: Chủ tịch Quận 7 gọi tôi đề nghị giúp đưa F0 vào bệnh viện - Hình 2

TPHCM đặt mục tiêu tách F0 ra khỏi cộng đồng nhanh nhất có thể thời gian tới (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Để phục vụ cho công tác xét nghiệm, từng quận, huyện phải thành lập tổ chỉ đạo công tác xét nghiệm Covid-19 do một Phó Chủ tịch quận làm tổ trưởng. Tổ có nhiệm vụ điều hành, phân phối công việc và chịu trách nhiệm chính toàn bộ các khâu xét nghiệm, nhập liệu và trả kết quả.

Đối với công tác cách ly, điều trị, ông Nguyễn Thành Phong thẳng thắn nhìn nhận, không loại trừ khả năng xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa. Ông Phong đề nghị trong 7 ngày giãn cách xã hội còn lại, các đơn vị cần đặt mục tiêu giảm dần trường hợp F0 trong khu cách ly, phong tỏa.

"Khoảng 8h tối qua, Chủ tịch Quận 7 gọi tôi đề nghị giúp đỡ. Thời điểm ấy có một ca F0 trong tình trạng nguy cấp nhưng bệnh viện nào cũng không tiếp nhận. Sau đó, tôi gọi anh Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế mới giải quyết xong. Sự việc đó cho thấy quy trình thực hiện tiếp nhận F0 của chúng ta còn rất lúng túng, bất cập", Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ.

Một thực trạng khác được Chủ tịch UBND TPHCM nêu rõ là quy trình chuyển các F0 từ bệnh viện tuyến cơ sở lên các bệnh viện tuyến trên còn nhiều bất cập, tốn nhiều thời gian và lúng túng. Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị ngành y tế cần tháo gỡ những vướng mắc này thời gian tới.

Chủ tịch TPHCM: Chủ tịch Quận 7 gọi tôi đề nghị giúp đưa F0 vào bệnh viện - Hình 3

Chủ tịch TPHCM nhận định còn sự lúng túng trong quy trình chuyển F0 lên bệnh viện tuyến trên (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền thành phố cũng đặc biệt lưu ý các cơ quan về vấn đề hỗ trợ người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh việc không để ai bị bỏ lại phía sau là mục tiêu xuyên suốt trong quá trình phòng, chống dịch bệnh của TPHCM từ trước đến nay.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu đến ngày 23/7, các địa phương cần giải ngân trên 95% gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM.

"Trong 7 ngày còn lại, chúng ta quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu giãn cách để cơ bản tách F0 ra khỏi cộng đồng và khống chế dịch bệnh, từng bước quay lại cuộc sống bình thường mới", ông Nguyễn Thành Phong kêu gọi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Nghịch lý chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang: Tâm dịch gỡ chốt; các địa phương vẫn giăng dây
19:46:55 14/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
TP.HCM: Người dân treo băng rôn ‘chưa nhận tiền hỗ trợ’, chính quyền địa phương lý giải
19:59:31 14/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển (Quảng Nam): Tuyển có đúng quy trình?
19:38:52 14/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Một nam nghệ sĩ gây sốc khi chụp ảnh nude 100% trước gương, chỉ che chắn độc vùng nhạy cảm
12:55:40 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021
Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?
13:53:30 16/10/2021

Tin mới nhất

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt

17:29:33 16/10/2021
Sáng 16/10, chuyến tàu chở 568 công dân Ninh Bình từ miền Nam về quê tránh dịch đến ga Ninh Bình. Mọi người vỡ òa cảm xúc khi về đến quê nhà an toàn, bỏ lại sau lưng tháng ngày dài mong ngóng đợi chờ.

Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai đề phòng lũ quét, sạt lở đất

16:53:20 16/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 7 giờ ngày 16/10, khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tai nạn giao thông vẫn gia tăng tại một số địa phương trong 9 tháng năm 2021

16:49:58 16/10/2021
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG), 9 tháng năm 2021, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Học sinh đập heo đất giúp người về quê: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

16:49:56 16/10/2021
Con coi trên điện thoại thấy có người thiếu đồ ăn. Con cũng thấy những em nhỏ hơn con thiếu sữa. Con nghĩ sẽ giúp ích được nhiều người.

Tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

16:45:55 16/10/2021
Nhân tháng cao điểm Vì người nghèo, sáng 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm và trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo tại chùa Phổ Quang (TP.Quảng Ngãi).

Thanh Hóa: Gần 11.000 học sinh được cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ

16:39:50 16/10/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh (HS) học kỳ I năm học 2021-2022. 

Thái Bình không tiếp nhận người từ "vùng cam", "vùng đỏ"

16:37:39 16/10/2021
Người dân đến/về tỉnh Thái Bình phải có giấy tờ tùy thân, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR tại các chốt kiểm soát, tỉnh Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng cam và vùng đỏ.

Tháo gỡ nguy cơ đứt gãy thị trường lao động

16:36:23 16/10/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và khiến nhiều lao động rời đô thị lớn, như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương...

Trên 1.300 người lao động được giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

16:33:50 16/10/2021
Tính đến ngày 11/10, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đã rà soát hồ sơ và thực hiện giải quyết cho trên 1.300 người được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, với số tiền chi trả trên 2,5 tỷ đồng.

PGS.TS Trần Lê Quan làm hiệu trưởng ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

16:30:20 16/10/2021
PGS.TS Trần Lê Quan - phụ trách Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) - vừa được công nhận chức danh hiệu trưởng nhà trường.

Hòa Bình: Mưa lớn gây sạt lở tại nhiều nơi, một số tuyến đường bị ách tắc

16:27:16 16/10/2021
Ngày 16/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và gió mùa Đông Bắc tăng cường gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, tại một số điểm có mưa vừa, mưa to đến rất to đã làm sạt lở nghiêm trọng tại một số địa phương.

Vụ học sinh tử vong khi học trực tuyến: Đừng để con trẻ một mình khi học!

16:25:11 16/10/2021
Thay vì đổ lỗi hoàn toàn cho ngành giáo dục, nhiều phụ huynh đã coi các sự cố đáng tiếc xảy ra khi trẻ học trực tuyến là bài học đắt giá để từ đó có biện pháp phòng tránh.

Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng "giam" học bạ của học trò nghèo

16:22:57 16/10/2021
 Vì nợ nhà trường 550.000 đồng tiền quỹ, cậu học trò nghèo bố mẹ bỏ rơi bị hiệu trưởng giam học bạ. Sự việc khiến em này nhập học muộn do không đủ hồ sơ chuyển cấp.

Kon Tum: Hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

16:18:55 16/10/2021
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện toàn tỉnh Kon Tum có khoảng 20.000 người lao động làm việc tại gần 1.000 đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19.

Học sinh mong chờ được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 để quay lại trường

16:17:33 16/10/2021
Trước thông tin Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi, nhiều học sinh cho biết rất mong chờ được tiêm đủ 2 mũi trước khi quay trở lại trường học vào thời gian tới.

Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

16:17:30 16/10/2021
Các trường ở TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh ngay khi có thể.

Hưng Yên: Cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại

16:14:04 16/10/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn vừa cho biết, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh từ ngày 16/10; trong đó, có một số dịch vụ được ho...

Nữ cán bộ Đoàn xung kích trong phòng, chống dịch COVID-19

15:48:40 16/10/2021
Bạn Trần Thị Khánh Quà, Phó Bí thư xã đoàn Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và phòng, chống dịch COVID-19.

Vẫn có cơ sở y tế chưa thực hiện đúng việc chỉ định, thu phí xét nghiệm COVID-19

15:31:22 16/10/2021
Để chấn chỉnh việc thực hiện thu dịch vụ xét nghiệm COVID-19, ngày 9/7/2021, Bộ Y tế đã có Công văn số 5452/BYT-KHTC gửi Thủ trưởng các đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Công văn...

Yên Bái bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 từ hôm nay

14:45:29 16/10/2021
Từ 0h ngày 16/10, người dân đến/về tỉnh Yên Bái không cần trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, không phải thực hiện test nhanh tại chốt kiểm dịch, trừ người đến từ vùng phong tỏa, nguy cơ cao.

Tương lai Việt Nam, góc nhìn khoa học từ bữa ăn học đường

14:13:52 16/10/2021
Mức độ quan tâm của toàn xã hội về vấn đề sức khỏe học đường, chính xác là quan tâm từ những bữa ăn, bài tập hàng ngày của học sinh là rất lớn.

Đắk Lắk vội dừng vận chuyển khách tuyến TPHCM sau 3 ngày thí điểm

10:33:03 16/10/2021
Chỉ sau 3 ngày thí điểm vận chuyển hành khách tuyến Đắk Lắk - TPHCM và ngược lại, tỉnh Đắk Lắk đã vội ra văn bản tạm dừng hoạt động tuyến này để không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rời TPHCM sau 2 tháng chi viện chống dịch

10:30:29 16/10/2021
Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ tổng kết, bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 cho BV Nhân dân Gia Định sau hơn 2 tháng đưa lực lượng y, bác sĩ và nhân viên y tế chi viện tại TPHCM.

Ninh Thuận đón học sinh đang kẹt ở các tỉnh phía Nam

10:27:32 16/10/2021
 Tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức đón những học sinh đang kẹt lại ở các tỉnh, thành phố phía Nam về địa phương học tập, ưu tiên các em thuộc diện khó khăn, gia đình yếu thế.

Người từ các vùng xanh, vàng, cam, đỏ về Hải Phòng cần điều kiện gì?

10:24:17 16/10/2021
Sở Y tế Hải Phòng vừa cập nhật hướng dẫn tạm thời các biện pháp chống dịch Covid -19 đối với người từ các vùng trong cả nước về Hải Phòng từ 18h ngày 15/10.

Bộ Công an điều gần 400 cán bộ, chiến sĩ về các xã biên giới

10:18:30 16/10/2021
Nhằm tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp, Bộ Công an đã tăng cường 391 cán bộ, chiến sĩ về các xã biên giới trọng điểm về an ninh, trật tự.

Miền Bắc trời lạnh, vùng núi có nơi dưới 17 độ C

10:10:57 16/10/2021
Hôm nay (16/10), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?

Sao việt

18:15:16 16/10/2021
Con nuôi Phi Nhung nghẹn ngào chia sẻ những dòng thư tay gửi mẹ từ hồi còn bé.

Rán cá rồng để dạy chồng bài học

Thế giới

17:54:50 16/10/2021
Người vợ ở Indonesia cạo vảy, tẩm gia vị, chiên vàng con cá rồng quý hiếm vì nó bị bệnh do chồng không chịu dọn bể.

Rooney khốn khổ vì… cừu

Sao thể thao

17:49:17 16/10/2021
HLV của Derby County, Wayne Rooney đang đối mặt với phiền toái, khi trang trại có tên Brighouse Farms được cấp phép nuôi 1.000 con cừu, ngay bên cạnh dinh thự Cheshire trị giá 20 triệu bảng của Gã Shrek.

Chuyện buồn đời dự bị cho vị trí thủ môn ở Man United

Bên lề sân cỏ

17:47:00 16/10/2021
Đầu quân cho Man United là vinh dự mà tất cả các cầu thủ khi bắt đầu sự nghiệp đều hướng tới.

Bài học cuộc sống từ bộ phim 'Hometown Cha-Cha-Cha'

Phim châu á

17:35:52 16/10/2021
Không chỉ là tình yêu, tình cảm bạn bè, hàng xóm của Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) trong Hometown Cha-Cha-Cha cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Jungkook BTS chuẩn ‘Thần đồng âm nhạc’, đến giọng nữ cũng hát ngon ơ

Nhạc quốc tế

17:29:13 16/10/2021
Jungkook đã gây ấn tượng cho cả các huynh BTS và đội ngũ Run BTS khi đứng dậy hát Starday Night của Son Dam Bi bằng tông nữ, trong khi các thành viên khác còn do dự và yêu cầu hạ tông.

Không rụt rè đóng mở, TPHCM nên tự tin sống chung với Covid-19 như châu Âu

Sức khỏe

17:25:57 16/10/2021
Chuyên gia y tế công cộng cho rằng, TPHCM đủ cơ sở để mạnh dạn mở cửa, sống chung với Covid-19 tương tự nhiều nước châu Âu hay Singapore vì đã bao phủ vaccine sau khi trải qua đợt bùng dịch nặng.

'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nửa đêm livestream khóc nấc

Sao châu á

17:22:33 16/10/2021
Hành động của Lý Tiểu Lộ thu hút nhiều sự chú ý, nhiều người cho rằng tâm trạng cô đang bất ổn.

Chở vợ về quê nhưng hình hài đã hóa tàn tro, người đàn ông gạt nước mắt: "Cho em xin bát cơm chay cúng vợ"

Netizen

17:20:30 16/10/2021
Anh Tươi xin cơm chay từ một nhóm thiện nguyện, ngồi thụp xuống lề đường. Một bát để lên trên hũ tro vợ, còn anh ngồi cạnh, rệu rã nhai những hạt cơm nguội trong nước mắt.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Học hành

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Toyota Hilux GR Sport 2022 ra mắt, giá bán 870 triệu đồng

Ôtô

17:12:16 16/10/2021
Toyota Hilux GR Sport 2022 vừa được chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Đây là biến thể tiếp nối từ mẫu Hilux Revo GR Sport được ra mắt tại Thái Lan từ tháng 8 vừa qua.

Nhà thiết kế Việt xuất hiện trên tạp chí Hollywood Reporter

Thời trang

17:10:31 16/10/2021
Tờ tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter mới đây đã đăng tải 3 nhà thiết kế thảm đỏ đang nổi hiện nay, trong đó có NTK Nguyễn Công Trí.