Quận 3 và Quỹ Thiện Tâm trao học bổng cho trẻ mồ côi vì COVID-19

UBND quận 3, TP.HCM đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup – trao học bổng cho 32 em học sinh có người thân mất do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các em vượt lên, tiếp tục đến trường.

Quận 3 và Quỹ Thiện Tâm trao học bổng cho trẻ mồ côi vì COVID-19 - Hình 1

Quận 3 và đơn vị tài trợ trao học bổng cho các em học sinh có người thân mất do COVID-19 trên địa bàn – Ảnh: KIM ÚT

Phát biểu tại buổi lễ sáng 21-10, ông Huỳnh Gia Giang – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 3 – cho biết trong đợt dịch thứ 4, trên địa bàn quận 3 có hơn 10.000 ca nhiễm, hơn 500 người mất do COVID-19 và 87 trường hợp trẻ em mồ côi vì dịch bệnh.

Nhằm chia sẻ khó khăn và giúp các em học sinh vượt qua nỗi đau mất người thân, quận 3 đã phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup – tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh.

Theo đó, Quỹ Thiện Tâm sẽ trợ cấp 1 phần phí hằng tháng với số tiền 700.000 – 1.000.000 đồng/ em học sinh tùy từng hoàn cảnh.

Đến nhận hỗ trợ với chị gái, em Nguyễn Đăng Khôi (9 tuổi, ngụ phường 9, quận 3), có ba mất do COVID-19, kể trước dịch mẹ làm giúp việc, nhưng từ khi dịch bùng phát mẹ em mất việc đến nay.

Hiện tại, mẹ em vẫn đang xin việc nên nhà không có thu nhập. Nhận được học bổng Khôi rất vui. Em tâm sự rằng chỉ có một mong ước là được đi học đến ngày ra trường.

Tay bồng, tay dắt hai con thơ lên nhận học bổng, chị N.T.C. (ngụ phường 9, quận 3) chia sẻ từ lúc dịch bùng phát gia đình hết sức khó khăn, con còn nhỏ chị chưa thể đi làm, chồng là trụ cột chính của gia đình nhưng đã đột ngột mất do COVID-19, đến nay chị vẫn chưa hết bàng hoàng.

Video đang HOT

“Chồng mất quá đột ngột nên giờ nhà rất khó khăn, đứa con nhỏ chưa đầy 2 tuổi, đứa lớn đang tuổi ăn học tôi chưa biết xoay xở ra sao. Nhận được hỗ trợ một phần tôi rất biết ơn, cảm ơn quận đã quan tâm chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn như tôi”, chị N.T.C. xúc động nói.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Lệ – đại diện Quỹ Thiện Tâm – cho biết thấu hiếu những thiệt thòi, thiếu thốn và khó khăn của các cháu nhỏ mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19, gần 1 tháng qua Quỹ Thiện Tâm đã đồng hành cùng các cấp, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn quận/huyện để thăm hỏi và có những hỗ trợ thiết thực cho gia đình các cháu nhỏ mồ côi.

“Chúng tôi mong rằng những món quà nhỏ sẽ phần nào giúp các con, các gia đình vượt qua những khó khăn của cuộc sống phía trước. Việc trợ cấp sẽ được thực hiện kể từ tháng 10-2021 đến hết tháng 8-2022. Sau đó, tùy từng hoàn cảnh, Quỹ Thiện Tâm sẽ xem xét để có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ phù hợp” – bà Lệ nói.

TP Hồ Chí Minh 'tiếp sức' lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh đã tác động rất lớn đến đời sống người dân, trong đó đã có gần 2.000 học sinh không may phải mồ côi cha mẹ.

Chính vì thế, nhiều đơn vị, đoàn thể đã và đang cùng chung tay chăm lo lâu dài cả về cả vật chất lẫn tinh thần cho các em.

TP Hồ Chí Minh tiếp sức lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Hình 1
Đại diện Liên đoàn lao động Quận 7 trao hỗ trợ cho các em học sinh có cha, mẹ mất vì COVID-19.

Mất chỗ dựa vững chắc

Mẹ qua đời vì mắc COVID-19 khi vừa sinh em bé được hơn hai tháng là nỗi đau lớn của em N. P. Q. N (học sinh lớp 9, ngụ Phường 10, quận Tân Bình). Q. N là con thứ hai trong gia đình có 3 anh em. Q. N cho biết, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, mẹ em và bà nội đều qua đời vì mắc bệnh. Hiện cuộc sống gia đình em rất khó khăn khi bố làm nghề phụ hồ nhưng đã thất nghiệp do dịch bệnh. Hằng ngày, em phụ bố chăm sóc đứa em nhỏ, tuy nhiên khi đến giờ học trực tuyến, bố phải trông em hoặc gửi em sang nhà người cô ở gần nhờ trông hộ.

Trong khi đó, em P. Y. N (ngụ phường Tân Thới Nhất, Quận 12) vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi buồn trước sự mất mát quá lớn, khi cả bố và mẹ đều qua đời vì COVID-19. Là chị cả trong gia đình có 4 chị em, Y. N cố gắng giữ vững tinh thần để làm chỗ dựa cho các em. Y. N cho biết, bố làm bảo vệ dân phố, tham gia phòng, chống dịch ở phường rồi không may mắc COVID-19 và không qua khỏi. Mẹ của Y. N cũng qua đời sau đó hơn một tuần cũng vì mắc COVID-19.

TP Hồ Chí Minh tiếp sức lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Hình 2
Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự chăm lo từ chính quyền địa phương.

"Hiện em có hai em gái là P. L. Y. H học lớp 5 và P. L. Y. P học lớp 6 tại Quận 12. Do học trực tuyến nên phải mượn điện thoại của ông bà ngoại và cậu gần nhà để có thiết bị học tập. Từ khi bố mẹ mất, em luôn cố gắng động viên các em an tâm học tập và cùng động viên nhau vượt qua khó khăn. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, em sẽ đi tìm công việc phù hợp để có thêm thu nhập lo cho các em ăn học đến nơi đến chốn", Y. N tâm sự.

Đại diện Liên đoàn lao động Quận 7 cũng cho biết, Quận 7 cũng có trường hợp em T. (sinh năm 2006, phường Tân Thuận Đông) đặc biệt khó khăn. Mẹ em T. là lao động chính nhưng đã mất sớm, ba em T. bỏ đi từ khi em còn nhỏ, em phải về ở với bà ngoại. Thế nhưng bà ngoại cũng vừa mới mất vì mắc COVID-19 trong đợt dịch vừa qua. Hiện nay, em T. đang sống cùng với cậu và dì nhưng cả hai đều bị bệnh tâm thần, vì vậy gánh nặng gia đình đang đè lên đôi vai của đứa trẻ 15 tuổi.

"Đơn vị và các đoàn thể đang vận động để chăm lo cho em T. được chu đáo, giúp em vơi bớt khó khăn", đại diện Liên đoàn lao động Quận 7 cho biết.

Đồng cảm với các hoàn cảnh của trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh cho biết, công tác chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 là vấn đề cần sự chung tay của nhiều ban ngành, đoàn thể, chính quyền... Ngoài các chính sách từ Thành phố theo quy định, Thành phố cũng đang nghiên cứu thêm các chủ trương, chính sách phù hợp để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho các em học sinh mồ côi; để các em có thêm chỗ dựa cả về vật chất và tinh thần cũng như chuẩn bị nền tảng kiến thức cho hành trang bước vào đời khi không có người thân ở bên.

"Các em học sinh không may bị mồ côi do COVID-19 đang rất cần được quan tâm về dinh dưỡng, giáo dục, y tế, sức khỏe tinh thần, thể chất...; trong đó, vấn đề lớn nhất là những sang chấn tâm lý đối với các em sẽ đặt ra thách thức lớn cho ngành chức năng để có thể chăm lo cho các em vững chắc trong tương lai. Với những học sinh đang gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần thì cần hơn nữa sự quan tâm, san sẻ của nhà trường, giáo viên và gia đình; giúp các em sớm cân bằng, cùng với đó là các em cần được trợ giúp, tư vấn tốt hơn về pháp lý", bà Tô Thị Bích Châu nói.

Tiếp sức lâu dài cho các em

Ngày 17/10, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận Tân Bình đã tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương" nhằm tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo cho trẻ mồ côi do COVID-19. Hiện quận Tân Bình có 71 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mất người thân chăm nuôi.

Ông Trần Đức Phương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Tân Bình cho biết, vừa qua, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa để kịp thời động viên tinh thần và vật chất các em học sinh bị mồ côi vì COVID-19 như: thăm hỏi, động viên và liên hệ các nhà tài trợ vận động hỗ trợ vật chất, phương tiện, dụng cụ học tập cho 41 trẻ với tổng kinh phí 82,4 triệu đồng. Ngoài ra, từ danh sách do UBMTTQ Việt Nam quận giới thiệu, nhiều nhà tài trợ còn trực tiếp tìm đến tận nhà các em để kịp thời hỗ trợ kinh phí, sữa, quà...

TP Hồ Chí Minh tiếp sức lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Hình 3
Đại diện các nhà tài trợ trao học bổng "Tiếp sức em đến trường" cho trẻ mồ côi do COVID-19 trong ngày 17/10.

"Tại chương trình "Kết nối yêu thương", UBMTTQVN quận Tân Bình đã trao tặng 41 suất học bổng "Tiếp sức em đến trường" cho các trẻ mồ côi do COVID-19, trong đó có 39 suất hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1 - 2 triệu đồng/em. Ngoài ra, 8 nhà tài trợ cũng đã nhận ký kết đỡ đầu hàng tháng cho 14 trẻ mồ côi do COVID-19, trong đó có 3 em được nhận đỡ đầu toàn bộ chi phí liên quan đến học tập cho đến hết 18 tuổi và 11 em được hỗ trợ mỗi tháng 1 triệu đồng trong năm học 2021-2022", ông Trần Đức Phương nói.

Là địa phương chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, Quận 8 hiện có 148 học sinh có cha, mẹ mất do dịch. ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết, cả hệ thống chính trị quận cùng vào cuộc chăm lo, giúp các em có bố, mẹ mất vì COVID-19 sớm ổn định sức khỏe, có điều kiện học tập tốt, vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, nhiều em đã nhận được các khoản hỗ trợ và học bổng để có thể vững bước đến trường. Các phường đang tích cực rà soát, nắm lại từng hoàn cảnh của học sinh mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh để phối hợp với Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, cơ quan MTTQVN quận để có sự chăm lo lâu dài cho các em.

Tương tự, tại quận Bình Tân, bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, ngoài các khoản hỗ trợ theo quy định, địa phương đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ những trường hợp khó khăn nhất, mỗi em được nhận 5 triệu đồng để mua sắm đồ dùng học tập cho năm học mới. Về lâu dài, quận cũng đã yêu cầu các phường rà soát, cập nhật danh sách và có phương án giúp đỡ cụ thể cho từng hoàn cảnh.

TP Hồ Chí Minh tiếp sức lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Hình 4
Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận Tân Bình và các nhà hảo tâm ký kết phối hợp chăm sóc trẻ mồ côi do COVID-19 trong thời gian tới.

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, tại Quận 7 cũng đã có 57 trẻ em mồ côi do cha mẹ, cha hoặc mẹ mắc COVID-19. Từ giữa tháng 9 đến nay, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Quận 7 cũng đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ cho các em như: tặng quà Trung thu, nhu yếu phẩm, sữa, tập, sách giáo khoa, hỗ trợ kinh phí...

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay, toàn thành phố có 1.392 trẻ em dưới 16 tuổi và 600 thanh thiếu niên (16-18 tuổi) mồ côi vì COVID-19. Trong đó, có nhiều trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc từ nhỏ ở với ông bà và bây giờ ông bà cũng qua đời vì COVID-19. Có 67 bé dưới 2 tuổi, trong đó có 9 bé là trẻ sơ sinh, con của sản phụ mắc COVID-19 và tử vong khi sinh con...

"Hiện nay, Thành phố đang nỗ lực đảm bảo tất cả trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được hỗ trợ để ổn định cuộc sống. Dù vậy, Thành phố cũng rất cần sự chung tay chăm lo cả vật chất lẫn tinh thần của cộng đồng xã hội đối với các trẻ mồ côi thông qua UBND phường, xã, thị trấn, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cấp cơ sở. Đến nay, có 215 trẻ được các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ từ 1-3 triệu đồng/tháng/trẻ, thời gian hỗ trợ từ 1 đến 15 năm", ông Lê Minh Tấn cho biết.

Cũng theo ông Lê Minh Tấn, từ nay đến cuối năm 2021, TP Hồ Chí Minh cố gắng hỗ trợ tất cả trẻ em mồ côi vì COVID-19 đủ điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng (các mức 380.000 đồng, 540.000 đồng và 900.000 đồng/người/tháng, tùy đối tượng); được hỗ trợ sữa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và học bổng tiếp sức đến trường... TP Hồ Chí Minh cũng vận động các nhà hảo tâm, ngân hàng mở tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm cho các trẻ.

"Trẻ em là con của sản phụ mắc COVID-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4 đến ngày 30/9 sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu; trẻ em mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được hỗ trợ 2 triệu đồng/cháu từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng thời sẽ có thêm các giải pháp hỗ trợ lâu dài trong các năm tiếp theo", ông Lê Minh Tấn cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Sinh viên nôn nao trở lại ký túc xá để... lấy đồ
14:40:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ
23:29:27 30/11/2021
Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"
01:25:26 01/12/2021
“Johnny Đặng ơi, lấy 30 tỷ của Khoa Pug làm sinh nhật vui không?”
22:27:38 30/11/2021
"Em chưa 18" đã mang thai 8 vì cố tình lạm dụng thuốc kích rụng trứng, hành động "hồn nhiên" của mẹ chồng và nàng dâu sau đó khiến cõi mạng dậy sóng
22:20:57 30/11/2021
Vừa ly hôn, Đàm Vĩnh Hưng thú nhận tình cảm với 1 sao nữ không phải Mỹ Tâm, danh tính gây bất ngờ
21:52:14 30/11/2021
Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'
00:15:41 01/12/2021
Thùy Tiên dập tay vì quốc phục, bán kết sắp tới phải làm sao?
23:11:35 30/11/2021

Tin mới nhất

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục

06:59:14 01/12/2021
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn cao; số ca nhập viện luôn cao hơn số ca xuất viện

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

01:53:50 01/12/2021
Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường

TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm

01:33:15 01/12/2021
Tối 30-11, nước lũ vẫn ngập trên nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Người dân phải nhờ đến xuồng để đi lại trong phố. Nhiều xe hơi đuối dưới dòng nước lũ

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Quảng Nam: Sạt lở nguyên quả đồi lớn, phủ lấp mặt đường gần nhà dân

22:55:35 30/11/2021
Quả đồi từ trên cao sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30m tại H.Nam Trà My (Quảng Nam)

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

3 trụ cột chính để Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

21:24:56 30/11/2021
Theo lãnh đạo Đà Nẵng, thành phố tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển để trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng vì giá cước vận tải tăng sốc

21:19:27 30/11/2021
Giá cước vận tải tăng phi mã, thiếu tàu vận chuyển, thiếu kho bãi lưu hàng... đã khiến nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu điêu đứng trước các đơn hàng cuối năm

Những giải pháp nào để bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2022?

21:15:59 30/11/2021
Theo Bộ Tài chính, giá một số mặt hàng tiêu dùng không nằm trong danh mục Nhà nước định giá đã và đang tiếp tục gây áp lực đến mặt bằng giá, nhất là vào những tháng còn lại của năm và thời điểm Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Chuẩn bị đấu giá khu đất trụ sở UBND TP.Sầm Sơn cũ xây cao ốc 50 tầng

21:13:15 30/11/2021
Tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại kết hợp nhà ở 50 tầng tại TP.Sầm Sơn

Chuyến bay thẳng tới Mỹ đầu tiên hạ cánh: Sẽ tăng thêm 7 chuyến/tuần

21:10:16 30/11/2021
Sáng nay (29/11), chuyến bay mang số hiệu VN98 của Vietnam Airlines bay thẳng tới Mỹ đã hạ cánh tại sân bay San Francisco trở thành chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ

Nuôi con lột xác bằng bí quyết gây bất ngờ, anh nông dân tỉnh Đồng Nai thu nửa tỷ/năm

21:02:27 30/11/2021
Tự làm giống, làm thức ăn và có mối hàng ổn định, anh Nguyễn Thái Trung (xã Thái Sơn, Định Quán, Đồng Nai) thu nửa tỷ đồng/năm nhờ nuôi rắn ráo trâu (hay còn gọi là rắn hổ hèo, rắn hổ vện)

Hà Giang: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 là người dân tộc Dao hiến 3.500 m2 đất để làm điều bất ngờ này

20:57:48 30/11/2021
Hiến 3.500 m2 đất để xây trường học, mở đường, cùng với việc được người dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn 16 năm - ông Đặng Văn Đạt, dân tộc Dao, thôn Nà Nghè, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê (Hà Giang) là một tấm gương điển hình trong phong...

Có thể bạn quan tâm

Hồ Bích Trâm bị tố cáo ‘ngoại tình’

Phim việt

07:51:49 01/12/2021
Hình ảnh người vợ chịu thương chịu khó, bị chồng hành hạ của Hồ Bích Trâm đã dần lộ mặt

Sáng 1/12, F0 nhiều tỉnh cả nước tăng cao

Sự kiện nóng

07:51:33 01/12/2021
Hà Nội và khu vực miền Trung ghi nhận F0 tăng cao. Cần Thơ có 1.128 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, cao nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long

Đội tuyển Việt Nam thượng lộ bình an!

Bóng đá việt nam

07:50:47 01/12/2021
Giữa trưa 1-12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Singapore bắt đầu cho chiến dịch bảo vệ ngôi vua AFF Cup

Messi và kỷ lục vô đối về 'Quả bóng vàng'

Bóng đá thế giới

07:49:02 01/12/2021
Người yêu mến rất nhiều, kẻ không phục cũng chẳng ít nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng của Lionel Messi, một trong những nghệ sĩ sân cỏ mà Argentina tự hào sản sinh ra

Hùng Dũng gặp sự cố, lỡ đường sang Singapore; Thái Lan treo thưởng lớn nếu thắng tuyển Việt Nam

Bên lề sân cỏ

07:47:10 01/12/2021
Gặp sự cố bất ngờ, Hùng Dũng không sang Singapore cùng ĐT Việt Nam; Thái Lan treo thưởng số tiền khổng lồ với tham vọng truất ngôi của tuyển Việt Nam; Tân HLV Rangnick chưa thể ra mắt MU ở trận đại chiến với Arsenal

Thịt bò xào lá lốt

Ẩm thực

07:34:53 01/12/2021
Thịt bò xào lá lốt cũng là một món ngon không kém món Bò nướng lá lốt. Miếng bò chín mềm vẫn giữ được vị ngọt, lá lốt thơm mùi đặc trưng. Ngoài ra còn có vị beo béo ngọt ngọt của kẹo đậu phộng. Món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng rất h...

Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico

Sao việt

07:25:54 01/12/2021
Hoa hậu Việt Nam Đỗ Hà gây chú ý khi diện bikini khoe trọn 3 vòng đâu ra đấy tại Puerto Rico

10 mẫu trench coat siêu đẹp từ local brand Việt: Đến cả nàng dưới 1m6 cũng có lựa chọn hack chiều cao cực xịn

Thời trang

07:13:36 01/12/2021
Ngay khi sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn thì bạn vẫn sẽ kiếm được cho mình một thiết kế phù hợp

Màn so kè của các người đẹp Twice khi cắt tóc ngắn

Phong cách sao

07:09:31 01/12/2021
Cắt tóc là cách đơn giản và nhanh gọn mà có khả năng giúp visual của chủ nhân thay đổi đáng kể. Tuy nhiên tóc ngắn không phải ai cũng hợp, có người thăng hạng nhan sắc khi cắt tóc ngắn; có người lại tụt điểm visual vì tóc ngắn. Cùng che...

Nếu sở hữu 4 nét tướng này, kết hôn càng muộn cuộc sống càng thăng hoa, gia đình hòa thuận, viên mãn ấm no

Trắc nghiệm

06:55:22 01/12/2021
Kết hôn sớm hay muộn cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải muốn là được. Thế nhưng, sở hữu 4 nét tướng này nếu được thì hãy kết hôn muộn, vì như thế hậu vận của bạn sau này sẽ càng thăng hoa gia đình hạnh phúc viên mãn

Giải thưởng Kim Kê mất giá

Sao châu á

06:52:42 01/12/2021
Giải thưởng điện ảnh Kim Kê của Trung Quốc bị cho là tự hạ thấp giá trị khi các diễn viên trẻ có diễn xuất chưa thuyết phục như Lưu Hạo Tồn, Châu Dã được đề cử

Xinh đẹp, sexy, dáng chuẩn đến mấy nhưng nhiều nữ streamer vẫn bị cộng đồng thẳng thừng “ném đá", vùi dập không thương tiếc

Game online

06:50:32 01/12/2021
Một nữ streamer tranh thủ thời điểm rất nóng của khu vực sống, lên tới 38-39 độ thực hiện các nội dung được cho là độc nhất vô nhị. Theo đó, nữ streamer có tên là Jinnytty thực hiện các buổi phát sóng đi xe đạp, nếu như Jinnytty thực hi...