“Quái vật” Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới

Bentley đang hoàn thiện những bước cuối cùng cho chiếc xe đua Continental GT3 Pikes Peak mới của mình, nhằm mục tiêu lập kỷ lục ở chặng leo đồi nổi tiếng tại Colorado, Mỹ.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 1

Chiếc xe đua Bentley mới đã hoàn thành ba buổi thử nghiệm động lực học và phát triển động cơ sử dụng nhiên liệu tái tạo, đây là lần đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Anh Quốc. Xe đua sẽ chạy bằng nhiên liệu tái tạo tại Pikes Peak vào ngày 27/6.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 2

Continental GT3 Pikes Peak mới sẽ chạy bằng nhiên liệu đua tái tạo RON98, đó là sự pha trộn chuyên dụng của nhiên liệu sinh học tiên tiến được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng đua xe thể thao, giúp giảm khí nhà kính lên đến 85%.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 3

Cỗ máy đua khắc nghiệt của Bentley sẽ được cung cấp sức mạnh bởi phiên bản đường đua được làm lại của động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, sản sinh công suất hơn 750 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm ở mực nước biển để thử nghiệm.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 4

Hãng xe cũng nói rằng động cơ sẽ mạnh hơn khi xe bước vào cuộc đua.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 5

Động cơ tăng áp kép V8 đã được nâng cấp với các pít-tông và động cơ mới, cũng như ống nạp bằng sợi carbon được gia cố và dày hơn để chạy ở áp suất tăng cao hơn. Ngoài ra, ống xả là bộ Inconel in 3D tùy chỉnh một lần của Akrapovic, dẫn đến một bộ tăng áp lớn hơn với ống xả bên ngoài. Bản thân hệ thống ống xả có chiều dài rất ngắn, với các ống thoát ra phía sau bánh trước.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 6

Bentley cũng đã phát triển và lắp đặt một hệ thống làm mát thứ cấp ở phía sau xe, với các cửa hút gió thay thế cửa sổ phía sau, chuyển không khí qua bộ tản nhiệt. Sau đó, không khí thoát ra qua các ống dẫn trong nắp khởi động.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 7

Hộp số xe đua tiêu chuẩn của Bentley được sử dụng, chạy bằng chất bôi trơn công thức đặc biệt, nhưng trục dẫn động cầu sau hiện dày hơn để tăng độ bền.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 8

Tất nhiên, khung gầm đã được điều chỉnh theo mô hình của đường đua Pikes Peak, có tính năng giảm đáng kể độ cong âm trên cả hai trục và có lò xo mềm hơn và thanh chống lật để cho phép thân xe chuyển động nhiều hơn và tối đa hóa trọng lượng truyền cho phanh. Nói về hệ thống phanh, chúng được làm mát bằng nước, để đối phó với các điều kiện của một cuộc tính giờ toàn lực tại Pikes Peak.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 9

Và tiếp theo là những sửa đổi lớn về khí động học; Continental GT3 Pikes Peak mới tạo ra lực xuống nhiều hơn 30% ở mực nước biển nhờ bộ khí động học mới trong khi vẫn duy trì sự cân bằng khí động học trước / sau. Cánh gió sau lớn nhất từng được trang bị cho một chiếc Bentley được ghép nối với một bộ khuếch tán ấn tượng không kém nhưng sự cân bằng vẫn được duy trì nhờ gói khí động học ở phía trước.

Video đang HOT

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 10

Phần đầu xe của Continental GT3 Pikes Peak mới có bộ chia hai mặt phẳng phía trước được bao bọc bởi các tấm tạo lực ép riêng biệt.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 11

Bentley Continental GT3 Pikes Peak sẽ đua tại sự kiện leo đồi vào ngày 27/6, với màu đen và vàng của Roger Clark Motorsport và người điều khiển nó không ai khác ngoài nhà vô địch Pikes Peak ba lần, Rhys Millen.

Quái vật Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới - Hình 12

Bentley muốn thiết lập một kỷ lục mới tại sự kiện, điều sẽ mang lại cho họ Pikes Peak’s ‘Triple Crown’, sau khi lập kỷ lục sản xuất SUV và kỷ lục xe sản xuất với lần lượt là Bentayga W12 và Continental GT W12.

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua

Cửa sổ trời là một trang bị khá thiết thực trên xe ô tô. Tuy nhiên, để có được những thiết kế tiện ích ngày nay, trang bị này đã trải qua gần 100 năm phát triển với nhiều kiểu loại, với các ưu điểm, nhược điểm khác nhau.

Cửa sổ trời trên ô tô bắt đầu quen thuộc với người dân Việt Nam kể từ khi thị trường ô tô nhập khẩu sôi động từ những năm đầu thế kỷ 21, khiến nhiều người lầm tưởng nó là công nghệ mới được phát triển, nhưng thực tế trang bị này đã ra đời được 94 năm.

Khái niệm Sunroof được mô tả như một ô mái che tạm thời, có thể di chuyển được trên nóc ô tô bắt đầu được biết đến vào cuối những năm 1920, đầu 1930.

Một số nhà sản xuất xe hơi bắt đầu đưa ra thiết kế này bằng kim loại trên dòng sedan. Đặt nền móng cho lịch sử của trang bị này có thể tính từ năm 1927 khi hãng xe Daimler dùng cơ cấu cửa trượt trên nóc ô tô mang tên Pytchley. Cơ cấu này được doanh nhân người Anh là Noel Mobbs phát minh ra vào năm 1925.

Đến năm 1929, thiết kế cửa trượt này được cải tiến để có thể điều khiển các khoảng hở của cửa sổ trên trần xe. Sang đến thập niên 30 của thế kỷ 20, các hãng xe ở Anh dần thích thú với thiết kế này và đưa vào các mẫu xe của mình như như hãng Austin, Wolseley, Vauxhall.

Ngay từ khi ra đời, cửa sổ trời được cho là trang bị rất thiết thực với người dùng khi vừa giúp lấy được không khí tươi vào trong xe, vừa giảm được tiếng ồn so với việc lấy không khí qua việc mở cửa sổ bên. Đồng thời, những chiếc xe có trang bị cửa sổ trời cũng như có cảm giác sành điệu hơn so kiểu xe mui kín.

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 1

Mẫu xe của Bentley sản xuất năm 1934 có trang bị cửa sổ trời

Đến năm 1970, Ford là hãng xe đầu tiên bán xe với trang bị cửa sổ trời khác với Sunroof, là Moonroof.

Thiết kế này dần trở nên cực kỳ phổ biến. Nếu như Sunroof thường sử dụng kim loại hoặc cùng chất liệu cấu tạo mui xe thì Moonroof lại sử dụng kính. Đồng thời, cách trượt mở cũng khác. Sunroof là cách mở lên trên, tách biệt với trần xe trong khi Moonroof khi mở sẽ chạy trượt dưới trần xe.

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 2

Kiểu cửa sổ trời trượt dưới mái tạo nên thiết kế tiện lợi cho ô tô mà vẫn hài hòa tính khí động học

Ngày nay, cửa sổ trời chỉnh điện đang là nhu cầu lớn bởi sự tiện lợi giúp người dùng vẫn sử dụng đầy đủ tính năng của xe mui kín nhưng dễ dàng chuyển đổi sang dạng bán mui trần.

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời ô tô

Hầu hết các hệ thống cửa sổ trời ngày nay đều chạy điện và đã phát triển nhiều thiết kế, hình dạng và thậm chí còn mang công năng khác nhau.

Nhưng tựu chung lại vẫn có một số kiểu điển hình như: cửa sổ trời loại tháo rời bằng tay, Spoiler sunroofs (trượt lên trên và đẩy về phía sau), rag-tops (cửa sổ trời dạng gấp, thường làm bằng vải cho xe mui trần), panorama (cửa sổ trời toàn cảnh cho hai hàng ghế), cửa sổ trời bằng tấm năng lượng mặt trời...

Cửa sổ trời mở bằng tay

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 3

Jeep Wrangler Sport với kiểu mui cứng tháo tay

Kiểu cửa sổ trời tháo bằng tay là dạng cổ điển nhất và hiện không có nhiều hãng xe đi theo thiết kế này. Hãng xe dùng phổ biến kiểu tháo tay là Jeep với dòng xe địa hình Wrangler Sport. Người dùng sẽ phải lựa chọn tháo tay miếng che cửa sổ trời trên đầu và tốn thêm không gian chứa nó hoặc để ở nhà.

Cửa sổ trời Pop-up

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 4

Cửa sổ trời Pop-up

Đây là thiết kế dạng cửa sập, chỉ đơn giản là một mái nghiêng vận hành bằng tay. Các tấm này thường bằng kính và có thể tháo rời. Cơ chế hoạt động thường là một chốt đòn bẩy, tuy nhiên một số sử dụng cơ chế kích tay quay.

Khi mở, loại cửa này giúp ca-bin xe thông thoáng mà không bị quẩn gió. Cửa sổ Pop-up có thể được cài đặt trên hầu hết các loại xe và tương đối rẻ. Tuy nhiên vì đơn giản và kém sang nên kiểu cửa này không còn phổ biến trên các đời xe hiện đại.

Cửa sổ trời Top-Mount Sliding

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 5

Cửa sổ trời dạng Top-Mount Sliding

Đây là dạng cửa sổ có thanh trượt gắn trên ray, là một lựa chọn phổ biến của nhiều hãng xe Châu Âu. Cửa sổ này được thiết kế với một tấm kính lớn trượt mở theo các rãnh trên nóc xe, nhưng cần có thêm các tấm khuếch tán gió tích hợp để loại bỏ tiếng ồn.

Cửa sổ trời Spoiler Sunroofs

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 6

Cửa sổ trời Spoiler Sunroofs

Thiết kế này kết hợp các tính năng của cửa sập với cửa sổ trời trượt. Thiết kế giúp tấm che nghiêng để dễ lấy gió và cũng có thể mở trượt trên mái xe. Nhược điểm của Spoilers là không có độ mở rõ ràng lớn như các cửa sổ trời khác (thường chỉ được 60-75%), nhưng cung cấp sự tiện lợi cho người dùng. Hầu hết loại cửa này được vận hành bằng điện, với các tính năng tùy chọn như tấm che nắng tích hợp và điều khiển điện tử.

Cửa sổ trời Inbuilt Sunroofs

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 7

Cửa sổ trời Inbuilt sunroofs hay còn gọi là Moonroof

Đây là cửa sổ trượt bên dưới trần xe, thường được điều khiển điện và là tùy chọn trên các xe hạng sang. Một số hãng xe thể thao sử dụng vật liệu thép sơn nhưng phần lớn còn lại dùng vật liệu kính chịu lực. Loại cửa sổ trời này khá cao cấp khi có thêm tính năng nghiêng với khe hẹp để tăng khả năng thông hơi, nhưng chính vì thiết kế đặc biệt nên không phải loại xe nào cũng hợp với kiểu cửa này.

Cửa sổ trời Rag-tops

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 8

Cửa sổ trời Rag-tops

Đây là dạng cửa sổ gấp bằng vải chống nước, là một thiết kế truyền thống của xe châu Âu. Ban đầu áp dụng tạo ra sự tiện lợi của một cửa sổ trời cơ động, giúp chiếc xe ngay lập tức trở về trạng thái mui trần với việc cuộn hoặc gấp xếp phần mui che bằng vải chống nước. Trước đây kiểu cửa sổ này thường chỉ vận hành bằng tay, về sau có thêm điều khiển điện nhưng nó vẫn được xếp vào dạng thiết kế cổ điển nên không nhiều xe hiện đại dùng kiểu này.

Cửa sổ trời Panorama

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 9

Cửa sổ trời Panorama

Đây là cửa sổ kính toàn cảnh, là một loại cửa sổ trời lớn chiếm trọn góc nhìn dù ở hàng ghế trước hay sau. Khi mở, tấm trượt sẽ phải chạy một hành trình dài để tạo nên một giếng trời toàn cảnh phía trên đầu các hành khách.

Thiết kế này có cách cửa mở phía trên cả hàng ghế trước và sau và có thể là các tấm kính cố định hoặc có thể thao tác được. Thiết kế cửa kiểu này xuất hiện đầu tiên trên các xe sang như BMW, Mini, Caddilac, Pontiac...nhưng về sau khá phổ biến và gần như hay xuất hiện trên các dòng SUV và Crossover của Hàn Quốc.

Cửa sổ trời mái chữ T

Ưu nhược điểm của các loại cửa sổ trời trên ô tô trong gần 100 năm qua - Hình 10

Toyota Supra là mẫu xe châu Á hiếm hoi dùng thiết kế cửa sổ trời Targa

Mái chữ T hay còn gọi là mui Targa được phát triển trên dòng xe Targa của hãng xe Porsche, những cũng xuất hiện trên một số dòng thể thao của Chevrolet Camaro hay Corvette.

Mái chữ T có hai tấm kính có thể tháo rời, và để lại một nẹp kết cấu hình chữ T ở trung tâm mái, mang đến độ mở rộng hơn so với các cửa sổ trời khác. Tuy nhiên, thiết kế này được cho là rườm rà và không dễ phổ biến nên chỉ dành cho một số mẫu xe thể thao đặc biệt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường03:42Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Thuỳ Tiên bùng cháy trình diễn áo tắm, netizen khen đêm nay đỉnh quá đá chân 1 cái muốn "giựt luôn crown"00:38Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17

Tiêu điểm

Khách mua VinFast Lux A2.0 tiết kiệm gần 400 triệu đồng
15:46:20 04/12/2021
Mazda 3 vừa ra phiên bản carbon có giá 602 triệu
06:51:41 04/12/2021
Thời điểm tốt để tậu xe hơi
06:40:50 05/12/2021
Hưng Thịnh Phát Thái Bình giới thiệu xe Toyota Raize 2022
06:33:12 05/12/2021
Cách phát hiện và xử lý đinh cắm trong bánh xe ô tô ?
07:01:54 05/12/2021
Kia Sportage 2022 chốt giá bán tại Anh, khởi điểm từ 810 triệu đồng
15:56:28 04/12/2021
So sánh chi phí sử dụng giữa xe xăng với xe hybrid
20:43:41 04/12/2021
Mẫu xe bán tải điện Cybertruck của Elon Musk đang được nâng cấp đề phòng cho “ngày tận thế”?
20:44:41 03/12/2021
Loạt ôtô mới chào sân mùa mua sắm cuối năm
19:56:25 04/12/2021
Mazda3 2022 ra mắt, thêm phiên bản hoàn toàn mới
11:54:03 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Trọn vẹn bộ ảnh bốc lửa của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên: Body nuột nà, mlem thế này không là "beauty queen" hơi phí!
13:19:33 05/12/2021
Tố Thuỳ Tiên mua giải Miss Grand với giá 3,5 tỷ, chị gái Đặng Thu Thảo bị "phản đòn" nhận cái kết đắng
12:37:23 05/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ
14:38:52 05/12/2021
MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn
14:52:46 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
Vợ lương 50 triệu "cân" cả gia đình, sau lần bị ngất tỉnh dậy, cô ấy tuyên bố một điều khiến tôi tái mặt
13:09:43 05/12/2021
Chị giúp việc đi chợ được 20 phút thì một nhóm người kéo đến đập cửa thông báo chuyện lớn tày trời khiến tôi ngã ngửa
13:15:16 05/12/2021

Tin mới nhất

Ford Transit 2022 bất ngờ lộ diện tại Việt Nam: Lắp ráp trong nước, giống phiên bản Trung Quốc, đấu Hyundai Solati

18:36:32 05/12/2021
Ford Transit 2022 bán tại Việt Nam là phiên bản facelift ra mắt tại Trung Quốc hồi đầu năm nay với một số nâng cấp nhẹ thiên về tiện nghi và thẩm mỹ

Giá lăn bánh Peugeot 5008 mới sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ

18:27:49 05/12/2021
Tại Hà Nội, khách hàng mua New Peugeot 5008 tháng 12/2021 chỉ cần từ 1,288 tỷ đồng sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ và ưu đãi của hãng

Toyota hợp tác với hãng xe Trung Quốc để sản xuất xe điện

18:24:00 05/12/2021
Sự hợp tác này nhằm mục đích sản xuất một mẫu xe điện với giá cả phải chăng và rộng rãi

Hành trình bền vững và cảm hứng nghệ thuật Việt của Bentley

18:19:34 05/12/2021
Dưới lăng kính nghệ thuật, những thiết kế trứ danh của Bentley là sự phản ánh giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên của những vùng đất phương Đông, trong đó có Việt Nam

Đi sau trong cuộc đua xe điện, Toyota buộc phải tìm trợ giúp từ hãng xe Trung Quốc

18:15:19 05/12/2021
Toyota đang phát triển một chiếc sedan thuần điện giá rẻ với công nghệ mượn nhờ từ BYD

Lộ tin đồn 'sốc' về lỗi trên Porsche Taycan, khách hàng đang sở hữu xe tại Việt Nam có thể bị ảnh hưởng

15:47:46 05/12/2021
Một nguồn tin nội bộ từ Porsche khẳng định 60% xe xuất xưởng gặp lỗi

Ô tô nhập khẩu giảm lệ phí trước bạ, cạnh tranh xe lắp ráp trong nước

15:40:44 05/12/2021
Nhiều mẫu mã ô tô nhập khẩu nguyên chiếc cũng được giảm từ 50 - 100% lệ phí trước bạ trong tháng cuối năm 2021 thông qua chương trình ưu đãi được nhà sản xuất, đại lý phân phối áp dụng

Những lưu ý cần biết khi thực hiện thay đổi mâm xe ôtô

15:33:05 05/12/2021
Khi quyết định thay đổi mâm xe ôtô, người dùng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây

Giá lăn bánh Hyundai Accent sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ

14:19:10 05/12/2021
Khách hàng tại Hà Nội chỉ cần từ 474 triệu đồng để lăn bánh Hyundai Accent sau hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

Xem trước siêu SUV nhà Ferrari - Đối thủ Lamborghini Urus sẽ về Việt Nam trong tương lai

14:16:42 05/12/2021
Vào cuối tháng 11 vừa qua dòng xe gầm cao đầu tiên của Ferrari là SUV Purosangue cuối cùng đã chuyển sang thử nghiệm bộ khung hoàn chỉnh thay vì đi vay mượn của GTC4 Lusso và Maserati Levante như trước

Kia Carnival bị triệu hồi vì lỗi cửa trượt

14:08:08 05/12/2021
Cửa trượt trên một số chiếc Kia Carnival có thể tự mở khi xe đang di chuyển

Cận cảnh Hyundai Elantra hiệu suất cao, giá từ 748 triệu đồng

13:49:32 05/12/2021
Hyundai Elantra N 2022 chính thức được công bố giá bán, khởi điểm từ 32.925 USD (khoảng 748 triệu đồng)

Đại lý xả kho MG ZS 2020 bản 'full' giá 495 triệu đồng: Chạm đáy mới, người mua tiết kiệm 144 triệu đồng, số lượng không còn nhiều

12:03:21 05/12/2021
MG ZS Lux đời 2020 nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, giá bán rẻ hơn 144 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt tại Việt Nam

Chìa khóa ô tô kỹ thuật số đầu tiên tích hợp lên điện thoại

11:52:06 05/12/2021
Chức năng chìa khóa ô tô đã được Google phối hợp với BMW tích hợp lần đầu lên 2 dòng điện thoại Pixel 6 và Samsung Galaxy S21

VinFast tại Mỹ: Khó học được gì từ 2 siêu sao, nhưng cần để mắt tới hãng xe 'tí hon' này!

09:31:17 05/12/2021
Cũng đi lên từ con số 0 như VinFast, hãng xe này đang được đánh giá rất cao tại thị trường nội địa Mỹ

Cuộc đấu xe điện hạng sang sẽ khởi tranh vào năm 2022 ở Hàn Quốc

09:27:34 05/12/2021
Cuộc chiến giữa các hãng xe điện hạng sang sẽ bắt đầu vào năm tới khi các hãng xe hạng sang ồ ạt đưa các mẫu xe điện cao cấp đến Hàn Quốc. 

Suzuki Jimny - Mẫu xe được kỳ vọng về Việt Nam sắp ra mắt phiên bản 5 cửa

09:25:38 05/12/2021
Đã 3 năm trôi qua từ ngày Suzuki Jimny ra mắt, nhưng chiếc SUV địa hình cỡ nhỏ vẫn chưa thực sự khiến khách hàng hài lòng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

08:59:24 05/12/2021
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium do đó sẽ không được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Và không còn cách nào khác, Mitsubishi Việt Nam buộc phải có chính sách ưu đãi cho mẫu x...

Đến lượt châu Âu triệu hồi Jeep Wrangler

08:25:26 05/12/2021
Sau thị trường Mỹ và cả Việt Nam, FCA đã chính thức triệu hồi Jeep Wrangler tại châu Âu do rò rỉ đường nhiên liệu

Toyota giới thiệu mẫu Corolla Cross dành cho thị trường Châu Âu

08:22:39 05/12/2021
Hãng xe Nhật Bản mới đây đã giới thiệu mẫu Toyota Corolla Cross dành cho thị trường Châu Âu và Vương Quốc Anh. Mẫu Urban SUV này sẽ gia nhập với các biến thể khác của dòng Corolla như Hatchback, Touring, Sport và Sedan

Mercedes-Maybach S-Class 2022 nhận đặt hàng cho đại gia Việt: Giá dự kiến 8 tỷ đồng, về nước đầu năm sau

06:36:08 05/12/2021
Sau hơn 1 năm trình làng thế hệ mới, những thông tin về Mercedes-Maybach S-Class chính hãng được mở bán tại Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện

Genesis G90 2022 hứa hẹn sẽ có thiết kế đẹp và sang trọng hơn

06:22:37 05/12/2021
Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về Genesis G90 thế hệ mới nhất - mẫu sedan hạng sang hàng đầu của hãng xe Hàn Quốc đã được công bố

Chủ xe đầu tư ‘xây mới’ Volkswagen Transporter T4 thành ‘nhà di động’, bán lại với giá chỉ 168 triệu đồng

20:37:41 04/12/2021
Chiếc Volkswagen Transporter T4 được sửa chữa và thay mới từ diện mạo bên ngoài đến nội thất bên trong

Nhá hàng Lexus RZ hoàn toàn mới: Thiết kế kiểu coupe, chỉ chạy điện, đấu Tesla Model Y

20:17:16 04/12/2021
Thiết kế dòng SUV điện Lexus RZ đúng như những gì chúng ta đã dự đoán từ trước

Dân chơi Nga chưa bao giờ gây thất vọng với bản độ Toyota Land Cruiser 2022 theo phong cách 'san bằng tất cả'

20:15:11 04/12/2021
Arctic Trucks – hãng độ nổi danh với các bản tùy biến cho xe địa hình từ SUV tới bán tải vừa công bố bản độ mới cho Toyota Land Cruiser 300 có tên LC300 AT35

Có thể bạn quan tâm

Ba hàng chả rươi nức tiếng ở Hà Nội

Ẩm thực

18:47:24 05/12/2021
Mùa thu đông hàng năm, chả rươi Hưng Thịnh, quán vỉa hè dốc Hòe Nhai hay quán Hằng Béo đều tấp nập thực khách đến ăn hoặc mua mang về

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 462 F0, trong đó có 189 ca cộng đồng

Sự kiện nóng

18:44:35 05/12/2021
Trong ngày 5/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 462 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 189 ca cộng đồng

Hàng công cùn mòn, Thái Lan nhận tỷ số đáng thất vọng trong ngày ra quân AFF Cup

Bóng đá việt nam

18:41:34 05/12/2021
Đội tuyển Thái Lan có ngày ra quân đáng thất vọng tại AFF Cup 2020 khi không thể giành được kết quả thực sự thuyết phục trước Timor Leste

Ngôi nhà sở hữu khu vườn trên sân thượng đẹp "phát hờn" ở Đà Nẵng

Sáng tạo

18:41:31 05/12/2021
Trong ngôi nhà sâu hun hút là những khoảng xanh ở mọi nơi và trên hết là một khu vườn trên sân thượng rộng rãi, xanh mướt mát mà ai cũng ưng mắt khi ngắm nhìn

Hot mom Hằng Túi cập nhật tình hình nâng cấp nhan sắc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Netizen

18:38:55 05/12/2021
Vốn dĩ đã có nhan sắc từ trước nhưng bà mẹ 6 con vẫn muốn thể hiện sự yêu thương cho bản thân mình bằng những thay đổi để hoàn thiện gương mặt

1 tuyến đường Sài Gòn, phát hiện hơn 10 tổ ong vò vẽ

Đời sống

18:36:30 05/12/2021
Chỉ trên một tuyến đường ở TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn hơn

Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về

Tâm sự

18:35:33 05/12/2021
Tôi cố ý véo tay chồng nhắc anh ngừng lại nhưng anh gạt tôi ra, nhiệt tình vạch hết chuyện quan hệ vợ chồng lúc đang chửa khiến tôi xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu!

Người có cơ địa dị ứng có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp hơn đến 38%

Sức khỏe

18:28:19 05/12/2021
Một nghiên cứu được công bố hôm 2.12 trên tạp chí y khoa Thorax cho thấy những người có cơ địa dị ứng như hen suyễn, viêm mũi xoang dị ứng hoặc bệnh chàm, có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 thấp hơn

Kiên Giang: Rượt chém mẹ chồng 'hờ', bị lộ hành tung 16 năm trốn truy nã

Pháp luật

18:17:46 05/12/2021
Gần 16 năm trốn lệnh truy nã ở Kiên Giang, Lê Thị Kim Tư bị công an phát hiện, bắt giữ sau khi y có hành vi rượt chém mẹ chồng hờ tại Tiền Giang

Kawasaki Ninja ZX-25R SE đời 2022 tại Việt Nam có gì mới?

Xe máy

18:13:07 05/12/2021
Phiên bản mới của Ninja ZX-25R SE có giá bán tăng 2 triệu đồng so với đời cũ

Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết

Thế giới

18:03:16 05/12/2021
5 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người bị bắt, sau khi lực lượng an ninh Myanmar được cho là đã lao xe vào một nhóm người biểu tình phản đối đảo chính ở cố đô Yangon vào sáng nay

Modder tuyên bố dự án Cyberpunk 2077 VR sẽ ra mắt chính thức vào tháng 1/2022 

Game offline

18:02:38 05/12/2021
Nếu bạn là fan của cả Cyberpunk 2077 và công nghệ VR, bạn chắc chắn sẽ quan tâm tới dự án mod game đưa bom tấn của CDPR vào môi trường thực tế ảo