Quá trình trao đổi chất: Yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân

Trao đổi chất là tất cả những quá trình hóa học diễn ra trong cơ thể. Quá trình này diễn ra càng nhanh thì cơ thể của bạn sẽ cần nhiều calorie.

Quá trình trao đổi chất là gì?

Một số trường hợp có thể ăn nhiều nhưng lại không sợ tăng cân. Một số khác ăn ít hơn nhưng lại rấ dễ tích lũy chất béo. Điều này là do ảnh hưởng từ quá trình trao đổi chất.

Video đang HOT

Quá trình trao đổi chất: Yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân - Hình 1

Trao đổi chất là tất cả những quá trình hóa học diễn ra trong cơ thể của chúng ta

Tốc độ trao đổi chất trong cơ thể thường được gọi tỷ lệ trao đổi chất. Đây là hàm lượng calorie mà mỗi người đốt cháy trong một khoảng thời gian nhất định, gọi là calorie tiêu thụ. Tỷ lệ trao đổi chất được chia thành nhiều loại:

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR): là tốc độ trao đổi chất trong khi ngủ hay nghỉ ngơi hoàn toàn. Tốc độ trao đổi chất này là tối thiểu để phổi thở, tim bơm máu, não hoạt động và cơ thể được giữ ấm.

Tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR): là tốc độ trao đổi chất tối thiểu để giữ cơ thể sống và hoạt động trong trạng thái nghỉ ngơi. Theo mức độ trung bình, tỷ lệ RMR sẽ chiếm 50 – 75% tổng calorie tiêu thụ.

Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm (TEF): là số lượng calorie được đốt cháy khi cơ thể chúng ta tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn. Thông thường, tỷ lệ trao đổi chất này sẽ chiếm khoảng 10% tổng chi phí năng lượng trong cơ thể của bạn.

Hiệu ứng nhiệt của các bài tập thể dục (TEE): là sự gia tăng lượng calorie bị đốt cháy khi tập thể dục.

Sự sinh nhiệt trong các hoạt động khác không phải tập thể dục (NEAT): là lượng calorie cần thiết cho các hoạt động khác ngoài việc luyện tập thể dục thể thao như đi đứng, cử động…

Tốc độ hoặc tỷ lệ trao đổi chất tăng cũng đồng nghĩa với sự gia tăng lượng calorie tiêu thụ trong cơ thể của chúng ta.

Vai trò của quá trình này trong việc giảm cân

Thực tế, sự trao đổi chất có liên quan đến cân nặng. Tuy nhiên, quá trình này hiếm khi là nguyên nhân của việc tăng cân mất kiểm soát.

Quá trình trao đổi chất có ảnh hưởng tới nhu cầu năng lượng cơ bản của cơ thể. Thế nhưng, chế độ ăn uống kết hợp rèn luyện thể chất mới là những yếu tố then chốt quyết định cân nặng của bạn.

Quá trình trao đổi chất: Yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân - Hình 2

Chế độ ăn uống kết hợp kế hoạch tập luyện hợp lý là điều tiên quyết

Bởi ngay cả khi nghỉ ngơi, cơ thể của chúng ta vẫn cần năng lượng cho tất cả các chức năng như thở, lưu thông máu, điều chỉnh nồng độ hormone, phát triển và sửa chữa các tế bào… Trong đó, số lượng calorie cơ thể sử dụng để thực hiện các chức năng cơ bản này được gọi là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản.

Đây là điều mà chúng ta vẫn thường gọi là sự trao đổi chất. Những yếu tố then chốt dưới đây sẽ quyết định tới quá trình trao đổi chất cơ bản trong cơ thể của chúng ta:

Kích thước cùng thành phần cơ thể: Những người có kích thước cơ thể lớn hoặc sở hữu nhiều cơ bắp sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Giới tính: Phái mạnh sẽ có ít mỡ trong cơ thể, nhiều cơ bắp hơn so với phái đẹp có cùng độ tuổi và cùng cân nặng. Điều đó có nghĩa là nam giới đốt cháy calorie nhiều hơn nữ giới.

Độ tuổi: Khi cơ thể lão hóa, lượng cơ bắp có xu hướng giảm, khi đó chất béo chiếm nhiều trọng lượng hơn. Điều này làm cho quá trình đốt cháy calorie chậm hơn.

Các cách giúp tăng cường trao đổi chất

Phát triển cơ bắp : Cơ thể sẽ liên tục đốt cháy calorie ngay cả khi bạn không làm gì. Tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi ở những người sở hữu nhiều cơ bắp sẽ cao hơn nhiều so với trường hợp ngược lại.

Tăng cường nước cho cơ thể: Hãy uống một cốc nước hay đồ uống không đường khác trước mỗi bữa ăn và bữa ăn nhẹ. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung trái cây và rau quả tươi, trong đó có chứa nước.

Lên kế hoạch ăn nhẹ phù hợp: Ăn nhiều bữa nhỏ sẽ là mẹo hiệu quả giúp bạn giảm cân thành công. Một bữa ăn nhỏ cứ sau 3 đến 4 giờ sẽ giúp quá trình trao đổi chất ổn định, từ đó đốt cháy calorie hiệu quả hơn cả ngày.

Bổ sung protein: Bạn hãy bổ sung các loại đạm tốt như gà tây, thịt bò, thịt gà trắng, cá, đậu phụ, các loại hạt, đậu, trứng và các sản phẩm từ sữa.

Thực phẩm giúp tăng cường trao đổi chất

Để hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể, bạn có thể thêm vào thực đơn mỗi ngày của mình những thực phẩm dưới đây nhé.

Ớt

Cà phê

Cacao

Hạnh nhân

Trà xanh

Các loại đậu

Súp lơ

Giấm táo

Dầu dừa

Rong biển

Chanh

Bưởi

Táo

Gừng

Quế

Quá trình trao đổi chất: Yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân - Hình 3

Bổ sung thực phẩm đúng cách giúp quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả

Quá trình trao đổi chất có mối liên hệ rất mật thiết với hành trình giảm cân của bạn. Thậm chí, nó mang tính chất then chốt trong việc quyết định sự thành bại trong hành trình chinh phục vóc dáng mơ ước của bất kỳ ai. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về quá trình này để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc cải thiện cân nặng của mình nhé.

Giảm cân: 4 lầm tưởng về sự trao đổi chất

Sự trao đổi chất là gì và bạn có thể thực sự thay đổi nó không?

Giảm cân: 4 lầm tưởng về sự trao đổi chất - Hình 1

Ăn khuya không làm tăng cân. Nhưng ăn vặt quá nhiều khi ngồi coi TV vào ban đêm thì khiến bạn tăng cân - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Sự trao đổi chất là gì?

Trao đổi chất là sự kết hợp của hai quá trình - dị hóa và đồng hóa.

Dị hóa: Là quá trình phá vỡ các hợp chất hoặc phân tử từ thức ăn để giải phóng năng lượng. Năng lượng này được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho cơ thể cho tất cả các chuyển động.

Đồng hóa: Đồng hóa là việc xây dựng các phân tử và hợp chất phức tạp từ các hợp chất đơn giản hơn. Quá trình này thường đòi hỏi năng lượng. Nó cho phép cơ thể bạn xây dựng các tế bào mới và duy trì các tế bào cũ.

Cân nặng của bạn chủ yếu là kết quả của quá trình dị hóa trừ đi quá trình đồng hóa, tức là lượng thức ăn bạn ăn trừ đi lượng năng lượng mà cơ thể bạn sử dụng.

Đây là một số lầm tưởng phổ biến liên quan đến sự trao đổi chất, theo Times of India.

1. Sự trao đổi chất của bạn không thể thay đổi

Sự thật: Mặc dù di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tỷ lệ trao đổi chất, nhưng bạn có thể tăng cường trao đổi chất bằng cách tăng khối lượng cơ nạc. Cơ bắp là hoạt động về mặt trao đổi chất, có nghĩa là những người có cơ thể gầy cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động so với những người có lượng mỡ trong cơ thể cao hơn.

Khi chúng ta già đi, khối lượng cơ giảm, góp phần làm cho tốc độ trao đổi chất chậm hơn. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách luyện tập sức mạnh.

2. Ăn khuya có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn

Sự thật: Không có bằng chứng nào ủng hộ quan điểm rằng ăn sau 8 giờ tối có thể dẫn đến tăng cân. Lầm tưởng này là do chúng ta ăn vặt quá nhiều khi chúng ta xem tivi vào ban đêm.

Ăn các bữa ăn đều đặn với khoảng thời gian thích hợp có thể ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều và khiến bạn không ăn uống vô độ. Vừa ăn vừa xem tivi, bạn ăn mà không chú ý, không biết mình no nên ăn quá nhiều.

3. Bỏ bữa và ăn kiêng quá ít calo có thể giảm cân

Giảm cân: 4 lầm tưởng về sự trao đổi chất - Hình 2

Bỏ bữa và ăn kiêng quá ít calo có thể phản tác dụng - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Sự thật: Ăn một chế độ ăn cực kỳ ít calo để tạo ra sự thâm hụt calo có thể phản tác dụng. Hạn chế calo có thể khiến cơ thể bạn nghĩ rằng nó cần phải làm việc nhiều hơn với ít calo hơn. Khi bạn ăn quá ít calo, cơ thể bạn sẽ thích nghi với lượng calo bị hạn chế và sử dụng ít calo hơn để thực hiện cùng một nhiệm vụ.

4. Trà xanh và ớt có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn

Sự thật: Không có thực phẩm kỳ diệu nào có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh và ớt có thể tăng cường trao đổi chất, nhưng chỉ tạm thời và mức tăng cũng không đáng kể.

Con đường để giảm cân và có một lối sống lành mạnh bao gồm ăn bữa ăn cân bằng với thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứ không phải bữa ăn có ớt, theo Times of India.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư
18:24:43 02/08/2021
Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?
12:51:31 02/08/2021
5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!
09:32:36 02/08/2021
Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?
11:34:31 03/08/2021
6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam
22:21:49 02/08/2021
Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM
14:27:23 02/08/2021
Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV
00:20:12 02/08/2021
Chuyên gia nói gì về 'khoai lang giúp tăng khả năng miễn dịch'?
11:49:25 02/08/2021
Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?
00:35:44 03/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?
09:29:06 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu, tình hình sức khoẻ khiến fan cực kỳ lo lắng
17:20:49 03/08/2021
Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
19:42:05 03/08/2021
Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'
20:06:33 03/08/2021
Gia đình nam du học sinh bị đánh đập rồi xô xuống sông đến chết thống nhất phương án lo hậu sự ở Nhật Bản
19:48:52 03/08/2021
Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!
18:19:12 03/08/2021
Người dân đặt hoa tưởng niệm tại nơi thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
19:45:31 03/08/2021
Hà Hồ khoe cảnh Lisa "tự lập" ti sữa, Leon vẫn đợi bố đút
17:25:00 03/08/2021
NÓNG: Nữ diễn viên bị tòa tuyên phạt 600 triệu vì ngoại tình với anh rể, khai vào khách sạn ăn bánh rồi... ngủ quên
18:15:29 03/08/2021
Tình tiết mới vụ nghi vấn thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật: Thêm đoạn clip về nạn nhân vui vẻ với nhóm bạn trước khi xảy ra ẩu đả
19:52:09 03/08/2021
Chồng Trịnh Kim Chi lo sợ bị trầm cảm: Gần 3 tháng không ngủ, công việc đình trệ
17:29:59 03/08/2021

Tin mới nhất

Trường hợp nào được tiêm phối hợp 2 loại vắc xin khác nhau?

21:48:30 03/08/2021
Những người đã tiêm vắc xin của Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi thứ nhất thì mũi thứ 2 chỉ tiêm vắc xin cùng loại. Những người đã tiêm mũi một của AstraZeneca, mũi 2 có thể tiêm của Pfizer.

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân nhiều địa phương

15:40:32 03/08/2021
Cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8.

Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2

10:55:43 03/08/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 69/139 F1 của hệ thống Vinmart và Vinmart+ liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Súc họng thế nào để chặn Covid-19?

12:47:27 02/08/2021
Bác sĩ khuyến cáo súc họng bằng dung dịch chlohexidin, xịt họng với betadin, có thể giúp ngăn cản virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?

10:48:21 02/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?, 5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!, Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày th...

Vaccine dạng viên - vũ khí tiềm năng chống Covid-19

10:45:46 02/08/2021
Cầm trên tay một vỉ thuốc, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart, nói: Đây là dạng vaccine Covid-19 của chúng tôi.

Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?

09:17:23 02/08/2021
Bạn có thể muốn biết tốc độ giảm cân lành mạnh là bao nhiêu để đặt kỳ vọng hợp lý.

Cần test dị ứng trước tiêm vaccine Covid-19?

21:06:33 01/08/2021
Tôi muốn đi kiểm tra dị ứng trước khi tiêm vaccine Covid-19 vì không biết mình có bị dị ứng với chất nào. Việc này có cần thiết không, nếu có thì xét nghiệm ở đâu? (H. Ngân).

Người phụ nữ mắc ung thư tuyến giáp di căn xương vẫn sống sót sau 16 năm

19:48:06 01/08/2021
Được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp khi đã di căn xương, không đi lại được, ít ai ngờ bà T.T.N., 74 tuổi vẫn có thể sống và sau 16 năm chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Chuyên gia Bộ Y tế: F0 có thể tự đánh giá nguy cơ diễn biến nặng

19:42:15 01/08/2021
Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh, F0 có thể căn cứ vào phân loại 4 nhóm nguy cơ Bộ Y tế đã ban hành. Tuy nhiên, bệnh nhân không được chủ quan.

Nhiễm COVID-19, sao có người bị nặng, người nhẹ?

19:36:35 01/08/2021
Một nghiên cứu mới của Mỹ đã giải thích vì sao cùng mắc COVID-19 nhưng người này lại mắc bệnh nặng hơn người kia.

12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2

18:41:51 01/08/2021
Ngoài sốt, ho, bệnh nhân Covid-19 có thể có biểu hiện đau đầu, đau họng, rát họng, sổ mũi, một số có thể mất khứu giác, tiêu chảy.

Làm gì khi ngứa họng, tê lưỡi sau tiêm vaccine Covid-19 ?

18:33:31 01/08/2021
Một ngày sau tiêm, tôi xuất hiện triệu chứng tê quanh môi, lưỡi kèm cảm giác ngứa họng? Tôi cần làm gì? Triệu chứng này có nguy hiểm? (Ngọc Long, 44 tuổi, Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng: Báo động tình trạng dịch "tấn công" hệ thống chợ, siêu thị

Đời sống

22:29:30 03/08/2021
Theo Phó Thủ tướng, qua phân tích dịch tễ ở nhiều địa phương, tình trạng lây nhiễm dịch qua hệ thống phân phối rất đáng báo động; là nguy cơ lớn làm bùng phát dịch trên diện rộng.

Đúng 55 ngày tới, 3 con giáp được cát tinh chỉ đường dẫn lối, tình tiền đều thăng hạng vượt bậc

Trắc nghiệm

22:28:51 03/08/2021
Chúc mừng 3 con giáp may mắn sẽ gặt hái được nhiều thành quả đáng mừng, chỉ cần bạn tập trung và bỏ công sức ra làm mọi việc mà thôi!

Gu mặc của mỹ nhân bóng chuyền cao 1,97 m

Người đẹp

22:28:44 03/08/2021
Zehra Gunes - vận động viên bóng chuyền Olympic cao 1,97 m - chuộng trang phục tôn đường cong cơ thể.

Lia (ITZY) đi diễn mặc scandal nhưng thái độ hời hợt, vũ đạo qua loa: Knet chán chả buồn "ném đá", chỉ thương 4 thành viên còn lại

Nhạc quốc tế

22:27:47 03/08/2021
Lia (ITZY) thời gian gần đây liên tiếp trở thành tâm điểm bàn tán, hứng chịu gạch đá công kích vì liên tục lộ diện bất chấp scandal bạo lực học đường.

Hà Nội: Bắt "tại trận" 9 trường hợp trèo rào, vượt đê rời khu phong tỏa

Pháp luật

22:26:17 03/08/2021
Trong đêm tối, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với lực lượng liên quan phát hiện 9 trường hợp leo trèo qua đê 401, thuộc địa bàn phường Phúc Tân.

Phim Hàn tháng 8: Hội nam thần - mỹ nữ đồng loạt tái xuất, Krystal hay Kim Yoo Jung nắm kèo trên đây?

Phim châu á

22:25:40 03/08/2021
Truyền hình Hàn tháng 8 đón nhận khá ít tác phẩm mới nhưng điểm nhấn là màn tái xuất của các nàng thơ xinh đẹp.

Những sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da xấu đi

Làm đẹp

22:25:33 03/08/2021
Đắp mặt nạ giấy là thói quen làm đẹp của nhiều chị em. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách thì sẽ khiến làn da của bạn trở nên tệ hơn.

Tiếng cười "man rợ" trong livestream thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật Bản: Khi những nút like đổi lấy mạng người

Netizen

22:24:59 03/08/2021
Không ai dám đảm bảo, nếu nhân chứng tìm cách can thiệp, nạn nhân vẫn còn sống. Nhưng điều chúng ta biết chắc là, những giờ phút cuối cùng của cuộc đời cậu ấy sẽ không bị phơi trên mạng như một trò tiêu khiển, câu like.

Châu Bùi hướng dẫn cách massage làm tan nọng cằm, nâng mắt sụp mí

Phong cách sao

22:24:28 03/08/2021
Chỉ 10 phút massage mỗi ngày, Châu Bùi đã cải thiện được phần xương hàm trở nên thon gọn, sắc nét và xóa tan nọng cằm.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

22:22:36 03/08/2021
Theo các tính toán từ trang football-rankings, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam duy trì vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7-2021 với 1.260,85 điểm, qua đó giữ vững thứ hạng 13 châu Á và tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Asensio ghi bàn thắng vàng, Tây Ban Nha hạ Nhật vào chung kết

Bóng đá thế giới

22:19:59 03/08/2021
Phải dành sự thán phục cho những chiến binh Samurai Nhật Bản nhưng Tây Ban Nha xứng đáng vào chung kết Olympic Tokyo.

Chị Nga "bay lắc" ở Hương Vị Tình Thân bị đồn 5 tập phim chỉ mặc 1 bộ đồ, nghe mà tức giùm chị luôn!

Phim việt

22:16:36 03/08/2021
Rốt cuộc Nga có thay đồ ở Hương Vị Tình Thân phần 2 không?

Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?

Học hành

22:11:08 03/08/2021
Hiện một số trường ĐH đã yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn thời gian quy định, gây lo lắng cho thí sinh.

Rầm rộ ảnh Ngô Diệc Phàm đầu cạo trọc, mặc áo xanh tù nhân ngoan ngoãn ngồi trước mặt cảnh sát?

Sao châu á

22:10:20 03/08/2021
Hiện tại, hình ảnh được cho là của Ngô Diệc Phàm được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Cách nấu bò nấu đậu đảm bảo ngon mê ly, trổ tài ngay cho ‘nóng’!

Ẩm thực

22:09:26 03/08/2021
Cách nấu bò nấu đậu sao cho thật hấp dẫn là dấu hỏi lớn trong lòng nhiều chị em nội trợ. Vậy hãy thử cách làm bò nấu đậu dưới đây xem sao nhé!