Quá thiệt thòi cho cán bộ, giáo viên tụt hạng vì bằng Cử nhân Quản lý Giáo dục

Thật bất công khi giáo viêntrình độ cử nhân toán, văn,… thì được chuyển hạng chức danh mới còn giáo viên có trình độ cử nhân quản lý giáo dục lại không được.

Khi áp dụng Thông tư 02, 03/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong trường Tiểu học – Trung học cơ sở công lập, nhiều cán bộ – giáo viên đang công tác có trình độ Cử nhân Quản lý giáo dục không được chuyển hạng chức danh nghề nghiệp mới theo các thông tư đó. Như vậy quá thiệt thòi và bất công cho họ.

Kính mong Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan có thẩm quyền xem xét tháo gỡ.

1. Quá thiệt thòi cho những cán bộ, giáo viên đang công tác có trình độ Cử nhân Quản lý Giáo dục khi áp dụng các thông tư 02/2021/TT-BGDĐT và 03/2021/TT-BGDĐT

Trước khi luật giáo dục 2019 có hiệu lực thi hành từ 01 tháng 7 năm 2020 thì trình độ chuẩn của giáo viên Tiểu học, Trung học cơ sở là trình độ cao đẳng và giáo viên được hưởng lương tương ứng với trình độ đó. Phần lớn giáo viên có bằng đại học được hưởng lương tương ứng với bằng đại học.

Chúng tôi – những cán bộ, giáo viên đã đạt trình độ chuẩn thời điểm đó được các phòng giáo dục định hướng, cử đi học đại học quản lý giáo dục có bằng tốt nghiệp từ năm 2012 (cách đây 9 năm) nhưng đến nay vẫn chưa được hưởng lương theo bằng đại học vì khoảng 9-10 năm nay các tỉnh dừng chuyển xếp lương từ trình độ cao đẳng lên đại học.

Như vậy, chúng tôi chịu thiệt thòi không nhỏ phần chênh lệch lương do không được hưởng lương theo trình độ trên chuẩn tùy theo chức vụ và bậc lương của mỗi người.

Rồi khi có các thông tư hướng dẫn thi thăng hạng chúng tôi tiếp tục học các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chức danh nghề nghiệp tốn kém thêm hàng chục triệu đồng nữa để được chuyển hạng mới.

Song thật buồn khi hiện nay áp dụng thông tư 02, 03/2021/TT-BGDĐT chúng tôi không được chuyển hạng chức danh nghề nghiệp mới vì bằng “Cử nhân quản lý giáo dục” không được coi là “Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên”.

Quá thiệt thòi cho cán bộ, giáo viên tụt hạng vì bằng Cử nhân Quản lý Giáo dục - Hình 1

Ảnh minh họa: Baoquangbinh.vn

Do vậy không đạt chuẩn trình độ giáo viên Tiểu học, Trung học cơ sở theo 2 thông tư trên. Vậy tôi cũng như rất nhiều cán bộ quản lý, giáo viên trong cả nước rất mong muốn Bộ và các cơ quan có thẩm quyền xem xét tháo gỡ cho chúng tôi đỡ thiệt thòi bởi vì:

Thứ nhất: Chúng tôi đã có bằng cao đẳng sư phạm chuyên ngành giảng dạy, được cử đi học thêm bằng “Cử nhân quản lý giáo dục”, hiện đang giảng dạy và đã có những thành tích đóng góp đáng kể cho giáo dục.

Số cán bộ, giáo viên có bằng Cử nhân Quản lý giáo dục do trường Đại học Sư phạm Hà Nội đào tạo trong 9 năm nay tính trên cả nước khá nhiều.

Đa số họ là chuyên viên, hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng, tổ phó hoặc là giáo viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ tốt, đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp và có nhiều thành tích xuất sắc trong đơn vị.

Họ được nhà trường, phòng giáo dục cử đi học trình độ trên chuẩn khi đó để làm tốt hơn công việc hiện tại hoặc vào diện quy hoạch cán bộ quản lý.

Video đang HOT

Nhiều năm nay họ thiệt thòi không được hưởng lương đại học nhưng vẫn không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu.

Hơn nữa còn theo học nhiều khóa học khác để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để làm tốt hơn công việc được giao.

Vậy mà nay họ lại hưởng lương thấp hơn những người ít thâm niên hơn và thành tích không bằng họ chỉ vì họ không được coi là đạt chuẩn trình độ nên không được chuyển hạng mới, vẫn ở hạng cũ.

Thứ hai: Không nên hiểu cứ phải trình độ cử nhân sư phạm toán, văn,… mới là trình độ cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên; còn trình độ cử nhân quản lý giáo dục không thuộc ngành đào tạo giáo viên bởi lẽ:

- Một là: Cả hai loại cử nhân này đều do Trường Đại học Sư phạm (Đây là trường đào tạo giáo viên) đào tạo để làm giáo viên, cán bộ quản lý trong ngành giáo dục chứ không phải ngành nghề khác.

Những người có bằng cử nhân quản lý giáo dục đều đã có bằng cao đẳng sư phạm chuyên ngành giảng dạy và đang giảng dạy tốt.

Những người làm công tác quản lý như hiệu trưởng, hiệu phó thì họ cũng là giáo viên, đều phải dạy một số tiết trong tuần theo quy định.

Như vậy nên hiểu cử nhân quản lý giáo dục cũng thuộc diện cử nhân ngành đào tạo giáo viên, giáo viên xuất sắc chứ không phải chỉ làm quản lý.

Thực tế chúng tôi đã được học 37 môn, đào tạo và bồi dưỡng nhiều kiến thức – kĩ năng quản lý giáo dục, tâm lí học, giáo dục học, phương pháp nghiên cứu khoa học, tổ chức lao động khoa học, tư vấn giáo dục, kế hoạch giáo dục, sáng kiến kinh nghiệm, thể thức văn bản,.v.v… có thể áp dụng vào quản lý lớp học với giáo viên chủ nhiệm; tổ chức lớp học và giảng dạy với giáo viên bộ môn.

- Hai là: Có thêm trình độ Cử nhân quản lý giáo dục phải hơn có nguyên trình độ cao đẳng sư phạm. Từ đó hiệu quả quản lý, giảng dạy phải hơn so với trước. Vậy cần phải được trả lương tương xứng với trình độ ấy.

- Ba là: Hiện nay đa số giáo viên có trình độ cử nhân toán, văn ở Trung học cơ sở cũng chỉ dạy 1 hoặc 2 lớp môn toán, văn tức là dạy 4 tiết hoặc 8 tiết/19 tiết/ một tuần.

Số tiết còn lại dạy môn thứ hai được đào tạo trình độ cao đẳng hoặc làm công tác kiêm nhiệm, tức là chỉ một số ít tiết sử dụng trình độ cử nhân chuyên ngành đào tạo.

Giáo viên có trình độ cử nhân quản lý giáo dục thì thường xuyên vận dụng kiến thức và kĩ năng quản lý giáo dục vào công tác tổ nhóm chuyên môn, chủ nhiệm lớp, giảng dạy, giáo dục,…

Như vậy có thể nào trình độ cử nhân quản lý giáo dục lại không có tác dụng trong giảng dạy và giáo dục sao? Vậy thật bất công khi giáo viên có trình độ cử nhân toán, văn,… thì được chuyển hạng chức danh mới còn giáo viên có trình độ cử nhân quản lý giáo dục lại không được chuyển hạng chức danh mới.

Thứ ba là: Những người học Đại học sư phạm Hà Nội chuyên ngành Quản lý giáo dục hệ vừa học vừa làm đều được nhà trường, phòng định hướng và cử đi học thời điểm đó là đào tạo trình độ trên chuẩn để làm công tác giảng dạy, quản lý trong ngành giáo dục.

Nay bị coi là chưa đạt chuẩn về trình độ thì làm sao những nhà quản lý còn tự tin làm công tác quản lý những giáo viên đạt chuẩn.

Thực tế tại tỉnh nọ có giáo viên Trung học cơ sở là đảng viên, trình độ Cử nhân quản lý giáo dục, Cao đẳng sư phạm toán – lý, trung cấp lý luận chính trị, có đầy đủ chứng chỉ tin học và chức danh nghề nghiệp hạng II; đạt danh hiệu “Giáo viên giỏi cấp Tỉnh” môn toán, 3 lần đạt danh hiệu “Giáo viên giỏi cấp Huyện” môn toán, được bằng khen và giấy khen của tỉnh đoàn, nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở đang làm tổ trưởng nhưng không bổ nhiệm lại chỉ vì bị coi là không đạt chuẩn trình độ đào tạo.

2. Những đề xuất

Theo quan điểm của người viết, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan có thẩm quyền cần xem xét những giáo viên đã có bằng cử nhân quản lý giáo dục và bằng cao đẳng sư phạm chuyên ngành giảng dạy là đạt chuẩn trình độ giáo viên Tiểu học, Trung học cơ sở.

Nếu họ đang công tác và đảm bảo các tiêu chuẩn của giáo viên Tiểu học, Trung học cơ sở hạng III, II theo thông tư 02 và 03 nói trên thì nên chuyển ngay cho họ sang hạng III, II mới như các giáo viên khác và có chính sách hỗ trợ họ học thêm đại học đào tạo chuyên ngành giảng dạy trong lộ trình nhất định.

Có như vậy sẽ hợp tình hợp lí hơn, bớt đi phần nào thiệt thòi cho họ và tạo động lực cho họ tiếp tục cống hiến hết mình cho giáo dục.

Vậy kính mong Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết nguyện vọng cho chúng tôi.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Kiến nghị sửa quy định bổ nhiệm và xếp hạng giáo viên

Nhiều giáo viên trên cả nước đang rất ngóng đợi những sự thay đổi ở chùm thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Những mong ngóng này càng nhiều hơn sau khi Chính phủ vừa ban hành Nghị định 89/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Chia sẻ với VietNamNet , các giáo viên đã kiến nghị một số điểm cần sửa đổi của chùm thông tư 01, 02, 03, 04 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp hạng viên chức giảng dạy trong các trường phổ thông công lập.

Thầy Lê Đình Hiển, giáo viên Trường Tiểu học, THCS & THPT Đông Bắc Ga (Thanh Hóa) cho hay, chùm thông tư này quy định về việc sử dụng chứng chỉ để xếp hạng chức danh nghề nghiệp, song có rất nhiều điểm bất cập.

"Điều thứ nhất cần làm rõ đó là trong các loại chứng chỉ mà viên chức giáo dục phải có, loại nào dùng để thăng hạng bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, chứng chỉ nào để bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, chứng chỉ nào bắt buộc phải có, chứng chỉ nào khuyến khích có...", thầy Hiển nói.

Thứ hai, theo thầy Hiển, cần đưa ra lí do thuyết phục bởi hầu hết cán bộ, giáo viên bỏ tiền túi phải tham gia các lớp học, khóa học chứng chỉ.

"Vậy phải chăng, trong quá trình đào tạo giáo viên, các chứng chỉ sư phạm và nghiệp vụ sư phạm, tiếng Anh, tin học của trường đại học sư phạm cấp là không đạt yêu cầu? Tại sao phải học chứng chỉ mới vừa tốn kém, vừa lãng phí mà không hề có ý nghĩa thực tế. Đó là chưa nói đến câu chuyện chất lượng các khóa học đến đâu".

Thứ ba, theo thầy Hiển, cần sửa đổi việc xếp hạng đạo đức theo từng hạng giáo viên.

"Rõ ràng, trong Quyết định số 16/2008/QĐ-BGĐTđã nói rất cụ thể về đạo đức nhà giáo, từ phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống tác phong, giữ gìn và bảo vệ đạo đức nhà giáo. Thế nhưng, tại các Thông tư 01, 02, 03, 04 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường phổ thông công lập thì lại có các tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp ở mỗi hạng. Đây liệu có phải là sự chồng chéo, hơn nữa gây rối rắm, trùng lặp giữa các văn bản. Chưa kể, đạo đức sao lại có thể xếp hạng theo các mức độ 1,2,3", thầy Hiển nói.

>>> Bộ GD-ĐT lý giải chuyện xếp hạng đạo đức giáo viên

Kiến nghị sửa quy định bổ nhiệm và xếp hạng giáo viên - Hình 1

Thầy Hồ Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương (Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cho rằng, chùm thông tư cần rút gọn các tiêu chí và các chỉ số của từng tiêu chí theo hướng có những tiêu chí chung cho các hạng chức danh.

"Ví dụ tiêu chí đạo đức nghề nghiệp. Hiện, mỗi hạng có một tiêu chí đạo đức là không phù hợp. Cần thay đổi theo hướng chỉ cần một tiêu chí đạo đức nghề nghiệp chung cho các hạng", thầy Tuấn Anh nói.

Theo thầy Tuấn Anh, hiện, các tiêu chí khác cũng rất rườm rà và không sát với thực tế. "Nếu chiếu theo Thông tư 03, hạng III có 24 chỉ số, hạng II có 32 chỉ số, hạng I có 39 chỉ số. Việc đưa ra nhiều chỉ số như vậy sẽ rất khó cho các cơ sở giáo dục trong quá trình xét duyệt. Đặc biệt nhiều chỉ số không định lượng mà chỉ định tính, sẽ khó có minh chứng thuyết phục", thầy Tuấn Anh phân tích.

Mặt khác, theo thầy Tuấn Anh, khi Nghị định 89 có hiệu lực, thì chỉ cần 1 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp để có thể xếp vào các hạng.

"Dù Nghị định 89 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 101 đã được Chính phủ ban hành nhưng đến ngày 10/12/2021 mới có hiệu lực. Trong khi đó, hiện nay, nhiều địa phương đang phát thông tin nhắc giáo viên đi học để kịp thời bổ nhiệm vào các hạng theo quy định của chùm thông tư 01, 02, 03, 04 (dù trên danh nghĩa là tự nguyện).

Như vậy, nếu không kịp thời có các văn bản hướng dẫn, thì khi Nghị định 89 có hiệu lực, cơ bản giáo viên học xong các chứng chỉ".

Thầy Tuấn Anh cũng kiến nghị, việc yêu cầu có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp chỉ nên quy định đối với những trường hợp được tuyển dụng sau khi Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGD ĐT-BNV có hiệu lực. Các trường hợp đã tuyển dụng trước đó chỉ yêu cầu có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp khi xét thăng lên hạng mới. Ví dụ từ hạng II lên hạng I. Các trường hợp trụ hạng thì không cần chứng chỉ.

Kiến nghị sửa quy định bổ nhiệm và xếp hạng giáo viên - Hình 2

Trước đó, trao đổi với VietNamNet , lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, ngay khi Nghị định 101/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được sửa đổi, Bộ GD-ĐT sẽ sớm triển khai việc sửa đổi các các quy định tại chùm Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên cũng như các quy định về thi/xét thăng hạng và chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, với đề xuất của Bộ Nội vụ trong báo cáo Thủ tướng Chính phủ thì không phải là sẽ bỏ hết quy định về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên mà là điều chỉnh giảm số lượng chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Mới đây, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 89/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017 về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Chính vì vậy, hiện, nhiều thầy cô giáo trên cả nước đang rất ngóng đợi chùm thông tư sửa đổi về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Trả lời BáoVietNamNet vào tháng 3/2021, một lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định, quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tại các Thông tư liên tịch số 20, 21, 22, 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV (trước đây) và các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT (thay thế các Thông tư liên tịch số 20, 21, 22, 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV) thực hiện theo quy định tại Luật Viên chức 2010 và Nghị định số 101 của Chính phủ.

Vị này cũng cho hay, ngành giáo dục cũng nỗ lực trong việc đề nghị được thay các chứng chỉ này bằng các chứng chỉ chuyên ngành nhưng đây là quy định của Luật Viên chức và Nghị định số 101 thì không thể làm khác được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50

Tiêu điểm

Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì
09:41:32 02/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19
09:47:07 02/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
"Lũ làm hư hỏng tất cả, người dân không còn thứ gì để ăn!"
19:03:10 02/12/2021
TP HCM: Trạm y tế phường căng mình hoạt động khi mỗi ngày thêm hàng trăm ca F0 mới
17:40:31 02/12/2021
Giá mít Thái hôm nay 3/12: Tuyệt đối không cắt đọt mít khi cây đang ra trái, loại mít nào chỉ bán được 1.000 đồng/kg?
15:10:42 03/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng
13:51:19 03/12/2021
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản
15:57:49 03/12/2021
Vương Phạm đã lên tiếng nhưng vẫn bị fan Khoa Pug tổng “tấn công”: Ủng hộ hay là “dằn mặt” đây?
15:08:48 03/12/2021
Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm gấp 3 lần các biến thể khác
14:48:51 03/12/2021
Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Chuẩn bị xây nhà, anh chồng phát biểu một câu mà nghe xong tôi nóng mặt, bắt chồng mua đất nơi khác để ở
15:17:35 03/12/2021
Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng
16:25:11 03/12/2021
Tưởng hẹn hò với Park Min Young, ngờ đâu Park Seo Joon lại lộ "dấu hiệu" với... sếp của cô nàng
13:54:20 03/12/2021
Song Hye Kyo hành động lạ giữa thời điểm bà ngoại Song Joong Ki vừa mất, bị nghi muốn "nối lại tình xưa"
16:19:32 03/12/2021
Ngọc Trai xúc động chuyển sang nơi mới sau 5 năm ở nhà thuê
13:44:51 03/12/2021

Tin mới nhất

Tâm thư thắt lòng của nam điều dưỡng tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào mất vì COVID-19

18:54:40 03/12/2021
Trong giây phút tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào đã ra đi vì COVID-19, tâm trí Điều dưỡng Trần Thanh Hưng hiện lên hình ảnh về những chiếc giường liên tục thay chủ nhân, người bán nước chỉ vài giờ đã ngậm ống nội khí quản

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y

18:03:43 03/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, quận Phú Nhuận (TP.HCM) quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô 350 giường, đồng thời kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động trên địa bàn

Bộ Y tế: Gia hạn sử dụng vắc xin của nhà sản xuất không ảnh hưởng chất lượng

17:54:05 03/12/2021
Việc tăng thời lượng vắc xin lên 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin - Bộ Y tế chính thức phản hồi về việc gia hạn sử dụng vắc xin phòng COVID-19 Pfizer

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe

17:15:44 03/12/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện chỉ có 4/12 cửa khẩu ở Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc hoạt động

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường

16:54:15 03/12/2021
Ngày 3.12, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời phương án kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học

Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa

16:05:56 03/12/2021
Mẹ mất vì Covid-19, hiện chị em Vi cùng ông ngoại nghèo khó sống tạm bợ trong một cái lán giữa khu nghĩa trang. Hai chị em Vi đều không biết bố mình là ai

Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị

14:57:34 03/12/2021
Hình ảnh em bé 2 tuổi ngồi cạnh người chị đang học tập ở trong lớp tại một trường vùng cao thuộc huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động

Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay

14:52:31 03/12/2021
Từ giữa tháng 9/2021 đến nay, khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng liên tiếp 4 cơn bão và 6 đợt mưa lớn

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn

13:31:10 03/12/2021
Kết thúc ngày hội lớn, phải chia tay nhau, mọi người lại về với ruộng vườn, chuồng trại, ao cá... chúng tôi đã hứa hẹn sẽ tiếp tục kết nối, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hơn để sớm được tái ngộ, vinh danh ở Thủ đô, nông dân Việt Nam ...

Mã số vùng trồng là gì mà hễ nông dân nào của tỉnh Vĩnh Long làm thì đều bán trái cây ngon ơ?

13:25:03 03/12/2021
Theo Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang trở thành xu hướng tất yếu, nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản trong thị trường nội địa và được xem là tấm vé thông hành với những mặt hàng xuất khẩu

Tiền Giang: Anh công nhân thủy sản 'phù phép' ra hàng loạt dừa bonsai siêu mini độc lạ không kịp bán

13:21:29 03/12/2021
Để thu hút người chơi, anh Đặng Văn Giàu (xã An Cư, Cái Bè, Tiền Giang) đã làm dừa bonsai siêu mini, dừa bonsai cổ thụ và đã không kịp bán

Học sinh ở TPHCM trở lại trường: Phụ huynh cần chú ý trẻ béo phì, bệnh nền

12:50:54 03/12/2021
Chuyên gia truyền nhiễm cho rằng, đối tượng đáng lo ngại khi học sinh TPHCM hay các tỉnh thành khác được trở lại trường là những trẻ có cơ địa béo phì và bệnh nền

An Giang kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế

11:25:03 03/12/2021
Đồng thời, đề nghị Bộ Y tế phối hợp Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương 100% kinh phí ngân sách nhà nước mua thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế... phục vụ công tác phòng, chố...

Tài xế vượt chốt, đôi co nhiều giờ vì "không việc gì phải dừng kiểm tra"

11:22:53 03/12/2021
Khi lực lượng CSGT tỉnh Bình Định ra lệnh dừng xe, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục tăng tốc vượt chốt, không ký vào biên bản xử lý

Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù

11:16:41 03/12/2021
Những ngày qua, thời tiết tại TPHCM bắt đầu se lạnh, sáng sớm sương mù dày đặc bao quanh các tòa nhà cao tầng, dòng sông và đường phố

Đề xuất nhiều quy định "đặc biệt" trong phòng, chống dịch Covid-19

10:51:26 03/12/2021
Bộ Y tế kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép được điều động, sử dụng nhân lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 mà không phụ thuộc vào phạm vi hành nghề

Bé gái 8 tuổi nguy kịch vì ăn nhầm lá ngón

10:45:31 03/12/2021
Tại đây, cháu B. được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá khẩn trương thực hiện trợ hô hấp, hút dịch để khai thông đường thở; tiến hành rửa dạ dày loại trừ độc chất, truyền dịch và điều trị giải độc tích cực

Trung Quốc viện trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine Covid-19

10:33:36 03/12/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định tuyên bố Trung Quốc sẽ cung cấp thêm khoản viện trợ 20 triệu NDT mua sắm thiết bị, vật tư y tế và 500.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Tung ảnh bất động sản, siêu xe để lừa tiền của các nhà đầu tư tiền ảo

10:21:57 03/12/2021
Bằng thủ đoạn tổ chức nhiều sự kiện ở nơi sang trọng, quay phim, chụp ảnh bất động sản, siêu xe đưa lên mạng xã hội thu hút người đầu tư tiền ảo, Huân đã chiếm đoạt tiền của rất nhiều người

Đức thông qua nhiều biện pháp nghiêm ngặt kiểm soát dịch COVID-19

09:09:10 03/12/2021
Một số quy định được thông qua, bao gồm áp đặt hạn chế tiếp xúc đối với những người chưa tiêm chủng. Cụ thể, hộ gia đình có người chưa tiêm chủng chỉ được phép gặp thêm tối đa 2 người của một hộ gia đình khác, không tính trẻ dưới 14 tuổ...

Xin lùi thời hạn chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip

07:52:20 03/12/2021
Do vậy, các ngân hàng, Chi hội thẻ Ngân hàng và các chuyên gia kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét gia hạn thời gian chuyển đổi

Chuyện về Tổ hợp tác bưởi da xanh Hiệp Lợi

07:11:38 03/12/2021
Do sản xuất theo hướng hữu cơ, sản phẩm của Tổ hợp tác bưởi da xanh Hiệp Lợi (Bến Tre) tạo được niềm tin với người tiêu dùng, giúp nông dân có thu nhập cao

Người vùng cao vươn lên làm giàu nhờ cây thạch đen

07:06:45 03/12/2021
Cùng với cây hồi, thạch đen là cây trồng chủ lực của huyện Thạch An (Cao Bằng), giúp người dân vùng cao từng bước giảm nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống

Xã Ninh Trung: Lan tỏa tinh thần phụ nữ giúp nhau làm kinh tế

06:59:07 03/12/2021
Thời gian qua, phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế lan tỏa sâu rộng ở xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Sôi nổi phong trào "Heo đất tiết kiệm"

06:50:58 03/12/2021
Những năm qua, các phong trào, cuộc vận động do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa phát động đã được cán bộ, hội viên các cấp hội cơ sở tích cực hưởng ứng

Thiếu đội ngũ thú y thủy sản ở cơ sở

06:47:00 03/12/2021
Nghề nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước lợ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân, nhất là nuôi tôm thẻ chân trắng

Giá vàng hôm nay 3/12, Giá vàng xuống đáy, hiện tượng lạ trên thị trường, nên trú ẩn hay tăng tốc đầu tư?

06:05:04 03/12/2021
Giá vàng thế giới lại giảm mạnh, không chỉ tụt xa ngưỡng quan trọng 1.800 USD mà đã chạm mức thấp nhất trong 4 tuần

Giá tiêu hôm nay 3/12, tiếp tục tăng, thấp nhất 84.000đ/kg, Đồng Nai vào vụ thu hoạch rộ, giá cao

06:03:32 03/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 84.000 - 86.500 đ/kg

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế: 20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 sẽ dễ có nguy cơ cao

Sức khỏe

19:04:39 03/12/2021
Bộ Y tế cho biết có 20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 sẽ dễ có nguy cơ cao. Cũng tại hướng dẫn này, Bộ Y tế nêu rõ, F0 tuổi từ 3 tháng- 49 chưa có bệnh nền, tiêm đủ mũi vaccine COVID-19 được chăm sóc tại nhà

Bị "ném đá, nói lừa đảo", Vương Phạm xin dân mạng điều duy nhất để chứng minh

Netizen

19:03:41 03/12/2021
Điều này liên quan đến 2 mục đích khiến Vương Phạm quyết định ở lại xứ cờ hoa để làm cho bằng được

Thủ thuật người nổi tiếng sử dụng để luôn tỏa sáng trên thảm đỏ

Phong cách sao

19:02:04 03/12/2021
Bạn sẽ áp dụng những thủ thuật nào để trông thật sành điệu trong các bữa tiệc?

Sau tất cả, mình đã tìm được sữa rửa mặt cứu tinh cho làn da khô, dùng xong mà giật mình vì kết quả

Làm đẹp

18:44:26 03/12/2021
Nếu không có loại sữa rửa mặt này thì dự là mình sẽ phải sống chung với làn da khô nẻ toác trong thời gian rất dài nữa đấy!

Podcast: Theo Chiêm tinh học, Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm "toang" là đúng rồi, thế còn "chủ tịch" với nàng thơ Hải Tú thì sao?

Trắc nghiệm

18:36:21 03/12/2021
Những ngày qua, có rất nhiều tin đồn bắt đầu mọc ra như nấm về mối quan hệ giữa Sơn Tùng - nàng thơ Hải Tú - Thiều Bảo Trâm và cộng đồng mạng lại được một phen hít drama cực mạnh kể từ sau khi nàng thơ Hải Tú xuất hiện trở lại

List những quán cà phê trang trí Giáng sinh ở Đà Nẵng đẹp từng mi li mét

Du lịch

18:31:07 03/12/2021
Nếu bạn không thích những chỗ quá đông đúc ở các nhà thờ hay những trung tâm thương mại thì hãy để Luhanhvietnam giới thiệu đến bạn những quán cà phê trang trí Giáng sinh ở Đà Nẵng siêu xinh nha!

Âm nhạc ngày nay phải chăng thiếu sự sáng tạo?

Nhạc việt

18:28:15 03/12/2021
Mở đầu buổi trò chuyện là những chia sẻ đầy cởi mở của host Nathan Lee và Hamlet Trương. Có thể nói đây là lần đầu cả hai có dịp ngồi lại với nhau, trò chuyện cùng nhau về hành trình âm nhạc mà họ đã trải qua

Cựu thành viên SNSD bị show truyền hình Hàn Quốc phũ phàng "xóa" mặt, netizen không giận mà còn khen tinh tế?

Nhạc quốc tế

18:26:01 03/12/2021
Tập mới nhất của show truyền hình nổi tiếng You Quiz On The Block do MC quốc dân Yoo Jae Suk và nghệ sĩ hài Jo Se Ho làm chủ xị phát sóng ngày 1/12 vừa qua đang tạo nên tranh cãi lớn trong cộng đồng fan Kpop

Ngày 3/12: Có 13.670 ca COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội cao kỷ lục với 791 ca mắc

Sự kiện nóng

18:23:29 03/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 3/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.670 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội cao kỷ lục với 791 ca mắc; Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng ký bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ nhữ...

Bất ngờ tour du lịch 'Bình Chánh - Những điều chưa kể'

Game online

18:23:04 03/12/2021
Khi nhắc đến Bình Chánh (TP HCM), nhiều người chỉ coi địa phương này như 1 trạm trung chuyển trên con đường đi về miền Tây, chỉ đi thoáng qua

6 mỹ nhân hành động gây mê cực mạnh ở phim Hàn 2021: Han So Hee "làm cỏ" băng tội phạm, Han Hyo Joo đấm nhau với zombie

Phim châu á

18:16:54 03/12/2021
Han So Hee, Han Hyo Joo, Kim So Hyun,... có những pha hành động đẹp mắt trên màn ảnh năm nay

WHO: Châu Á-Thái Bình Dương cần chủ động đối phó Omicron

Thế giới

18:11:00 03/12/2021
Ngày 3-12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương tăng cường năng lực chăm sóc y tế và tiêm vắc xin đầy đủ cho người dân