Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch

Theo dõi VGT trên

Tôi bàng hoàng vô cùng khi chứng kiến sự việc đang xảy ra trước mắt.

Gia đình tôi có 2 chị em gái, bố mẹ đều là nông dân, bận bịu công việc đồng áng suốt ngày để nuôi hai chị em ăn học. Biết gia đình khó khăn nên ngay từ nhỏ chị gái tôi đã nỗ lực học và k.iếm t.iền để phụ giúp bố mẹ.

Mãi tới năm 28 t.uổi, khi mọi thứ dần ổn định chị gái tôi mới đưa bạn trai về ra mắt bố mẹ. Anh ấy và chị học cùng với nhau thời đại học. Anh là người đàn ông hiền lành, điềm đạm lại yêu chiều chị tôi hết mực nên bố mẹ tôi rất mừng.

Khoảng 2 tháng sau được sự ủng hộ của hai bên gia đình, anh chị quyết định tổ chức đám cưới. Trong ngày cưới, nhìn chị rạng ngời, ai cũng thầm mong chị sẽ được hạnh phúc với tổ ấm của riêng mình.

Sau cưới, vợ chồng anh chị chuyển lên thành phố sinh sống để tiện cho công việc nên chúng tôi ít gặp nhau hơn. Cả tháng anh chị cũng chỉ về nhà thăm bố mẹ được đôi ba lần. Lần nào về anh chị cũng rất chu đáo, mua sắm quà cho từng người thân trong nhà. Anh rể cũng tỏ ra quan tâm, yêu chiều chị. Thấy anh chị hạnh phúc như vậy, cả nhà tôi mừng lắm.

Tới lúc sinh con đầu, mặc dù tôi biết chăm con sơ sinh cực muôn bề, nhưng lần nào tôi và bố mẹ lên thăm hay gọi điện đều thấy chị vui vẻ. Nghĩ rằng có lẽ chị cũng được anh rể hỗ trợ và chăm sóc chu toàn nên tôi và bố mẹ cũng an tâm được phần nào.

Đầu tuần vừa rồi, tôi có công việc ở gần nhà chị nên đã ghé thăm mà không báo trước. Nào ngờ vừa mới tới cửa đã nghe tiếng bát đũa loảng xoảng, tiếng anh rể đang quát tháo.

Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Video đang HOT

Tôi vội vàng tắt máy, dừng xe ở cổng rồi nhẹ nhàng đi vào núp sau cánh cửa. Tôi bàng hoàng vô cùng khi chứng kiến sự việc đang xảy ra trước mắt. Trong nhà là chị gái tôi đang ôm con, ngồi thụp xuống sàn, anh rể thì đ.ập bát đũa và liên tục c.hửi bới: “Đã ăn bám rồi mà việc nhà cũng không làm nổi à? Cưới phải một người như cô đúng là vô dụng”.

Chị gái tôi vốn sức khỏe yếu lại thường xuyên phải thức đêm chăm con nên gầy rộc cả người, vậy mà anh rể không san sẻ với vợ thì thôi còn buông lời c.hửi mắng. Anh trách chị tôi là ăn bám mà tôi đã lộn hết cả ruột gan lên rồi. Đã vậy anh còn mạnh miệng nói là nếu chị không thích sống ở đây thì về nhà bố mẹ đẻ mà sống, nói xong anh giơ tay đ.ánh chị liên tục.

Đứng ngoài nhìn thấy cảnh chị bị anh rể đối xử như vậy tôi không thể nào chịu nổi. Nghĩ tới bao năm qua chị đã chăm lo cho tôi rồi thì giờ tôi phải bảo vệ chị. Tức quá tôi mở cửa lao vào tát anh một cái. Không khí trong nhà lúc này bỗng trùng xuống, cả hai đều rất bất ngờ trước sự xuất hiện của tôi.

Anh rể lúc này mới bối rối, tôi quay qua nhìn chị ôm con khóc, không thể nhịn được liền chỉ thẳng mặt anh mà nói: “Anh quá tàn nhẫn. Thế mà trước giờ tôi và mọi người vẫn nghĩ anh là một người hiền lành, thương vợ thương con. Anh không giúp được thì đừng làm khổ chị tôi nữa, để tôi đưa chị ấy về nhà”.

Chị tôi thấy vậy thì sợ hãi ngăn cản, còn anh rể thì lập tức bỏ đi mặc chị đang nằm ở trên sàn. Một lúc sau bình tĩnh lại tôi gặng hỏi, chị mới kể lại vì anh quá áp lực chuyện t.iền bạc nên mỗi lần về nhà đều tìm cớ sinh sự với chị và đây cũng không phải là lần đầu tiên. Nghe xong tôi vừa giận vừa thương chị vô cùng. Hóa ra những lần anh chị về thăm, cả hai đều đóng kịch trước mọi người.

Tôi khuyên chị ly hôn chuyển về sống cùng tôi và bố mẹ. Nhưng chị nhất quyết không chịu, chị bảo chị tin là anh ấy sẽ thay đổi. Nói xong chị nắm lấy tay tôi và dặn khi trở về nhất định không được nói với bố mẹ. Bởi chị không muốn mọi người vì chị mà phải suy nghĩ nhiều. Tôi thật sự không muốn chị sống với người đàn ông như vậy. Chị có thể vì con mà chấp nhận, vì yêu mà tha thứ nhưng kẻ coi thường vợ như anh ta sẽ chẳng thể thay đổi được. Giờ tôi không biết nên làm thế nào, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chị tôi phải bỏ chồng chỉ vì câu chuyện cái nồi cơm điện cách đây 10 năm

Chị gái tôi năm nay vừa tròn 40 t.uổi và cũng vừa bỏ chồng.

Chị tôi lấy chồng hơn 15 năm và có hai đứa con rồi, nhưng ý định bỏ chồng của chị đã kéo dài đến cả chục năm. Chị Thoa vẫn bảo nếu không phải vì thương hai đứa nhỏ thì chị bỏ thật, bỏ từ lâu rồi, bỏ không nuối tiếc.

Chị Thoa lấy anh Tuyên năm chị 25 t.uổi, anh hơn chị 3 t.uổi thôi nhưng anh chẳng khác gì một ông già từ thời ơ kìa với cái tính cách bảo thủ, gia trưởng nhưng lại cái gỉ gì gi cái gì cũng mẹ.

Hồi đó, ban đầu mẹ anh không muốn anh lấy chị Thoa, anh cũng định thôi nhưng về sau chả hiểu sao mẹ chồng chị lại tự nhiên đồng ý, thế là anh lấy chị thôi.

Chị tôi bảo ngày ý đáng ra phải nhận ra chồng mình là của nợ rồi chứ chẳng phải để đợi đến tận bây giờ. Nhưng được cái bù lại là anh thương con, cái gì cũng hai đứa con là nhất. Mẹ anh c.hửi vợ anh thế nào cũng được nhưng động vào con anh là anh giãy lên ngay. Mặc dù hai đứa đều là con gái.

Ở với nhau được năm nay thì mẹ chồng chị nghỉ hưu. Trước đó thì mẹ chị còn đi làm nên ở quê, nghỉ hưu xong thì bán nhà ở quê, chuyển lên thành phố mua nhà nên vợ chồng chị bị bắt phải về ở cùng. Và từ đó, tháng ngày lúc nào cũng muốn bỏ chồng của chị bắt đầu.

Vì nhà là nhà của mẹ chồng nên bà hở tí là giở giọng không có tao thì chúng mày ở gầm cầu, trong khi rõ ràng trước đó vợ chồng chị vẫn thuê nhà ở được bình thường mà.

Chị tôi phải bỏ chồng chỉ vì câu chuyện cái nồi cơm điện cách đây 10 năm - Hình 1

Đến năm thứ 10 ở với nhau, vợ chồng chị Thoa gom góp mua được cái nhà chung cư. Thế nhưng mẹ chồng chị cấm hai đứa được phép ra ở riêng. Mà chồng chị thì theo chủ nghĩa mẹ nói cái gì cũng là đúng nên hai vợ chồng vẫn ở chung với bà.

Cách đây phải 10 năm rồi, hồi đó chị 1 nách hai đứa con, vẫn phải đi làm k.iếm t.iền, chiều về thì cơm cơm nước nước phục vụ mẹ chồng. Trong lúc ba đầu sáu tay như thế, có một lần duy nhất chị đặt cơm nhưng quên không bấm nút nồi cơm.

Sau khi nấu đồ ăn xong, dọn mâm xong, chị bê nồi cơm ra và phát hiện thì vội vàng đi cắm lại, bảo cả nhà đợi chút có cơm ngay. Ấy vậy nhưng mẹ chồng chị, hất nguyên mâm cơm đổ đầy đất, mặt lạnh tanh kêu đợi cơm chín thì nấu đồ ăn mới, đồ ăn cũ nguội không ai ăn được.

Chị nhìn sang chồng cầu cứu thì anh rể cắn tăm hất cằm bảo "nhìn cái gì mà nhìn". Thế là chị lại đi nấu lại từ đầu, hai đứa con đói khóc lóc ầm ĩ mà cả mẹ chồng lẫn chồng đều không ai trông cho.

Chuyện này chị nhớ mãi trong lòng, nó là vết sẹo của chị, nỗi uất hận của chị nên bảo chị quên làm sao được mà quên.

À nhưng không những chị nhớ như in chuyện quên bấm nút nồi cơm, mẹ chồng chị cũng không quên, bà nhớ dai ngang chị.

Kể từ đó, cứ ngồi vào mâm cơm là bà lại đem cái chuyện nồi cơm quên bấm nút từ chục năm trước ra để rỉa róc con dâu. Bà nói dai, nói dài rồi cũng có lúc thành nói dại.

10 năm sau cái vụ quên bấm nút nồi cơm ấy, chị quyết định bỏ chồng vì không chịu nổi mẹ chồng và cũng ngấy đến tận cổ ông chồng.

Đó là vào một bữa cơm, vừa bê bát lên thì mẹ chồng chị lại bắt đầu thao thao bất tuyệt chuyện 10 năm trước. Lần này hình ảnh của 10 năm trước lặp lại, mâm cơm bị hất đổ nhưng người hất là chị Thoa nhà tôi.

Tất nhiên khi hất đổ mâm cơm trước mặt mẹ chồng và chồng thì việc bỏ nhau là chị đã biết trước rồi. Bao nhiêu uất ức suốt từng ấy năm lấy chồng chị xả ra hết rồi tuyên bố thẳng thừng là ly hôn.

Lúc đầu mẹ chồng chị còn lôi hai đứa con ra dọa cơ nhưng hai đứa nó lớn cả rồi, chị Thoa bảo thích thì giữ lấy mà nuôi cả hai. Chị cũng biết ông chồng sắp cũ của mình thương con và chăm sóc được cho con nên chị cũng chẳng ngại gì.

Đấy, vậy là chị tôi bỏ chồng vì cái nồi cơm như thế đấy ạ!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái
14:51:52 14/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn
17:48:06 15/07/2024

Tin đang nóng

Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt
22:52:12 15/07/2024
Shark Bình than thở khi "rời xa vòng tay" Phương Oanh
21:57:47 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý
22:36:09 15/07/2024
Phương Lê ẩn ý về "ngày đặc biệt", NSƯT Vũ Luân liền có bình luận gây chú ý
22:00:07 15/07/2024
Tuyển Anh về nước, Harry Kane tiều tụy
22:59:30 15/07/2024
5 cách buộc tóc mùa hè đẹp tựa nàng thơ của phụ nữ Pháp
23:00:25 15/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như tiểu thư thời dân quốc, cực kỳ quyến rũ "hớp hồn" khán giả
22:40:34 15/07/2024

Tin mới nhất

Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà

07:49:48 16/07/2024
Sau khi đọc nghe xong bản di chúc của bố và phản ứng của 3 anh chị, vợ chồng tôi đã phải khóc vì một sự thật đau lòng.

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần

07:41:40 16/07/2024
Khái niệm người yêu cũ/ chồng cũ/ vợ cũ đối với mọi người có lẽ là điều gì đó rất hãm . Nhưng với tôi, Tuấn tuy là chồng cũ nhưng lại là người khiến tôi nhớ và trân trọng mãi.

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

07:36:41 16/07/2024
Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Trước khi biết rõ sự thật phía sau thì chúng ta không nên cư xử vội vàng để rồi làm tổn thương những người xung quanh.

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm "cưa đổ" cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

07:31:44 16/07/2024
Nhìn cách cô ấy chăm sóc con tôi chu đáo thế, tôi lại khát khao có người phụ nữ bên cạnh. Ngày tôi đưa bạn gái về nhà ra mắt, gia đình tôi không ưng cô ấy chút nào.

Chồng con gái dẫn đi mua đất, bố vợ muốn từ mặt con rể sau khi nghe người môi giới tiết lộ một chuyện

07:24:42 16/07/2024
Người con rể mà bố vợ luôn quý mến, tự hào giờ đây đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội và đầy toan tính với nhà vợ. Tôi năm nay 55 t.uổi, đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ được tròn 25 năm.

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Hòn Tằm Nha Trang có gì thú vị?

Du lịch

08:07:37 16/07/2024
Hòn Tằm là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 5km về phía Đông Nam, thuộc xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

'Nóng mắt' khi ngắm số đo 112-63-118cm của hot girl có 13 triệu fan

Người đẹp

08:01:11 16/07/2024
Anastasiya Kvitko sinh năm 1994 tại Kaliningrad, Nga. Tới thời niên thiếu, mỹ nhân 9x chuyển tới Mỹ sinh sống. Từ nhỏ, Kvitko đã ấp ủ ước mơ làm người mẫu.

Sao nữ Vbiz đáp trả khi bị chê lố lăng

Sao việt

07:48:37 16/07/2024
Trên trang cá nhân nữ siêu mẫu sinh năm 1982 đã có bài đăng lên tiếng phản pháo. Cô cho biết không quan tâm tới những lời đ.ánh giá trên mạng xã hội vì mỗi người sẽ có cách thể hiện cảm xúc khác nhau.

Đau ngực cảnh báo bệnh gì?

Sức khỏe

07:17:25 16/07/2024
Trào ngược dạ dày thực quản: Người bệnh có cảm giác khó chịu ở vùng dưới xương ức và vùng thượng vị, thời lượng 10-60 phút, trầm trọng hơn sau bữa ăn lớn hoặc nằm ngay sau khi ăn. Cơn đau cải thiện nhờ thuốc kháng axit.

Câu cá gần đường điện cao thế, một người đàn ông bị điện giật t.ử v.ong

Tin nổi bật

07:13:44 16/07/2024
Đại úy Hờ A Dua, Phó trưởng Công an xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên cho biết: Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 12h trưa (15/7) tại một ao cá ở bản Bó Mạy, xã Ẳng Nưa.

Những nẻo đường gần xa - Tập 36: Dũng giở trò "chơi" sếp Vinh và cái kết ngã ngửa

Phim việt

07:13:38 16/07/2024
Cố tình dở trò vặt để chơi sếp Vinh một vố nhưng Dũng đã nhận được cái kết không thể bất ngờ hơn. Lúc này, Dũng lại không kìm được sự bực bội.

"Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông" Lý Gia Hân giữ dáng thon, da căng bóng t.uổi U60 nhờ 1 thức uống chống nắng tự nhiên

Làm đẹp

07:08:57 16/07/2024
Để có được nhan sắc như vậy, Lý Gia Hân đã dành rất nhiều thời gian để gìn giữ. Cô tập luyện yoga, gym, bơi lội thường xuyên. Đồng thời, Lý Gia Hân cũng ăn ngủ điều độ và chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiên nhiên.

10 set váy trắng trẻ trung, ai cũng có thể mặc đẹp

Thời trang

07:08:22 16/07/2024
Váy trắng luôn là món thời trang đặc trưng của mùa hè. Ưu điểm của mẫu váy này chính là sự trẻ trung, tươi tắn. Bên cạnh đó, váy trắng còn ghi điểm trang nhã, đồng thời tạo cảm giác mát mắt trong thời tiết nóng nực.

Mỹ nhân gây sốt tại 'Đảo thiên đường' Rayeon: Style đơn giản nhưng hút mắt với toàn những item màu trung tính

Phong cách sao

07:07:19 16/07/2024
Rayeon gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp, thanh thuần chuẩn Hàn, vừa mong manh nhưng lại vẫn có nét sang chảnh cùng thân hình mảnh mai, gợi cảm.

Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân

Tv show

07:00:43 16/07/2024
Là khách mời chương trình Làm cha do Quốc Thuận dẫn dắt, diễn viên Hoàng Mèo có dịp trải lòng về hành trình làm cha và chuyện con cái sau đổ vỡ.

Trailer 'bom tấn' của GTA 6 đạt cột mốc ấn tượng

Mọt game

06:48:52 16/07/2024
Theo một số nguồn tin, Rockstar có thể sẽ tung ra những hình ảnh mới của GTA 6 vào tháng 8 tới đây. Điều này càng làm tăng thêm sự háo hức và mong chờ của người hâm mộ đối với siêu phẩm được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tớ...