Quà tặng 20/11: Tri ân hay biến tướng của tri ân?

Người mẹ nói, ngày 20/10 vừa rồi mình “quên” tặng quà cho cô nên dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thì quà phải “nặng” gấp đôi để… cảm ơn cô.

Nhiều tuần qua, chị P.T.T., có con học mầm non ở Q.7, TPHCM băn khoăn mãi đợt rồi mình không tặng quà nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Từ hôm giờ, con đi học về khóc hay có chuyện gì là người mẹ lại nghĩ ngay đến việc, có lẽ nào vì mẹ quên quà?

Chị dự định sẽ tặng bù quà cho cô giáo vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới. Và giờ chị đang “đau đầu” nghĩ nên tặng cô món quà gì “nhìn được được”, kèm với bì thư.

Không nói ra nhưng cũng có thể hiểu, chị mong qua món quà “tri ân” của mình, cô giáo sẽ quan tâm, chăm chút con mình hơn.

Quà tặng 20/11: Tri ân hay biến tướng của tri ân? - Hình 1

Tình thầy trò giá trị hơn bất kỳ món quà tặng nào (Ảnh minh họa)

Không ít phụ huynh tặng quà cho giáo viên dịp lễ chung tâm trạng như chị T. Những người này đặt mong muốn, kỳ vọng của mình bên cạnh sự tri ân và cao hơn cả sự tri ân.

Vậy nên mới có chuyện phụ huynh nặng lòng, “đau đầu” nghĩ xem tặng quà thầy cô bao nhiêu là vừa, có bị “nhẹ” không, liệu cô thầy có hài lòng không. Giá trị lớn nhất của quà tặng là sự tri ân dường như đã bị biến tướng.

Nhiều người khi chọn trường cho con, chọn trường tư, mô hình quốc tế với lý do “tế nhị nhưng có thật”: để khỏi lo chuyện quà cáp, phong bì cho thầy cô!

Trong một tọa đàm về nghề giáo mới đây, một chuyên gia giáo dục ở TPHCM đặt ngược lại vấn đề khiến nhiều người suy ngẫm. Việt Nam luôn tự hào mình có tinh thần tôn sư trọng đạo, nhưng thật sự hiện tại, chúng ta có tôn sư trọng đạo hay không? Hay chúng ta học vì bằng cấp, công danh, xem người thầy là “công cụ”, là viên gạch để cho những cánh cửa mà mình cần bước đi.

Một ý kiến khác bày tỏ, hiện có sự đổ gãy trong quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên. Khi đối diện với giáo viên, phụ huynh không xem người thầy là người dẫn dắt con mình, họ xem đó là cuộc đấu tranh giữa công dân và người đại diện cho quyền lực.

Có lẽ với mối tương quan như vậy đã dẫn đến hai cách ứng xử từ phụ huynh: hoặc là phản ứng, tấn công rất gay gắt, hoặc là tìm mọi cách “mua chuộc”.

Cần sự công tâm từ người thầy

Quà tặng tri ân nhưng giờ đây, đó là vật chứng cho sự mất niềm tin giữa mối quan hệ giữa hai chủ thể được xem là chủ chốt trong giáo dục.

Thực tế, không phải không có những nhà giáo “bên nặng bên nhẹ”, có cách hành xử thiếu công tâm với học sinh xuất phát từ những vấn đề như học sinh có đi học thêm không, bố mẹ có quà cáp ra sao

Chính điều này góp phần khoét sâu vào tâm lý lo lắng của phụ huynh, khoét sâu vào niềm tin giữa hai bên dành cho nhau.

Cô Tô Thụy Diễm Quyên, cựu giáo viên Trường THCS Minh Đức , Q.1, TPHCM, người được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu, tâm tư tất cả mọi người trên Trái đầy này đều cần cố gắng nhất có thể để tạo ra sự công bằng.

Vậy nhưng, thật buồn lòng khi vẫn có những thầy cô giáo kỳ thị với gia thế của học sinh. Họ đối xử trân trọng với những đứa trẻ mà bố mẹ là quan chức hoặc giàu có lắm tiền nhiều của và tặng cho thầy cô những món đồ đắt đỏ, phong bì nặng trịch.

Nhiều người quên mất một điều rằng chính chúng ta phải dạy cho trẻ không được kỳ thị, phải công bằng, phải nhân ái.

Theo cô Diễm Quyên, sự công bằng và tình yêu thương của thầy cô rất quan trọng với học trò. Những khoảnh khắc yêu thương và được yêu thương ấy chính là năng lượng của sự tử tế và dẫn dắt bọn trẻ luôn hướng đến giá trị của tinh thần. Càng cho đi thì chúng ta càng giàu có…

Trước sự đổ vỡ của quà tặng tri ân, hiện nay không ít trường học có quy định giáo viên không được phép nhận quà của phụ huynh, học sinh; yêu cầu phụ huynh không tặng quà cho thầy cô giáo.

Một mối quan hệ thiêng liêng bị đổ vỡ niềm tin, phải dùng đến những biện pháp “cứng”, công khai. Đó hẳn là một dấu nặng lòng trong mỗi người…

Quà tặng có mang ý nghĩa trân trọng, tri ân hay không là vấn đề không cần phải tranh cãi. Bởi nó nằm ngay trong lòng của chính người tặng và người nhận.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào

Sáng 14/11, Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường.

Với thông điệp, "Yêu thương và tự hào", ngày kỷ niệm đã đón hàng nghìn học sinh qua các thời kỳ về thăm trường và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang. Trong không khí của ngày trở về, nhiều thế hệ học sinh không giấu được niềm vui, sự xúc động khi gặp lại các thầy cô giáo, bạn bè.

Chị Nguyễn Diệu Hằng (Khóa 1994 - 1997) chia sẻ: "Niềm vui lớn nhất có lẽ là thấy các thầy cô vẫn mạnh khỏe và nhớ đến câu chuyện "nhất quỷ nhì ma" của bọn mình. Nhiều bạn dù ở xa cũng thu xếp để trở về với mái nhà 47, phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm để tri ân thầy cô, gặp lại "thanh xuân" của mình. Tôi rất xúc động".

Không chỉ có những mái đầu xanh mới rưng rưng xúc động, những thầy cô mái tóc nay tóc đã bạc trắng cũng rất phấn khởi. Thầy giáo Nguyễn Văn Nghi, nguyên giáo viên nhà trường chia sẻ: "Niềm vui lớn nhất của chúng tôi là thấy học sinh trưởng thành, trong đó có những em có vị trí quan trọng ở các lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự phát triển của nước nhà".

Nhớ về một tập thể giáo viên đoàn kết, luôn vì học sinh thân yêu, cô giáo Nguyễn Thị Được cho biết: "Tôi về trường làm giáo viên từ năm 1960 và về hưu năm 1989. Tôi luôn nhớ về một tập thể giáo viên tốt, đoàn kết và hết lòng vì học sinh thân yêu. Đây là gia đình thứ 2 của tôi cũng như nhiều đồng nghiệp".

Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức xúc động: 65 năm lịch sử của Trường THPT Việt Đức là bề dày truyền thống; 65 năm đong đầy yêu thương tự hào; 65 năm đồng hành cùng đất nước; 65 năm thắm tình hữu nghị, vươn tầm quốc tế; 65 năm tỏa sang tài năng vững bước tương lai.

Cô Nguyễn Bội Quỳnh bày tỏ, đây là dịp các thế hệ học sinh Trường THPT Việt Đức tri ân quá khứ để thấy được những gian khó cùng với nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh; là khoảnh khắc nhà trường nhìn rõ mình hơn, để suy ngẫm và đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu, coi đó như một hành trang quan trọng nhất, tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo với nhiều thách thức về nền giáo dục hiện đại.

Từ đó, cùng chung tay xây dựng nhà trường thành địa chỉ tin cậy, điểm sáng về giáo dục Thủ đô; xứng đáng là ngôi trường năng động, hội nhập trong thời kỳ đổi mới. Cô Nguyễn Bội Quỳnh khẳng định sự trân trọng, tri ân với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chung tay của các phụ huynh, sự đóng góp các thế hệ nhà giáo, nhân viên, các thế hệ học sinh trong hành trình phát triển của nhà trường suốt 65 năm qua.

Trường THPT Việt Đức được lãnh đạo ngành giáo dục đánh giá có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và làm công tác giáo dục, làm việc nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao. Trường có nội bộ đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau trong chuyên môn và trong cuộc sống, luôn gắn bó với nhà trường, hoàn thành tốt mọi công việc. Cơ sở vật chất được tu bổ thường xuyên và quản lý tốt. Các phòng học ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Đức và Tiếng Nhật hiện đại và được sử dụng hiệu quả. Học sinh tuyển vào trường có điểm chuẩn cao, chất lượng văn hóa, đạo đức nhìn chung tốt.

10 năm gần đây trường đã được tặng thưởng: Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Cô Nguyễn Bội Quỳnh cho biết: Trường THPT Việt Đức luôn nâng cao chất lượng dạy và học là một trong những hoạt động trọng tâm, chú trọng đầu tư và ưu tiên cao nhất cho hoạt động này. Hầu hết học sinh đều cố gắng trong học tập, kết quả học tập ngày càng tiến bộ hơn. Tỷ lệ học sinh giỏi và khá tăng, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm.

100% cán bộ giáo viên đều thực hiện đúng quy chế chuyên môn của ngành, nghiêm túc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đều đạt chuẩn, trên chuẩn có 41 đồng chí. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng được nâng cao, 80% cán bộ giáo viên nhà trường sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.

Trong công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ, nhà trường chú trọng cả 3 mặt: Bồi dưỡng chuyên môn - Phân công hợp lý - Quan tâm đời sống tinh thần vật chất, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên theo học các lớp bồi dưỡng sau đại học, các lớp bồi dưỡng Tin học và các môn chuyên đề của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh nhân kỷ niệm 65 ngày thành lập trường THPT Việt Đức:

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 1


Niềm vui khi được gặp lại thầy giáo.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 2


Những người bạn gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 3


Có những người đã 40 - 45 năm ra trường, nay trở về trường cũ trong chiếc áo dài truyền thống và mái tóc đã điểm bạc.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 4


Thế hệ học sinh những năm kháng chiến gặp lại nhau trong ngày hội trường.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 5


Là một ngôi trường có yếu tố ngoại giao ở Thủ đô, nhiều lứa học sinh của Trường THPT Việt Đức có học bổng toàn phần ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 6


Nhiều khóa, lớp may đồng phục riêng.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 7


Phần lễ do chính học sinh trong trường thực hiện được thầy cô, anh chị đánh giá "rất chuyên nghiệp".

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 8


Nhiều thế hệ học sinh của Trường THPT Việt Đức trưởng thành giữ vị trí chủ chốt ở nhiều lĩnh vực, đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 8


Cô Nguyễn Bội Quỳnh chia sẻ về thông điệp 65 năm THPT Việt Đức: Yêu thương mãi còn và niềm tự hào luôn chảy trong tim mỗi học sinh nhà trường.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 10


Tri ân các thế hệ Hiệu trưởng của nhà trường qua các thời kỳ.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 11


Nhà trường tri ân những thầy cô qua các thế hệ.

65 năm trường THPT Việt Đức (Hà Nội): Yêu thương và tự hào - Hình 12


Nhiều cựu học sinh chia sẻ, trở về trường cảm thấy ấm áp trong vòng tay của thầy cô và thấy cả thanh xuân tươi đẹp khó quên.

Video ngày trở về của các thế hệ học sinh Trường THPT Việt Đức (Hà Nội):

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Ôn thi Ngữ Văn vào lớp 10: Giải đáp về các văn bản nhật dụng và nghị luận45:11Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng03:09Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự17:18Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-1901:58Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân30:15Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp16:48Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-1902:00Ôn thi tốt nghiệp THPT Vật lí: Dòng điện xoay chiều và mạch điện xoay chiều37:29Trường nghề dùng thiết bị ảo để dạy online trong mùa Covid-1904:09

Tiêu điểm

Cô gái duy nhất học Cơ điện tử là thủ khoa ở ĐH Bách khoa
11:13:56 16/05/2021
Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5
22:39:02 16/05/2021
Cù Đức Hiếu, cậu học trò xuất sắc
10:06:52 16/05/2021
Xét tuyển đại học, số nguyện vọng đăng ký gấp gần 7 lần chỉ tiêu
10:44:30 16/05/2021
Ngành hot nhất năm 2021 có tỉ lệ 'chọi' lên tới 1/10
09:50:55 17/05/2021
TP.HCM: Nhiều nơi chưa thực hiện nghiêm việc tạm ngưng dạy học
18:06:52 17/05/2021
Thêm 2 trường THPT chuyên hoãn thi vào lớp 10
10:22:20 16/05/2021
Học sinh Hà Tĩnh kết thúc năm học 2020-2021 sớm 1 tuần
10:15:10 16/05/2021
Thí sinh đổ xô chọn bài thi Khoa học xã hội
10:45:57 17/05/2021
Học trực tuyến: Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa vọng qua mic
09:56:56 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Bằng Kiều bức xúc, bật khóc "phản pháo" phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng
19:18:11 17/05/2021
Mexico đăng quang chưa sốc bằng màn trao vương miện của Hải Triều cho 1 nữ diễn viên, netizen nhìn mà cười xỉu
19:07:25 17/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh về sống trong biệt thự 12 triệu USD
20:28:52 17/05/2021
Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm "Công chúng nuôi nghệ sĩ" mà được khen ngợi rầm rộ giữa biến căng thế này?
19:13:01 17/05/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Pia bị chửi 'sấp mặt' vì nghi ngờ vé vote của Khánh Vân
21:17:33 17/05/2021
MC Kỳ Duyên gây tranh cãi khi quả quyết 'khán giả không nuôi nghệ sĩ'
22:27:06 17/05/2021
Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
23:44:46 17/05/2021
4 mỹ nhân Việt lập thành tích tại Miss Universe: H'Hen Niê vẫn trên đỉnh cao
19:31:25 17/05/2021
Hội bỉm sữa Vbiz tụ họp, con gái Hà Hồ hớn hở khi gặp ba mẹ đàng trai
20:02:03 17/05/2021
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'
21:14:58 17/05/2021

Tin mới nhất

Chuyện dài “học thật, thi thật và nhân tài thật”

19:59:43 17/05/2021
Trong buổi làm việc với Bộ GD-ĐT vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh một số yêu cầu đối với ngành, trong đó nhiệm vụ hàng đầu là học thật, thi thật và nhân tài thật. 

Những học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc

19:55:56 17/05/2021
Hàn Quốc là xứ sở của những điều tuyệt vời: Samsung, K-Pop, xe hơi tự lái, kimchi,... Sự vươn lên không khác gì vũ bão của quốc gia Đông Á này bắt nguồn từ nền kinh tế nông nghiệp nghèo nàn cho đến một trong những quốc gia hiện đại nhất...

Ôn thi vào lớp 10: Bốn cách chứng minh tứ giác trong Toán hình đơn giản, dễ nhớ

19:54:10 17/05/2021
Chứng minh “Tứ giác nội tiếp” là dạng bài tập thông dụng, thường xuyên gặp ở các bài thi Toán vào lớp 10 THPT, thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa

19:52:26 17/05/2021
Không ngừng nỗ lực học hỏi và trau dồi những kiến thức mới, thầy Lương Trường Xuân nhiều lần đạt danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi giáo viên giỏi của Hải Phòng.

Sẵn sàng phương án dạy và kiểm tra cuối kỳ cho học sinh vùng dịch Sa Pa

19:51:01 17/05/2021
Để tổ chức dạy, ôn tập, thi cuối năm cho HS trong điều kiện, phòng chống dịch Covid-19, ngành giáo dục Sa Pa (Lào Cai) đã điều chỉnh hoạt động giáo dục linh hoạt, phù hợp, chi tiết với điều kiện riêng. 

Làm văn thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10?

19:49:12 17/05/2021
Trong đề thi tuyển sinh lớp 10, chương trình tập làm văn lớp 9 chiếm điểm số khá cao. Muốn làm tốt phần này, thí sinh cần nắm được phương pháp và kĩ năng làm các dạng bài nghị luận.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công

19:47:47 17/05/2021
Học trực tuyến cùng bạn bè, nắm chắc kiến thức sách giáo khoa hay tìm ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu là chìa khóa vàng của các thủ khoa toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020. 

Môn nào có tỷ lệ chọi cao vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm nay?

17:45:30 17/05/2021
Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2021 - 2022 có 906 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 42 thí sinh so với năm học trước.

Cách ôn thi tiếng Anh khá hay ho ngay trên Facebook Messenger đang được sĩ tử chia sẻ rần rần trước kỳ thi Đại học

10:44:34 17/05/2021
Chỉ cần trò chuyện trên Messenger bạn cũng có thể bổ sung một loạt kiến thức cần thiết dành cho môn Tiếng Anh rồi đó. Thậm chí, có bạn còn nhờ nó mà đạt 9,2 điểm.

Cánh cửa học nghề: Lựa chọn khó khăn nhưng thiết thực

10:37:54 17/05/2021
Đứng trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hằng năm, nhiều phụ huynh, học sinh lớp 9 lại trăn trở vì không biết nên lựa chọn thế nào.

Cả nước có 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021

10:35:01 17/05/2021
 Tính đến hết ngày 16/5 (thời hạn cuối), hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT đã chính thức khép lại, kết thúc thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021.

Hội thi Olympic Ánh sáng soi đường: Hơn 20.000 lượt thí sinh dự thi trong ngày khai mạc

09:54:31 17/05/2021
Sáng 16-5, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTB- XH tổ chức hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2021, mang tên Án...

Trường nghề mở ngành "hot", đổi tên ngành để hút thí sinh

09:52:10 17/05/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường cao đẳng, trung cấp đã phải mở ngành mới, điều chỉnh cách xét tuyển, thay đổi hình thức nộp hồ sơ và tư vấn để thu hút người học

Hải Phòng: Dừng nhận xét, đánh giá học sinh bằng phiếu

22:36:30 16/05/2021
Sở GD&ĐT Hải Phòng đã thông báo tới các phòng GD&ĐT, các trường THPT về việc dừng nhận xét, đánh giá học sinh bằng phiếu. 

Hòa Bình: Học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5

22:31:20 16/05/2021
Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trong tỉnh Hòa Bình sẽ đi học trở lại từ ngày 17/5/2021 để tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kì II năm học 2020-2021. 

Bắc Giang chuyển học trực tuyến cho lớp 12, lùi lịch thi lớp 10

22:29:04 16/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Bắc Giang vừa có quyết định tạm thời chuyển hình thức dạy học, ôn tập đối với học sinh khối 12 từ trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Ninh Bình: Chưa có chủ trương điều chỉnh lịch

22:12:21 16/05/2021
Từ 8-10/6 sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tỉnh Ninh Bình. Công tác tuyển sinh đặt ra yêu cầu an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế… và tuyệt đối không thu các khoản ngoài quy định. 

Học sinh Hà Nội đạt giải cuộc thi Robotics khu vực châu Á - Thái Bình Dương

21:42:51 16/05/2021
Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được giải thưởng “Thiết kế kĩ thuật” trong nội dung “Thiết kế bài thi” - một trong bốn nội dung chính của cuộc thi Robotics FRC khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021.

Hải Dương: Chủ động điều chỉnh thời gian xét tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9

21:36:58 16/05/2021
Sở GD&ĐT Hải Dương đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT các địa phương, hướng dẫn các trường THCS hoàn thành tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 6, tổng hợp số liệu đăng ký dự tuyển, báo cáo phòng trước ngày 15/6. 

Hà Nội: Trường đủ điều kiện sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến

11:08:28 16/05/2021
 Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trường học nào đủ điều kiện về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến sẽ xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Trước ngày 30-5, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

11:05:47 16/05/2021
Trường Ðại học (ÐH) Y Dược Cần Thơ vừa thông báo việc thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển (ÐKXT) vào trường năm 2021.

Hà Nội: Kiểm tra khảo sát lớp 12 bằng hình thức trực tuyến

10:59:20 16/05/2021
Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh lớp 12 sẽ làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến vào cuối tháng 5. Trường học đủ điều kiện được tổ chức kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyến... 

Cách làm bài 'đại từ quan hệ' trong đề thi Tiếng Anh vào lớp 10

10:54:57 16/05/2021
Đại từ quan hệ là kiến thức khá khó và thường xuyên xuất hiện trong đề thi tiếng Anh vào lớp 10 của nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Gia Lai: Chủ động phương án ôn thi an toàn, hiệu quả cho học sinh lớp 12

10:40:21 16/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Gia Lai đã lên các phương án nhằm đảm bảo ôn thi an toàn, hiệu quả cho học sinh lớp 12. 

Có thể bạn quan tâm

Nữ tiếp viên VietNam Airlines phát ngôn: “Bị đối xử như tội phạm” dân mạng ném đá không thương tiếc

Sự kiện nóng

00:11:03 18/05/2021
Mới đây, một nữ tiếp viên VietNam Airline vừa đăng tải một clip trên mạng xã hội TikTok nói về tình cảnh của bản thân khi được đưa đi cách ly khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó, nữ tiếp viên này đã quay video TikTok và cho rằng mình bị ...

Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác

Pháp luật

23:57:02 17/05/2021
Tài xế có hành động dũng cảm khống chế tên cướp khi vừa bị đâm vừa được UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khen thưởng.

99% Barca sa thải HLV Koeman

Bóng đá thế giới

23:43:21 17/05/2021
HLV Koeman được loan báo có đến 99% sẽ bị Barca sa thải vào cuối mùa.

Hai mẹ con đi tàu điện ngầm, cậu bé làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo khiến mọi người khen ngợi

Netizen

23:38:47 17/05/2021
Cô Chu nhìn thấy một cậu bé không may làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo của người mẹ khiến cô và mọi người trên toa tàu kinh ngạc.

Ireland cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

23:35:27 17/05/2021
Giới chức y tế Ireland đang cân nhắc cho phép sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và Johnson & Johnson (Mỹ) cho những người trong độ tuổi từ 40 đến 49. Hiện những vaccine trên đang đươ...

Nhan sắc Quan Hiểu Đồng ra sao trong những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa?

Sao châu á

23:14:21 17/05/2021
Quan Hiểu Đồng ngày càng thăng hạng nhan sắc, dù ảnh chưa chỉnh sửa cũng không bị dìm hàng.

Trị bệnh thời gian dài, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến fan vọng cổ xót xa

Sao việt

23:09:19 17/05/2021
Người hâm mộ vọng cổ không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh mệt mỏi, gầy guộc và thiếu đi sức sống vì bệnh tật của NSƯT Thanh Kim Huệ.

De Ligt: 'Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu'

Sao thể thao

22:58:41 17/05/2021
Matthijs De Ligt tiết lộ anh từng bị các đồng đội tại Juventus cười chê vì phong cách ăn mặc giản dị dù hưởng lương cao tại sân Allianz.

Phụ nữ cho dù kiếm được tiền tỷ nhưng vẫn làm 5 việc này thì ''cho không'' đàn ông chẳng thèm

Tình yêu

22:54:26 17/05/2021
Một người phụ nữ có ăn học thì chắc chắn sẽ biết cách ăn nói, biết cách quyến rũ đối phương. Bình đẳng không phải là phụ nữ hay đàn ông có quyền ăn nói ngang hàng với nhau.

Kỷ lục '49 tuổi' của bóng đá Đức sắp bị xô đổ

Bên lề sân cỏ

22:45:02 17/05/2021
Robert Lewandowski đã san bằng kỷ lục 40 bàn/mùa, còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan liệu có vượt mặt tiền bối Muller?

Bành Tiểu Nhiễm đẹp chấp cả cam thường, nhưng cái tay gượng gạo của Đinh Vũ Hề mới làm fan cười "vỡ bụng"

Hậu trường phim

22:41:13 17/05/2021
Đinh Vũ Hề và Bành Tiểu Nhiễm đã có mặt tại lễ khai máy phim mới Xuân Khuê Mộng Lý Nhân.

Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần

Sức khỏe

22:38:49 17/05/2021
Khi thời tiết vào giai đoạn nắng nóng nhất trong năm, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh tật, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến việc tiêu thụ các loại thuốc bổ. Tuy nhiên, chỉ với một cốc nước chanh, bạn đã có tất cả những gì cơ thể cần rồi đấy.

Hai tiền vệ chấn thương, ông Park càng thêm lo

Bóng đá việt nam

22:38:48 17/05/2021
Tiền vệ Hoàng Đức sau một pha tranh chấp với đồng đội không may bị dập xương bàn chân trái, phải tập theo chế độ riêng cùng với Xuân Trường.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không "đẹp chuẩn nam thần", netizen Việt tức tối: "Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì?"

Phim âu mỹ

22:35:23 17/05/2021
Là siêu anh hùng châu Á, nam diễn viên Lưu Tư Mộ cùng bạn diễn Awkwafina trong bom tấn Shang-Chi vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai vì không đẹp theo đúng tiêu chuẩn da trắng, mũi cao.

Học cách mở nắp thùng sơn cực dễ dàng: Không cần dụng cụ, không cần đục, giữ nguyên được nắp để dùng tiếp

Sáng tạo

22:32:45 17/05/2021
Mở nắp thùng sơn chắc hẳn là một thử thách cần nhiều cơ bắp nhưng khi biết phương pháp này thì mọi chuyện lại trở nên cực kỳ dễ dàng.