Quả ngọt từ mô hình “Nâng bước em tới trường”

Những năm còn học phổ thông cơ sở rồi lên tiếp phổ thông trung học , bên cạnh em Phan Khánh Duy (sinh năm 2002) luôn có sự đồng hành của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu .

Những người lính Biên phòng như là người cha, người anh, nâng đỡ Duy vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để em vượt khó, vươn lên trong học tập. Sau những năm, tháng vất vả “gieo trồng”, chăm sóc, giờ đây, “mầm xanh” nơi biên giới đã ra mùa “quả ngọt”. Đó là thành quả những người lính Đồn Biên phòng Gành Hào có được khi Duy chính thức bước vào giảng đường đại học , tiếp tục thực hiện hoài bão, khát khao của đời mình.

Quả ngọt từ mô hình Nâng bước em tới trường - Hình 1

Các nhà hảo tâm tặng quà hỗ trợ kinh phí cho các em học sinh do Đồn Biên phòng Gành Hào nhận nuôi, đỡ đầu năm học 2019-2020. Ảnh: Hồ Phúc

Hiện tại, Phan Khánh Duy đã là học viên năm thứ 3 của trường Sĩ quan Công binh , một ngôi trường quân đội tại tỉnh Bình Dương . Đối với Duy, được học tập và rèn luyện trong một ngôi trường quân đội là đích đến cho những nỗ lực trong những năm tháng học phổ thông trung học của mình.

Bởi, từ khi em được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Hào nhận đỡ đầu theo mô hình “Nâng bước em tới trường”, Duy đã ấp ủ ước mơ sẽ trở thành một người lính để sau này có thể giúp đỡ những phần đời khó khăn như những cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Hào đã hỗ trợ em thuở nào. Chính từ suy nghĩ đó đã thôi thúc Duy không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Cho đến bây giờ, nhiều người dân ở xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) vẫn không khỏi xót xa khi nhắc đến hoàn cảnh đáng thương của Duy. Sinh ra trong một gia đình thuộc diện khó khăn, năm Duy đang học lớp 6, bố em không may qua đời. Cuộc sống vất vả, khó khăn khiến có lúc Duy định nghỉ học để giảm bớt gánh nặng cho mẹ. Nhưng với sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của những người lính Biên phòng và các thầy, cô giáo trong trường đã tiếp thêm động lực cho cậu học sinh nghèo tiếp tục đến trường.

Video đang HOT

Năm 2016, Duy được Đồn Biên phòng Gành Hào nhận đỡ đầu, cũng từ đó, con đường đến trường của Duy được rộng mở. Suốt những năm cuối cấp 2 và cấp 3, ngoài hỗ trợ tiền học hằng tháng và phương tiện đi lại để em đến trường, bám lớp, cán bộ Đồn Biên phòng Gành Hào còn thường xuyên quan tâm, động viên, cũng như bồi dưỡng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống, giúp Duy đứng vững trước mọi khó khăn.

Trung úy Lê Nhật Tường, Phó Đội trưởng Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Gành Hào, cán bộ đã gắn bó, đồng hành cùng Duy suốt những năm em còn học phổ thông nhớ lại: “Thời điểm nhận đỡ đầu, từ Ban Chỉ huy đến cán bộ, chiến sĩ đơn vị đều đặc biệt quan tâm đến Duy, coi em như con, em của đơn vị. Đợt đó, mỗi lần có công việc ở địa bàn hay tận dụng thời gian rảnh rỗi cuối tuần, tôi đều đến thăm và nắm bắt về tình hình học tập của em. Ngoài số tiền đơn vị hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, đơn vị còn trao tặng sách, vở và trao thêm kinh phí để em trang trải cuộc sống. Ngoài ra, mỗi khi kêu gọi được các nhà hảo tâm giúp đỡ những hoàn cảnh éo le trên địa bàn, chúng tôi đều ưu tiên tặng Duy một suất”.

Sự quan tâm, động viên từ thầy cô và những người lính Đồn Biên phòng Gành Hào đã tiếp thêm sức mạnh, động lực cho Duy vượt qua mọi khó khăn để đến trường, nỗ lực học tập. Nhờ đó mà học lực của Duy luôn đạt tốp khá của lớp. Năm 2019, Duy đã thi đậu và trúng tuyển vào trường Sĩ quan Công binh. Gia cảnh nghèo khó, nên khi Duy được học tập trong ngôi trường quân đội, người thân của em cũng đỡ vất vả, lo toan nhiều.

Duy tâm sự: “Trước khi thi đại học, em cũng được thầy cô trong trường và các chú, các anh Biên phòng tư vấn, khuyên bảo rất nhiều. Ước mơ của em là được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội nên mọi người đã định hướng em thi vào trường Sĩ quan Công binh. Thế rồi, niềm vui như vỡ òa khi em nhận được giấy báo trúng tuyển. Đợt đó, những người đầu tiên em báo tin vui là các chú Đồn Biên phòng Gành Hào. Nếu không có sự giúp đỡ chân thành, quý báu của các chú Biên phòng thì em không có ngày hôm nay”.

Quả ngọt từ mô hình Nâng bước em tới trường - Hình 2

Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đồn Biên phòng Gành Hào mà Duy (ngoài cùng bên phải) đã thực hiện được ước mơ được học tập trong ngôi trường quân đội (ảnh chụp trước ngày 27-4-2021). Ảnh: CTV

Trung tá Lê Bá Thuyên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Gành Hào chia sẻ: “Hiện tại, đơn vị nhận đỡ đầu 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” và nhận nuôi dưỡng 1 em tại đồn theo mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Ngoài ra, thời gian qua, vào những dịp khai giảng năm học mới hay tổng kết năm học, Ban Chỉ huy đều trích quỹ đơn vị và kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ nhiều suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới biển huyện Đông Hải để động viên các em. Đối với trường hợp của Duy, chúng tôi lấy đó là tấm gương sáng để cho các em mà đơn vị đang nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng noi theo, từ đó, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu nỗ lực vươn lên trong học tập”.

Mặc dù chặng đường phía trước còn dài, song, giờ đây, Duy đang vững bước trên con đường mình đã lựa chọn. Duy bộc bạch: “Em rất biết ơn các chú BĐBP đã giúp đỡ, hỗ trợ em trong những năm tháng học phổ thông cơ sở, phổ thông trung học. Tình cảm, sự quan tâm đó đã tiếp thêm độc lực, sức mạnh để em không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, sống có ích, góp sức cho xã hội , đồng thời, báo đáp công ơn của thầy cô, cũng như không phụ lòng mong mỏi của các chú BĐBP”.

Hà Nam: Đẩy nhanh thực hiện gói hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tỉnh Hà Nam đã hoàn thành việc chi hỗ trợ cho 4/12 nhóm theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các địa phương cần khẩn trương đốc thúc, rà soát để kịp thời phê duyệt, hỗ trợ kinh phí cho các nhóm đối tượng khác, đặc biệt là nhóm lao động tự do.

Hà Nam: Đẩy nhanh thực hiện gói hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Hình 1
Các lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động nghỉ việc không lương tại huyện Lý Nhân được nhận hỗ trợ từ nguồn kinh phí 26.000 tỉ đồng.

Ngay khi xuất hiện ca F0 đầu tiên trên địa bàn, chị Trần Thị Kim Cúc, ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân phải nghỉ việc theo quyết định phong tỏa khu dân cư. Chồng chị là lao động tự do cũng không có việc làm. Đời sống gia đình khó khăn khi hai lao động chính phải nghỉ việc, bản thân chị đang mang thai và nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi cùng với mẹ già. Khi được Nhà nước hỗ trợ 5.760.000 đồng, chị rất xúc động vì cuộc sống của gia đình những ngày tới sẽ vơi bớt khó khăn.

Theo thống kê ban đầu, xã Công Lý có 28 trường hợp mắc COVID-19, có 435 người được xác định là F1 phải cách ly tập trung; 475 hộ kinh doanh cá thể. Kết quả rà soát bước đầu ghi nhận 720 lao động có ký kết hợp đồng phải ngừng việc do cách ly tập trung và cách ly tại nhà trong khu vực phong tỏa, có trên 3.800 lao động tự do.

Chị Đỗ Thị Cương, công nhân Công ty Cổ phần dệt may Hòa Phát phải nghỉ việc hơn 1 tháng để thực hiện giãn cách xã hội khi xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân bùng phát dịch. Bản thân không có việc, chồng chị làm nghề phụ hồ cũng không thể đi làm, cả gia đình (vợ chồng chị, hai con nhỏ cùng bố mẹ già) gặp nhiều khó khăn. Ngày 10/9, chị đã nhận được 5,76 triệu đồng tiền hỗ trợ, giúp gia đình giảm đi một phần khó khăn.

Huyện Lý Nhân thực hiện giãn cách xã hội ngay từ đầu tháng 5/2021. Số người làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh lên tới vài trăm người. Ngoài ra, hàng nghìn lao động tự do khác làm... đều phải nghỉ việc thực hiện giãn cách xã hội.

So với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Lý Nhân triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP sớm hơn. Đến chiều 10/9, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã có kết quả rà soát bước đầu, xác định toàn huyện có khoảng 2.000 đối tượng thuộc diện lao động bị chấm dứt hợp đồng không lương, 100 hộ kinh doanh cá thể có đăng ký đóng thuế bị tác động bởi dịch bệnh. Tất cả đã được nhận tiền hỗ trợ. Đối tượng lao động tự do đang chờ các xã, thị trấn rà soát, thống kê, lên danh sách. Tuy nhiên, khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP là chưa có hướng dẫn cụ thể nào từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về nhóm đối tượng này nên cơ sở đành phải vừa làm chờ đợi.

Ông Nguyễn Chín Hiệp, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lý Nhân cho biết, Phòng đã khẩn trương rà soát đối tượng, thu thập thông tin, tuyên truyền trên loa truyền thanh để nhân dân nắm được thông tin, phối hợp với chính quyền địa phương làm nhanh thủ tục để bà con được hỗ trợ sớm. Nhiều đối tượng rất chờ đợi khoản hỗ trợ này dù không nhiều so với mức thu nhập hằng tháng họ đi làm nhưng điều quan trọng là nhân dân cảm nhận sự quan tâm của Đảng, Chính phủ trong lúc khó khăn vì dịch bệnh. Địa phương rất muốn triển khai sớm để bà con được nhận hỗ trợ đúng với tinh thần của Nghị quyết số 68/NQ-CP nhưng hiện nay còn nhiều đối tượng phải chờ hướng dẫn.

Theo báo cáo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam, về Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 12/9, tỉnh Hà Nam đã chi trả các khoản tiền ăn cho trường hợp F0 và F1, hỗ trợ thêm cho trẻ em diện F0, F1 và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế hơn 248 triệu đồng. Tỉnh đã chi trả kinh phí hỗ trợ cho 39 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (trong đó hỗ trợ bổ sung cho 29 lao động mang thai và nuôi con nhỏ ) hơn 173 triệu đồng; hỗ trợ cho 212 người lao động ngừng việc (có 22 người mang thai) là 340 triệu đồng; tiếp nhận 3 hồ sơ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền gần 8 triệu đồng. Sở đang thẩm định và đề nghị hỗ trợ cho viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch.

Để kịp thời hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam đã có công văn trình UBND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sau khi đã tập hợp các ý kiến đề xuất của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam cho biết, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ cho người dân, bảo đảm đúng người, đúng đối tượng. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiến hành chi hỗ trợ các nhóm đối tượng còn lại.

Không chỉ hỗ trợ người dân đang sinh sống trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Nam còn quan tâm hỗ trợ người dân Hà Nam bị kẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương nhằm chia sẻ khó khăn khi chưa thể đón bà con về. Theo đó, tỉnh chi hỗ trợ 1 tỷ đồng chuyển tới cho Hội Đồng hương Hà Nam tại các tỉnh để chi trả trực tiếp cho người dân. Trước đó, tỉnh Hà Nam đã đón 254 công dân từ vùng dịch về địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
12 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25

Tiêu điểm

"Nóng" như họp phụ huynh trực tuyến
07:03:57 18/10/2021
10 đại học có chi phí đắt nhất thế giới
04:06:08 18/10/2021
Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật
19:06:36 17/10/2021
5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường 'hoàng gia' - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội
05:21:55 18/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ
16:11:16 18/10/2021
Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên
18:32:45 17/10/2021
Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường
19:50:36 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng
10:50:00 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Cách làm từ thiện thông minh của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
09:08:04 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến

08:22:29 19/10/2021
Kết quả học tập giảm sút, ngồi học không tập trung, nhiều phụ huynh mới tá hỏa khi biết con trở thành game thủ suốt thời gian học trực tuyến kéo dài.

Dạy học chương trình mới: "Trò lên thuyền và tự bơi vào bờ"

08:20:38 19/10/2021
Thầy cô giờ chỉ giữ vai trò định hướng và gợi mở vấn đề. Học sinh sẽ là người tìm tòi và giải đáp vấn đề đó. Cách dạy học này hoàn toàn mới mẻ với mọi giáo viên.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học

08:17:33 19/10/2021
Vũ Quý Lâm cùng lúc tốt nghiệp bằng Giỏi cả 2 ngành học là ngành Lịch sử tại ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn và ngành Luật học tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Học trực tuyến: Quá sức học sinh lớp 1!

08:09:27 19/10/2021
Đồng hành cùng con lớp 1 học trực tuyến suốt 1 tháng nay, tôi hiểu hơn sự vất vả của các cô giáo và thương các con nhiều hơn khi những bài học đầu tiên có vẻ như quá sức.

Cần đặt chứng chỉ IELTS đúng vị trí để tạo công bằng trong tuyển sinh

06:10:57 19/10/2021
Năm 2021, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành tấm vé đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước.

Học sinh lớp 9, lớp 12 tham gia ngày hội hướng nghiệp về giáo dục nghề

06:10:14 19/10/2021
Hơn 500 học sinh TP Hạ Long, Quảng Ninh đã có những thông tin cần thiết, được tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp… tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Tiền Giang: Hơn 2.200 giáo viên trung học được tập huấn dạy học trực tuyến

06:08:15 19/10/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức 42 lớp tập huấn giảng dạy trực tuyến cho tổ trưởng, nhóm trưởng bộ môn, giáo viên các trường THCS, THPT trên địa bàn. 

Thái Nguyên: Thầy cô đồng hành, nâng bước học trò khuyết tật

06:08:10 19/10/2021
Bằng tình yêu thương và sự tận tâm, nhiều thầy cô giáo đang đồng hành và nâng bước các học trò khuyết tật, giúp các em vơi bớt thiệt thòi, cải thiện bản thân và hòa nhập với bạn bè, trường lớp. 

Học sinh ở TP Đông Hà (Quảng Trị) được đến trường học trực tiếp

06:08:07 19/10/2021
Ngày 21/10 tới, học sinh đầu và cuối cấp ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị được đến trường học trực tiếp sau hơn 2 tháng phải ở nhà học trực tuyến vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hai quán quân của cuộc thi tranh biện

20:40:06 18/10/2021
D.A.T.A.B, Cacbon - CLB tranh biện DCD là hai đội giành 15 triệu đồng tiền mặt cùng 12.000 USD giá trị học bổng tại Swinburne Việt Nam trong chung kết The debate challenge.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến

18:27:56 18/10/2021
Đã bước vào tuần học thứ 7 của năm học 2021 - 2022 và cũng là thời điểm các trường phổ thông công lập tại Hà Nội chuẩn bị ôn tập để kiểm tra giữa kỳ I.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới

17:06:35 18/10/2021
Trước mắt, các trường cần điều chỉnh cách thức tuyển sinh đại học theo hướng chỉ nên coi điểm thi tốt nghiệp THPT là bước sơ tuyển, sàng lọc bước đầu để tạo điều kiện cho người học có cơ hội vào trường.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò

17:00:14 18/10/2021
Dạy học mùa dịch, bản thân học sinh, sinh viên hay giáo viên, giảng viên đều có khó khăn, áp lực riêng. 

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho học sinh

16:57:48 18/10/2021
Tại chương trình, các em học sinh đã được thông tin về tình hình an ninh trật tự, trật tự ATGT 9 tháng qua; cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống khi tham gia giao thông

Bình Thuận: Học sinh các xã vùng cao háo hức đến trường

16:56:23 18/10/2021
Sau một thời gian dài nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 18/10, học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở ở các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) phấn khởi, háo hức đến trường học trự...

Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi vốn thành công tại cuộc thi Business Challeges mùa 5

16:49:42 18/10/2021
Salework - một dự án của nhóm sinh viên cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online thích ứng với sự thay đổi liên tục về thuật toán tìm kiếm đã nhận được nhiều đề nghị góp vốn.

Kiểm tra online mùa dịch: Làm sao để công bằng và đạt chất lượng?

16:44:37 18/10/2021
Hiện các trường đang chuẩn bị kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1. Tại những tỉnh học sinh phải học trực tuyến thì việc này sẽ khó hơn với những nơi học sinh đang học trực tiếp.

Học viện Kỹ thuật mật mã giành giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021

16:42:27 18/10/2021
Tại vòng thi sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến, Học viện Kỹ thuật mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ Quốc phòng) có 2 đội thi xuất sắc giành giải Nhất...

Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10

16:38:02 18/10/2021
215 tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác Mẹ - Niềm tự hào của chúng con do Đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn Hải Phòng tổ chức là những tâm sự, tiếng lòng của người con gửi tới mẹ của mình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. 

Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?

16:33:14 18/10/2021
Nhiều bạn Việt Nam học tập và sinh sống ở nước ngoài lâu dài nhưng không lấy tên tiếng Anh, đơn giản vì các bạn ấy muốn giữ nét đẹp trong tên khai sinh của mình.

Phụ huynh 'sẵn sàng với học online' khi hàng chục học sinh mắc Covid-19

16:22:58 18/10/2021
Trước các ca nhiễm trong trường học trên địa bàn tỉnh, nhiều phụ huynh chia sẻ, họ sẵn sàng với việc học online lâu hơn nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các con.

Kiểm tra trực tuyến: Giáo viên có đặt niềm tin ở học sinh?

16:20:35 18/10/2021
Dạy học trực tuyến ngày một được nâng cao chất lượng thì việc kiểm tra trực tuyến, đánh giá kết quả học tập ở học sinh cũng được nhà trường, thầy cô và xã hội quan tâm.

Tạo nguồn nhân lực cho vùng khó

15:52:33 18/10/2021
Thực hiện Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, danh sách các xã vùng đặc biệt khó khăn và vùng khó khăn đã được điều chỉnh. Theo đó vùng và nguồn tuyển sinh vào các trường nội trú của tỉnh cũng giảm theo.

Khai phóng sẽ giúp giáo dục đại học đạt nhiều thành tựu mới

13:51:32 18/10/2021
Khi xã hội theo hướng công nghệ số và hội nhập quốc tế thì tinh thần giáo dục khai phóng sẽ càng được khẳng định trong chương trình giáo dục đại học nước ta.

Trường nghề gặp khó khăn trong tuyển sinh

13:50:27 18/10/2021
Hiện nay, các trường cao đẳng, trung cấp (gọi chung là trường nghề) tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu năm học 2021-2022 bằng hình thức học trực tuyến.

Thi đánh giá năng lực: Xu thế tuyển sinh của các trường ĐH

12:04:26 18/10/2021
Các ĐHQG, ĐH vùng và trường/nhóm trường ĐH đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện có thể tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực để làm căn cứ xét tuyển

"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí

12:03:58 18/10/2021
Mai Hà Vy (Hà Nội) đã đỗ phương thức xét tuyển 2 (Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên) của Đại học Ngoại thương (FTU) trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?

10:48:53 18/10/2021
Chúng tôi cho rằng việc chương trình giáo dục phổ thông 2018 gộp 6 phân môn vào nội dung giáo dục địa phương là chưa hợp lý, gây khó khăn cho các nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục trưởng Thi hành án nói về khó khăn thu hồi tài sản của "đại án"

Pháp luật

12:22:57 19/10/2021
Có vụ phải thu hơn 15.000 tỷ đồng, nhưng tổng tài sản dự kiến có thể thu chỉ khoảng 500 tỷ đồng; tài sản không rõ nguồn gốc, liên quan đến nhiều người, phải khởi kiện để phân chia tài sản chung.

“Giải ăn chặn mở rộng” mùa 2 do bà Phương Hằng đăng cai với dàn nhân vật khiến nhiều người rối não, và đây là bản tóm tắt để “hít drama” không bị sót

Netizen

12:21:51 19/10/2021
Giải Ăn chặn mở rộng do bà Chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng đăng cai, dự sẽ là giải hot nhất năm nay!

Nếu yêu 5 cung hoàng đạo này tốt nhất đừng làm gì khiến họ phải ghen

Trắc nghiệm

12:21:09 19/10/2021
Sư Tử rất trung thành và say mê bạn đời của họ. Họ không thể chịu đựng được khi thấy bạn đời của mình hòa hợp với người khác và vì vậy họ rất dễ dàng nổi cơn ghen nếu người khác cố gắng đánh cắp sự chú ý của người đó.

Con ruột cố ca sĩ Phi Nhung khóc sưng mắt nhắn nhủ: "Con nhớ mẹ nhiều, con sẽ cố gắng lo cho 2 đứa bé và những người em ở Việt Nam"

Sao việt

12:20:53 19/10/2021
Wendy Phạm không kìm được nước mắt mỗi khi nhắc về cố ca sĩ Phi Nhung.

Diva Mỹ Linh tiết lộ: 'Con gái từng không tin tưởng tôi dạy hát'

Nhạc việt

12:20:17 19/10/2021
Mỹ Linh được mệnh danh là một trong bốn diva nhạc Việt. Người hâm mộ còn tặng chị biệt danh Nữ hoàng nhạc RnB của Việt Nam. Chị là một trong những ca sĩ Việt có đĩa bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 2 triệu bản thu âm trên toàn quốc.

Văn Lâm thắng kiện CLB Muangthong United

Bóng đá việt nam

12:19:53 19/10/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm được LĐBĐ Thế giới (FIFA) xử thắng trong vụ CLB Muangthong United kiện anh vi phạm hợp đồng.

Bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương: Công an huyện phát thông báo 'khẩn', người dân nhìn thấy đôi nam nữ khả nghi

Sự kiện nóng

12:17:54 19/10/2021
Một số người dân gần hiện trường có thấy một đôi nam nữ đi xe máy chở theo một bé trai giống như đặc điểm nhận dạng của bé Ta Nu, tuy nhiên sau đó không thấy xuất hiện tại khu vực này.

Triệu Vy bất ngờ hỏi Vương Phi có điểm nào thua kém Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong đáp trả ra sao?

Sao châu á

12:11:47 19/10/2021
Vốn là người bạn thân thiết của Vương Phi và Tạ Đình Phong, Triệu Vy không ngại hỏi câu siêu khoai dành cho cặp đôi thị phi.

Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Dù thích đến mấy cũng không đặt món đồ này ở cửa kẻo tài lộc 'trôi ra ngoài'!

Sáng tạo

12:06:39 19/10/2021
Theo phong thuỷ, cửa ra vào là nơi đón vận khí và tài lộc, do đó gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến phong thuỷ của khu vực này.

Nấu canh trứng cà chua đậm đà, nóng hổi cho lạnh, cả nhà ai cũng thích mê

Ẩm thực

12:05:43 19/10/2021
Canh trứng cà chua là một sự lựa chọn hợp lý cho bữa tối không có nhiều thời gian chuẩn bị. Món ăn này không chỉ bắt mắt mà còn chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng hợp lý cho cả gia đình.

Mở cửa dọn dẹp, quán karaoke ở quận 10 cháy lớn

Đời sống

12:01:44 19/10/2021
Quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Lực lượng PCCC dùng xe thang dập đám cháy và điều tra nguyên nhân.

Sốc xỉu bằng chứng nàng công chúa Disney này đã chết từ đầu phim, càng nghe càng hoảng vì mức độ hợp lý và đen tối!

Phim âu mỹ

11:56:27 19/10/2021
Với nhiều tình tiết kỳ lạ, phải chăng nàng công chúa Disney này đã thiệt mạng và được Thần linh dẫn đường về âm thế?