‘Qua mặt’ Hoàng hậu để được sủng ái, mỹ nhân chuốc lấy cuộc đời ê chề đến phút cuối đời

Mỹ nhân Phùng Tiểu Liên nghĩ rằng đạt được sủng ái sẽ có tất cả, nhưng cuộc đời cô lại rẽ theo những nỗi ê chề, tủi nhục .

Trong lịch sử Trung Hoa, có nhiều mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành nhưng lại gây ra tai họa cho đất nước. Một trong số đó phải kể đến mỹ nhân tên là Phùng Tiểu Liên .

Cô gái này sở hữu nhan sắc chỉ đứng sau tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Không chỉ có vậy, Phùng Tiểu Liên còn giỏi đàn hát, ca múa. Tuy nhiên, người xưa vẫn lưu truyền câu nói: “Hồng nhan họa thủy”, cuộc đời của Phùng Tiểu Liên cũng gặp lắm tủi nhục , ê chề khiến hậu thế phải xót xa.

Qua mặt Hoàng hậu để được sủng ái, mỹ nhân chuốc lấy cuộc đời ê chề đến phút cuối đời - Hình 1

Tì nữ có nhan sắc khuynh quốc khuynh thành

Phùng Tiểu Liên chính là sủng phi của Hoàng đế Cao Vĩ, ở triều đại Bắc Tề. Sử sách không ghi chép nhiều về tuổi thơ hay gia đình của Phùng Tiểu Liên , chỉ biết nàng vốn là tì nữ trong cung của Mục Hoa Hoàng Hậu - chính thất thứ ba của hoàng đế Cao Vĩ.

Qua mặt Hoàng hậu để được sủng ái, mỹ nhân chuốc lấy cuộc đời ê chề đến phút cuối đời - Hình 2

Tuy chỉ là một tì nữ nhưng Phùng Tiểu Liên lại sở hữu nhan sắc vô cùng xinh đẹp với làn da trắng nõn nà, mềm mại. Ngoài ra, tì nữ này thông minh và lắm chiêu trò.

Ban đầu, Tiểu Liên nịnh bợ để trở thành người hầu thân cận của Hoàng hậu, giúp bày kế giữ chồng giữa trốn thâm cùng đầy đố kỵ. Hoàng hậu không ngờ rằng chính bản thân đang nuôi ong tay áo, chỉ một chút sơ hở, bà đã mất người chồng hết mực thương yêu vào tay Phùng Tiểu Liên. Phùng Tiểu Liên đã gợi ý để Hoàng hậu đưa mình cho Hoàng đế. Lúc này, nàng nữ tì sẽ làm tai mắt cho Hoàng hậu. Nếu Tiểu Liên được sủng ái thì Hoàng hậu cũng có công đôi phần.

Qua mặt Hoàng hậu để được sủng ái, mỹ nhân chuốc lấy cuộc đời ê chề đến phút cuối đời - Hình 3

Cuối cùng, Phùng Tiểu Liên được Hoàng đế sủng ái ngoài sức tưởng tượng. Cao Vĩ suốt ngày quấn quít ôm ấp Tiểu Liên. Ông cho rằng trên thế gian này, quả thật không ai có thể có được một làn da ngọc ngà thanh khiết như nàng.

Ông sủng ái Tiểu Liên đến mức cho phép nàng ngồi chung một ghế, đi chung kiệu và thề chết chung với nàng. Hoàng đế sẵn sàng bỏ một số tiền khổng lồ từ ngân khố để xây cho nàng một cung điện ngang với Hoàng hậu và phong cho nàng làm Thục Phi. Chỉ cần Phùng Tiểu Liên yêu cầu, Hoàng đế sẽ đáp ứng.

Hồng nhan bạc phận, chết trong nhục nhã, ê chề

Vì quá mê đắm Phùng Tiểu Liên nên Cao Vĩ cho rằng sắc đẹp tuyệt trần của nàng là duy nhất. Nếu thiên hạ không được chiêm ngưỡng thì thành ra uổng phí. Ông bèn cho gọi Phùng Tiểu Liên thiết triều cùng và ra lệnh ép nàng phải cởi bỏ xiêm y ngay trên chiếc bàn giữa triều để hàng trăm bá quan văn võ chiêm ngưỡng. Sau đó, ông ta ép các bá quan phải khen ngợi thân thể ngọc ngà của sủng phi.

Qua mặt Hoàng hậu để được sủng ái, mỹ nhân chuốc lấy cuộc đời ê chề đến phút cuối đời - Hình 4

Một thời gian ngắn sau, triều Bắc Tề do Cao Vĩ làm Hoàng đế bắt đầu suy vong do bản tính ăn chơi vô độ lại đam mê tửu sắc của vị vua này. Năm 577, Bắc Chu Vũ Đế mang quân đánh Bắc Tề. Vì quá hoảng sợ, Cao Vĩ nhường ngôi lại cho con trai 8 tuổi của mình rồi nhanh chân mang theo Phùng Tiểu Liên bỏ trốn. Không may, ông cùng Tiểu Liên bị bắt giam tại Trường An.

Qua mặt Hoàng hậu để được sủng ái, mỹ nhân chuốc lấy cuộc đời ê chề đến phút cuối đời - Hình 5

Mùa đông năm đó, Cao Vĩ bị ép uống thuốc độc qua đời, riêng Phùng Tiểu Liên vì có nhan sắc xinh đẹp, bị coi là chiến lợi phẩm được ban cho hết người này đến người khác.

Tuy nhiên, nhan sắc lộng lẫy của Phùng Tiểu Liên lại chính là nguyên nhân khiến mỹ nhân này tiếp tục gặp họa. Khi ban cho bất cứ ai, Phùng Tiểu Liên cũng được độc sủng, khiến chính thất nhà đó điêu đứng.

Sau cùng, do bị ghen ghét, Phùng Tiểu Liên bị ép mặc chiếc áo đính đầy gai nhọn để đâm nát da thịt. Quá đau đớn, mệt mỏi bởi kiếp sống u uất, nhục nhã, Phùng Tiểu Liên tự vẫn, kết thúc một đời hồng nhan nhưng bạc phận.

Vì sao phi tần chủ tử có thể đánh giết nhưng tuyệt đối không được mắng cung nữ?

Chỉ được đánh thậm chí đánh tới chết cung nữ mắc sai phạm nhưng phi tần phi tử tuyệt đối không được buông lời thóa mạ bậy bạ.

Trong một cấm cung quá đông nữ giới, sự ghen ghét cạnh tranh nhau là điều không thể tránh khỏi. Ai cũng mong giành được sự sủng ái của Hoàng đế, khao khát được tấn phong làm Hoàng hậu.

Thân phận cao quý, sự cách biệt giữa chủ - tớ không thể xóa mờ. Phận làm tì nữ, có thể mất mạng bất cứ lúc nào phạm sai trái. Thế nhưng, dù có ác độc đến đâu, chỉ được đánh, không được mắng cung nữ là điều phi tần phi tử bắt buộc phải tuân theo.

Có nhiều lý do để hiểu được chuyện này.

Thứ nhất, xuất thân của phi tần, phi tử vô cùng cao quý. Được tiến cung, họ hầu hết là con gái của các gia đình vương tôn quý tộc quyền thế. Ngay từ nhỏ, họ được học cung quy phép tắc, học lễ nghĩa để trở thành một tiểu thư đích thực, đặc biệt trong lời ăn tiếng nói.

Vì sao phi tần chủ tử có thể đánh giết nhưng tuyệt đối không được mắng cung nữ? - Hình 1

Các bậc quân vương luôn đề cao phẩm hạnh, chuẩn mực của phi tần hơn nhan sắc. Nho giáo có câu: "Dung nhan đoan trang, mộc mạc mới thể hiện ra giá trị của khí chất. Phục sức nếu quá xa hoa thì sẽ lộ ra sự dung tục".

Nếu như hoàng hậu hoặc các phi tần dùng lời lẽ khó nghe để mắng chửi, nhiếc móc cung nữ, họ sẽ khiến cho người khác có cảm giác mình là một người phụ nữ chanh chua, không biết lề lối, phép tắc, nhẹ thì tổn hại đến danh tiếng, nặng thì ảnh hưởng tới cả gia độc.

Dáng vẻ vô lối quát tháo, thóa mạ người khác là một trong những hình ảnh không thể chấp nhận được.

Thứ 2, trong cung tai vách mạch rừng, chỉ cần một cử chỉ không đoan chính của người đẹp nào bị lộ ra ngoài đến tai Hoàng đế thì người đó lập tức bị thất sủng.

Chủ nhân bị lạnh nhạt, ở dưới hạ nhân bàn tán, cô lập, cả đời phi tấn đó sống cô quả - điều khủng khiếp nhất trong hoàng cung lạnh lẽo.

Thứ 3, cung nữ là người thân cận nhất với phi tần, hoàng hậu, nên nắm trong tay không ít những bí mật thâm cung bí sử.

Nếu mắng nhiếc, cung nữ có thể uất ức mà sinh hận, để lộ ra những chuyện "phạm" khiến chủ tử rơi vào thảm cảnh.

Thời Đường rất coi trọng cung nữ mặc dù xuất thân của cung nữ khá thấp. Công việc hàng ngày của các cung nữ rất vất vả, từ sáng sớm đến đêm khuya phục vụ Hoàng đế và hậu phi.

Tuy vất vả nhưng ở triều Đường, hoàng đế vô cùng coi trọng việc đào tạo cung nữ nên có hẳn một trường học ở hậu cung chuyên dành cho các cung nữ đọc sách, họ cũng thường xuyên được giáo dục, bồi dưỡng các kiến thức về văn hóa, âm nhạc nghệ thuật và các kỹ năng, vì thế tố chất của các cung nữ nhà Đường tương đối cao.

Vì sao phi tần chủ tử có thể đánh giết nhưng tuyệt đối không được mắng cung nữ? - Hình 2

Thế nhưng, vi phạm cung quy thì cung nữ sẽ thảm vô cùng.

Những cung nữ vi phạm quy định thường sẽ phải chịu hình phạt "Đề linh". Ban đêm, cung nữ bị phạt phải đi từ cung này đến cung khác, đi từng bước chậm rãi, mưa gió cũng không được dừng lại, vừa đi vừa cao giọng hát như chuông ngân "Thiên Hạ thái bình".

Nặng hơn là phạt trượng hình, kẹp tay, hoặc chủ tử sẽ bắt cung nữ mặt hướng về phía Bắc, sau đó cúi gập người hai tay ôm hai chân, giữ tư thế này trong thời gian một canh giờ.

Vì sao phi tần chủ tử có thể đánh giết nhưng tuyệt đối không được mắng cung nữ? - Hình 3

Đau đớn hơn là khi đau ốm thì các cung nữ cũng như tù nhân hay phế nhân, họ không được khám chữa bệnh, chỉ dựa vào may mắn mà duy trì sự sống hoặc chờ đợi cái chết.

Đến cuối đời, cung nữ không được thành thân, không được rời cung, lặng lẽ và cô độc sống trong bốn bức tường thành đến khi đã già.

Một số cung nữ khác thì phải tuẫn táng theo chủ tử hoặc bị điều tới lăng mộ của tiên hoàng để đèn nhang hằng ngày, kết thúc quãng đời đau khổ của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái chết đi sống lại 3 lần trải lòng về kinh nghiệm cận tử
13:50:26 12/04/2021
Phát hiện xác ướp người đàn ông 300 năm tuổi với bào thai dưới chân và câu chuyện phía sau
08:00:43 12/04/2021
Người đàn ông chết trong nhà, 9 năm sau thi thể mới được phát hiện
18:36:45 11/04/2021
Kỳ lạ đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn
08:13:50 12/04/2021
NASA công bố hình ảnh ngoạn mục về khoảnh khắc "hấp hối" của thiên hà
11:01:00 12/04/2021
Tròn mắt kinh ngạc xem sâu bướm có mặt hình sọ người ghê sợ
08:09:30 12/04/2021
Đoàn tụ với gia đình sau 10 năm nhờ cuộc gặp tình cờ ở khu mua sắm
08:19:16 13/04/2021
Cá sấu xuất hiện tràn lan ở Florida
08:22:11 13/04/2021
Ốc đảo cao cấp của các ‘đại gia’ Ả Rập trú dịch
17:37:05 12/04/2021
Vụ án có cú twist kỳ quái nhất: Người đàn ông thú nhận giết vợ mình, nhưng khám nghiệm tử thi lại chỉ ra một sự thật khiến y hối tiếc hơn bao giờ hết
14:35:57 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn
09:39:53 13/04/2021
Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Thu Trang thay đổi ngoại hình khác lạ, Tiến Luật có còn nhận ra vợ?
09:41:13 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021
Trấn Thành - Hari Won tụ họp cùng hội bạn thân
11:15:31 13/04/2021

Tin mới nhất

Tìm thấy xác mực vua khổng lồ dài 2,4m gây ám ảnh

15:01:53 13/04/2021
Qua cân đo, con mực khổng lồ dài 2,4m, nặng hơn 106kg nên khi vận chuyển rất khó khăn, các nhân viên cũng làm việc rất tốn công tốn sức mới có thể nhét được những xúc tu của nó vào giá vận chuyển. 

Cổ vật 'bạc mệnh' nhất lịch sử: Làm từ 3,5 tấn ngọc quý nhưng bị đem vào chùa muối dưa, 300 năm mới được giải cứu

14:39:21 13/04/2021
Câu chuyện về cổ vật bạc mệnh đang làm xôn xao mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây.

Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới về đọc sách

11:45:09 13/04/2021
Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới khi đọc 36 cuốn sách không ngừng trong 105 phút. Điều này có nghĩa là cô bé đã đọc sách liên tục trong vòng ít nhất gần hai giờ đồng hồ. 

Nuôi heo làm thú cưng, đôi vợ chồng Anh khiến nhiều người 'sửng sốt'

09:46:21 13/04/2021
Người phụ nữ 24 tuổi ở Anh sẵn sàng ngủ chung giường với những chú heo nhỏ, cưng chiều hết mực, cho chúng ăn trái cây ngon, đồ ăn xịn.

Những địa danh nghe tên đã thấy đầy bi kịch không ai muốn ghé thăm

08:25:37 13/04/2021
Đảo thất vọng, bãi biển tàn sát ... là những địa danh nhiều du khách thừa nhận họ cảm thấy hết hy vọng khi nghe tên.

Leo vào chuồng voi ở sở thú để... gây ấn tượng với con gái

17:33:23 12/04/2021
Vì muốn gây ấn tượng với bạn gái, một người đàn ông tại Mỹ tìm cách leo vào chuồng voi ở sở thú nhưng đã bị ngăn chặn trước khi tiếp cận 2 con voi châu Phi.

Sự thật đằng sau thử thách chiên nước ngập dầu

17:27:31 12/04/2021
Các nhà khoa học cảnh báo nguy hiểm về thử thách chiên nước ngập trong dầu nóng đang trở thành xu hướng trên Tiktok  

Người đàn ông bị bắt ở UAE vì... chơi ma túy ở Las Vegas

10:58:16 12/04/2021
Bị cáo đối diện án tù lên đến 3 năm, sau khi sử dụng ma túy hợp pháp ở Mỹ trước khi đến UAE và xét nghiệm nước tiểu có ma túy khi đi khám bệnh.

Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo

08:03:33 12/04/2021
Đảo Rhodes của Hy Lạp là nơi sinh sống của hàng triệu loài bướm đêm đặc hữu bao phủ hầu hết mọi bề mặt trong những tháng mùa hè. Nơi đây được gọi là Thung lũng Petaloudes hay Thung lũng Bướm.

Bị phạt 30 ngày tù giam vì cố tình ho vào bệnh nhân ung thư

07:58:26 12/04/2021
Bà Debra Hunter bị phạt 30 ngày tù giam, 500 USD và 6 tháng quản chế vì hành hung và cố tình ho vào mặt bà Heather Sprague tại cửa hàng ở Florida, Mỹ.

Mạo danh tù nhân, 3 phụ nữ chiếm đoạt 1,2 triệu USD tiền cứu trợ Covid-19

18:50:12 11/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết 3 phụ nữ tại California lừa đảo để nhiều lần nhận trợ cấp thất nghiệp từ gói cứu trợ trong đại dịch Covid-19.

Đường phố chỉ rộng 50 cm hút khách du lịch ở châu Âu

18:41:26 11/04/2021
Con đường nhỏ Vinarna Certovka là một trong những điểm nhấn thu hút du khách khi tới thăm cộng hòa Czech.

Thợ lặn săn lùng loài hàu hiếm ở vùng băng giá Thuỵ Điển

10:34:54 11/04/2021
Lotta Klemming quyết định từ bỏ sự nghiệp thời trang để theo đuổi nghề lặn hàu và chưa bao giờ cảm thấy hối hận.

Bé trai chào đời nặng 6,4kg, dài 61cm

10:31:06 11/04/2021
Người phụ nữ Australia tiết lộ về con trai khi mới sinh ra đã nặng 6,4 kg, dài 61cm.

Mổ bụng cá sấu 'quái vật', phát hiện lời giải cho nhiều vụ mất tích

10:11:30 11/04/2021
Một thợ săn ở Nam Carolina, Mỹ bắt được con cá sấu quái vật nặng hơn 200 kg. Khi con vật được mổ bụng, nhiều bí ẩn kéo dài hàng chục năm bất ngờ có lời giải.

Kỳ lạ dê đột biến sinh ra với khuôn mặt giống hệt người

10:07:43 11/04/2021
Sinh ra với khuôn mặt rất giống con người, con dê này đã khiến rất nhiều người dân tại Ấn Độ xôn xao, sợ hãi.

Anh: Bị ghế VIP rạp phim nghiền chết trước mặt vợ

11:03:31 10/04/2021
Chuỗi rạp phim Vue Entertainment Ltd ở Anh đã thừa nhận 2 tội danh liên quan đến cái chết của nạn nhân tên Ateeq Rafiq, 24 tuổi, do ngồi ghế VIP trong buổi chiếu phim ở cụm rạp Star City thuộc thành phố Birmingham.

Cận cảnh 'tháp nghiêng Pisa' trăm tuổi ở Malaysia

08:18:32 10/04/2021
Tòa tháp Teluk Anson của Malaysia xây dựng từ thế kỷ 19 hơi nghiêng về phía tây, khá giống Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở Italia.

"Thành phố vàng" 3.000 năm tuổi bị mất tích được phát hiện tại Ai Cập

17:25:31 09/04/2021
Các chuyên gia cho biết đây là thành phố lớn nhất từng được tìm thấy và là một trong những phát hiện quan trọng nhất kể từ khi khai quật lăng mộ của Tutankhamun.

Tận mục sở thị xứ sở của những loại rau củ khổng lồ

17:20:40 09/04/2021
Những khu vườn ở Alaska được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu thích hợp nên thường cho ra đời những loại rau củ kích thước khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen hàng ngày gây hại cho da

Làm đẹp

15:31:49 13/04/2021
Theo bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, những thói quen hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da bị tổn thương và mụn đeo bám day dẳng.

5 điều đàn ông thường xuyên nghĩ trong đầu nhưng nhớ ''có chết cũng không được thốt ra'' với phụ nữ

Tình yêu

15:30:15 13/04/2021
Có những điều này thì đàn ông nên chôn sâu vĩnh viễn nếu muốn thế giới này hòa bình hơn khi sánh bước cùng nàng.

Bỏ một con gà vào bể nước chứa 12000 con nòng nọc, 30 giây sau người ta thấy cảnh tượng đáng sợ

Netizen

15:29:50 13/04/2021
Được chia sẻ từ khá lâu trên mạng xã hội, nhưng tới nay đoạn clip ghi lại thử thách của chàng trai người Dominican vẫn thu hút sự quan tâm khá lớn từ dân mạng.

Điểm danh các chòm sao không thể nói dối, dù có cố gắng bao nhiêu đi nữa cũng dễ dàng bị phát hiện

Trắc nghiệm

15:29:44 13/04/2021
Nói dối cũng được coi là một hình thức nghệ thuật. Để đưa ra một lời nói dối hoàn hảo, khiến người khác tin cậy không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi nói dối trước một người hiểu rõ tính cách của bạn.

Thí sinh casting Rap Việt mùa 2 được Tóc Tiên tặng "bùa chống run" cực cute!

Show việt

15:27:39 13/04/2021
Có chị nhà cổ vũ thế này thì các thí sinh Rap Việt cứ yên tâm mà thi nhé!

Được vợ 'tiếp lửa', Văn Đức thăng hoa mừng sinh nhật

Sao thể thao

15:26:50 13/04/2021
Được bà xã Nhật Linh cổ vũ trên khán đài, Phan Văn Đức lập cú đúp giúp SLNA đánh bại Bình Dương 2-0 ở vòng 9 V-League 2021.

HLV Park Hang Seo thân thiết với Kiatisuk, báo Thái Lan lo lắng

Bóng đá việt nam

15:25:57 13/04/2021
Sau khi HLV Park Hang Seo chấp nhận lời mời của Kiatisuk, lên Pleiku dự khán trận đấu giữa HA Gia Lai và Nam Định, truyền thông Thái Lan đâm lo ngại rằng Kiatisuk quá thân với thầy Park.

Tình hình sức khỏe của Hoa hậu Argentina bị nhiễm Covid-19 trước thềm Miss Universe

Sao âu mỹ

15:23:01 13/04/2021
Miss Universe 2020 sắp sửa diễn ra nhưng đến nay đã có 2 thí sinh xác nhận dương tính Covid-19.

Lan Ngọc "đọ" body nóng bỏng với Thùy Anh bất phân thắng bại

Sao việt

15:21:35 13/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc cùng Thùy Anh đọ sắc trong bikini nóng bỏng, nàng 8 lạng, nàng nửa cân không biết ai xinh hơn.

Seo Ye Ji từng khiến dân tình "phát điên" sau Điên Thì Có Sao vì cả loạt bộ cánh đẹp mê

Phong cách sao

15:20:27 13/04/2021
Hậu Điên Thì Có Sao, nhiều mẫu trang phục mà Seo Ye Ji chọn diện đã nhanh chóng thành hot trend.

Nam thanh niên bất ngờ bị nhóm người lạ mặt chặn đầu xe, đâm tử vong

Pháp luật

15:14:16 13/04/2021
Đang đi cùng nhóm bạn, nam thanh niên bị nhóm người lạ mặt chặn xe, đâm tử vong.

Cận cảnh nhan sắc đời thường của Quan Hiểu Đồng, trên gương mặt có một bộ phận cực phẩm không kém đôi chân

Sao châu á

15:12:56 13/04/2021
Quan Hiểu Đồng thường được khen ngợi đôi chân cực phẩm nhưng cô nàng còn có ưu điểm nổi bật không kém chính là sống mũi.

Cách nấu xương sáo khoai sọ, chan cơm ăn không biết no

Ẩm thực

15:02:35 13/04/2021
Cách nấu xương sáo khoai sọ không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn.

Cuồng SUV - Tại sao lại cần mẫu xe trèo đèo lội suối để mua sắm trong đô thị?

Ôtô

14:56:25 13/04/2021
BBC trong tuần trước đã có một bài viết đáng suy ngẫm về thực trạng cuồng SUV của người dùng toàn cầu hiện nay.

Ly hôn được cho 1 tỷ về nhà đẻ, nửa đêm nghe cuộc nói chuyện tôi chát đắng tận cùng

Tâm sự

14:56:18 13/04/2021
Cả đêm ấy tôi khóc hết nước mắt, bên cạnh là đứa con gái đang ngủ say của tôi. Có lẽ chẳng nỗi đau và tổn thương nào lớn hơn là do người thân gây ra.