Quá khứ chưa bao giờ phai

Tôi là đọc giả thường xuyên của chuyên mục tâm sự thầm kín, cũng nhiều lần có những tâm sự muốn chia sẻ với bạn đọc nhưng cứ có cảm giác ngại ngần nên lại thôi. Nhưng lần này tôi đang rất day dứt không biết phải làm sao.

Quá khứ chưa bao giờ phai - Hình 1

Chỉ vì không chịu nói ra tình cảm của mình để bây giờ khi chuyện đã là quá khứ mà chúng tôi vẫn không thể quên được

Đêm qua tôi đã thức trắng. Sự day dứt và cảm giác xót xa lẫn có lỗi dày vò tôi. Cùng cảnh phụ nữa, nói thật tôi không thể cầm lòng trước những dòng “chát” chất chứa tâm sự chị gửi cho tôi: “chị buồn quá em ạ… chị phải sống bên cạnh người chồng luôn hướng về người khác… Rồi đây những ngày tới không biết sẽ ra sao…” Trời ơi tôi cứ tưởng mọi chuyện đã kết thúc nhưng thật không ngờ tôi đang làm khổ một người vợ hết lòng yêu chồng.

Chuyện bắt đầu từ cách đây 5 năm. Đó là cả một câu chuyện dài, một câu chuyện tình cổ tích giữa thời hiện đại, nó trong vắt như một viên ngọc không tỳ vết. Ngày ấy tôi là một cô sinh viên năm nhất, còn nhiều bỡ ngỡ trước cuộc sống chốn thị thành, Anh hơn tôi 6 tuổi, đã đi làm và cùng chung một xóm trọ với tôi. Tôi chuyển đến xóm trọ sau anh nhưng ngay lập tức tôi và anh kết thân.

Anh quan tâm tới tôi, bảo ban tôi học hành, dạy tôi rất nhiều thứ trong cuộc sống mà tôi chưa biết. Với tôi lúc ấy anh là chỗ dựa tinh thần không thể thiếu, là mẫu người lý tuởng, là thần tượng mà không có bất kỳ ai sánh được. Trong mắt của nhiều cô gái, anh là người hoàn thiện vì vậy không ít cô gái có học vị hay giàu sang chủ động đến với anh. Anh thường hay kể với tôi về những cô gái đó và tỏ ý không thích con gái mạnh bạo như vậy.

Trong khi đó tôi chỉ là một con nhóc tỉnh lẻ với cái mác sinh viên nghèo mà tương lai được xác định bằng bốn chữ “xa vời, mù mịt”. Quá tự ti vào bản thân chẳng bao giờ tôi có thể nghĩ anh lại yêu tôi. Tôi ngốc nghếch đến độ không hề nhận ra sự quan tâm, lo lắng, chiều chuộng mọi sở thích của tôi là tình yêu, mà đơn giản tôi chỉ nghĩ anh coi tôi như một người em gái. Một chút tự ti về bản thân, một chút kiêu ngạo của con gái mới lớn cùng một chút ngốc nghếch khiến tôi luôn giữ khoảng cách và lạnh lùng với sự quan tâm của anh.

Tôi không hề để lộ tình cảm của mình cho anh biết, tôi không muốn mình giống như những người con gái khác mà anh đã kể. Những lần nghe anh kể về bạn gái cũ của anh tôi đều cười rất tươi và trêu lại anh, tôi luôn khuyên anh hãy yêu đi nhưng anh đâu biết rằng đằng sau cánh cửa đóng vội khi anh về phòng, tôi đã lặng lẽ khóc.

Cho mãi đến sau này tôi mới biết anh hay bịa chuyện kể về người yêu cũ của anh, về các cô gái theo đuổi anh, về những buổi anh đi chơi với cô này cô nọ chỉ để thăm dò phản ứng của tôi. Anh muốn biết tôi có chút tình cảm nào cho anh không, nhưng lúc ấy theo như anh nói thì “anh chỉ nhìn thấy trong mắt em sự vô tư, hồn nhiên đến quặn lòng, giá như lúc ấy trong đôi mắt trong veo của em có gợn lên một chút buồn thì anh hạnh phúc biết bao”.

Cũng phải mãi sau này khi anh đã có vợ tôi mới biết ý nghĩa của ba chữ HUM anh viết rất đậm lên gối ngủ của tôi ngày ấy là viết tắt của ba từ “anH yêU eM”. Nhưng lúc ấy tôi nào hay biết, anh càng kể như vậy thì tôi càng đặt ra cho mình quyết tâm phải lạnh lùng với anh, phải không được để cho anh biết tôi yêu anh. Cứ như thế chúng tôi yêu nhau trong lặng lẽ, anh không dám trao mà tôi cũng không dám nhận. Tôi mỗi buổi tối lại lặng lẽ mong ngóng tiếng xe quen thuộc của anh đi học văn bằng hai về và lòng cồn cào như lửa đốt nếu đến giờ ấy mà chưa thấy anh về. Cứ như thế chúng tôi trải qua những tháng ngày ngọt ngào nơi xóm trọ với những buổi tối đếm sao rơi, hái hoa Bằng Lăng hay những ngày hè nắng gay gắt chúng tôi cùng trèo Phượng Vĩ.

Cả hai cùng giữ cái bỏ bọc anh trai và em gái, không ai nói ra tình cảm của mình và cũng không ai biết mình đang được người kia yêu tha thiết. Chúng tôi hiểu nhau trong mọi chuyện, đồng cảm và chia sẻ với nhau mọi thứ chỉ trừ tình cảm của mình là không chịu chia sẻ.

Thế rồi tôi đột ngột chuyển sang trọ ở khu khác mà không nói với anh một câu. Tôi quyết định chuyển đi vì tôi thấy mình quá yêu anh, tôi không hề biết rằng anh cũng yêu tôi, tôi lo sợ đến một ngày anh lấy vợ tôi sẽ mất đi chỗ dựa, sẽ bơ vơ giữa cuộc đời này, tôi sẽ không thể chịu nổi điều đó. Vậy thì tốt nhất là hãy để tôi xa anh trước khi việc anh sẽ lấy ai đó xảy ra. Tôi đã lạnh lùng trả lời “em không thích ở đây nữa, em sẽ nhớ cả xóm trọ này, chỉ thế thôi” khi nghe anh hỏi “anh muốn biết vì sao em chuyển đi, em đi anh sẽ rất nhớ em đấy, em có nhớ anh không?”. Anh giận tôi, còn tôi giữ cho mình một vỏ bọc im lặng. Tôi tỏ ra thân thiết với các bạn trai hơn trước kia, anh lại nghĩ tôi đã yêu ai đó nên mới chuyển đi như vậy để lảng tránh anh.

Từ ngày tôi đi thi thoảng anh vẫn đến thăm tôi, còn tôi đêm nào cũng thức khuya với nỗi nhớ anh được ghi vào trang nhật ký cùng những dòng nước mắt. Nửa năm sau anh lấy vợ, chị ấy là một trong số các cô gái theo đuổi anh. Dù đã chuẩn bị trước tinh thần nhưng tôi vẫn choáng váng. Thời gian này và cả suốt một thời gian dài sau khi anh cưới với tôi thật khủng khiếp. Những trang nhật ký đầy nước mắt của tôi cứ dầy lên sau mỗi đêm. Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm và mỗi sáng dậy tôi phải tự tát thật đau vào mặt mình rằng anh đã có vợ và không thể thay đổi được gì cả. Dù rất gần ngày cưới anh vẫn hay đến thăm tôi, chính lúc này đây tôi mới khẳng định được là anh yêu tôi nhưng tiếc thay đã quá muộn, tôi không cho phép mình cướp đoạt anh của một người con gái khác cũng rất yêu anh. Vì vậy tôi vẫn thản nhiên cười chúc anh hạnh phúc, cũng chẳng thể hiểu vì sao lúc đó tôi đóng kịch giỏi thế.

Ngày anh cưới tôi không đến dự, tôi lang thang ngoài đường và chỉ muốn lao đầu ào ô tô tự tử. Sau đó hai ngày tôi nhận được email của anh, một email mà tôi không thể ngờ, trong đó anh nói lên tất cả và trách tôi đã quá kiêu, quá lạnh lùng với anh. Tôi suy sụp hoàn toàn vì giá như anh cứ im lặng, giá như cứ để tôi hoài nghi với câu hỏi hình như anh cũng yêu tôi thì tôi đã không cảm thấy mất mát đau đớn nhiều như thế. Không thể chịu đựng hơn tôi cũng đã mail lại cho anh nói lên tất cả lòng mình. Nhận được mail của tôi anh đến ngay và cả hai cùng khóc. Biết làm gì hơn đây? Anh lại trách tôi nhiều và tôi cũng trách anh nhiều dẫu biết chẳng để làm gì cả…

Thời gian cứ thế trôi đi, nỗi đau cũng vơi dần, tôi bao bọc hình ảnh về anh và tất cả những kỷ niệm ngọt ngào của hai đứa bằng một vòng hào quang rực rỡ, thiêng liêng và cất gọn vào một góc khuất trong trái tim. Tôi có người yêu, ra trường và đi làm. Năm năm đã qua cũng có đôi ba lần anh có gọi điện hỏi thăm tôi, và cũng đôi ba lần chúng tôi chát trên mạng. Chỉ vậy thôi. Những khi ấy thường thì tôi cố gắng tỏ ra gai góc, ngang bướng và thay đổi tính cách cốt để hình ảnh của tôi trong anh nhạt đi. Nhiều lần như thế anh nói rằng anh vẫn rất nhớ tôi và không ai có thể thay thế tôi trong tim anh ấy kể cả người vợ mà anh đang chung sống, nhưng anh cũng khuyên tôi lấy chồng đi và hãy là một người vợ tốt.

Về phần mình, cho đến giờ không thể nói rằng tôi đã quên anh nhưng tôi cũng không còn nhớ nữa. Anh vẫn là những gì đẹp nhất, tinh khiết nhất, đáng trân trọng nhất trong đời tôi, chỉ có điều tôi cất nó trong một góc khuất của con tim để sống với hiện tại và không làm tổn thương đến hiện tại. Cũng không thể tránh khỏi đôi lúc tôi vẫn chạnh lòng nhớ về anh, nhất là khi mùa hè đến, khi khắp Hà Nội tím ngắt màu tím hoa Bằng Lăng và rực hồng sắc Phượng. Kỷ niệm của chúng tôi gắn liền với những ngày hè như thế.

Trong một lần gọi điện cho tôi anh có nói rằng anh vẫn rất nhớ tôi và anh có viết một blog dành riêng cho tôi. Anh còn hỏi tôi có tin điều ấy không. Thật sự lúc ấy tôi nghĩ anh chỉ nói vậy hoặc nếu anh có viết blog cho tôi thì cũng chỉ là dăm ba chữ những lúc anh buồn hay những lần vợ chồng anh lục đục.

Cho đến hôm qua, bất ngờ tôi nhận được message của chị – vợ anh. Tôi và chị đã chát với nhau rất lâu. Chị nói rằng chị biết tất cả về tôi, vì mới đây chị đã vô tình đọc được nhật ký của anh do một lần anh sơ ý không cẩn thận. Tôi thật sự sốc khi đọc những dòng chữ chị gửi “Chồng chị đã viết hơn 1000 trang nhật ký bằng word dành riêng cho em. Tất cả tình yêu, nỗi nhớ, sự tiếc nuối anh ấy đều viết trong đấy cả” và “chị buồn quá em ạ… chị phải sống bên cạnh người chồng luôn hướng về người khác… Rồi đây những ngày tới không biết sẽ ra sao.. “.

Tôi cảm nhận được nỗi đau của chị, cảm nhận được tình yêu chị dành cho anh trong từng dòng chữ “chị không giận em và cũng không trách anh ấy vì với gia đình anh ấy vẫn là người chồng, người cha tốt, chăm lo cho gia đình từng ly từng tý, chị chỉ thấy tủi thân, những gì anh ấy dành cho chị không được bằng 1/1triệu của em đâu. Em có đặc điểm gì mà khiến anh ấy yêu em đến vây?”

Cùng là phụ nữ tôi hiểu những gì chị đang phải trải qua và trước thái độ của chị tôi thấy thương và trân trọng chị vô cùng. Nhưng tôi cũng chẳng thể trách anh vì tôi cũng rất hiểu anh. Nhưng tôi cũng sốc với con số hơn 1000 trang word nhật ký anh dành cho tôi. Tôi cứ nghĩ anh đã quên tôi rồi, tôi cứ nghĩ anh đã dành chọn vẹn tình yêu cho vợ anh. Tôi choáng!!!

Chị tỏ ý muốn gặp tôi nhưng tôi đã từ chối. Thật lòng tôi rất muốn gặp chị, an ủi chị lúc này nhưng tôi biết làm sao khi chính tôi là kẻ đã gây ra nỗi buồn cho chị – cho một người vợ hết lòng vì chồng. Từ lúc ấy con số 1000 cùng hình ảnh những giọt nước mắt của người vợ cứ ám ảnh tôi, thôi thúc tôi phải làm gì đó.

Tôi có nên gặp chị, động viên chị? Hiện giờ tôi đang rất muốn gọi điện cho anh để nói với anh rằng anh tôi đã biết những trang nhật ký của anh nhưng anh hãy quên quá khứ đi, đừng làm vợ anh thêm khổ nữa nhưng có một cái gì đó đã ngăn tôi lại. Tôi đã từng rất yêu anh, lúc nào tôi cũng mong anh hạnh phúc. Vậy bây giờ tôi nên làm gì đây hay cứ im lặng coi như chưa biết gì cả và để kệ họ?

Giá như cả anh cả chị đều đọc được những dòng này của tôi thì tin rằng anh sẽ biết mình nên làm gì bây giờ và chị cũng sẽ hiểu được cho tôi. Tôi đang rất bối rối, các bạn hãy cho tôi lời khuyên nhé. Mọi chia sẻ xin gửi về email của tôi: maitrang_0304@yahoo.com.vn. Tôi xin cảm ơn mọi người.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái mặc bikini gợi cảm vừa uốn éo vừa nướng thịt giữa phố nhận "cơn mưa" chỉ trích từ cộng đồng mạng00:11Cô gái Việt Nam bị sàm sỡ khi đi làm nail, tức giận đánh tên biến thái gãy chân ở trời Mỹ?00:55Clip: Nam sinh sải bước thần thái y như người mẫu lên nhận giấy khen khiến dân tình cười bò00:23CLIP: Xin vượt 2 xe máy đi dàn hàng không được, ô tô bất ngờ tăng tốc húc văng cả đôi00:25Sau màn "thả thính" cực ngọt, Noo Phước Thịnh khiến netizen bấn loạn với hành động cẩn thận gài áo cho Mai Phương Thúy00:11CLIP: Thấy biến, bố bế thốc con trai vào vỉa hè tránh cú lao xe kinh hoàng00:19Clip độc quyền: Bắt gặp Hà Hồ lộ bụng to rõ mồn một, dáng đi chuẩn mẹ bầu ở tháng 5 thai kỳ tại Quận 402:07CLIP: "Thông chốt", thanh niên lao xe máy tông văng người làm nhiệm vụ00:29Khủng khiếp cảnh tượng chen lấn, xô đẩy chờ mua giày phiên bản giới hạn giá 2.8 triệu ở Sài Gòn00:26Vừa lộ ảnh bụng bầu, Hồ Ngọc Hà liền khoe ảnh tập thể thao và khẳng định tình cảm với quý tử Subeo02:07Chú tiểu Pháp Tâm đập heo đất sau 2 năm để dành: Đủ các mệnh giá, nghiễm nhiên trở thành 'tỷ phú nhí' Bồng Lai20:40Hôn nhân minh tinh Thái và chồng tỷ phú00:16Vừa gặp ở show hẹn hò đã chủ động hôn đối phương, nữ giám đốc 23 tuổi xinh như hoa gây 'náo loạn'30:50Clip: Nam thanh niên quỳ xuống cầu hôn cô gái trên vỉa hè, bị từ chối liền thẳng thừng bỏ lại chiếc nhẫn rồi bước đi khiến cộng đồng mạng xôn xao01:39Clip: Đông Nhi - Noo gây bão với màn song ca hit một thời, ai dè Ông Cao Thắng chiếm spotlight vì... âu yếm xoa bụng vợ00:30'Mẹ ghẻ' tập 55: Thanh Trúc nổi giận vì 'mẹ ghẻ' từ chối tố cáo Lương Thế Thành06:31'Thế gả công chúa': Người đẹp và quái vật phiên bản… gả nhầm!02:07Hội bạn đắt giá của vợ chồng Đông Nhi: Toàn mỹ nam mỹ nhân quyền lực, tính nhẩm khối tài sản cũng đủ ngất!00:53Thức uống tưởng độc hại nhưng lại giúp Elly Trần sở hữu làn da không tuổi00:38Phó thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ xe rơi đèo, năm người tử vong ở Kon Tum00:20Nước lũ 'nuốt chửng' nhà ba tầng ở Giang Tây00:10Clip: Hai thanh niên tỷ thí võ nghệ mãn nhãn như phim hành động00:35‘Đừng bắt em phải quên’ trailer tập 24: Rũ bỏ hình tượng ngoan hiền, Ngân dằn mặt Linh ‘tiểu tam’ không có cửa bước vào gia đình mình01:25Người ấy là ai: Trúc Nhân hết "dọa đánh" Quang Trung, nguýt Trấn Thành lại giận dỗi cực phẩm08:08Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương tình tứ, cùng dàn sao Việt đến chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album mới00:39CLIP: Lao kinh hoàng vào ô tô đang quay đầu, xe con bung 2 túi khí, biến dạng00:40Nhìn mà xót hết cả ruột trước loạt clip ăn cay ở Trung Quốc, người thường chớ dại mà ăn theo00:34Nene Trịnh Nãi Hinh 'thả like' tài khoản phụ của Bright, Cnet: Sống hai mặt vậy?00:52"Hẹn ăn trưa": Nữ dược sĩ xinh đẹp bị bạn trai cắm sừng gặp ngay trai tân U40 chưa biết mùi đàn bà29:03Lynk Lee thích mặc váy của chị em gái, có cảm xúc với con trai từ mẫu giáo, luôn nghĩ mình là công chúa11:31

Tiêu điểm

Mẹ vừa qua đời, tôi liền gọi người đến nhà phá chiếc két sắt bà giấu sau tường cả chục năm nhưng lại bủn rủn khi nhìn thấy thứ bên trong
15:20:32 10/07/2020
Về ra mắt nhà bạn trai, em nản chí khi thấy gia cảnh bần cùng, ai ngờ trước khi ra về, mẹ anh níu lại dúi vào tay em một thứ không thể tin nổi
01:18:10 11/07/2020
Ngay cửa phòng khám thai, vợ bị bồ ‘phục kích’, vài giây sau chồng làm hành động khiến ai cũng choáng váng
16:24:25 10/07/2020
Đi đón khách gặp ngay mẹ vợ tương lai, tôi đã sững sờ cảm thấy khó tin rồi mà hành động sau đó của bà còn khiến tôi sốc hơn
01:07:11 11/07/2020
Mỗi lần cho mẹ tiền tôi phải giấu vợ, thế mà tuần trước bỗng dưng vợ lại biếu mẹ tôi cả tỷ đồng, dò hỏi nguyên nhân mà tôi đau đến nghẹt thở
15:13:21 10/07/2020
Đang đám cưới linh đình, ả người yêu cũ bất ngờ lao lên gào thét, tôi bình tĩnh giải nguy cho chồng khiến ai cũng phục
21:43:55 09/07/2020
Sau khi chia phần lớn tài sản cho 2 con trai, bố vỗ tay tôi và nói 3 câu chấn động khiến cả nhà kinh ngạc rồi nhao nhao phản đối
15:17:31 10/07/2020
Bỗng bị anh bạn thân nắm tay và nói 'Cậu cho mình một đứa con được không?', tôi càng hoảng hồn khi nghe tâm sự đằng sau
14:27:14 10/07/2020
Tình cờ gặp một phụ nữ ở quán cafe, tôi đang chăm chú ngắm nhìn thì cô ấy quay lại cười: "Chồng ơi, anh về bao giờ thế?"
16:17:01 10/07/2020
Đi hiến tủy cho mẹ, 3 con trai bàng hoàng phát hiện mình không phải con ruột, bí mật phía sau mới sững sờ
16:20:16 10/07/2020

Thông tin đang nóng

Cô gái trẻ bịt miệng con đến chết khi vừa chào đời
17:12:16 11/07/2020
Tai nạn 5 người chết ở Kon Tum, xe nghiêng 3 lần rồi lao xuống vực
17:37:07 11/07/2020
Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy
18:55:03 11/07/2020
Tai nạn thảm khốc ở Kon Tum, hàng chục người thương vong: Danh tính các nạn nhân
16:48:26 11/07/2020
Trương Bá Chi được minh oan sau 9 năm ly hôn, nguyên nhân đổ vỡ do Tạ Đình Phong gây ra
19:24:51 11/07/2020
Mỗi tháng vợ chồng tôi chỉ có 4 triệu chi tiêu
18:02:18 11/07/2020
Người Dơi của nước Mỹ ra sao sau nghiện ngập và đổ vỡ hôn nhân?
18:51:01 11/07/2020
Á hậu Đoàn Thanh Tuyền được chồng tặng món quà ‘siêu to, khổng lồ' trong ngày sinh nhật 
19:02:18 11/07/2020
Hơn 50 bác sĩ Indonesia tử vong trong cuộc chiến chống Covid-19
17:01:09 11/07/2020
Lần thứ 3 phát hiện tôi ngoại tình, vợ đòi ly hôn
17:41:47 11/07/2020

Tin mới nhất

Bạn trai không thể đưa ra thời gian cưới tôi

18:12:29 11/07/2020
Chúng tôi có duyên quen nhau qua mục Hẹn hò của VnExpress. Anh và tôi năm nay đều 27 tuổi, sống tại Sài Gòn.

Tại sao đàn ông ngoại tình khi vợ đẹp và tài giỏi

18:07:34 11/07/2020
Tôi là người thứ ba một cách bất đắc dĩ, không lâu nữa có thể sẽ thoát ra được. Có điều tôi không hiểu sao anh lại phản bội vợ khi chị ấy rất tuyệt vời.

Chán người đàn ông không tiền sau 2 năm sống chung

17:38:08 11/07/2020
Tôi 30 tuổi, một lần đổ vỡ hôn nhân. Sau ly hôn tôi từng xác định sống một mình, nuôi con, không tái giá.

Những điều tưởng nhỏ nhặt nhưng lại khiến hôm trước còn 'chị chị em em', hôm sau đã toang

15:37:50 11/07/2020
Tại sao tình bạn giữa các cô gái lại mong manh dễ vỡ hơn hẳn tụi con trai nhỉ? Thân tới mấy suốt bao năm cũng có thể nghỉ chơi cái rụp! Đây là những nguyên do bé như con kiến nhưng lại gặm nhấm dần tình bạn của con gái này!

Có một nỗi lo mang tên tình cũ

12:25:29 11/07/2020
Với phụ nữ, tình cũ của người yêu, của chồng là một quả bom chờ nổ. Còn, nó có nổ hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào ứng xử và mức độ trưởng thành của hai người.

Đi với bồ vào khách sạn, chồng chết lặng chứng kiến cảnh tượng không thể ngờ này

09:40:40 11/07/2020
Đằng này anh đã không là tấm gương sống chung thủy để vợ con theo, mà vợ cũng chẳng giữ trong sạch tấm thân để chung tình cùng chồng thì cái cảnh chồng ngoại tình

Vì sao gia đình trẻ lại ngại sinh con?

09:37:40 11/07/2020
Tại các tỉnh, thành phố lớn của nước ta như TP HCM, Hà Nội,... tỷ suất sinh đang ở mức thấp, thậm chí nhiều gia đình trẻ chỉ sinh 1 con là dừng.

Vừa biết người tôi định lấy làm vợ, bố mẹ đập bàn phản đối, họ nhà gái cũng phản ứng không kém

09:34:56 11/07/2020
Rồi cả bố mẹ tôi nữa, khi biết chuyện, bố mẹ tôi cũng phản đối gay gắt. Bố tôi bảo thà tôi lấy một cô gái xấu xí còn hơn lấy một người đàn bà đã cũ!!!

Giữ vai chính trong hôn nhân

09:20:28 11/07/2020
Chỉ một chút lơ là, chán nản, dễ dàng chùn bước khi gặp khó khăn hoặc khi hết mực tôn trọng chồng, vun vén cho gia đình bằng sự hy sinh và nhẫn nhịn không đúng cách

'Hoàn hảo' khi là chính mình

09:17:36 11/07/2020
Sáng nay tới cơ quan, Ngọc Thanh lặng buồn vì trước khi đi làm, hai vợ chồng lại cự cãi với nhau. Lý do vẫn như mọi khi, chồng cô bắt lỗi bữa sáng nấu mặn.

Chưa về làm dâu đã ngao ngán mẹ chồng và cái kết bất ngờ trước đêm tân hôn

01:15:39 11/07/2020
Tưởng vượt qua rào cản khác biệt để làm dâu nơi thôn quê, nhưng tôi cay đắng vội vã rời nhà chồng ngay đêm tân hôn.

Chồng làm giám đốc, tôi phải vay anh từng đồng để chi tiêu

01:11:55 11/07/2020
Mỗi tháng, chồng phát cho tôi 7 triệu đồng làm sinh hoạt phí. Nếu chi tiêu vượt quá khoản đó, tôi phải vay mượn anh...

Bí mật tổ chức đánh ghen rồi “chết đứng” khi nhận ra người phụ nữ đang nằm trên giường

01:04:43 11/07/2020
Theo dõi và tổ chức bắt quả tang chồng ngoại tình, định xông vào đánh ghen thì bất ngờ nhận ra người phụ nữ nằm trên giường.

Tôi nghĩ về người đàn ông khác khi nằm bên chồng

20:47:22 10/07/2020
Nằm bên chồng, nhưng tôi lại nghĩ về người đàn ông khác. Anh ấy không hoàn hảo như chồng tôi, nhưng lại khiến tôi say mê...

Tại sao đàn bà thường dễ say lòng vì một gã trai hư

20:35:29 10/07/2020
Nếu không mang đến cho đàn bà trái ngọt tình yêu thì cũng đừng mang trái đắng làm thương tổn trái tim yếu đuối của họ. Tình cảm chưa bao giờ là thứ đồ chơi để những gã trai hư mang ra đùa giỡn, cá cược.

Đi du lịch cùng công ty về thì thấy nhà đã thay khóa cửa, tôi ngồi chờ tới 9 giờ tối chồng mới về, không ngờ vừa mở cửa, anh đã nổi giận đùng đùng

20:31:58 10/07/2020
Từ ngày lấy chồng tôi luôn phải tìm mọi cách để từ chối những chuyến đi du lịch ở công ty nhưng năm nay tôi quyết tâm đi một lần.

Sự ích kỷ và toan tính của người yêu cũ khiến tôi hụt hẫng và căm hận vô cùng

20:27:37 10/07/2020
Mỗi khi người yêu cũ tìm đến, tôi chỉ cảm thấy tiếc hận sao cô ấy lại lựa chọn một người chồng tương lai như thế!

Lương chồng mỗi tháng hơn 40 triệu nhưng tôi chưa từng cầm một đồng, vậy mà nay vừa hỏi đến tiền thì chồng nói một câu không khác gì giáng sấm sét

15:24:23 10/07/2020
Tôi cảm thấy riêng biệt tài chính rất tốt, cũng đã sống như thế được vài năm nay rồi vậy mà chuyện hôm nay khiến tôi rất lăn tăn.

Chồng nhắn tin cho bồ “Anh ly thân rồi', vợ liền tương kế tựu kế chơi ngay chiêu hiểm khiến anh ả 'gậy ông đập lưng ông'

14:23:45 10/07/2020
Nhìn chồng mặt nặng mày nhẹ, bỏ ra ban công hút thuốc suốt cả tiếng, N. biết kế hoạch của mình bắt đầu có hiệu quả. Kẻ thứ ba sao đủ trình đấu với cô!

Lương 30 triệu, yêu bạn trai thu nhập 5 triệu, cô gái stress không biết có nên cưới hay không khiến dân mạng tranh cãi

14:09:14 10/07/2020
Nếu hẹn hò với anh chàng 28 tuổi nhưng lương chỉ 5 triệu/ tháng thì bạn có lăn tăn nghĩ suy như cô gái này khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân hay không?

Đi tân gia nhà bạn về, vợ tỏ thái độ cau có rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng và chán ngán vô cùng

21:42:11 09/07/2020
Tôi không ngờ vợ lại có thể chê bai chồng thẳng thừng như vậy.

Chiếc áo cũ quá rồi thì đừng ép mình mặc, đàn ông tệ quá thì bỏ đi đừng tiếc

20:52:33 09/07/2020
Đàn ông suy cho cùng như chiếc áo cũ, cảm thấy không mặc được nữa thì đừng cố ép bản thân.

Đàn bà càng sớm nhìn thấu 5 điều này càng có hậu vận thăng hoa, may mắn bủa vây

20:50:58 09/07/2020
Trên đời này có 2 thứ khó nhìn thấu là lòng người và mặt trời.

Bạn có phải là mẫu phụ nữ ''đắt giá'' khiến đàn ông mê mẩn chẳng thể rời xa?

20:45:01 09/07/2020
Phụ nữ khi yêu thường không kiểm soát nổi bản thân, họ trở nên táo bạo và năng động hơn.

Một điều phụ nữ không được làm, gia đình mới hưng thịnh

20:39:14 09/07/2020
Với người xấu tính, tốt nhất đừng té nước theo mưa, làm điều xấu cùng họ. Thay vào đó, bạn hãy vạch rõ ranh giới giữa mình với những người xấu tính kia.

5 câu nói giúp phụ nữ thay đổi số mệnh, cuộc đời an nhiên đến cuối đời

20:37:36 09/07/2020
Cho dù bạn là người có tính cách kiên cường hay yếu đuối thì những khó khăn và thử thách chắc chắn cũng sẽ luôn đeo bám bạn.

Phụ nữ khi không có tiền hãy nhớ kỹ 3 chân lý này

20:36:02 09/07/2020
Cuộc đời của chúng ta những lúc hết tiền và rất cần tiền thường đau đầu suy nghĩ chẳng biết phải làm sao.

"Biết đủ'' thì dù cuộc sống nghèo khổ cũng vui, ''không biết đủ thì'' giàu sang đến mấy vẫn cứ buồn

20:33:59 09/07/2020
Cách thoát ra khỏi tai họa chính là quý trọng phúc phần đang có.

Trước khi rời khỏi cuộc hôn nhân thất bại, có 2 thứ phụ nữ phải đòi đàn ông đưa cho mình bằng được

20:31:51 09/07/2020
Khi ly hôn, nếu phụ nữ cứ mải chìm đắm trong đau khổ, dằn vặt thì chắc chắn cuộc sống càng bế tắc.

6 câu nói vận vào ai cũng có lúc đúng, giúp bạn lội ngược dòng khó khăn

20:29:39 09/07/2020
Đừng bỏ qua 6 câu nói đạo lý sâu sắc sau, vì sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, lội ngược dòng những lúc khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Xe SUV Dodge Durango SRT Hellcat có công suất hơn 700 mã lực xuất hiện

Ôtô

19:42:21 11/07/2020
Mẫu xe Durango SRT Hellcat được Dodge gọi là chiếc SUV mạnh nhất thế giới. Hãy cùng xem, quay trở lại sau 10 năm, Dodge Durango đã được nâng công suất lên hơn 700 mã lực.

'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước

Sự kiện nóng

19:38:53 11/07/2020
Bệnh nhân 91 được vận chuyển trên 7 chặng đường cùng nhiều nhân viên y tế và hệ thống trang thiết bị như phòng cấp cứu thu nhỏ.

Courtois lập kỷ lục ấn tượng sau trận Real Madrid 2-0 Alaves

Bóng đá thế giới

19:36:07 11/07/2020
Thủ thành Courtois lập kỷ lục ấn tượng, khi giữ sạch lưới 18 trận ở La Liga 2019/2020, qua đó giúp Real Madrid tiến gần tới chức vô địch.

Top xe máy nhập khẩu có giá dưới 60 triệu đồng đáng mua nhất hiện nay

Xe máy

19:36:06 11/07/2020
Xe gây ấn tượng bởi kiểu dáng góc cạnh, thể thao, nam tính nhưng không quá to, nặng. Điểm nổi bật trên Vario là hệ thống đèn Full Led, đồng hồ điện tử, chìa khóa thông minh smartkey…

Hà Tăng khoe khoảnh khắc hiếm bên gia đình: Nàng ngọc nữ đẹp miễn bàn, mẹ ruột và chị gái đơn giản mà sang

Sao việt

19:35:53 11/07/2020
Những hình ảnh về gia đình của Hà Tăng luôn khiến công chúng phải đặc biệt quan tâm.

Giá dầu vẫn có tuần tăng 1% giữa đợt bùng phát lây nhiễm Covid-19 mới trên toàn cầu

Kinh tế

19:33:37 11/07/2020
Giá dầu ngọt nhẹ WTI đi ngang, trong khi giá dầu Brent leo dốc 1% nhờ dự báo tích cực về nhu cầu của Cơ quan Năng lượng quốc tế.

Trần Quán Hy gây sốc với nhan sắc hiện tại, còn đâu nam thần điển trai nức nở châu Á một thời?

Sao châu á

19:32:29 11/07/2020
Những hình ảnh trên sóng livestream gần đây của Trần Quán Hy khiến các fan tiếc nuối nhan sắc khi xưa của bad boy nức tiếng một thời này.

Diễn biến mới vụ đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết đầy bí ẩn, gia chủ phải đem chôn

Đời sống

19:29:49 11/07/2020
Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, tạm thời nghiêm cấm người dân chăn thả gia súc gần khu vực đàn trâu bị chết.

Sân khấu cuối cùng của Rocket Girls 101: Cùng mặc lại trang phục đầu tiên khi đến 'Sáng tạo 101'

Show quốc tế

19:28:58 11/07/2020
Hình ảnh Rocket Girls 101 diện trang phục đầu tiên khi đứng trên sân khấu Sáng tạo 101 đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy bồi hồi.

Backstreet Rookie (Cửa hàng tiện lợi Saet Byul): Sau khi Kim Yoo Jung nghỉ việc cửa hàng tiện lợi của Ji Chang Wook “toang” thực sự

Phim châu á

19:26:29 11/07/2020
Tập 7 bộ phim Backstreet Rookie (Cửa hàng tiện lợi Saet Byul) tiếp nối là chuyện Jung Saet Byul (Kim Yoo Jung) nghỉ việc tại cửa hàng tiện lợi và tiếp tục những chuỗi dài những rạn vỡ tình yêu của Choi Dae Hyun (Ji Chang Wook) và bạn gá...

Á hậu Mâu Thủy: 'Miễn là có tiền, sao hạng A hay hạng gì cũng được'

Phỏng vấn sao

19:05:15 11/07/2020
Mâu Thủy cho biết thành quả lớn nhất của cô sau khi đoạt ngôi vị á hậu là thoát nghèo.

Chọn ngành hợp xu hướng và năng lực - lời giải nào cho 12 sĩ tử trước mùa thi?

Trắc nghiệm

18:45:20 11/07/2020
Lựa chọn ngành nghề hot là vấn đề đang được nhiều học sinh và và phụ huynh quan tâm khi cuộc thi quan trọng nhất sau 12 năm học phổ thông đang đến gần. Sau đây sẽ là một vài gợi ý hướng nghiệp dựa trên đặc điểm năng lực của các cung hoà...

Dở khóc dở cười với những lần dàn cực phẩm "Người ấy là ai" bị nghi Tím lịm tìm sim!

Show việt

18:43:49 11/07/2020
Người ấy là ai là show hẹn hò hot nhất nhì ở thời điểm hiện tại. Sức hút của chương trình một phần đến từ các cực phẩm xuất hiện trong mỗi tập phát sóng

Có một loại couple khiến fan ủng hộ hết mình mang tên Chiến Tiêu

Hậu trường phim

18:39:58 11/07/2020
Có một loại couple mang tên Chiến Tiêu đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của cư dân mạng. Chẳng cần phải bàn cãi khi couple này rất được lòng fan Tiêu Chiến.

Ferrari 488 Spider cũ của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất Sài Gòn sau khoảng thời dài gian định cư Hà Nội

Siêu xe

18:21:54 11/07/2020
Siêu ngựa Ferrari 488 Spider này từng gắn bó với doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trong một thời gian ngắn và ít xuất hiện trên đường phố Sài Gòn.