Quá choáng lý do con người chưa thể ‘bắt’ được người ngoài hành tinh

Dù các nhà khoa học luôn cho rằng đâu đó ngoài vũ trụ bao la sẽ có những hành tinh có sự sống giống như Trái đất. Nhưng vì sao đến nay, chúng ta vẫn chưa tìm ra và cũng chẳng có người ngoài hành tinh nào ghé thăm Trái đất?

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 1

Có giả thuyết cho rằng, người ngoài hành tinh đang ẩn náu trong các đại dương bên dưới bề mặt các hành tinh. Có rất nhiều đại dương ngầm chảy âm bên dưới lớp đất đá trên các mặt trăng thuộc Thái Dương hệ và dường như những đại dương kiểu này cũng khá phổ biến xuyên suốt dải Ngân Hà.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 2

Alan Stern, một nhà vật lý học thuộc NASA cho rằng những “thủy cung” ngầm này chính là một môi trường hoàn hảo cho sự sống phát triển. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc con người sẽ không bao giờ có thể phát hiện ra họ nếu chúng ta chỉ đứng ở Trái đất, liếc mắt qua các hành tinh bằng kính tiềm vọng.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 3

Các cuộc khảo sát đã cho thấy có vô số hành tinh dạng “ siêu Trái đất” có điều kiện thích hợp để hình thành nước. Điều này đồng nghĩa là có thể có sự sống trên các siêu Trái đất trên khắp vũ trụ.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 4

Tuy nhiên, một hành tinh có khối lượng gấp 10 lần Trái đất cũng sẽ có vận tốc thoát lớn hơn 2,4 lần so với Trái đất. Chính vì thế, việc khắc phục lực hút, phóng tên lửa du hành vũ trụ và đến thăm Trái đất đối với những người bạn ngoài hành tinh của chúng ta gần như là không thể.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 5

Video đang HOT

Nhà khoa học Seth Shostak cho rằng, người ngoài hành tinh có lẽ phát triển hơn chúng ta rất nhiều. Vì vậy thứ chúng ta cần tìm là người máy, không phải những gã nhỏ con màu xanh.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 6

Vì vậy, thay vì tập trung tất cả nguồn lực để tìm kiếm các hành tinh có sự sống, có lẽ chúng ta nên xem xét những nơi có vẻ hấp dẫn hơn đối với máy móc, chẳng hạn những nơi có nguồn năng lượng dồi dào như trung tâm của các thiên hà.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 7

Nhiều nghiên cứu cho rằng, thực tế thì người ngoài hành tinh không có chút nào giống hình người cả, họ thậm chí cũng không thể nhận diện được bằng các loại sóng ánh sáng hay âm thanh. Nếu chúng ta không học cách mở rộng các khung tham chiếu, chúng ta có thể bỏ lỡ người ngoài hành tinh thực sự kể cả khi họ đang đứng trước mặt chúng ta.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 8

Có lý thuyết cho rằng, có lẽ người ngoài hành tinh đã bị con người giết sạch. Nhà vật lý lý thuyết Alexander Berezin đưa ra quan điểm cho rằng càng đẩy mạnh tìm kiếm người ngoài hành tinh, chúng ta càng có khả năng tiêu diệt họ, dù là vô tình nếu họ nhỏ bé hơn chúng ta rất nhiều.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 9

Nhiều nhà khoa học cho rằng, người ngoài hành tinh có thể đã bị hủy diệt do biến đổi khí hậu – thứ đe dọa đến an nguy của Trái đất trong tương lai. Nguyên nhân là vì, càng phát triển, chúng ta càng tiêu thụ lượng tài nguyên nhiều hơn mức hành tinh có thể cung cấp.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 10

Một giả thuyết khác cho rằng sinh vật ngoài Trái đất đã bị diệt vong vì họ tiến hóa quá chậm. Bời những hành tinh ẩm ướt và có bề mặt rắn như Trái đất rất không ổn định trong thời gian đầu hoạt động. Nếu bất kỳ giống loài nào muốn tiến hóa và phát triển trên một hành tinh như vậy, họ chỉ có một khoảng thời gian giới hạn (vài trăm triệu năm) để tiến hóa.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 11

Một giả thuyết khác cho rằng, có một nguồn năng lượng tối đang chia rẽ các ngân hà. Nghe có vẻ như chúng ta và người ngoài hành tinh là Romeo và Juliet bị sức mạnh đen tối của lòng thù hận giữa hai gia đình chia uyên rẽ thúy.

Quá choáng lý do con người chưa thể bắt được người ngoài hành tinh - Hình 12

“Giả thuyết nguồn gốc sự sống từ vũ trụ” cho rằng phần lớn sự sống trên Trái đất ngày nay vốn không bắt nguồn từ đây mà được “gieo mầm” bởi các thiên thạch mang vi khuẩn từ thế giới khác hàng triệu năm trước. Vì vậy, có thể bạn vừa ra khỏi cửa đã gặp phải một người ngoài hành tinh.

Phát hiện ‘siêu trái đất’ giúp nghiên cứu về người ngoài hành tinh

"Siêu trái đất" Gliese 486 b có kích thước gấp 2,8 lần trái đất và cách xa 26,3 năm ánh sáng, là ứng viên sáng giá cho nghiên cứu về sự sống ngoài hành tinh.

Phát hiện 'siêu trái đất' giúp nghiên cứu về người ngoài hành tinh - Hình 1

Mô phỏng bề mặt siêu trái đất Gliese 486 b REUTERS

Hãng Reuters ngày 5.3 đưa tin giới khoa học vừa phát hiện một hành tinh xoay quanh ngôi sao chủ khá gần hệ mặt trời, có thể đem lại cơ hội nghiên cứu về sự sống ngoài hành tinh.

Hành tinh có tên gọi là Gliese 486 b được xếp loại "siêu trái đất" có điều kiện không thân thiện khi nóng và khô như sao Kim, với khả năng có các dòng sông dung nham trên bề mặt.

Tuy nhiên, vị trí gần trái đất và đặc điểm riêng giúp nó có thể phù hợp để nghiên cứu về khí quyển, nhờ các viễn vọng kính không gian cũng như trên trái đất, khởi đầu với viễn vọng kính James Webb mà Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến đưa lên quỹ đạo vào tháng 10.

Những viễn vọng kính này có thể đem lại dữ liệu giúp giải mã bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ mặt trời, bao gồm những hành tinh có thể có sự sống.

Các nhà khoa học phát hiện hơn 4.300 hành tinh ngoài hệ mặt trời, một số là hành tinh khí lớn như sao Mộc, trong khi một số nhỏ hơn và có đất đá như trái đất với khả năng có sự sống. Tuy nhiên, các thiết bị hiện chưa giúp nhân loại khám phá nhiều về bầu khí quyển của chúng.

"Các hành tinh ngoài hệ mặt trời phải có đặc tính vật lý và quỹ đạo phù hợp mới có thể nghiên cứu về khí quyển", theo ông Trifon Trifonov tại Viện Thiên văn học Max Planck (Đức) dẫn đầu nghiên cứu.

"Siêu trái đất" là những hành tinh ngoài hệ mặt trời to hơn trái đất nhưng nhỏ hơn sao Thiên Vương và Hải Vương.

Gliese 486 b có kích thước gấp 2,8 lần trái đất với khoảng cách khoảng 26,3 năm ánh sáng, với tốc độ ánh sáng là khoảng 9.500 tỉ km/năm. Nó xoay quanh một ngôi sao chủ nhỏ, lạnh và ít sáng hơn mặt trời, với kích thước bằng khoảng 1/3 mặt trời.

Hành tình này xoay khá gần ngôi sao chủ nên bị chiếu xạ nặng. Cũng như trái đất, nó có đất đá và dường như có lõi kim loại, với nhiệt độ bề mặt khoảng 430 0 C, với trọng lực có thể mạnh hơn 70% so với trái đất.

Tuy nhiên, Gliese 486 b có thể là nơi lý tưởng để nghiên cứu về khí quyển của các hành tinh tương tự trái đất, nhờ viễn vọng kính James Webb cũng như trạm thiên văn EXT đang được xây dựng tại Chile.

Thành phần hóa học của bầu khí quyển có thể ẩn chứa nhiều thông tin về hành tinh và khả năng cư trú. Các nhà khoa học thường tìm kiếm dấu hiệu sự sống qua các thành phần ô xy, CO 2 và mê tan.

Các nhà thiên văn học cho biết họ sẽ dùng mọi cách đã biết để nghiên cứu về khí quyển trên siêu trái đất này trong vài thập niên tới, nhằm tìm kiếm các chỉ dấu sinh học của sự sống ngoài trái đất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack (P2) 02:47Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Trăn vua có thể đối đầu với cả hổ mang chúa nhưng lại phải 'chào thua' đối thủ này 00:58Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Người đàn ông tự chế dụng cụ kỳ lạ này rồi mang ra suối, kết quả sẽ ra sao?04:11Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Nhóm người hớt hải lao xuống ruộng khi phát hiện sinh vật 'khủng' chết người này 04:26Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Clip: Nghĩ con bị "bắt cóc" trâu mẹ quyết bám theo xe máy và cái kết 02:06

Tiêu điểm

Mộ con trai chết yểu liên tục bị đào bới kỳ lạ, bố mẹ không còn cách nào phải bật nắp quan tài rồi chứng kiến cảnh quái gở
09:16:47 29/11/2021
Nghe âm thanh lạ từ dưới lòng đất, người công nhân ứa nước mắt khi thấy thứ được đưa lên
07:09:08 28/11/2021
Mắc chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em già hơn cả bố mẹ mình
07:15:24 28/11/2021
Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn
13:52:09 28/11/2021
Tiết lộ cực choáng về hậu duệ của người ngoài hành tinh
19:57:15 28/11/2021
Mộ cổ nổ tung, lộ ra số vàng bạc châu báu trị giá hơn 700 tỷ đồng
13:47:45 28/11/2021
Hoa nở rộ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới
13:55:40 28/11/2021
Đi dã ngoại, phát hiện 'lâu đài kho báu' 1.700 năm vùi giữa đồng
13:44:55 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'
19:40:05 29/11/2021
Người đàn ông U50 mang cả vali chứa sổ đỏ, nhà đất đi cầu hôn nhưng vẫn bị từ chối vì lý do không cãi được!
21:32:27 29/11/2021
6 tháng còng lưng nuôi cái thai của bồ, ngày vợ đưa tờ giấy, tôi khóc không thành tiếng
22:20:52 29/11/2021
Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu
22:37:14 29/11/2021
Bất ngờ được hỏi có cho phép chồng đi hộp đêm hay không, Lâm Tâm Như trả lời 1 câu cực gắt chứng minh ai là "nóc nhà"
21:30:00 29/11/2021

Tin mới nhất

Chuỗi hạt trang sức lâu đời nhất thế giới 150.000 năm tuổi

20:29:47 27/11/2021
Chuỗi hạt bằng vỏ sò 150.000 năm tuổi được cho là món đồ trang sức lâu đời nhất trên thế giới

Thiết bị độc lạ theo dõi chuyển động cơ mặt chỉ điểm kẻ nói dối

20:25:05 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu Israel phát hiện ra thiết bị giúp nhanh chóng phát hiện kẻ nói dối qua cử động trên gương mặt

Người đàn ông suýt mất cánh tay vì tưởng nhầm cá sấu thật là mô hình nhựa

14:28:18 27/11/2021
Có thể coi đây là một trong những vụ tai nạn kỳ lạ nhất trong năm, một người đàn ông đã bị cá sấu cắn trọng thương sau khi trèo xuống hồ bơi để chụp ảnh tự sướng với nó, vì nghĩ rằng đó chỉ là một mô hình nhựa. 

Người đàn ông 72 tuổi trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm nơi bán đồ ăn ngon nhất

14:26:15 27/11/2021
Người đàn ông 72 tuổi đã ăn tại 8.000 nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc tại Mỹ trong hành trình tìm kiếm địa điểm bán hàng ngon nhất

Kinh ngạc loài ong kền kền ăn thịt tạo ra mật ngọt

14:22:53 27/11/2021
Khác với những loài ong dựa vào phấn hoa để lấy chất dinh dưỡng, loài ong kền kền lại ăn thịt

Thịt gà in 3D và nấu chín bằng laser

13:45:55 27/11/2021
Thịt gà nấu bằng laser giữ được độ ẩm nhiều gấp 2 lần so với thịt gà nấu truyền thống, hương vị tương tự thịt gà chế biến kiểu thông thường

Chó robot thông minh giữ nhà

13:42:32 27/11/2021
Astro cũng có thể trông giữ vật nuôi, gửi báo động nếu như phát hiện người lạ vào nhà nhờ đôi mắt kỹ thuật số trên màn hình

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động

09:49:44 27/11/2021
Người ngoài hành tinh là ai, có thật không vẫn luôn là chủ đề không bao giờ cũ. Bí ẩn và những bằng chứng về họ đến nay vẫn khiến nhân loại thắc mắc

Vừa ra khỏi mộ, vì sao quân đất nung của Tần Thủy Hoàng 'biến sắc'?

09:43:24 27/11/2021
Sau khi tìm thấy lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, các chuyên gia khai quật được đội quân đất nung. Tuy nhiên, khi đưa ra khỏi mộ, số tượng này biến sắc

Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

15:20:38 26/11/2021
Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình. 

Bí ẩn 'vũ điệu chết chóc' khiến hàng trăm người ở Pháp tử vong đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

15:12:52 26/11/2021
Chỉ sau một thời gian ngắn, hàng trăm người dân ở Strasbourg đã tham gia vào điệu nhảy bí ẩn. Họ nhảy múa điên cuồng cho tới chết

Căn bệnh khiến cậu thanh niên gầy guộc vì cơ thể không thể... tích mỡ

15:08:57 26/11/2021
Dylan Lombard (18 tuổi) đến từ Glasgow, Scotland, có một thân hình vô cùng gầy guộc bởi cậu mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải: bệnh không thể tích mỡ

Phát hiện tảng đá cũ kỹ giữ trong 6 năm qua thực chất là 'báu vật'

12:18:34 26/11/2021
Người đàn ông giữ gìn một tảng đã cũ vì nghĩ rằng đó là vàng nhưng kết quả thực tế khiến ông bất ngờ. Đó là một khối thiên thạch quý hiếm 4,6 tỷ năm tuổi

Bằng chứng về voi ma mút khổng lồ từng càn quét khu vực biển sâu

07:14:51 26/11/2021
Voi ma mút là loài sinh vật to lớn sống trên đất liền nhưng mới đây phát hiện bằng chứng chúng từng càn quét khu vực biển sâu khiến các nhà khoa học vô cùng bất ngờ

Thi thể đột nhiên bật dậy khi chuẩn bị được ướp xác khiến cả bệnh viện náo loạn

07:12:11 26/11/2021
Mới đây, một bệnh viện tại Nigeria được phen náo loạn khi chứng kiến một người phụ nữ đã chết đột nhiên sống lại và đi lại quanh nhà xác bệnh viện

Tìm ra người phụ nữ biến đổi dở dang giữa người và vượn

21:05:58 25/11/2021
Bước tiến hóa đột phá để các loài người trở nên khác biệt với các loài vượn khác đã được tìm thấy trên cơ thể Issa, một người phụ nữ 2 triệu tuổi

Bí ẩn 'bài hát tử thần' từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm

21:03:35 25/11/2021
Vào một chiều buồn cuối năm 1932, bầu trời Paris ảm đạm, mưa nặng hạt và lạnh lẽo. Nhạc sĩ dương cầm Rezso Seress ngồi chơi đàn dương cầm bên cửa sổ

Người đàn ông vẽ tranh bằng cách đạp xe lập kỷ lục thế giới

14:23:37 25/11/2021
Người đàn ông đã đạp xe đạp để vẽ thành những hình ảnh ấn tượng từ đoạn đường ông đã đi

Cuộc chạm trán với voi Nam Phi ở cự ly gần và cái kết

14:20:51 25/11/2021
Nữ du khách đến từ Mỹ đã có cơ hội chạm trán với một con voi châu Phi khổng lồ ngay tại khu nghỉ dưỡng ở Nam Phi

Hé lộ bản nghiên cứu viết tay của thiên tài Albert Einstein

10:51:48 25/11/2021
Bản phác thảo viết tay về thuyết tương đối của Albert Einstein được bán trong cuộc đấu giá ở Paris với giá 13 triệu USD

Nóng: Chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc là do ngủ mơ?

10:49:02 25/11/2021
Theo một nghiên cứu, những người tuyên bố bị người ngoài hành tinh bắt cóc có thể gặp sự việc kỳ lạ đó khi ngủ mơ. Do giấc mơ sống động nên họ cứ ngỡ là thật

Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia

10:45:51 25/11/2021
17 bộ hài cốt đã đặt ra bài toán khó cho các chuyên gia khảo cổ

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau sau 7 tháng xa cách vì COVID-19, nam streamer 18 tuổi tặng người yêu iPhone 13 Pro Max làm quà

Game online

01:19:21 30/11/2021
Nữ chính trong câu chuyện ngôn tình không ai khác chính là Mèo Simmy - streamer của Hero Team

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron

Thế giới

00:50:18 30/11/2021
Chính quyền Anh sẽ tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người trưởng thành. Đồng thời rút khoảng thời gian từ khi tiêm đầy đủ đến liều tăng cường xuống còn 3 tháng do lo ngại biến thể Omicron

Hà Nội sẽ điều trị F0 nhẹ tại nhà

Đời sống

00:49:24 30/11/2021
Ngày 29-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP, cuộc họp do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì

Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sự kiện nóng

00:28:08 30/11/2021
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bắc Giang kết luận nam sinh ở huyện Sơn Động tử vong sau khi tiêm vắc xin là do sốc phản vệ độ 4, phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy