Quả Cầu Vàng 2019: Chưa đủ thất bại thì chưa thể thành công trong khoa học

“Thành công trong khoa học thường phản ánh số lần thất bại ta đã từng trải qua khi thí nghiệm. Nếu chưa thành công, có lẽ do chưa đủ số lần thử nghiệm thất bại”, Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh nói.

Quả Cầu Vàng 2019: Chưa đủ thất bại thì chưa thể thành công trong khoa học - Hình 1

Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh có nhiều cống hiến trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Tiến sĩ công nghệ thông tin (CNTT) 8x có nhiều thành tích nổi bật trong và ngoài nước

Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh (SN 1987) hiện đang là Giáo sư tập sự, Khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông, Đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Anh có nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực của mình, trong đó ấn tượng nhất là 19 bài báo khoa học đã công bố trên các tạp chí quốc tế: trong đó 13 bài báo thuộc danh mục Q1.

Anh đồng thời là tác giả chính 1 bằng độc quyền sáng chế được cấp bởi US Patent 2014 và đồng tác giả sáng chế khác được công nhận năm 2015.

Mặt khác, Tiến sĩ Thạnh là thành viên chính của 3 đề tài nghiên cứu cấp quốc gia và 2 đề tài cấp Bộ đã nghiệm thu; có công trình đăng trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019.

Tiến sĩ Thạnh cũng là nhà khoa học thỉnh giảng, Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) và phản biện cho 7 tạp chí chuyên ngành quốc tế có uy tín.

Mới đây nhất, Tiến sĩ Thạnh được tôn vinh là 1 trong 10 Quả Cầu Vàng Khoa học công nghệ thanh niên năm 2019. Đây là giải thưởng của Bộ Khoa học công nghệ và Trung ương Đoàn trao tặng cho các cá nhân trẻ tuổi có thành tích và cống hiến trong khoa học và công nghệ.

Điều đáng tiếc là do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên anh Thạnh không thể trực tiếp nhận giải thưởng. Từ Hàn Quốc, Tiến sĩ 8x bày tỏ niềm tự hào khi nhận được giải thưởng Quả Cầu Vàng.

Anh cho rằng đây là một khích lệ lớn, giúp anh có thêm động lực để học tập, làm việc, cũng như hướng về và đóng góp cho Tổ quốc nhiều hơn.

Quả Cầu Vàng 2019: Chưa đủ thất bại thì chưa thể thành công trong khoa học - Hình 2

Anh Thạnh vừa nghiên cứu, vừa giảng dạy.

Tiến sĩ Thạnh tâm sự: “Hồi nhỏ, ngoài ước mơ trở thành một nhà khoa học, mình còn có mong muốn một ngày nào đó trở thành đại biểu quốc hội, để giúp đưa những tiếng nói của người dân tới Chính phủ và hỗ trợ chính phủ hoàn thiện thể chế giúp đất nước ngày càng phát triển và xã hội ngày càng văn minh.

Ước mơ số 1, trở thành nhà khoa học, mình đã chạm được một chút tới. Còn ước mơ số 2, mình đang nghĩ xem sẽ chạm tới như thế nào (cười). Có thể sắp tới, mình sẽ thử sức ở nhiều lĩnh vực mới để thực hiện ước mơ số 2 này”.

Dấu mốc đầu tiên đưa Tiến sĩ Thạnh tới với việc nghiên cứu khoa học là học bổng của tập đoàn viễn thông Hàn Quốc lúc năm thứ ba đại học. Anh Thạnh cũng được học bổng tiến sĩ toàn phần của viện công nghệ Hoàng Gia Melbourne cùng lúc nhận học bổng của của trung tâm nghiên cứu CNTT xuất sắc NICTA, Úc.

“Cùng lúc nhận học bổng ở Hàn Quốc, mình cũng nhận được học bổng ở các nước khác, nhưng mình chọn Hàn Quốc vì đây là một nước có nền công nghệ thông tin rất phát triển, mọi công nghệ được áp dụng rất nhanh vào cuộc sống.

Mãi sau này, mình mới biết thêm một lí do nữa là tới Hàn Quốc mình sẽ được gặp vợ mình, nên quyết định chọn Hàn Quốc với mình càng đúng (cười)“, Tiến sĩ trẻ tuổi chia sẻ.

Năm 2015 đánh dấu sự quay trở lại Hàn Quốc của anh Thạnh để đồng hành cùng vợ học tiến sĩ. Cũng trong năm này, anh nhận được giải bài báo xuất sắc nhất tại một trong những hội nghị uy tín nhất trong chuyên ngành tại California, Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ, anh Thạnh chính thức được tuyển dụng làm việc ở trường Soongsil. Đầu năm 2019, anh nhận được vị trí thỉnh giảng tại Viện đại học MIT, Mỹ.

Phát triển công nghệ và giáo dục là điều then chốt trong hướng đi tương lai

Quả Cầu Vàng 2019: Chưa đủ thất bại thì chưa thể thành công trong khoa học - Hình 3

“Hướng đi công nghệ phù hợp với chúng ta trong thời gian tới là số hóa, hoàn thiện công nghiệp và tự động hóa trong sản xuất để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm”.

Hướng nghiên cứu của TS. Đinh Ngọc Thạnh tập trung về Internet vạn vật và các thế hệ mạng tương lai.

Anh lí giải: “Internet hiện tại chủ yếu kết nối mạng máy tính và điện thoại truyền thông với nhau.

Trong tương lai Internet vạn vật sẽ kết nối vạn vật từ các thiết bị trong nhà cho tới xe, và thậm chí cả cơ thể của chúng ta vào Internet. Từ đó, Internet vạn vật sẽ giúp số hóa và tự động hóa nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp, cho tới y tế…

Thử tưởng tượng, trong tương lai chúng ta không còn phải tới bệnh viện để khám bệnh, mà sức khỏe của chúng ta có thể được dõi 24/7 bởi những thiết bị chúng ta đeo và mặc trên người, nhờ đó, giúp chúng ta phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh hay các vấn đề về sức khỏe theo thời gian thực”.

Anh Thạnh chọn Internet vạn vật làm hướng nghiên cứu vì đó là tương lai của mạng máy tính, số hóa, và tự động hóa. Internet vạn vật cũng là cốt lõi của nền công nghiệp 4.0, và sẽ được ứng dụng vào mọi mặt trong cuộc sống từ y tế, nông nghiệp, cho tới công nghiệp và giải trí.

Mặc dù vị trí của khoa học công nghệ và CNTT ở nước ta còn nhiều hạn chế so với các nước, nhưng tốc độ phát triển khoa học CNTT ở Việt Nam hiện nay đã có nhiều bước tiến đáng kể. Nhất là với dự đầu tư về công nghệ và đầu tư vào nghiên cứu từ các tập đoàn tư nhân gần đây.

Theo anh Thạnh nhận định, phát triển công nghệ và giáo dục là điều then chốt trong hướng đi tương lai.

“Hướng đi công nghệ phù hợp với chúng ta trong thời gian tới là số hóa, hoàn thiện công nghiệp và tự động hóa trong sản xuất để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Đối với lĩnh vực công thì chúng ta cần tiếp tục số hóa và xây dựng chính phủ điện tử toàn diện để minh bạch hóa và tăng hiệu quả quản lý cũng như chất lượng của các dịch vụ công.

Điều này rất quan trọng để loại bỏ những gánh nặng không cần thiết đối với nền kinh tế do việc quản lý công chưa hiệu quả và tạo cơ sở hạ tầng giúp các doanh nghiệp phát triển cũng như thu hút đầu tư từ nước ngoài.

Song song với đó là chú trọng vào giáo dục đào tạo ở tất cả các cấp và đầu tư nghiên cứu trong trường đại học để đảm bảo chúng ta luôn bắt kịp những công nghệ mới nhất, xa hơn nữa là góp phần tiên phong sáng chế ra những công nghệ mới”, anh nói.

Mọi thứ đều khó trước khi chúng trở nên dễ dàng

Ở góc độ cá nhân, anh Thạnh dành nhiều sự quan tâm tới thế hệ trẻ. Mỗi học kỳ, anh thường hỗ trợ nhiều bạn trẻ xin học bổng du học ở các nước. Về khoa học kĩ thuật, anh cũng đang tham gia ban kĩ thuật của nhiều hội nghị ở Việt Nam.

Anh Thạnh và vợ cũng tham gia nhiều dự án chính phủ Hàn Quốc tài trợ đào tạo cho các bộ ngành, các trường đại học, chương trình hỗ trợ đào tạo cho thanh niên thất nghiệp ở các tỉnh của Việt Nam. Ở một khía cạnh khác, gia đình anh cũng tham gia giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc mở chi nhánh ở Việt Nam.

Quả Cầu Vàng 2019: Chưa đủ thất bại thì chưa thể thành công trong khoa học - Hình 4

Anh Thạnh và vợ cùng đồng hành trong nghiên cứu khoa học cũng như đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tại Việt Nam.

Ngoài ra, anh Thạnh cũng làm đại sứ cho chương trình Teach For Vietnam để phát triển giáo dục toàn diện và chương trình STEM tại Việt Nam.

Sau Diễn đàn tri thức trẻ toàn cầu 2019, anh tham gia Mạng lưới Trí thức trẻ phát Triển Kinh Tế Số Tại Việt Nam, gồm tập hợp các tri thức trẻ Việt Nam cả trong nước và khắp nơi trên thế giới, cùng cộng hưởng để tìm các giải pháp số hóa giúp giải quyết những vấn đề cụ thể của Việt Nam.

Anh Ngọc Thạnh và gia đình đang lên kế hoạch hồi hương trong thời gian khoảng 2 năm nữa. Theo anh, đây là khoảng thời gian vừa đủ để vợ anh thực hiện một số kế hoạch đang là. Chị đã hi sinh ở nhà sinh và chăm con, nên có nhiều thiệt thòi.

“Hi vọng khi về nước, mình và vợ mình sẽ làm được nhiều việc cụ thể hơn góp phần phát triển khoa học công nghệ và giáo dục cho quê hương”, anh Thạnh ấp ủ.

Nhân dịp đoạt giải thưởng Quả Cầu Vàng, Tiến sĩ Thạnh chia sẻ đôi lời để truyền cảm hứng tới cộng đồng các nhà khoa học trẻ và thế hệ làm khoa học kế cận: “Theo mình, vượt qua giới hạn của bản thân mình chính là thành công lớn nhất, vì thế chúng ta đừng tự giới hạn bản thân mình.

Mọi thứ đều khó trước khi chúng trở nên dễ dàng, vì thế khi làm nghiên cứu, chúng ta cứ bắt tay vào làm rồi mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn”.

Với một người làm khoa học trẻ tuổi, Tiến sĩ Thạnh nhận ra: “Thành công đầu tiên trong khoa học thường phản ánh số lần thất bại chúng ta đã từng trải qua khi làm thí nghiệm.

Nếu chưa thành công hãy đừng lo lắng, có lẽ do chúng ta chưa đủ số lần thử nghiệm thất bại.

Bí quyết để để thành công trong một nghiên cứu là hãy nhân đôi số lần thất bại của mình!”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thanh Hóa có 319 học sinh liên quan đến các vùng dịch01:22:55Thủ khoa lớp 10 Toán THPT Chuyên Hà Tĩnh bật mí thành công01:09Thí sinh ngủ quên được CSGT dùng xe chuyên dụng đến đón nói gì?00:29Thi tốt nghiệp THPT 2020: 'Sẽ có nhiều bạn đạt điểm 10 môn toán'00:28Nhiều y, bác sĩ trẻ Hà Nội 'Tiếp sức mùa thi' trong mùa dịch Covid-1902:15Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh là mẹ đơn thân ước mơ học đại học03:10Cổ vũ thí sinh thi tốt nghiệp THPT: 'Tự tin đi thi, không lo Covy'!02:43Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tiếp tục rà soát thí sinh diện F1, F2, đến ngày thi nếu phát hiện sẽ để các em thi đợt 200:52Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh 'trúng tủ' môn ngữ văn00:27Chiều nay thí sinh thi môn toán: Nhớ câu thần chú 'câu dễ làm trước, câu khó làm sau'03:11Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh đánh giá bài thi khoa học tự nhiên nhẹ nhàng00:15Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã có gợi ý giải đề thi môn lý02:12Kết thúc môn thi cuối thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vui như chưa từng được vui00:28Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã có gợi ý giải đề thi môn tiếng Anh01:40Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh, vì sao?01:59Thí sinh nhóm F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT ra sao ?01:59Thi tốt nghiệp THPT mùa dịch Covid-19: Nhiều vấn đề cần quy định rõ ràng !01:59Trường ĐH lên kế hoạch điều chỉnh xét tuyển khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại02:10Quận Bình Thạnh (TP.HCM ) yêu cầu các trường mầm non ngưng giữ trẻ từ 1.8?03:26ĐH Đà Nẵng bàn giao các khu ký túc xá phục vụ cách ly phòng Covid-1902:34Phòng GD-ĐT các quận, huyện có quyền quyết định cho học sinh nghỉ học?02:34Thi tốt nghiệp THPT thời điểm này là không cần thiết56:13Đà Nẵng gửi văn bản kiến nghị không tổ chức thi tốt nghiệp THPT02:43Thí sinh lo lắng thi hay dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT vì dịch Covid -1901:45Bộ GD-ĐT đề xuất thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt01:59Phải bàn kỹ phương án thi tốt nghiệp THPT01:26:31Trường ĐH chuyển sang dạy trực tuyến01:26:31Đồng Nai ngưng các hoạt động giữ trẻ ở Biên Hòa để phòng dịch Covid-1903:56Hai đợt thi tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện ra sao?02:23Thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt: Trường đại học thay đổi phương án xét tuyển01:50

Tiêu điểm

Phát hiện sai sót trong đề thi môn Sinh học Tốt nghiệp THPT 2020
17:03:08 13/08/2020
Bình Thuận: Công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10
18:50:38 12/08/2020
Đây là những vụ gian lận thi cử nổi tiếng nhất trong lịch sử, dù với mục đích gì thì cái kết của nhân vật chính đều “đi vào lòng đất”
16:22:44 12/08/2020
Muốn con sau này thông minh giỏi giang, cha mẹ hãy cho con chơi 3 trò chơi kích thích giác quan ngay từ khi còn bé
12:28:33 12/08/2020
Bên trong trường chuyên khắc nghiệt hàng đầu Trung Quốc: Học 15 tiếng/ngày, phải xây rào chắn ngăn học sinh tự tử
15:49:01 13/08/2020
Người mẹ ôm con khóc trước cổng trường thi: ‘15 tuổi, tôi vẫn không biết chữ’
17:03:11 12/08/2020
Hải Phòng: 659 học sinh làm thủ tục nhập học vào trường chuyên Trần Phú
11:09:41 12/08/2020
TP.HCM: Huy động hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi
12:16:04 12/08/2020
Trượt đại học... không có gì phải khóc!
20:55:43 13/08/2020
Hải Phòng: Điểm chuẩn vào 10 chênh lệch lớn giữa các trường THPT
21:06:07 13/08/2020

Thông tin đang nóng

Chồng thiếu gia có thú vui bên ngoài không chịu về nhà, Hòa Minzy lập tức có động thái dằn mặt
21:27:54 13/08/2020
Thêm 22 ca COVID-19 mới, 17 ca liên quan đến Đà Nẵng
18:00:40 13/08/2020
Drama mới: Âu Hà My bị tố ngược, chuyên đi giật chồng bạn, nói dối việc sảy thai để lấy sự thương hại
00:14:36 14/08/2020
Âu Hà My tiết lộ tình trạng hiện tại sau màn 'đánh ghen' rúng động
22:41:08 13/08/2020
Hot mom Hằng Túi đứng top 1 bình luận dưới bài đăng tố chồng ngoại tình của nữ giảng viên Âu Hà My: "Trả nợ xong rồi em sẽ gặp người bù đắp cho em"
20:18:06 13/08/2020
Chùm ảnh: Trung tâm Aeon Mall Bình Tân vắng tanh, đìu hiu chưa từng có giữa dịch Covid-19
19:48:56 13/08/2020
Ô tô Camry đâm loạt xe máy ở Sài Gòn, nhiều người bị thương
21:25:52 13/08/2020
Thêm ca COVID-19 ở Quảng Nam, Quảng Ngãi tử vong
18:03:35 13/08/2020
Nữ thần thanh xuân thế hệ mới, 30 tuổi đóng vai 16
19:27:08 13/08/2020
10 người dùng hung khí đập quán trà sữa ở Bình Tân
20:25:49 13/08/2020

Tin mới nhất

Hải Dương tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non, mẫu giáo để phòng COVID-19

21:04:16 13/08/2020
Bắt đầu từ ngày mai (14/8), tỉnh Hải Dương tạm dừng việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường mầm non , các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục...

Á khôi từ bỏ cơ hội lớn khi đăng quang, tự gây dựng cho mình con đường riêng

20:52:54 13/08/2020
- Phan Cẩm Ly (sinh năm 1995), Á khôi trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), nổi bật với khuôn mặt khả ái, luôn rạng rỡ, gây nhiều thiện cảm với người đối diện.

Thái Bình: Dự kiến 17/8 chấm thi xong các bài tốt nghiệp THPT

20:48:32 13/08/2020
Thái Bình: Dự kiến 17/8 chấm thi xong các bài tốt nghiệp THPT

Sinh viên được học vượt, rút ngắn thời gian đào tạo

20:47:19 13/08/2020
Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên hệ chính quy để bảo đảm học sinh, sinh viên được hưởng các quyền và thực hiện các nhiệm vụ trong nhà trường.

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Nỗ lực cán đích

20:42:58 13/08/2020
Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 dự kiến được công bố vào ngày 27/8. Bám sát quy chế, các địa phương đã bắt tay vào thực hiện công đoạn của quá trình chấm thi để bảo đảm chất lượng chấm và tiến độ thời gian, kể cả một số địa phương ...

Chưa nộp bằng THPT, 566 sinh viên tại TP.HCM có thể bị đuổi học

20:30:57 13/08/2020
ĐH Tài chính - Marketing, TP.HCM, vừa thông báo danh sách sinh viên dự kiến bị buộc thôi học do chưa nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Học sinh THPT ở Hải Phòng nhập học giữa dịch COVID-19 thế nào?

20:27:55 13/08/2020
Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong những ngày nhập học, một số trường THPT trên địa bàn Hải Phòng đã sáng tạo cách làm được phụ huynh khen ngợi.

ĐH Ngoại thương công bố điểm trúng tuyển phương thức xét học bạ

20:25:35 13/08/2020
Nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT.

Chủ động chuyển trạng thái 'chờ du học'

20:20:22 13/08/2020
Thay vì loay hoay trong trạng thái chờ du học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh có thể lựa chọn các chương trình liên kết quốc tế tại các trường đại học trong nước.

Học sinh Đà Nẵng tích cực ôn tập chờ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:18:56 13/08/2020
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại Đà Nẵng và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào thời điểm thích hợp.

Những thủ khoa giành học bổng triệu đô của nước Mỹ

20:14:54 13/08/2020
Tupac Mosley, Kellin McGowan, Rawlin Tate Jr. là những học sinh xuất thân từ gia đình khó khăn nhưng đã vươn lên nghịch cảnh để giành học bổng vào đại học danh tiếng ở Mỹ.

Chuyên gia quốc tế nói gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT của Việt Nam?

20:12:47 13/08/2020
Dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới, nhiều nước đã quyết định không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thích nghi tại trời Âu

20:09:28 13/08/2020
 Tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại ESB School of Business – Reutlingen University (Đức), với học bổng trị giá 4000 EUR cấp bởi đại diện quỹ TL Stiftung, Trần Minh Tú (cựu sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quốc tế,...

Cô gái mồ côi trúng Đại học Fulbright Việt Nam với 2,2 tỷ đồng hỗ trợ

19:48:08 13/08/2020
Trong thời gian này, các sĩ tử vừa kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và hồi hộp chờ đợi kết quả xét tuyển vào đại học. Thế nhưng có 1 cô gái đã lên đường chuẩn bị nhập học và chính thức trở thành tân sinh viên.

Giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc được biệt đãi ra sao?

19:35:03 13/08/2020
Học sinh được tuyển vào các lớp chuyên của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc được tỉnh hỗ trợ với mức 2,2 triệu đồng/học sinh để mua học phẩm và trang thiết bị sinh hoạt cá nhân.

Có nên thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết kết quả thi?

19:29:02 13/08/2020
Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh hồi hộp, lo lắng vì không biết có nên thay đổi nguyện vọng xét tuyển hay không?

Lần đầu chấm thi tốt nghiệp THPT trong dịch bệnh

19:02:34 13/08/2020
Bên cạnh việc đảm bảo việc chấm thi tốt nghiệp THPT khách quan, đúng quy chế, các địa phương đưa ra biện pháp nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tự hào miền đất học Đức Thọ

16:50:10 13/08/2020
Trong bản đồ những miền đất học ở Hà Tĩnh, huyện Đức Thọ vẫn luôn là cái tên chói sáng. Ngành GD&ĐT huyện Đức Thọ hôm nay đã kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học với bảng vàng thành tích ngày càng dày thêm.

Nam sinh đỗ 6 lớp chuyên, là thủ khoa, á khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

16:47:51 13/08/2020
Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, nam sinh Nguyễn Đức Hiệp khiến không ít bạn bè trầm trồ, ngưỡng mộ với thành tích thi của mình khi đỗ 6 trường chuyên tại Hà Nội và ẵm luôn cả danh hiệu thủ khoa lẫn á khoa.

Tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 13 đến 15-8

16:43:49 13/08/2020
Thực hiện kế hoạch tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 13 đến hết ngày 15-8-2020, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tổ chức tuyển sinh trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 20...

Tuyển sinh đại học: Không quá phụ thuộc kết quả tốt nghiệp

14:42:22 13/08/2020
Trong khi đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, các trường Đại học đang hoàn thiện khâu cuối cùng đối với các phương thức tuyển sinh không phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi này.

Trường THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú ở Kon Tum được xét tuyển đầu vào

14:37:50 13/08/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bạch hầu và Covid-19, UBND tỉnh Kon Tum cho phép các trường THPT, PTDTNT chưa tuyển sinh sẽ được xét tuyển đầu vào.

Hà Nam: Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8

14:05:35 13/08/2020
Sáng nay (13/8), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam.

Năm điều cha mẹ nên ngừng lo lắng

14:02:35 13/08/2020
Thay vì lo chưa dành đủ thời gian hay con kém thông minh so với bạn bè, cha mẹ nên tập trung xây dựng kỹ năng thiết yếu cho con.

10 đại học quy mô nhỏ tốt nhất thế giới

14:00:31 13/08/2020
Viện Công nghệ California (Mỹ) đứng đầu danh sách đại học dưới 5.000 sinh viên tốt nhất năm 2020 của Times Higher Education (THE).

Lần đầu tiên 2 trường ĐH tuyển sinh giáo dục sẻ chia, giúp sinh viên giảm chi phí

13:57:08 13/08/2020
Năm nay, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Trường ĐH Kiên Giang lần đầu tiên phối hợp tổ chức tuyển sinh giáo dục sẻ chia.

Có thể bạn quan tâm

Món ăn một thời bị chê ngấy ngán nay thành đặc sản đắt hàng

Mua sắm

01:48:40 14/08/2020
Rán tóp mỡ xong, nhiều gia đình thường đổ đi vì quá ngấy ngán. Song, món ăn dân dã này lại được các tiểu thương trên chợ mạng bán với giá từ 300.000 - 600.000 đồng/kg tùy loại.

Phát hiện nấm mồ tập thể nơi IS hành quyết nạn nhân ở Iraq

Clip hay

01:44:26 14/08/2020
Một hố sụt được phát hiện gần thành phố Tel Afar, được cho là nấm mồ tập thể nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng hành quyết và ném xác hàng trăm nạn nhân trong cuộc chiến ở Iraq.

Trải nghiệm ghế gaming Việt E-Dra, từ thiết kế đến màu sắc đều quá "ưu ái" phái đẹp!

Game offline

01:37:37 14/08/2020
Tuy ra mắt chưa lâu nhưng E-Dra đã gây được tiếng vang lớn. Vậy liệu chiếc ghế gaming E-Dra hồng trắng này có gì đặc biệt mà nhiều chị em phải săn lùng đến thế.

Những tính năng trên Note20 mà iPhone chưa có

Đồ 2-tek

23:59:43 13/08/2020
Apple là một trong những hãng đầu tiên mang camera zoom xa lên smartphone. Tuy nhiên, suốt từ iPhone 7 Plus đến nay, camera tele của iPhone vẫn dừng ở mức 2x. Trong khi đó, Galaxy Note20 Ultra có camera zoom quang 5x, zoom kỹ thuật số 5...

5 nữ idol dành cả thanh xuân để thực tập: 2 thành viên của Cosmic Girls lẫn "thành viên hụt" của BLACKPINK cũng không dài bằng Jihyo (TWICE)

Nhạc châu á

23:59:13 13/08/2020
Danh sách những nữ idol đã gần như dành cả thanh xuân để luyện tập hẳn sẽ khiến bạn phải công nhận: Dù thành công có nhiều mức khác nhau nhưng chắc chắn những thần tượng này sẽ được công nhận với sự nỗ lực và chăm chỉ của mình.

Apple đứng thứ 12 trong danh sách 500 công ty giàu nhất thế giới

Thế giới số

23:56:58 13/08/2020
Theo thống kê mới nhất, Apple đứng thứ 12 trong danh sách Fortune Global 500 - những công ty có doanh thu cao nhất thế giới.

[CS:GO] Team Romania thi đấu liên tục 6 trận trong 14 tiếng không nghỉ

Esport

23:53:18 13/08/2020
Trong thời gian qua đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về lịch trình thi đấu dày đặc trong giới Counter-Strike: Global Offensive. Và chỉ mới hôm qua (12/8), Nexus Gaming, team CS:GO Romania, đã chứng minh điều đó khi họ đã thi đấu liền t...

Game thủ Fortnite vĩ đại nhất lịch sử vướng vào scandal thông đồng, dàn xếp tỉ số

Game online

23:52:29 13/08/2020
Epic Games đang tích cực giải quyết những nhân vật đang cố tình hủy hoại trải nghiệm Fortnite của người chơi khác - bất kể đó là hack, gian lận hay phương thức gì đi nữa.

MC Hoàng Oanh chính thức khoe ảnh con trai đầu lòng với chồng Tây

Sao việt

23:27:33 13/08/2020
Nữ MC hạ sinh con trai đầu lòng thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Mới đây, cô đã chia sẻ cậu quý tử chào đời trước gần 1 tháng so với dự định.

6 năm chăm mẹ chồng tai biến, thứ mà bà để lại khiến tôi sững sờ

Tâm sự

23:25:44 13/08/2020
Trước đêm họp gia đình, mẹ chồng đã gọi tôi vào phòng nói sẽ chỉ cho một số tiền nhỏ thôi mà?

Paul Pogba bất ngờ thông báo gia nhập câu lạc bộ mới

Bóng đá thế giới

23:24:54 13/08/2020
Tương lai của Pogba tại Man United luôn là vấn đề được giới mộ điệu đặc biệt quan tâm.

Ân oán giữa Âu Hà My và 'hot girl 3 chồng' Chu Hằng bắt nguồn từ việc lộ clip 18+

Netizen

23:24:21 13/08/2020
Sau khi Chu Hằng miệt thị Âu Hà My bị chồng ra ngoài lăng nhăng, thì nguyên nhân của sự việc này một lần nữa được CĐM quan tâm vì đâu.

Mỹ điều 3 máy bay ném bom tới Ấn Độ Dương giữa căng thẳng với Trung Quốc

Thế giới

23:20:47 13/08/2020
Không quân Mỹ đã triển khai 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân B-2 tới Ấn Độ Dương lần đầu tiên kể từ năm 2016, trong bối cảnh Trung Quốc liên tục gia tăng các cuộc diễn đập quân sự bắn đạn thật.

Vì sao nhiều ca mắc Covid-19 của Đà Nẵng nặng hơn trường hợp phi công Anh?

Sự kiện nóng

23:18:30 13/08/2020
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, các bệnh nhân tại Đà Nẵng có bệnh lý nền nặng, biến chứng suy tim, suy thận... Vì thế, khả năng đáp ứng với điều trị của họ so với bệnh nhân 91 là rất kém.