Q.Gò Vấp đề xuất chờ hết 15 ngày rồi quyết định mức độ giãn cách xã hội

Sau gần 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020, chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được kiểm soát, Q. Gò Vấp đề xuất phương án giãn cách xã hội trong những ngày tiếp theo.

Q.Gò Vấp đề xuất chờ hết 15 ngày rồi quyết định mức độ giãn cách xã hội - Hình 1

Dân quân tự vệ kiểm tra việc khai báo y tế của người dân khi ra vào Q.Gò Vấp . ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Sáng 13.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng đoàn công tác đã làm việc với UBND Q.Gò Vấp sau gần 2 tuần quận này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Anh Khang, Phó chủ tịch UBND Q.Gò Vấp, cho biết đã thiết lập 12 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ ra vào quận nhằm hạn chế tối đa việc di chuyển của các phương tiện từ các địa bàn khác vào quận. Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất vẫn được ra vào.

Lực lượng tham gia tại chốt khoảng 10 thành viên, làm việc 3 ca/ngày. Ở cấp phường, lập 233 chốt trực. Quận cũng phối hợp với 4 quận giáp ranh (quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Q.12) hỗ trợ, bố trí các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ giáp ranh với quận Gò Vấp để nắn dòng, chuyển hướng phương tiện giao thông.

Q.Gò Vấp đề xuất chờ hết 15 ngày rồi quyết định mức độ giãn cách xã hội - Hình 2

Video đang HOT

Ông Đỗ Anh Khang, Phó chủ tịch UBND Q.Gò Vấp nhận định dịch bệnh trên địa bàn quận cơ bản đã được kiểm soát . ẢNH: NGUYÊN VŨ

Về khai báo y tế, Q.Gò Vấp phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai phần mềm khai báo y tế điện tử và tổ chức việc kiểm tra khai báo y tế của người dân ra, vào quận Gò Vấp tại các chốt kiểm soát. Tính đến 15 giờ ngày 12.6, có 689.067 lượt người khai báo y tế điện tử; trong đó, phát hiện có 7.602 trường hợp mẫu khai báo y tế có nguy cơ về dịch tễ, đã hướng dẫn người dân liên hệ các cơ quan y tế để được xác minh và thực hiện các bước điều tra dịch tễ.

Có thể dừng thực hiện Chỉ thị 16/2020

Ông Khang cho biết tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh trong những ngày đầu, cao điểm ghi nhận 10 ca bệnh/ngày trong cộng đồng. Nhưng nhờ các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, kịp thời của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, sau 12 ngày áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phần lớn số ca bệnh mới phát hiện chủ yếu trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa.

Cụ thể, số điểm phong tỏa ngày cao nhất (ngày 9.6) có 49 điểm thì đến ngày 12.6 còn 31 điểm. Bên cạnh đó, tốc độ lây nhiễm đã chậm lại, nếu như ngày 31.5 tỷ lệ nhiễm Covid-19 của quận Gò Vấp so với thành phố là 3,92%, ngày cao nhất (ngày 4.6) là 34,6% và đến ngày 10.6 giảm còn 3,28%.

“Điều này cho thấy các chuỗi lây nhiễm liên quan đến ổ dịch điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát”, ông Khang thông tin.

Q.Gò Vấp đề xuất chờ hết 15 ngày rồi quyết định mức độ giãn cách xã hội - Hình 3

Số điểm phong tỏa ở Q.Gò Vấp ngày càng giảm, còn 31 điểm vào ngày 12.6 . ẢNH: SỸ ĐÔNG

Do đó, ông Khang kiến nghị UBND TP.HCM dừng thực hiện Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng hoặc tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận Gò Vấp và TP.HCM cho đến hết 15 ngày giãn cách (hết ngày mai 14.6.2021) rồi mới quyết định.

UBND Q.Gò Vấp sẽ thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM (có thể thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên địa bàn quận) để tiếp tục tăng cường kiểm soát và thắt chặt các điểm có ca dịch, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, Q.Gò Vấp cũng kiến nghị thành phố sớm tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, chiến sĩ quận (đặc biệt là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại quận) để yên tâm phòng, chống dịch bệnh.

Từ ngày 31.5, TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng đối với Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12).

Quận Gò Vấp đề xuất ngừng giãn cách theo Chỉ thị 16

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá số ca mắc Covid-19 được phát hiện qua khám tầm soát ngày càng tăng là dấu hiệu của dịch Covid-19 trong cộng đồng chưa được kiểm soát hết.

Sáng 11/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố. Buổi họp diễn ra trong ngày thứ 12 thành phố áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 toàn thành phố và theo Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

"Những ngày qua, mỗi ngày thành phố xuất hiện từ 30-50 ca mắc Covid-19 mới, đa số là từ các khu đã phong tỏa, cách ly hay các ca tiếp xúc F1 trở thành F0. Tuy nhiên, có vẻ như số ca mắc được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện đang tăng lên", ông Nguyễn Thành Phong đặt vấn đề.

Dấu hiệu đáng lo ngại

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá việc số ca mắc Covid-19 mới được phát hiện qua khám tầm soát ngày càng tăng là dấu hiệu đáng lo ngại. Theo ông Phong, tỷ lệ này cao lên đồng nghĩa với việc tình hình dịch Covid-19 trong cộng đồng chưa được kiểm soát hết.

"Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cần phân tích số liệu về số ca mắc mới được phát hiện qua xét nghiệm tầm soát. Tỷ lệ này ngày càng nhiều, có liên quan trực tiếp đến những trường hợp tại nơi ở và nơi làm việc của họ", Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu.

Quận Gò Vấp đề xuất ngừng giãn cách theo Chỉ thị 16 - Hình 1

Chủ tịch UBND TPHCM nhận định số ca mắc phát hiện qua khám tầm soát tại bệnh viện ngày càng tăng (Ảnh: Quang Huy).

Một vấn đề cần lưu tâm nữa mà lãnh đạo chính quyền TPHCM nêu rõ là còn tình trạng người có triệu chứng đến khám tại bệnh viện không thành thật khai báo, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Ông Nguyễn Thành Phong kêu gọi người dân hợp tác với ngành y để phục vụ công tác điều tra, truy vết và dập dịch.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết từ các ca chỉ điểm khi đến khám sàng lọc tại các bệnh viện, thành phố đã phát hiện các chuỗi lây nhiễm ra cộng đồng. Trong đó, ổ dịch Củ Chi, xưởng cơ khí Hóc Môn và khách sạn Đệ Nhất, đã ghi nhận 31 ca sau khi 6 bệnh nhân đến khám sàng lọc tại 3 bệnh viện Thống Nhất, Trưng Vương và Bình Chánh tối 8/6.

Gò Vấp, quận 12 muốn ngừng Chỉ thị 16

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị chính quyền các quận thảo luận và đưa ra đánh giá về giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau 2 tuần giãn cách toàn thành phố.

"Tới nay, chúng ta đã thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố hơn 10 ngày. Các đơn vị phát biểu cần đánh giá tình hình và đưa ra dự báo. Quận Gò Vấp và quận 12 cần đề xuất có cần thiết tiếp tục giãn cách sau 2 tuần hay không", ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết sau 12 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16, quận có 101 ca nhiễm SARS-CoV-2 được công bố. Gần 600 ca F1 và hơn 2.000 ca tiếp xúc F2 được áp dụng biện pháp cách ly khác nhau.

"Qua đánh giá tình hình, quận đã đạt được những thành công nhất định sau 12 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16. Những ngày tới, nếu số ca nhiễm không tăng, quận đề xuất chỉ giãn cách 15 ngày là đủ, chúng ta cần chia sẻ với người dân", ông Nguyễn Trí Dũng nêu ý kiến.

Quận Gò Vấp đề xuất ngừng giãn cách theo Chỉ thị 16 - Hình 2

Các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ quận Gò Vấp trong thời gian giãn cách xã hội (Ảnh: Tiến Tuấn).

Cùng ý kiến trên, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, đề xuất ngừng giãn cách phường Thạnh Lộc theo Chỉ thị 16. Sau một tuần giãn cách, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn quận 12 không còn căng thẳng.

Dự kiến, cuối tuần này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với quận 12 và quận Gò Vấp về các biện pháp phòng, chống dịch sắp tới.

Giải pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 được TPHCM áp dụng từ 0h ngày 31/5, khi ghi nhận 40 người mắc Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 phải phong tỏa theo chỉ thị 16 cùng vào thời điểm trên.

Kết thúc 12 ngày giãn cách xã hội, TPHCM ghi nhận tổng cộng 384 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên từng nhận định giãn cách xã hội là quyết định đúng và kịp thời. Từ ngày việc giãn cách theo Chỉ thị 15 được áp dụng trên toàn thành phố và Chỉ thị 16 tại một số địa điểm, các đơn vị đã làm việc quyết liệt, nghiêm túc và phát huy hiệu quả.

"Chúng ta thấy rằng nếu không giãn cách thì việc vượt khả năng quản lý, khả năng kiểm soát là có thật. Đến nay, chúng ta đã thành công khi các ca mắc Covid-19 mới hầu hết đã được cách ly, phong tỏa", ông Nguyễn Văn Nên đánh giá.

Sáng 11/6, TPHCM tiếp tục ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, 2 trường hợp liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 4 ca tiếp xúc F1 với các bệnh nhân đã công bố và 4 ca chưa rõ nguồn lây.

Tổng số bệnh nhân Covid-19 của TPHCM từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay là 572 người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng
07:52:34 29/07/2021
Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê
11:56:10 30/07/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang
13:03:40 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
20:48:30 30/07/2021
2 lần mang thai đều sảy ngay sau đó, nghi ngờ lén lắp camera theo dõi, người phụ nữ sững sờ khi phát hiện ra thủ phạm
22:31:30 30/07/2021
Phạm Băng Băng từng giật vai của Ngô Cẩn Ngôn vì diễn quá dở?
21:47:00 30/07/2021

Tin mới nhất

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Doanh nghiệp ‘sốc’ khi Tiền Giang thông báo tạm dừng khu công nghiệp

00:51:06 31/07/2021
Chi ra hàng chục tỉ đồng thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất kinh doanh nhưng sau thông báo tạm dừng hoạt động khu công nghiệp của Tiền Giang khiến nhiều doanh nghiệp viết đơn kêu cứu khắp nơi để tiếp tục được hoạt động.

TP.HCM: Trên 5.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch COVID-19

00:47:09 31/07/2021
Tối 30-7, Bộ Y tế cho biết tính đến hôm nay đã có trên 2.200 người đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nâng tổng số người đăng ký lên hơn 5.000 người.

Một số địa phương chưa thực hiện đúng chỉ đạo về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa

00:45:40 31/07/2021
Dù Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19, hôm nay 30-7, một số doanh nghiệp vẫn phản ánh việc chở hàng bị tắc tại một số địa phương.

Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7

00:36:05 31/07/2021
Từ tối 30-7, ngoài xe chở hàng hóa theo luồng xanh, TP Cần Thơ không cho tất cả ô tô, xe máy và người bên ngoài địa phương vào thành phố.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao?

00:29:27 31/07/2021
Tính đến 19h tối 30-7, Bình Dương đã ghi nhận 12.604 ca mắc COVID-19. Vì sao tỉnh này trở thành điểm nóng chỉ sau TP.HCM? Kế hoạch ứng phó của tỉnh ra sao?

Khánh Hòa đón 1.200 sinh viên từ TP.HCM về quê

00:21:16 31/07/2021
Khoảng 1.200 sinh viên ở TP.HCM đã đăng ký về Khánh Hòa. 500 sinh viên sắp về đợt đầu tiên đều được xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM và khi về Nha Trang sẽ ở cách ly tập trung 3 ngày để theo dõi, xét nghiệm RT-PCR lần 2.

Cả nhà 6 người ở Thủ Đức đã 'đánh bại' COVID ra sao?

00:16:25 31/07/2021
Giữ tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn… là chìa khóa mà những gia đình có nhiều thành viên mắc COVID-19 đã làm để chiến thắng dịch bệnh, đoàn tụ cùng nhau.

TP.HCM: 1.800 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã xuất viện

00:13:04 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế cho biết có tổng cộng 1.800 bệnh nhân COVID-19 điều trị ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được xuất viện. Bệnh viện đặt tại phường An Khánh, TP Thủ Đức, mới đi vào hoạt động được 3 tuần qua.

Bộ Công thương: ‘Hỏa tốc’ tiêm vắc xin cho lao động ngành vận tải và logistics

00:07:56 31/07/2021
Ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong các ngành vận tải và logistics, đặc biệt là lái xe, phụ xe vận tải liên tỉnh cũng như đội ngũ lao động tại các cảng biển, cửa khẩu… nhằm đảm bảo dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt.

Long An lập bệnh viện cấp cứu hồi sức COVID tại nhà khách Công đoàn

00:04:12 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa khảo sát và yêu cầu khẩn trương xây dựng bệnh viện hồi sức cấp cứu 500 giường cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà khách Tổng liên đoàn Lao động tỉnh Long An (còn gọi là nhà khách Công đoàn).

TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang

00:02:20 31/07/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang.

Thủ tướng: Chống dịch Covid-19 còn trường kỳ, không để khủng hoảng y tế

23:56:28 30/07/2021
Kết luận hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng nêu rõ không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội.

Độc đáo những chốt bảo vệ "vùng xanh" giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM

23:36:18 30/07/2021
Gần 30 chốt bảo vệ vùng xanh được thiết lập tại các khu phố, khu dân cư không có ca nhiễm Covid-19 ở TPHCM để đảm bảo an toàn cho người dân trước làn sóng dịch bệnh ngày càng tăng.

Mỗi ngày TPHCM phát sinh bao nhiêu chất thải y tế nguy hại do Covid-19?

23:25:02 30/07/2021
Hiện nay, TPHCM có khoảng 280 khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến, phát sinh gần 80 tấn chất thải y tế cần thu gom, xử lý mỗi ngày.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành

23:10:42 30/07/2021
Ngày 30.7, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến hai tỉnh Long An và Đồng Tháp trao tặng 12 máy thở (mỗi tỉnh 6 máy) và nhiểu vật tư y tế cấp bách khác trị giá hơn 2,5 tỉ đồng.

TP.HCM: Cục An ninh nội địa tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân Nhà Bè

22:49:45 30/07/2021
Chiều 30.7, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục An ninh nội địa - Bộ Công an tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa tại xã Phước Kiển, H.Nhà Bè (TP.HCM).

Tin tốt về Covid-19: Ngày 30.7, TP.HCM có 3.704 bệnh nhân xuất viện

22:20:46 30/07/2021
Tin tốt về Covid-19 liên quan đến đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại TP.HCM, đã có trên 5.000 người tham gia.

Đi bộ 400km về quê với 200 nghìn, hai công nhân được tặng xe đạp, xe máy

21:50:49 30/07/2021
Công xưởng tạm đóng cửa, không việc làm, tiền bạc, phương tiện, hai bạn trẻ dắt díu nhau định đi bộ trên 400km về quê. May mắn các em nhận được sự giúp đỡ của người dân trên đường đi.

Bị nhắc không đeo khẩu trang, cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt công an

21:43:12 30/07/2021
Sau khi bị một chiến sĩ Công an phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang, một cụ ông đã dùng mũ cối để tấn công cán bộ công an phường.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế hỗ trợ Long An thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường

21:37:32 30/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc BVĐK Trung ương Thái Nguyên kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường tại Long An.

Hà Nội: Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19

21:12:20 30/07/2021
Trung tâm Hồi sức tích cực phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch đang được xây dựng tại quận Hoàng Mai.

Sóc Trăng lập chốt ở các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn

20:37:45 30/07/2021
UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương trong trong tỉnh khẩn trương lập các chốt kiểm soát có rào chắn tại tất cả các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn để tăng cường phòng, chống dịch.​

Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch

20:35:15 30/07/2021
Xe chở người về Bình Thuận không được chở quá 50% sức chứa; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ...​

Điều kiện để công dân Trà Vinh làm việc ở TP.HCM được đón về tỉnh

20:32:48 30/07/2021
Đối tượng là công dân có hộ khẩu và nhà ở tỉnh Trà Vinh; không đang ở trong khu phong tỏa, khu cách ly; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19...​

Cá nóc - Món ăn “tử thần” độc hơn xyanua được giới nhà giàu mê mệt

20:27:24 30/07/2021
Cá Nóc là một loại cá cực kỳ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, Tetrodotoxin (hoạt chất gây độc chủ yếu của cá nóc) mạnh gấp 1000 lần xyanua.

Duyệt đề xuất ngân sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19

20:04:42 30/07/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về một số giải pháp thu ngân sách trong năm nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

20:01:08 30/07/2021
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

19:54:13 30/07/2021
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Có thể bạn quan tâm

Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà

Sức khỏe

01:33:06 31/07/2021
Ngoài tuân thủ các nguyên tắc cách ly, người chăm sóc cần chú ý để giảm nhẹ các triệu chứng của người bệnh như sốt, ho, đau họng, đau cơ...

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.