PVU – Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí

Không những chú trọng về môi trường đào tạo, nhà trường còn tạo những điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ học thuật , văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao .

Đôi khi chúng ta yêu một nơi nào đó không phải vì nơi đó có gì mà bởi vì ở đó có ai. Vâng, nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê đầu tiên với ngành Dầu khí, nơi đã vun đắp và hiện thực hóa ước mơ của em trở thành một kỹ sư dầu khí, nơi đã trao cho em rất nhiều cơ hội để phát triển và đặc biệt là nơi mà tình cảm thầy trò, tình bạn bè thăng hoa, là hậu phương vững chắc về tinh thần không chỉ cho bản thân em mà còn cho biết bao thế hệ sinh viên , nơi đó chính là Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU).

Nếu có ai hỏi, điều gì về PVU – ngôi trường mà em đã học tập và sinh hoạt suốt 4 năm trên chặng đường sinh viên làm em ấn tượng nhất, em sẽ không ngần ngại mà trả lời ngay, đó là “Môi trường học tập, tình cảm thầy – trò và cơ hội phát triển”.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 1

Thầy Hiệu trưởng PVU TS. Phan Minh Quốc Bình chắp cánh ước mơ cho em

Từ môi trường học tập chất lượng

Tòa nhà 9 tầng với đầy đủ các phòng ban chuyên môn, đặc biệt hệ thống phòng học được trang bị điều hòa, máy chiếu, hệ thống phòng thí nghiệm với trang thiết bị, dụng cụ hiện đại là những điểm nhấn cho cơ sở vật chất của trường, góp phần tạo một môi trường cho sinh viên thỏa sức học tập, nghiên cứu và sáng tạo .

Cùng với đó, ký túc xá được trang bị đầy đủ điện, nước, wifi, hoàn toàn “miễn phí” đã giúp chúng em và gia đình giảm bớt phần nào lo lắng về chi phí sinh hoạt khi học xa nhà.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 2

Mái trường yêu dấu PVU của em

Không những chú trọng về môi trường đào tạo, nhà trường còn tạo những điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ học thuật , văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao .

Điển hình là các hoạt động liên quan đến việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa và nâng cao ý thức sống xanh của mọi người, sinh viên PVU đã tham gia các hoạt động nhặt rác tại bãi biển Đồi Nhái trong sự kiện “Sunday Cleanup” và cải thiện cảnh quan môi trường tại bãi biển Phước Hải qua sự kiện “Bức họa ven biển”.

Bên cạnh đó, sinh viên PVU còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội thông qua các tổ chức thiện nguyện như WE CAN – một tổ chức thiện nguyện do chính sinh viên PVU thành lập, chiến dịch “Mùa hè xanh” và chương trình “Siêu thị 0 đồng” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức.

Sinh viên PVU còn có thể trao dồi kiến thức chuyên môn thông qua các câu lạc bộ học thuật như CLB Tiếng Anh PEC, CLB địa chất G&G và rèn luyện sức khỏe thông qua CLB bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, bơi lội,… Đó là một vài ví dụ điển hình trong số rất nhiều hoạt động mà sinh viên PVU đã và đang tham gia.

Có thể nói rằng tại PVU, sinh viên như em có thể yên tâm về chất lượng đào tạo, vững vàng về kiến thức chuyên môn, phát triển kỹ năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cũng như về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 3

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 4

Sinh viên PVU tham gia cải thiện cảnh quan môi trường tại bãi biển Phước Hải qua sự kiện “Bức họa ven biển” do Green Trips Việt Nam tổ chức

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 5

Cùng thầy cô và các bạn tổ chức nhặt rác tại bãi biển Đồi Nhái trong sự kiện “Sunday Cleanup”

Một năm 2020 trải qua với “khủng hoảng kép” từ đại dịch Covid-19 và giá dầu luôn biến động ở mức thấp, nhưng cũng là năm chào đón những tân kỹ sư đầu tiên theo chương trình đào tạo 4 năm và là năm PVU được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Bênh cạnh đó, Nhà trường cũng bắt đầu mở rộng các hình thức đào tạo liên kết với nước ngoài ở các cấp học khác nhau cũng như đang trong tiến trình phấn đấu đạt Chứng nhận Quốc tế (ABET) cho các chương trình đào tạo. Đó là những thành công bước đầu, làm cho em có thêm niềm tin về sự phát triển và ổn định của trường trong những năm tới.

Với môi trường học tập chất lượng như tại PVU, khẩu hiệu “PVU – Nhân tài cho phát triển” chắc chắn sẽ ngày càng được hiện thực hóa, góp phần tạo nên một nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí nói riêng và cho nền công nghiệp dầu khí của Việt Nam nói chung.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 6

Đoàn Thanh niên Tập đoàn và sinh viên PVU tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 7

Thầy trò PVU tham gia “Siêu thị 0 đồng” chia sẻ, giúp đỡ bà con khó khăn trong mùa Covid-19

Thầy – trò

Có thể nói rằng, hiếm có trường đại học nào mà thầy cô thân thiết với sinh viên đến thế, cũng hiếm có trường đại học nào mà sinh viên lại nhận được nhiều sự quan tâm và gắn kết với thầy cô đến thế.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 8

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 9

Các cô giáo PVU như người Mẹ thứ 2 của em

Tại PVU, không khó để có thể bắt gặp hình ảnh thầy cô không chỉ tận tụy trong công tác giảng dạy, thường xuyên trao đổi với sinh viên trong mỗi tiết học mà còn là những khán giả trung thành của sinh viên trong mỗi trận bóng đá, bóng chuyền hoặc mỗi khi lớp tham gia hội thao, cùng hồi hộp, cùng cổ vũ rồi vỡ òa cảm xúc với từng bàn thắng được ghi.

Đó còn là những lần hỗ trợ thầy cô chuẩn bị cho các sự kiện của trường đến tận đêm khuya; là những lần cùng thầy cô ngồi lại để sửa từng câu, từng chữ trong bài thuyết trình hay đồ án; là lời động viên, sự chia sẻ, lời tâm sự về chuyện sinh hoạt, chuyện học hành , chuyện gia đình.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 10

Kỷ niệm cùng thầy và các bạn tại lớp học

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 11

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 12

Cùng thầy cô và các bạn tham gia “Ngày hội Tư vấn, Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020″

Thầy cô chính là những người hùng thầm lặng, luôn dịu dàng và bao dung trước những lỗi lầm và sự bồng bột của tuổi trẻ. Bao nhiêu thế hệ sinh viên PVU đến rồi lại đi nhưng thầy cô vẫn luôn ở đấy, vẫn luôn đong đầy sự tâm huyết, luôn trăn trở về chương trình đào tạo của sinh viên, luôn rực cháy mãi ngọn lửa của một người truyền đạt kiến thức và tận tụy với sự nghiệp trồng người. Chính những tình cảm khăng khít và chân thành ấy, khi nghĩ về thì đại gia đình PVU luôn là điểm tựa tinh thần và hậu phương vững chắc cho chúng em trên con đường lập thân lập nghiệp.

Đến cơ hội cho sinh viên phát triển toàn diện

10 năm một chặng đường nhìn lại, PVU đã khoác lên mình một chiếc áo mới với cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống trang thiết bị, phòng thí nghiệm đầy đủ cùng với một đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, em luôn biết ơn và tự hào khi mình là một thành viên trong đại gia đình PVU.

Nhớ ngày nào lúc mới vào trường, được nghe các anh chị khóa trước kể lại, lúc mới thành lập trường không được to và đẹp như bây giờ, cũng không được học trong phòng điều hòa, không có phòng tập gym hay sân bóng đá cho sinh viên, không có nhiều điều kiện để tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi seminar, nói chuyện chuyên đề hay các cơ hội được nhận học bổng, thực tập tại nước ngoài như hiện nay, em biết mình đã may mắn hơn các anh chị rất nhiều.

Ban giám hiệu nhà trường và thầy cô PVU luôn tâm huyết, để làm sao sinh viên PVU có thể tiếp cận được với hoạt động sản xuất kinh doanh và các thiết bị, máy móc thực tế tại các đơn vị, nhà máy, xí nghiệp thông qua các đợt kiến tập, thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, thậm chí thực hiện đồ án tốt nghiệp tại chính các đơn vị. Đó là cơ hội rất tốt với chúng em, để sinh viên chúng em có cái nhìn thực tế nhất đối với ngành nghề mà mình đang theo đuổi.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 13

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 14

Cùng thầy cô và các bạn tham gia các cuộc thiKhông chỉ vậy, thầy cô PVU còn tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, nâng cao khả năng tư duy logic và nuôi dưỡng niềm đam mê với công việc nghiên cứu.

Các chương trình liên kết đào tạo giữa PVU với Honeywell UOP (Hoa Kỳ), Haldor Topsoe (Đan Mạch) còn hiện thực hóa ước mơ được thực hiện nghiên cứu hoặc đồ án tốt nghiệp tại nước ngoài của những sinh viên như em.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 15

Cùng các bạn được TS. Santi Kulprathipanja và Thầy Hiệu trưởng PVU – TS. Phan Minh Quốc Bình trao học bổng

Bên cạnh đó, PVU luôn hỗ trợ sinh viên thông qua các học bổng “Tiếp sức đến trường”, các học bổng khuyến học do các đơn vị tài trợ. Những nguồn học bổng này chính là nguồn động viên kịp thời, hỗ trợ phần nào chi phí học tập và sinh hoạt để gia đình và sinh viên PVU chúng em có thể vững tâm trên con đường chinh phục tri thức.

Có thể những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường là những ngày tháng tươi đẹp nhất mà em đã từng có. Những lời cảm ơn không bao giờ là đủ vì PVU đã cho em quá nhiều cơ hội để em được phát triển toàn diện, cho em quá nhiều tình cảm yêu thương. Những cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, cơ hội được tiếp xúc với những kiến thức thực tế sản xuất kinh doanh, cơ hội được nhận học bổng và du học, nghiên cứu tại nước ngoài chính là những lợi thế của PVU.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 16

Cùng các bạn sinh viên PVU tham gia “Ngày hội Commpany Day”

Những ngày đầu chập chững bước vào trường, khi còn là cậu sinh viên năm nhất, em đã được hỏi “Tại sao lại chọn PVU?”.

Và ngày hôm nay, suốt 4 năm học, được nhìn thấy các anh chị cựu sinh viên khóa 1, khóa 2… đã và đang làm việc tại các công ty quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia hoặc nghiên cứu tại nước ngoài, hay gần nhất là bạn khóa 5 chưa tốt nghiệp đã trúng tuyển và công tác tại các công ty, nhà máy của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các công ty trong và ngoài nước, đó chính là câu trả lời hay nhất cho câu hỏi đó.

Nếu có một phép màu và thời gian quay trở lại, PVU vẫn luôn là sự lựa chọn số một để em viết nên ước mơ, trở thành một “Người đi tìm lửa” có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng tiếng Anh như hiện tại.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 17

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí - Hình 18

Cảm ơn thầy cô PVU đã dạy dỗ, dìu dắt em trên bước đường tương lai

Tận sâu trong trái tim này, em luôn thầm biết ơn những giá trị mà PVU đã mang lại cho em. Cảm ơn thầy cô đã luôn tin tưởng, luôn hết mình, luôn nhiệt huyết và luôn tận tâm trong công việc, cảm ơn PVU đã đồng hành cùng em suốt 4 năm thanh xuân, 4 năm của tuổi trẻ, để bây giờ nhìn lại, em luôn tự hào vì mình là sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam.

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế thuộc nhóm cao nhất nước, hiện nằm trong tốp đầu về đóng ngân sách, thu hút đầu tư nước ngoài, là điểm đến hút khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt hơn Bà Rịa - Vũng Tàu còn là cái nôi của ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam.

Và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) được thành lập theo định hướng phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao cho ngành Dầu khí và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước.

Vị trí trung tâm ngành công nghiệp Dầu khí

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) tọa lạc ở trung tâm thành phố Bà Rịa, thuận tiện giao thông cũng như các hoạt động và với đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, việc di chuyển trở thành nhanh chóng khi chỉ mất khoảng hơn một giờ đồng hồ từ TPHCM, chúng ta có thể đã đặt chân đến cổng trường.

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí - Hình 1

Khuôn viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU)

Bước vào trong, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi chính là sự khang trang, hiện đại của khu nhà làm việc, giảng đường, sân đá bóng, cầu lông, bóng chuyền cũng như các khu vực giải trí, luyện tập sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường - tất cả đều được xây, bố trí trong một không gian xanh mát của cây cối và thảm cỏ nên cảm giác thật dễ chịu - cái nắng của miền Đông Nam Bộ như dịu đi rất nhiều.

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí - Hình 2

Sinh viên PVU thi đấu bóng chuyền tại khu luyện tập thể thao

Và với sinh viên PVU, khi được học tập trong một môi trường xanh mát và nhiều cơ hội tiếp cận thực tế trong ngành Dầu khí sẽ giúp các em dễ dàng tiếp thu bài giảng, tạo ý thức thiên nhiên, giúp họ thêm gắn bó với việc học, yêu ngành, yêu nghề và có thể góp phần giúp thúc đẩy tư duy hình thành những ý tưởng hay trong nghiên cứu, học tập và cuộc sống.

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí - Hình 3

Ngoài chuyên môn, sinh viên PVU được học tập nâng cao các kỹ năng tại trường

PVU có cơ sở vật chất tương đối hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại với hệ thống phòng học chuyên dụng, đầy đủ các phương tiện phục vụ cho hoạt động dạy và học, 22 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại nhất của ngành Dầu khí và hệ thống phòng làm việc, thư viện, kho tài liệu, ký túc xá đảm bảo chất lượng đào tạo theo yêu cầu.

Sớm định hình hướng đi để xây dựng và phát triển

Ấn tượng thứ hai với chúng tôi chính là tầm nhìn - định hướng xây dựng và phát triển nhà trường được vạch ra theo định hướng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) được thành lập theo quyết định số 2157/QĐ-TTg ngày 25/11/2010 của Thủ tướng chính phủ. Theo quyết định này, PVU là trường đại học công lập đặc biệt.

Ngoài cơ sở vật chất, công việc đầu tiên của trường chính là chăm lo xây dựng đội ngũ giảng viên. Nhiều cán bộ giảng dạy có học hàm, học vị và tận tâm với nghề từ nhiều trường danh tiếng trong và ngoài nước về công tác và đảm nhận các vị trí quan trọng tại PVU, trường cũng đã có những chế độ đãi ngộ phù hợp để các thầy cô yên tâm giảng dạy và gắn bó với trường.

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí - Hình 4

Chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ giảng dạy tại trường

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, trong đó hơn 50% có trình độ PGS và TS (hầu hết tốt nghiệp từ nước ngoài) chiếm tỉ lệ 5 SV/GV. Tỷ lệ "vàng" duy nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Các môn học được các giảng viên có kinh nghiệm trong ngành giảng dạy và truyền đạt lượng kiến thức chuyên môn khổng lồ theo phương pháp dễ hiểu, dễ nhớ và đặc biệt phần lớn thời gian năm thứ nhất Trường tổ chức đào tạo bồi dưỡng tiếng Anh để sinh viên có đủ khả năng học và tiếp thu các bài giảng chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng như tham gia vào các dự án/đề tài nghiên cứu khoa học cùng với các giảng viên sau đó.

Hàng năm Nhà trường đều bổ sung thêm kiến thức mới, đảm bảo các giáo trình dạy cho sinh viên không bị lạc hậu theo thời gian và theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường phấn đấu trong thời gian tới sẽ xây dựng được bộ giáo trình riêng.

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí - Hình 5

Thầy Cô và trò PVU khai giảng Đào tạo Thạc sĩ ngành Công trình biển

Tuy ra đời sau nhiều trường đại học khác, song thế mạnh của Đại học Dầu khí Việt Nam là đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dầu khí Việt Nam và sự phát triển của xã hội. Nhà trường đã tập trung mở các ngành đào tạo đại học với 03 chuyên ngành: Kỹ thuật Địa chất - Địa chất địa vật lý dầu khí, Kỹ thuật Dầu khí - Khoan Khai thác dầu khí và Kỹ thuật Hóa học - Lọc Hóa dầu và 04 ngành trình độ thạc sĩ (Công trình biển, Kỹ thuật địa chất, Kỹ thuật dầu khí và Kỹ thuật hóa học); đào tạo sinh viên hệ liên kết với các trường uy tín quốc tế...

Khi được hỏi về "Trách nhiệm của Trường gắn với Nhân tài cho sự phát triển?", TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Ngay từ đầu, trường đã gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tiễn sản xuất kinh doanh nhằm góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và của đất nước. Hiên nay, PVU là một trong những trường đại học chuyên ngành dầu khí hàng đầu tại Việt Nam, trong tương lai, phấn đấu đến năm 2030, PVU trở thành trường đại học chuyên ngành có uy tín của khu vực Đông Nam Á.

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí - Hình 6

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU)

Trường Đại học Dầu Khí Việt Nam với lợi thế là đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ lãnh đạo Petrovietnam, hỗ trợ nhiệt tình của các Ban/Văn phòng Tập đoàn và các đơn vị trong ngành; sinh viên của trường có điều kiện tiếp cận với kiến thức thực tế từ đơn vị sản xuất, với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành Dầu khí và được Petrovietnam đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ nghiên cứu và đào tạo nâng cao trình độ.

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí - Hình 7

Ấn tượng về một ngôi trường Dầu khí - Hình 8

Thầy trò Trường Đại học Dầu Khí Việt Nam

Mười năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm cũng như tâm huyết của Ban Giám hiệu Nhà trường và với những định hình về hướng đi rõ ràng, gắn đào tạo với nhu cầu thị trường lao động của ngành Dầu khí và của cả xã hội. Cùng với những nỗ lực không ngừng của CBCNV, thầy và trò PVU trong thời gian qua, chúng tôi tin rằng, Nhà trường sẽ sớm hoàn thành được mục tiêu đề ra và khẳng định được vai trò hàng đầu trong khối các trường chuyên ngành của cả nước, của khu vực

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quảng Ngãi: 25 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia
05:48:27 19/01/2021
Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Khánh Hòa đạt 20 giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
05:23:35 19/01/2021
Phú Thọ: 6 học sinh lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế
20:44:45 18/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
Hà Nội dẫn đầu tại cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021
20:25:17 18/01/2021
Thanh Hóa có 56 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021
20:14:50 18/01/2021
Cần Thơ: 30 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia
19:44:14 18/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm
10:44:31 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Choáng trước cặp đôi công khai hẹn hò tình tứ tại Đại hội thể thao idol Kpop, giờ sự thật đằng sau mới được hé lộ
15:38:56 19/01/2021
Hậu ly hôn Trọng Hưng, Âu Hà My kín đáo đến trường làm giảng viên
15:54:12 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021

Tin mới nhất

Trường đại học tuyển sinh bằng phỏng vấn ra sao?

21:32:46 19/01/2021
Năm 2021, nhiều trường ĐH bổ sung các phương thức xét tuyển mới. Đáng chú ý trong đó là hình thức phỏng vấn trực tiếp để xét thí sinh. Cách thức tuyển sinh này được các trường thực hiện ra sao?

3 học sinh đạt giải nhất môn văn kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

21:25:05 19/01/2021
Trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT vừa qua, có 3 học sinh thuộc các trường THPT ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Nghệ An đã xuất sắc giành giải nhất môn văn.

Dạy học 2 buổi/ngày, nhiều câu hỏi chưa giải quyết

21:22:55 19/01/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới có thay đổi lớn nhất ở cấp tiểu học là được xây dựng theo hướng bắt buộc dạy học 2 buổi/ngày. Câu hỏi đặt ra nếu vẫn chỉ học 1 buổi/ngày thì ảnh hưởng thế nào?

Câu chuyện giáo dục: Đến lúc cần chấn chỉnh lại hoạt động ngoại khóa

21:18:41 19/01/2021
Tôi không ngạc nhiên khi thấy trong thư báo gửi phụ huynh học sinh lớp tôi chủ nhiệm có đến 38/43 người không đồng ý đóng tiền để con em mình đi ngoại khóa ở một địa điểm theo kế hoạch tổ chức của nhà trường.

Luật An ninh mạng giúp học sinh biết cách tự bảo vệ bản thân

20:58:07 19/01/2021
Cũng như ngoài đời thực, không gian mạng cũng có muôn vàn thông tin xấu, độc. Nếu không có kiến thức, cứ vô tư sử dụng, rất có thể, các em sẽ bị vi phạm pháp luật.

"Đánh vật" cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình?

19:52:49 19/01/2021
Suốt một học kỳ nháo nhào vì chương trình học mới, những đứa trẻ lớp 1 vẫn chưa thoát khỏi tình cảnh đến giờ học là con khóc mẹ mếu.

Học Luật An ninh mạng trong nhà trường: Giảng dạy bắt kịp thực tế

19:50:15 19/01/2021
Chương trình môn giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trung học phổ thông ban hành kèm Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/1/2021.

Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng

19:48:14 19/01/2021
Liên tiếp các đề thi học kỳ môn Ngữ văn có nội dung không phù hợp đã xuất hiện thời gian gần đây. Vai trò của Ban giám hiệu nhà trường và Phòng Giáo dục ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người.

Học sinh lớp 1 học tốt chương trình, sách giáo khoa mới

19:43:54 19/01/2021
Ngày 19-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 cấp tiểu học theo hình thức trực tuyến.

Bệ phóng những tài năng

19:39:14 19/01/2021
Nghiên cứu khoa học chính là bệ phóng để các em phát triển năng lực bản thân, trở thành người có ích cho cộng đồng xã hội. Suy rộng hơn là mở ra hướng phát triển mới cho giáo dục phổ thông.

Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài

19:37:08 19/01/2021
Đây là chỉ đạo của ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tại Hhội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020 và triển khai nhiệm vụ tác Hội khuyến học tỉnh năm 2021.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Bến Tre

17:03:23 19/01/2021
100 suất học bổng đã được Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Agribank khu vực phía Nam và Quỹ Tấm lòng vàng trao cho 100 sinh viên tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn.

Đầu học kỳ 2, không tìm mua được sách giáo khoa, vở bài tập ngay giữa Hà Nội

17:01:32 19/01/2021
Hầu hết các cửa hàng sách được khảo sát đều không có tập viết lớp 1 học kỳ 2 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, các bộ sách giáo khoa lớp 1 đều không đủ.

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

14:48:36 19/01/2021
Điểm trường Sín Chải A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Lai Châu là những căn nhà gỗ tuềnh toàng, nằm chênh vênh trên triền đồi hút gió lạnh buốt ngày đông. Đó cũng là nơi thầy giáo Lường Văn Hợp đang gắn bó.

Triết lý giáo dục nhân văn được vận dụng trong đường lối giáo dục Việt Nam

14:43:53 19/01/2021
Giáo dục Việt Nam đã tiếp thu tinh hoa của triết lý giáo dục quốc tế trong phát triển hệ thống giáo dục với những tư tưởng giáo dục tiến bộ, hiện đại và đã có những thành tựu đáng kể góp phần phát triển đất nước.

Bộ GD&ĐT kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện

14:40:32 19/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Kế hoạch số 29/KH-BGD&ĐT, kết nối nguồn lực xã hội để xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025.

Trải nghiệm xuyên Việt của sinh viên ngành du lịch - khách sạn ĐH FPT

14:35:59 19/01/2021
Chuyến xuyên Việt là cơ hội để sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn trải nghiệm, rèn kỹ năng mềm và chuyên môn khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Nữ MC tài năng với niềm đam mê thời trang ngoại cỡ

14:27:31 19/01/2021
Hoàng Lan Nhi là sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn người trẻ ngừng so sánh bản thân với ai khác, hãy học hỏi, trải nghiệm để tự khám phá bản thân vì mỗi cá nhân là một sự thú vị riêng biệt.

Thanh Hóa: Một trường THPT chuyên có 53 học sinh đạt giải quốc gia

14:20:42 19/01/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 76 thí sinh tham gia. Kết quả có 56 học sinh đoạt giải, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn có 53 học sinh ...

Thắp sáng cuộc đời trẻ tự kỷ bằng kiên nhẫn và tâm huyết

14:16:50 19/01/2021
Những kỹ năng bình thường cũng là khó khăn với trẻ tự kỷ. Có thể mất vài tháng, thậm chí hàng năm để đào tạo cho các em một vài kỹ năng đơn giản.

Tự hào Sinh viên 5 tốt

14:12:48 19/01/2021
Học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, kĩ năng tốt và hội nhập tốt là điểm chung của những sinh viên nhận giải thưởng Sinh viên 5 tốt.

Ba cải cách mạnh mẽ giúp giảm áp lực cho giáo viên

14:10:12 19/01/2021
Một số chính sách đối với giáo viên thời gian vừa qua đã thể hiện những nỗ lực của Bộ GD-ĐT trong quyết tâm giảm tải áp lực cho giáo viên - lực lượng nòng cốt cho quá trình đổi mới giáo dục.

Những chế độ đặc biệt nào chỉ giáo viên thể dục mới có?

14:07:06 19/01/2021
Thường xuyên phải giảng dạy ngoài trời, công việc cũng có phần vất vả hơn so với giáo viên các bộ môn khác nên giáo viên thể dục sẽ được hưởng thêm một số chế độ đặc biệt.

Tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa, trải nghiệm: Không thể khoán trắng cho công ty du lịch

14:04:22 19/01/2021
Để có hoạt động đi tham quan, ngoại khóa giáo dục truyền thống, trải nghiệm đảm bảo an toàn, các nhà trường cần lên kế hoạch chi tiết, lường trước được những vấn đề có thể xảy ra đối với học sinh (HS).

Tà Lèng chủ động giữ ấm cho học sinh trong những ngày giá rét

14:01:15 19/01/2021
Các địa phương tại Tây Bắc đang tăng cường nhiều biện pháp tích cực, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại bao trùm toàn khu vực.

Bắt nhịp CTSGK mới: Giáo viên thỏa sức sáng tạo, học sinh hào hứng

13:57:17 19/01/2021
Sau gần một học kỳ triển khai CTSGK mới với lớp 1, những khó khăn đã dần được tháo gỡ; sự đổi mới được minh chứng rõ nét bằng những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của các trường.

“Chọn nghề để làm chứ không phải chọn trường để học”

13:55:38 19/01/2021
Ý thức rõ vai trò quan trọng của công tác hướng nghiệp, các trường THPT đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức đa dạng nhằm giúp học sinh có lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai.

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

13:53:04 19/01/2021
Liên quan việc 4 trường quốc tế phải dừng chương trình nước ngoài (được Bộ GD-ĐT cho phép thí điểm trước đây) từ năm học 2021-2022 theo đề nghị của UBND TPHCM, Báo SGGP tiếp tục ghi nhận ý kiến các bên liên quan để làm rõ hơn vấn đề này...

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM sẽ di dời hàng loạt điểm khai thác nước thô để tránh ô nhiễm

Đời sống

21:38:21 19/01/2021
Nhằm hạn chế ô nhiễm nước thô và nhiễm mặn, TP.HCM lên kế hoạch di dời hàng loạt nhà máy cấp nước thô về phía thượng nguồn các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai.

5 mẫu quần dài tuyệt đối không nên sắm cho Tết: Diện lên rất lỗi thời và có khi còn thiếu cả sự tinh tế

Thời trang

21:36:45 19/01/2021
5 mẫu quần dài này dứt khoát sẽ khiến chị em sa sút phong độ mặc đẹp khi Tết đến.

Pogba có hành động bất ngờ sau trận hòa Liverpool

Bóng đá thế giới

21:36:20 19/01/2021
Ngay sau khi vào phòng thay đồ sau trận hòa Liverpool, Pogba gửi lời xin lỗi toàn đội vì pha bỏ lỡ cơ hội khiến MU không thể thắng.

Cuối năm 2020 tính theo âm lịch, 3 con giáp tay không xoay chuyển tài lộc cực điêu luyện, biến hung thành cát

Trắc nghiệm

21:35:36 19/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn trong cuối năm 2020 tính theo Âm lịch, tay không xoay chuyển tài lộc cực điêu luyện, biến hung thành cát khiến nhiều người ganh tỵ.

Chàng trai giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế

21:35:27 19/01/2021
Nguyễn Đức Anh (29 tuổi) không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc thế giới.

Vừa "kín như bưng", siêu mẫu Hà Anh đã quay ngoắt 180 độ với bikini cắt khoét hiểm hóc: Mẹ 1 con nóng bỏng nhất Vbiz là đây!

Phong cách sao

21:35:01 19/01/2021
Tái xuất sàn diễn, siêu mẫu Hà Anh khoe body nảy lửa với màn trình diễn bikini nóng bỏng.

Cân bằng hệ vi sinh trên da là như thế nào?

Làm đẹp

21:34:02 19/01/2021
Hầu hết chúng ta đều hiểu lầm vi sinh vật chỉ có ở hệ tiêu hóa, song thực tế, làn da của chúng ta cũng tồn tại một hệ vi sinh đóng vai trò như hàng rào bảo vệ tự nhiên.

Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái

Sáng tạo

21:31:46 19/01/2021
Căn nhà được làm hoàn toàn bằng tre với nhiều khối không gian tại Bali, Indonesia trở thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời giữa thiên nhiên xanh tốt miền nhiệt đới.

Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong

Netizen

21:29:04 19/01/2021
Ấp ủ mơ ước có cho mình một căn nhà riêng suốt nhiều năm, người đàn ông dành thời gian học kiến thức về xây dựng, rồi tự tay dựng nên công trình độc đáo từ container khiến cộng đồng mạng kinh ngạc.

Tỷ lệ phe Cộng hòa ủng hộ xem xét bãi nhiệm Trump tăng

Thế giới

21:28:57 19/01/2021
Khảo sát mới nhất cho thấy khoảng 20% người thuộc phe Cộng hòa ủng hộ Thượng viện xem xét bãi nhiệm Trump, tăng nhẹ so với trước đó.

Đặng Thu Thảo tái xuất xinh đẹp đỉnh cao trong buổi tụ họp, Đạo diễn HHVN bỗng hé lộ cuộc sống hôn nhân của nàng Hậu

Sao việt

21:28:00 19/01/2021
Chỉ qua một chi tiết, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã hé lộ cuộc sống hôn nhân thật sự của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

'Cô trò' Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm, ra mắt MV mang đậm bản sắc văn hóa Việt

Nhạc việt

21:25:27 19/01/2021
Gây thương nhớ với giọng ca của cô trò Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch

Sao châu á

21:24:03 19/01/2021
Khác với vẻ hào nhoáng, xa hoa, nghệ sĩ TVB thực sự có cuộc sống không hề sung sướng khi bươn trải đủ mọi nghề.

Điều tra lô hàng hiệu trị giá 1,5 tỉ đồng nghi nhập lậu

Pháp luật

21:22:42 19/01/2021
Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang điều tra một cửa hàng thời trang tại TP.Móng Cái chứa lô hàng hiệu trị giá 1,5 tỉ đồng, nghi nhập lậu từ Trung Quốc.

Cách làm bánh bao xá xíu

Ẩm thực

21:19:35 19/01/2021
Bánh bao xá xíu có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ hương vị hấp dẫn cùng cách làm đơn giản.