Porsche Macan 2022 – Mở rộng vòng tay với các “Lái mới”?

Việc chính thức có mặt tại Việt Nam với giá bán khởi điểm xấp xỉ 3 tỷ đồng không chỉ giúp thương hiệu Porsche trở nên “gần gũi” hơn với đông đảo các tầng lớp khách hàng, mà hơn thế nữa Macan 2022 mới còn trở nên “dễ bảo” để phù hợp với các “entry level”.

Mặc dù vậy, chiếc SUV cỡ nhỏ này vẫn ẩn chứa nhiều đức tính vốn làm nên giá trị thương hiệu của một hãng xe Thể thao hạng sang.

Nhà phân phối chính thức Porsche tại Việt Nam đã giới thiệu phiên bản nâng cấp mới của chiếc SUV hạng sang thể thao cỡ nhỏ – chiếc Porsche Macan 2022 với một số nâng cấp cả về thiết kế ngoại thất và động cơ.

ADVERTISEMENT

Nếu như các phiên bản cao cấp như Porsche Macan S (giá bán khởi điểm 3,81 tỷ đồng) và Porsche Macan GTS (từ 4,7 tỷ đồng) không có gì đáng “nói nhiều” khi được trang bị động cơ, tính năng vận hành cao cấp cùng các thiết bị đẳng cấp đủ để hiểu về thương hiệu Porsche thì phiên bản tiêu chuẩn của Porsche Macan 2022 tại Việt Nam lại là mẫu xe đáng được quan tâm bởi việc định hình và mở rộng hơn tập khách hàng tại Việt Nam, những người yêu thích nhưng vẫn còn e dè, ngại ngần khi phải đương đầu với việc “thuần phục” một mẫu xe mang thương hiệu Porsche – cái tên luôn gắn liền với sức mạnh và tốc độ.

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 tại Việt Nam có nhiều thay đổi về cả nội thất và ngoại thất

“Mềm mại hơn – Dễ bảo hơn”

Porsche Macan phiên bản tiêu chuẩn dùng động cơ I4 2.0L tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp được phát triển hoàn toàn mới có công suất 265 mã lực và momen xoắn cực đại 400 Nm. Sức mạnh này cho phép chiếc xe có khả tăng từ 0 đến 100 km/giờ trong 6,4 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 232 km/giờ – một con số mà nhiều tín đồ tốc độ của Porsche sẽ “lắc đầu” không hài lòng.

Tuy nhiên, với định hướng sản phẩm dành cho các “lái mới” con số này sẽ là bước khởi đầu, đánh thức “ tình yêu” của người lần đầu cầm lái một mẫu thể thao hạng sang, trước khi nâng tầm lên các dòng xe cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn.

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 2
Thiết kế ngoại thất của Porsche Macan 2022 phiên bản tiêu chuẩn với một số chi tiết nâng cấp

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 2

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 5

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 6

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 8

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 9

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 10 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 11

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 12

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 13 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 14

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 15

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 16 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 17

Cùng với việc sử dụng động cơ nhỏ hơn, hàng loạt trang bị, tính năng mang tính hỗ trợ “người mới” cũng được nhà phân phối Porsche tại Việt Nam lựa chọn; tay lái trợ lực theo tốc độ giúp đánh lái nhẹ nhàng hơn, đèn pha led hỗ trợ chiếu sáng theo góc lái, hệ thống hỗ trợ chuyển làn, hệ thống kiểm soát hành trình có tích hợp giới hạn tốc độ, hệ thống hỗ trợ đỗ xe với camera toàn cảnh, hệ thống hỗ trợ đổ đèo, hệ thống phanh đĩa cả bốn bánh với kích thước lớn (đường kính 350mm ở phía trước và 330mm ở phía sau)…

Nhưng vẫn là một chiếc Porsche…

Dù bất kỳ thay đổi nào, Macan vẫn không thể và không được phép rời xa giá trị thương hiệu của một mẫu xe thể thao hạng sang. Porsche Macan phiên bản tiêu chuẩn dành cho năm 2022 tại Việt Nam có một danh sách hàng loạt trang bị tiện nghi cao cấp xứng tầm thương hiệu; nội thất da cao cấp với ghế lái chỉnh điện (14 hướng có nhớ vị trí), tay lái tích hợp lẫy chuyển số đặc trưng, hệ thống điều hoà tự động 3 vùng độc lập (kèm cảm biến chất lượng không khí, lọc bụi…), hệ thống âm thanh vòm Bose…

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 18

ADVERTISEMENT

Các nút tác vụ trên Porsche Macan mới đã có sự thay đổi rõ nét về tư duy thiết kế.

Việc thay đổi toàn bộ thiết kế nội thất, từ dạng nút bấm cứng tương tự trên điện thoại hạng sang trở thành các phím bấm cảm ứng tương đồng với sự phổ dụng ngày càng cao của các loại điện thoại thông minh đã khiến Macan càng trở nên gần gũi và dễ sử dụng hơn với người dùng. Tuy vậy, việc tạo ra các chuyển động cơ học (rung) ở phím cảm ứng sẽ khiến người dùng cảm nhận rõ ràng hơn các thao tác (hoàn thành tác vụ) đã là một minh chứng cho sự chỉn chu và tinh tế của thương hiệu Đức – luôn thấu hiểu và trân trọng từng cảm xúc dù nhỏ nhất của người lái.

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 19 ADVERTISEMENT
Thiết kế nội thất của phiên bản tiêu chuẩn Porsche Macan mới tại Việt Nam

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 19

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 21

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 22 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 18

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 24

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 25 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 26

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 27

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 28 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 29

Trong khi đó, dù thay đổi được đánh giá là toàn diện ở bên trong nội thất lại có vẻ tương phản với những thay đổi ở thiết kế ngoại thất khi mà nhìn ta xa, đều dễ dàng nhận thấy đó là một chiếc Porsche; DNA đặc trưng của lưới tản nhiệt, nắp capo chùm đèn, cụm đèn pha hình giọt nước hay phần đuôi xe vuốt tròn với hệ số cản gió thấp…

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 30

Độ ồn của động cơ Porsche Macan 2022 ở chế độ không tải rất ấn tượng

Tuy nhiên, nếu dành thời gian quan sát, sẽ phát hiện ra những bất ngờ từ những thay đổi được chăm chút từ chi tiết nhỏ; đèn pha full led đa điểm PDLS (Porsche dynamic light system) thiết kế mới kết hợp dạng chiếu, cụm đèn hậu với đèn phanh kết nối toàn bộ chiều ngang thân xe trước khi được đèn báo rẽ ôm trọn và nếu tinh ý, bạn sẽ phát hiện ra cụm đèn phanh đa điểm có cùng thiết kế với đèn pha phía trước.

Và trên hết, đó là tinh thần Porsche…

Macan là một chiếc Porsche, và đã gắn trên mình logo đó, Macan cũng đương nhiên được thừa hưởng những đức tính vốn có về sự phóng khoáng, về niềm vui cầm lái và đương nhiên không thể thiếu được yếu tố tốc độ.

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 31 ADVERTISEMENT

Gương chiếu hậu của Porsche Macan nhỏ và có tầm nhìn xa hơn – lý do đơn giản, đây là một chiếc Porsche – một chiếc xe thể thao.

Và bạn có biết, phiên bản tiêu chuẩn mới của Porsche Macan 2022 tại Việt Nam còn có nền tảng cao hơn so với các thị trường khác trên thế giới; Đó là chính là hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian và hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép với momen xoắn tối đa ngay ở dải vòng tua máy 1.800 vòng/phút (kéo dài tới 4.500 vòng/phút) Đặc biệt là gói kích hoạt thể thao Sport Chrono Package là trang bị “tiêu chuẩn” trên Macan mới tại Việt Nam, cùng với đó là tính năng Launch Control cho phép chiếc xe khai thác tối đa sức mạnh trong khoảng thời gian cố định (20 giây), đủ để người cầm lái thỏa mãn những cú đạp ga tăng tốc bất ngờ hay trong những tình huống cần vượt xe, leo dốc…

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 32

Mặc dù là phiên bản tiêu chuẩn nhưng Porsche Macan 2022 tại Việt Nam được trang bị sẵn gió Kích hoạt Thể Thao và tính năng Launch Control

Có bao giờ, bạn thắc mắc Porsche vẫn giữ nguyên cụm đồng hồ dạng kim truyền thống với vòng tua máy ở vị trí chính giữa, chiếm tiết diện lớn nhất? Bạn có thấy “đứng hình” nếu Porsche có hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng thông minh để đi theo xe khác? Bạn có thấy “trống vắng” nếu thiếu đi cặp lẫy chuyển số trên vô-lăng của một chiếc Porsche???

Là một người yêu xe, tín đồ của tốc độ hay cho dù là những “người mới” bước vào gia đình Porsche cùng Macan, nhưng niềm đam mê, sự vui thú cầm lái với sự nhảy múa của kim đồng hồ vòng tua máy và tiếng rít của ống xả luôn mang tới sự kích thích mà không dễ gì một thương hiệu xe nào có được.

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 33

Nếu như ở chế độ Normal, Porsche Macan 2022 bản tiêu chuẩn chỉ vận hành với chế độ dẫn động cầu sau thì ở chế độ Sport, hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian sẽ được kích hoạt để tăng khả năng vận hành của xe.

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 34 ADVERTISEMENT

Độ cách âm của Porsche Macan mới khi vận hành tên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nơi có độ bám đường cao

Với Porsche Macan mới, cho dù phiên bản tiêu chuẩn đã được “cải thiện” để tiếp cận rộng rãi với khách hàng hơn, nhưng việc vận dụng đúng các chế độ lái Normal, Sport, Sport Plus hay thậm chí “đẳng cấp” hơn với Individual sẽ mang tới những cung bậc cảm xúc không hề thua kém các bậc đàn anh (như Macan S hay GTS…). Việc tác động vào hệ thống tăng áp, phun nhiên liệu, đánh lửa hay thời gian chuyển số sẽ mang tới trải nghiệm “đúng chất” nhất đối với những người muốn tìm thấy cảm hứng cầm lái khi tìm đến Porsche.

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 35

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 35

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 37 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 38

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 39

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 40 ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 41

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 42

Hay là vậy, tốt là vậy, nhưng oái oăm thay, sở hữu một mẫu Porsche chẳng cứ là Macan mới, sẽ khoảng thời gian đợi chờ hoàn toàn không phải là sở trường của người tiêu dùng, đặc biệt là trong giai đoạn khan hiếm linh kiện như hiện nay, chưa kể đến của “hạn ngạch” dành cho thị trường Việt Nam vốn đã khá “hạn hẹp”.

ADVERTISEMENT

Porsche Macan 2022 - Mở rộng vòng tay với các Lái mới? - Hình 43 ADVERTISEMENT

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường?

Phiên bản thuần điện của Porsche Macan sẽ sớm ra mắt cùng thế hệ mới của chiếc SUV chủ lực.

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường? - Hình 1

Porsche Macan sẽ lên đời trong giai đoạn 6 - 9 tháng nữa - Ảnh: Porsche

Công đoạn phát triển Porsche Macan thuần điện đã kéo dài hơn nửa thập kỷ, và thời điểm xe ra mắt đã không còn xa. Cuối năm 2022 - đầu 2023 là thời điểm dự kiến cả Porsche Macan EV lẫn thế hệ chạy xăng kế tiếp (và cuối cùng) của chiếc SUV sẽ xuất hiện.

Trong tuần qua, Porsche Macan EV đã có mặt tại Áo với thiết kế hoàn chỉnh cho thấy những thay đổi sẽ xuất hiện trên bản này cũng như Macan thường đời mới.

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường? - Hình 2

Ở thế hệ mới, Porsche Macan sẽ bán song song 2 bản xăng và điện - Ảnh: Motor1

ADVERTISEMENT

Đầu xe xuất hiện đèn trước tách cụm với cụm đèn trên có 4 dải đèn LED ngang, trong khi đèn dưới được ẩn vào phần hốc hình thang 2 bên tản nhiệt - nhiều khả năng là loại fake khép kín khi xe ra mắt hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hệ thống thanh cản gió chủ động bên dưới mũi xe có khả năng đóng/mở để tạo luồng khí làm mát hệ thống truyền động xe.

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường? - Hình 3 ADVERTISEMENT

So với bản chạy động cơ đốt trong, Macan thuần điện không có tản nhiệt hay ống xả, đồng thời khả năng khí động học của xe được đề cao hơn - Ảnh: Motor1

Ở hướng đối diện, ta có thể thấy rõ cánh gió chủ động của Porsche Macan EV đặt tại rìa dưới cửa sổ cửa hậu. Đèn hậu 2 bên mảnh mai, có sự xuất hiện của một đèn giữa đặt trên cửa hậu. Khu vực bên dưới vẫn xuất hiện ống xả nhưng bản thuần điện sẽ loại bỏ trang bị này khi hoàn chỉnh, chỉ bản chạy xăng còn giữ lại mà thôi.

Bên trong cabin Porsche Macan đời mới lẫn EV sẽ là bảng đồng hồ kỹ thuật số, đặt cạnh màn giải trí trung tâm hình chữ nhật tại trung tâm táp lô. Nằm giữa màn trên và cụm điều khiển trung tâm là một màn nhỏ khác để người dùng điều khiển điều hòa.

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường? - Hình 4

Táp lô Macan thuần điện không hiện đại bằng Taycan 3 màn ngang trước đây - Ảnh: Motor1

Porsche Macan EV chạy khung gầm PPE mới của tập đoàn mẹ Volkswagen, hỗ trợ đa cấu hình truyền động từ mô tơ đơn (cầu sau) tới đôi (2 cầu) lẫn công nghệ sạc nhanh 350 kW.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tạ Đình Phong nói đúng 5 từ khi Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy04:02Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51LMHT: Game thủ Việt khiến cộng đồng trầm trồ khi làm video độc đáo bằng… PowerPoint00:34Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Chi Pu đi học thạc sĩ sau khi bị VTV gọi sản phẩm âm nhạc Sashimi là “rác” 03:22Tài xế đứng hình khi bị khách nữ chửi xối xả vì hỏi đi đâu00:48Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Lấy chồng hậu chia tay Quyền Linh, Trịnh Kim Chi sống như bà hoàng 22 năm, thân thế ông xã gây sốc11:10Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hương Giang làm rõ chuyện Matt Liu ngoại tình, người thứ 3 chen ngang, ra MV để “đá đểu” tình cũ?03:59Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Dứt khoát chia tay Hari Won, sao nam tiết lộ cuộc sống hiện tại khiến ai cũng không ngờ tới04:26'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13Trúc Anh “Mắt Biếc” tăng cân vì bệnh, sống chật vật, Khánh Vân ngày càng xinh đẹp, Thảo Tâm mờ nhạt03:50Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Xpander leo dốc cao như toà nhà 3 tầng và loạt bài thử ép xe Mitsubishi ra 'chất' tại Hà Nội
21:16:11 24/09/2022
Người Việt phải mua xe Range Rover giá đắt đỏ hàng đầu thế giới
20:18:51 23/09/2022
10 tính năng ô tô thất bại nghiêm trọng
13:57:20 24/09/2022
Kia Carens 2022 nhanh chóng 'cháy hàng' nhờ sở hữu nhiều công nghệ hiện đại
06:44:05 24/09/2022
Giá xăng và dầu ngang nhau: Nên mua xe máy xăng hay máy dầu?
21:04:32 23/09/2022
Mercedes-Benz S450 2022 độ Maybach odo 42 km được rao bán hơn 6 tỉ đồng
11:01:40 23/09/2022
Ford F-150 Raptor hơn 4,6 tỷ đeo "biển sảnh 12345” ở Hà Giang
18:21:02 23/09/2022
Hyundai Santa Fe 2023 ra mắt thị trường Hàn Quốc
14:52:53 23/09/2022
MG HS của Trung Quốc "ế chổng vó", dừng phân phối tại Việt Nam?
08:01:49 24/09/2022
Mua ô tô mới, chủ xe vẫn 'mạnh tay' chi thêm hàng chục triệu đồng để đổi lại nhiều tiện ích
21:25:57 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng khóc khi được diễn trở lại, hàng xóm không thấy quá phiền
05:58:13 25/09/2022
Quang Linh cùng bà con châu Phi thu hoạch lứa khoai đầu tiên
08:47:33 25/09/2022
Phương Oanh đón sinh nhật "khủng" bên Shark Bình, nam doanh nhân có hành động cực ngọt đến bạn gái
08:17:35 25/09/2022
Con trai bị 'ra rìa' vì bố quá 'nghiện' mẹ
06:45:06 25/09/2022
Thái độ bất ngờ của Nhật Kim Anh với bố mẹ chồng cũ sau nhiều năm tranh giành quyền nuôi con
06:34:53 25/09/2022
Mạnh Trường, NSND Trung Anh tỏ rõ thái độ khi Hồng Đăng khoe tận hưởng cuộc sống sau ồn ào TBN
08:22:13 25/09/2022
Bật mí về nơi được cho là đáng sợ nhất hành tinh
07:40:48 25/09/2022
Nhật Kim Anh "tay trong tay" thân thiết với mẹ chồng cũ sau loạt ồn ào giành quyền nuôi con
09:25:16 25/09/2022
Diva Thanh Lam hạnh phúc bên chồng bác sĩ ở trời Tây
07:09:30 25/09/2022
Cú sốc của người mẫu Behati Prinsloo
06:18:49 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Xe bán tải giá 6.000 USD sao chép thiết kế Toyota Tundra

09:03:34 25/09/2022
Chiếc bán tải cỡ nhỏ của hãng xe Trung Quốc mang trên mình diện mạo của mẫu bán tải cỡ lớn Tundra, nhưng trái tim chỉ là khối động cơ 1.0L của Suzuki

Những chiếc xe mới mạnh mẽ nhất năm 2022 giá dưới 1,2 tỉ đồng

08:56:10 25/09/2022
Đây là 8 chiếc xe được đánh giá là mạnh mẽ nhất năm 2022 với giá dưới 50.000 đô la (tương đương dưới 1,2 tỉ đồng), theo Carbuzz

Cách thay bình ắc-quy vẫn giữ được các cài đặt ứng dụng trên ô tô

08:50:46 25/09/2022
Thông thường khi tháo ắc-quy ra khỏi xe, các cài đặt hệ thống sẽ bị reset về như ban đầu nhưng vẫn có cách giữ nguyên các cài đặt này

Toyota bắt đầu nhận đặt hàng Innova 2023, giá dự kiến từ 26.600 USD, ra mắt tháng 11

08:07:46 25/09/2022
 Toyota Innova 2023 ra mắt tháng 11 năm nay, giá bán dự kiến 26.600-39.900 USD tại thị trường Indonesia. Theo India Car News, Toyota Innova 2023 được bán tại thị trường Indonesia vào tháng 11/2022

Toyota Century - SUV siêu sang sẵn sàng đấu Rolls-Royce Cullinan?

08:05:08 25/09/2022
Theo tin đồn, mẫu xe Toyota Century SUV hoàn toàn mới sẽ đưa sự tiện nghi và sang trọng của xe gầm cao thương hiệu Nhật Bản lên một tầm cao mới

Toyota đóng cửa nhà máy ở Nga

07:24:38 25/09/2022
Không chỉ Toyota, nhiều hãng ôtô khác cũng đã phải tạm dừng hoạt động sản xuất hoặc lên kế hoạch rời khỏi nước Nga

So sánh nhanh Ford Territory sắp ra mắt với Hyundai Tucson

06:38:20 25/09/2022
Ford Territory sắp ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Hyundai Tucson. Cùng so sánh nhanh thông số kỹ thuật, giá bán hai mẫu xe này

Lincoln Navigator Reserve L 2022 đầu tiên tại Việt Nam

20:42:34 24/09/2022
Lincoln Navigator Reserve L 2022 có một số thay đổi nhỏ về thiết kế ngoại thất và công nghệ, giá bán hơn 8 tỷ đồng. Một đại lý nhập khẩu tư nhân tại Hà Nội vừa đưa về chiếc Lincoln Navigator 2022 đầu tiên tại Việt Nam
ADVERTISEMENT

Doanh số bán xe EV dự kiến cao kỷ lục trong năm 2022

20:24:53 24/09/2022
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), doanh số bán xe điện (EV) dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2022. Tuy nhiên IEA cũng cho rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực khác để giúp hành tinh đạt mục tiêu giảm phát th...

Mazda2 - Lựa chọn ưu việt cho khách hàng lần đầu mua xe

19:31:23 24/09/2022
Thiết kế thời trang, hiện đại, linh hoạt khi di chuyển cùng với khả năng vận hành tiết kiệm nhiên liệu, giá bán phù hợp với khả năng tài chính là những ưu điểm giúp mẫu B-sedan Mazda2 luôn được nhiều khách hàng hướng đến khi lần đầu sở ...

SUV hơn 11 tỷ, chọn Range Rover Autobiography 2022 hay Lexus LX 600

19:28:14 24/09/2022
Range Rover là lựa chọn quen thuộc ở phân khúc SUV hơn 11 tỷ đồng, trong khi Lexus LX 600 đang là mẫu xe được săn đón tại Việt Nam

Ngắm BMW X5 M Competition The Big Red "siêu ngầu” đến từ Hamann

18:06:04 24/09/2022
BMW X5 M hiện đã sắp đến lúc được nâng cấp với phiên bản Facelift được thiết kế hiện đại hơn, tuy nhiên phiên bản hiện hành vẫn đang ấn tượng với thiết kế mạnh mẽ đặc biệt là qua tay Hamann

Những nguyên nhân khiến ô tô gặp hỏa hoạn

17:31:48 24/09/2022
Cháy xe ô tô không còn là điều xa lạ ở Việt Nam bởi lẽ có một thời gian, nó đã trở thành sự kiện truyền thông trong nước. Vậy những nguyên nhân phổ biến nào dễ dẫn đến vấn đề này

BMW Alpina XB7 2023 có giá gần 150.000 USD

15:20:59 24/09/2022
Mẫu SUV đầu bảng của BMW được Alpina nâng cấp trang bị ngoại thất và khả năng vận hành. Được giới thiệu vào đầu tháng 4/2022, BMW X7 đã được Alpina nâng cấp tổng thể. Hãng độ nội bộ của BMW đã thay đổi một số thiết kế cùng khả năng vận ...

Chrysler 300C 2023 “cháy hàng” chỉ sau 12 giờ mở bán

14:43:12 24/09/2022
Chrysler 300C 2023 được trang bị khối động cơ Hemi V8 với công suất lên tới 485 mã lực và mô-men xoắn 644 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau

Khách hàng Hà Lan sắp được trải nghiệm ôtô điện VinFast VF8 và VF9

14:40:15 24/09/2022
VinFast - hãng xe điện đến từ Việt Nam - sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan
ADVERTISEMENT

Honda CR-V 2023 chuẩn bị cập bến thị trường 'sát vách' Việt Nam, có thêm bản 'siêu' tiết kiệm xăng

14:37:18 24/09/2022
Honda CR-V 2023 đã sẵn sàng cho màn ra mắt tại thị trường Trung Quóc vào tuần tới. So với phiên bản ở Mỹ, CR-V tại Trung Quốc được tinh chỉnh nhẹ về thiết kế và có thêm bản PHEV

Toyota bZ3 chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt, đấu Tesla Model 3

14:02:57 24/09/2022
Mẫu sedan điện của Toyota sẽ bắt đầu hành trình tại Trung Quốc, sau đó sẽ đến thị trường châu Âu vào năm 2024. Toyota đã nhiều lần khẳng định rằng mình không tập trung hết vào ô tô điện

Mazda CX-60 2023 sẽ bán ra từ 496 triệu đến 1,03 tỷ đồng

14:00:56 24/09/2022
Trong khoảng 2,5 tháng, đã có 8.726 khách hàng Nhật Bản đặt mua mẫu xe SUV Mazda CX-60 2023, gấp 4 lần doanh số kỳ vọng 2.000 xe/tháng của hãng

Mercedes-Benz triệu hồi 161.000 xe GLE và GLS vì lỗi cửa sổ phía sau

12:01:46 24/09/2022
Lỗi này sẽ khiến thanh viền ở cửa sổ phía sau có thể bị bung ra, làm tăng nguy cơ va chạm và gây thương tích cho những người khác đang tham gia giao thông

Những nguyên nhân chảy dầu xe ô tô

11:20:49 24/09/2022
Xe ô tô bị chảy dầu nếu không được xử lý sớm sẽ có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động động cơ, thậm chí gây nguy cơ cháy nổ

Nguyên nhân hư hỏng đèn phanh ôtô và cách sửa chữa

10:48:30 24/09/2022
Đèn phanh ôtô có chức năng báo hiệu cho các phương tiện phía sau biết xe đi trước đang giảm tốc độ hoặc dừng lại, qua đó chủ động điều chỉnh vận tốc hoặc chuyển hướng để tránh va chạm

Mercedes-Benz G-Class thuần điện chuẩn bị được ra mắt

10:42:08 24/09/2022
G-Class thuần điện là một phần trong kế hoạch điện hóa toàn bộ dải sản phẩm vào năm 2030 của hãng xe Đức.Theo Autoblog, Giám đốc Điều hành Mercedes-Benz Ola Källenius đã xác nhận mẫu G-Class thuần điện sẽ chính thức ra mắt vào giữa năm ...

Top 10 ôtô điện có tầm hoạt động xa nhất năm 2022

10:39:52 24/09/2022
Trên thị trường toàn cầu hiện nay, Lucid Air Dream Edition Range là ôtô điện có tầm hoạt động xa nhất. Mỗi lần sạc đầy pin, nó có thể di chuyển được quãng đường lên tới 837 km

7 tính năng tương lai hữu ích của xe bán tải mà bạn nên biết

09:43:04 24/09/2022
Dưới đây là bảy tính năng tương lai hữu ích của xe bán tải và chúng sẽ giúp chủ sở hữu thuận tiện để di chuyển hơn.Mặc dù, hầu hết các xe bán tải đều có hệ dẫn động 4 bánh nhưng đôi khi vẫn chưa đủ

Nissan Altima 2023 có giá khởi điểm 25.290 USD

08:48:51 24/09/2022
Nissan mang tới mẫu Altima đời 2023 khá nhiều cấu hình để khách hàng lựa chọn. Xe có mức giá từ 25.290 USD. Nissan đã công bố giá bán của Altima 2023 sau khi giới thiệu mẫu xe vào thời điểm đầu năm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Năm 2022, xe điện sẽ chiếm 13% thị trường ô tô toàn cầu

Thế giới số

10:58:47 25/09/2022
Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), doanh số bán xe điện (EV) dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2022. Mẫu xe điện VF e35 và VF e 36 của hãng xe điện Việt Nam VinFast được ra mắt tại Mỹ, tháng 11/2021

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Thế giới

10:57:23 25/09/2022
Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông vào rạng sáng 25/9, hai ngày sau khi tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ tới Busan để tham gia tập trận chu...

Sao Hàn được đóng chung phim với thần tượng: Bất ngờ với trường hợp của Song Joong Ki

Phim châu á

10:57:11 25/09/2022
Những sao Hàn này đã rất may mắn khi có cơ hội diễn xuất cùng thần tượng lâu năm

Phương Oanh khoe ảnh được Shark Bình hôn trong ngày sinh nhật, chính thất "dằn mặt" cực gắt

Sao việt

10:54:18 25/09/2022
Phương Oanh mới đây đã khoe tiệc sinh nhật ấm cúng đón tuổi 33. Đặc biệt, trong lần đón tuổi mới này, cô được Shark Bình công khai thể hiện tình yêu. Ngay sau đó, vợ Shark Bình đã tuyên bố đanh thép khiến nữ diễn viên cũng phải “dè chừn...

5 cô gái bí ẩn đáng sợ bậc nhất màn ảnh

Phim việt

10:52:15 25/09/2022
Những cô gái có quá khứ bí ẩn luôn mang đến sự lôi cuốn nhưng đi kèm với nỗi kinh hoàng cho khán giả

Vì một Vịnh Hạ Long xanh mãi xanh

Du lịch

10:50:28 25/09/2022
Vịnh Hạ Long có lẽ thuộc những điểm du lịch của tỉnh nói không với rác thải nhựa sớm nhất, từ tháng 9/2019. Kết quả rất đáng khích lệ khi đã giảm được 90% lượng rác thải nhựa dùng một lần phải thu gom tại các điểm tham quan trên vịnh. V...

Kiểm soát cơn đau do chấn thương tủy sống nhờ 5 thay đổi này

Sức khỏe

10:50:11 25/09/2022
Nhiều bệnh nhân bị chấn thương nặng, bao gồm cả vết thương tủy sống, có xu hướng trở nên trầm cảm và lo lắng. Trong tình huống như vậy, cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn, khiến quá trình hồi phục trở nên khó khăn. Do đó, việc tìm kiếm p...

Cách làm canh bánh trôi tôm thịt từ ba nền ẩm thực châu Á

Ẩm thực

10:50:11 25/09/2022
Canh bánh trôi tôm thịt là sự kết hợp của 3 món ăn vô cùng quen thuộc: bánh dày Ozoni (Nhật Bản), bánh trôi nhân mặn (Trung Hoa), bánh ít trần nhân tôm thịt (Việt Nam)

Amumu mùa 12 : bảng ngọc & cách lên đồ mạnh nhất

Game online

10:46:52 25/09/2022
Hướng dẫn chơi Amumu Season 12: Chia sẻ cách lên đồ, bảng rune, cách chơi Amumu Forest mạnh nhất. Amumu là một người đi rừng với khả năng kiểm soát diện rộng, dễ dàng mở đầu giao tranh

Khởi tranh giải futsal lớn nhất Hà Nội

Bóng đá việt nam

10:46:47 25/09/2022
Lễ khai mạc cùng những trận đấu đầu tiên của Giải futsal vô địch thành phố Hà Nội - Cúp LS lần thứ nhất năm 2022 diễn ra sôi nổi tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức, chiều 24-9

Trương Lăng Hách mất 10.000 người theo dõi sau tin yêu Bạch Lộc

Sao châu á

10:45:51 25/09/2022
Nam thần màn ảnh mới nổi Trương Lăng Hách và Bạch Lộc bị phát hiện hẹn hò, người hâm mộ của nam diễn viên tức giận vì anh sớm vướng tin tình ái

Đằng sau câu chuyện sao Hollywood khuyên nhau đừng đóng phim siêu anh hùng

Hậu trường phim

10:45:35 25/09/2022
Timothée Chalamet tiết lộ mình được tài tử Leonardo DiCaprio nhắn nhủ hãy tránh xa phim siêu anh hùng. DiCaprio là một trong số nhiều cái tên hạng A của Hollywood quay lưng với cơn sốt phim siêu anh hùng