PK – một phần không thể thiếu của game online

Không có một ai chơi game online mà chưa từng PK hoặc bị PK.

Đời thực và game online là hai khái niệm gần như trái ngược với nhau. Những việc người chơi không thể thực hiện trong cuộc sống hoàn toàn có thể làm được trong game. Game thủ có thể triệt hạ đối phương không cần vì một lý do nào cả và cộng đồng gọi chung hành động đó là PK.

PK là gì và tại sao phải PK

PK là tên viết tắt của cụm từ Personal Killing, ám chỉ hành động khi game thủ ra tay sát hại trước đối với người chơi khác trong game online và từ này không dùng cho các trường hợp tự vệ.

PK - một phần không thể thiếu của game online - Hình 1

PK luôn là thú vui của những người game online.

Các hành vi PK trong game phần lớn đều do nguyên nhân tranh bãi luyện cấp hay tức nhau về tiếng nói, thái độ ứng xử. Tuy nhiên, trong game vẫn có một bộ phận những người chơi dành một lượng lớn thời gian để đi tiêu diệt đối thủ không vì những lý do trên. Những sát thủ này làm vậy đơn giản chỉ vì thói quen hay sở thích. Họ đi lang thang khắp các bản đồ khi đã chán việc cày cuốc và ra tay với những người gặp bất chợt trên đường.

Để PK thì game thủ không cần phải có level quá cao hay đồ đạc siêu khủng, đơn giản vì hiện nay phần lớn những người bị giết đều đang cắm auto hoặc không chú ý. PK thường gây ra những xích mích và oán hận trong game khá lâu dài, tạo nên thói quen ăn miếng trả miếng dai dẳng, thậm chí cả việc dồn đuổi nhau liên tục qua các bản đồ, các server.

PK là tốt hay xấu

Đối với người đi PK thì đây là một thú vui khó từ bỏ, nó tạo cho game thủ cảm giác mạnh mẽ, quyền sinh sát trong khi nếu đấu tay đôi họ không thể thắng được đối thủ. Còn với người hay bị giết thì PK là cụm từ được nhắc đi nhắc lại trong sự tức tối và khó chịu. Khá nhiều game thủ mới chơi đã nhanh chóng từ bỏ game vì bị giết quá nhiều mà không có cách gì né tránh được. Nhiều trường hợp vì bực tức chuyện bị giết quá nhiều trong game mà người chơi đã tìm gặp nhau và giải quyết ân oán bằng hành động thực tế.

Nhưng hiện nay, tất cả các game online không thể thiếu tính năng PK. Đây là cách để người chơi giải quyết ân oán cá nhân một cách nhanh chóng và trực tiếp nhất mà không phải thông qua các hệ thống thi đấu lằng nhằng hay phải vào các khu vực đấu trường riêng biệt. Ngoài ra, PK còn là khắc tinh của các chương trình auto, làm hạn chế vấn nạn cắm auto trong game online hiện nay.

PK - một phần không thể thiếu của game online - Hình 2

Không giết người sẽ có thưởng.

Video đang HOT

Để tránh việc giết người bị lạm dụng thì mỗi game đều có những quy định và cách trừng phạt đối với sát nhân (game thủ giết người vượt quá giới hạn) như không cho di chuyển qua bản đồ khác, không cho sử dụng shop, không cho mua đồ, tăng tỉ lệ rơi đồ trên người khi bị giết và khuyến khích những người chơi khác truy sát với những phần thưởng nhất định. Một số game như MU còn ưu tiên cho những người chơi thích hòa bình bằng sever Non-PK.

Hệ thống PK được tạo ra cũng một phần để khuyến khích người chơi hăng say và có động lực hơn trong việc cày cuốc, sắm đồ để có thể vượt lên trên người khác. Để rồi những người này sau khi đã thực sự khỏe mạnh lại đi PK để xả bực tức của những ngày tháng trước đó.

PK - một phần không thể thiếu của game online - Hình 3

Có ai chơi game mà chưa từng bị PK?

Những khúc mắc xung quanh chuyện PK

Nói là hạn chế những có lẽ không bao giờ các luật lệ hay quy tắc khiến game thủ bỏ đi thú vui PK của mình. Trước đây trong game Thục Sơn Kỳ Hiệp, một game thủ vì thành tích PK dày đặc, bị cộng đồng game thủ của cả server lên tiếng phản ứng đã bị nhà phát hành khóa tài khoản trong vòng 10 năm (gần như vĩnh viễn). Việc này đã dấy lên các bàn luận xung quanh việc quản lý hệ thống PK.

PK - một phần không thể thiếu của game online - Hình 4

Giết người vì sở thích có phải việc nên khuyến khích.

Liệu PK có bị coi là một hành động phá hoại game và vấn đề này nên để những người chơi tự giải quyết với nhau? Hay cần sự ra mặt của nhà phát hành khi cộng đồng phản ứng dữ dội?

Thật ra đối với những người chơi thua kém về cấp độ lẫn item thì để tránh việc bị chết một cách không minh bạch thì phương án tốt nhất là tham gia một bang hội nào đó. Các sát nhân giờ đây cũng phải nể mặt các bang hội lớn vì dù muốn hay không họ cũng có lúc phải cày level và giao dịch buôn bán. Việc gây thù chuốc oán với các chủ bang hội lớn là điều họ không muốn gặp phải.

“Đồng ý là trong game có tính năng PK và có các mức phạt xử lý nhưng khi chức năng này đã bị lạm dụng quá mức và hình thức xử lý trong game cũng ko có tác dụng, kèm theo mục đích là phá hoại người chơi khác thì phải có sự can thiệp của Game Master để tạo nên cân bằng trong game. Cái đó hoàn toàn hợp lý và đáp ứng nhu cầu của số đông cộng đồng game thủ”, nhiều thành viên trên các diễn đàn game lên tiếng chia sẻ.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Top 10 từ "nóng" được game thủ dùng nhiều nhất DotA (Phần I)

Đây là những từ mà chắc hẳn khi ai chơi DotA cũng có lúc phải dùng đến vì tính phổ biến của nó.

Hiện nay, DotA được xem là một thê loại game eSport phát triển bậc nhất với lượng người chơi trên toàn thế giới lên đến hàng trăm nghìn người. Với một trò chơi phổ biến như vậy thì việc nó tạo ra những ngôn từ, định nghĩa mới cho riêng nó đối với người chơi là chuyện không còn xa lạ. Chúng ta có thể thấy chuyện đó xảy ra với những game online ở Việt Nam như từ cày, ks, party, săn boss...
Vâng, DotA cũng tương tự như vậy! Để tiện cho việc truyền đạt thông tin giữa những game thủ dễ dàng hơn họ đã đặt ra một số từ và nó đã được sử dụng phổ biến cho đến hiện nay.
1. Gank

Đứng đầu danh sách không thể nói đến từ này với ý nghĩa ám chỉ một trong những hành động được ưa thích và lôi cuốn người chơi đến với DotA nhất. Đó chính là gank, khi một hero hay nhiều hero thực hiện công việc giết các hero địch thì đó gọi là gank.

Ta có thể dễ bắt gặp trong các trận đấu kiểu như sau: "Pick gank đi!", "Mid level 6 rồi gank đi!", "Gank bot",.. Ngoài ra còn một từ tiếng Việt có ý nghĩa tương tự là "bắt" như "bắt bot đi".

Top 10 từ nóng được game thủ dùng nhiều nhất DotA (Phần I) - Hình 1

Gank làm nên tên tuổi cho DotA.

Trong một trận đấu hì đây là hoạt động được quan tâm nhất, đơn giản vì nó làm cho người chơi tận hưởng được tất cả những gì tinh hoa nhất mà DotA mang lại cho game thủ, trong đó quan trọng nhất là các hero.
2. Rmk

Thường được sử dụng vào đầu trận đấu với ý nghĩa là bắt đầu lại trận đấu đó. Rmk là viết tắt của chữ "remake" (làm lại) hay còn được kêu "Rờ mờ ka!". Thông thường khi các trận đấu có quitter hoặc có người phá game, hay thậm chí khi trận đấu đã diễn ra khá lâu nhưng team thua thấy ức chế vì lý do nào đó nên muốn phục thù thì họ sẽ dùng từ rmk.

Top 10 từ nóng được game thủ dùng nhiều nhất DotA (Phần I) - Hình 2

Remake sớm vì có quitter.

Được xem là một trong những từ mà ít game thủ muốn thấy nhất vì khi ai đó nói rmk có thể có người sẽ quit (thoát trận đấu).

3. Godlike

Khi một hero có chuỗi giết người liên tiếp hơn 9 mạng sẽ được DotA vinh danh bằng từ Godlike rất thú vị nhằm tạo không khí cho trận đấu và kích thích toàn bộ người chơi.

Khi các hero đạt được kill streak (chuỗi kill) càng lớn thì các hero giết được hero này sẽ nhận thêm extra gold (tiền thưởng). Từ này thường được các game thủ dùng để nói về một người chơi xuất sắc vì để lên được tầm godlike cũng không phải là chuyện đơn giản.

Top 10 từ nóng được game thủ dùng nhiều nhất DotA (Phần I) - Hình 3

Giết những hero Godlike sẽ được extra gold khá lớn.

Tuy nhiên trình độ của một game thủ DotA không thể khẳng định bằng 1, 2 trận đấu và chiến thắng được tạo bởi 5 người nên 1 người godlike chưa hẳn công lao là do người đó hết mà còn đồng đội phía sau.

4. Miss mid

Hay còn được dùng với từ "mm" (viết tắt), miss mid như một câu thông báo về việc hero ở mid đã không còn trong tầm nhìn, có thể hero đó đã đi check rune, đi gank hay mua item. Tóm lại không còn hiện diện trên minimap nữa.

Top 10 từ nóng được game thủ dùng nhiều nhất DotA (Phần I) - Hình 4

Mirana ở mid xuống ăn rune và gank Pugna.

Vì đâu có sự xuất hiện từ này, vì các hero đi mid thường lên level nhanh hơn 2 lane còn lại và các hero mạnh thường đi lane này để nhanh chóng đi gank như NS, Pudge, Zeus, SF, Rhasta, Puck,... Do đó cộng đồng đã nghĩ ra cách nói nhanh nhằm thông báo cho đồng đội biết mà cẩn thận nếu team không có ward.

Tương tự ta có một số từ khác là "miss bot/top" hoặc "miss và tên hero".

5. Hack map
Đứng đầu những từ mà game thủ DotA ghét nhất nhưng vẫn phải chấp nhận như một vấn nạn của hầu hết game hiện nay. Không có trò chơi nào tồn tại lâu dài mà không có hack, đó như là một quy luật sống còn của các game hiện nay. DotA cũng không ngoại lệ, tuy nhiên khởi đầu với việc Garena sử dụng các ladder season để xếp hạng người chơi và việc các game thủ DotA cư xử trên mạng quá tệ nên nạn hack-map đã trở nên vô cùng phổ biến.

Top 10 từ nóng được game thủ dùng nhiều nhất DotA (Phần I) - Hình 5

Hack map đã trở thành vấn nạn của DotA.

Người chơi sẽ dùng một chương trình để có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ trong trận đấu DotA, qua đó làm mất đi sự thú vị nhưng bù lại họ có thể kiểm soát được mọi thứ từ hero đối phương cho đến đồng đội lên skill gì, rune xuất hiện ở đâu,... Đây là một từ đi kèm với một hành động tiêu cực của game thủ.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Liên Quân tiếp tục có động thái khẳng định mình là “game trưởng thành”, “sửu nhi” thì không nên chơi và xem
16:13:51 27/01/2022
Người yêu hot TikToker của ADC bất ngờ đăng story về chuyện tình tiền, khẳng định "không muốn vì tiền mà ở bên một ai"
09:26:42 27/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu bị thần đồng 2k5 vạch mặt buff bẩn, cộng đồng game thủ lật tẩy luôn hành vi gian lận trắng trợn
09:32:01 27/01/2022
Game thủ One Punch Man: The Strongest sẽ có trải nghiệm đặc biệt với tướng mới Garou
16:16:04 27/01/2022
Liên Quân Mobile: Đang leo rank gặp ngay cả team địch hack map, ADC có một phát ngôn về rank Thách Đấu khiến cộng đồng chỉ biết thở dài
09:28:43 27/01/2022
Cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin SpaceSpeakers “dừng chân” tới 3 ngày tại Aeon Mall Tân Phú
09:31:45 28/01/2022
Treo thưởng 2,3 tỷ cho ai hack được Valorant, thế mà Riot lại để tai tiếng vì 1 “hacker” Việt
16:18:36 27/01/2022
Fangirl rủ Karik chơi game LMHT, dân tình điên đảo vì độ cute không tưởng của nam rapper!
09:27:16 28/01/2022
PUBG MOBILE ra mắt bộ boardgame đặc sắc, gây sốt giới trẻ trong dịp Tết Nhâm Dần
09:22:05 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Trốn trại 39 năm, thay tên đổi họ để trốn, nay lẻn về quê dịp Tết thì bị bắt
22:57:46 28/01/2022
Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Bị hỏi chăm sóc con thế nào hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby bất ngờ réo tên Dương Mịch với phản hồi cực gắt
22:17:10 28/01/2022
Hot girl Huỳnh Hiểu Minh theo đuổi hậu ly hôn là ai? Hoa khôi đình đám, visual tựa Lưu Diệc Phi nhưng body sexy ăn đứt Angela Baby
22:24:28 28/01/2022
Hà Anh được khuyên sang sửa ngoại hình chồng ngoại quốc
22:56:00 28/01/2022

Tin mới nhất

Người hâm mộ xót xa khi nghe lời chúc Tết của SofM

16:36:58 28/01/2022
Ngày 26/1, Weibo Gaming có trận đấu cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. SofM đã có trận đấu thăng hoa, giúp đội giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước V5

Kiếm Vương ADNX Mobile - Game thủ phấn khích với chuỗi “siêu sự kiện” bùng nổ cuối năm

09:33:57 28/01/2022
Chuỗi sự kiện cuối năm của Kiếm Vương ADNX Mobile đang khiến cho không khí của các game thủ những ngày qua trở nên sôi động hơn bao giờ hết

ZingPlay “chơi lớn” Tết Nhâm Dần: Game thủ cứ tham gia là có quà tặng

09:29:36 28/01/2022
Với tinh thần Chơi ZingPlay, Tết vui tràn đầy, tham gia chuỗi sự kiện Tết Đầy 2022, tất cả người chơi đều có cơ hội nhận giải miễn phí, bên cạnh việc bỏ túi những khoảnh khắc thư giãn vui nhộn

Free Fire sẽ có khu trưng bày mô hình 3D khổng lồ của biệt đội Freaky Squad

09:24:32 28/01/2022
Free Fire - game bắn súng sinh tồn sẽ chính thức ra mắt khu trưng bày mô hình 3D khổng lồ của biệt đội Freaky Squad. Trong khuôn khổ dự án hợp tác với bốn cây đại thụ nhà SpaceSpeakers gồm: Touliver, Binz, Rhymastic và Soobin

Võ Lâm chưa bao giờ hết hot: anh hùng 4 phương "đổ xô" về quần hùng tranh bá, tỉ thí võ nghệ tại Võ Giới Mobile, đấy là chốn nào?

09:22:21 28/01/2022
Võ Lâm luôn là một trong những nơi luôn in sâu vào trong từng ký ức của anh em game thủ, đây chính là nơi quy tụ hàng nghìn anh hùng với những thi pháp võ công đỉnh cao

Chơi trốn tìm theo phong cách 4.0 cùng bạn bè ngày Tết với Hide Online

09:24:20 27/01/2022
Hãy cùng người thân và bạn bè tham gia vào những ván chơi trốn tìm theo phong cách Prop Hunt thú vị vào ngày Tết. Vào ngày Tết có rất nhiều trò chơi để mọi người có thể cùng nhau trải nghiệm, Hide Online là một lựa chọn rất đáng chú ý

Kiều Phạm phấn khích tiết lộ: Ở Badlanders, mình làm được một thứ mà ở các tựa game khác không có

22:49:20 26/01/2022
Chia sẻ tại sự kiện ra mắt Open Beta game Badlanders, Kiều Phạm với vai trò khách mời trải nghiệm đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến tựa game bom tấn mới

U là trời, Chim Sẻ Đi Nắng bất ngờ trở thành đặc vụ Badlanders

22:47:16 26/01/2022
Huyền thoại Đế Chế Việt Nam bất ngờ livestream trải nghiệm bom tấn Badlanders vừa phát hành

MC Mộc Miên 'đốn tim' game thủ khi xuất hiện tại sân khấu ra mắt siêu phẩm Badlanders (BL)

21:58:40 26/01/2022
10h sáng 26/1, Showcase ra mắt siêu phẩm game Badlanders (BL) đã được phát sóng trực tiếp trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Sự kiện này đã thu hút được sự theo dõi của hàng triệu game thủ Việt

Tết này chơi gì? Cùng khai phá câu hỏi khó bằng 4 tựa game “đỉnh của chóp” sẽ giúp game thủ tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ xuân đầu năm mới

19:07:00 26/01/2022
Tuy thuộc 4 thể loại khác nhau nhưng đều sở hữu điểm chung là vô cùng thú vị, chắc chắn 4 tựa game này sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn không thể chối từ dành cho cộng đồng game thủ Việt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới

Tước bỏ đôi găng tay Hextech, Vi chính thức chinh chiến trên chiến trường game sinh tồn nổi tiếng

19:05:34 26/01/2022
Như đã biết, vào năm ngoái, Riot Entertainment đã tung ra series Arcane - siêu phẩm được phát sóng độc quyền trên Netflix. Không chỉ là một series phim, đây cũng chính là sự kiện được Riot đầu tư nhất trong năm 2021, và mục tiêu của Rio...

Liên Quân "chơi lớn" tặng miễn phí trang phục S+ và lì xì cho cả server trong Tết 2022

19:03:57 26/01/2022
Liên Quân Mobile tặng miễn phí trang phục tới bậc S và 10 triệu Quân Huy cho game thủ trong sự kiện Tết Chung Sức Liên Quân và Giật Lì Xì

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1)

12:56:51 26/01/2022
Có lẽ chẳng ai ngờ được rằng những tựa game vô hại như Yu-Gi-Oh cũng từng phải chỉnh sửa vì chứa đựng quá nhiều yếu tố 18

Bảng xếp hạng các tựa game hàng đầu dựa theo lượt tải và doanh thu trên các Appstore

12:55:39 26/01/2022
Có lẽ khá nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ với sự xuất hiện trở lại của tựa game Among U

Võ Lâm Truyền Kỳ tung bộ ảnh chuẩn “bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ” mừng Tết cổ truyền

12:52:25 26/01/2022
Không chỉ ý nghĩa với hình ảnh đậm chất văn hóa Việt, bộ ảnh này còn đặc biệt khi quy tụ những môn phái đặc trưng của cả dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ

Game thủ VALORANT Việt sử dụng hack khi thi đấu nhận kết đắng

10:58:58 26/01/2022
Tuyển thủ Tất NomSenpai Cẩm Khôn bị phát hiện sử dụng hack, gian lận tại vòng loại giải đấu 2022 VCT Stage 1 - Challengers VietNam

Những tựa game NFT không cần "vốn" ban đầu, phù hợp để trải nghiệm cho người mới (p3)

15:33:17 25/01/2022
Tuy nhiên, đối với nhiều người mới, chưa có kiến thức cũng như sự hiểu biết về làn sóng này, một trong những trở ngại lớn nhất chính là làm sao để có thể hạn chế rủi ro, tránh đi những sự lãng phí trong việc đầu tư ban đầu

Huyền thoại Flash gây sốc rời đội, nhớ lại lần mâu thuẫn tới mức lao vào chửi nhau và nghi vấn drama dàn dựng

15:28:33 25/01/2022
Như vậy là Gấu đã chính thức rời Team Flash. Đây là một bước đi được hiểu là để trẻ hóa đội hình của Team Flash và mang lại làn gió mới, sức sống mới cho đế chế thành công bậc nhất của Liên Quân Việt Nam

Gái xinh làng game rộn ràng nhuộm sắc Tết tràn ngập Facebook

15:26:43 25/01/2022
Tết Nguyên Đán 2022 Nhâm Dần chỉ còn cách chúng ta tròn một tuần nữa. Thời gian này, người người, nhà nhà đang chạy đua với những deadline cuối cùng của năm cũ để chuẩn bị đón một năm mới với nhiều dự định mới mẻ

PUBG Mobile VN tung MV âm nhạc với thông điệp 'mở lời' đầy ý nghĩa

15:21:35 25/01/2022
Mang giai điệu ballad nhẹ nhàng, MV ca nhạc Một Điều Chưa Nói sẽ là món quà ý nghĩa mà PUBG Mobile gửi đến game thủ dịp tết này

Có thể bạn quan tâm

Trí Thịt Bòa và người yêu công khai tình tứ, nhưng chiếc nhẫn kim cương to đùng lại chiếm sạch spotlight

Netizen

06:09:00 29/01/2022
Sau khi bất ngờ công khai mối quan hệ yêu đương, Trí Thịt Bòa và bạn gái Hà My hiện đang là một trong những cặp đôi thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tuy nhiên, kể từ lúc đó đến nay, netizen vẫn chưa có dịp nào chứng kiến những hình ảnh...

Đưa sách về cho học sinh miền biển

Học hành

06:05:29 29/01/2022
Sáng 28/1, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) tiếp nhận và trao 106 tủ sách cho học sinh các trường học vùng biển Sa Huỳnh

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

Đời sống

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

2 cách cực hay để bạn có thể sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý trong những ngày Tết

Sáng tạo

05:46:59 29/01/2022
Thay vì sắp xếp thực phẩm một cách lung tung khiến tủ lạnh đầy ấp dù không trữ nhiều thức ăn thì bạn nên thực hiện những mẹo nhỏ sau đây để giúp tủ lạnh gọn gàng hơn

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt

Sao châu á

01:41:33 29/01/2022
Nữ MC nổi tiếng hàng đầu showbiz Trung - Tạ Na - cho biết phải đối mặt với chứng trầm cảm sau khi sinh con thứ 2

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực