Pixel 5 xuất hiện với cụm camera “khổng lồ”

Dòng điện thoại Google Pixel luôn có thiết kế độc đáo, dễ dàng phân biệt với các sản phẩm cao cấp khác.

Đã gần hai năm kể từ khi Google giới thiệu smartphone cao cấp Pixel 3 với camera sau đơn và có vẻ như Google vẫn đang trên đường hoàn thiện dòng sản phẩm này. Dựa trên những nguồn tin đáng tin cậy, ngoại hình của Pixel 5 đã được hé lộ.

Pixel 5 xuất hiện với cụm camera khổng lồ - Hình 1

Ảnh concept mới nhất của Pixel 5.

Dựa theo các tin đồn, Pixel 5 sẽ đi kèm với một thiết kế gần giống như dòng Pixel 4 “tiền nhiệm”, ngoại trừ thiết kế của cụm camera sau. Mặt trước của máy vẫn có viền màn hình nhỏ để chứa loa và camera phía trước, và điện thoại vẫn có mặt lưng kính nhiều màu sắc, cổng USB-C và không có giắc cắm tai nghe.

Một số bài viết trên các trang web công nghệ đã tìm hiểu sâu hơn về phần bên trong của điện thoại và cho đến nay, sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa Pixel 4 và Pixel 5 là khá nhỏ. Có vẻ như công ty đang thực sự cắt giảm các thông số kỹ thuật để xây dựng một chiếc điện thoại tốt, giá cả phải chăng, không đạt tới phân khúc cao cấp.

Pixel 5 xuất hiện với cụm camera khổng lồ - Hình 2

Ảnh concept mới nhất của Pixel 5.

Dự kiến, Pixel 5 sẽ chỉ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 765G, đây là con chip tốt thứ hai của Qualcomm trong dòng sản phẩm năm 2020, đứng sau Snapdragon 865 cao cấp (tích hợp trên loạt Galaxy S20 và OnePlus 8). Điều này đồng nghĩa với việc Google đang mong muốn đẩy mạnh doanh số bằng cách đánh vào phân khúc giá cận cao cấp thay vì cao cấp.

Pixel 5 xuất hiện với cụm camera khổng lồ - Hình 3

Ảnh concept mới nhất của Pixel 5.

Trước đó, công ty đã tạo ra những chiếc điện thoại tuyệt vời từ phần cứng thông thường kết hợp với hệ thống ống kính đơn nhưng vẫn có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung. Do đó, Pixel 5 vẫn có thể được xếp hạng là chiếc điện thoại Android tốt nhất năm 2020 dù không có hiệu năng mạnh nhất.

Bên cạnh đó, Google sẽ khiến khách hàng nhớ tới sản phẩm của mình nhờ thiết kế độc đáo. Pixel 5 có thể không phải là một thiết bị hàng đầu nhưng sẽ không giống như những chiếc điện thoại giá rẻ khác. Theo hình ảnh tin đồn, điện thoại sẽ có bố cục camera hình chữ U kỳ lạ, khiến người dùng nhớ đến Nexus 5.

Pixel 5 xuất hiện với cụm camera khổng lồ - Hình 4

Ảnh concept mới nhất của Pixel 5.

Về mặt thẩm mỹ, đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Google có ba ống kính. Các chi tiết trên ống kính hiện vẫn chưa được hé lộ nhưng thiết lập 3 ống kính cũng đi kèm với đèn flash và có thể là cảm biến ToF hoặc cảm biến tự động lấy nét laser, hứa hẹn mang đến ảnh chụp có chất lượng cao.

Hiện phía Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào. Cho tới nay, dòng smartphone tầm trung được đồn đoán của hãng – Pixel 4A cũng chưa được công bố. Người tiêu dùng và giới công nghệ có lẽ sẽ phải chờ đợi khá lâu mới biết được những thông tin cụ thể hơn về dòng Pixel 5 (dự kiến ra mắt vào tháng 10).

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartphone có camera tốt, sẽ chẳng nghi ngờ gì khi dòng Pixel của Google lại đứng đầu trong danh sách nên mua.

Cứ mỗi năm qua, Google lại tìm ra cách khiến camera trên sản phẩm của mình tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Từ các chuyên gia công nghệ cho đến người dùng thông thường, thật khó để tìm ra một người không thích cụm camera trên những chiếc Pixel.

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 1

Dù vậy, Google không cố gắng để chúng trở thành máy ảnh mà lại biến nó thành một thứ ma thuật khác.

Gần đây, anh chàng phóng viên David Imel tại Android Authority đã có dịp gặp gỡ với Marc Levoy và Issac Reynolds - 2 thành viên cốt lõi đứng sau hệ thống camera cực kỳ tuyệt vời trên dòng Pixel. Họ đã có một cuộc trò chuyện khá lâu về những tính năng mới trên camera của Pixel 4, từ việc cải thiện chế độ Night Sight cho đến tính năng WYSIWYG (What You See Is What You Get - Những gì bạn thấy là những gì bạn sẽ nhận được) cho phép bạn xem trực tiếp hình ảnh HDR trên màn hình viewfinder theo thời gian thực. Họ đã thảo luận rất nhiều về kỹ thuật xung quanh cách Google kích hoạt những tính năng này, nhưng có một điều cần làm rõ: Camera trên Google Pixel không cố gắng để trở thành máy ảnh.

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 2

Marc Levoy

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 3

Isaac Reynolds

" Triết lý cốt lõi của chúng tôi là chế tạo một cụm camera có ma thuật, đó là sự kết hợp giữa tính đơn giản và chất lượng hình ảnh", Reynolds giải thích. " Thế nên, Night Sight vẫn ở đó, chế độ HDR mặc định vẫn ở đó. Mọi quá trình xử lý diễn ra ở đằng sau để đạt được một bức ảnh tuyệt vời từ chế độ mặc định vẫn ở đó. Và chúng tôi cũng đã thực sự đơn giản hóa đi hơn rất nhiều."

Chế độ mặc đinh, đơn giản hóa, ma thuật - đó là những cụm từ Google sử dụng như một phần của triết lý cốt lõi thiết kế của camera trên Pixel. Trong thâm tâm của Levoy và Reynold, việc chụp lại các khoảnh khắc không cần thiết đến những vòng xoay chế độ hay các menu thiết lập. Google không cố gắng phát triển một camera thực thụ vào bên trong điện thoại của họ, thay vào đó, họ đang cố gắng xây dựng một cái gì đó có thể tạo ra những hình ảnh tuyệt vời nhất, thông qua các phương pháp truyền thống hay hoặc một cách khác.

What You See Is What You Get - Những gì bạn thấy chính là những gì bạn sẽ nhận được

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 4

Một trong những tính năng mới trên Pixel 4 đó chính là viewfinder WYSIWYG. Nó cho phép bạn xem kết quả ảnh HDR trước khi bạn bấm nút chụp. Đây có vẻ như là một tính năng nhỏ, nhưng lại là một thứ mà các camera không-sử-dụng-điện-toán không thể làm được.

Mục đích của viewfinder WYSIWYG này đó chính là giảm đi sự tương tác của người dùng càng nhiều càng tốt. Bằng cách hiển thị kết quả hình ảnh thu được ngay khi vừa mở camera, bạn sẽ biết liệu bạn có cần chỉnh mức độ phơi sáng ngay lập tức hay không, hay chỉ cần tập trung vào việc chụp.

" Nếu người dùng đã nhấp vào màn hình, chúng tôi biết rằng camera đã không cung cấp cho họ những gì họ muốn từ ngay từ đầu", Reynolds tiếp tục. " Vì thế, một cú nhấp, đối với tôi, là một thất bại mà chúng tôi cần cải thiện."

Các hệ thống camera truyền thống thường khá tệ trong việc tạo ra những hình ảnh mà bạn muốn ra khỏi camera. Bạn chỉ có thể điều chỉnh phơi sáng (exposure) cho highlight và nâng shadow sau, hoặc tinh chỉnh cho shadow vừa sáng nhưng các điểm highlight lại bị cháy. Nhờ vào công nghệ, chúng tôi có thể làm cả 2, và đây là lúc nhiếp ảnh điện toán thực sự biến điều diệu kỳ đó thành hiện thực.

" Giờ đây, việc sở hữu viewfinder WYSIWYG đồng nghĩa rằng chúng ta có thể suy nghĩ lại về cách kiểm soát mức phơi sáng trên camera nếu bạn muốn", Levoy cho hay. " Vì vậy, nếu bạn nhấp vào màn hình, trước đây sẽ là một thanh trượt bù phơi sáng, giờ đây, bạn lại có đến 2 thanh trượt. Chúng tôi nói tính năng này là Dual Exposure Control. Nó có thể là highlight và shadow. Hoặc cũng có thể là độ sáng và dải tần nhạy sáng. Có rất nhiều cách để bạn thao tác với 2 biến đó. Chúng tôi thiết lập nó để điều chỉnh độ sáng và shadow. Và điều đó mang lại cho bạn một loại điều khiển chưa từng xuất hiện trên các camera trước đây."

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 5

Levoy đã đúng. Dual Exposure Control là một thứ gì đó chỉ có thể được cung cấp thông qua hình ảnh điện toán. Với tính năng này, hình ảnh sẽ trở nên đồng đều hơn với các điểm highlight vẫn được bảo tồn và những điểm shadow dần rõ nét hơn. Nhưng nếu muốn, bạn có thể điều chỉnh riêng các vùng highlight và shadow trước khi chụp ảnh. Đó là điều mà trước đây bạn chỉ có thể làm trong phần mềm chỉnh sửa ảnh, tức hậu kì, sau khi chụp ảnh.

Đội ngũ của Levoy đang cố gắng vượt qua những hạn chế của camera truyền thống bằng cách tập trung khắc phục các hạn chế đó. Dù hầu hết các nhà sản xuất di động đều cung cấp chế độ Pro, cho phép bạn điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO, thế nhưng, Google lại chọn lối đi ngược lại bằng cách cố gắng tự động tạo ra hình ảnh tốt hơn so với khi bạn tự thiết lập.

Cân bằng trắng dựa trên việc học

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 6

Vậy có những cách khác nào để nhiếp ảnh điện toán vượt mặt những kỹ thuật camera truyền thống không? Năm nay, đội ngũ của Levoy đang giải quyết vấn đề thiếu sáng.

Hệ thống camera của Pixel 4 được đi kèm khả năng học tập cân bằng trắng. Tính năng này hoạt động để luôn liên tục cải thiện màu sắc trong những bức hình của bạn, ngay cả khi trong ánh sáng cực kì tệ hại. Google đặc biệt tập trung đến ánh sáng yếu hay ánh sáng vàng và chọn ánh sáng Sodium Vapor như là một ví dụ về điều gì đó mà Google cố gắng khắc phục, nhưng lại hướng đến việc điều chỉnh cân bằng trắng sao cho hoàn hảo nhất sau mỗi lần chụp.

Đèn hơi Natri (Sodium Vapor lamps) là một loại đèn khí tạo ra một hiệu ứng gần như đơn sắc đối với các đối tượng do dải bước sóng cực hẹp của nó, từ 589nm đến 589,3nm. Chúng thường được sử dụng nhiều bởi chúng là một nguồn sáng có hiệu quả cao, thế nên, bạn sẽ dễ bắt gặp nó ở trong đèn đường hoặc các loại đèn khác cần sử dụng trong thời gian dài. Đây là một trong những tình huống khó khăn nhất để đạt được cân bằng trắng chính xác, thế nên, việc khắc phục bằng phần mềm của Google thực sự rất ẩn tượng.

" Ánh sáng xấu sẽ trở thành màu vàng trong trường hợp ánh sáng Sodium Vaper, và chúng tôi sẽ cố gắng trung hòa ánh sáng xấu đó", Levoy cho hay. " Việc cân bằng trắng không chính xác thường xảy ra rất nhiều trong môi trường ánh sáng yếu. Nếu bạn bước vào một vũ trường và có đèn neon màu đó, nó vẫn giữ được điều đó nhưng sẽ cố gắng trung hòa một số ánh sáng ở những khu vực trái ngược."

Học tập cân bằng trắng đã có trong chế độ Night Sight của Google. Đó là lý do tại sao hình ảnh cuối cùng sau khi chụp ở chế độ này có màu sắc tốt hơn nhiều so với chế độ tự động trên Huawei P30 Pro. Hệ thống sẽ học dựa trên những hình ảnh được chụp trên thiết bị mà nó cho là đã cân bằng tốt và sử dụng dữ liệu đã học đó để cung cấp những hình ảnh có màu sắc chính xác hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Đây là điều mà các hệ thống camera truyền thống không thể làm được. Khi một camera xuất xưởng, tự động cân bằng trắng mãi mãi là tự động cân bằng trắng. Trên Pixel, nó luôn luôn hoạt động để cải thiện theo thời gian.

Việc cân bằng trắng dựa trên quá trình học sẽ làm những hình ảnh được chụp ở ánh sáng yếu tuyệt vời hơn và dễ dàng hơn. Thế nhưng, Levoy muốn sử dụng máy tính để đơn giản hóa một hình thức hình ảnh khó hơn: chụp thiên văn.

Nhìn lên các vì sao

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 7

Levoy gọi khả năng mới này là "HDR trên steroid". Chế độ HDR tiêu chuẩn thường chụp 10-15 bức ảnh liên tiếp với mức phơi sáng ngắn, sau đó căn chỉnh và lấy trung bình tất cả để có được hình ảnh sắc nét cùng mức độ nhiễu thấp. Chế độ mới này mất đến 15 lần phơi sáng 16 giây, tức tổng phơi sáng là 4 phút. Sau đó, hệ thống sẽ căn chỉnh hình ảnh (do các ngôi sao di chuyển theo thời gian) và điều chỉnh các cài đặt phù hợp, trong khi đó, quá trình giảm nhiễu và tính trung bình pixel cũng sẽ diễn ra đề tạo ra những hình ảnh khá tuyệt vời.

Levoy có đưa ra một số ví dụ về những bức ảnh mà họ đã chụp milky way. Dù thực sự, bạn vẫn có thể làm điều này bằng cách phơi sáng lâu trên những hệ thống camera truyền thống, thế nhưng, bạn sẽ cần thêm các thiết bị bổ sung để giữ camera thật chắc nếu muốn đảm bảo hình ảnh cực kỳ sắc nét. Với Night Sight, bạn chỉ cần đến một vật để chống điện thoại trên tảng đá, nhấn vào nút chụp và thiết bị sẽ làm phần còn lại.

Có lẽ, phần thông minh nhất của chế độ Astro Night Sight mới này đó chính là việc không phải là một chế độ riêng biệt. Tất cả những gì bạn cần là nhấm nút Night Sight. HDR sử dụng con quay hồi chuyển để phát hiện chuyển động và căn chỉnh các ảnh chụp liên tiếp, còn Night Sight sẽ phát hiện thời gian khả thi nhất để chụp ảnh, tùy thuộc vào mức độ ổn định của thiết bị khi nhấn nút chụp và tối đa lên đến 4 phút. Nó cũng sẽ phát hiện bầu trời bằng một phương pháp có tên là Semantic Segmentation. Phương pháp này cho phép hệ thống xử lý các khu vực hình ảnh nhất định theo mỗi cách khác nhau để có kết quả tốt nhất.

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 8

Google: Chúng tôi không hề cố gắng biến camera trên Pixel 4 trở thành máy ảnh - Hình 9

Hai bức ảnh mẫu do Google cung cấp

" Chúng tôi muốn mọi thứ trở nên dễ dàng để mọi người sử dụng", Reynolds cho hay. " Vì vậy, bất cứ khi nào chúng tôi tìm thấy một thứ gì đó trong sản phẩm không cần thiết ở đó, chúng tôi có thể mang điều đó ra khỏi bạn và giải quyết vấn đề đó cho bạn."

Tuyên bố đó thực sự nhấn mạnh vào những gì Google đang cố gắng thực hiện đối với camera trên Pixel. Thay vì tìm cách biến nó hoạt động như một chiếc máy ảnh, Google lại đang cố gắng giải quyết những vấn đề mà bạn thậm chí chẳng biết chúng có tồn tại, và trình diễn nó ở dạng đơn giản nhất có thể.

Tất nhiên, nó không thể làm hài lòng hết mọi người. Một số người có thể muốn camera trên điện thoại hoạt động như máy ảnh, với những điều khiển và vòng xoay thủ công. Họ có thể muốn có cảm biến lớn hơn và những chế độ Pro. Nhưng trong khi các ODM khác đang tập trung hầu hết vào phần cứng, Google lại nhìn theo một hướng hoàn toàn khác.

Rõ ràng, Google đang tìm cách để tạo ra ma thuật.


Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 5 iPhone cũ giảm giá mạnh nhất khi iPhone 13 ra mắt 
21:03:46 26/10/2021
Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro 
14:04:19 26/10/2021
Bphone A40 rò rỉ: Smartphone giá rẻ của BKAV với chip Trung Quốc 
18:46:27 26/10/2021
Apple: 'Tai thỏ là cách làm thông minh' 
09:11:21 26/10/2021
iPhone 14 sẽ mang tới một thay đổi lớn đầu tiên trong 5 năm qua 
19:00:36 27/10/2021
Máy tính bảng Nokia T20 lên kệ tại Việt Nam giá 6 triệu 
14:02:22 26/10/2021
Bphone 2021 sẽ có 4 mẫu tầm trung và giá rẻ 
14:01:46 27/10/2021
So khác biệt giữa Galaxy Z Fold3 và iPhone 13 Pro Max 
09:35:48 26/10/2021
Một người Mỹ kiện Apple vì bị từ chối bảo hành chiếc iPhone nghi “hàng dựng” mua từ Việt Nam 
15:46:52 26/10/2021
Những đánh giá đầu tiên về Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro
10:38:51 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021
Thầy ông nội Lê Tùng Vân tuyên bố đang sở hữu 15 ngôi chùa nằm rải rác, lý do không thèm 20 tỷ của bà Hằng là đây?
21:33:28 27/10/2021
Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường
21:13:35 27/10/2021

Tin mới nhất

Ảnh thực tế MacBook Pro 'tai thỏ' 

22:13:48 27/10/2021
MacBook Pro mới dày và nặng hơn bản tiền nhiệm, được trang bị nhiều cổng vật lý thông dụng và sử dụng chip M hiệu năng cao.

May mắn mua được Galaxy Z Fold3 trước khi cháy hàng, người dùng Galaxy Z thích thú khi nói về trải nghiệm độc nhất với thiết bị trong mùa dịch

21:05:25 27/10/2021
Không gì có thể ngăn được độ hot của bộ đôi smartphone màn hình gập mới nhất đến từ Samsung!

BKAV sắp mở chương trình "đặt móng" cho AirB Pro, quà tặng đi kèm là thứ mà không một hãng nào dám tặng 

19:00:31 27/10/2021
Đây là một món quà pre-order mà chưa một hãng nào trong lịch sử dám tặng cho người dùng.

Trên tay Google Pixel 6 Pro: Mượt như iPhone 13, “tẩy ma thuật” cực ảo, hơn 30 triệu đồng 

14:10:06 27/10/2021
Một trong những chiếc Pixel 6 Pro đầu tiên đã về đến thị trường Việt Nam, đây là lựa chọn cho những ai cần sự mượt mà nhưng ghét iPhone.

iPhone 13 xách tay dần vắng bóng

14:04:49 27/10/2021
Nguồn hàng hạn chế, giá lại cao hơn hàng chính hãng khiến người dùng ít quan tâm đến iPhone 13 xách tay.

OPPO A56 5G ra mắt: Phiên bản nâng cấp hiệu năng của OPPO A55 nhưng "cải lùi" camera và sạc nhanh, giá 5.7 triệu đồng 

11:19:07 27/10/2021
OPPO A56 5G mang tới nâng cấp chính về hiệu năng cũng như hỗ trợ 5G, tuy nhiên lại cải lùi một vài yếu tố.

Microsoft đang phát triển Windows 11 SE và một chiếc Surface Laptop giá rẻ 

11:14:40 27/10/2021
Theo báo cáo của Windows Central, Microsoft đang chuẩn bị ra mắt một chiếc Surface Laptop giá rẻ để cạnh tranh trực tiếp với Chromebook, cùng với một phiên bản Windows 11 mới có tên là Windows 11 SE.

Tầm 6 triệu đổ lại có 5 smartphone màn AMOLED ngon nghẻ cho hội nghiện cày phim 

11:07:28 27/10/2021
Mua điện thoại để cày phim, xem Youtube là chính nhất định nên chọn mẫu nào có màn hình AMOLED thế này cho đã mắt hơn.

Apple siết chặt quy định bảo hành iPhone tại Việt Nam

11:03:27 27/10/2021
Theo quy định mới từ Apple, để được hỗ trợ bảo hành sản phẩm, người dùng sẽ phải cung cấp hóa đơn mua hàng từ đại lý.

Netizen soi ra Cha Eun Woo vừa đổi iPhone 13 mới, nhưng lại cực kì "chung tình" với một mẫu ốp đặc biệt 

09:44:46 27/10/2021
Cũng như nhiều idol Kpop, Cha Eun Woo đã tậu về mẫu iPhone 13 màu xanh sierra hot nhất của nhà Táo khuyết.

J+ Hannspree Hanns.w - Chiếc vòng thông minh “ruột” cho Gen Z 

09:39:20 27/10/2021
Ngay sau khi chào sân, chiếc vòng thông minh J Hannspree Hanns.w đã chiếm được nhiều cảm tình của Gen Z nhờ sự tiện ích và giúp tạo nên phong cách thời thượng cho khách hàng.

Google Pixel 6 Pro chưa bán đã xuất hiện ở Việt Nam 

08:54:47 27/10/2021
Chiếc Pixel 6 Pro đầu tiên xuất hiện tại một cửa hàng ở Hà Nội chiều 26/10, sớm hai ngày so với lịch bán ra tại Mỹ của Google.

Nguyên mẫu khổng lồ của iPod

18:43:07 26/10/2021
Thiết bị dùng để thử nghiệm phần mềm và chức năng cho iPod thế hệ đầu có kiểu dáng thô kệch và kích thước lớn.

Galaxy S22 Ultra sẽ hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn, màu sắc mới và S Pen 

18:01:17 26/10/2021
Mặc dù vẫn còn vài tháng nữa dòng Galaxy S22 mới ra mắt nhưng nhiều chi tiết về chúng đã được vén màn, với thông tin mới nhất đến từ chuyên gia rò rỉ Ice Universe.

LG sẽ cung cấp ống kính tiềm vọng cho iPhone 14 

17:56:49 26/10/2021
Khi mà dòng iPhone 13 đã được phát hành cũng là lúc người tiêu dùng bắt đầu quan tâm đến dòng iPhone thế hệ tiếp theo, hay còn gọi là iPhone 14.

MacBook Air năm sau sẽ dùng chip và webcam mới 

17:52:09 26/10/2021
MacBook Air thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào năm sau với thiết kế mỏng và nhẹ hơn, cùng nhiều yếu tố có từ bản MacBook Pro mới.

Cận cảnh miếng giẻ lau 19 USD của Apple: Không rõ chất liệu, hộp đựng khá lớn, có tên tiếng Việt trên bao bì 

15:51:19 26/10/2021
Sản phẩm đã cháy hàng và nếu đặt từ bây giờ, bạn sẽ phải đợi sang năm sau mới có thể tận tay sờ vào nó.

Giữa ‘cơn sốt’ hàng hóa, FPT Shop về thêm 10.000 iPhone 13 series chính hãng 

14:02:26 26/10/2021
Là đối tác hàng đầu của Apple tại Việt Nam, FPT Shop luôn được ưu tiên về hàng hóa và đã nhanh chóng về thêm 10.000 iPhone 13 Series chính hãng, phần nào giúp hạ nhiệt cơn sốt iPhone 13 series trong những ngày đầu mở bán như hiện nay.

Bất ngờ khi mãnh thú mới Galaxy M22 có thể “cân tất” được cả những tựa game nặng này mà vẫn mượt mà suốt trận 

11:34:58 26/10/2021
Dù là dòng smartphone thuộc phân khúc giá tương đối rẻ, tuy nhiên Galaxy M22 vẫn cho một trải nghiệm chơi game và giải trí cực mượt.

Apple dùng 1001 mỹ từ để miêu tả camera iPhone 13 nhưng cũng phải chào thua một chiếc điện thoại Android vì tính năng này! 

20:23:34 25/10/2021
Với số tiền bỏ ra chỉ bằng một nửa iPhone, bạn đã có ngay tính năng camera đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận

Sức khỏe

01:48:19 28/10/2021
Một số bệnh dưới đây có thể ảnh hưởng đến thận, gây suy thận, buộc phải chạy thận, theo WebMD.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/10: Campuchia sắp mở cửa trở lại; Thái Lan và Lào ca mắc mới vẫn cao

Thế giới

01:42:59 28/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.910 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước. Trong khi đó, tổng số ca tử vong tới nay t...

TP HCM dự kiến dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

Đời sống

01:41:35 28/10/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 27/10 trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, trong đó đề xuất mở cửa trường với các vùng dịch cấp 1 và 2.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.