Piaggio MP3 400 HPE là “Xe Ba bánh nhưng không phải xe Ba Bánh”

Việc mẫu xe ba bánh Piaggio MP3 xuất hiện tại đại lý đang được các thương nhân nhập khẩu các dòng xe ba bánh như Harley- Davidson, Yamaha, Can-Am, Polaris… và cả các mẫu xe mô tô ba bánh có thùng bên, đặc biệt quan tâm. Vậy Piaggio MP3 400 HPE có phải là xe ba bánh?

Từ năm 2008, Chính phủ đã có quyết định không cấp phép mới cho lưu hành thêm các loại xe có giới ba bánh. Vậy vào thời điểm này, các quy định nào đang ràng buộc sự xuất hiện của dòng xe này tại Việt Nam?

Không cấp phép lưu hành mới cho xe ba bánh

ADVERTISEMENT

Sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2008, Chính phủ đã ra Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP đã thảo luận và quyết nghị nhiều vấn đề, trong đó liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Piaggio MP3 400 HPE là Xe Ba bánh nhưng không phải xe Ba Bánh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mẫu xe ba bánh Can-Am Spyder RT

Theo đó Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp quy định tại Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ. Giao các cơ quan chức năng và các tỉnh/thành rà soát, ban hành các quy định về điều kiện an toàn, đăng ký, cấp biển số các loại xe thô sơ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ; không cấp phép mới cho lưu hành thêm các loại xe cơ giới ba bánh; đối với các loại xe cơ giới ba bánh hiện có đang lưu hành thì ban hành quy định cấm lưu hành (kể cả xe cơ giới ba bánh nhập khẩu) trong nội thành, nội thị và các quốc lộ (trừ xe xích lô phục vụ du lịch, xe thu gom rác thải phục vụ vệ sinh môi trường, xe làm phương tiện đi lại của thương binh, người tàn tật).

Và thực hiện theo chỉ đạo này, Bộ GTVT đã ra văn bản 1762/BGTVT-VT ngày 24 tháng 3 năm 2008 gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, theo đó: Ngừng việc kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường các loại xe cơ giới ba bánh kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2008 (trừ các loại xe cơ giới dùng làm phương tiện đi lại cho thương binh, người tàn tật).

Kể từ đó đến nay, đây là căn cứ để quyết định các dòng mô tô ba bánh có được phép nhập khẩu, lắp ráp tại Việt Nam hay không.

Piaggio MP3 400 HPE là Xe Ba bánh nhưng không phải xe Ba Bánh - Hình 2

ADVERTISEMENT

Mẫu xe Harley-Davidson Tri Glide CVO

Video đang HOT

Vậy thế nào là xe ba bánh dành cho thương binh, người tàn tật?

Vào ngày 21/12/2007, Chính phủ đã ra công văn số 1992/TTG-CN của Thủ tướng Chính phủ về việc sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và lưu hành xe ba bánh, xe cơ giới dùng cho người tàn tật. Công văn nêu rõ trách nhiệm của bộ Giao thông Vận tải:

- Tổ chức kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe mô tô ba bánh, xe cơ giới cho người tàn tật;

- Quy định kiểu, loại xe cơ giới dùng cho người tàn tật theo điều kiện sức khỏe, mức độ bị hạn chế về vận động của người tàn tật.

- Tổ chức việc đào tạo, sát hạch và cấp phép lái xe cho người khuyết tật.

Piaggio MP3 400 HPE là Xe Ba bánh nhưng không phải xe Ba Bánh - Hình 3 ADVERTISEMENT

Mẫu Harley-Davidson Ultimate CVO SideCar

Từ ý kiến chỉ đạo này, ngày 22/2/2028, Bộ Giao thông Vận tải số ra Quyết định số 03/2008/QĐ-BGTVT, quy định cụ thể về việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe mô tô, xe gắn máy ba bánh dùng cho người tàn tật.

Đi kèm với quyết định này là các Quy định cụ thể về việc “kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe mô tô, xe gắn máy ba bánh dùng cho người tàn tật “.

Theo đó, quy cầu về kỹ thuật về kiểm tra xe ba bánh dành cho người tàn tật là:

- Xe có thể lắp động cơ nhiệt hoặc động cơ điện. Nếu là động cơ nhiệt thì dung tích động cơ không lớn hơn 125 cm3.

- Các bánh xe phải đối xứng với nhau qua mặt phẳng trung tuyến dọc của xe.

- Kích thước lớn nhất của xe không vượt quá giới hạn sau: Chiều dài 2,5 m, chiều rộng 1,2 m, chiều cao 1,4 m

ADVERTISEMENT

Vậy Piaggio MP3 400 HPE là “Xe Ba bánh nhưng không phải xe Ba Bánh”

Như vậy với quy định kể trên chắc chắn Piaggio MP3 400 HPE để có thể được phép bán ra thị trường thì không thể là “chủng loại xe Ba bánh” mà chỉ là xe “Hai bánh”.

Và chắc chắn mẫu xe “có Ba bánh – mà không phải xe Ba bánh” này đã đảm bảo các tiêu chí hiện tại thì mới có thể thông quan, nhập khẩu vào Việt Nam để bán tới tay người tiêu dùng. Đây chính là mẫu chốt mà Yamaha Tricity, Can-Am Ryker/Spyder hay Polaris Slingshot, hay các loại xe mô tô có thùng bên tham khảo để có thể đáp ứng các yêu cầu lăn bánh tại Việt Nam.

Môtô phân khối lớn hút khách

Môtô phân khối lớn không chỉ hấp dẫn dân chơi mà ngày càng thu hút nhiều đối tượng sử dụng với đủ độ tuổi, trong đó có cả phụ nữ

Trong bối cảnh thị trường xe máy dần bão hòa và đi xuống, sức tiêu thụ xe phân khối lớn lại tăng hằng năm. Giới kinh doanh cho hay kể từ khi có quy định người đủ 18 tuổi trở lên được thi và cấp bằng lái hạng A2 (điều khiển môtô dung tích từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép hạng A1 - PV), giới trẻ tìm mua xe phân khối lớn tăng khá, thị trường cũng sôi động hơn.

Môtô phân khối lớn hút khách - Hình 1

Hãng xe lớn tìm đến Việt Nam

Khoảng chục năm trước, môtô phân khối lớn trên thị trường phần lớn là xe đã qua sử dụng, do cá nhân đưa về, nguồn xe mới rất khan hiếm. Bởi vậy, giá xe được đẩy lên rất cao. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều hãng xe đã có mặt chính thức tại Việt Nam và trực tiếp phân phối ra thị trường. Giá bán các dòng môtô phân khối lớn nhờ đó giảm đáng kể, khoảng 20%-30% so với trước.

ADVERTISEMENT

Ông Liêu Diệu Hán, phụ trách kinh doanh tại đại lý Max Moto (TP HCM), thông tin hầu hết hãng xe phân khối lớn trên thế giới đều có mặt tại thị trường Việt Nam với nhiều mẫu xe đủ phân khúc, giá từ 80 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc, thậm chí có chiếc giá 1,8 tỉ đồng. Người mua dễ dàng chọn được mẫu xe ưng ý, phù hợp túi tiền nên sức mua tăng tốt.

Theo đại diện đại lý xe phân khối lớn của hãng Honda tại TP HCM, do đây là dòng xe để "chơi" nên sức mua không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Giới chơi môtô vẫn có đủ điều kiện để mua xe phục vụ nhu cầu, sở thích. Trước sự tăng trưởng khá tốt của thị trường, hãng liên tục đưa ra thị trường nhiều mẫu mới như Africa Twin, Gold Wing, Rebel 1100, CB1000R...

Suzuki những năm gần đây cũng tập trung vào phân khúc xe phân khối lớn với hàng loạt mẫu có thiết kế đẹp, cá tính, nhỏ gọn, phù hợp với đường sá Việt Nam và túi tiền của nhiều người. Chẳng hạn, mẫu Socs 250 cc có giá 116 triệu đồng/chiếc, mẫu Ecstar 250 cc giá 110 triệu đồng/chiếc, mẫu Intruder 79 triệu đồng/chiếc.

Những hãng xe phân khối lớn nổi tiếng như Triumph (Anh), Harley - Davidson (Mỹ), Ducati (Ý), KTM (Áo), Husqvarna (Thụy Điển)... cũng đã hiện diện tại Việt Nam. Riêng hãng Kawasaki mở nhiều showroom phân phối nhiều mẫu xe với đủ mức giá, như: SE 175 cc giá 78 triệu đồng/chiếc; Z 1000 giá 500 triệu đồng/chiếc; ZX 10R, ZH2 giá lên đến 700 triệu đồng/chiếc; Ninja H2 và H2R lần lượt 1,2 tỉ đồng/chiếc và 1,8 tỉ đồng/chiếc.

ADVERTISEMENT

Đáng chú ý, mẫu phân khối lớn S1000RR, R1200GS và R1250GS của BMW Motorrad (Đức) được Công ty CP Ôtô Trường Hải phân phối chính thức, giá từ 639 triệu đồng/chiếc.

Môtô phân khối lớn hút khách - Hình 2 ADVERTISEMENT

Dòng xe phân khối lớn có đủ mức giá nên phần nào đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng

Nhiều người có cả bộ sưu tập

Ông Liêu Diệu Hán cho hay thời gian gần đây, xe phân khối lớn rất đa dạng về mẫu mã, dung tích và phân khúc giá nên thu hút khách hàng từ thanh niên đến người lớn tuổi, kể cả phụ nữ. Nhiều người không chỉ sở hữu một chiếc môtô phân khối lớn mà có cả bộ sưu tập. "Nguồn cung dòng xe này không còn khan hiếm như trước, thị trường có mặt đầy đủ các mẫu, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Người mua môtô còn có thể được hỗ trợ trả góp để thuận lợi sở hữu chiếc xe yêu thích. Bởi vậy, không chỉ người chơi xe chuyên nghiệp mà dân văn phòng, sinh viên... cũng mua khá nhiều" - ông Hán thông tin.

Đại diện một số showroom môtô cho biết sức tiêu thụ xe phân khối lớn ở tỉnh lẻ hiện không kém các thành phố lớn. Khách tỉnh chủ yếu chọn mua xe mới, còn khách ở thành phố lớn ưa thích xe "lướt" (đã qua sử dụng một thời gian ngắn) nhờ nguồn cung dồi dào, giá tốt và dễ dàng trải nghiệm nhiều mẫu.

Ông Thái Hữu Nghĩa, trưởng nhóm xe phân khối lớn Jaguar Biker, cho rằng quy định quản lý xe phân khối lớn hiện nới lỏng hơn khá nhiều so với 5-10 năm trước, tạo điều kiện cho thị trường tăng trưởng rất mạnh. Trước đây, muốn được cấp giấy phép sử dụng xe phân khối lớn, người mê dòng xe này phải tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm môtô. Hiện nay, người đủ 18 tuổi trở lên đều được thi và cấp bằng lái hạng A2. "Nguồn cung tăng đáng kể do các hãng trực tiếp nhập xe về bán. Chưa kể nhiều hãng cạnh tranh giúp giá bán có lợi hơn cho người tiêu dùng cùng chế độ hậu mãi được cải thiện là những yếu tố quan trọng tác động tích cực đến thị trường" - ông Nghĩa nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Trà My "Vợ ba": 13 tuổi bị “xâu xé” vì đóng cảnh người lớn, sinh con, nay ra sao sau loạt ồn ào?05:36Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu: Cả đời chỉ đóng vai phụ, cuối đời vẫn ở nhà thuê, ra đi khi vai diễn dang dở05:10Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Bạch Công Khanh phản ứng phũ khi nghe Nam Em muốn lấy anh làm chồng: ‘Không muốn yêu ai!’03:18'Hoa hậu Hong Kong' Lâm Ngọc Vị bị tung clip người lớn03:21
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Loạt xe tay ga mới ra mắt dồn dập Đông Nam Á dịp cuối năm
07:00:55 27/11/2022
Peugeot trình làng xe ga mới đối đầu Honda SH, Vespa Sprint
18:33:01 26/11/2022
Xe máy điện "lên ngôi" tại Tây Phi
09:52:43 26/11/2022
2023 Honda Rebel 500 trình làng, giá hơn 155 triệu đồng
10:22:24 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Hàng trăm ký cần sa ‘bốc hơi’ khỏi kho tang chứng, cảnh sát đổ lỗi cho chuột
08:34:16 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'
09:28:53 27/11/2022
Khởi tố người để s.úng hơi phát nổ khiến cháu bé 8 tuổi t.ử v.ong
08:20:32 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động
08:37:33 27/11/2022
Con rể tương lai là chủ nhà hàng, bố cô gái rủ họ hàng đến ăn miễn phí, bị phản ứng liền tát luôn nhân viên
10:15:54 27/11/2022
Subeo cao vượt Cường Đô La ở tuổi 12, cặp giò 'chuẩn mẹ Hà'
09:28:43 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những mẫu xe tay ga nổi đình, nổi đám một thời

11:00:32 25/11/2022
Từng được nhiều dân chơi lựa chọn và là mẫu xe tay ga cao cấp với giá cả trăm triệu đồng, nhưng giờ đây các mẫu xe như: Honda @, Dylan, PS hay Suzuki Avenis... gần như biến mất trên các con phố

Yamaha YZF-R15M với gói nâng cấp lạ mắt

09:45:18 25/11/2022
Chiếc xe được nâng cấp nhiều bộ phận như hệ thống treo, phanh, gương...Yamaha YZF-R15M là tân binh trong phân khúc sportbike 150 cc tại Việt Nam

2023 Honda Vario 160 mở rộng thị trường, giá từ hơn 54 triệu đồng

07:42:03 25/11/2022
Xe tay ga 2023 Honda Vario 160 đang mở rộng tại thị trường Đông Nam Á, với phong cách thể thao và nhiều màu sắc tùy chọn

Đ.ánh giá Yamaha YZF-R7 - lái thú vị đ.ánh đổi bằng sự thoải mái

16:45:18 24/11/2022
Những chiếc sportbike có lợi thế về khả năng tăng tốc lẫn xử lý khi vào cua, tuy nhiên lái sportbike trong hành trình dài không phải là ý tưởng tốt nếu bạn không có đủ đam mê

Xe tay ga cỡ lớn chọn Honda SH 350i hay Piaggio Beverly

14:06:04 24/11/2022
Dù không thể dùng giá bán để cạnh tranh với Honda SH 350i, mẫu xe đến từ thương hiệu Italy vẫn có những điểm riêng để thu hút khách hàng

Honda CM125T nguyên “zin” biển tứ quý 7, khách trả hơn 300 triệu chủ chưa bán

09:57:02 24/11/2022
Một chiếc Honda CM125T mới đi khoảng 4.000km mang biển kiểm soát 52 Z4 - 7777 đã được khách trả giá hơn 300 triệu đồng

Thế giới 2 bánh: KTM 890 Duke R – Món lạ Châu Âu

08:20:04 24/11/2022
Một cái tên vẫn còn chưa được biết đến nhiều tại thị trường Việt Nam – KTM, đối thủ hoàn toàn xứng tầm đối với các đối thủ châu Âu khác như Ducati, Triumph, BMW… đã tung mẫu naked bike cỡ trung 890 Duke R, với giá bán khởi điểm 519 triệ...

Bảng giá xe máy Piaggio mới nhất cập nhật cuối tháng 11/2022

06:14:18 24/11/2022
Piaggio Liberty phiên bản 25 năm đã về nhiều hơn tại các đại lý, trong khi giá các dòng xe Piaggio khác vẫn ổn định. Hiện tại, bên cạnh thương hiệu Vespa nằm trong phân khúc cao cấp thì Piaggio hiện cũng đang phân phối 3 dòng tay ga khá...
ADVERTISEMENT

Cận cảnh Piaggio Beverly S tại Việt Nam - đối thủ mới của Honda SH 350i

10:39:12 23/11/2022
Piaggio Beverly S 400 HPE được trang bị động cơ 399 cc công suất 35 mã lực. Xe có giá chính hãng 235 triệu đồng

Piaggio Việt Nam ra mắt 2 dòng xe cao cấp Beverly S 400 HPE và MP3 400 HPE Sport

20:26:31 22/11/2022
Tối 22/11, Piaggio Việt Nam chính thức ra mắt hai dòng xe tay ga thuộc phân khúc cao cấp là Piaggio Beverly S 400 HPE và Piaggio MP3 400 HPE Sport với giá bán lần lượt 235 triệu và 330 triệu đồng

Chi tiết Piaggio MP3 - xe tay ga 3 bánh giá 330 triệu đồng

19:02:19 22/11/2022
Piaggio MP3 là mẫu xe tay ga 3 bánh đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Sau những thông tin đồn đoán cách đây vài tháng, Piaggio MP3 chính thức được mở bán tại thị trường Việt Nam

Chi tiết Yamaha Exciter 135 nâng cấp thành xe đua drag

12:03:31 22/11/2022
Xe được thay đổi nhiều chi tiết để đáp ứng khả năng sử dụng trong điều kiện đua đường thẳng. Dù không được bán chính hãng, Yamaha Exciter 135 vẫn là lựa chọn của nhiều người nhờ kiểu dáng gọn gàng, động cơ mạnh vừa đủ

Thế giới 2 bánh: Kawasaki chuẩn bị tung hàng loạt xe mới tại thị trường Việt Nam?

10:34:46 22/11/2022
 4 mẫu mô tô mới của Kawasaki vừa xuất hiện thông tin tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

Honda Air Blade bất ngờ giảm giá chỉ còn chưa tới 41 triệu đồng

19:14:27 21/11/2022
Honda Air Blade đang có giá bán tại đại lý chỉ chưa đến 41 triệu đồng.  Thời điểm cuối năm, hàng loạt mẫu xe máy bắt đầu có sự tăng giá bán do nhu cầu người mua xe cũng tăng lên như Honda Vision, Honda SH hay một số mẫu xe tay ga của Ya...

VCCI đề xuất giảm giá bán điện cho trạm sạc

16:55:23 21/11/2022
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất Chính phủ ưu tiên mức giá bán điện thấp hơn cho khách hàng đi xe điện

Khám phá Royal Enfield Super Meteor 650 2022

14:07:45 21/11/2022
Trình làng tại triển lãm EICMA 2022 (Italy), chiếc cruiser 2022 Royal Enfield Super Meteor 650 sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới so với những phiên bản tiền nhiệm trước đó
ADVERTISEMENT

Honda "chào hàng" loạt xe hai bánh mới tại triển lãm EICMA 2022

20:16:48 20/11/2022
Tại triển lãm EICMA 2022 vừa được tổ chức tại Milan, Ý - hãng Honda đã hé lộ một loạt các dòng xe máy sẽ ra mắt tại Châu Âu trong thời gian tới. Đáng chú ý chính là XL750 Transalp và EM1 chạy điện

Aprilia trình làng RS660 Extrema 2023 công suất 100 mã lực

16:52:00 20/11/2022
Xuất hiện tại triển lãm EICMA (Italy), Aprilia RS660 Extrema 2023 được coi là phiên bản thể thao nhất của dòng sản phẩm RS660

Kawasaki khoe môtô chạy bằng nước và loạt xe tối tân khác

07:26:46 20/11/2022
Kawasaki khiến nhiều đối thủ sửng sốt khi trình làng loạt nguyên mẫu mô tô mang công nghệ động cơ tối tân, sử dụng nhiên liệu sạch, trong đó có cả mẫu xe chạy bằng nước hydrogen

Xe máy Alpha Volantis Horizon 'Made in Thailand' cạnh tranh Honda SH

20:05:59 19/11/2022
Alpha Volantis - thương hiệu xe máy mới của Thái Lan trình làng bộ đôi xe tay ga Alpha Volantis Horizon 150 và Horizon 300 mang phong cách thiết kế thời trang, hiện đại… đi kèm 2 lựa chọn động cơ, tham vọng cạnh tranh với Honda SH

10 hãng xe máy đang bán chạy nhất thế giới

19:59:08 19/11/2022
Honda vẫn đang giữ vững vị trí dẫn đầu, trong khi đó hãng xe máy Ấn Độ - Hero Motor bất ngờ vượt mặt Yadea của Trung Quốc để vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách 10 hãng xe máy đang bán chạy nhất thế giới sau 10 tháng đã qua của năm 20...

Lộ diện 2 mẫu xe điện mới của Honda tại triển lãm EICMA

19:05:57 19/11/2022
Sau khi thông báo về sự trở lại của cái tên Hornet, một dòng sản phẩm đã ghi dấu ấn trong rất nhiều sản phẩm của Honda trong vòng 23 năm vừa qua, tại triển lãm EICMA vừa được tổ chức tại Milan, Honda đã hé lộ một loạt các dòng xe máy sẽ...

Kymco trình làng RevoNEX: Mẫu mô tô điện được nhiều người "khao khát" sở hữu

07:04:31 19/11/2022
Không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng mà các trang bị trên chiếc RevoNEX còn được đ.ánh giá là mang tính tương lai
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Pha lùi xe mất tiền triệu của tài xế ô tô

Clip hay

14:24:52 27/11/2022
Tại em đang lùi xe thì cái lan can nó mọc ra đấy chứ , tài xế said

Những món ngon phải thưởng thức khi đến Cao Bằng

Ẩm thực

14:17:59 27/11/2022
Cao Bằng là địa phương có bề dày lịch sử lâu đời, đồng thời nơi đây gắn liền với ẩm thực gồm những món ngon độc đáo, đa dạng của đồng bào các dân tộc

Hai nghệ sĩ ẩu đả

Sao âu mỹ

14:16:50 27/11/2022
Cảnh sát đã được gọi đến sau khi rapper đình đám Headie One ẩu đả với một nghệ sĩ khác trong căng tin một tòa nhà ở London - Anh. Các nhân viên hoảng sợ khi chứng kiến thức ăn và m.áu vương vãi khắp nơi

Màn “trộm long tráo phụng” ngốc nghếch của chị em tôi sau khi làm vỡ 7 bình rượu quý

Góc tâm tình

14:15:14 27/11/2022
Vâng, đó là 7 bình rượu ngâm được bố tôi quý hơn vàng. Chúng biến thành một đống hoang tàn sau pha đ.ánh n.hau ầm ĩ của chị em tôi

BLACKPINK gây phẫn nộ vì "móc túi" fan, trắng tay Daesang vẫn "vượt mặt" BTS?

Sao châu á

14:14:05 27/11/2022
Mới đây, BLACKPINK phải đối mắt với một vấn đề nghiêm trọng khi giá vé cho buổi biểu diễn tại Hong Kong (Trung Quốc) bị đem bán ở chợ đen với giá tăng vọt. Theo lịch trình của tour diễn vòng quanh thế giới Born Pink, 4 cô gái Blackpink ...

Sao Vbiz bắt trend cosplay bức ảnh huyền thoại của CR7 và Messi

Sao việt

14:11:52 27/11/2022
Bức ảnh ngồi chơi cờ vua của Ronaldo và Messi đang được người hâm mộ bóng đá phát cuồng và lan truyền rầm rộ. Bên cạnh cổ động viên, sao Việt cũng háo hức bắt trend cosplay lại bức ảnh một cách sáng tạo khiến khán giả phấn khích

Khoảnh khắc chú bộ đội quyến luyến chia tay người yêu để đi Nga du học

Netizen

14:06:35 27/11/2022
Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và không phải khi nào yêu nhau cũng có thể được ở bên nhau mỗi ngày, cùng trải qua những cảm giác ngọt ngào

Cập nhật trình duyệt Chrome ngay lập tức để vá lỗ hổng zero-day

Thế giới số

14:01:05 27/11/2022
Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục một số lỗ hổng zero-day nguy hiểm đang được khai thác tích cực

Cà Mau: Ban hành kế hoạch bồi thường, tái định cư dự án cao tốc đi qua tỉnh

Đời sống

13:51:12 27/11/2022
Đến cuối tháng 1.2023, Cà Mau sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 80% diện tích thực hiện Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Châu Âu cáo buộc Mỹ trục lợi từ xung đột Ukraine

Thế giới

13:49:08 27/11/2022
Chín tháng sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine, cuộc xung đột này dường như đang bắt đầu chia rẽ phương Tây. Giới chức hàng đầu của châu Âu cáo buộc Mỹ kiếm bộn tiền từ chiến tranh, trong khi các nước EU chính là bên chị...

Melon Music Awards: Vắng bóng đàn chị gen 3, IVE cùng loạt nhóm nữ gen 4 gom sạch giải thưởng

Nhạc quốc tế

13:44:24 27/11/2022
Lễ trao giải Melon Music Awards (MMA) 2022 đã chính thức khép lại với kết quả không có quá nhiều bất ngờ

5 kiểu giày bệt không bao giờ lỗi mốt, sắm diện Tết 2023 là sáng suốt

Thời trang

13:31:02 27/11/2022
5 kiểu giày bệt này sẽ giúp bạn mặc đẹp đón Tết 2023, mà không phải suy nghĩ nhiều trong khoản mix đồ

4 kiểu tóc khiến bạn có nguy cơ bị hói

Làm đẹp

13:27:33 27/11/2022
Đối với các nàng, một kiểu tóc phù hợp đặc biệt quan trọng. Nó góp phần thể hiện khí chất của con người, tôn lên dung mạo và che mờ những nhược điểm trên gương mặt. Vậy sẽ ra sao nếu chính kiểu tóc đẹp ấy lại âm thầm gây ra tình trạng r...