Phương Tây có thể không trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì nối lại hợp tác với Nga

Một số hãng truyền thông châu Âu đưa tin sau cuộc gặp gần đây giữa Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, các nước phương Tây đã quyết tâm ngăn cản Moskva và Ankara nối lại quan hệ hợp tác.

Phương Tây có thể không trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì nối lại hợp tác với Nga - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại ở Sochi. Ảnh: TASS

Tuy nhiên, báo Rossiyskaya Gazeta của Nga lưu ý rằng khả năng Mỹ và châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Ankara là rất thấp, vì phương Tây thực sự có thể hưởng lợi từ mối quan hệ đang lớn lên giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

“Thổ Nhĩ Kỳ theo đuổi một chính sách thông minh khi cố gắng cân bằng giữa hai bên. Bên cạnh đó, Ankara đã và đang thúc đẩy hiệu quả vị thế quốc gia, đặc biệt là thông qua thương vụ ngũ cốc của Ukraine”, chuyên gia về tình hình Trung Đông Ivan Starodubtsev nhận xét.

Giới chính trị gia phương Tây lo ngại rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể đóng một vai trò nào đó trong việc giúp Nga lách lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh ở châu Âu lại quan tâm hàng đầu đến lợi nhuận và tìm cách tận dụng tình hình trên.

“Thứ nhất, cần phải tách biệt rõ ràng những mặt hàng chiến lược khỏi các mặt hàng bị trừng phạt nhưng có ít quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Những mặt hàng đó sẽ khó bị kiểm soát. Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ giúp Nga nhập khẩu những mặt hàng cần thiết mà không bị kiểm soát đặc biệt”, ông Ivan Starodubtsev lưu ý.

Theo nhà phân tích này, các nước phương Tây sẽ vừa cố gắng ngăn cản việc xuất khẩu mặt hàng chiến lược sang Nga, nhưng cũng đồng thời làm ngơ trước những thương vụ “lách luật” của các doanh nghiệp châu Âu đang phải vật lộn để tồn tại.

Ông Starodubtsev cho hay mối đe dọa từ các biện pháp trừng phạt thứ cấp có ít khả năng thay đổi tình hình. Ông tin rằng giới chức châu Âu chắc chắn sẽ đưa ra cơ chế nhằm thắt chặt các biện pháp trừng phạt, nhưng thực tiễn cho thấy cơ chế đó sẽ chỉ khiến các bên lách luật nhiều hơn. Ông kết luận rằng Ankara sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thu lợi nhuận và mở rộng thị trường, song đủ sáng suốt để không lao vào các hoạt động xuất khẩu tiềm ẩn nguy cơ rủi ro với Nga.

ADVERTISEMENT

Thổ Nhĩ Kỳ đang mang lại cho Nga một số lợi ích nhất định, khi không tham gia áp đặt các lệnh trừng phạt của phương Tây với Moskva, không đóng cửa không phận đối với máy bay Nga sau ngày 24/2 và chào đón du khách Nga.

Video đang HOT

Tính toán ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước bầu cử

Thổ Nhĩ Kỳ đang phát huy thế mạnh ngoại giao trên trường quốc tế trong bối cảnh Tổng thống Erdogan đối mặt với những thách thức bầu cử lớn nhất trong gần 20 năm cầm quyền.

Tính toán ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước bầu cử - Hình 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại dinh thự Bocharov Ruchei ở Sochi, Nga, ngày 28/9/2021. Ảnh: EPA

Một loạt "chiến thắng ngoại giao", trong đó có việc làm trung gian cho thỏa thuận nối lại xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, đã giúp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tránh được những lời chỉ trích về những yếu kém kinh tế ở trong nước, đồng thời giúp ông có thời gian đề ra chiến lược tranh cử cho cuộc bầu cử vào năm tới.

Khi ông Erdogan đối mặt với những điều đang được định hình là thách thức bầu cử lớn nhất trong gần 20 năm cầm quyền của mình, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đang phát huy thế mạnh ngoại giao trên toàn cầu.

Phát biểu trước đám đông trong một cuộc vận động tranh cử ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ sau khi hội đàm tại Nga với Tổng thống Vladimir Putin, ông Erdogan: "Thổ Nhĩ Kỳ đang trải qua thời kỳ mạnh nhất về mặt chính trị, quân sự và ngoại giao".

Nhưng những thành tựu ngoại giao của ông Erdogan lại trái ngược với bức tranh kinh tế đang trở nên tồi tệ ở trong nước, với lạm phát tăng vọt lên 79% và đồng lira suy yếu gần mức thấp kỷ lục mà nó đạt được trong cuộc khủng hoảng tiền tệ gần đây nhất vào tháng 12 năm ngoái.

ADVERTISEMENT

Những người phản đối đổ lỗi cho các chính sách kinh tế của ông Erdoğan, trong đó có một loạt cắt giảm lãi suất bất chấp lạm phát cao và việc sa thải ba thống đốc ngân hàng trung ương kể từ năm 2019, khiến nước này thâm hụt tài khoản vãng lai lớn và phụ thuộc vào nguồn tài chính bên ngoài để hỗ trợ nền kinh tế.

Tổng thống Erdoğan cho biết kết quả từ các chính sách kinh tế của chính phủ - ưu tiên xuất khẩu, sản xuất và đầu tư - sẽ trở nên rõ ràng hơn trong quý đầu tiên của năm 2023.

Vị thế quốc tế

Thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine, bị phong tỏa kể từ khi xung đột với Nga nổ ra, có thể giảm bớt tình trạng thiếu lương thực khiến hàng triệu người nguy cơ rơi vào nạn đói và khiến giá cả toàn cầu tăng cao.

Dưới sự trung gian của Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, thỏa thuận được ký kết sau khi ông Erdoğan bảo đảm nhượng bộ từ NATO liên quan đến sự gia nhập của Phần Lan và Thụy Điển, cũng như khởi động quan hệ hợp tác với các cường quốc đối thủ ở Trung Đông.

Hồi tháng 6, ông Erdoğan cũng nhận được cam kết từ Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng sẽ hỗ trợ bán máy bay chiến đấu F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi Washington chặn Ankara mua máy bay chiến đấu F-35 tiên tiến hơn vì mua vũ khí (hệ thống tên lửa phòng không S-400) của Nga.

Phép thử trước bầu cử

Là người nắm quyền lâu nhất và là nhân vật chính trị có ảnh hưởng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi Mustafa Kemal Atatrk thành lập quốc gia này gần một thế kỷ trước, ông Erdoğan phải đối mặt với các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống đầy thách thức dự kiến diễn ra vào tháng 6/2023.

Một cuộc khảo sát của cơ quan thăm dò ý kiến ​​Metropoll vào tuần trước cho thấy sự ủng hộ dành cho Đảng Công lý và phát triển (AKP) cầm quyền do ông Erdoğan lãnh đạo đã tăng nhẹ lên 33,8%, vẫn là mức cao nhất đối với tất cả các đảng phái khác. Nhưng ông Erdoğan sẽ phải đối mặt với một liên minh lỏng lẻo trước các đảng đối lập, và các cuộc thăm dò cho thấy ông đang đứng sau các ứng cử viên tổng thống của phe đối lập.

ADVERTISEMENT

Mối quan tâm hàng đầu của cử tri là tình trạng nền kinh tế và sự hiện diện của 3,6 triệu người tị nạn Syria, được Thổ Nhĩ Kỳ chào đón khi bắt đầu cuộc xung đột ở Syria nhưng ngày càng bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là đối thủ cạnh tranh về việc làm và dịch vụ.

Erdoğan Toprak, một nhà lập pháp từ đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) đối lập chính và là cố vấn cấp cao cho nhà lãnh đạo của CHP, Kemal Kılıdaroğlu, cho biết: "Chính phủ đang sử dụng chính sách đối ngoại như một công cụ để che đậy thảm họa kinh tế, thể hiện về 'chiến thắng ngoại giao' trên sân nhà".

Ông Toprak cũng cho rằng ngay cả trên mặt trận ngoại giao, Tổng thống Erdoğan đã nhượng bộ, làm "suy yếu và tổn hại phẩm giá của Thổ Nhĩ Kỳ".

Khôi phục các mối quan hệ khu vực

Tổng Erdoğan, người vượt qua các cuộc biểu tình chống chính phủ lớn vào năm 2013 và một nỗ lực đảo chính vào năm 2016, đã tìm cách sửa chữa mối quan hệ căng thẳng với các cường quốc Trung Đông khác, một phần với hy vọng thu hút các nguồn vốn nước ngoài cần thiết.

ADVERTISEMENT

Tính toán ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước bầu cử - Hình 2
Tổng thống Erdoğan gặp Thái tử UAE Abu Dhabi Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan ngày 14/2/2022. Ảnh: EPA

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đối thủ của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc nội chiến ở Libya và tranh chấp vùng Vịnh đối với Qatar, đã tham gia cùng Trung Quốc, Qatar và Hàn Quốc trong các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ với Ankara trị giá tổng cộng 28 tỷ USD. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang hy vọng về một thỏa thuận với Saudi Arabia, và đã có những động thái nhằm cải thiện quan hệ với Ai Cập cũng như Israel.

"Các cử tri nhận thức được lợi ích của ngoại giao. Đôi khi họ sẽ phàn nàn về nền kinh tế hoặc người tị nạn, nhưng họ sẽ bỏ phiếu cho ông Erdoğan vì tiếp tục lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ hiệu quả", một quan chức Đảng AK nói.

Điều đó đang được coi là chìa khóa đối với chính sách ngoại giao của ông Erdoğan ở Trung Đông và xa hơn nữa là điều mà ông gọi là "sự hiểu biết chung, dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau" với Nga - một mối quan hệ khiến các đối tác NATO của Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng lo ngại kể từ khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm cách cân bằng giữa Nga và Ukraine bằng cách vừa cung cấp vũ khí cho Ukraine, vừa từ chối tham gia cùng phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva - lập trường mà Ankara cho rằng đã giúp các nỗ lực hòa giải của họ gặt hái được kết quả.

Ông Erdoğan cho biết: "Bằng cách đảm bảo việc mở hành lang ngũ cốc, chúng tôi đã khẳng định một lần nữa vai trò chủ chốt của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

California công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ của bang
10:48:36 05/10/2022
Siêu ngư lôi Poseidon khiến phương Tây đứng ngồi không yên
12:40:57 05/10/2022
Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng
08:23:57 05/10/2022
Mỹ có nguy cơ "xung đột trực tiếp" với Nga tại Ukraine
09:46:35 05/10/2022
Đánh giá mới nhất về tác động toàn cầu của xung đột Nga - Ukraine
14:17:47 06/10/2022
Nga cảnh báo nguy cơ xung đột trực tiếp với Mỹ liên quan vấn đề Ukraine
19:58:14 06/10/2022
Đi ngược xu thế, Thổ Nhĩ Kỳ hạ lãi suất bất chấp lạm phát tăng 83%
06:12:15 05/10/2022
Quốc gia duy nhất ở EU vẫn nhận được khí đốt của Nga
18:29:26 06/10/2022
Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp, Tổng thống Mỹ tới Puerto Rico đánh giá hậu quả của bão Fiona
08:37:56 05/10/2022
Triều Tiên ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập 4 khu vực Ukraine vào Nga
06:10:50 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"
17:37:04 06/10/2022
Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10
20:42:29 06/10/2022
Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình
21:02:28 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Hoắc Kiến Hoa trở lại màn ảnh nhỏ cùng ‘Tiếu ngạo giang hồ’
19:11:32 06/10/2022
Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận
20:45:48 06/10/2022
Mối duyên giữa Thiên Ân - Quỳnh Châu: Học trò vượt mặt cô giáo
23:05:25 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khả năng châu Âu tránh được thảm họa khí đốt trong mùa đông năm nay

22:29:38 06/10/2022
Châu Âu có thể tránh được thảm họa khí đốt trong mùa đông năm nay nhờ nhu cầu tiêu thụ có dấu hiệu giảm và chiến lược dự trữ hiệu quả, nhưng tình hình có thể xấu đi trong mùa đông năm 2023 khi dự trữ khí đốt giảm nhiều

Làm rõ hướng dẫn về cách thiết kế các dự án thủy điện trên sông Mekong

22:16:58 06/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, với mục tiêu giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái và cộng đồng dọc theo tuyến đường thủy lớn nhất Đông Nam Á, Ban liên hợp điều hành Ủy hội sông Mekong (MRC) ngày 4/10 đã thông qua một văn kiện quan...

Năng lượng tái tạo giúp đáp ứng đủ nhu cầu điện của thế giới

21:18:36 06/10/2022
Sản lượng điện sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch đã không tăng thêm 4% nhờ các nguồn năng lượng tái tạo đáp ứng đủ nhu cầu điện gia tăng của thế giới trong nửa đầu năm nay

WB dự báo kinh tế Ukraine giảm 35% trong năm nay

19:43:44 06/10/2022
Trong báo cáo về kinh tế châu Âu và Trung Á, WB cho biết, nền kinh tế Ukraine đã bị mất năng lực sản xuất, thiệt hại về đất nông nghiệp và nguồn cung lao động giảm. Báo cáo cũng nhận định rằng để phục hồi và tái thiết đất nước sẽ cần ít...

Qatar mở cửa Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo trước thềm World Cup 2022

18:36:41 06/10/2022
Ngày 4/10, Qatar đã mở cửa trở lại Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo sau 18 tháng khẩn trương tu sửa để kịp đón khách tham quan trước thềm World Cup 2022

Giải Nobel Hóa học tôn vinh nghiên cứu trong phát triển liên kết phân tử

18:03:22 06/10/2022
Chiều 5/10, Viện Hàn lâm khoa học hoàng gia Thụy Điển đã công bố giải Nobel Hóa học năm 2022 thuộc về 3 nhà khoa học Carolyn R. Bertozzi (Mỹ), Morten Meldal (Đan Mạch) và K. Barry Sharpless (Mỹ) với nghiên cứu phản ứng hóa học click và ...

Gazprom nối lại nguồn cung khí đốt cho Italy

18:03:12 06/10/2022
Hôm 5/10, Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga tuyên bố họ sẽ tiếp tục xuất khẩu khí đốt qua Áo, phần lớn là tới Italy, sau vài ngày tạm ngừng cung cấp khí đốt cho nước này do những thách thức về qui định vận chuyển

Tên lửa Hàn Quốc bị rơi trong lúc tập trận với Mỹ

17:41:59 06/10/2022
Kênh truyền hình RT đưa tin một quả tên lửa của Hàn Quốc đã bị rơi tại một cơ sở quân sự ở phía Đông Bắc đất nước này, trong quá trình tập trận chung với Mỹ vào sáng sớm 5/10. Cuộc tập trận này được tổ chức để trả đũa vụ phóng thử vũ kh...
ADVERTISEMENT

Mỹ thả trên 300.000 người di cư bất hợp pháp có gắn thiết bị theo dõi

15:54:57 06/10/2022
Dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden, số người di cư bất hợp pháp được trả tự do cao hơn gần gấp ba lần so với chính quyền trước

Kuwait tái bổ nhiệm ông Ahmad Nawaf Al-Sabah làm thủ tướng

15:19:14 06/10/2022
Theo hãng thông tấn KUNA, ngày 5/10, ông Sheikh Ahmad Nawaf al-Sabah đã được tái bổ nhiệm giữ chức Thủ tướng Kuwait sau khi Chính phủ từ chức căn cứ vào kết quả chính thức của cuộc bầu cử Quốc hội tại quốc gia vùng Vịnh này

Đức cáo buộc Mỹ áp giá khí đốt quá cao

15:07:04 06/10/2022
Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ngày 5/10 cáo buộc các nước, trong đó có Mỹ, áp giá khí đốt quá cao trong khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đang vật lộn để tái cân bằng năng lượng trong bối cảnh không có nguồn cung từ Nga

Xuất khẩu gạo Thái Lan có thể vượt mục tiêu bất chấp lũ lụt kéo dài

15:04:08 06/10/2022
Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, ông Chookiat Ophaswongse cho biết xuất khẩu gạo của nước này vẫn có thể đạt được mục tiêu 8 triệu tấn trong năm nay bởi tình trạng lũ lụt do bão Noru gây ra không ảnh hưởng lớn đến sản l...

Ukraine đàm phán gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc

14:28:13 06/10/2022
Ngày 5/10, Cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak cho biết các quan chức nước này đang tiến hành đàm phán về việc gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen, dự kiến hết hạn vào ngày 19/11 tới

Liệu quyết định cắt giảm sản lượng có thực sự giúp cho OPEC+ cứu vớt giá dầu?

14:22:42 06/10/2022
Tháng 9 kết thúc đánh dấu chuỗi giảm kéo dài 4 tháng của giá dầu, và cũng là chuỗi giảm giá dài nhất kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát

EU: Lạm phát cao kỷ lục, các nghiệp đoàn lên tiếng kêu gọi khẩn cấp, tránh thảm hoạ

14:20:08 06/10/2022
Ngày 5/10, các nghiệp đoàn châu Âu đã tổ chức biểu tình, yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) có hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tại khu vực này

Bầu cử Brazil: Ứng cử viên về thứ ba ủng hộ cựu Tổng thống Lula da Silva

12:24:55 06/10/2022
Ngày 5/10, Thượng nghị sỹ Simone Tebet, người đứng vị trí thứ ba trong vòng một của cuộc bầu cử Tổng thống Brazil, đã tuyên bố ủng hộ đại diện của Đảng Lao động (PT) Luiz Inacio Lula da Silva trong cuộc đối đầu trực tiếp với đương kim T...
ADVERTISEMENT

Tổng thống Putin ký ban hành luật sáp nhập 4 vùng Ukraine vào Nga

15:43:11 05/10/2022
Trước đó, vào ngày 30/9, Tổng thống Putin và người đứng đầu 4 vùng Ukraine ly khai đã ký các hiệp ước này. Vào ngày 2/10, Tòa án Hiến pháp Nga đã xác minh các hiệp ước này là hợp pháp. Ngày 3/10, Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) phê chuẩn cá...

Afghanistan: Lại xảy ra đánh bom ở thủ đô Kabul

12:19:08 05/10/2022
Cảnh sát thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 4/10 cho biết một quả bom đã phát nổ làm rung chuyển trụ sở Đồn cảnh sát số 2 ở thủ đô Kabul cùng ngày 4/10 nhưng rất may không gây thương vong

Mỹ ngừng đưa ra khuyến nghị về y tế liên quan đến đại dịch COVID-19 đối với khách du lịch

10:17:34 05/10/2022
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 3/10 cho biết đã ngừng đưa ra những lưu ý về y tế khi đi du lịch liên quan đến đại dịch COVID-19 do có ít quốc gia đưa ra đủ dữ liệu để đánh giá một cách chính xác về tình hì...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được dự báo trong 10 ngày tới, có sự nghiệp phát triển đột phá, công thành danh toại, giá trị bản thân tăng cao

Trắc nghiệm

00:54:02 07/10/2022
Dự báo trong 10 ngày tới (7/10 - 16/10) Dần gặp nhiều may mắn nhờ có Thực Thần trợ vận. Từ đầu tháng tài lộc đã khá khẩm nên Dần có xu hướng chi tiêu thoải mái hơn

NSƯT Hoài Linh tái xuất, không màng cát-xê khi diễn gây quỹ từ thiện

Sao việt

00:24:57 07/10/2022
Sau thời gian dài nghỉ ngơi cũng như bão lùm xùm không đáng có, sắp tới đây NSƯT Hoài Linh sẽ góp mặt trong chương trình thiện nguyện cùng hơn 20 nghệ sĩ tên tuổi khác. Cũng theo đó, danh hài Hoài Linh sẽ không nhận cát-xê trong chương ...

Khinh khí cầu đưa con người du lịch ra ngoài Trái Đất lần đầu tiên được hé lộ

Du lịch

00:10:27 07/10/2022
Space Perspective, một doanh nghiệp hàng không vũ trụ tại Florida (Mỹ), đang thực hiện dự án về chuyến du hành đến tầng bình lưu của Trái Đất với giá 125.000 USD/người

Bình Dương: Bắt nhóm nghi phạm trộm nhiều xe máy rồi gửi vào bãi xe siêu thị

Pháp luật

23:53:36 06/10/2022
Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự 4 nghi phạm đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy của người dân trên địa bàn

'Chẳng ngại sân cỏ nhân tạo nhưng ĐTVN không được chủ quan ở AFF Cup 2022'

Bóng đá việt nam

23:42:45 06/10/2022
Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng việc Singapore muốn đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân cỏ nhân tạo không phải vấn đề đáng ngại nếu chúng ta chơi đúng đẳng cấp

'Haaland thực sự là một con quái vật'

Bóng đá thế giới

23:36:59 06/10/2022
Ít ngày sau khi lập hat- trick vào lưới MU ở trận Derby Manchester, Haaland tiếp tục khiến người hâm mộ phải ngả mũ với cú đúp bàn thắng vào lưới của Copenhagen, giúp Man City có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước đại diện của Đan Mạch ở vò...

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi là người bố yêu con nhất trên thế giới”

Phỏng vấn sao

23:23:25 06/10/2022
Nam ca sĩ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con và sẵn sàng hy sinh mọi thứ. Lắng nghe những tâm sự nỗi lòng người làm bố mới thấy Đàm Vĩnh Hưng yêu con đến thế nào

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

Đời sống

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng

[Danh Tướng 3Q Hướng Dẫn Tải Game Nhận Nhập VIPCODE Danh Tướng 3Q Nhật Bản

Game online

23:13:37 06/10/2022
IOS Chuyển Vùng Tài Khoản App Store Qua Quốc Gia Nhật Bản Rồi Vào Trang Chủ Game Ấn Vào Chỗ Tải Game Cho Ios Để Tải Nhé

Top Game Đánh Đàn Piano Hay Nhất Trên Điện Thoại

Game offline

23:08:25 06/10/2022
Hiện nay có rất nhiều người yêu thích đàn piano nhưng giá của mỗi cây đàn rất cao và không phải ai cũng có thể chơi được. Đây là lý do tại sao rất nhiều Game guitar này đã được tạo ra để giúp những người yêu thích loại nhạc cụ này có th...

Daredevil trở lại trong 'She-Hulk' nhưng hoàn toàn 'mất chất'?

Phim âu mỹ

23:01:45 06/10/2022
Daredevil sẽ trở lại trong She-Hulk tập 8 ngày hôm nay nhưng có gì đó khá lạ khiến fan không quen mắt lắm

Sĩ Thanh vừa đóng chính, vừa hát nhạc phim mới 'Giấc mộng đêm hè'

Hậu trường phim

22:59:02 06/10/2022
Sĩ Thanh, Trung Huy cùng dàn cast Giấc mộng đêm hè xuất hiện đầy ấn tượng tại họp báo ra mắt và công chiếu phim. Bộ phim chính thức phát sóng trên TodayTV lúc 20h00 từ 04/10/2022