Phương pháp dạy con “không dạy gì cả” của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ

Cũng giống như nhiều bà mẹ khác, nhà văn Nguyễn Anh Đào có những khó khăn nhất định trong việc nuôi dạy hai cô con gái của mình.

Tuy nhiên nhờ áp dụng đúng phương pháp nên việc dạy con của nữ nhà văn trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp dạy con không dạy gì cả của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ - Hình 1

Việc dạy con cái sao cho hiệu quả luôn là nỗi ám ảnh của đại đa số phụ huynh . Trong cuộc sống cũng đã có rất nhiều người chia sẻ về những phương pháp dạy con chất lượng, thế nhưng những cách đó không phải ai cũng có thể áp dụng cho con cái mình được.

Bạn đã từng nghe ai đó nói phương pháp giáo dục con trẻ “không dạy gì cả” bao giờ chưa? Chắc chắn là chưa, bởi không dạy gì cả thì đồng nghĩa với việc bạn “bỏ con ngoài chợ” vậy, nhưng phương pháp lạ lùng này bất ngờ nhận được phản hồi có thực từ nhà văn Nguyễn Anh Đào .

Phương pháp dạy con không dạy gì cả của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ - Hình 2

Nói về điều khiến nhiều người tò mò trên, chị Đào cho biết: “Kiến thức trên trường bé tự chịu trách nhiệm hoàn thành với những gì thầy cô hướng dẫn, cái nào khó quá mẹ hướng dẫn thêm. Hoạt động năng khiếu thì nói thật hai bé nhà mình chỉ thích chơi. Nên mình đã cùng chơi với con, kiểu như nào chúng ta cùng đến lớp vẽ của cô để chơi, nào là xé giấy dán, nào là tô màu trên sỏi, hoặc chơi trò tả thứ mình thấy trước mắt, ai tả được nhiều hơn… những trò chơi ấy ai cũng gọi là vẽ và viết truyện, nhưng thực chất mẹ con mình chỉ chơi thôi mà!”

Trong nhiều năm qua, cũng nhờ phương pháp dạy con hiệu quả này mà hai cô con gái của chị Đào dù còn rất nhỏ nhưng đạt được khá nhiều thành tích nổi trội. Kết quả học tập của hai bé năm nào cũng đạt được danh hiệu học sinh khá giỏi . Không những vậy bé An, con gái lớn của chị trong năm qua cũng vừa giành được giải khuyến khích cuộc thi viết văn của báo Nhi Đồng TPHCM . Thậm chí các bé cũng đã biết tự kiếm tiền nhờ khoản nhuận bút viết truyện trên một số tờ báo. Bên cạnh đó, hai bé An và Nhiên con của chị ngay từ nhỏ cũng đã bộc lộ năng khiếu hội họa, nói tiếng Anh khá lưu loát.

Cũng thông qua cuộc trao đổi ngắn với nữ nhà văn chuyên viết về cuộc đời của người phụ nữ về cách dạy hai cô con gái ngoan hiền lại tài năng, chúng tôi nhận được những thông tin khá hữu ích về phương châm nuôi dạy con hiệu quả từ chị cho nhiều phụ huynh ngày nay.

Dành sự ưu tiên về thể chất và tinh thần cho con trẻ

Phương pháp dạy con không dạy gì cả của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ - Hình 3

Trong việc nuôi dạy con cái của mình, nữ nhà văn cũng cho biết bản thân luôn ưu tiên việc rèn thể chất cho con, tiếp đó là tinh thần. Hằng ngày chị rất ít khi đặt áp lực trong chuyện dạy những đứa trẻ, thay vì hỏi “con mấy điểm” chị lại trò chuyện với con của mình bằng những câu nghe nhẹ nhàng hơn “hôm nay con thấy vui không?”.

Với chị chỉ cần những đứa trẻ của mình vui là được, ở nhà hay ở trường cũng vậy và các bé đều hiểu rằng muốn vui vì được cô khen thì bản thân cần hoàn thành hết bài học, còn ở nhà muốn vui vẻ thì cần phải làm xong những việc vặt phụ mẹ.

Đừng bao giờ phó mặc việc dạy con trẻ cho một ai

Trước sự thực nhiều phụ huynh ngày nay mải tham gia vào chuyện kiếm tiền, bận rộn đủ điều với công việc ngoài xã hội mà quên luôn cả trọng trách nuôi dạy con cái hoặc đơn thuần là áp đặt luôn sự phát triển con cái cho nhà trường, cho một đối tượng nào đó. Nhà văn Nguyễn Anh Đào khá hào hứng khi chia sẻ quan điểm của bản thân.

“Mình đang “phó mặc” cho nhà trường đấy, thật ra trong thâm tâm mình, việc học ở trường quan trọng thật, nhưng không phải tất cả đâu, chỉ cần hỏi bài này con hiểu không, con làm được không, chúng bảo được, thì mình chẳng còn quan tâm nữa. Thời gian còn lại mẹ con cứ chơi với nhau, chứ trong nhà mình chưa bao giờ có những giờ học căng thẳng giữa mẹ và con. Tuy nhiên, vẫn phải lắng nghe con hàng ngày chứ không thể bỏ mặc cho ai khác được. Vì một khi bạn bỏ mặc chúng quá lâu, có những lỗi mà bạn muốn sửa cho chúng, lại quá muộn mất rồi.”

Đừng áp đặt thành tích cho trẻ

Phương pháp dạy con không dạy gì cả của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ - Hình 4

Bệnh thành tích luôn ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người, trong cuộc sống có không ít phụ huynh cứ nghiễm nhiên thấy con họ được cái này được cái kia lại bắt con mình bằng con họ, vậy mà cha mẹ chẳng hề quan tâm con cái mình có thích hay không.

Khi chia sẻ quan điểm về vấn đề này, chị Đào kể lại: “Mình từng gặp một phụ huynh có con 5 tuổi, tìm một cô giáo mỹ thuật và phỏng vấn bằng cấp cô các kiểu, sau mới bảo là họ vừa làm một bài “sinh trắc vân tay”, kết quả thấy bé cho chiều hướng nghệ thuật, thế là vội vàng tìm giáo viên có trình độ cao để đào tạo bé từ nhỏ, kiểu như đào tạo thần đồng ý. Tự dưng mình thấy thương bé, mỗi tuần đến lớp vẽ hai ngày chỉ để miệt mài tô màu, sau mỗi buổi học bố mẹ đến đón đều kiểm tra xem bài vở con học hôm nay thế nào, khiến cô lẫn trò đều khá căng thẳng. Trong khi bao bạn khác ở giờ mỹ thuật chỉ là giờ các bạn chơi và sáng tạo theo ý mình”.

Theo kinh nghiệm dạy con của mình, nữ nhà văn cũng khẳng định rằng trẻ con nếu muốn nó phát triển bình thường thì phải cho chúng chơi, tinh thần thoải mái thì chúng mới có thể tiếp thu bài học tốt được. Khi bạn áp đặt chúng vào một thành tích nào đó đồng nghĩa với việc bạn đang kìm lại sự phát triển của chúng với một điều khác mà chúng thật sự mong muốn được học.

Hãy tập cho trẻ cách sử dụng công nghệ hiệu quả

Ngày nay nhiều trẻ nhỏ hay được cha mẹ nuông chiều bằng cách cho sử dụng các thiết bị điện tử từ nhỏ, việc này sẽ ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh trong sự phát triển tự nhiên của một đứa trẻ. Nhất là việc không kiểm soát được thời gian và cách sử dụng phù hợp sẽ sao nhãng việc học hành , thậm chí là học theo một số trò tiêu cực khi các bé xem không được chọn lọc.

Với hai bé nhà mình, chị Đào cho biết: “ Bé nhà mình vẫn sử dụng điện thoại, nhưng không cho phép sử dụng vô tội vạ. Bé lớn có máy tính để viết văn, học tiếng Anh, để tra google thông tin bé cần và coi những phim bé thích vào giờ nhất định. Bé nhỏ mình cũng cho sử dụng máy tính bảng để chơi game , và game gì thì mình kiểm soát. Mình nghĩ không thể cấm bé 100% được, nhưng cứ cho bé sử dụng có sự kiểm soát thì cũng không sao . Vì mình nhận thấy những thứ bé học được khi sử dụng máy tính nhiều khi vượt xa những kiến thức mà bản thân mình có thể truyền tải.”

Thật ra nếu mỗi phụ huynh luôn chú ý một chút trong việc nuôi dạy con trẻ thì có lẽ cho con dùng hay không các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính sẽ chẳng phải là vấn đề đáng lo ngại. Đề cử như trong cách dạy con của chị Đào vậy, có thể chị nói phương pháp của mình là “không dạy gì cả” nhưng chị luôn là một người mẹ kỹ tính, rèn con luôn hướng con đến những điều tốt đẹp nhất mà không phải lo con có áp lực hay không.

Phương pháp dạy con không dạy gì cả của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ - Hình 5

Phương pháp dạy con không dạy gì cả của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ - Hình 6

Bé An con gái nữ nhà văn nhận giải thưởng tại cuộc thi viết truyện của Báo Nhi Đồng (Ảnh: NVCC)

Phương pháp dạy con không dạy gì cả của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ - Hình 7

Một số tác phẩm về hội họa do hai bé và mẹ thực hiện được treo trong góc nhà (Ảnh: NVCC)

Theo Helino

Cách dạy con không cần quát mắng

Nhằm tránh cho con gặp các vấn đề về thể chất và tinh thần vì hứng chịu quát mắng, bố mẹ có thể áp dụng bốn cách, theo gợi ý của VerywellFamily.

Cách dạy con không cần quát mắng - Hình 1

Ảnh minh họa

Thiết lập các quy tắc rõ ràng

Bố mẹ sẽ ít phải quát mắng nếu như đã thiết lập quy tắc gia đình rõ ràng về đạo đức, cách ứng xử... cho con. Hãy in một văn bản quy tắc và dán lên những nơi nổi bật trong nhà như tủ lạnh, bàn ăn. Mỗi khi con mắc lỗi, bố mẹ không cần cằn nhằn, nói nhiều mà cứ theo quy tắc đã đề ra để xử phạt.

Đừng quát mắng, hay chì chiết con vì những điều đó chỉ khiến chúng ức chế và không sửa đổi hành vi xấu. Và nhiều trường hợp, bố mẹ càng quát mắng, con lại càng bất chấp.

Cảnh báo trước hậu quả của việc phạm lỗi

Bố mẹ hãy cảnh báo trước những hậu quả cũng như hình phạt con sẽ phải nhận nếu mắc lỗi. Các hình phạt như lấy đi đặc quyền (không được xem tivi, không được đọc truyện tranh...) hay ngồi im suy nghĩ lại hành động của bản thân sẽ khiến con bạn học hỏi được nhiều điều.

Chẳng hạn con lười biếng không chịu làm bài tập, bố mẹ chẳng cần quát mắng, la hét hay thậm chí roi vọt. Thay vào đó, hãy cảnh cáo: "Nếu con không làm bài thì tối nay không được xem tivi nữa". Sau đó, con bạn sẽ xem xét và chọn làm bài tập vì không muốn mất đặc quyền xem tivi.

Tất nhiên, bố mẹ hãy xem xét chọn lựa hậu quả thích hợp nhất. Ví dụ con thích ăn kem thì cảnh báo chúng sẽ không được ăn kem nữa nếu không làm bài. Hãy chọn đặc quyền bị lấy dựa trên sở thích của con để chúng biết sợ mà sửa đổi.

Khen thưởng nếu con làm tốt

Bên cạnh các hình phạt, bố mẹ cũng cần đưa ra lời khen, phần quà nếu con cư xử tốt và tuân thủ quy tắc. "Bố mẹ rất vui vì con đã làm việc nhà và đánh giá cao điều này", một lời khen sẽ giúp con cảm thấy vui vẻ, tự hào về bản thân và có thêm động lực cư xử đúng đắn.

Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để động viên trẻ nỗ lực cư xử tốt và có thể tạo ra hệ thống khen thưởng con. Chẳng hạn mỗi lần con làm tốt việc gì đó thì sẽ được một sao thưởng, khi đủ năm sao thì sẽ được tặng một món quà.

Quát mắng chưa chắc đã khiến con sửa đổi hành vi nhưng khen thưởng thì luôn giúp ích nhanh chóng.

Xem xét lại những lý do quát mắng con

Nếu bố mẹ hay quát mắng con, hãy xem xét vì sao mình làm thế. Nhiều khi con chỉ phạm lỗi nhỏ nhưng bố mẹ cũng quát mắng chỉ bởi bản thân đang gặp stress và muốn giải tỏa cảm xúc. Trường hợp này, bố mẹ cần học cách kiềm chế cơn nóng giận và chờ đến khi bình tĩnh mới đưa ra biện pháp kỷ luật con. Một số biện pháp có thể giúp ích như hít thở sâu 3-5 lần, nghỉ ngơi, nghe nhạc, tập thể dục...

Nếu bố mẹ quát mắng vì con phớt lờ lời nói của mình, hãy thử các biện pháp khác để thu hút sự chú ý của con, như: loại bỏ những vật phiền nhiễu khiến con mất tập trung, yêu cầu con lặp lại lời của bố mẹ hay đưa ra các cảnh báo...

Thanh Hương

Theo VerywellFamily/VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến
21:33:03 22/01/2021
Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 27 tháng Chạp
08:29:54 23/01/2021
Nữ sinh biết 5 ngoại ngữ, là sinh viên năm ba khi mới 18 tuổi
08:41:49 23/01/2021
Xếp hạng thành tích nhà trường, địa phương và vòng xoáy thi học sinh giỏi
09:26:43 23/01/2021
Vắt kiệt sức cho những kỳ thi học sinh giỏi, còn đâu hạnh phúc tuổi thơ?
11:33:54 24/01/2021
20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng
17:45:16 23/01/2021
Nha Trang: 34 giáo viên đạt danh hiệu chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021
06:03:48 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Netizen “khẩu chiến” dữ dội khi Sơn Tùng unfollow Thiều Bảo Trâm: "Thương em nhưng đến cái xương cũng chẳng còn"
11:00:55 24/01/2021
Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?
11:27:04 24/01/2021
Sơn Tùng vừa khẳng định "Thương em", chị gái Thiều Bảo Trâm ẩn ý cực gắt: "Có ngon thì ra trước mặt..."
12:36:28 24/01/2021
Số phận những đứa trẻ không được nghệ sĩ thừa nhận con
12:43:14 24/01/2021
3 con giáp đang lên trong năm 2021, khó khăn chỉ là nhất thời, may mắn sẽ đi theo mãi… cuối năm thu về tiền tỷ
11:08:46 24/01/2021
Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng
13:43:47 24/01/2021
Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
Nữ giới bắt đầu lão hóa sẽ có "3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi" trên cơ thể, nếu không có cái nào thì bạn vẫn còn trẻ chán!
11:29:04 24/01/2021
Dương Thừa Lâm hội ngộ chồng sau 300 ngày xa cách
11:06:04 24/01/2021
Netizen đào lại status nghi Sơn Tùng từng chia tay Thiều Bảo Trâm, tâm thư hé lộ lý do ngày ấy là gì?
11:12:10 24/01/2021

Tin mới nhất

Lập mục tiêu học tập thế nào cho khả thi?

16:09:59 24/01/2021
Việc xác định mục tiêu đúng đắn giúp con đạt được ước mơ, đồng thời bảo đảm cho con có một tương lai vững chắc, tránh lãng phí tiền của, công sức.

Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận của cây

16:07:58 24/01/2021
Root là rễ cây, leaf là lá, còn petal, bud hay bark chỉ bộ phận nào của cây?

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh?

16:03:49 24/01/2021
Học sinh được hướng dẫn cách học Toán chủ động, có thể trải nghiệm thực tiễn thông qua các trò chơi để thấy tính ứng dụng, yêu thích môn này.

Sáng tạo với chương trình mới

16:00:55 24/01/2021
Cô Phạm Ngọc Hoài Ngân, t​rường Tiểu học Mê Linh (quận 3, TP HCM) treo tranh dòng suối, quả bưởi rồi hỏi học sinh đây là gì trong bài học vần uôi - ươi.

Cha mẹ làm gì để giúp con trở nên xuất sắc?

15:56:11 24/01/2021
Để xây dựng chiến lược học tập đúng đắn, cha mẹ cần đánh giá chính xác con mình, chỉ đầu tư vào năng lực chính, không nên cho học tràn lan.

Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

15:35:24 24/01/2021
 Đôi bạn thân: Nguyễn Trần Ngân Hà và Nguyễn Phương Chi - Lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải nhì và giải ba môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Thay đổi cách đánh giá HS góp phần tạo ra thế hệ công dân toàn cầu

15:35:20 24/01/2021
Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề cập đến những đột phá của GD-ĐT trong tiến trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo. 

Hà Tĩnh: Nữ sinh khiếm thị giành giải Ba HSG Quốc gia

14:36:23 24/01/2021
Bị khiếm thị bẩm sinh, nhưng Dương Thị Mai Phương (lớp 11 Văn, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Kỳ thi HSG Quốc gia 2020, Phương đã xuất sắc giành giải Ba môn Lịch Sử.

Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

14:21:48 24/01/2021
Đó là Phạm Thị Hồng Duyên (sinh năm 1999), sinh viên lớp Kế toán tổng hợp, khóa 10, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Cô giáo trẻ học và làm theo Bác

14:16:45 24/01/2021
Đam mê, hiểu biết kiến thức lịch sử, cô giáo Hoàng Thị Thu (Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, TX Đông Triều) đã xuất sắc giành giải nhất bảng C Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 do Bộ Gi...

Nhận diện trung tâm du học lừa đảo

13:54:52 24/01/2021
Không ít phụ huynh, học sinh đã sập bẫy các công ty tư vấn du học kém chất lượng với những chiêu trò tinh vi

Tạo chuyển biến căn bản, toàn diện chương trình giáo dục phổ thông

12:05:50 24/01/2021
Con người luôn là nhân tố quan trọng trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Chúng tôi mong Đại hội XIII sẽ đưa ra những giải pháp đẩy nhanh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.

Tuyên Quang: Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT

11:57:39 24/01/2021
Để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT, vừa qua, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã tổ chức Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Đừng coi Giáo dục công dân là môn phụ

11:55:24 24/01/2021
Nếu nói một môn học là chính hay phụ nó tùy thuộc quan điểm của từng người, nhưng có rất nhiều người đã khẳng định đây không phải là môn phụ, là môn rất đáng học.

Chúc mừng 3 tân Tiến sĩ, 279 tân Thạc sĩ trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

11:45:56 24/01/2021
Kết quả hôm nay là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu của thầy trò trong những năm qua.

Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó

11:40:35 24/01/2021
 Cần bỏ ngay việc kiểm tra hồ sơ sổ sách mà nên tập trung vào việc kiểm tra chất lượng giờ dạy, kiểm tra chất lượng học sinh là chính xác nhất.

4 trường luật hàng đầu trên thế giới

10:53:01 24/01/2021
Lựa chọn học chuyên ngành luật tại các trường này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những tinh hoa luật pháp quốc tế.

Khoe bảng điểm của con trên mạng xã hội, lợi ít hại nhiều!

10:50:13 24/01/2021
Những phụ huynh khác có con học cùng lớp bị điểm kém thấy được bài đăng dễ nảy sinh tâm lý ganh tị. Cuối cùng lại đặt gánh nặng học hành lên con cái.

Xây trường chuẩn quốc gia tại Phong Thổ, Lai Châu: Hướng tới mục tiêu kép

10:48:08 24/01/2021
Tuy còn nhiều khó khăn của huyện nghèo, xuất phát điểm thấp, song Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đang nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia.

Vào “guồng” tổ chức dạy học theo chương trình mới

10:45:34 24/01/2021
Sau một học kỳ triển khai Chương trình, SGK giáo dục phổ thông 2018, việc chỉ đạo, tổ chức dạy học theo chương trình mới ở lớp 1 đã vào guồng. 

Yên Bái giảm thiểu bất bình đẳng trong thụ hưởng GD

10:42:32 24/01/2021
Hiện thực hóa các nghị quyết của Tỉnh ủy, Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, giáo dục tiếp tục ổn định và phát triển, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu học tập của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Sức lan tỏa từ cuộc thi “Luật của chúng em”

10:35:05 24/01/2021
Với cách làm hiệu quả, hiện đại, cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến Luật của chúng em đã thu hút hơn 310 nghìn lượt đăng ký tham gia.

Kiểm định chương trình đào tạo bởi các tổ chức quốc tế: "Chìa khóa" hội nhập

10:31:06 24/01/2021
ĐH Đà Nẵng có 24 chương trình đào tạo kiểm định đạt chuẩn quốc tế và khu vực. Kiểm định CTĐT bởi các tổ chức quốc tế nằm trong lộ trình để ĐH Đà Nẵng xếp hạng trong nhóm 50 ĐH hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

19:01:20 23/01/2021
Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT (Savings Ga

Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức

18:57:42 23/01/2021
Trải qua một học kỳ triển khai chương trình SGK mới đối với học sinh lớp 1, ngành giáo dục đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó có những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục. 

Điều ước của nhà giáo giữa đại ngàn Trường Sơn

17:40:35 23/01/2021
Bản Đoòng heo hút lọt trong thung lũng, chỉ cách cửa hang Én (hệ thống Sơn Đoòng) một quãng lội suối, nơi có 25 đứa trẻ đang khát khao con chữ.

KDI Education đưa giáo dục STEM đến với học sinh Việt

17:34:23 23/01/2021
KDI Education, Tập đoàn KDI Holdings áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp 40.000 học sinh, 89 trường học tại Hà Nội, TP HCM và Nghệ An học tốt hơn.

Sự học ở… bậc lão niên

17:10:46 23/01/2021
Tuổi già như gió heo may - cơn gió se lạnh chỉ xuất hiện vào giao mùa cuối trong năm, đại diện cho sự kết thúc hơn là khởi đầu. Song, có những bậc lão niên chọn phản đề lại cái lẽ thường ấy bằng khởi sự học khi bước vào tuổi xưa nay hiế...

Có thể bạn quan tâm

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Đời sống

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

2 công thức nấu ăn chuẩn nhà hàng với thịt bò xay

Ẩm thực

16:10:27 24/01/2021
Mì ống xào và thịt viên nướng khoai tây là 2 món ăn hấp dẫn từ thịt bò xay mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thực đơn hàng ngày.

Liverpool nhớ Jota nhiều như Van Dijk

Bóng đá thế giới

16:01:14 24/01/2021
Với Liverpool bây giờ, câu hỏi không còn là Jota có chen chân được vào bộ ba tấn công hay không, mà là bao giờ anh trở lại để cứu rỗi hàng công thảm hại hiện nay?

Lee Nguyễn - ngôi sao mới trong cuộc tìm kiếm Galacticos

Bóng đá việt nam

15:56:05 24/01/2021
Bốn năm sau ngày lên V.League, CLB TP.HCM đã tìm được cầu thủ đẳng cấp mà họ luôn khao khát, siêu sao mang tên Lee Nguyễn.

“Trùm đá gà” Hoàng Quí “tái xuất giang hồ” đã bị tóm gọn

Pháp luật

15:54:56 24/01/2021
Ngày 24/1, Công an TP Cần Thơ cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Công an quận Ninh Kiều triệt xóa điểm một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền quy mô lớn trên địa bàn.

Sự quyến rũ không chỉ đến từ những đôi giày gót nhọn

Thời trang

15:52:25 24/01/2021
Thật ra, những thay đổi trong thế giới giày bắt đầu từ trước đại dịch, khi trang phục thể thao và dạo phố ngày càng được ưa chuộng.

Trung Quốc bác tin muốn sớm tổ chức cuộc gặp cấp cao với với Mỹ

Thế giới

15:50:57 24/01/2021
Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 23/1 bác bỏ thông tin mà tờ Wall Street Journal (WSJ) đăng tải trước đó ít giờ, nói rằng Bắc Kinh muốn thúc đẩy cuộc gặp cấp cao để hạ nhiệt căng thẳng trong quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế g...

Tiểu Vy thoát mác hoa hậu ngoan hiền với trang phục khoe da thịt siêu gợi cảm

Phong cách sao

15:46:56 24/01/2021
Hoa hậu Trần Tiểu Vy năm nay cũng đã tròn 20 và đang dần có những bước thay đổi trong phong cách. Cô dần chinh phục những mẫu váy áo cắt hở khoe da thịt gợi cảm mỹ miều.

Làm người tình trẻ kém 20 tuổi mang thai, chồng xin tôi tha thứ

Tâm sự

15:42:52 24/01/2021
Chuyện vỡ lở đến nay đã được 1 tuần. Quá uất ức nên tôi đã ôm con về nhà mẹ đẻ. Trong khi đó, chồng tôi liên tục gọi điện, nhắn tin xin vợ tha thứ.

Thêm loạt siêu xe đắt đỏ về nước cho đại gia chơi Tết

Siêu xe

15:42:37 24/01/2021
Thời điểm cận Tết Nguyên đán, các đơn vị nhập khẩu tư nhân liên tục đưa về nước những mẫu xe siêu sang có giá hàng chục tỷ đồng để chào mời các đại gia sắm chơi Tết.

Cận cảnh Honda CBR150R 2021, giá gần 65 triệu đồng

Xe máy

15:39:04 24/01/2021
Honda CBR150R 2021 vừa được giới thiệu tại Indonesia với giá khởi điểm 39,3 triệu Rupiah (tương đương 64,80 triệu đồng). Sportbike này cạnh tranh trực tiếp với Yamaha YZF-R15.

Vợ đòi nuôi 2 con chó và cái kết “tan cửa nát nhà” sau 3 năm

Netizen

15:38:39 24/01/2021
Hình ảnh bầy chó sinh sôi nảy nở chỉ sau 3 năm được một cặp vợ chồng nuôi và chăm sóc khiến dân tình được một phen cười ra nước mắt.

Vì sao Rap Việt xứng đáng trở thành TV Show của năm?

Show việt

15:37:54 24/01/2021
Rap Việt vừa ẵm giải TV Show của năm tại WeChoice Awards 2020. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với một chương trình có sức lan toả rộng rãi trong năm qua!

Xếp hạng xe hạng B năm 2020: Toyota Vios 'dìm' Suzuki Ciaz

Ôtô

15:34:55 24/01/2021
Mẫu xe ế ẩm nhất trong bảng xếp hạng xe hạng B năm 2020 là Suzuki Ciaz, tiếp đến là Nissan Sunny, Mazda2 và Mitsubishi Attrage.

10 thói xấu khiến chị em rụng tóc, hói đầu

Làm đẹp

15:26:18 24/01/2021
Người bình thường mỗi ngày rụng chừng 50-100 sợi tóc. Thế nhưng, duy trì thói quen xấu có thể khiến chị em rụng tóc, dẫn đến hói đầu.