Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt

Chúng tôi gặp gỡ Phương Ly với một buổi nói chuyện đầy mơ mộng, lãng mạn, nơi cô nói về những MV ngập hoa, về những buổi chiều “ chill chill” nhấp rượu vang, về những lần ngắm hoa nơi xứ người và cả câu chuyện kiếm tiền đủ để “đáp ứng” việc ăn ngon – mặc đẹp ra sao.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vì sao mất một quãng thời gian khá lâu, công chúng mới có thể xem được MV kế tiếp của Phương Ly – ThichThich? Bạn có hài lòng với lần trở lại này?

Tôi chỉ không hài lòng về chính bản thân mình thôi vì nghĩ bản thân đã có thể làm tốt hơn. Tôi ước bản thân có thể chăm chỉ hơn vì tôi thấy có thể làm nhiều thứ hơn cho sản phẩm nhưng cuối cùng lại bị chậm, chưa hoàn thành kịp dù mọi người trong ekip cũng đã nỗ lực và tính toán rất nhiều. Sản phẩm của tôi mất thời gian hơi lâu vì khâu nào tôi cũng muốn nhúng tay vào để mang đầy đủ tư tưởng, suy nghĩ, mơ mộng của mình vào một cách nghiêm túc.

Trong năm nay thì tôi đang trong “chu kỳ chăm chỉ”, mọi người xung quanh cũng nói năm nay thấy tinh thần làm việc của tôi khá chăm, biết chủ động hơn, tự đi tìm các bản demo, có ý tưởng là bắt tay vào làm ngay… Bình thường tôi lại là người hơi khép kín, ít đi phỏng vấn. Dù là ca sĩ nhưng tôi lại sợ người lạ. Tôi thấy nhiều việc mình phải xông xáo hơn nhưng lại chưa làm tới, luôn cảm thấy bản thân thiếu sót với ekip và tất cả mọi người. Nhưng hiện tại, tôi cũng hài lòng với việc tận hưởng cuộc sống, tận hưởng niềm vui với “vòng tròn” xung quanh mình và không muốn bản thân phải làm những điều không thích.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 2

ADVERTISEMENT

Bản demo ThichThich thì tôi thu từ trước cả Missing You nhưng tôi “ép” ekip ra mắt Missing You trước vì cảm hứng lúc đó. Sau khi dịch xong tôi xem lại demo và đi tìm lại bạn phối ca khúc này hồi xưa thì bạn đã… xóa đi mất vì quá lâu rồi. Đến sát giờ ra MV, JustaTee còn đang phải vật lộn đi tìm bạn master để chỉnh từng tí một vì bản thu cũ đã bị mất, phải làm lại từ đầu! Khi người ta làm beat lúc đó mình nghe thấy ưng, đáng yêu rồi nhưng khi quay lại bảo người ta làm lại y hệt thì không được, cảm hứng tư duy khác rồi nên công đoạn đó cũng mất thời gian lắm.

Bản demo của ThichThich tôi nghe thấy rất đáng yêu, như kiểu cô gái này thích người ta và đi tỏ tình nên tôi muốn MV này sẽ đi “tán trai”. Tôi vẽ kịch bản ra một kiểu còn Nhu Đặng cũng tưởng tượng theo một hướng khác. Tôi với Nhu Đặng cũng phải họp nhiều để kịch bản 2 bên có thể khớp với nhau nhất. Mời JustaTee cũng khó lắm, đến MV chính chủ còn không chịu “ló” mặt ra cơ mà thế nên không mời như bình thường được, đành phải… lừa! JustaTee không được đọc kịch bản, không được xem MV lúc có bản đầu tiên vì xem thể nào cũng “giãy đành đạch” lên. Vì tôi quay ở đảo nên lúc đó JustaTee cũng đã ra đảo cùng, và cũng không thể về được nên bắt ở đấy quay cả ngày luôn.

Khoảng thời gian ra mắt sản phẩm nhỏ giọt, bạn cũng không đi diễn nhiều nên mọi người cũng tò mò về khoản kinh phí để đầu tư MV đến từ đâu khi các sản phẩm của bạn rõ ràng cũng không hề rẻ?

Khi mà làm MV thì nghệ sĩ nào cũng bỏ ra tâm huyết và kinh phí rất nhiều. Tôi cũng đi diễn khá thường nhưng phần nhiều là nhận cho các bạn sinh viên vì các bạn cũng giúp đỡ và truyền năng lượng cho tôi nhiều. Để nói về kinh phí thì tôi cứ thế mà đi làm thôi, sau đó gom được bao nhiêu tiền thì gửi để anh quản lý lo. Về tiền bạc tôi cũng không phải người biết tính toán. Tôi thích ăn ngon, thích đi chơi, mê đi du lịch. Tôi cũng là kiểu người không cạnh tranh, cứ để 1 mình 1 cõi cũng được miễn là mình thấy vui và cuộc sống tươi đẹp. Không cần ra mắt nhiều sản phẩm cũng được vì mỗi lần ra sản phẩm tôi đều bỏ tâm tư rất nhiều.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 3

ADVERTISEMENT

Bản thân tôi cũng vất vả nhưng chắc bạn bè xung quanh còn vất vả hơn vì mọi người giúp đỡ rất nhiều trong từng khâu của MV. Như JustaTee lo hết phần sản xuất nhạc, mix và master cho tôi từ trước đến giờ, toàn nói kiểu “Tớ không biết đâu cậu lo đi tớ chỉ thu âm thôi”. Tee là 1 người rất kỹ tính, vừa có tiếng trong giới lại có tai nghe rất chất lượng trong từng nốt nhạc nên tôi tin tưởng 100% của bạn ấy.

Còn về phần hình ảnh thì bản thân tôi rất yêu thời trang, thế nên trong MV thường tôi chưa bao giờ phải đi mua trang phục cả, toàn là tự làm hoặc 1 người bạn thân làm trong ngành thời trang làm. Chúng tôi hay tự ngồi vẽ giày, quần áo thì tự tay cách điệu theo ý thích luôn, lúc lên ý tưởng là lập tức hiểu nhau ngay và bắt tay vào làm. Trước ngày quay, đi thử gần 20 bộ đồ và chưa bao giờ phải chê bộ nào cả.

Tôi yêu những người bạn của mình, và một phần cũng sợ người lạ nên khi làm 1 cái gì đó sẽ thích làm cùng những người hiểu mình. Tất nhiên là nghệ sĩ thì mình cũng cần có thử thách, tôi cũng từng kết hợp với người khác rồi nhưng vẫn là Tee thu. Tôi không biết sau này có thể thử sức được nhiều hơn không nhưng hiện tại mình tin tưởng những người xung quanh nên làm việc cùng họ sẽ khiến bản thân cảm thấy thoải mái và đạt kết quả tốt nhất có thể.

MV của Phương Ly luôn ngập tràn sự nhẹ nhàng, bay bổng và cả ThichThich cũng không phải ngoại lệ. Vậy thế giới của bạn có giống thế không? Một thế giới cũng luôn tràn ngập sự nhẹ nhàng, bay bổng?

Đối với tôi khi làm một sản phẩm thì người xem có thể mỉm cười vui vẻ, đem lại cho họ sự tích cực, đáng yêu. Dù có nhiều bài hát lời lẽ cũng buồn đấy nhưng tôi sẽ làm cho nó tích cực, sẽ không có sự đau khổ, dằn vặt mà thật nhẹ nhàng. Tôi thích đi ngắm hoa, được mặc đẹp, thích bản thân xinh xắn nên tôi thường xuyên đem những yếu tố đó vào MV. Tôi nghĩ mỗi người nên có thế giới mộng mơ riêng của mình chứ không phải cứ lớn lên là không được mộng mơ nữa.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 4 ADVERTISEMENT

Mọi người xem MV có thể thấy cô gái trong MV thường kết sẽ ở trong 1 căn phòng màu trắng và vẽ lung tung trên tường. Nó giống như 1 thế giới tưởng tượng của tôi, sự tiếp diễn của MV như thế nào sẽ tùy vào suy nghĩ của mọi người, có thể là 1 cô gái mộng mơ hoặc có khi cũng không biết cái nào là thật, cái nào là mơ chẳng hạn. MV nào của tôi cũng có kết thúc như vậy để mọi người tự muốn cô gái trong MV có thể tìm được tình yêu hay không. Nhiều bình luận trên YouTube họ xâu chuỗi các câu chuyện trong 4 MV lại đọc nghe cũng hấp dẫn lắm đấy!

Ngày xưa lúc còn ngây thơ, lần đầu tiên làm sản phẩm thì tôi mơ ước đến người truyền cảm hứng cho mình rất nhiều – anh G-Dragon. Khi đó mình mơ ước có thể mang hình ảnh của anh ấy vào trong MV, bản thân cũng mong 1 ngày có thể được gặp anh nên trong MV Mặt Trời Của Em tôi cũng gắn vài chi tiết nhỏ nhỏ như bông cúc trắng này, hay nét vẽ… Ai truyền cảm hứng cho tôi thì tôi đều mang vào sản phẩm bằng cách này hay cách khác. Đến MV Missing You, do cảm hứng tăng quá cao nên tôi còn… “ép” ekip phải ra đúng ngày sinh nhật của G-Dragon thì thôi (cười).

ADVERTISEMENT

Vậy G-Dragon có ảnh hưởng đến phần hình ảnh trong MV gần nhất của bạn chứ?

MV ThichThich thì vẫn có hoa, vẫn có sự mơ mộng nhưng ít hơn những sản phẩm trước. Thực ra, nói anh GD truyền cảm hứng cho tôi cũng đúng, nhưng sản phẩm vẫn có dấu ấn riêng của Phương Ly chứ! Không phải vì truyền cảm hứng mà mình bê vác hết những gì người ta làm, vẫn phải có nét riêng của mình trong đấy. Mọi người xem sẽ nhận ra đó là MV của Phương Ly, anh G-Dragon là người truyền cảm hứng, tôi yêu quý anh nhưng tôi không bỏ rơi màu sắc của riêng mình.

Tôi tiết chế lại trong MV ThichThich cũng để tránh đi sự hiểu lầm này. Tôi biết ai làm sản phẩm cũng đều tâm huyết và bỏ công sức nhiều nhưng còn tùy thuộc vào cách mọi người mơ mộng và đặt để như thế nào cho hợp lý.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 5

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 6

Phương Ly và JustaTee là “đôi tri kỉ” trong âm nhạc, vậy còn ngoài đời thì sao?

ADVERTISEMENT

Thật ra tôi với Tee chỉ nói chuyện với nhau về âm nhạc, còn ngoài đời 2 đứa cùng ở trong 1 group bạn đông lắm. Tee là người trầm tính còn bọn tôi rất nhố nhăng nên Tee thường ngồi 1 góc, thỉnh thoảng trồi lên để nói 1 câu. Hội bạn đó của tôi thì mỗi người mỗi tính, hiểu và thông cảm cho nhau hết nên thường không có tranh cãi. Chúng tôi chơi với nhau cũng phải gần 10 năm rồi.

Mọi người ai cũng lớn hết rồi. Hồi xưa chúng tôi cũng có tranh cãi đấy nhưng dần học được cách trân trọng, thông cảm và thấu hiểu. Nhóm mỗi người mỗi nghề khác nhau, không phải ngày nào cũng tụ tập nhưng khi có việc gì đấy là có mặt ngay. Như hôm qua tôi quay cho một chương trình thì mọi người có bảo tôi thử lừa JustaTee rằng xe cộ bị sao đó để xem Tee có chạy qua không. Tôi cũng gọi thử và Tee cũng chạy ra thật. Bạn bè là không phải suốt ngày tung tăng với nhau nhưng khi mình cần thì họ sẽ xuất hiện. Tôi cũng vậy, chỉ cần họ cần thì tôi cũng sẽ xuất hiện ngay.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 7 ADVERTISEMENT

Là người nổi tiếng trong nhóm bạn, có nhận áp lực hay đố kị nào trong nhóm không?

Trong nhóm bạn của tôi thì chỉ có mình tôi là con gái, có thêm cô bạn làm thời trang thì tính cũng như đàn ông nên hầu như là các bạn trai, mọi người khá nhường nhịn. Tôi thì “chua ngoa đanh đá” nên mọi người hay chọc vui. Hôm MV Thích Thích ra mắt là cả hội cũng lên nhà tôi hết, ở chơi đến tận 4-5h sáng, có dịp gì là có mặt hết. Những người có gia đình như JustaTee thì cũng đem con cái theo luôn, rất vui, nhóm bạn ngày càng đông vui như vậy đấy!

Tôi nhớ lúc quay MV ở đảo Phú Quý, một nơi rất đẹp và hoang sơ, người dân ở đây xây nhà cũng rất đẹp. Hôm đó cạnh khách sạn tôi cũng tìm được món ăn rất ngon nữa (cười). Quay ngoài đảo thì thời tiết rất vất vả, ban đầu tính 4 ngày quay vì khi di chuyển ra đảo ekip khá mệt nên theo lịch trình ngày đầu sẽ nghỉ để sáng hôm sau có sức quay. Nhưng hôm sau thì gặp bão nguyên ngày mà MV đều là quay ngoại cảnh nên hầu như không quay được gì, 70 con người trong ekip lúc đó rất thương, nhìn nhau nhưng không có lấy một lời than thở. Lúc đó tôi cũng không dám mở lời về chuyện quay bù với JustaTee. Thì ngay lúc đó, JustaTee quay xuống nói chuyện với anh quản lý là ở thêm 1 ngày để quay cho Ly. Những khoảnh khắc đó đúng là bạn bè có nhau, tôi rất cảm động và nhớ mãi.

ADVERTISEMENT

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 8

Đến nay bạn cũng hoạt động được gần 5 năm vậy bạn thấy bản thân và làng nhạc Việt đang thay đổi như thế nào trong 5 năm qua?

Tôi cũng không biết mình ở vị trí nào, tuỳ mọi người nghĩ. Trước nhiều người nói tôi là “hotgirl đi hát”, rồi gọi là “nàng thơ” rồi “vợ quốc dân” thì tôi đều trân trọng. Quan trọng là mọi người có thích sản phẩm của mình không. Vì tôi cũng phải chăm chỉ hơn nữa thì khán giả mới có thể công nhận mình nhiều hơn được.

ADVERTISEMENT

Về thị trường nói chung, tôi thấy đôi khi mọi người hơi gay gắt với những bạn hát dòng nhạc mà người ta gọi là “sến”. Mọi người cứ hay đòi hỏi nhạc phải ra chất nước ngoài, phải tân tiến hơn nhưng tôi nghĩ mỗi người sẽ có tư duy và màu sắc âm nhạc khác nhau. Chứ giờ ai cũng đâm đầu đi làm nhạc kiểu Âu Mỹ thì nhạc Việt sẽ bị nhàm chán lắm.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 9

Tôi thấy không cần thiết mọi người phải gay gắt với 1 dòng nhạc nào cả vì nó vẫn mang lại những nguồn cảm hứng khác nhau cho đa dạng khán giả khác nhau, họ sẽ vẫn có người thích và quan trọng là họ đều nghiêm túc để làm ra sản phẩm mà. Người ta thích dòng nhạc như vậy mình cũng không thể bảo họ phải hát khác, ép họ phải thay đổi bản thân nên tôi cảm thấy phải có tất những cái đấy để nhạc Việt có thể đa dạng hơn.

Thay đổi lớn nhất mà tôi nhận thấy có lẽ nằm ở các bạn Gen Z, các em đang có những tư duy âm nhạc rất mới mà tôi rất thích, nghe rất nhiều và đây chính là 1 làn sóng mới đối với tôi. Tôi rất thích và nghe MCK, tlinh, QNT,…, thấy các bạn thực sự là những người sống trong nghệ thuật. MCK tôi từng tiếp xúc và biết bạn là dạng không cần thiết phải có quá nhiều tiền, chỉ cần được làm nhạc nên âm nhạc với em ấy như một cuộc dạo chơi.

Nhưng tôi cũng rất thích âm nhạc của thế hệ trước. Như ngày bé thường nghe nhạc của chị Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam, sau đó đi xem trực tiếp càng mê hơn. Tôi vẫn thích đi xem live trực tiếp của các nghệ sĩ thành danh, ngồi xem mà nổi cả da gà và cũng truyền năng lượng tốt đến với mình.

ADVERTISEMENT

Cái tên Phương Ly gần như cũng không có scandal, bạn đã làm như thế nào để luôn giữ được hình ảnh đẹp như thế trong mắt công chúng?

Thật ra tôi cũng không phải người kỹ càng hay biết giữ lời ăn tiếng nói, nhưng vì luôn muốn bước đến với mọi người một cách tích cực trong âm nhạc để mong khán giả khi nhắc đến tên mình sẽ toàn những điều tích cực. Vì thế mà tôi cũng không muốn chia sẻ quá nhiều về đời sống riêng tư. Tự bản thân tôi cũng thấy cuộc sống cá nhân nên chỉ 1 mình biết thì sẽ cảm thấy vui và trọn vẹn hơn rất nhiều. Thế nên tôi mới muốn mọi thứ được diễn ra nhẹ nhàng, có thể dễ giận nhưng cũng dễ bỏ qua. Tôi xem phim thì cũng chọn những bộ phim có cách giải quyết vấn đề nhẹ nhàng. Tôi cũng không muốn phán xét bất kỳ ai vì biết đâu người ta trong môi trường và trải nghiệm khác, họ sẽ sinh ra những suy nghĩ khác.

Hiện tại tôi thích rong chơi, vui vẻ, mọi thứ luôn giữ được nhẹ nhàng và lối suy nghĩ tích cực. Ngày trước tôi cũng là người hay đa nghi và tiêu cực nhưng sau khi phát hiện ra nếu tiêu cực và đa nghi mãi, bản thân mình sẽ mệt mỏi trước. Tôi không muốn tiếp tục như vậy, cảm thấy thế là tệ với bản thân quá đi. Càng ngày tôi càng yêu bản thân hơn.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 10 ADVERTISEMENT

Khán giả nên tách biệt sản phẩm và đời tư nghệ sĩ hay nhìn nhận cả 2 một cách toàn diện?

Thật ra tôi cũng là người hay thích nghe chuyện đời tư của những nghệ sĩ khác (cười) nhưng với bản thân thì lại chỉ muốn làm nghề, đem sản phẩm tốt nhất đến khán giả. Tôi nghĩ những nghệ sĩ khác cũng vậy. Người ta có câu chuyện riêng, những gì mình đọc có thể chỉ là 1 phần nên tôi cũng chỉ đọc chứ không phán xét. Không chỉ riêng nghệ sĩ mà cả những người bình thường đều có thể trải qua những sự việc có nhiều góc cạnh khác nhau nên tôi cũng đang học để thông cảm và đặt vào địa vị người khác hơn. Khi mình không phải người ta thì tôi sẽ không phán xét.

Nguyên tắc của bạn khi giải quyết 1 vụ việc gì đó trên MXH là nên im lặng bỏ qua hay lên tiếng giải thích rõ?

ADVERTISEMENT

Tôi nghĩ còn tùy thuộc vào tình huống. Ngày trước tôi khá nóng giận nhưng vẫn giữ được bình tĩnh, chưa bao giờ gay gắt trên MXH nên khi có vấn đề gì xảy ra tôi có bạn bè thân thiết, ekip sẽ hỏi mọi người nên xử lí như thế nào. Đôi khi oan ức lắm mà chuyện đó không đáng thì không nên tranh cãi gay gắt làm gì vì cũng 1-2 ngày là qua.

Chưa chắc cuộc sống không scandal đã hay vì scandal cũng có nhiều kiểu, chưa chắc đã là xấu và sự lựa chọn của tôi cũng có thể không hợp các bạn khác. Tôi thấy về những câu chuyện đời sống riêng tư của một số nghệ sĩ khi được công khai lại khá là “ngầu”, có những câu chuyện khá hay. Mọi người tự tin đưa ra ý kiến riêng của bản thân và bị cộng đồng chỉ trích nhưng họ vẫn giữ quan điểm cá nhân. Mỗi người có 1 cách giải quyết riêng, có thể scandal tới sẽ làm các nghệ sĩ đó “ngầu” hơn, đó là lựa chọn của họ.

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 11

Thực ra tôi cũng không dám góp ý là mọi người phải như tôi, rằng họ phải giữ mình để không scandal. Tôi không phải người giỏi khiến người khác hiểu mình. Tôi luôn cố thông cảm và thấu hiểu mọi người nhưng tính cách lầm lì có thể khiến mọi người sẽ không hiểu, nên thôi.

Khán giả hay âu yếm gọi bạn là “vợ quốc dân”, liệu có ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm cá nhân?

Chắc là được mọi người yêu mến nhiều nên khi đọc được rất vui, rất đáng yêu và không hề ảnh hưởng gì. Hiện tại tôi không có bạn trai nhưng tất nhiên khi xem phim cũng mơ mộng nhiều, thích đi du lịch và ăn ngon nên mình cũng giống những cô gái trong MV đang đi tìm tình yêu. Mặc dù tôi cũng có những trải nghiệm yêu đương, thất tình, đau khổ nhưng chưa bao giờ nghi ngờ về tình yêu đẹp. Lúc nào tôi cũng nghĩ tình yêu rất đẹp và nghĩ sẽ có người ngoài kia phù hợp với mình, 2 người sẽ thông cảm và thấu hiểu cho nhau. Tôi luôn tin tưởng như vậy.

ADVERTISEMENT

Một người phù hợp với bạn nên có tính cách như nào?

Tôi không có gu nhất định nhưng cái mà tôi cần là 1 người có thể chia sẻ được, khiến tôi sẵn sàng là mình nhất có thể khi ở bên cạnh với người ta. Vì tôi lười tiếp xúc, lười bắt đầu mối quan hệ với 1 người mới vì không biết phải nói gì, không biết phải diễn đạt tâm tư mình đang như thế nào. Tôi cũng không có gu nhất định kiểu bạn trai phải cao, đẹp trai, giàu,… Chàng trai đó nên là là người thấu hiểu, thông cảm và chia sẻ được với mình. Người mà mình có thể nói tất cả mọi thứ mà không sợ bị đánh giá ấy!

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 12

Sắp tới ngoại trừ âm nhạc thì bạn có dấn thân vào lĩnh vực nào khác?

Tôi muốn làm nhạc và đi diễn thôi, đi diễn để gặp gỡ khán giả, muốn sống trong bầu không khí đấy. Bây giờ tôi đi diễn lại rồi, 2 năm dịch cũng không thể gặp gỡ mọi người nên cảm thấy khá cô đơn. Thường đi diễn mà khán giả hát theo mình, đó là những cảm giác rất tuyệt, làm tôi phấn khích và bớt nhút nhát, biến thành 1 người khác ở trên sân khấu. Điều thôi thúc khiến tôi nhanh chóng ra sản phẩm là để có bài hát mới, được đi diễn và gặp lại khán giả của mình.

Năm nay tôi thấy sự chăm chỉ dâng cao và tư duy làm việc của mình đang khá tích cực, tôi muốn làm nhiều thứ nhưng hiện tại trước mắt đang muốn đi diễn. Tôi không phải là người có kế hoạch nên đôi khi bạn bè cũng nhắc phải tìm người có thể lên kế hoạch chứ không bị lười quá, nằm nhà với ly rượu vang chill chill ngắm hoàng hôn. Nhưng tôi cũng là 1 người thực tế, biết phải đi làm để kiếm tiền để ăn ngon mặc đẹp chứ!

ADVERTISEMENT

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 13 ADVERTISEMENT

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 14

Phương Ly: Tôi không biết mình ở vị trí nào trong làng nhạc Việt - Hình 15

Clip: JustaTee bị Phương Ly "lừa" khi quay MV mới, kêu cứu đòi về mà thấy thương!

Câu chuyện đau khổ từ một người hướng nội bị "gài hàng" đi quay MV cho bạn thân.

Mới đây, Phương Ly vừa tung ra một đoạn clip hậu trường của MV Thích Thích. Đó chính là màn năn nỉ từ JustaTee trong quá trình quay sản phẩm âm nhạc này.

ADVERTISEMENT

Ông bố 2 con JustaTee"cầu cứu" : "Cô ơi cứu cháu với. Con này nó bắt cóc cháu. Từ đất liền vào đây. Không sống nổi. Tàu thuyền cũng từ chối cháu luôn. Không ai ở đây làm chỗ dựa tinh thần cho cháu"

Phương Ly trước đó trong một cuộc phỏng vấn từng tiết lộ về cách "gài hàng" JustaTee tham gia vào MV Thích Thích của mình: " Tôi đi uống rượu với Tee. Tôi cũng chỉ nói rằng xuất hiện một tí thôi, không có quay mặt hay làm gì ghê ghớm lắm đâu.

Xong đến hôm kịch bản, tôi và đạo diễn còn không cho Tee xem kịch bản. Vì nếu Tee xem Tee sẽ không chịu đi quay. Bởi vì phải quay dính mặt. Đến cả MV của Tee, Tee còn mời người khác đóng với tôi. Cũng có từ chối nhưng tôi ngay lập tức gạt bỏ.

Xong đến hôm lên đảo, tôi có rất nhiều clip hậu trường JustaTee dự định nhảy xuống biển bơi về. Tại vì không chịu nổi đó. Nói chung là bị gài".

Clip: JustaTee bị Phương Ly lừa khi quay MV mới, kêu cứu đòi về mà thấy thương! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trái ngược với bạn diễn đặc biệt - JustaTee, cả MV chỉ mặc một bộ đồ duy nhất với chùm bóng bay trên tay, Phương Ly thay đổi trang phục tới 12 lần, biến hóa độc đáo, khi thì "cool ngầu", lúc lại ngọt ngào, dịu dàng, cũng có đoạn nổi bật mà "tưng tửng" không giống ai.

JustaTee cũng là cố vấn âm nhạc giúp Phương Ly trong quá trình sản xuất và thu âm Thích Thích: "Tee luôn là người làm phần melody rất hay.

Bài có đoạn 'thích thích thích' lặp đi lặp lại khiến ca khúc trở nên rất đáng yêu thì cũng là Tee nghĩ ra và thu luôn. Lúc nào tôi đi thu âm, kể cả Tee bận dã man thì tôi cũng phải 'giãy' lên để chính Tee thu âm cho mình mới được".

Clip: JustaTee bị Phương Ly lừa khi quay MV mới, kêu cứu đòi về mà thấy thương! - Hình 2

ADVERTISEMENT

Clip: JustaTee bị Phương Ly lừa khi quay MV mới, kêu cứu đòi về mà thấy thương! - Hình 3

Phương Ly sinh ngày 28/10/1990. Cô từng là một hotgirl nổi danh cùng thời với Chi Pu, Vân Navy,... Cô bắt đầu nổi danh với vai trò là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, sau đó hoạt động với tư cách là một nghệ sĩ âm nhạc và nhanh chóng nhận về những thành công lớn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake05:50Cover ca khúc mới của S.T Sơn Thạch, Hòa minzy được khen ăn đứt bản gốc04:52"Thánh mưa" Trung Quân hát cover: Từ nâng tầm đến làm lu mờ luôn bản gốc?05:22Bộ Văn hóa lên tiếng về các MV 'rác mạng', dung tục; Chi Pu, Bình Gold đối diện nguy cơ bị xử lý07:50Hòa Minzy giận Đức Phúc vì trang điểm xinh đẹp nhưng lại phải quay MV… trắng đen06:44Hoài Lâm sắp trở lại ca hát sau nhiều lần khiến khán giả hoang mang?00:41Tùng Dương song ca Tăng Duy Tân: Hát như này là "nhai đầu"?00:49Ra mắt cùng lúc: Quân A.P bị nhận xét một màu, chắp vá, MV indie nhận 'cơn mưa' lời khen05:23Đức Phúc: "Chị Hương Giang có vũ trụ trà xanh thì tôi cũng là trà ô long"06:44Hương Giang và Đức Phúc trở lại sát nút nhau: Đều là ballad nhiều cảm xúc!00:52Hồ Quang Hiếu: Từ lái xe ôm dạo, bưng bê kiếm sống đến ngôi sao ca nhạc đình đám03:33Phan Mạnh Quỳnh ra mắt MV "Đa đoan" khiến phụ nữ xem thấy đồng cảm03:32Hoài Lâm hát "Bên Trên Tầng Lầu": Ngập auto-tune, mất giọng là thật?01:52Ca sĩ Quân A.P: Từ giải MAMA đến sự đột phá trong 'Đáp án cuối cùng'08:46Đức Phúc tung teaser “Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn”00:30Hương Giang mang 'Vũ trụ người thứ 3' trở lại Vpop lợi hại hơn xưa02:43Karik chấn thương đầu gối khi quay MV mắc tiền nhất trong sự nghiệp04:47Hương Giang tung MV về vũ trụ trà xanh: Nội dung không mới, giọng hát lại gây tranh cãi09:16Rhymastic biểu diễn miễn phí trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn03:06Trung Quân ra mắt EP âm nhạc dành riêng cho mascot “Bướm Mặt Trăng”05:09
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Một nam ca sĩ xót xa, chỉ trích người làm Hoài Lâm ra nông nỗi như hiện tại
01:24:12 01/10/2022
NSƯT Phùng Tiến Minh: Người nghệ sĩ đa tài vừa diễn vừa viết nhạc
16:49:38 01/10/2022
Hoài Lâm hát "Bên Trên Tầng Lầu": Ngập auto-tune, mất giọng là thật?
06:37:26 01/10/2022
Diva Hồng Nhung giải thích về việc để micro ra xa khi hát: "Loa phường" cũng lo ngại điều này
11:28:13 30/09/2022
Châu Gia Kiệt tiết lộ sẽ lên xe hoa vào cuối năm nay
13:41:08 30/09/2022
Kay Trần - minh chứng rõ nhất cho sự thất bại của Sơn Tùng trong việc quản lý nghệ sĩ!
10:59:28 01/10/2022
"Thánh mưa" Trung Quân hát cover: Từ nâng tầm đến làm lu mờ luôn bản gốc?
11:06:25 01/10/2022
Mỹ Anh: “Đối thoại” để trưởng thành trong âm nhạc
11:10:15 01/10/2022
Lê Dương Bảo Lâm làm MC gameshow sau màn hát nhạc chế gây tranh cãi
07:19:26 02/10/2022
Hoàng Thùy Linh bật mí MV mới: Ca khúc không có trong album, kết hợp cùng HIEUTHUHAI?
11:19:46 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phần ứng xử giúp Thiên Ân đăng quang nhưng gây khó cho Mai Ngô
06:21:12 02/10/2022
Lộ ảnh con trai cưng của Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp nói một câu khiến cô xỉu ngang
06:43:32 02/10/2022
127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Trương Hàn đang hứng chịu hậu quả vì đời tư tai tiếng
07:39:26 02/10/2022
Miss Grand Vietnam Đoàn Thiên Ân xinh đẹp, học vấn ra sao?
07:51:44 02/10/2022
Lý Dịch Phong bị bắt buộc giải nghệ sau khi rời trại giam
07:12:30 02/10/2022
Quyền Linh viếng mộ Lê Công Tuấn Anh, Mỹ Tâm giản dị hái mít
07:36:01 02/10/2022
Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: Từng 75kg, bị body-shaming và mặt mộc gây choáng
09:39:01 02/10/2022
Soi ảnh đời thường giản dị, mộc mạc của Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
08:54:14 02/10/2022
Tìm ra best visual tại Miss Grand VN khiến khán giả “đứng hình”
07:45:00 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Khắc Hưng, trở lại với âm nhạc sôi động

08:38:53 02/10/2022
Sản phẩm âm nhạc Đa Đoan mang màu sắc hiện đại, sôi động khá mới lạ so với các ca khúc gần đây của Phan Mạnh Quỳnh

MONO được khán giả nhà thi đấu cổ vũ

08:23:30 02/10/2022
Tối 1/10, Đông Nhi và MONO biểu diễn trong đêm thi quan trọng nhất của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Em trai Sơn Tùng được khán giả có mặt ở Nhà thi đấu Phú Thọ chào đón

Đàm Vĩnh Hưng nằm dài dưới sàn, miệt mài tập luyện cho Live concert The Portrait

07:09:58 02/10/2022
Ngay đêm 01/10, Mr Đàm cùng dàn nghệ sĩ đình đám Vbiz đã hỏa tốc tập luyện, chuẩn bị cho sự bùng nổ trong đêm live concert The Portrait

JustaTee sắp đăng toàn bộ demo nhưng lại quên tên các ca khúc: Cầu cứu fan thế nào?

23:34:08 01/10/2022
Rạng sáng 1/10, JustaTee đăng tải trên trang fanpage của mình một dòng trạng thái khiến nhiều khán giả thích thú và thu lại lượng tương tác rất lớn

Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục MV: Ý tưởng hay, trình bày hấp dẫn

23:07:59 01/10/2022
Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt ngày càng đặc sắc

Hoàng Thùy Linh hứa hẹn gây bùng nổ với “Kiềng Ba Chân”

14:09:58 01/10/2022
Sau loạt sản phẩm tạo nhiều tiếng vang của Hoàng Thùy Linh, người hâm mộ nữ ca sĩ 8x này đặc biệt quan tâm và kỳ vọng vào một dự án âm nhạc chất lượng tiếp theo

Đông Nhi sẽ "quậy đục nước" Chung kết Miss Grand Vietnam: Nhạc Dance mới toanh của Đỗ Hiếu!

11:00:49 30/09/2022
Đông Nhi sinh ngày 13/10/1988. Cô là nữ ca sĩ rất nổi bật của xu hướng teen-pop. Đông Nhi có một lượng fan rất đông. Cô cưới Ông Cao Thắng và là mẹ của Winnie. Đông Nhi có bản hit Cho Em Một Lần Yêu

Phan Mạnh Quỳnh viết về tình yêu “nửa vời”, tuyên bố 1 câu khiến nhiều fan nữ đồng cảm

10:57:00 30/09/2022
Ca khúc mới của Phan Mạnh Quỳnh viết về những cô gái rơi vào một tình yêu “nửa vời mà không thể dứt khoát buông tay
ADVERTISEMENT

Nguyên Vũ, Thùy Trang xuýt xoa trước màn song ca ăn ý của Jee Trần, Nguyễn Thạch Thảo

08:20:15 30/09/2022
Sau phần dự thi vô cùng hấp dẫn và gay cấn của hai giọng ca Tuấn Nghĩa và Thái Hằng, vòng bán kết Người Kể Chuyện Tình tiếp tục với phần tranh tài đầy lôi cuốn của hai ca sĩ Jee Trần và Nguyễn Thạch Thảo

Ngọt band và giới nhạc Indie biểu diễn ở Công viên Tao Đàn

07:55:26 30/09/2022
Ngọt band cùng các tên tuổi của dòng nhạc Indie: BOF, Bút Chì Màu Band,... với màu sắc âm nhạc tươi mới, gần gũi với giới trẻ cùng góp mặt trong chương trình nghệ thuật cộng đồng tối 30/9

Phan Mạnh Quỳnh ra ca khúc mới nói về chuyện tình yêu 'nửa vời'

20:42:34 29/09/2022
Sau một loạt các sáng tác nhạc phim làm mưa làm gió khắp làng nhạc Việt, ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa tái xuất với sản phẩm âm nhạc mới - MV có tựa đề Đa đoan . Đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự kết hợp của anh với nhạc sĩ Khắc Hư...

Trịnh Thăng Bình: "Hòa Minzy mang lại cho tôi những cảm xúc rất tuyệt vời"

20:42:18 29/09/2022
Sau 2 đêm diễn thành công tại Đà Lạt vào giữa tháng 9 vừa qua, Trịnh Thăng Bình tiếp tục mang The First Show 10 Năm Cùng Em ra Hà Nội, trong sự chờ đón háo hức của các khán giả thủ đô. Đây là sẽ đêm diễn có quy mô lớn nhất trong tất cả ...

Kay Trần xóa toàn bộ hình ảnh, MV liên quan đến M-TP Ent: Vậy là có tranh chấp?

20:12:36 29/09/2022
Sau khi thông báo rời khỏi M-TP Entertainment, Kay Trần đã xóa hết toàn bộ các hình ảnh, video liên quan đến công ty cũ. Trong đó bao gồm cả MV Nắm Đôi Bàn Tay trên kênh YouTube

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Khắc Hưng ra mắt sản phẩm về "thao túng tâm lý" trong tình yêu

20:12:30 29/09/2022
Tối 28/9, Phan Mạnh Quỳnh ra mắt sản phẩm Đa Đoan kết hợp với nhạc sĩ Khắc Hưng. Ca khúc này nói về những cô gái trong cùng hoàn cảnh với người bạn của Phan Mạnh Quỳnh - rơi vào một tình yêu nửa vời mà không thể dứt khoát buông tay

Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake

18:23:41 29/09/2022
Hoài Lâm vừa gây sốt khi trở lại với âm nhạc, cùng ca sĩ Duy Drake tung MV Trách hai từ thương em. Thông tin này gây chú ý với khán giả yêu nhạc bởi sau thời gian dài mất hút khỏi làng nhạc Việt, đây là lần trở lại hiếm hoi của Hoài Lâm

Tình trạng mối quan hệ của Sơn Tùng và những người quan trọng trong công ty M-TP

18:15:29 29/09/2022
Sau sự ra đi của Kay Trần và loạt nhân sự quan trọng trước đó, hiện M-TP Entertainment chỉ còn hai nghệ sĩ là Sơn Tùng và Hải Tú
ADVERTISEMENT

Trinh Thăng Bình ráo riết tập luyện cho liveshow tại Hà Nội

16:44:18 29/09/2022
Sau 2 đêm diễn thành công tại Đà Lạt vào giữa tháng 9 vừa qua, Trịnh Thăng Bình tiếp tục mang The First Show 10 Năm Cùng Em ra Hà Nội, trong sự chờ đón háo hức của các khán giả thủ đô

Duy Drake chính thức ra mắt MV đầu tay, Hoài Lâm có xuất hiện?

16:41:50 29/09/2022
Duy Drake đã chính thức ra mắt MV Trách Hai Từ Thương Em, một sản phẩm kết hợp với đàn anh Hoài Lâm

Tùng Dương song ca Tăng Duy Tân: Hát như này là "nhai đầu"?

15:15:08 29/09/2022
Mới đây, Tùng Dương đã đăng tải trên kênh TikTok của mình đoạn clip anh cover ca khúc Bên Trên Tầng Lầu bên cạnh Tăng Duy Tân trong một chuyến về quê

1 nam rapper bất ngờ vượt qua BLACKPINK và loạt MV ballad trên top thịnh hành YouTube!

12:47:45 29/09/2022
Dẫu không chính thức nhưng từ lâu Top Trending YouTube đã trở thành phương tiện để 1 bộ phận khán giả đánh giá độ hot của những giọng ca, việc những MV mới ra mắt lọt thứ hạng cao tại top này đôi khi là điều ngóng chờ, là mục tiêu của n...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế nhà bằng công nghệ thực tế ảo rất hiệu quả

Thế giới số

11:22:10 02/10/2022
NGage Properties Group là một trong những công ty đầu tiên cung cấp trải nghiệm thực tế ảo, cho khách hàng có cái nhìn toàn cảnh về căn hộ trong mơ của mình trước khi xuống tiền

Hồ Văn Cường cũng từng có màn thay đổi ngoại hình ngoạn mục sau khi rời khỏi nhà Phi Nhung

Sao việt

11:22:04 02/10/2022
Việc nghệ sĩ tăng cân cũng không quá xa lạ đối với khán giả, trước đó Hồ Văn Cường từng gây bất ngờ vì ngoại hình thay đổi đáng kể, tăng cân và nhìn bảnh trai hơn rất nhiều

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Học hành

11:19:14 02/10/2022
Trận Chung kết đầy kịch tính Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 vừa kết thúc. Nam sinh Thái Bình Đặng Lê Nguyên Vũ là người giành vòng nguyệt quế vinh quang

Công an TP. Phan Thiết đưa xe tang vật 'Anna Bắc Giang' lừa đảo về Bình Thuận

Pháp luật

11:14:33 02/10/2022
Sáng 2.10, thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, chiếc xe ô tô mà Ninh Thị Vân Anh (tức Tina Dương, Anna Bắc Giang) bị tố lừa đảo đã được đưa về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

Trắc nghiệm

11:11:38 02/10/2022
Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp. Không phải ai cũng hòa thuận với nhau. Bạn có thể là người bạn tuyệt vời với một số người nhất định, trong khi những người khác chỉ có thể l...

Bắt gặp Shark Bình có hành động đặc biệt với Phương Oanh giữa lúc không thể hòa giải với vợ

Netizen

11:09:30 02/10/2022
Hình ảnh Shark Bình và Phương Oanh tình tứ dưới khán đài 1 show diễn giữa lúc nam doanh nhân không thể hòa giải với vợ thu hút được sự quan tâm của khán giả

3 cách để không đánh mất chính mình trong tình yêu

Tình yêu

11:09:14 02/10/2022
Đôi khi dù không nhận ra nhưng bạn có thể làm tổn thương chính mình khi cố gắng níu giữ một mối quan hệ sai lầm. Đó là lúc bạn bắt đầu đánh mất chính mình vì cố gắng quá mức để cứu vãn mối quan hệ

Bạch Tuyết không sợ táo độc

Hài hước

11:07:49 02/10/2022
Có lẽ cơ thể nàng Bạch Tuyết đã được rèn luyện hằng ngày với đủ loại hóa chất, cho nên trái táo độc kia chẳng xi nhê gì

Hãng xe Trung Quốc mua 7,8% cổ phần của Aston Martin

Ôtô

11:05:52 02/10/2022
Theo sau Saudi Arabia, Geely tiếp tục đầu tư vào Aston Martin, giúp hãng xe Anh quốc giải quyết các khoản nợ của mình

Federer ăn nhậu mừng chia tay tennis, chụp ảnh với người đẹp

Sao thể thao

10:59:57 02/10/2022
Roger Federer đã chia tay thế giới tennis tại Laver Cup 2022, dù không thể giành được chiến thắng trong trận đấu cuối cùng, nhưng Tàu tốc hành đã khép lại sự nghiệp tại một nơi mà anh là người đồng sáng lập tổ chức

Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá

Thế giới

10:52:40 02/10/2022
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát nhưng cũng khiến đồng USD trở nên mạnh nhất trong hơn 20 năm. Người Mỹ ra nước ngoài có thể mua hàng hoá với chi phí thấp hơn, nhưng du khách đến Mỹ lại khác

Vòng 17 V-League 2022: Cục diện cuộc đua trụ hạng đảo chiều

Bóng đá việt nam

10:50:19 02/10/2022
Ở nhóm cuối bảng xếp hạng, sự vươn lên mạnh mẽ của Sài Gòn FC đã đẩy Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh xuống vị trí bét bảng và lâm vào khủng hoảng trầm trọng với nguy cơ xuống hạng rất cao