Phùng Anh Lê tha người trái pháp luật: ‘Sếp chỉ đạo phải nghe, quận này của sếp’

Kết luận điều tra thể hiện, vì cho rằng “trưởng quận đã quyết”, “sếp đã chỉ đạo”, “quận này của sếp”… nên các thuộc cấp đã giúp sức để Phùng Anh Lê, cựu Trưởng Công an Q.Tây Hồ (Hà Nội) tha người trái pháp luật.

Phùng Anh Lê tha người trái pháp luật: Sếp chỉ đạo phải nghe, quận này của sếp - Hình 1

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố 4 bị can nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Công an Q.Tây Hồ về hành vi “ tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù” quy định tại khoản 1 điều 378 bộ luật Hình sự 2015.

4 bị can gồm: Phùng Anh Lê, cựu Trưởng Công an Q.Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Nội; Nguyễn Đức Châu, cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Q.Tây Hồ; Vũ Công Ngọc, cựu Đội phó Đội CSHS Công an Q.Tây Hồ và Lê Đình Trung, cựu Đội phó Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (THAHS và HTTP).

Phùng Anh Lê bị điều tra thêm hành vi “nhận hối lộ”

Theo kết luận điều tra, Phùng Anh Lê đã chỉ đạo, gây sức ép để các thuộc cấp tha trái pháp luật cho Nguyễn Hữu Tài (29 tuổi, trú P.Phúc Xá, Q.Ba Đình, Hà Nội). Tài là người bị tạm giữ hình sự để điều tra vì có dấu hiệu phạm tội.

Cụ thể, ngày 19.9.2016 Công an Q.Tây Hồ nhận tin tố giác của người dân về việc bắt giữ, đánh đập gây thương tích tại P.Yên Phụ (Q.Tây Hồ). Vào cuộc truy xét, Đội CSHS Công an Q.Tây Hồ xác định Tài cùng đồng phạm là nghi phạm nên đã ra quyết định tạm giữ hình sự Tài để làm rõ các tội “bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản”. Tài bị đưa vào nhà tạm giữ Công an Q.Tây Hồ vào tối 22.9.2016.

Biết chồng vướng vòng lao lý, chị N.T.H (vợ Tài) và ông N.V.H (bố vợ Tài) đã nhờ anh Nguyễn Văn Thắng (45 tuổi, trú P.Trúc Bạch, Q.Ba Đình) tìm mối quan hệ tại Công an Q.Tây Hồ để nhờ “chạy án”. Sẵn mối quen biết, anh Thắng đã nhờ anh Phùng Văn Bảy (49 tuổi, trú H.Ứng Hòa, Hà Nội); là người nhà của Phùng Anh Lê) nhờ giúp đỡ Tài không bị xử lý.

Sau đó, anh Bảy đã trao đổi việc giúp đỡ Tài tại phòng làm việc của Lê và được Lê nhận lời. Lê nói với anh Thắng thông báo gia đình Tài chuẩn bị 110 triệu đồng để “hòa giải với người nhà bị hại”.

Khoảng 22 giờ ngày 22.9.2016, anh Thắng cùng người nhà Tài mang 103 triệu đồng đến cổng Công an Q.Tây Hồ đưa cho anh Bảy. Anh Bảy nhận và cho gia đình Tài vay 7 triệu đồng cho đủ 110 triệu như Lê yêu cầu, rồi đi vào phòng làm việc gặp Lê.

Sau khi đặt 110 triệu đồng lên bàn làm việc, anh Bảy nói với Lê “cháu xem giúp hòa giải để cho nó về”. Nói xong anh Bảy đi về luôn.

Video đang HOT

Chỉ sau 1 ngày nhận tiền, anh Bảy được thông báo Tài đã được về nhà và nhận lại từ gia đình Tài 7 triệu đồng cho vay hôm trước.

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cho rằng, dù lời khai của anh Bảy, anh Thắng, chị H. và ông H. đều thể hiện việc đưa 110 triệu đồng cho Phùng Anh Lê để hòa giải cho kẻ cướp và bị hại, nhằm thả Tài sau chưa đầy 1 ngày tạm giữ, nhưng Lê không thừa nhận đã nhận số tiền này, bên cạnh đó anh Bảy không có tài liệu chứng minh nên Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tách riêng để điều tra vụ án khác về hành vi “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “môi giới hối lộ”.

Ngoài ra, Phùng Anh Lê còn liên quan trong vụ án hình sự “không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”.

Một tay che trời

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác định Phùng Anh Lê là chủ mưu, các thuộc cấp chỉ có vai trò đồng phạm giúp sức.

Cáo trạng thể hiện, sau khi nhận 110 triệu đồng để hòa giải cho kẻ cướp và bị hại, Phùng Anh Lê gọi điện cho Nguyễn Đức Châu và hỏi “mày có biết việc bắt thằng Tài không?”. Biết Châu đang đi bắt tội phạm truy nã ở xa, Lê chỉ đạo Châu sai Ngọc mang hồ sơ vụ việc của Tài lên để xem xét.

Sau khi nhận hồ sơ, nghe Ngọc báo cáo, Lê cho rằng chứng cứ tạm giữ Tài còn yếu nhưng Ngọc đề xuất rằng việc tạm giữ Tài là có căn cứ để điều tra mở rộng. Nghe Ngọc đề xuất, Lê không đồng ý và chỉ đạo Ngọc phải đưa Tài ra khỏi nhà tạm giữ, cho viết cam kết để cho về, tránh “tự thương, tự sát”.

Nhận chỉ đạo của sếp, Ngọc băn khoăn vì muốn cho Tài về phải có quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ hoặc quyết định trả tự do, nhưng Lê chỉ đạo Ngọc cứ xuống nhà tạm giữ để nhận Tài, đồng thời hỏi Ngọc xem ai là chỉ huy ca trực nhà tạm giữ để khi Ngọc xuống nhận Tài, Lê sẽ nói chuyện trực tiếp với chỉ huy.

Rời phòng Lê, Ngọc gọi điện cho một Phó trưởng Công an Q.Tây Hồ để báo cáo nhưng không liên lạc được, đã về Đội CSHS để gặp và báo cáo Châu về việc Lê không cho giữ Tài và chỉ đạo xuống nhà tạm giữ đưa Tài lên Đội CSHS để viết cam kết, cho về.

“Trưởng quận đã quyết định như vậy thì anh em mình phải thực hiện, không cưỡng lại được”, kết luận điều tra thể hiện lời Châu nói với Ngọc.

Sau khi xuống nhà tạm giữ, Ngọc truyền đạt với Trung (chỉ huy ca trực nhà tạm giữ ngày 23.9.2016) chỉ đạo của Lê về việc cho Tài ra khỏi nhà tạm giữ, bàn giao cho Đội CSHS, nhưng Trung không đồng ý vì không có quyết định gì. Sau đó, Ngọc gọi điện, mở loa ngoài để Trung nói chuyện với Lê.

Qua điện thoại, Lê chỉ đạo Trung bàn giao Tài cho Ngọc đưa lên Đội CSHS để tha cho Tài, không tạm giữ nữa.

Nhận chỉ đạo của Lê, nhưng Trung cho rằng Ngọc cần phải báo cáo, xin ý kiến của Phó công an quận là Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự và Đội trưởng đội THAHS và HTTP, đồng thời đề nghị Ngọc gọi cho Lê chỉ đạo thủ trưởng cơ quan thi hành án.

Do không dám gọi điện cho Lê, Ngọc gọi cho Châu nhờ gọi cấp trên báo cáo để sớm đưa Tài ra. Sau đó, Châu gọi điện cho ông Nguyễn Quang Huy, Đội trưởng Đội THAHS và HTT và đưa máy cho Trung nói chuyện với chỉ huy của mình.

“Sếp đã chỉ đạo thì phải nghe thôi, quận này của sếp cả, muốn làm gì chả được”, ông Huy nói với Trung.

Vẫn băn khoăn, Trung trực tiếp gọi điện cho Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Q.Tây Hồ để báo cáo, rồi mới bàn giao Tài cho Ngọc.

Sau khi làm cam đoan, cam kết Tài được thả về vào rạng sáng 23.9.2016. Vài ngày sau, theo sự chỉ đạo của Lê, Đội CSHS đứng ra hòa giải cho Tài và bị hại, Tài phải bồi thường 15 triệu đồng.

Hà Nội: Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội - bị đề nghị truy tố với cáo buộc chủ mưu vụ tha trái pháp luật người đang bị tạm giữ.

Cơ quan điều tra - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 4 bị can về tội tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù, theo quy định tại khoản 1 Điều 378 Bộ luật hình sự.

Bốn bị can bị đề nghị truy tố gồm: Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội; Nguyễn Đức Châu - cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Tây Hồ; Vũ Công Ngọc - cựu Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ; Lê Đình Trung - cựu Đội phó Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an quận Tây Hồ.

Hà Nội: Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê - Hình 1

Ông Phùng Anh Lê (Ảnh: CTV).

Theo kết luận, ngày 19/6/2016, anh Nguyễn Công T. đến Công an phường Yên Phụ (Tây Hồ) tố giác việc bị một nhóm người lạ mặt bắt giữ trái pháp luật, đánh gây thương tích. Sự việc được cán bộ ghi lại vào sổ trực ban và báo cáo ông Dương Hồng Kết, Trưởng Công an phường.

Ông Kết gọi điện báo cáo Trưởng Công an quận Tây Hồ lúc đó là ông Phùng Anh Lê và Phó Trưởng Công an quận Phạm Quý Hải về vụ việc có dấu hiệu phạm tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích. Đội Cảnh sát hình sự sau đó được giao nhiệm vụ xác minh vụ việc.

Qua truy xét, Đội Cảnh sát hình sự xác định, đối tượng Nguyễn Hữu Tài cùng đồng phạm đã thực hiện hành vi phạm tội. Ba ngày sau, Tài đến Công an quận Tây Hồ đầu thú.

Sau khi xác minh, điều tra viên Đội Cảnh sát hình sự thấy Tài có dấu hiệu của nhiều hành vi phạm tội nên đề xuất tạm giữ để điều tra và bắt các nghi phạm liên quan. Bị can Vũ Công Ngọc (thời điểm đó là Đội phó Đội Cảnh sát hình sự) đồng ý với đề xuất và gọi điện báo cáo Đội trưởng Nguyễn Đức Châu rồi mang hồ sơ đến nhà riêng của ông Phạm Quý Hải để báo cáo.

Ông Hải đã ký duyệt đề xuất và ký quyết định tạm giữ Nguyễn Hữu Tài về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Đối tượng bị đưa vào nhà tạm giữ Công an quận Tây Hồ.

Người nhà của Tài nhờ người quen kết nối nhờ ông Lê giúp đỡ và được đồng ý. Bị can Lê sau đó được xác định đã thông báo gia đình Tài cần chuẩn bị 110 triệu đồng để hòa giải với bị hại.

Ngày 22/9, sau khi nhận tiền, ông Lê gọi điện thoại cho thuộc cấp yêu cầu mang tài liệu xuống xem xét. Khoảng 23h cùng ngày, sau khi đọc hồ sơ do bị can Ngọc mang đến phòng làm việc báo cáo, ông Lê cho rằng chứng cứ tạm giữ Tài còn yếu.

Ngược lại, Ngọc cho rằng việc tạm giữ Tài là có căn cứ để mở rộng điều tra vụ án. Tuy nhiên, ông Lê không đồng ý và chỉ đạo phải đưa nghi phạm ra khỏi nhà tạm giữ và cho viết cam kết để tránh tự sát.

Bị can Ngọc lúc đó cho rằng, Tài đang thi hành quyết định tạm giữ nên muốn cho về phải có quyết định hủy bỏ tạm giữ hoặc quyết định trả tự do. Tuy nhiên, ông Lê vẫn chỉ đạo Ngọc tiếp tục thực hiện.

Khoảng 0h30 ngày 23/9, Ngọc cùng một số cán bộ Đội Cảnh sát hình sự đến đưa Tài ra khỏi nhà tạm giữ. Vì không có quyết định hủy bỏ tạm giữ, bị can Ngọc bị ông Lê Đình Trung, người phụ trách ca trực hôm đó, phản đối.

Ngọc gọi điện cho ông Lê để Trung trao đổi. Sau khi nói chuyện với ông Lê, Trung đề xuất với Ngọc cần trao đổi thêm với Phó Trưởng Công an quận phụ trách lĩnh vực hỗ trợ tư pháp và cấp trên của Trung. Sau nhiều cuộc điện thoại báo cáo, các bị can đã để nghi phạm Tài ra về.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'04:18Khách đi taxi hơn 10 km, tài xế đòi hơn 500.000 đồng03:13Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận03:25"Bà nội" Cao Thị Cúc lai lịch bất minh, làm thủ tục pháp lý nhận nuôi nhiều trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai03:41Tịnh Thất Bồng Lai bị phơi bày sự thật: Rùng mình với bản chất ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc04:16Mới nhất vụ Tịnh thất Bồng Lai: "Bà nội" Cao Thị Cúc giữ vai trò cầm đầu03:25Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"02:59Mẹ Diễm My vén màn bí mật Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ thay đổi đáng sợ của con gái trước khi mất tích01:37Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My04:31Nữ giáo viên bị đánh thương tật 20%, nhóm người ra tay có quan hệ gì với bà Nguyễn Phương Hằng?24:01Vụ án tại Tịnh Thất Bồng Lai sẽ ra sao nếu không tìm thấy tung tích của Diễm My?02:22Vụ xe Mercedes tông chết người ở Phan Thiết: Vì sao chưa khởi tố bị can?01:32Vĩnh Long: 17 phụ nữ vui mừng nhận lại điện thoại bị nhóm ‘siêu trộm’ móc túi01:18Nữ giáo viên bị nhóm YouTuber ủng hộ bà Phương Hằng hành hung có thương tật 20%03:15TP.HCM: Người đàn ông gặp nạn bị lấy ví chứa nhiều tiền khi vào cấp cứu01:59Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Kê biên căn hộ của bị can03:04Thông tin nóng bị can thứ 5 của Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố, ‘vén màn’ vai trò gây xôn xao dư luận04:28

Tiêu điểm

Bắt giữ hai đối tượng cất giấu ma túy, súng và hàng trăm viên đạn
23:02:06 26/05/2022
Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"
14:02:38 27/05/2022
Xôn xao 3 bị cáo đang tạm giam khai nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân
13:55:03 27/05/2022
Truy tìm đối tượng "Nam con" liên quan vụ án giết người, cố ý gây thương tích
18:39:13 26/05/2022
NÓNG: Bắt thêm người thứ 6 ở 'Tịnh thất Bồng Lai'
13:34:26 27/05/2022
2 thanh niên đi xe máy vượt đèn đỏ, tông gãy chân thiếu tá CSGT
15:52:10 27/05/2022
Bắt quả tang đôi nam nữ vận chuyển 1kg ma túy đá
21:47:24 27/05/2022
Hàng nghìn người "sập bẫy" kẻ giả danh Cảnh sát PCCC
22:05:09 26/05/2022
Yêu cầu sớm 'giải mật' tài liệu vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang
17:07:31 26/05/2022
Thiếu nợ tiền ghi đề, nữ giúp việc lập mưu trộm két sắt của chủ nhà
13:29:58 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ
10:14:42 28/05/2022
Ngã ngửa nhan sắc thật hot TikToker lộ clip nhạy cảm
09:50:32 28/05/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Không đưa đất cho Ngọc Trinh, không kể chuyện tình cho Long Nhật"
08:25:01 28/05/2022
Quang Linh Vlogs bị chỉ trích vì hứa tặng xe cho anh em cùng team nhưng lại quay xe và nói đạo lý 
07:00:37 28/05/2022
Mẹ nhếch nhác đến công ty đưa cơm tôi không gặp, rồi lén nhìn mà tái mét thấy một người
07:11:35 28/05/2022
Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới
08:39:30 28/05/2022
AFC chọn cuộc lội ngược dòng của U23 Việt Nam vào danh sách trận đấu hay nhất lịch sử
09:44:35 28/05/2022
Chính thất thề không tung clip nhạy cảm của 'Ball và Mẹ Trân'
09:59:56 28/05/2022
Làm dâu gia đình danh giá: Jennifer Phạm xuất sắc làm vợ làm mẹ, vẫn không 'giã từ' showbiz
08:23:02 28/05/2022
Mối tình đau khổ của Song Hye Kyo: Yêu Lee Byung Hun bất chấp dư luận và nỗi dằn vặt đau đáu 10 năm
05:57:50 28/05/2022

Tin mới nhất

Tịnh Thất Bồng Lai lại có biến, CA Long An phanh phui bí mật đau lòng về các em nhỏ sinh sống ở đây

11:37:27 28/05/2022
Người thứ 6 tại Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố, bắt tạm giam là Nhị Nguyên, từng vướng vào ồn ào kiện tụng với gia đình Võ Thị Diễm My. Thông tin liên quan đến các em nhỏ sống tại nơi đây càng khiến dư luận phải xôn xao hơn nữa

mới nghe nói: Giảng viên một trường đại học bị tố "bắt cá nhiều tay", "chiến tích lừng lẫy" từ trong ra ngoài nước

11:35:01 28/05/2022
Hành động gạ gẫm, tán tỉnh nhiều người cùng một lúc của cô gái trong câu chuyện nay đã bị các nạn nhân lên tiếng phanh phui

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Con lãnh án tử hình, mẹ 18 năm tù vì buôn ma túy

00:21:02 28/05/2022
Ngày 27/5, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Phan Thị Thủy Tiên (SN 1986; ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cùng đồng bọn can tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Thầy dạy lái xe lừa, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng của học viên

00:19:10 28/05/2022
Bức xúc vì nhiều lần Bình hứa hẹn nhưng không được thi sát hạch nên nhiều người đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Bình. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã thu thập tài liệu, chứng cứ và xác định số tiền Bình chiếm ...

15 con nghiện thuê nhà để sử dụng ma túy

23:58:35 27/05/2022
Bất ngờ kiểm tra căn nhà cho thuê, Công an huyện Bến Lức phát hiện 15 đối tượng nam nữ đang tập trung sử dụng ma túy nên đưa về trụ sở xử lý

Đi siết nợ, chủ nợ bị siết cổ

23:58:33 27/05/2022
Vay mượn, không có khả năng trả nợ bị nạn nhân đe doạ, sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, bà mẹ trẻ đã siết cổ chủ nợ để xù nợ, nhưng bất thành

Tổ trưởng tổ vay vốn ngân hàng chiếm đoạt gần 1 tỷ của 19 hộ dân

23:58:15 27/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Phùng Kiềm Chiêu (SN 1988), trú tại Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình về tội lạm dụn...

Bắt đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin cùng 12 nghìn viên ma túy

23:54:27 27/05/2022
Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vừa chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma tuý Công an tỉnh, Đội kiểm soát ma tuý Cục Hải quan tỉnh đã bắt 1 đối tượng, thu 2 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH)

Giấu ma tuý dưới vành mũ để mang bán

23:52:50 27/05/2022
Nguỵ trang 22 gói ma tuý dưới vành mũ lưỡi trai đội đầu và giấu trong ốp nhựa đầu xe máy, đối tượng Cao Đắc Văn đang bán ma tuý cho con nghiện thì bị tổ công tác Công an phường Trung Văn phát hiện, bắt quả tang

Bắt Giám đốc cầm đầu trong đường dây "tín dụng đen" gần 1 triệu tài khoản qua app

23:24:02 27/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt khẩn cấp Liu Dan Yang - đối tượng đứng đầu trong hệ thống cho vay với gần 1 triệu tài khoản qua 3 app... trong đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia

Khởi tố Giám đốc và kế toán Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – hướng nghiệp Phú Yên

23:19:12 27/05/2022
Điều tra bước đầu xác định Giám đốc và Kế toán Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – hướng nghiệp tỉnh Phú Yên đã vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng

Game thủ cháy túi lừa bán 2 xe máy của người yêu

23:16:25 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Trần Trường Giang (SN 2000, quê Cà Mau) để làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia

23:07:12 27/05/2022
Ngày 26/5, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an TP Hà Nội cho biết, đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự đối với đường dây tội phạm lên tới gần 300 đối tượng, hoạt động ở nhiều tỉnh thành, có sự th...

Mưu kế độc địa của gã con rể

22:32:36 27/05/2022
Sát hại người khác vì nghi ngờ bị thả ma không còn là chuyện mới trên rẻo cao. Hơn 10 năm về trước, chính tôi đã từng tham gia điều tra làm rõ thủ phạm bắn chết chị Hờ Thị Dê - người mẹ của 6 đứa con và đang mang thai tháng thứ 8 tại hu...

Bắt Phó giám đốc trung tâm xét nghiệm ở Phú Thọ nhận lót tay 2 tỷ từ Việt Á

21:16:33 27/05/2022
Ông Trần Gia Phú, Phó giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ bị bắt để điều tra hành vi nhận lót tay từ Việt Á

Quảng Nam: Bắt nghi phạm chém, ném đá vào công an

20:06:11 27/05/2022
Công an TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa bắt giữ một nghi phạm cầm dao chém và ném đá vào công an khiến 1 chiến sĩ công an bị thương

Con nghiện 2 tiền án bị bắt khi "xé lẻ" ma túy đem bán

17:08:15 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối tượng Võ Mạnh Trung, sinh năm 1993, ngụ phường Bảo Vinh khi đối tượng này đã mua bán, tàng trữ trái phép hơn 0,5 kg ma túy đá và gần 100 viên thuốc lắc

Bắt giám đốc CDC Đắk Lắk và thuộc cấp liên quan đến "Đại án Việt Á"

16:54:19 27/05/2022
Trưa 27/5, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và một số thuộc cấp liên quan để điều tra về những sai phạm trong việc mua sắm kit tes...

Chuyển cơ quan điều tra dấu hiệu thông thầu trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

08:41:08 27/05/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu thông thầu và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi từ năm 2014 đến tháng 9-2019

Yêu cầu làm rõ sai phạm của cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Nguyễn Việt Hùng

22:47:04 26/05/2022
Liên quan đến hành vi sai phạm của cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang, Viện KSND tối cao yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục t...

Bắt đối tượng liên tục gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản

22:44:42 26/05/2022
Chỉ trong một thời gian ngắn, Đinh Văn Cường đã liều lĩnh gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Đồng Hới, Quảng Bình. Đến phi vụ thứ 7, Cường đã bị tra tay vào còng

Phát hiện nhiều xe mô tô giá trị cao không rõ nguồn gốc, xuất xứ

22:32:13 26/05/2022
Ngày 26/5, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, phát hiện 9 xe mô tô các loại đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại các cửa hàng mua bán xe máy trên địa bàn thị tr...

Giả làm khách mua hàng để cướp giật dây chuyền tại tiệm vàng

22:31:54 26/05/2022
Bằng thủ đoạn giả làm khách hàng để tiệm vàng dỏ hỏi mua dây chuyền, một đối tượng đã giở chiêu cướp giật tài sản rồi chạy ra bên ngoài để đồng bọn tăng tốc xe máy tẩu thoát

Có thể bạn quan tâm

Phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị đánh dã man, trường nói gì?

Netizen

11:48:22 28/05/2022
Nói về lý do chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, ông Nathan Swenson cho biết họ bận nhiều việc nên chưa làm việc với phụ huynh

Benzema đáng sợ nhờ cá tính bất trị

Bóng đá thế giới

11:46:57 28/05/2022
Lối chơi đề cao tập thể hơn cá nhân của Liverpool liệu có thắng được những khoảnh khắc xuất thần từ các ngôi sao Real Madrid?

Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ xúc động về 'người hùng' của lòng mình

Bên lề sân cỏ

11:45:38 28/05/2022
1 tuần sau bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games 31, mới đây, Nhâm Mạnh Dũng đã có những chia sẻ xúc động về bố. Gọi đấng sinh thành là siêu nhân , người hùng , chàng tiền đạo quê Thái Bình đã kể về những vất vả, sự hi ...

Mã Thiên Vũ - Nam thần Cbiz có tuổi thơ bất hạnh, cả đời ân hận về cái chết của mẹ

Sao châu á

11:42:37 28/05/2022
Là nam diễn viên sở hữu ngoại hình vạn người mê, có sự nghiệp thành công và được khán giả yêu mến nhưng cuộc đời của Mã Thiên Vũ lại rất bi thảm. Nam diễn viên lớn lên với tuổi thơ đầy nỗi ám ảnh về người mẹ quá cố

Cuối tháng 5, 3 con giáp làm đâu thắng đó, vận may nối tiếp nhau gõ cửa

Trắc nghiệm

11:34:30 28/05/2022
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Thìn tinh tế, tài giỏi lại kiên trì. Trong công việc, họ là người trung thực, tỉ mỉ và chu đáo. Con giáp này có tâm hồn rộng mở, tinh thần trách nhiệm cao, coi trọng gia đình, sống chân thành

Hướng dẫn món canh được chế biến từ cải thảo giúp thanh mát

Ẩm thực

11:34:28 28/05/2022
Trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta, ngoài những món chính, thì yêu cầu bữa ăn nào cũng phải có canh là một điều tất yếu trong bữa cơm gia đình

Người lái Mercedes Maybach tông loạt xe trong hầm là bảo vệ tòa nhà

Đời sống

11:26:54 28/05/2022
Chủ ôtô Mercedes S560 Maybach giao cho một nhân viên bảo vệ (trưởng ca), lái xe vào vị trí đỗ thì xảy ra sự việc tông hàng loạt phương tiện trong hầm

Lệ Quyên "hâm nóng" tình cảm, viết tâm thư gửi bạn trai Lâm Bảo Châu

Sao việt

11:24:36 28/05/2022
Thời gian gần đây, Lệ Quyên liên tục khiến dân tình xôn xao khi đăng tải những bài viết chia sẻ về những khía cạnh xã hội

Mách bạn 5 điểm leo núi ngay tại trung tâm Sài Gòn cho cuối tuần

Du lịch

11:22:28 28/05/2022
Nằm trong danh sách những địa điểm leo núi nhân tạo TP.HCM hấp dẫn nhất hiện nay thì không thể bỏ qua Saigon Climbing Center. Mặc dù đã được thành lập khá lâu nhưng đây vẫn luôn là điểm đến không thể thiếu mỗi cuối tuần với những ai đam...

Sở hữu gói độ đặc biệt, 'SUV quốc dân' Mercedes-AMG G 63 được rao bán với giá 13,6 tỷ đồng

Ôtô

11:20:07 28/05/2022
Chiếc Mercedes-AMG G 63 này có thể liệt kê vào dạng xe lướt nhẹ với ODO chỉ hơn 10.000 km. Một chiếc SUV quốc dân Mercedes-AMG G 63 đã được một showroom chuyên kinh doanh xe sang cũ tại Hà Nội chào bán với giá 13 tỷ 600 triệu đồng sau k...

Bị đồn mua ghế huấn luyện viên tại Hoa hậu Hoàn vũ, Mâu Thủy nói gì?

Show việt

11:19:30 28/05/2022
Mới đây, những phân đoạn trong tập 7 của chương trình truyền hình thực tế Tôi Là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đã được hé lộ gây thu hút sự chú ý

Thảm báo thức bắt buộc "lết chân" ra khỏi giường, ai hay ngủ nướng chắc sẽ cần!

Thế giới số

11:17:12 28/05/2022
Nếu bạn là người thường xuyên vuốt tắt báo thức rồi vẫn nằm lì trên giường thì chiếc thảm báo thức này sẽ khiến bạn phải nhấc người dậy, và đặt chân xuống giường. Đây là sản phẩm của nhà phát minh Winson Tam, nghĩa là chiếc thảm này cũn...