Phú Yên: Nuôi vịt biển ở vùng nước ngọt, nhiều người kéo đến xem

Năm 2021, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên thực hiện dự án Phát triển mô hình chăn nuôi vịt biển đảm bảo an toàn sinh học tại xã Hòa Thắng ( huyện Phú Hòa).

Mục tiêu của mô hình nhằm chuyển giao đến nông dân giống vịt biển có khả năng thích nghi ở nhiều môi trường nuôi, từ nước mặn đến nước lợ và nước ngọt.

Vịt biển nuôi nhốt trên khô

Với 5.300 con vịt biển chuyển giao cho 10 hộ nuôi, sau hai tháng, tỉ lệ vịt nuôi sống đạt 95%, trọng lượng 2,7kg/con.

Mô hình nuôi vịt biển ở Hòa Thắng đã có lãi 18.000 đồng/con, trong khi cùng thời điểm triển khai mô hình, các hộ chăn nuôi đại trà vịt siêu thịt đang bị lỗ khoảng 5.000-10.000 đồng/con.

Phú Yên: Nuôi vịt biển ở vùng nước ngọt, nhiều người kéo đến xem - Hình 1

Mô hình nuôi vịt biển Đại Xuyên ở xã Hòa Thắng (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên). Ảnh: LÊ TRÂM

Bà Đào Thị Hoa ở xã Hòa Thắng, nuôi 520 con giống vịt biển Đại Xuyên theo dự án, cho biết: Vịt lớn nhanh và dễ thích nghi với môi trường nuôi nước ngọt. Tôi đã bán 80 con vịt nuôi đợt 1, trọng lượng trên 2kg/con, với giá cao hơn 10.000 đồng/kg so với vịt cỏ thường.

Vịt biển nuôi nhốt trên vùng nước ngọt thịt thơm ngon khác biệt nên nhiều người dân địa phương đã đến gia đình hỏi mua. Số lượng vịt nuôi còn lại đạt trọng lượng trên 2,7kg/con. Tôi mong được tiếp tục hướng dẫn thêm kỹ thuật, hỗ trợ quảng bá giá trị của vịt biển đến người tiêu dùng.

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên, giống vịt biển Đại Xuyên kiêm dụng vừa trứng vừa thịt, tỉ lệ sống cao. Giống vịt biển này do Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên – Viện Chăn nuôi Quốc gia tạo ra, có tên vịt biển, có khả năng thích nghi rộng, có thể sống tại các vùng cửa sông, cửa biển và bãi biển.

Mục tiêu của mô hình là chuyển giao đến bà con chăn nuôi một giống vịt mới có khả năng thích nghi rộng ở nhiều môi trường nước, đặc biệt ở môi trường nước mặn (biển), đa dạng đối tượng vật nuôi, đưa thêm con giống mới vào bộ giống chăn nuôi, tạo sinh kế cho các hộ nuôi vùng nước lợ, nước mặn, nước ngọt và người chăn nuôi ở các vùng miền trên địa bàn tỉnh.

Ông Bùi Văn Minh ở xã Hòa Thắng, nuôi 1.200 con vịt biển của mô hình. Kết quả cho thấy, vịt biển sinh trưởng và phát triển nhanh, sức sống cao. Sau 2 tháng nuôi, trọng lượng bình quân đạt 2,7kg/con. Với giá bán trung bình 95.000-100.000 đồng/con, sau khi trừ chi phí, người nuôi có lãi gần 20.000 đồng/con.

Chi phí chăn nuôi tương đương với các giống vịt thịt khác nhưng giá bán cao hơn do chất lượng thịt vịt biển dai, thơm ngon và ít mỡ hơn, khá phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng nên hiệu quả kinh tế cao hơn.

Video đang HOT

Ông Minh chia sẻ: Vịt này thả lội dưới nước, nhốt trên khô cũng được. Không chỉ riêng tôi mà theo đánh giá của bà con nông dân tham gia mô hình, giống vịt mới này dễ nuôi do có khả năng thích ứng tốt với điều kiện chăn thả tại địa phương; khả năng tự tìm kiếm mồi rất tốt nên có thể kết hợp sử dụng thức ăn công nghiệp và thức ăn tại địa phương trong quá trình nuôi để giảm giá thành sản xuất, tăng lợi nhuận.

Nhiều người tìm hiểu cách nuôi vịt biển

Ông Nguyễn Văn Long ở xã Hòa An (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) tham quan mô hình nuôi vịt biển ở xã Hòa Thắng cho hay: Qua theo dõi cũng như hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật, nơi nào có nguồn nước không bị ô nhiễm thì tỉ lệ nuôi sống giống vịt biển cao và phát triển tốt hơn các giống vịt khác. Vịt biển ít bị bệnh, ít tiêu tốn thức ăn nên người chăn nuôi rất thích.

“Trong quá trình triển khai, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã tập huấn cho các hộ tham gia mô hình với các nội dung: Giới thiệu một số giống vịt do trung tâm sản xuất và một số giống vịt cho năng suất cao khác; các hình thức nuôi; cách nhận dạng và phòng trị một số bệnh trên vịt biển. Tôi cũng được học hỏi kỹ thuật nuôi vịt biển và nhiều người đến các hộ tham gia mô hình tìm hiểu cách nuôi”, ông Long nói.

Theo đánh giá của Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên, đối với vịt biển, người nuôi có thể sử dụng 50% cá biển hoặc cá đồng trong khẩu phần thức ăn mà không gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, trong khi đó giống vịt địa phương cho ăn 20% có thể bị tiêu chảy. Khả năng tìm kiếm và thu nhận thức ăn của giống vịt biển là rất tốt.

Giống vịt biển nuôi được trong các điều kiện nước lợ, nước mặn, nước ngọt theo nhiều phương thức khác nhau như: nuôi nhốt trên khô không cần nước bơi lội, nuôi nhốt trong vườn cây, vườn đồi.

Từ đó có thể khuyến cáo người dân chuyển đổi cơ cấu giống, thay đổi tập quán chăn nuôi vịt, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường do hoạt động chăn nuôi gây ra, đồng thời tạo ra sản phẩm thịt vịt với số lượng lớn, chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo sinh kế cho người dân trong tỉnh.

Ông Trương Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên: Xã Hòa Thắng là địa phương thứ hai ở Phú Yên triển khai mô hình nuôi vịt biển. Trước đó, năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai mô hình tại huyện Tuy An.

Giữa "bão dịch", Phú Yên đón gần 16.000 người dân về quê

Trong "bão" Covid-19, cuộc sống lao đao nơi đất khách, 16.000 lao động làm ăn xa quê được tỉnh Phú Yên lần lượt đón từ tâm dịch các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Được về nhà là niềm hạnh phúc lớn lao

Chị Phạm Thị Tố Nhi (huyện Phú Hòa, Phú Yên) làm việc cho một công ty bất động sản tại TPHCM. Dịch Covid-19 bùng phát, chị Nhi phải nghỉ việc ở thành phố từ những ngày đầu tháng 5.

Giữa bão dịch, Phú Yên đón gần 16.000 người dân về quê - Hình 1

Công dân về từ TPHCM được kiểm tra thông tin, chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trước khi rời xe.

Không làm ra tiền, nhưng các khoản ăn uống, phòng trọ... vẫn phải chi trả đầy đủ, chị Nhi cạn dần chút "của để dành" cuối cùng. Vào đầu tháng 8, hay tin Chương trình đón công dân về quê của tỉnh Phú Yên tổ chức, chị Nhi đã đăng ký và được đưa về quê an toàn.

"Chương trình đón công dân về quê của tỉnh Phú Yên như "phao cứu sinh" cho người lao động xa quê. Trong tình cảnh dịch dã bùng phát mạnh như thế này, được về nhà an toàn trú "bão" Covid-19 là may mắn lớn đối với bản thân tôi và gia đình" - chị Nhi tâm sự.

Cũng được tỉnh Phú Yên đón về vào những ngày cuối tháng 7, vợ chồng anh Nguyễn Phi Trình (huyện Tây Hòa) không giấu được cảm xúc vui mừng khi bước chân xuống khỏi xe.

Giữa bão dịch, Phú Yên đón gần 16.000 người dân về quê - Hình 2

Anh Trình và con trai 5 tuổi không giấu được cảm xúc vui mừng khi về đến quê nhà Phú Yên.

Anh Trình cho hay: "Vợ chồng anh đưa 2 con vào Bình Dương để kiếm sống bằng nghề bán vé số. Nhưng công ty xổ số đóng cửa mấy tháng, không làm ra tiền, gia đình rơi vào cảnh khó khăn. Từ đó, anh quyết định đưa con trai 5 tuổi và con gái 3 tuổi về quê tránh dịch.

"Tôi rất xúc động khi được địa phương đưa đón tận tình. Suốt dọc đường đi, công tác bảo hộ, giữ khoảng cách luôn được thực hiện kỹ càng nên gia đình an tâm lắm" - anh Trình chia sẻ.

Giữa bão dịch, Phú Yên đón gần 16.000 người dân về quê - Hình 3

Ngại dịch, chị Nguyễn Thị Hoài cũng nhanh chóng đưa con chưa được một tháng tuổi về quê.

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, mỗi chuyến xe chở công dân ở các tỉnh phía Nam trở về quê chỉ chở không quá 50% số ghế.

Giữa bão dịch, Phú Yên đón gần 16.000 người dân về quê - Hình 4

Tất cả các công dân về từ các tỉnh phía Nam đều được Phú Yên lấy mẫu xét nghiệm PCR, trước khi đưa về các huyện cách ly tập trung 7 ngày.

Khi về Phú Yên, tất cả các công dân đều được lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR, sau đó được đưa về các cơ sở cách ly tập trung cấp huyện trong vòng 7 ngày. Nhờ đó, mà các ca dương tính là lao động trở về phía Nam được Phú Yên kiểm soát chặt, ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng.

670 lượt xe, đón 16.000 người, không ai bị bỏ lại

Theo thống kê của UBND tỉnh, sau hơn 2 tháng thực hiện chương trình đón công dân về quê hương, đến nay Phú Yên đã điều động hơn 670 lượt xe khách để đón gần 16.000 người ở các tỉnh phía Nam trở về nhà, trong đó, số người đang sinh sống ở TPHCM là hơn 11.000 người, còn lại là lao động ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai...

Chia sẻ với Dân trí về chương trình đón công dân đầy ý nghĩa này, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, thực hiện được chương trình trong tình cảnh Phú Yên đang "vật lộn" với dịch Covid-19 ( từ 23/6 đến nay Phú Yên có hơn 3.000 ca nhiễm Covid-19 - PV ) là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân và tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp.

Nói về việc chuẩn bị, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho hay, để tổ chức được các chuyến xe nghĩa tình là cả một quá trình sắp xếp, lên kế hoạch, có sự tham gia của nhiều đơn vị như Sở LĐ-TB&XH, Sở GTVT, Sở Y tế, Hội đồng hương các tỉnh và Tập đoàn Phương Trang...

Cụ thể, Phú Yên đã thành lập một tiểu ban đón công dân do Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh làm trưởng ban; lập một tổng đài riêng để người dân đăng ký về quê. Danh sách người về từng đợt được kiểm tra chặt chẽ, thông báo sớm để cơ quan chức năng TPHCM chủ động tạo điều kiện cho người dân di chuyển từ nơi trọ ra bến xe...

Giữa bão dịch, Phú Yên đón gần 16.000 người dân về quê - Hình 5

Ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (giữa) đến thăm đội ngũ y tế làm việc tại buổi "đón công dân" (Ảnh: Phạm Văn).

Về khó khăn, ông Trần Hữu Thế cho hay, khi số lượng công dân về quá nhiều, các khu cách ly quá tải, UBND tỉnh đã họp bàn và thống nhất để các huyện chủ động, linh hoạt chọn các cơ sở khác làm khu cách ly tập trung. Từ đó nhiều "khu cách ly cộng đồng" đời.

Những "khu cách ly cộng đồng" ở một số địa phương đã huy động nguồn xã hội hóa, chăm lo ăn ở miễn phí cho người lao động, nên người dân đỡ được phần nào khó khăn.

Giữa bão dịch, Phú Yên đón gần 16.000 người dân về quê - Hình 6

Người dân Phú Yên gửi nhu yếu phẩm đến các "khu cách ly cộng đồng" (Ảnh: Trần Nhật).

"Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh xác định đây là nhiệm vụ hết sức cấp bách quan trọng, là "nghĩa đồng bào" và cũng là chia sẻ gánh nặng với TPHCM và các tỉnh phía Nam. Việc này thể hiện sự chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho người dân Phú Yên trong đại dịch. Người dân dù đang ở đâu cũng "không ai bị bỏ lại phía sau" - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trần Hữu Thế, việc đưa công dân về quê có tổ chức, xét nghiệm đầy đủ, cách ly theo dõi có giám sát chính là cách phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn là để họ tự phát đi về, vừa rủi ro nguy hiểm trên quãng đường dài di chuyển mấy trăm cây số, vừa dẫn đến nguy cơ làm lây lan dịch cao hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Thương lái Trung Quốc biến mất, thanh long ế đầy đồng không ai mua04:08Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Vĩnh Long: Xe đầu kéo va chạm với xe máy, 1 người tử vong tại chỗ
22:34:05 17/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 dị vật nghi là đinh trong sọ não: Mối quan hệ của người mẹ và nhân tình bị ngăn cấm
16:05:27 19/01/2022
Mẹ gọi lên thành phố bảo chị dâu sắm Tết, anh trai nói ra 8 từ khiến bà tái mặt
16:11:08 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Châu Kiệt Luân bất ngờ thông báo bà xã mang thai lần 3, mở tiệc tưng bừng giữa tin đồn bạo hành vợ
17:19:19 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
Tống Tổ Nhi nhăn mặt khó chịu khi bị bạn trai cũ "cáo già"ve vãn dưới nước
16:29:38 19/01/2022

Tin mới nhất

Ngành mía đường ngày càng bị co hẹp

21:52:53 19/01/2022
Từ khi Việt Nam xoá bỏ quy định về hạn ngạch và giảm thuế nhập khẩu đường xuống mức thấp 5% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) từ ngày 1/1/2020, sản xuất, chế biến mía đường có sự tụt giảm sâu

Xây dựng chức năng cảnh báo ùn tắc hàng trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia

21:45:54 19/01/2022
Chiều 19/1, đại diện Tổng cục Hải quan (TCHQ) cho biết: TCHQ đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) phấn đấu đưa vào ứng dụng chức năng cảnh báo ùn tắc hàng hóa trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia

Thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP: Đặt mục tiêu giải ngân hết 100% vốn đầu tư công

21:43:04 19/01/2022
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-BKHĐT triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự t...

Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu năm 2022 tăng 5%

21:30:01 19/01/2022
Theo Sở Công Thương Hà Nội, mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng năm 2022 ngành công thương Hà Nội vẫn đặt chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng 5%

Sẽ sớm có đường chạy dọc sông Sài Gòn

21:28:05 19/01/2022
Ngày 19/11, phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành quy hoạch, kiến trúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình cho biết, trong năm 2022 thành phố sẽ hoàn thành đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh...

Hà Nội: Rau xanh được mùa, nông dân có lãi

21:19:33 19/01/2022
Do thời tiết thuận lợi nên rau xanh năm nay được mùa và người nông dân các vùng trồng rau của Hà Nội cũng có lãi

Giá hoa cảnh ở Trà Vinh tăng hơn 30%

21:17:37 19/01/2022
Các hộ trồng hoa ở 2 làng nghề trồng hoa cảnh của tỉnh Trà Vinh đang rất phấn khởi, bởi khoảng 1 tuần nay, nhiều thương lái đã đến tận vườn ở làng nghề để đặt mua với giá cao hơn khoảng 30% so với cùng dịp này năm trước

Nông sản Việt khi nào hết 'phập phồng' đầu ra?

21:15:58 19/01/2022
Sản xuất, xuất khẩu nông sản những năm gần đây liên tục tạo nên những kỷ lục mới, đặc biệt năm 2021 trong khi nhiều ngành gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì sản xuất, xuất khẩu nông sản càng khẳng định vai trò trụ đỡ của nề...

Bất động sản hòa nhập làn sóng số hóa thị trường

21:10:19 19/01/2022
Công nghệ bất động sản (property technology) đang trở thành xu thế phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới

Năm thành công trong khó khăn của ngành than

21:07:35 19/01/2022
Sáng 19/1, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xu...

Lai Châu siết chặt kiểm tra hàng hóa dịp Tết tại cửa khẩu biên giới

21:05:21 19/01/2022
Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doan...

Hóa ra mầm đá là có thật, trai Hà Nội lên Yên Bái trồng thứ rau mầm đá khiến dân tình phát sốt

21:00:20 19/01/2022
Với điều kiện khí hậu đặc thù, từ tháng 10/2021, Hợp tác xã Sản xuất Nấm ăn và Nấm dược liệu Mù Cang Chải đã đưa cây cải mầm đá vào trồng thử nghiệm tại xã Nậm Khắt (Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái)

Bưởi Tết Nhâm Dần 2022, người than "vỡ trận", người thu bộn tiền

20:56:18 19/01/2022
Trong khi nhiều nhà vườn trồng bưởi Tết than thở vỡ trận thì lại có nhà vườn cho biết đang bán bưởi với giá kỷ lục

Cà Mau: Trúng mùa vụ tôm càng xanh nuôi trong ruộng lúa, con nào cũng tươi rói, bán được giá

20:45:08 19/01/2022
Bên cạnh mô hình nuôi thủy sản xen ghép trong vuông tôm, nông dân Cà Mau còn đang trúng mùa vụ nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa

Bán thịt lợn, nước mắm, mì tôm, Masan đạt doanh thu kỷ lục 88.617 tỷ, lợi nhuận chia cho cổ đông tăng 593%

20:42:26 19/01/2022
Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 4/2021 và năm tài chính 2021. Theo đó, nhờ tăng trưởng ở hầu hết các mảng kinh doanh như bán thịt lợn, mì tôm, nước mắm và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác, Masan đạt doanh thu ...

"Thiên đường" hoa mận trắng ở ngay thành phố Sơn La, thích thì ra chụp ảnh đi, nhanh còn kịp!

20:38:42 19/01/2022
Đến thành phố Sơn La (Sơn La) có lẽ đẹp nhất là dịp cuối năm và đầu xuân, khi hàng nghìn cây mận nở hoa trắng trời

Vừa trồng ba kích củ to bự, dài ngoằng, vừa nuôi dê, ông nông dân ở Vĩnh Phúc có thu nhập khiến bao người mê

20:33:19 19/01/2022
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất thuần nông, với sự cần cù cùng khát khao làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, ông Bùi Văn Sỹ (thôn Hữu Phúc, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã gây dựng thành công mô hình trồng cây dư...

Đặc sản bò một nắng của nữ nhà báo Bình Thuận ngon cỡ nào mà khiến bao "đấng mày râu" si mê?

20:29:35 19/01/2022
Gần chục năm trở lại đây, ở vùng biển Phan Thiết (Bình Thuận) bất ngờ nổi tiếng với món bò một nắng, khiến đấng mày râu rất thích khi nhâm nhi với bia ướp lạnh

Ninh Thuận: Giá hoa bất ngờ tăng cao trước ngày vườn hoa cúc ở Mỹ Bình "xóa sổ", nông dân tiếc nuối

20:25:28 19/01/2022
Giá hoa cúc vàng tại Ninh Thuận đang tăng cao gấp 3 lần so với đầu năm nhưng nhiều nông dân ngậm ngùi tiếc nuối vì không có hoa để bán

Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết

20:25:06 19/01/2022
Tỉnh Quảng Nam chỉ yêu cầu cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày đối với những người dân về từ vùng đỏ, vùng cam mà chưa tiêm vắc xin Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 19/1: Chuyển mít qua cửa khẩu vẫn khó khăn, vì sao mùa nắng mít Thái đỏ lá?

20:22:38 19/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 19/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Táo đại đắt khách dịp giáp Tết Nhâm Dần 2022 ở vùng cao Sơn La

20:17:09 19/01/2022
Những quả táo đại to, xanh bóng, ngọt, giòn của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Mường Bú, (Tiểu khu 2, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đang vào mùa chín rộ, được rất nhiều người lựa chọn đặt mua làm quà cho người thân, bạn bè tro...

Khánh thành Nhà máy gạo lớn nhất châu Á ở An Giang: Nâng bước cho thương hiệu gạo ngon nhất thế giới ST25

20:11:29 19/01/2022
Chiều 18/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dự lễ khánh thành Nhà máy gạo Hạnh Phúc tại xã Lương An Trà (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang)

Mỹ mua lượng nông sản lớn chưa từng có của Việt Nam, “vua tiêu” bật mí điều gì để bán nhiều hàng hơn?

20:08:52 19/01/2022
Năm 2021, Mỹ trở thành thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam, chứ không phải là Trung Quốc nữa

Thứ quả rừng xưa dân nghèo hái nhai cho vui, nay hóa trái đặc sản, bẻ đôi ra, nhìn thấy nhà giàu cũng muốn ăn

20:06:26 19/01/2022
Quả vả (tiếng Tày gọi là mác ngỏa), tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus. Quả vả to hơn quả sung gấp nhiều lần, khi quả còn xanh có nhiều nhựa, nhiều nước bên trong, ăn rất chát

Nuôi ếch kết hợp nuôi cá, ít tốn thức ăn, nhẹ công chăm, nông dân Hậu Giang khấm khá hẳn lên

20:03:37 19/01/2022
Những năm gần đây, mô hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá được nhiều nông dân huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) lựa chọn

Ngư dân làng biển lớn nhất, nhì tỉnh Cà Mau nói: "Chắc năm nay cá khoai cũng sợ dịch nên trốn hết rồi..."

20:01:08 19/01/2022
Ông Trần Quốc Yên, Chủ tịch UBND thị trấn Cái ôi Vàm, huyện Phú Tân, cho biết: Hàng năm, khoảng tháng 10 là ngư dân đã có nguồn hàng dồi dào, nhưng 2 năm nay sản lượng cá khoai giảm mạnh. iển hình như năm nay, đến thời điểm này, cả làng...

Vĩnh Long: Cả làng trồng loài mai vàng nguyên thủy, quanh năm uốn tỉa, tết đến lặt lá bán giá cao khách vẫn ưng

19:56:35 19/01/2022
Làng mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) hình thành trên 80 năm và được công nhận làng nghề truyền thống năm 2009. Đây là bước ngoặt và động lực để những người dân phát triển làng nghề

"Săn lùng" đặc sản vùng miền về ăn Tết, "thượng đế" cần lưu ý những gì?

19:54:03 19/01/2022
Càng cận Tết, các mặt hàng thực phẩm, đặc sản vùng miền ngày càng thu hút người tiêu dùng

Long An: Vì sao trồng lúa mùa nổi năng suất thấp mà nông dân ở đây vẫn thu lợi nhuận cao?

19:51:47 19/01/2022
100ha lúa mùa nổi được thực hiện tại ấp Láng Sen, xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đã cho thu hoạch, năng suất đạt khá, nông dân thu lợi nhuận cao

Có thể bạn quan tâm

Linh Trương khoe sắc rạng rỡ qua BST Son

Thời trang

21:58:26 19/01/2022
Mới đây, người mẫu Linh Trương duyên dáng khi khoác lên mình các mẫu áo dài cách tân dành cho mùa xuân mới

Lạnh gáy 6 phim Hàn đề tài báo thù gây sốt khắp thế giới: Chả phải 3 mùa Penthouse hay Han So Hee, phim cuối mới làm fan "khóc thầm"!

Phim châu á

21:56:33 19/01/2022
Năm vừa qua chính là năm lên ngôi của những cuộc tranh đấu gay cấn, kịch tính trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc

Khoảnh khắc đáng yêu của các nhóc tì sao Việt, ăn ngủ cùng một nhịp

Sao việt

21:55:20 19/01/2022
Một điểm chung dễ dàng nhận thấy từ các thiên thần nhí đó chính là sự dễ thương, đơn giản

Văn Hoàng trách Minh Vương "có mới nới cũ" vì xa rời "tổ cãi cùn"

Bên lề sân cỏ

21:55:05 19/01/2022
Minh Vương hôm nay gia nhập nhóm của Xuân Trường khi ngồi cafe sáng, thay vì cùng trò chuyện với Văn Hoàng, Quang Hải,... như mọi ngày

Các thị trường chứng khoán châu Á chịu sức ép trong phiên 19/1

Thế giới

21:54:40 19/01/2022
Những lo ngại gia tăng về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để kiểm soát lạm phát đã gây sức ép lên các thị trường chứng khoán châu Á phiên 19/1, sau làn sóng bán ra trên phố Wall

Netizen phát ngán cặp đôi hủy diệt diễn xuất phim Việt: Đóng chính mà đơ cả đôi, dàn cast phụ gánh còng lưng

Hậu trường phim

21:53:16 19/01/2022
Dù là diễn viên chính nhưng cặp đôi này lại không được lòng khán giả

Nhà đầu tư tố sàn giao dịch 'xả' token ELMON 

Thế giới số

21:44:22 19/01/2022
Dữ liệu giao dịch trên blockchain cho thấy lượng lớn token ELMON bị xả. Nhà đầu tư tố cáo sàn giao dịch MEXC bán tháo, khiến giá đồng tiền số sụt giảm

Hé lộ mẫu điện thoại gập 'vỏ sò' của Xiaomi 

Đồ 2-tek

21:44:12 19/01/2022
Được kỳ vọng là một mẫu smartphone gập có mức giá phải chăng, sản phẩm sẽ là đối thủ đáng gờm của Samsung Galaxy Z Flip nếu xuất hiện

HLV tuyển nữ Hàn Quốc lo ngại tuyển nữ Việt Nam trước trận ra quân tại Asian Cup nữ 2022

Bóng đá việt nam

21:42:33 19/01/2022
HLV Colin Bell đánh giá rất cao tuyển nữ Việt Nam và bày tỏ lo lắng về sự chuẩn bị của của tuyển bóng đá nữ Hàn Quốc trước thềm Asian Cup nữ 2022

TikToker Gia Thị Linh bị chỉ trích vì làm content "phình bụng" phản cảm với người yêu cũ đã lập gia đình

Netizen

21:41:32 19/01/2022
Đoạn video có câu nói đùa bị dân mạng cho là phản cảm của Gia Thị Linh hiện đang được netizen chia sẻ trên MXH

Vĩnh biệt Lusia Harris, người phụ nữ duy nhất được lựa chọn tại một kỳ NBA Draft

Sao thể thao

21:38:07 19/01/2022
Thêm một ngày buồn của thế giới bóng rổ, khi họ sẽ phải chia tay Lusia Harris, người phụ nữ đầu tiên và duy nhất được lựa chọn tại một kỳ NBA Draft

Phim Việt giờ kinh dị đến mức này rồi: Hết lột da mặt tới tạt axit, đẫm máu thế xem xong mất ngủ thôi!

Phim việt

21:32:56 19/01/2022
Một phân đoạn trong phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà khiến khán giả sợ run người