Phú Thọ: Vụ lúa mùa thành công chưa từng thấy, ruộng nào cũng tốt bời bời, “ăn chắc” 7 tấn/ha

Đó là khẳng định của bà con nông dân vùng đất tổ Hùng Vương tại mô hình đánh giá chất lượng giống lúa VNR20 với diện tích hơn 10ha ở xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Một mùa vụ thành công

Theo đánh giá kết quả mô hình giống lúa VNR20 tại huyện Lâm Thao của Chi cục Phát triển nông thôn Phú Thọ cho thấy, giống lúa VNR 20 có thời gian sinh trưởng khoảng 100 ngày, đã chứng tỏ được khả năng thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh tốt. Đây là giống lúa thuộc nhóm ngắn ngày, phù hợp với chân đất 3 vụ/năm để gieo trồng cây vụ đông.

Phú Thọ: Vụ lúa mùa thành công chưa từng thấy, ruộng nào cũng tốt bời bời, ăn chắc 7 tấn/ha - Hình 1

VNR20 được bà con nông dân đánh giá là giống thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh tốt, lúa có thời gian sinh trưởng 100 ngày.

VNR20 là giống lúa thuần, cảm ôn, chống chịu sâu bệnh tốt. Ngoài ra, chiều cao cây trung bình 96cm, dáng cây khá gọn, đây là một lợi thế trong việc chống đổ và đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng.

Nhìn 5 sào ruộng cấy giống lúa VNR20 của nhà mình, bông nào bông đó nặng trĩu, hạt xếp khin khít, tỷ lệ hạt chắc cao, bà Phan Thị Kim Lan (xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao) mừng lắm vì trước đó bà cấy giống lúa khác năng suất thấp do nhiễm nhiều sâu bệnh, thậm chí nhiều có vụ chỉ thu được mấy chục kg/sào do tỷ lệ hạt lép quá cao.

Bà Lan vui vẻ cho biết: Tôi đưa vào gieo cấy giống lúa VNR20 từ vụ chiêm 2020, so với giống lúa khác mà gia đình đã từng sản xuất thì giống lúa này chịu rét, chống sâu bệnh rất tốt. Đặc biệt tôi đã thử cấy giống lúa này ở tất cả các chân đất đều cho năng suất cao, chất lượng gạo ngon, được giá.

“Vì vậy, để tiếp tục đánh giá chất lượng của giống lúa, vụ mùa này tôi đã mở rộng diện tích gieo cấy lên 6 sào, đến giờ chỉ còn 2 ngày nữa là bắt đầu gặt nhưng ruộng lúa VNR20 của gia đình tôi rất sạch bệnh và năng suất dự kiến phải đạt 2,5 tạ/sào, cao nhất từ trước tới nay.” – Bà Lan khẳng định.

Đặc biệt tại mô hình giống lúa VNR20 ở huyện Lâm Thao được sản xuất áp dụng biện pháp canh tác lúa theo SRI và quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) như cấy mạ non, cấy thưa, bón phân cân đối, bón tập trung đúng thời điểm nên các đối tượng sâu bệnh hại trong mô hình ít hơn so với các ruộng đối chứng.

Video đang HOT

Dự kiến năng suất đạt đến đến 8 tấn/ha, cao hơn phương pháp sản xuất theo tập quán 8 tạ/ha.

Vừa đi kiểm tra mô hình để chuẩn bị cho thu hoạch, ông Hoàng Chiến Khanh – Giám đốc HTX NN Thạch Vĩ (xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao) vừa chia sẻ với phóng viên báo NTNN/ Dân Việt: HTX chúng tôi có 190ha diện tích sản xuất nông nghiệp, trong đó 20ha sản xuất rau còn lại 170ha là sản xuất lúa 2 vụ/năm. Bên cạnh diện tích 7ha sản xuất theo mô hình thì bà con xã viên còn mua thêm giống để đưa vào sản xuất, hiện 2 giống lúa VNR20 và VNR88 đang chiếm khoảng 50% tổng diện tích lúa của HTX.

Khi được hỏi vụ tới HTX có ý định mở rộng sản xuất giống lúa VNR20, VNR88 nữa không? Ông Khanh khẳng định luôn: “Giống lúa tốt như vậy thì cần được nhân rộng chứ. Theo kế hoạch vụ tới chúng tôi sẽ đưa vào sản xuất toàn bộ diện tích của mình để dần thay thế các giống cho năng suất thấp và chống chịu sâu bệnh kém, nâng cao thu nhập cho bà con xã viên”.

Góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp

Giống lúa VNR20 là giống cảm ôn đã được Vinaseed triển khai trồng thử nghiệm trên hầu hết các vùng từ Tây Nguyên, miền Trung trở ra phía Bắc đều cho kết quả tốt, được bà con nông dân đáng giá cao, có thể đưa vào cơ cấu sản xuất của cả 2 vụ trong năm.

Theo Ông Phan Văn Đạo – Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật Phú Thọ: Vụ mùa năm nay có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các đối tượng sâu bệnh gây hại như: Sâu cuốn lá nhỏ, bệnh đốm sọc vi khuẩn, khô vằn, sâu đục thân và rầy các loại. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại mô hình cho thấy giống VNR20 kết hợp với biện pháp canh tác lúa theo SRI nên kháng sâu bệnh khá tốt, nhất là đối với bệnh đốm sọc vi khuẩn.

“VNR20 là giống lúa có nhiều ưu điểm nổi trội, được bà con nông dân đánh giá cao. Vì vậy để góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị sản xuất trên 1 đơn vị diện tích, trong thời gian tới chúng tôi sẽ đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tiếp tục cho mở rộng diện tích các mô hình để đánh giá thêm những ưu điểm nổi bật của giống lúa này và sẽ đề xuất đưa vào cơ cấu” – ông Đạo cho biết thêm.

Phú Thọ: Vụ lúa mùa thành công chưa từng thấy, ruộng nào cũng tốt bời bời, ăn chắc 7 tấn/ha - Hình 2

VNR88 cũng là một trong những giống cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt được bà con nông dân đánh giá rất cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đánh giá mô hình giống lúa VNR20, ông Trần Tú Anh – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT Phú Thọ cho biết: Hiện nay sản xuất nông nghiệp của chúng ta vẫn còn nhỏ lẻ, manh mún, sản xuất kinh tế hộ vẫn là chủ yếu nên trong xu thế hội nhập và hướng tới phát triển sản xuất hàng hóa thì việc tổ chức các mô hình liên kết là rất cần thiết.

Việc ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, cấy cùng 1 giống, cùng 1 trà sẽ đảm bảo được độ đồng đều và hạn chế rất nhiều sâu bệnh, giảm rất nhiều công sức chăm sóc lúa, từ đó góp phần nâng cao giá trị cây lúa cho bà con nông dân” – ông Tú Anh nhấn mạnh.

Thái Nguyên: Đi học trồng rau, thú y, nông dân tự tin đầu tư 1,5 tỷ đồng nuôi gà

Song song với dạy nghề phi nông nghiệp, thời gian qua, thực hiện đề án dạy nghề cho lao động nông thôn, tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh dạy nghề nông nghiệp. Nhờ được học nghề mà nhiều nông dân có việc làm, tăng thu nhập, thoát nghèo.

Khởi nghiệp làm giàu nhờ được học nghề

Từng là lao động được đào tạo nghề chăn nuôi thú y theo Đề án 1956, sau học nghề, anh Nguyễn Mạnh Linh (xã Đồng Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã mạnh dạn đầu tư 1,5 tỷ đồng để mở trang trại chăn nuôi gà mái đẻ.

Thái Nguyên: Đi học trồng rau, thú y, nông dân tự tin đầu tư 1,5 tỷ đồng nuôi gà - Hình 1

Mô hình chăn nuôi gà đẻ của anh Nguyễn Mạnh Linh (xã Đồng Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên). Ảnh: M.N

Sau 3 năm, anh đã xây dựng được trang trại nuôi gà rộng 3ha, với quy mô 5.000 gà đẻ. Không chỉ sản xuất trứng cấp cho nhà máy ấp trứng gà, anh đã tự đầu tư dây chuyền mở ấp trứng. Hiện nay, anh Linh còn mở rộng quy mô sang chăn nuôi lợn sinh sản và lợn thương phẩm.

Anh Linh tâm sự, là nông dân, bố mẹ đều làm nông nghiệp nên anh quyết tâm gắn bó với nghề. Lúc đầu, anh cũng loay hoay không tìm được hướng phát triển, mãi cho tới khi được giới thiệu học nghề.

"Lớp dạy nghề chăn nuôi thú y không chỉ giúp tôi cập nhật được kiến thức mà còn giúp tôi có thêm các kiến thức về khởi nghiệp kinh doanh. Kết thúc lớp học, tôi được nhà trường và các thầy cô kết nối với các đơn vị cung ứng thuốc thú y, con giống, thức ăn... để khởi nghiệp" - anh Linh kể lại.

Để mở rộng kinh doanh, anh Linh cho biết, anh đang học lên lớp trung cấp chăn nuôi thú y ở Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, mô hình của anh Linh đã được rất nhiều hộ nông dân ở xã Đồng Cao (Phổ Yên, Thái Nguyên) học tập, nhân rộng.

Ông Nguyễn Văn Tiến - giảng viên ngành chăn nuôi Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên cho biết, 100% học viên lớp chăn nuôi ra trường đều tìm công việc mới, hoặc làm công việc cũ nhưng năng suất lao động tăng hơn trước đó.

"Ngoài học kiến thức, kỹ năng ngành chăn nuôi, trường cũng chú trọng đào tạo thêm các kỹ năng mềm cho lao động ngay trong quá trình học. Ví dụ như kỹ năng khởi sự kinh doanh, kỹ năng maketing sản phẩm, hoặc thực hiện kết nối giữa các học viên với các doanh nghiệp bao cung ứng giống, thuốc thú y, cơ sở bao tiêu sản phẩm... " - ông Tiến nói.

Hơn 1.300 nông dân được học nghề

Sở NNPTNT tỉnh Thái Nguyên cho biết, năm 2019 tỉnh đã đào tạo nghề cho 1.380 lao động nông thôn. Trong đó, số lao động làm trong các vùng sản xuất nguyên liệu nông sản của doanh nghiệp là 30 người. Đây là học viên lớp trồng rau an toàn tại xóm Đồng Chốc, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ. Các lao động sau học nghề được giới thiệu vào trồng rau tại Công ty Nam Hòa Xanh. Ngoài ra còn 74 học viên khác đào tạo nghề và về làm tại các trang trại, hợp tác xã trồng rau bò khai (Cù Vân, Đại Từ)... Ngoài ra có tới 1.276 nông dân được hỗ trợ đào tạo nghề, đảm bảo tiếp cận chính sách an sinh - xã hội của địa phương.

Ông Dương Văn Tuyên - Phó chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên cho biết, công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn đã mang lại hiệu quả, góp phần tích cực trong việc thay đổi cách tư duy, cách làm trong đại đa số lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.

"Thay đổi lớn nhất chính là gắn học nghề với phát triển sản xuất, tạo điều kiện để tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Từ đó chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, hình thành chuối liên kết từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm" - ông Tuyên nói.

Hiện nay nhiều mô hình dạy nghề nông nghiệp phát huy hiệu quả cao như: Lớp trồng đào, quất cảnh tại xã Minh Lập, trồng rau tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ; trồng rau an toàn tại xã Cù Vân, huyện Đại Từ (Thái Nguyên); trồng hoa huệ, lay ơn, đồng tiền, hồng môn tại Phường Cam Giá, TP.Thái Nguyên...

Nhờ làm tốt công tác đào tạo nghề nên thu nhập bình quân đầu người ở khu vực nông thôn tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đạt 38,63 triệu đồng/người/năm, cao hơn 7,6% so với bình quân chung của cả nước (35,9 triệu đồng) và cao hơn 38% so với bình quân khu vực 14 tỉnh miền núi phía Bắc. Tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn năm 2018 cũng giảm còn 8,47%.

"Thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục làm chặt khâu khảo sát nhu cầu đào tạo nghề nông nghiệp của người lao động nông thôn. Việc đăng ký nhu cầu đào tạo phải phù hợp với quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung của tỉnh, quy hoạch xây dựng nông thôn mới ở cấp xã. Đặc biệt phải gắn với Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên" - ông Tuyên nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022

Tin mới nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

22:54:47 24/01/2022
Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thủ tướng bổ nhiệm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

22:44:10 24/01/2022
Đại tá Lê Dũng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (Bộ Quốc phòng), vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thay cho trung tướng Đinh Thế Cường

3 tỉnh cùng hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

22:30:35 24/01/2022
3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang vừa ký biên bản cam kết hoàn thành hồ sơ khoa học trong năm 2022 để trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

Nguy cơ bùng dịch vì Omicron, TPHCM kêu gọi người dân tiêm vaccine mũi 3

22:25:06 24/01/2022
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa phát đi lời kêu gọi người dân chủ động đi đăng ký tiêm vaccine mũi 3 sau khi địa phương đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

22:19:05 24/01/2022
Chiều nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức cho hàng trăm đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ đại diện các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

TP.HCM: Hơn 3 tỉ đồng lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách ở Củ Chi

22:08:01 24/01/2022
Ngày 24.1, UBND H.Củ Chi (TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Củ Chi và Công ty CP Việt Oil tổ chức chương trình Tết yêu thương tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện

Từ TP.HCM về quê đón Tết bằng xe máy, hai vợ chồng tử nạn thương tâm

21:59:29 24/01/2022
Vợ chồng anh Trữ đi xe máy từ TP.HCM về Quảng Ngãi để tiết kiệm ít tiền mua sắm Tết thay vì đón xe khách

8.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-19

21:57:14 24/01/2022
Sau khi thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 11.2021, đến hết ngày 23.1, Việt Nam đón được 8.500 khách, trong số này chỉ 27 trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19 và chỉ 1 trường hợp phải điều trị

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Nhiều gia đình vui mừng vì quy định bỏ xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em khi đi máy bay: “Các cháu thích về quê nhưng sợ bị chọc mũi”

19:56:56 24/01/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa điều chỉnh quy định, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính cho trẻ dưới 12 tuổi trước khi bay, quy định mới này đã khiến nhiều phụ huynh vui mừng

Gian lận cá cược, trò chơi có thưởng bị phạt tối đa 200 triệu đồng

19:11:21 24/01/2022
Các tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng sẽ bị phạt tối đa 200 triệu đồng, với cá nhân là 100 triệu đồng

Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ

18:52:09 24/01/2022
Sở Y tế Bạc Liêu xác nhận trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu mua với giá hơn 500.000 đồng/bộ

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng 'tắc đường'

18:27:35 24/01/2022
Với giao dịch nạp tiền, nhiều ngân hàng đã trang bị máy ATM đa chức năng (CDM) cho phép nạp tiền trực tiếp như ATM của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng T...

Đồng Tháp mất mùa, rớt giá ớt vụ Đông Xuân

18:18:47 24/01/2022
Vụ ớt Đông Xuân 2021-2022 ở tỉnh Đồng Tháp bắt đầu cho thu hoạch, hiện năng suất đạt gần 10 tấn/ha, thấp hơn 500 kg/ha so cung kỳ năm 2021

Điều trị trẻ mắc COVID-19 tại nhà, phụ huynh nhất định phải nhớ những điều này

17:20:39 24/01/2022
Các phụ huynh cần ghi nhớ những điều này khi điều trị F0 là trẻ em tại nhà

Trẻ cứ ở nhà thì tiêm vaccine COVID-19 làm gì?

17:18:50 24/01/2022
Các chuyên gia cho rằng, nhiều học sinh đã tiêm vaccine, đạt tỷ lệ cao từ 70-90% thì không có lý gì mà kéo dài việc học online mãi

Khánh Hòa: Cơ sở y tế quản lý chặt người nuôi bệnh và phòng dịch COVID-19 dịp Tết

17:16:17 24/01/2022
Để chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc xảy ra trong dịp Tết… các cơ sở y tế ở Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư

17:11:41 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh thời đã viết hàng trăm cuốn sách, trong đó cuốn ‘Phép lạ của sự tỉnh thức’ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngài

33 tỉnh, thành là vùng xanh; tra cứu thông tin cấp độ dịch COVID-19 để về quê ăn Tết ở đâu?

17:08:51 24/01/2022
Thống kê cấp độ dịch của các địa phương theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cho thấy có 33 tỉnh, thành thuộc vùng xanh (Cấp độ dịch 1); 24 tỉnh, thành thuộc vùng vàng (Cấp độ dịch 2); 7 tỉnh là vùng cam (Cấp độ dịch 3), không có tỉnh vùng...

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành

17:03:21 24/01/2022
Trong tang lễ “im lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tăng ni, phật tử đến viếng đều diễn ra trong thanh tịnh và mọi người đều tưởng nhớ Sư ông cùng năng lượng an lành, tích cực

Người trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM: Hy vọng không còn cảnh đập chậu hoa

16:59:57 24/01/2022
Nhiều người trẻ kinh doanh hoa tết tại TP.HCM hy vọng sẽ không thấy cảnh đập chậu hoa hoặc được về nhà sớm để đón giao thừa cùng người thân

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng kỉ lục, sang Trung Quốc giảm kỷ lục

16:50:23 24/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu thủy sản cuối năm lội ngược dòng cán đích 8,9 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2020

Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'

16:43:47 24/01/2022
Anh T.Q.P khẳng định không nhậu, yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề khi bị kiểm tra nồng độ cồn

"Đinh tặc" liên tục hoành hành: Xử lý hình sự có khó không?

15:06:04 24/01/2022
Bạn đọc Dân trí cho rằng, việc xử lý đinh tặc không khó, quan trọng là lực lượng chức năng địa phương có quyết liệt hay không

Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2022 thế nào?

14:59:51 24/01/2022
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. Đáng chú ý, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm

3 triệu chứng xuất hiện thường xuyên ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã manh nha xuất hiện

Sức khỏe

00:41:52 25/01/2022
Trước khi bệnh ung thư xuất hiện, bạn có thể nhìn vào những dấu hiệu sau đây để chủ động tầm soát nguy cơ mắc bệnh ngay từ giai đoạn đầu

Đức: Hung thủ vụ tấn công tại trường đại học là sinh viên

Thế giới

00:38:36 25/01/2022
Truyền thông Đức đưa tin hung thủ dùng súng tấn công ở Đại học Heidelberg là một sinh viên và đối tượng này có lẽ sở hữu nhiều khẩu súng

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!

Sao việt

23:42:07 24/01/2022
Đoạn clip Sam nấu ăn cùng Jun Phạm đang nhận được nhiều sự chú ý của netizen

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư

8 thủ thuật được người nổi tiếng sử dụng để giấu khuyết điểm cơ thể, bạn hoàn toàn có thể học hỏi

Phong cách sao

23:06:57 24/01/2022
Người nổi tiếng cũng như chúng ta, đều có những khiếm khuyết nhỏ. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy ngại ngùng, nhiều ngôi sao đã tìm ra cách để ngụy trang với sự hỗ trợ của bộ trang phục được chọn lựa chính xác

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Ẩm thực

23:03:23 24/01/2022
Cánh gà vàng óng, da giòn, thịt mềm ngọt, hương vị đậm đà. Món này ăn cùng cơm nóng và xôi đều rất ngon