Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt – Học tốt

Huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Chất lượng giáo dục toàn diện cũng như giáo dục mũi nhọn của huyện ngày càng được nâng lên. Trong đó, trường Tiểu học Sơn Tình là trong những điểm sáng về Dạy tốt – Học tốt

Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt - Hình 1

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường Tiểu học Sơn Tình phát biểu khai giảng năm học 2021-2022.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Tình chia sẻ: Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê, lãnh đạo địa phương cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trường Tiểu học Sơn Tình được công nhận là “Tập thể Lao động Tiên tiến” nhiều năm liền, đặc biệt năm học 2020-2021 đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”, được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành. Năm 2017 nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở GD&ĐT Phú Thọ kiểm tra và công nhận lại trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1; trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Trường Tiểu học Sơn Tình hiện có tổng số 15 phòng/15 lớp học, đảm bảo đủ 1 phòng học/1 lớp; 5 phòng học bộ môn và 9 phòng chức năng. Để con em trong xã Sơn Tình được học tập và rèn luyện trong môi trường tốt nhất, trường đã thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, huy động sự ủng hộ của cha mẹ học sinh để tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp.

Năm học 2020 – 2021, trường đã huy động được tổng số tiền ủng hộ là: 160.216.000 đồng để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất và mua bổ sung trang thiết bịdạy học; trồng bổ sung cây xanh, chậu hoa trong khuôn viên, tạo cảnh quan môi trường luôn xanh – sạch – đẹp. Cơ sở vật chất, các phòng học văn hóa, phòng học bộ môn được trang bị khá đầy đủ, là tiền đề để trường thực hiện thành công các nội dung đổi mới giáo dục.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt - Hình 2

Video đang HOT

Một tiết dạy học ứng dụng CNTT của thầy giáo Nguyễn Mạnh Cường tại trường Tiểu học Sơn Tình.

Hiện nay, trường Tiểu học Sơn Tình có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ổn định, giáo viên có trình độ đạt chuẩn 23/26 = 88,5%. Đa số giáo viên nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc và giáo dục học sinh; nhiều giáo viên có phương pháp giảng dạy và công tác chủ nhiệm tốt. Nhờ thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; xây dựng trường học “An toàn – Thân thiện – Bình đẳng” đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, nhà giáo.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt - Hình 3

Toàn cảnh trường tiểu học Sơn Tình trong buổi hoạt động ngoại khóa

Các nội dung được trường cụ thể hóa và xây dựng kế hoạch chỉ đạo chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế. Từ đó tổ chức triển khai đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Lãnh đạo trường rất chú trọng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho học sinh, trong đó công tác rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh thông qua nội dung tích hợp các môn học.

Các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm; thông qua tiết giáo dục tập thể cuối tuầnluôn được đẩy mạnh. Các hoạt động: Sinh hoạt Câu lạc bộ, Hái hoa dân chủ, Rung chuông vàng, Ngày Hội Viết chữ đẹp – Thiếu nhi vui khỏe…; mô hình trường học cuộc sống “Trồng rau, hoa” cũng được thực hiện với sự hưởng ứng tích cực của học sinh và phụ huynh, đem lại nhiều kết quả tích cực.

Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện, trường đã tổ chức tốt việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh. Trường đã huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; duy trì sỹ số đạt 100%, không có học sinh bỏ học trong năm.

Học sinh trường Tiểu học Sơn Tình đã tham gia các cuộc thi, giao lưu các cấp và giành được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm học vừa qua, trường có 80 lượt học sinh đoạt giải trong các cuộc thi, giao lưu sân chơi qua Internet cấp huyện; 18 lượt học sinh đoạt giải cấp tỉnh. Thi Hội khỏe Phù đổng cấp huyện đạt04 Huy chương Vàng, 05 Huy chương Bạc, và 03 Huy chương Đồng.

Phát huy kết quả bước đầu đạt được, trường Tiểu học Sơn Tình tiếp tục phấn đấu xây dựng trở thành môi trường học tập nền nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều có cơ hội, điều kiện phát triển năng lực và tư duy sáng tạo; là địa chỉ tin cậy để cha mẹ học sinh gửi gắm con em mình

Với những nỗ lực trong dạy và học tốt, trường Tiểu học Sơn Tình góp phần tô thắm thêm thành tích của ngành GD&ĐT Cẩm Khê; đồng thời lan tỏa truyền thống hiếu học trong các cấp học, ngành học, góp phần xây dựng môi trường Giáo dục ở Cẩm Khê thân thiện, phát triển toàn diện.

Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu

7 năm qua, kể từ khi triển khai thực hiện mô hình tiếng trống khuyến học, ý thức học tập của học sinh trên địa bàn xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa đã có nhiều chuyển biến.

Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, đặc biệt chất lượng giáo dục mũi nhọn đã có sự bứt phá, vươn lên tốp đầu của huyện.

Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu - Hình 1

Đúng 19h hàng ngày, sau khi nghe hiệu lệnh học tập, học sinh trong xã Hoằng Châu nghiêm túc ngồi vào bàn học.

Đã trở thành thói quen nhiều năm nay, 6 buổi/tuần, đúng 19h hàng ngày trên hệ thống loa truyền thanh của xã lại vang lên nhạc hiệu kèm lời nhắc nhở: "Đã đến giờ học, các em học sinh khẩn trương ngồi vào bàn học. Đề nghị, các bậc ông bà cha mẹ vặn nhỏ ti vi, nói chuyện vừa phải để con cháu yên tĩnh học bài. Đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ phụ trách địa bàn theo dõi, động viên các em tích cực học tập để đạt kết quả tốt nhất".

Sau hiệu lệnh học bài, học sinh đều có ý thức trong việc ngồi vào bàn học, các gia đình không gây ồn ào, tắt ti vi, tạo điều kiện để con em mình học tập một cách tốt nhất

Em Nguyễn Phương Anh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, chia sẻ: "Tiếng trống học tập của xã đã giúp em có ý thức hơn trong học tập. Mỗi lần nghe tiếng khuyến học như thúc giục em cũng như các học sinh khác trong xã phải luôn nỗ lực, thi đua để học tập tốt hơn".

Bắt đầu triển khai thực hiện mô hình tiếng trống khuyến học từ năm 2014, những năm qua cán bộ khuyến học xã, đoàn viên, hội viên các ngành, đoàn thể, thầy cô giáo và gia đình đã vào cuộc để thực hiện mô hình này, giúp con em tạo lập thói quen nên đã đạt hiệu quả cao.

Mô hình đi vào hoạt động đã thể hiện được tính thống nhất trong quản lý giờ học của học sinh, thể hiện sự phối hợp tốt giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Từ đó chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, đặc biệt chất lượng chất lượng giáo dục mũi nhọn bứt phá.

Cụ thể trước thời điểm có tiếng trống khuyến học, chất lượng giáo dục mũi nhọn của xã chỉ nằm trong tốp giữa hoặc cuối của huyện, từ khi có tiếng trống khuyến học đã góp một phần đáng kể đưa chất lượng giáo dục mũi nhọn của xã đã vươn lên tốp đầu. Những năm qua, liên tục nằm trong top 10/37 xã, thị trấn, trong đó nhiều năm chỉ xếp sau trường điểm của huyện.

Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu - Hình 2

Những học sinh nhỏ tuổi được bố mẹ giám sát và có cán bộ đoàn thanh niên đến kiểm tra, nhắc nhở.

"Tất cả các thôn đều phân công giáo viên tham gia quản lý, có thể lên lịch hoặc kiểm tra đột xuất xem học sinh đã vào học nghiêm túc chưa. Từ khi có tiếng trống khuyến học, góc học tập của học sinh được quan tâm hơn, việc học tập của các em đi vào nề nếp, các em làm bài tập đầy đủ, không thiếu sách vở khi đi học, chất lượng giáo dục đã có nhiều chuyển biến đáng kể", thầy giáo Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Châu cho biết.

Từ một trường còn nhiều khó khăn, Trường THCS Hoằng Châu đã nỗ lực vươn lên ở top đầu của huyện. Năm học 2020-2021, thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 3 nhì, 2 ba, 1 khuyến khích; thi học sinh giỏi cấp huyện đạt 48 giải, xếp thứ 2 toàn huyện. Đầu năm học 2021-2022, thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 các môn văn hóa xếp thứ 2 toàn huyện.

Trường Tiểu học Hoằng Châu cũng đạt kết quả đáng kể, năm học 2020-2021 thi học sinh giỏi cấp huyện khối 4, 5 đạt 67 giải, xếp thứ 2/37 trường; đạt giải nhất cụm trong tham gia Lễ hội Bút nghiên Xuân Tân Sửu, lọt vào top dự thi vòng chung kết đạt giải khuyến khích...

Theo Chủ tịch UBND xã Hoằng Châu Trần Anh Tuyển: "Trong thời gian tới Hội khuyến học xã tiếp tục duy trì phong trào tiếng trống khuyến học và bản tin hàng tháng về công tác giáo dục, khuyến học. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Ban chỉ đạo sẽ thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, đánh giá, rút kinh nghiệm để nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn. Hội khuyến học cùng với các ngành thường xuyên kiểm tra nhắc nhở để tiếng trống như lời thúc giục để học sinh chấp hành nghiêm túc, luôn nỗ lực phấn đấu để học tập đạt kết quả học tập tốt nhất".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38

Tiêu điểm

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021
Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp
10:49:02 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử
12:00:33 03/12/2021
Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ
12:07:56 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021

Tin mới nhất

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

21:52:44 02/12/2021
Bí thư Thành uỷ TP.HCM yêu cầu, trước mắt chưa cho các khối lớp nhỏ đi học trực tiếp. Bởi: Nếu mình làm sớm mà không kiểm soát được thì tạo sự bất an với hàng ngàn gia đình

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'

Sao việt

01:28:30 05/12/2021
Để chúc mừng đàn em đăng quang Miss Grand 2021, siêu mẫu Minh Tú đã chúc mừng đồng thời tiết lộ Thuỳ Tiên từng bị chơi xấu

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

Đời sống

00:03:25 05/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật