Phú Thọ: Những dự án đấu giá đất tại TX.Phú Thọ có dấu hiệu bị “làm xiếc”

Công an tỉnh Phú Thọ cùng nhiều cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ về nghi vấn “làm xiếc” ở một số dự án đấu giá trên địa bàn TX.Phú Thọ.

Làm trái quy định?

Báo điện tử Dân Việt nhận được đơn thư của người dân tố cáo UBND TX.Phú Thọ tổ chức nhiều phiên đấu giá đất không thông báo công khai, áp giá khởi điểm không đúng quy định, tạo điều kiện cho nhiều cá nhân, tổ chức trục lợi.

Phú Thọ: Những dự án đấu giá đất tại TX.Phú Thọ có dấu hiệu bị làm xiếc - Hình 1

Trụ sở UBND TX.Phú Thọ. Ảnh: Đình Việt

Cụ thể, từ cuối năm 2019 đến tháng 10/2020, người dân nhận thấy trên địa bàn TX.Phú Thọ có một số phiên đấu giá đất mập mờ, không có thông báo đấu giá công khai, không có kết quả đấu giá nhưng lại có phê duyệt kết quả đấu giá. Đặc biệt là áp giá khởi điểm không đúng quy định.

Phú Thọ: Những dự án đấu giá đất tại TX.Phú Thọ có dấu hiệu bị làm xiếc - Hình 2

Hải Dương: 79 giấy khám sức khỏe lái xe “bất thường” tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang

Sau nhận được thông tin phản ánh, PV Báo điện tử Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu và nhận thấy có những dấu hiệu của việc “làm xiếc” các phiên đấu giá đất trên địa bàn Thị xã Phú Thọ.

Cụ thể, ngày 8/6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ban hành văn bản số 2402/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh gửi UBND các huyện, thành, thị và Trung tâm phát triển quỹ đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị không sử dụng phương án giá khởi điểm quá 6 tháng từ khi được phê duyệt.

Bên cạnh đó, tại Điểm 7, mục II của Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam – Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 05 – Quy trình thẩm định giá ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BTC quy định:

“Thời hạn có hiệu lực của kết quả thẩm định giá được xác trên cơ sở đặc điểm pháp lý, kinh tế – kỹ thuật của tài sản thẩm định giá; biến động về pháp lý thị trường liên quan đến tài sản thẩm định giá và mục đích thẩm định giá nhưng tối đa không quá 6 tháng kể từ thời điểm chứng thư thẩm định giá có hiệu lực”.

Phú Thọ: Những dự án đấu giá đất tại TX.Phú Thọ có dấu hiệu bị làm xiếc - Hình 3

Ven đường 35 TX.Phú Thọ có nhiều ô đất đã được đấu giá. Theo quan sát, ven đường 35 là những ô đất có vị trí đẹp. Ảnh: Đình Việt

Thế nhưng, một số phiên đấu giá đất trên địa bàn TX Phú Thọ vẫn áp dụng giá khởi điểm từ những năm trước.

Theo tài liệu, ngày 11/7/2020 UBND TX.Phú Thọ đấu giá các lô đất thuộc dự án “Hạ tầng kỹ thuật nhà ở và dịch vụ ven đường 35m”. Đến ngày 11/8/2020, UBND TX.Phú Thọ có Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá các lô đất này.

Dự án này có 41 ô đất trúng đấu giá, tổng diện tích là 4.967,5m2 và TX. Phú Thọ áp dụng giá khởi điểm từ năm 2019Tiếp đến, ngày 5/10/2020, UBND TX.Phú Thọ có Quyết định số 4025 về việc công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở lô đất thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật nhà ở Đồng Nhà Mười, phường Thanh Vinh và dự án hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở chia lô khu 3 Đồng Cây Tháp, phường Hùng Vương.

Ở dự án này, có 6 ô đất trúng đấu giá, tổng diện tích là 632,9m2, giá khởi điểm được áp dụng từ năm 2017.

Cùng ngày 5/10/2020, UBND TX.Phú Thọ có Quyết định số 4024 về việc công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở các lô đất thuộc dự án Đấu giá quyền sử dụng đất khu Cầu Xóm Mận, phố Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ.

Đối với các dự án này, có 11 ô đất trúng đấu giá, tổng diện tích 1.113,8m2. Mặc dù đấu giá năm 2020 nhưng TX.Phú Thọ lại sử dụng giá khởi điểm được áp dụng từ năm 2016.

Ngoài ra, trong các tài liệu mà PV Dân Việt thu thập được còn cho thấy, cuối năm 2019, UBND TX.Phú Thọ tổ chức đấu giá công khai 17 ô đất, khu CL22 của dự án “Hạ tầng kỹ thuật nhà ở và dịch vụ ven đường 35m”, giá trúng lúc này đã trung bình từ 5 đến 7,7 triệu đồng/m2.

Thế nhưng đối với 41 ô đất cũng thuộc dự án này mà chúng tôi đã nêu ở trên, đấu giá năm 2020 thì giá trúng thầu lại chỉ có 3,5 đến 4,6 triệu đồng/m2.

Các quyết định về việc công nhận kết quả trúng đấu giá đất đối với các dự án trên đều do ông Hoàng Anh Vũ – Phó Chủ tịch UBND TX.Phú Thọ ký.

Một điểm nữa cần lưu ý là quy định của pháp luật cũng nêu rõ, trước khi tổ chức đấu giá phải có thông báo và được đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng theo phản ánh của người dân đối với các dự án nêu trên, không có thông báo công khai.

Ngay trên cổng thông tin điện tử của UBND TX.Phú Thọ, là nơi thường xuyên đăng tải các thông báo về việc đấu giá, nhưng đối với các dự án này, ngày 14/11 PV ghi nhận không tìm thấy thông báo đấu giá đất nào liên quan đến các dự án trên.

Công an vào cuộc điều tra

Ở một diễn biến liên quan, ngày 10/11/2020, UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản về việc xử lý đơn của một người tố cáo với nội dung đề nghị kiểm tra, làm rõ một số sai phạm trong quá trình đấu giá quyền sử dụng đất tại một số địa điểm trên địa bàn TX.Phú Thọ.

Văn bản nêu rõ: “Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND TX.Phú Thọ kiểm tra nội dung đơn nêu, xử lý theo quy định (nếu có); báo cáo, đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh đối với nội dung vượt quá thẩm quyền. Yêu cầu gửi báo cáo trước ngày 30/11/2020″.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Lâm – Chủ tịch UBND TX.Phú Thọ cho biết, hiện tại Công an tỉnh Phú Thọ, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh và nhiều cơ quan ban ngành của tỉnh đã vào điều tra, lấy tài liệu xác minh vụ việc.

“Qua nắm bắt ban đầu, đúng là có một số ô đất mà giá khởi điểm áp dụng không đúng. Tuy nhiên, đó chỉ là những ô đất mà không có người đấu giá, hoặc những người trúng đấu giá rồi nhưng bỏ, sau đó TX.Phú Thọ mới đem ra đấu lại. Số ô áp dụng giá khởi điểm sai vẫn chưa thể biết là có bao nhiêu ô và vị trí những ô này ở đâu” – ông Lâm thông tin.

Khi được hỏi về việc, nếu áp giá khởi điểm sai, có thể gây thất thoát ngân sách nhà nước , hướng xử lý như thế nào thì ông Lâm nói, hiện vẫn chưa nắm được cụ thể số ô sai là bao nhiêu, các cơ quan chức năng cũng đang vào cuộc tìm hiểu, điều tra, phải qua 30/11/2020 mới có thể trả lời được.

Theo tài liệu PV Dân Việt có được, ngày 20/10/2020, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Phú Thọ có văn bản gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc UBND TP.Việt Trì đề nghị tiếp tục sử dụng phương án giá khởi điểm một số khu vực trên địa bàn TP.Việt Trì.

Theo đó, sau khi trích dẫn một số quy định của pháp luật liên quan, Sở Tài nguyên và môi trường cho biết, việc UBND TP.Việt Trì đề nghị sử dụng phương án giá khởi điểm đã được UBND tỉnh phê duyệt có thời hạn quá 6 tháng để đấu giá quyền sử dụng đất là không phù hợp với quy định.

Sở đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP.Việt Trì tổ chức thực hiện xác định và trình duyệt lại phương án đấu giá khởi diểm để đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo đúng quy định.

Tiếp đến, ngày 23/10/2020, UBND tỉnh Phú Thọ có văn bản gửi các huyện, thành, thị trên địa bàn yêu cầu các đơn vị này phải thực hiện lập và trình phê duyệt lại phương án đấu giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất trước khi tổ chức đấu giá đối với trường hợp phương án giá khởi điểm đấu giá đã được duyệt quá 6 tháng; đảm bảo đúng theo quy định tại khoản 3, điều 32 của Luật Đấu giá và quy định tại Điểm 7, mục II của Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam – Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 05 – Quy trình thẩm định giá ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BTC.

40 giờ truy tìm kẻ sát hại tài xế xe ôm, cướp chiếc ví rỗng

Thi thể người lái xe ôm với sáu vết đâm được phát hiện ở khu vực bờ đê vắng người qua lại, xe máy và tài sản cá nhân biến mất.

17h50 ngày 30/5, Phòng cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo về vụ án giết người xảy ra ở khu vực bờ đê sông Lô, huyện Sơn Dương. Nạn nhân là anh Nguyễn Quốc Huy, 39 tuổi, quê Phú Thọ, mất liên lạc với gia đình từ tối hôm trước. Tử thi có 6 vết đâm, tài sản cá nhân biến mất.

Trung tá Đỗ Mạnh Phú, Phó Phòng cảnh sát hình sự cho biết, hiện trường vụ án là khu vực bờ đê hoang vắng, xung quanh cây cối um tùm, không dân cư sinh sống. Trên người anh Huy có rất ít dấu vết hung thủ để lại. Nhân chứng không có. Qua một đêm tung toàn bộ hơn 50 cán bộ rà soát, cơ quan điều tra tình nghi thủ phạm không phải người địa phương nên mở rộng phạm vi điều tra.

Anh Huy làm nghề lái xe ôm. Quá trình điều tra xác định, khoảng 19h ngày 29/5, sau khi nhận được một cuộc điện thoại anh rời nhà đi chở khách, không nó lịch trình. 23h, thấy chồng không về, lại mất liên lạc, người vợ đi tìm.

"Nhận định nghi phạm gây án có thể là người quen hoặc khách cũ, một mũi trinh sát trong bốn tổ công tác được thành lập gấp đi rà soát các mối quan hệ của nạn nhân. Hàng trăm người nghiện ma túy hoặc thành phần cộm cán ở địa bàn giáp ranh hai tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang bị đưa vào diện khả nghi. Mũi trinh sát còn lại lần theo manh mối cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân và truy tìm xe máy", trung tá Phú nói.

Sau khi xác định Nguyễn Tiến Giảng, 30 tuổi, kẻ nghiện ma túy lâu năm, đang nhiễm HIV là nghi phạm số một, cảnh sát phát hiện anh ta không ở địa phương. Giảng mới ra tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy song thường sống lang thang.

Nhận định Giảng đã di chuyển xa, Công an Tuyên Quang phối hợp cùng Cục cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) lần theo các dấu vết và 10h ngày 1/6 bắt được Giảng tại khu vực gần bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

"Giảng không chống đối và thừa nhận ngay là thủ phạm", trung tá Phú kể và cho biết lúc này tròn 40 tiếng từ khi phát hiện thi thể nạn nhân.

40 giờ truy tìm kẻ sát hại tài xế xe ôm, cướp chiếc ví rỗng - Hình 1

Giảng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 29/5, Giảng đi bộ từ nhà ở huyện Phù Ninh sang huyện Đoan Hùng, Phú Thọ để tìm việc làm. Khi ngồi nghỉ ở bờ đê xã Vũ Quang, Giảng gọi điện thoại khắp nơi nhờ mua ma túy song bất thành do không có tiền. Hắn nảy sinh ý định giết người, cướp của và xác định "con mồi" là anh Huy - người đã nhiều lần chở xe ôm.

18h50 cùng ngày, mang theo chiếc kéo dài khoảng 20 cm làm hung khí, Giảng gọi điện hẹn anh Huy đến bờ sông Lô đón mình và thuê chở đến đoạn đường đê thuộc xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Hắn chọn nơi đây để gây án bởi vắng người qua lại, dễ tẩu thoát.

Đến điểm hẹn, gã bảo anh Huy ngồi đợi để chờ người mang đồ ra. Nhân lúc tài xế ngồi trên xe máy không để ý, Giảng từ phía sau đã vung kéo. Nạn nhân tri hô và giằng co song bất thành.

Gây án xong, Giảng cướp một điện thoại di động Nokia 106, ví (không có tiền) và xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát. Trên đường đi, hắn vứt hung khí cùng ví xuống sông và bán điện thoại, xe máy được 2,1 triệu đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Bắt kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà
09:25:22 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Pha trà sữa với ma túy bán cho học sinh, sinh viên và khách du lịch
17:18:25 19/04/2021
Bé 5 tuổi bị giết: hung thủ thường xuyên qua nhà nạn nhân, mẹ bé N coi Dũng như cha
10:23:32 20/04/2021
Chồng cũ Nhật Kim Anh khiếu nại quyết định giám đốc thẩm
09:39:33 19/04/2021
Kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi vẫn qua đám tang an ủi người nhà nạn nhân
20:49:18 19/04/2021
Cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, giết hại: "Có thể coi là tội ác lớn nhất của con người"
10:14:48 20/04/2021
Ổ mại dâm núp bóng tiệm cắt tóc
16:20:25 18/04/2021
Lời khai của chủ vườn lan Hà Thanh
22:55:33 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Tức nước vỡ bờ: Bố mẹ Vân Quang Long khẳng định Linh Lan lừa dối mọi người, không phải vợ Vân Quang Long
09:06:18 20/04/2021
Sốc: "Trà xanh" cướp chồng bằng bùa yêu, ghen ngược lại chính thất
10:14:12 20/04/2021
HOT: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh lần đầu cùng lộ diện sau 2 năm dính tin đồn ly hôn, hành động sau đó lại gây tranh cãi
09:37:25 20/04/2021
Diễn viên Thanh Tân khoe vợ và con trai
11:34:19 20/04/2021
Công Phượng bị tố chảnh chọe vì kiên quyết từ chối chụp hình cùng fan, sự thật là gì?
09:53:51 20/04/2021
Tình trạng yêu đương của Hyun Bin năm 2021: 'Hạ cánh' hạnh phúc bên ngọc nữ Son Ye Jin, Song Hye Kyo có nhường đường?
10:11:15 20/04/2021
Mẹ chồng tương lai sang tận nhà thông gia đòi hủy cưới, sỉ vả con dâu, cô gái chỉ nói 1 câu khiến bà thay đổi luôn thái độ!
08:47:33 20/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My 9x đang làm gì giữa lúc bạn diễn Nhã Phương dính thị phi?
11:01:07 20/04/2021
Ngoài Nhã Phương, còn một gương mặt từng khiến Nhất Trung khốn khổ, “mất trắng” 10 tỷ đồng
11:06:43 20/04/2021
Clip dán băng dính vào tiền để “lừa” cây bán nước tự động gây phẫn nộ
08:53:54 20/04/2021

Tin mới nhất

Giám định huyết thống cựu giám đốc ngân hàng bị đề nghị tử hình

13:34:22 20/04/2021
VKSND Cấp cao đề nghị giám định độ tuổi, huyết thống người con của bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - đang bị đề nghị án tử hình, để cân nhắc hình phạt.

Khởi tố nguyên Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An

13:29:33 20/04/2021
Công an Nghệ An vừa khởi tố ông Lương Thanh Hải, nguyên Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An vì liên quan đến sai phạm tại đề án hỗ trợ phát triển KT-XH cho người Ơ Đu.

Khách hàng rút yêu cầu bồi thường 1 triệu USD, Sabeco đề nghị điều tra

13:01:03 20/04/2021
Sau khi ông Du rút một phần yêu cầu, bị đơn đặt nghi vấn về sự bất thường nên đề nghị chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra để làm rõ động cơ.

5 phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc

12:58:02 20/04/2021
Những người này khai do dịch bệnh bùng phát bên Campuchia nên họ thuê tàu chở về Phú Quốc với giá 1.000-1.200 USD/người.

Bắt đối tượng mua bán 1 bánh heroine và 1.000 viên ma túy tổng hợp

11:32:44 20/04/2021
Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang một đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Bẫy chuột bằng điện, một người chết oan

11:22:22 20/04/2021
Ông Hòe sử dụng dây điện căng ở ruộng nhà mình để bẫy chuột, vô tình đã làm một người hàng xóm bị điện giật tử vong.

"Trùm cờ bạc" Phan Sào Nam: Giả bằng chứng lập công để được tha tù

11:07:43 20/04/2021
Để tha tù trước thời hạn cho Phan Sào Nam, công an chưng bằng chứng là Nam lập công nhưng Viện Kiểm sát xác định bằng chứng này không chính xác.

Quảng Nam: Bắt nữ quái giả danh cán bộ nhà nước để lừa tiền người già

10:18:19 20/04/2021
Lợi dụng lúc nạn nhân đi thay đồ để chụp hình, Th. lén lấy trộm của bà 9 triệu đồng và 6 chỉ vàng của bà cụ.

Tòa tuyên án 19 bị cáo gây thất thoát 830 tỷ đồng dự án Gang thép Thái Nguyên

09:52:44 20/04/2021
Hôm nay, TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án đối với 19 bị cáo trong vụ án gây thất thoát 830 tỷ đồng tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Khởi tố tài xế uống rượu bia gây tai nạn khiến 7 người thương vong

23:20:14 19/04/2021
Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế Ánh đã rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 2h30 ngày 10/4, tài xế này đến Công an huyện Đại Lộc trình diện. Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế Ánh là 0,33mg/1 lít khí thở.

Vì sao thất thoát 830 tỷ đồng mà TISCO không yêu cầu bồi thường?

23:16:01 19/04/2021
Các bị cáo vi phạm pháp luật về đầu tư, đẩy TISCO vào thế bất lợi khi nhà thầu phụ không hoàn thành phần C cũng không ràng buộc được trách nhiệm của MCC, tạo điều kiện để MCC có lý do chối bỏ trách nhiệm thực hiện Hợp đồng EPC số 01...

Phạt 8 năm 9 tháng tù cho người em vợ giết chết anh rể

23:03:00 19/04/2021
Thấy súng của một người lạ rao bán trên mạng xã hội có hình dáng đẹp, Phụng đặt mua về nhà cất giấu gần 4 năm cùng với một số hung khí nguy hiểm khác trong phòng riêng. Phụng chỉ tự nguyện giao nộp cho Công an sau khi gây ra vụ giết ngư...

Cung cấp ma túy và mại dâm cho khách, quản lý cùng nhân viên nhà hàng lĩnh án

21:12:15 19/04/2021
Quản lý, nhân viên và bảo vệ nhà hàng H&T39 (Quận 1, TP.HCM) lĩnh mức án lần lượt từ 2 đến 10 năm tù vì cung cấp dịch vụ ma tuý lẫn mại dâm cho khách.

Thêm 6 người tố bị lừa 4 tỷ đồng khi mua lan đột biến qua mạng

21:07:51 19/04/2021
Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) tiếp nhận 6 đơn trình báo cho rằng bị lừa tổng cộng 4 tỷ đồng khi mua lan đột biến qua Zalo, Facebook.

Phát hiện ổ nhóm đưa 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào

21:04:19 19/04/2021
Trong hai ngày 18/4 và 19/4, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn tỉnh Điện Biên phát hiện 2 đường dây đưa 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào.

Bắt giữ “siêu trộm” gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản

19:38:52 19/04/2021
Ngày 19/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Văn Long, (SN 2000), trú ở thôn Hữu Lễ 3, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá là thủ phạm gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản ...

Đâm chết bạn nhậu vì mâu thuẫn giữa cuộc chơi

19:15:51 19/04/2021
Bị bạn nhậu đòi đánh mình nên một thanh niên về nhà lấy dao gây ra trọng án.

Mang theo con nhỏ "tụ tập" sinh hoạt Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ

19:03:41 19/04/2021
Kiểm tra căn hộ trên tầng 26 của một chung cư trên địa bàn TP Vinh, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 đối tượng mang theo cả con nhỏ tụ tập sinh hoạt Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ trái phép.

Tài sản "khủng" của cựu Chủ tịch Công ty Gang thép Thái Nguyên

18:46:44 19/04/2021
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kê biên khối tài sản lớn gồm 6 nhà, đất của cựu Chủ tịch Trần Văn Khâm ở Thái Nguyên và Hà Nội. Cụ thể, ngày 30/5/2019, cơ quan điều tra kê biên 2 tài sản nhà, đất tại phường Trung Thành, T...

Nhiều vụ án vì ghen tuông mù quáng

18:40:08 19/04/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Ngưu (SN 1964) và 3 người khác điều tra cùng về hành vi giết người. Ông Ngưu là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Lật tẩy màn kịch của nữ quái chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

18:36:32 19/04/2021
Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phạm Thị Khuyên (SN 1970, trú tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành vi phạm tội.

Cảnh giác những kẻ giả danh cán bộ để lừa đảo

18:31:39 19/04/2021
Giả danh cán bộ Nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không chỉ gây bất an cho xã hội, mà còn ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo các cấp và làm giảm sút niềm tin của người dân đối với cơ quan, đơn vị Nhà nước.

Nam Định: Bắt nam sinh đâm chết bạn ở sân bóng

18:03:51 19/04/2021
Chiều 19/4, Công an TP Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết đã bắt giữ đối tượng đâm tử vong học sinh lớp 9 trên địa bàn và làm bị thương 1 học sinh khác.

'Quái xế' so kè tốc độ ở TP.HCM bị CSGT truy đuổi

17:28:59 19/04/2021
Nhận được tin báo có nhóm quái xế chặn đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) đua xe, CSGT đã bố trí lực lượng chặn bắt, tạm giữ một xe cọp chiến.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái từng là “crush của hàng ngàn chàng trai Sài Gòn” khoe mặt mộc ở tuổi 28, có còn đẹp như xưa?

Netizen

14:53:52 20/04/2021
Trong dàn hot girl đời đầu tại Sài Gòn, Chù Disturbia (tên thật Nguyễn Thị Vân Anh, sinh năm 1993), là cái tên khá nổi bật.

Lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe ô tô khách 45 chỗ chạy ngược chiều ở Biên Hòa

Đời sống

14:53:32 20/04/2021
Ngày 20-4, Đội CSGT-TT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông V.H.M (44 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) với lỗi vi phạm Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều được quy định tại điểm ...

Mẹo tiết kiệm tiền quần áo mà trông vẫn “sang xịn mịn”

Sáng tạo

14:52:43 20/04/2021
Một chiếc váy có thể trở thành một chiếc áo sơ mi hay bất cứ thứ gì khác khiến bạn trở nên mới mẻ hơn, cá tính hơn khi mặc chúng.

Thơm ngon khó cưỡng với món thịt gà kho nước dừa !

Ẩm thực

14:51:59 20/04/2021
Hướng dẫn cách làm món thịt gà kho nước dừa thơm ngon khó cưỡng:

Ngoại hình con trai lớn của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong gây sốt: Bị chê già, xấu hơn cha

Sao châu á

14:51:47 20/04/2021
Đây có thể xem là lần hiếm hoi cậu chàng lộ diện.

Tử vi tuần mới 19/4 đến 25/4/2021 tuổi Tỵ: Sự nghiệp thuận lợi, may mắn không ngừng

Trắc nghiệm

14:49:23 20/04/2021
Theo tử vi tuần này, người tuổi Tỵ có một tuần sự nghiệp phát triển tương đối thuận lợi. Sao Bách Việt chủ đào hoa cho thấy người tuổi này vốn có những nét hấp dẫn rất riêng nên dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác.

'Taxi Driver' thắng lớn với tỷ suất rating 2 chữ số, netizen mừng vì scandal của Naeun đã xảy ra

Phim châu á

14:48:58 20/04/2021
Taxi Driver đang nhận được phản ứng cực tốt từ khán giả truyền hình Hàn Quốc. Cứ giữ đà tăng trưởng rating như hiện giờ, phim có thể vượt qua thành tích khủng của Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu.

Văn Kỳ - cô gái 'chiếm spotlight' của Vương Tuấn Khải trong 'Thiên khanh ưng liệp': 14 tuổi đạt giải Kim Mã, 17 tuổi là thủ khoa song hệ Trung Hí

Hậu trường phim

14:47:41 20/04/2021
Với tài năng của Văn Kỳ, nhiều người kỳ vọng thời gian tới cô sẽ trở thành diễn viên triển vọng của nền điện ảnh Trung Quốc.

Suzuki thành công đưa ước mơ sở hữu xe đến khách hàng với hơn 1 triệu xe lăn bánh

Ôtô

14:47:19 20/04/2021
Chất lượng sản phẩm tốt đã giúp Suzuki đạt doanh số cộng dồn ấn tượng hơn 1 triệu xe tính đến hết tháng 3/2021. Trong đó, ô tô đạt doanh số hơn 100.000 chiếc, còn lại hơn 900.000 chiếc xe máy.

Thủ tướng Anh cảnh báo trừng phạt nghiêm khắc các CLB gia nhập Super League

Bóng đá thế giới

14:47:15 20/04/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson thất vọng về sự ra đời của Super League, khẳng định sẽ trừng phạt nghiêm những CLB ở Premier League gia nhập giải đấu này.

Trung Quốc điều pháo phản lực tầm xa tới gần Ấn Độ

Thế giới

14:46:47 20/04/2021
Trung Quốc triển khai tổ hợp pháo phản lực tầm xa tới dãy Himalaya, khi đàm phán rút quân tại biên giới với Ấn Độ rơi vào bế tắc.

'Hướng dương ngược nắng': Hoàng - Minh 'hôn nhau dưới gầm bàn'?

Phim việt

14:42:40 20/04/2021
Dù có hôn ở đâu thì tập 56 Hướng dương ngược nắng sẽ chứng kiến bước chuyển lớn trong chuyện tình cảm của Hoàng (Việt Anh) và Minh (Lương Thu Trang).

Đi làm phụ hồ nuôi con riêng của vợ, 3 năm sau tôi sốc trước quà bố đứa bé tặng

Tâm sự

14:37:32 20/04/2021
Ngày hôm ấy tôi đi làm về muộn, tới nhà thì thấy một người đàn ông mặc bộ vest chỉn chu đang ngồi nói chuyện với bố mẹ tôi ở phòng khách. Có chiếc ô tô đỗ ngoài sân, chắc là của anh ta.

CLB TP.HCM thanh lý 3 ngoại binh Brazil

Bóng đá việt nam

14:21:11 20/04/2021
Với màn trình diễn kém cỏi, bộ 3 tiền đạo người Brazil sẽ không tiếp tục gắn bó cùng CLB TP.HCM.

Jun Phạm, Tóc Tiên và những sao Việt tơi tả khi say xỉn

Sao việt

14:12:17 20/04/2021
Một khi đã có hơi men trong người, các sao Việt ai cũng như ai, người ngủ say quên trời quên đất trong khi đó, người lại quậy tưng bừng.