Phú Thọ: Lôi thứ vứt đi ngoài đồng về nhà để trồng loài cây ăn ngọt như mì chính, nông dân thu tiền tỷ

Tận dụng những cọng rơm, rạ khô, bỏ đầy rẫy ngoài đồng, ông mang về sơ chế, xử lý để trồng nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm ăn ngọt như mì chình, các nông dân của HTX nấm Đồng Cam (xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã có nguồn thu nhiều tỷ đồng mỗi năm.

Tìm hiểu của Dân Việt được biết, năm 2004, một dự án phi Chính phủ của Mỹ đưa cây nấm về trồng tại xã Đồng Cam (nay là xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Dự án hỗ trợ bà con nông dân từ giống, kỹ thuật, vật liệu và cơ sở vật chất lán trại kéo dài trong 5 năm.

Phú Thọ: Lôi thứ vứt đi ngoài đồng về nhà để trồng loài cây ăn ngọt như mì chính, nông dân thu tiền tỷ - Hình 1

Tận dụng những cọng rơm khô, mùn cưa để trồng nấm, đem lại hàng tỷ đồng mỗi năm cho HTX nấm Đồng Cam

Tuy nhiên, do quy mô manh mún, nhỏ lẻ, thị trường tiêu thụ chậm vì người tiêu dùng chưa thật sự quen dùng sản phẩm này, nên ngay sau khi dự án ngừng tài trợ cũng là lúc người dân quay lưng với nghề.

Cho tới năm 2011, Hợp tác xã (HTX) nấm Đồng Cam được thành lập, nhờ đó cây nấm ở đây dần phục hồi và có cơ hội phát triển, mở rộng quy mô.

Theo ông Nguyễn Đức Thành, Chủ nhiệm HTX nấm Đồng Cam, nhận thấy cây nấm vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa tạo công ăn việc làm cho người dân lúc nông nhàn nên ông đã ấp ủ ước mơ làm giàu từ trồng nấm. Nghĩ là làm, năm 2011, ông thành lập HTX trồng nấm với mong muốn có nhiều người địa phương thoát nghèo, có kinh tế khá giả.

Cũng theo ông Thành, cuối năm 2011, được sự giúp đỡ của Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật thuộc Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam, UBND huyện Cẩm Khê và chính quyền xã, ông đã vận động hơn 20 hộ dân chung vốn thuê khoảng 2.000m 2 mặt bằng, rồi thu gom hơn 5 tấn rơm, rạ về ủ nấm. Thuận lợi của HTX khi đi vào sản xuất là hầu hết xã viên đều đã có kinh nghiệm trồng và chăm sóc nấm.

Chỉ sau hơn 3 tháng, vườn nấm của HTX đã cho thu hoạch những sản phẩm đầu tiên với một số loại: Nấm mỡ, nấm sò, nấm rơm .

Phú Thọ: Lôi thứ vứt đi ngoài đồng về nhà để trồng loài cây ăn ngọt như mì chính, nông dân thu tiền tỷ - Hình 2

Việc ủ rơm, meo nấm được xã viên trong HTX rất chú trọng

Sau thời gian phát triển, đến nay, quy mô trồng nấm của HTX ngày càng mở rộng. Hiện, mỗi ngày, HTX sản xuất được khoảng 100kg nấm tươi và sản phẩm có bao nhiêu, tiêu thụ hết bấy nhiêu. Trung bình mỗi năm, HTX thu về nhiều tỷ đồng từ tiền bán nấm.

Ông Thành cho biết thêm, trồng nấm không những tận dụng được nguồn phế thải từ nông nghiệp mà còn tạo ra một nguồn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng. Mỗi năm có 2 vụ làm nấm. Nấm sò, nấm mỡ được trồng từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Nấm rơm lại được trồng từ tháng 5 đến tháng 7, cũng là thời điểm sau gặt lúa. Ngoài ra, HTX còn sản xuất nấm rơm trái vụ, nấm linh chi, mộc nhĩ.

Phú Thọ: Lôi thứ vứt đi ngoài đồng về nhà để trồng loài cây ăn ngọt như mì chính, nông dân thu tiền tỷ - Hình 3

Dùng quạt để cho nhiệt độ ổn định

Cũng theo ông Thành, để có những vựa nấm đạt chất lượng, năng suất cao, phải chuẩn bị kỹ càng từ việc chọn nguyên liệu rơm, ủ rơm, chọn giống, làm meo nấm , chăm sóc… Đặc biệt, nấm rơm có đặc tính ưa môi trường ẩm ướt, phát triển mạnh trong điều kiện độ ẩm cao, do vậy việc căn ke độ ẩm, nhiệt độ trong khi trồng nấm rơm là rất quan trọng.

Trước khi ủ rơm trồng nấm, rơm cần được xử lý bằng nước vôi, sau đó lấy nylon hoặc lá chuối ủ quanh để giữ ẩm và nhiệt. Sau khi rơm ủ đạt tiêu chuẩn, người trồng tiến hành bốc dỡ rơm xếp thành những mô nấm để rắc meo.

Khi thấy nấm bắt đầu lên, người trồng cần theo dõi nhiệt độ, độ ẩm của mô để điều chỉnh lượng nước. Bên cạnh đó, người trồng cũng cần điều chỉnh ánh sáng trong nhà trồng nấm sao cho phù hợp. Sau khi rải meo và ủ, chỉ khoảng 12-14 ngày sau là đã có thể thu hoạch nấm rơm.

Phú Thọ: Lôi thứ vứt đi ngoài đồng về nhà để trồng loài cây ăn ngọt như mì chính, nông dân thu tiền tỷ - Hình 4

Nấm giàu dinh dưỡng và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các xã viên

Theo ông Thành, cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, HTX nấm Đồng Cam sẽ tiếp tục mở rộng quy mô lán trại, sức chứa có thể lên đến hàng chục vạn bịch nấm/đợt. Đồng thời, HTX sẽ đầu tư hệ thống giàn tưới, lò làm lạnh nhằm giảm công chăm sóc, tăng năng suất. Những loại nấm cao sản, có giá trị kinh tế cao như: Nấm kim châm, đùi gà, đầu khỉ… cũng sẽ dần được đưa vào trồng, tăng thu nhập cho xã viên.

Dùng thước gỗ đánh 9 học sinh, nữ hiệu trưởng bị chuyển công tác

Bà Đặng Thị Thanh Xuân - Hiệu trưởng trường THCS Xương Thịnh (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) bị giáng chức, điều chuyển công tác sau khi có hành vi dùng thước gỗ đánh 9 học sinh lớp 7 trong giờ học.

Dùng thước gỗ đánh 9 học sinh, nữ hiệu trưởng bị chuyển công tác - Hình 1

Trường THCS Xương Thịnh - nơi xảy ra sự việc nữ hiệu trưởng dùng thước gỗ đánh nhiều học sinh. Ảnh: Long Nguyễn.

Ngày 1.10, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Tân Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, xác nhận thông tin lãnh đạo huyện đã quyết định giáng chức, điều chuyển công tác với bà Đặng Thị Thanh Xuân - Hiệu trưởng trường THCS Xương Thịnh.

Vị Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, bà Xuân bị điều chuyển sang làm Hiệu phó Trường THCS Thuỵ Liễu (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ).

Theo tìm hiểu PV, quyết định điều chuyển này liên quan đến sự việc xảy ra vào cuối năm 2019. Thời điểm đó, bà Đặng Thị Thanh Xuân đã có những vi phạm trong ứng xử nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo khi có hành vi đánh học sinh.

Cụ thể, theo báo cáo xác minh của Trường THCS Xương Thịnh, ngày 5.12.2019, nhà trường nhận được phản ánh về việc bà Đặng Thị Thanh Xuân - Hiệu trưởng đã dùng thước kẻ gỗ đánh học sinh vào một số buổi học nhu cầu tại phòng học lớp 7B của trường.

Nhà trường đã tiến hành lập tổ công tác gồm đại diện ban Thanh tra Nhân dân, Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng, thư ký hội đồng và Giáo viên chủ nhiệm để xác minh vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy, ý kiến phản ánh cô giáo Đặng Thị Thanh Xuân dùng thước gỗ đánh 9 học sinh là đúng sự thật.

Bà Đặng Thị Thanh Xuân trong bản tường trình về sự việc cũng đã thừa nhận hành vi và cho rằng "lúc nóng giận có dùng thước kẻ đánh một số học sinh cá biệt nhằm răn đe, uốn nắn các em".

Dùng thước gỗ đánh 9 học sinh, nữ hiệu trưởng bị chuyển công tác - Hình 2
Kết quả xác minh của Trường THCS Xương Thịnh khẳng định phản ánh bà Đặng Thị Thanh Xuân đánh học sinh là đúng sự thật. Ảnh: Long Nguyễn.

Ngay sau đó, Trường THCS Xương Thịnh đã báo cáo vụ việc lên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Khê để xin ý kiến chỉ đạo. Và sở dĩ vụ việc kéo dài suốt từ cuối năm 2019 đến nay bởi hướng giải quyết sau đó của UBND huyện Cẩm Khê gây nhiều tranh cãi.

Tháng 5.2020, UBND huyện Cẩm Khê cho rằng bà Đặng Thị Thanh Xuân đã nhận thức được việc làm sai của bản thân, đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm nên UBND huyện không áp dụng hình thức kỷ luật đối với bà Xuân.

Phương án xử lý này được cho là không thoả đáng. Một số ý kiến giáo viên tỏ ra bất bình trước hành vi phản sư phạm của bà hiệu trưởng.

Mặt khác, dù giữ chức vụ hiệu trưởng nhưng uy tín tại đơn vị, hiệu quả công tác của bà Đặng Thị Thanh Xuân rất thấp. Kết quả xếp loại viên chức năm học 2019 - 2020, bà Xuân xếp loại trung bình, đứng thứ 15/15, thấp nhất trong tổng số cán bộ giáo viên, công nhân viên toàn trường.

Dùng thước gỗ đánh 9 học sinh, nữ hiệu trưởng bị chuyển công tác - Hình 3
Bà Đặng Thị Thanh Xuân đã dùng thước gỗ đánh nhiều em học sinh tại phòng học lớp 7B - Trưởng THCS Xương Thịnh. Ảnh: Long Nguyễn.

Tới tháng 6.2020, Thanh tra tỉnh Phú Thọ có văn bản chuyển đơn tới UBND huyện Cẩm Khê đề nghị làm rõ, xử lý theo thẩm quyền về đơn thư với nội dung đề nghị có hình thức kỷ luật phù hợp với những sai phạm của bà Đặng Thị Thanh Xuân - Hiệu trưởng Trường THCS Xương Thịnh.

Thanh tra huyện Cẩm Khê tiếp tục tiến hành làm rõ vụ việc. Đáng chú ý, dù các báo cáo, biên bản, tường trình tại cơ sở đều khẳng định bà Đặng Thị Thanh Xuân có hành vi đánh học sinh, nhưng kết quả xác minh của huyện Cẩm Khê chỉ cho rằng bà Xuân dùng thước kẻ gỗ "gõ vào tay" một số em học sinh.

Cuối cùng, để đảm bảo ổn định tình hình, cuối tháng 9.2020, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê quyết định điều chuyển bà Đặng Thị Thanh Xuân sang làm Hiệu Phó trường THCS Thuỵ Liễu (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
“Ông lớn” Hải Phòng thành lập công ty bất động sản vốn 20 nghìn tỷ
15:55:00 22/01/2021
Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương
20:17:56 21/01/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021

Tin mới nhất

Lần đầu tiên có đường bay thẳng Hà Nội - Rạch Giá

12:13:42 23/01/2021
Đường bay thẳng Hà Nội – Rạch Giá (Kiên Giang) rút ngắn thời gian bay xuống còn hơn hai tiếng, nhanh gấp gần bốn lần so với hiện nay.

Đóng vai 'thám tử tư' đi kiểm tra cơ sở giữ trẻ mầm non sai phép

12:02:59 23/01/2021
Số lượng nhóm trẻ và lớp mầm non độc lập ở TP.HCM chiếm từ 50 - 80% cơ sở giáo dục mầm non. Nhiều nơi còn đội lốt các trung tâm kỹ năng để nhận nuôi giữ trẻ nên rất khó khăn trong việc quản lý.

Đà Nẵng: Không cắt điện từ 23 tháng Chạp đến hết mồng 5 Tết Tân Sửu 2021

12:02:02 23/01/2021
Từ ngày 4/2/2021 đến ngày 16/2/2021 (tức là từ 23 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết Tân Sửu 2021), Điện lực Đà Nẵng không thực hiện cắt điện công tác có gây ảnh hưởng mất điện, trừ các trường hợp phải cắt điện để xử lý sự cố hoặc cắt đ...

Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch

11:55:47 23/01/2021
Thùy, Hồng và Đầy, mỗi người ở mỗi tỉnh của Trung Quốc nhưng họ đều trở về cùng một con đường mòn mà nhóm đưa người vượt biên đã chọn.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức

10:49:41 23/01/2021
Công an TP.HCM công bố quyết định của Bộ Công an, điều động đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức.

12 sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết

10:42:25 23/01/2021
Nếu bạn là người thích uống cà phê, bạn có thể có thói quen uống cà phê buổi sáng. Uống một tách cà phê ngon là cách phổ biến (và thỏa mãn) để bắt đầu ngày mới.

Bảo hiểm thiệt hại do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người

10:36:09 23/01/2021
Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra được Bộ Tài chính nâng lên 150 triệu đồng cho 1 người trong một vụ tai nạn.

Tiến sĩ Bùi Thiên Thu làm Giáo sư Đại học Okayama

10:02:29 23/01/2021
Giáo sư, Tiến sĩ Hirofumi Makino - Hiệu trưởng Đại học Okayama (Nhật Bản) đã ký quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Bùi Thiên Thu làm Giáo sư tại ngôi trường nổi tiếng này.

Kết nối nguồn lực, xây dựng trường học an toàn, thân thiện

09:50:32 23/01/2021
Có 33,6% số trường thiếu phòng học, 31% số trường thiếu nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh tạm bợ, 61% số trường có nhà vệ sinh không đạt chuẩn.

HAGL đã bán thoả thuận gần 48 triệu cổ phiếu HNG, ước thu về hơn 660 tỷ đồng

09:45:14 23/01/2021
CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa thông báo đã bán 47,5 triệu cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) theo phương thức thoả thuận trong thời gian từ 31/12-19/1.

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

09:42:57 23/01/2021
Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Thị trường tiếp tục có sự rung lắc, xu hướng phục hồi chưa rõ ràng

09:40:25 23/01/2021
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 25-29/12/2021...

Thi công cầu, phát hiện quả bom 'khủng' cắm dưới lòng sông ở Hà Tĩnh

09:36:45 23/01/2021
Trong lúc thi công cầu Chợ Vực (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), công nhân phát hiện quả bom lớn cắm sâu dưới lòng sông.

Đại tướng Tô Lâm: Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, dân khó, có công an

09:34:30 23/01/2021
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, lực lượng công an nhân dân tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Bao nhiêu giáo viên phổ thông có thể dạy liên tục 26-28 tiết/ tuần?

09:29:07 23/01/2021
Liệu đề xuất này có phù hợp với quy định về chế độ làm việc của công chức, viên chức hiện nay và nếu thực hiện như vậy thì sẽ có bao nhiêu thầy cô kham nổi?

Giá heo hơi hôm nay 23/1: Tăng, giảm trái chiều

09:28:04 23/01/2021
Theo ghi nhận , giá heo hơi hôm nay 23/1 giảm nhẹ tại mô%3ḅt số miền Trung. Riêng tại 2 miền Bắc - Nam, giá heo hơi nhìn chung đi ngang và nhích nhẹ.

VAMC mua thêm hơn 15.200 tỷ đồng nợ xấu

09:25:15 23/01/2021
Lũy kế đến hết năm 2020, VAMC đã thực hiện mua 374.622 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt...

Chàng trai biến sỏi đá thành… cam

09:22:55 23/01/2021
Từ bỏ con đường làm viên chức chàng trai Đoàn Ngọc Bảo (SN 1990) trở về quê nhà xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) khởi nghiệp với cam. Hiện trang trại cam của Bảo là mô hình duy nhất của thanh niên Hà Tĩnh được chọn là 1 trong...

Đổi mới sáng tạo để giải bài toán năng suất: Giải pháp căn cơ

09:19:58 23/01/2021
Nâng cao năng suất dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo sẽ thúc đẩy phát triển nền kinh tế của Việt Nam chuyển sang hướng nền kinh tế đổi mới.

Phát huy vai trò MTTQ trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

08:28:09 23/01/2021
Thời gian qua, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt, tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là Cuộc vận động (CVĐ) Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đô thị văn minh (ĐTVM), góp phần phát huy...

Đà Nẵng: Phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường năm 2021

07:49:38 23/01/2021
Vừa qua, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường năm 2021 nhằm kêu gọi các cấp Hội phụ nữ thông qua những hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực tham gia vào việc bảo vệ môi trường, qua đó góp phần cùng t...

Giá lúa gạo hôm nay ngày 23/1: Thương lái thận trọng thu mua, giá lúa đi ngang

07:43:49 23/01/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chững lại sau phiên điều chỉnh giảm. Thương lái cẩn trọng quan sát tình hình, thị trường giao dịch chậm.

Người trồng thanh long lo mất Tết

07:36:17 23/01/2021
Càng vào những ngày cuối năm âm lịch, thay vì nhộn nhịp như những năm trước, thời điểm này, không khí tại các vườn thanh long ở Bình Thuận lại hết sức trầm lắng.

Giải pháp nào quản lý hiệu quả nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập?

07:33:22 23/01/2021
Ngày 22/1, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội thảo Quản lý chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Huyện Thạch Thành phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM

07:29:25 23/01/2021
Tuy gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện kế hoạch, nhưng năm 2020, kinh tế của huyện Thạch Thành vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, tổng giá trị sản xuất tăng 16,7%, cao hơn so với bình quân chung của tỉnh; trong đó, nông, lâm nghiệ...

Hỗ trợ đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19

07:24:02 23/01/2021
Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 diễn ra sáng 22-1, LĐLĐ quận 7, TP HCM cho biết năm qua, LĐLĐ quận đã kịp thời hỗ trợ 526 đoàn viên bị mất việc, giảm thu nhập do dịch Covid-19 với tổng kinh phí 631 triệu đồng; vận động đóng góp...

Giá gia cầm tại Trà Vinh tăng

07:21:17 23/01/2021
Hàng nghìn nông hộ chăn nuôi gà ở tỉnh Trà Vinh rất phấn khởi vì giá gà đã tăng ở mức 65.000 đồng/kg (trọng lượng từ 1,3 kg/con), tăng 15.000 đồng/kg so với tuần trước.

Nghiên cứu đề nghị giảm tối đa nhập khẩu than

07:18:19 23/01/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng giao Bộ Công Thương nghiên cứu thông tin báo chí phản ánh đề nghị giảm tối đa nhập khẩu than trong phát triển năng lượng quốc gia.

Đổi mới mô hình tăng trưởng để tăng sức chống chịu của nền kinh tế

07:15:49 23/01/2021
Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa mô hình tăng trưởng để tăng sức cạnh tranh, sức chống chịu của nền kinh tế tiếp tục là sự lựa chọn, là định hướng và việc phải làm hiện nay cũng như trong giai đoạn tới.

Có thể bạn quan tâm

Liverpool khó gượng dậy sau cú đấm vào giữa mặt

Bóng đá thế giới

12:16:49 23/01/2021
Chấn thương không phải nguyên nhân duy nhất khiến Liverpool tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này.

Triệt phá nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp

Pháp luật

12:16:47 23/01/2021
Đầu tháng 1-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương triệt phá thành công băng nhóm tội phạm hình sự phức tạp trên địa bàn tỉnh.

WeChoice Awards 2020 | Hải Tú vắng mặt khi được trao giải giữa scandal “trà xanh”

Sao việt

12:16:34 23/01/2021
Kết quả với 273,044 bình chọn, vượt mặt những cái tên nổi bật như Tlinh, MCK, HIEUTHUHAI, Thành Draw, couple Wean - Naomi, Lọ Lem, Mỹ Anh, couple Bâu - Gavin và Tím, Hải Tú đã giành chiến thắng trong hạng mục Rising GenZ.

Quên những lọ kem chống nắng đi, đây là 4 sáp chống nắng dạng thỏi hot trend vừa tiện lợi vừa bảo vệ da tuyệt đối

Làm đẹp

12:15:07 23/01/2021
Các nàng chắc hẳn đã quá quen thuộc với các dòng kem chống nắng dạng lotion hoặc sữa lỏng rồi. Tuy nhiên, kem chống nắng còn có thêm dạng thỏi lăn cực kỳ thuận tiện khi apply lên da đấy.

Đóng phim hết mình, "tiểu tam quốc dân" Han So Hee hết chấn thương xương sườn đến cấp cứu vì khó thở

Hậu trường phim

12:14:38 23/01/2021
Mới đây, các trang báo Hàn Quốc đã đưa tin nữ diễn viên Han So Hee phải nhập viện vì khó thở và chấn thương xương sườn.

Cách làm bánh cuốn siêu nhanh từ bánh đa nem

Ẩm thực

12:14:17 23/01/2021
Bánh cuốn được coi là món bánh truyền thống của người Việt. Bật mí cách làm bánh cuốn không sử dụng bột bánh, không mất nhiều thời gian, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh cuốn ngon miệng, dễ ăn.

Mỹ nhân công sở đang "chiếm sóng" màn ảnh Hoa ngữ: Lên đồ đơn giản mà sang hết nấc, dân tình mê mẩn khó rời mắt

Phong cách sao

12:11:13 23/01/2021
Học tập từ Nghê Ni, chúng ta cũng copy được bao công thức lên đồ đẹp mê tới sở làm.

HLV Pochettino cân nhắc cho Neymar hưởng đặc quyền

Sao thể thao

12:11:05 23/01/2021
Tân thuyền trưởng PSG có thể cho cậu học trò sinh năm 1992 nghỉ phép vào giữa tháng 3 để trở về Brazil.

Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng

Sự kiện nóng

12:10:30 23/01/2021
Vụ việc bạo lực gia đình nghiêm trọng diễn ra gần đây khiến dư luận tại Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng bức xúc. Theo đó, anh Ali Ay, 28 tuổi, bị cáo buộc đã tấn công và tạt nước sôi vào người vợ mình, cô Rukiye Ay, 23 tuổi khiến cô bị bỏng nặng.

Kimetsu No Yaiba: Nezuko hóa nữ sinh học đường "cute hết nấc" khiến ai cũng muốn làm "anh trai mưa"

Cosplay

12:09:18 23/01/2021
Coser Sally đã khiến cộng đồng hâm mộ anime/manga nói chung và những fan yêu thích Kimetsu No Yaiba nói riêng một phen sướng mắt khi hóa thân thành nàng Nezuko.

Sự thật bất ngờ về tấm ảnh sex trên tài khoản được cho là của Trịnh Sảng tung ra tố Trương Hằng ngoại tình

Sao châu á

12:08:28 23/01/2021
Rất nhiều netizen đứng ra phản pháo và cho rằng Trịnh Sảng lấy ảnh ở trên mạng, sau đó che mờ ảnh và tung lên mạng.

Bùi Anh Tuấn hát cùng Quán quân “King of Rap”, Hòa Minzy nhận rapper Lăng LD làm em trai

Nhạc việt

12:05:08 23/01/2021
Trong không khí đón Xuân Tân Sửu 2021, Gala Nhạc Việt số 15 chủ đề Năm Mới Bình An sẽ gửi đến khán giả những sân khấu đậm đà bản sắc Tết Việt với sự tham gia đông đảo của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam.

Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc nạn trộm cây cảnh cận tết

Netizen

12:03:03 23/01/2021
Nhà nhà chuẩn bị hoa, cây cảnh chưng tết thì cũng là lúc những kẻ trộm hoa hoành hành. Đáng nói, kẻ xấu sử dụng cả ô tô đi trộm hoa với số lượng lớn khiến cư dân mạng hết sức bất bình.

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

Thế giới số

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Messi lần đầu vắng mặt ở đội hình tiêu biểu năm của game FIFA

Bên lề sân cỏ

11:53:46 23/01/2021
Siêu sao người Argentina mất vị trí vào tay Kylian Mbappe ở đội hình tiêu biểu năm do người hâm mộ trên toàn thế giới bầu chọn.