Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu - Hình 1

PCT UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT động viên em Trần Dương Chính (thứ 5 từ phải qua) trước cuộc thi

Cuộc thi Olympic Vật lí Châu Âu năm 2021 diễn ra vào 2 ngày 19 – 20/6 theo hình thức thi online . Vì lí do trong đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lí Châu Âu có 2 học sinh ở vùng dịch bệnh COVID-19 (thuộc tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh) nên để đảm bảo an toàn phòng dịch, học sinh sẽ tham dự kì thi theo hình thức online tại địa phương.

Tại tỉnh Phú Thọ, em Trần Dương Chính- học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương là thành viên chính thức của Đội tuyển Việt Nam dự thi cuộc thi này. Hiện, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất nhằm đáp ứng đầy đủ, tốt nhất yêu cầu của Ban tổ chức kì thi.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã biểu dương, chúc mừng em Trần Dương Chính và mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức cho em Chính. Đồng thời chúc em bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi để đạt được kết quả tốt nhất, góp phần làm rạng danh truyền thống hiếu học của vùng quê Đất Tổ.

Ông Hồ Đại Dũng cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ, Trường THPT Chuyên Hùng Vương theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phòng thi đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng Hội Khuyến học tỉnh đã tặng quà động viên em Trần Dương Chính và các thầy cô trong tổ bồi dưỡng.

Thi cử online, có dám chấp nhận không?

8h sáng ngày 16/5, Hải Phong- một học sinh lớp 12 một trường chuyên ở Hà Nội đã ngồi trước máy tính tại nhà, cẩn thận kiểm tra mạng internet, camera, âm thanh... chờ đến lượt gọi vào phòng thi phỏng vấn xét tuyển tài năng do trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức.

Video đang HOT

Đây là một vòng thi trong kỳ thi xét tuyển tài năng do trường ĐHBK Hà Nội tổ chức hàng năm. Những năm trước vòng phỏng vấn được thực hiện trực tiếp.

Năm nay, dịch Covid- 19 phức tạp, nhà trường không phỏng vấn trực tiếp, chuyển sang phỏng vấn online.

Thi cử online, có dám chấp nhận không? - Hình 1

Các thầy giáo ĐH Bách Khoa Hà Nội trong buổi phỏng vấn trực tuyến kỳ thi xét tuyển tài năng

Buổi phỏng vấn trực tuyến thu hút 2.000 thí sinh đã qua vòng sơ tuyển hồ sơ học lực và thành tích học tập. Mỗi thí sinh sẽ tham gia phỏng vấn trong vòng 15 phút.

Là thí sinh thứ 9 trong phòng thi, 10h15 Phong được mời vào phòng để tham gia phỏng vấn. Khá quen với việc học online từ hơn một năm nay nên thí sinh này khá thoải mái khi trả lời 5 câu hỏi chính và một vài câu hỏi phụ.

15' trôi qua nhanh chóng, Phong nhấp chuột 'out' khỏi phòng thi với tâm thế nhẹ nhàng, chờ kết quả.

Cậu học trò cho biết "kết quả còn phải đợi nhưng với hình thức thi online như này vừa tiết kiệm thời gian, vừa an toàn cho thí sinh mà vẫn đảm bảo đúng lộ trình học của học sinh"

Sau học online là thi online

PGS.TS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, kỳ thi phỏng vấn diễn ra vào ngày 16/5 vừa qua là một hoạt động với quy mô lớn mà nhà trường chưa từng triển khai trước đó.

Trường ĐH Bách Khoa đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng để đảm bảo một số yêu cầu về đường truyền thông suốt, nội dung phỏng vấn phù hợp, quy trình tổ chức chặt chẽ nhưng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia.

Để thực hiện được hình thức thi mới này, nhà trường đã triển khai phỏng vấn online dựa trên nền tảng Microsoft Teams, là nền tảng trực tuyến mà Trường ĐHBK Hà Nội đã có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng. Bên cạnh đó, hạ tầng kết nối internet và các thiết bị phụ trợ được nâng cấp, đảm bảo đáp ứng yêu cầu.

Song song với đó, nhà trường cũng đã triển khai tập huấn nghiệp vụ cho hơn 300 giảng viên để triển khai công tác này. PGS.TS. Nguyễn Phong Điền cho biết, hoạt động này đã đem lại hiệu quả và nhiều kinh nghiệm quý báu.

Hiện nay việc kiểm tra khảo sát bằng hình thức online được coi là giải pháp tình thế khi học sinh không thể đến trường trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Một số địa phương như Đà Nẵng, Vĩnh Phúc... đã quyết định cho học sinh các cấp kiểm tra trực tuyến còn Hà Nội cũng đã cho phép học sinh lớp 12 thực hiện bài khảo sát bằng hình thức trực tuyến, áp dụng công nghệ trong kiểm tra, đánh giá học sinh.

Ông Mai Tấn Linh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết với học sinh THCS, THPT trên địa bàn sẽ thực hiện kiểm tra trực tuyến trên hệ thống phần mềm như Google Forms, Quizizz, vnEdu LMS, Microsoft Teams... Thầy cô ra đề trắc nghiệm kết hợp tự luận hoặc tự luận theo mức độ cần đạt của môn học.

Việc kiểm tra bằng hình thức trực tuyến thì vấn đề chống gian lận là trăn trở của nhiều người.

"Để hạn chế tối đa việc học sinh gian lận trong quá trình kiểm tra trực tuyến, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu ghi hình toàn bộ quá trình làm bài của học sinh cùng với quy trình kiểm tra khép kín, đảm bảo giám sát chặt chẽ học sinh", ông Linh cho hay.

Thi cử online, có dám chấp nhận không? - Hình 2

Thầy giáo Đại học Bách Khoa phỏng vấn trực tuyến học sinh tham dự xét tuyển tài năngngày 16/5

Thầy Trần Mạnh Tùng (giáo viên môn Toán, trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh - Hà Nội) cho biết việc đến trường để kiểm tra trực tiếp là bất khả kháng với hầu hết các địa phương. Vì thế, chúng ta không còn lựa chọn khác ngoài hình thức thi học kỳ trực tuyến.

Thầy Tùng cho rằng đảm bảo nghiêm túc và đánh giá đúng chất lượng học sinh khi tiến hành những bài khảo sát trực tuyến là điều rất khó khăn. Để hạn chế gian lận tối đa trong quá trình kiểm tra trực tuyến thì cần tập trung vào giải pháp mang tính công nghệ.

"Tôi nghĩ rằng giải pháp công nghệ là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chống gian lận khi kiểm tra trực tuyến.

Theo đó yêu cầu nhà trường phải đưa ra lựa chọn như dùng nền tảng nào hay phần mềm nào tiến hành kiểm tra trực tuyến ngăn ngừa được các can thiệp từ bên ngoài vào bài làm của học sinh trong quá trình kiểm tra.

Về hình thức có thể lựa chọn những hình thức kiểm tra một cách đa dạng như làm bài trắc nghiệm giáo viên chấm luôn trên phần mềm hay kiểm tra vấn đáp online, làm bài luận, làm dự án, thuyết trình...", thầy Tùng nói.

Được biết trường Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh cũng tiến hành khảo sát học sinh cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Cách thức ra đề thi online của Trường Lương Thế Vinh thực hiện theo cách, mỗi câu hỏi cho thí sinh hoàn thành trong 30 giây, rồi mới đưa ra câu hỏi tiếp theo, để hạn chế phần nào việc học sinh có thể xem tài liệu hoặc gửi dữ liệu cho người khác "cầu cứu".

Có thể thi đại học online?

Câu hỏi được đặt ra là, liệu chúng ta có thể triển khai áp dụng hình thức thi online này trên quy mô cấp tỉnh, thành phố ở kỳ thi THPT và quy mô cả nước ở kỳ thi tốt nghiệp THPT?.

Trả lời câu hỏi này, PGS.TS. Nguyễn Phong Điền cho rằng, việc tổ chức thi phân tán qua mạng internet (thi online) là một hình thức thi hiện đại, có nhiều ưu điểm, thuận tiện, tiết kiệm cho người tham dự.

Hình thức này đã được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới với những lợi ích đáng để nghiên cứu triển khai trên diện rộng như kỳ thi THPT của Việt Nam.

Tuy nhiên để đạt được kết quả giống như thi offline, việc triển khai hình thức này sẽ gặp nhiều thách thức về hạ tầng kỹ thuật và thiết bị, nội dung thi, quy trình tổ chức thi, đội ngũ chuyên môn kỹ thuật và nghiệp vụ.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, hiện nay không thể tiến hành thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến vì luật không cho phép.

Việc tiến hành thi trực tuyến chỉ áp dụng với những kỳ thi không có tính cạnh tranh vì thi bằng hình thức này khó kiểm soát gian lận.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, để hỗ trợ sinh viên nước ngoài, các đại học trên thế giới đang bàn bạc để nâng chuẩn hỗ trợ ở cấp độ toàn cầu, liên quan đến mở rộng số hóa, các quy định pháp lý và đổi mới sư phạm.

Tại một số nước, giải pháp tình thế là tổ chức thi nhưng có điều chỉnh. Trung Quốc đã cho học sinh làm một số kỳ thi online. Các kỳ thi trung học phổ thông của vung Caribe dự kiến được tổ chức theo các hình thức thi online và offline đã điều chỉnh.

Nhiều quốc gia đã phải sắp xếp lại kế hoạch các kỳ thi và đánh giá chất lượng với mọi cấp học trong số đó có Chile, Trung Quốc, Pháp, Nhật, Tây Ban Nha....

Tại Việt Nam, hiện nay đã có nhiều hệ thống phục vụ thi cử online để các trường tham khảo. Ví dụ OLM (Olm.vn), trang web do Trung tâm Khoa học tính toán của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát triển. OLM là trang web có công cụ quản lý trường, lớp quản lý việc dạy, học, thi trực tuyến cho học sinh.

Hiện nhiều thầy cô và nhà trường đã sử dụng chức năng thi trực tuyến cho đợt thi kỳ hai năm học 2020-2021. Có các thầy cô đã chủ động tổ chức cho học sinh thi kết thúc môn học trên Olm.vn thành công.

Hiện luật pháp chưa cho phép thi tốt nghiệp THPT online, nhưng đứng trước sự cần thiết, hiệu quả mà việc này đem lại, vấn đề đặt ra đối với ngành giáo dục là có dám làm, quyết tâm làm hay không? Điều này phụ thuộc vào người đứng đầu ngành. Chúng ta hoàn toàn có thể cho thực hiện nghiên cứu thí điểm việc thi cử online trong thời điểm nhất định, đặc biệt là thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Từ đó đánh giá hiệu quả, kinh nghiệm từ hiệu quả nhân rộng sau đó mới quy định chính thức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế
10:24:51 02/08/2021
Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học
20:43:09 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh
07:57:14 01/08/2021
Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện
08:00:31 01/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế
21:22:09 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Lộc Hàm (Luhan) cùng rời EXO nhưng trái ngược Ngô Diệc Phàm cỡ nào?
15:21:21 02/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!
16:46:21 02/08/2021
Hồ Ngọc Hà diện đồ "ton-sur-ton" với ái nữ Lisa
15:18:41 02/08/2021
Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
18:49:55 02/08/2021
Bức ảnh đọ sắc "tiên tri" từ 7 năm trước: Phạm Hương - Khánh Vân "bại trận" trước Kỳ Duyên, ai dè cả 3 đều thành Hoa hậu
15:22:33 02/08/2021
Mới: Tìm ra FB gái xinh quay clip nhạy cảm trên cầu Trường Tiền - cuộc sống trụy lạc, chê đàn ông Việt vô duyên
20:39:58 02/08/2021

Tin mới nhất

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội

18:29:24 02/08/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!

12:27:01 02/08/2021
Bởi lẽ, khi đối chiếu với điểm thi tốt nghiệp với kết quả học bạ lớp 12 ở nhiều môn có độ chênh rất cao, thậm chí lên tới hơn 3 điểm.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

12:23:17 02/08/2021
Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch

12:20:47 02/08/2021
Dù thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp kéo dài đến ngày 10-8 thay vì 31-7 như trước đây nhưng đến nay, nhiều quận, huyện tại TP HCM vẫn khó thực hiện đúng kế hoạch

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

12:15:45 02/08/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh v...

Thêm 5 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

12:02:14 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển kết quả học bạ THPT của ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing dao động từ 18 đến 28 điểm.

Ngành truyền thông, quan hệ công chúng sẽ lấy điểm chuẩn cao

11:23:53 02/08/2021
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra những phân tích về khả năng biến động mức điểm chuẩn các ngành học của trường để các thí sinh có thể tham khảo, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2021.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất

18:13:20 31/07/2021
Trường ĐH Tài Chính - Marketing vừa công bố điểm chuẩn học bạ và điểm chuẩn xét kết quả thi đánh giá năng lực. Kết quả cho thấy ở cả 2 phương thức xét tuyển này, ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bò nướng chén 4 loại sốt đậm đà siêu ngon đơn giản

Ẩm thực

20:55:56 02/08/2021
Bò nướng là món nướng quen thuộc và được mọi người ưa thích. Cách làm bò nướng chén đậm đà siêu ngon biến tấu với 4 loại nước sốt.

"Người từ các tỉnh góp phần xây dựng TPHCM, lúc khó khăn cần quan tâm họ"

Đời sống

20:55:07 02/08/2021
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh người từ các tỉnh đã đóng góp cho thành phố trong những thời điểm xây dựng và phát triển. Thời điểm khó khăn này, thành phố cần quan tâm, chăm sóc họ.

Apple và Samsung thống trị thị trường máy tính bảng 

Đồ 2-tek

20:54:38 02/08/2021
Hai gã khổng lồ công nghệ chiếm hơn 50% thị phần máy tính bảng trong nửa đầu 2020 trong khi Huawei rớt khỏi vị trí thứ 3.

Sự suy tàn của 'thiên đường Bitcoin' cuối cùng tại Trung Quốc 

Thế giới số

20:51:32 02/08/2021
Lệnh cấm đào Bitcoin của tỉnh Tứ Xuyên đã đánh dấu chấm hết với một trong những nơi được coi là thiên đường với giới tiền ảo Trung Quốc.

Lạc vào thế giới cổ tích tại những điểm đến rực rỡ sắc màu đẹp như tranh vẽ

Du lịch

20:47:42 02/08/2021
Hồ nước 7 sắc cầu vồng hay thành phố Xanh nổi tiếng của Ấn Độ và loạt điểm đến rực rỡ sắc màu sẽ đưa du khách đến một thế giới khác đầy diệu kỳ.

Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng: “Tôi bị tát chứ không phải bị gạt tay trúng mặt”

Sự kiện nóng

20:46:36 02/08/2021
Ngày 2.8, nữ nhân viên y tế P.T., công tác tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng khẳng định: Sau khi lấy mẫu xong, ông Trần Vinh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng đứng dậy, tát vào mặt tôi r...

Xe Xanh: Audi Q4 e-tron Sportback phiên bản mới có khả năng di chuyển lên đến 534km

Ôtô

20:45:39 02/08/2021
Audi Q4 e-tron mới có thể di chuyển quãng đường lên tới 534km cho một lần sạc và có mức giá mới vào khoảng 49.500 Euro. Audi cho biết, đây sẽ là một trong những mẫu xe điện tốt nhất của hãng hiện nay.

Ninh Dương Lan Ngọc tự nhận già hơn sau 5 năm

Sao việt

20:44:55 02/08/2021
Không chỉ tiến bộ trong diễn xuất, Ninh Dương Lan Ngọc còn được khán giả ngợi khen về nhan sắc ngày càng thăng hạng trong 5 năm qua.

Chữa rụng tóc không khó nhọc bằng cách bổ sung vitamin hàng ngày

Làm đẹp

20:40:46 02/08/2021
Muốn cải thiện tình trạng rụng tóc thì bạn hãy nhớ bổ sung vitamin trong thực đơn hàng ngày.

6 bí quyết vàng giúp 'mợ Chảnh' Jun Ji Hyun dù U40 vẫn có làn da đẹp không tỳ vết

Phong cách sao

20:40:32 02/08/2021
Mợ Chảnh có phương pháp chăm sóc da cực kỳ độc đáo để có thể có được làn da sáng mịn không tỳ vết, bất chấp tuổi tác như hiện tại.

Vợ bỗng nhiên lăn ra ốm, tôi tưởng cô ấy lao lực quá nên ngã bệnh, nào ngờ chân tướng thật sự còn giật mình hơn

Tâm sự

20:37:10 02/08/2021
Vợ tôi vốn rất khỏe mạnh, nay tự dưng lăn đùng ra ốm nên cả nhà ai cũng lo lắng. Không ngờ lý do khiến cô ấy ngã bệnh lại liên quan đến chị gái tôi.

8 cách tự làm đồ nội thất trong những ngày giãn cách

Sáng tạo

20:36:25 02/08/2021
Chỉ với những bước đơn giản, cách làm dễ thực hiện, bạn hoàn toàn sở hữu những góc nhà thật xinh xắn và ấn tượng trong những ngày giãn cách.

Kém "xinh" tới mức bị gọi là ma chê quỷ hờn, cô gái bỗng có hàng triệu follow, nổi hơn cả Lê Bống trên Tik Tok

Netizen

20:36:12 02/08/2021
Rất nhiều người cũng phải cảm thấy tò mò khi lượng follow của cô nàng này cũng ngang ngửa với hot girl Lê Bống.

Đám đông túm tụm đưa tang người chết, chưa kịp chôn đã tán loạn vì cảnh tượng giật mình trong quan tài

Chuyện lạ

20:33:48 02/08/2021
Chuyện ly kỳ đã xảy ra trong một lễ tang có đông người tham dự và không ai hiểu nổi lý do vì sao.

Dân mạng khoe có trứng ăn suốt mùa dịch nhờ 'cô vịt 10k nhà em'

Hài hước

20:32:35 02/08/2021
Cô bạn không khỏi mừng húm vì có trứng vịt ăn mỗi ngày nhờ đồng vốn 10 ngàn đồng bỏ ra trước đó 1 năm.