Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh

Với lòng yêu nghề, cô giáo Hà Thị Tuyết Minh – Giáo viên Trường Tiểu học Thọ Sơn – thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã luôn nỗ lực, sáng tạo trong giảng dạy và đã có nhiều giải pháp, sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy môn tiếng Anh.

Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh - Hình 1

Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh (đứng hàng đầu từ trái qua phải) và học sinh lớp 4G đoạt giải cấp Quốc gia tiếng Anh năm học 2020 – 2021

Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh cũng là một giáo viên giỏi được biết đến với nhiều thế hệ học sinh đoạt giải trong các cuộc thi, giao lưu Tiếng Anh các cấp. Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp quan trọng đó, cô giáo Hà Thị Tuyết Minh đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021.

Sinh năm 1975, hơn 20 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Hà Thị Tuyết Minh luôn tận tâm với công việc, tận tụy, hết lòng vì học sinh. Để các em hứng thú tiếp thu bài giảng, nâng cao kiến thức, cô giáo Hà Thị Tuyết Minh đã chủ động nghiên cứu, linh hoạt đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp cho các tiết học trở nên sinh động, sôi nổi. Không chỉ dành thời gian để tìm tòi nghiên cứu các phương pháp giảng dạy tích cực, cô còn tự trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của môn học cũng như khả năng tiếp nhận của học sinh. Nhờ đó, những bài giảng của cô ngày càng cuốn hút, khơi gợi niềm đam mê học Tiếng Anh đối với học trò. Nhiều em học sinh từ chỗ chưa yêu thích đã trở nên gắn bó, học tốt bộ môn này.

Cô giáo Minh chia sẻ: Tiếng Anh không chỉ là 1 môn học mà đây còn là ngôn ngữ để giao tiếp với các nước trên thế giới. Vì vậy tôi phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thông qua việc học tập, rèn luyện, tìm tòi những kiến thức, phương pháp giảng dạy mới. Đồng thời tìm cách truyền thụ kiến thức cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh - Hình 2

Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh và học sinh tại lễ trao giải Trạng nguyên Tiếng Anh Toàn quốc

Trên cương vị là Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ – Tin học, cô Minh đã luôn theo dõi sát sao việc thực hiện chương trình và quy chế chuyên môn của các giáo viên trong tổ. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề của tổ và có nhiều biện pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả các giờ dạy của giáo viên, kết quả học tập của học sinh cũng như nâng cao hơn nữa hiệu quả các giờ sinh hoạt chuyên môn, phục vụ tốt cho yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học. Nhờ đó, chất lượng đội ngũ giáo viên trong Tổ ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Đặc biệt, với năng lực, kinh nghiệm của bản thân, cô Minh trực tiếp tham gia tư vấn giờ dạy, bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên. Năm học 2020 – 2021, 7/7 giáo viên trong Tổ đạt giáo viên giỏi cấp trường; 1 giáo viên Tiếng Anh tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và đoạt giải Nhất; 2 sáng kiến của giáo viên được công nhận đạt cấp thành phố. Tập thể cán bộ giáo viên trong Tổ đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong trường nói chung và bộ môn Tiếng Anh, Tin học nói riêng.

Video đang HOT

Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh - Hình 3

Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh (đứng đầu từ trái sang phải) cùng học sinh của trường tại cuộc thi giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp tỉnh

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “đầu tàu” tổ trưởng chuyên môn, cô giáo Minh còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học các cấp xếp loại xuất sắc và được áp dụng trong toàn thành phố. Tiêu biểu như trong năm học 2020 – 2021, sáng kiến “Một số hình thức nâng cao tính tích cực trong giờ học Tiếng Anh ở Tiểu học” đã được xếp loại Xuất sắc cấp thành phố.

Ghi nhận về những thành tích trong suốt những năm là giáo viên của cô giáo Hà Thị Tuyết Minh, Hiệu trưởng trường tiểu học Thọ Sơn Lê Thị Hồng Yến nhận xét: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh luôn được công nhận là giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, được các cấp, các ngành khen thưởng.Tuy nhiên phần thưởng lớn nhất đối với cô Minh có lẽ là niềm đam mê và học tốt môn Tiếng Anh của các thế hệ học sinh đã từng được cô dìu dắt. Những năm qua, chất lượng giáo dục môn Tiếng Anh ở các lớp do cô giảng dạy luôn được duy trì và ngày càng nâng lên. Năm học 2020 – 2021, 100% học sinh của cô đều hoàn thành và hoàn thành tốt môn Tiếng Anh. Đặc biệt, đội tuyển học sinh giỏi do cô Minh trực tiếp giảng dạy đã mang về nhiều thành tích quan trọng từ các Cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi năng khiếu các cấp. Riêng trong năm học 2020 – 2021, học sinh của trường tham gia Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet cấp thành phố đoạt 25 giải (Nhất: 6, Nhì : 7, Ba: 6, Khuyến khích: 6). Tham gia Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet cấp tỉnh đoạt 24 giải (Nhất: 3, Nhì : 8, Ba: 9, Khuyến khích: 4); tham gia Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp tỉnh đoạt 4 giải, trong đó có 3 giải Nhất, 1 giải Nhì. Đặc biệt, tham gia thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet cấp Quốc gia giành 9 giải, trong đó có 2 Huy chươngVàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng, 4 giải Khuyến khích.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng của bản thân trong công tác quản lý cũng như giảng dạy, cô giáo Hà Thị Tuyết Minh đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Thọ Sơn – một ngôi trường tốp đầu khối các trường tiểu học trong thành phố Việt Trì và của tỉnh Phú Thọ. Qua đó góp phần tạo dựng niềm tin của học sinh, phụ huynhvà nhân dân đối với Trường Tiểu học Thọ Sơn.

Đổi mới phương pháp giảng dạy - nhìn từ hội thi giáo viên giỏi Hà Tĩnh

Hội thi giáo viên giỏi tỉnh các cấp học đã chuyển tải thông điệp đáng mừng về kết quả trong đổi mới phương pháp giảng dạy của mỗi thầy cô giáo và các trường học ở Hà Tĩnh.

Chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng dạy học

Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 (diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi ngành giáo dục đã và đang từng bước chuyển mình sang giai đoạn mới với việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đây cũng là năm đầu tiên Hà Tĩnh tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh theo thông tư mới với điều kiện, tiêu chuẩn và nội dung thi mới.

Đổi mới phương pháp giảng dạy - nhìn từ hội thi giáo viên giỏi Hà Tĩnh - Hình 1


Hội thi giáo viên giỏi tỉnh năm nay có nhiều thay đổi, giờ dạy thực hành của giáo viên được thực hiện theo tinh thần đổi mới phương pháp. (Ảnh: Một giờ dạy của giáo viên tiểu học tại hội thi giáo viên giỏi tỉnh)

Theo đó, thay vì phần sáng kiến kinh nghiệm như trước, giáo viên tham gia hội thi thực hiện phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học tại đơn vị mình công tác. 2 tiết giảng thực hành như trước cũng đã được thay thế bằng một tiết dạy theo chủ đề được bắt thăm, giáo viên thực hiện bài giảng theo tinh thần đổi mới phương pháp.

Cô Lê Thị Tâm, giáo viên Trường THPT Hương Khê - giải nhất môn Tiếng Anh hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh cho biết: "Lần đầu tiên nội dung trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học được đưa vào hội thi nhưng chúng tôi không bỡ ngỡ. Bởi với chúng tôi, đây chính là những trăn trở, những kinh nghiệm được bản thân đúc rút trong quá trình dạy học trên địa bàn".

Đổi mới phương pháp giảng dạy - nhìn từ hội thi giáo viên giỏi Hà Tĩnh - Hình 2


Cô Lê Thị Tâm, giáo viên Trường THPT Hương Khê ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tạo sự hấp dẫn trong mỗi giờ học

Phần thi thực hành là sự trăn trở của các giáo viên trong xây dựng kế hoạch bài học, xác định đúng mục tiêu, vận dụng phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hợp lý.

"Nhìn chung, các bài giảng được thiết kế theo 4 hoạt động: khởi động, khám phá, luyện tập và vận dụng, làm nổi bật được vai trò trung tâm, tự chiếm lĩnh kiến thức, kỹ năng bài học của học sinh; cách giao việc rõ ràng, cụ thể, phù hợp với khả năng, vì vậy, học sinh học hứng thú, tích cực. Không khí giờ học trở nên thân thiện, cởi mở, nhẹ nhàng mà hiệu quả, hơn. Đây cũng chính là mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới đã và đang hướng tới", thầy Trần Hậu Tú - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông Sở GD&ĐT cho biết.

Lan tỏa phong trào đổi mới phương pháp dạy học

Với việc ứng dụng phương pháp STEM vào phần thực hành giờ dạy khám phá cầu vồng, cô Nguyễn Thị Mỹ, giáo viên Trường Mầm non 1 thành phố Hà Tĩnh - giải nhất hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh đã thể hiện được quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", phương pháp "học bằng chơi, chơi mà học".

Đổi mới phương pháp giảng dạy - nhìn từ hội thi giáo viên giỏi Hà Tĩnh - Hình 3


Cô Nguyễn Thị Mỹ, giáo viên Trường Mầm non 1 - giải nhất hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh.

Theo đó trẻ đã phát huy tính tích cực, sáng tạo, tự khám phá, thảo luận và đưa ra cách thực hiện vấn đề bài học yêu cầu.

Cô Nguyễn Thị Mỹ cho biết: "Việc đổi mới phương pháp giảng dạy đã trở thành hoạt động thường xuyên từ trước tới nay của giáo viên nhà trường. Qua những chuyên đề đổi mới, chúng tôi đã luôn tự cập nhật, tự trao đổi học hỏi kinh nghiệm, tự làm mới mình trong từng tiết để thực hiện có hiệu quả mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm".

Đổi mới phương pháp giảng dạy - nhìn từ hội thi giáo viên giỏi Hà Tĩnh - Hình 4


Học sinh Trường Mầm non 1 phát huy được tính tích cực, sáng tạo trong từng giờ học

Cùng chung một mục tiêu phát huy vai trò của người học, lấy học sinh làm trung tâm, cô Nguyễn Thị Gia Phú - giáo viên Trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ, giải nhất hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học cho biết: "Chúng tôi đã thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin để bài học thêm sinh động, hấp dẫn. Việc đổi mới phương pháp giảng dạy cũng được thực hiện bằng các hoạt động trải nghiệm qua những bài học chính khóa, sân chơi kiến thức, tình huống thực tế, tại các di tích lịch sử".

Đổi mới phương pháp giảng dạy - nhìn từ hội thi giáo viên giỏi Hà Tĩnh - Hình 5


Những giờ giảng của cô Nguyễn Thị Gia Phú - Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ luôn được học sinh mong đợi

Đến từ nhiều vùng miền khác nhau nhưng mỗi thầy cô giáo đều có chung một suy nghĩ, đó là mang đến hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh những kinh nghiệm, tâm huyết, trăn trở của mình để giới thiệu, chia sẻ với đồng nghiệp để học hỏi lẫn nhau.

Vượt qua mong đợi, hội thi đã thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chuyên môn đặc biệt của những hạt nhân trong phong trào đổi mới giáo dục tại các trường học. Đây cũng là động lực góp phần thực hiện thành công chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?
17:52:43 24/01/2022
Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Bích Phương hồi đáp tâm tư thầm kín giữ trong lòng suốt 15 năm của Đen Vâu, nói gì mà netizen rần rần?
12:36:33 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
Những cú đánh khó tin trong bida lỗ
12:04:46 25/01/2022
Sáng mở mắt đã nghe tiếng chồng gọi mở cửa, thế nhưng đứng trước mặt mẹ con tôi lại là một anh chàng đẹp trai
11:29:09 25/01/2022
Vy Oanh có chia sẻ cực gắt sau khi yêu cầu CEO Đại Nam bồi thường 1 tỷ đồng
13:27:52 25/01/2022
Mỹ Lệ nhảy dựng khi bị mắng 'sân si' nữ đại gia Bình Dương
11:28:39 25/01/2022
Đưa vợ đi sắm Tết thì bị người lạ lao vào đánh ghen, tôi tức lộn ruột khi điều tra ra sự thật
13:23:51 25/01/2022

Tin mới nhất

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Có thể bạn quan tâm

Loài hoa đẹp rực rỡ, giống hệt ngọn lửa nhiều người mua về chơi Tết hoá ra mọc dại ở Việt Nam

Đời sống

16:07:26 25/01/2022
Gần đây, hoa lys lửa, còn được gọi là Ngót nghẻo được nhiều người chọn mua về chơi Tết

Netizen tìm ra thêm loạt ảnh “trớt quớt” của Cầu Vàng bản nhái, những chi tiết ở khu vực xung quanh còn gây sốc hơn

Netizen

16:07:25 25/01/2022
Hoá ra đây là một khu tổ hợp của nhiều công trình tạo hình, chứ không chỉ có mỗi Cầu Vàng bản nhái

Sáng tỏ tin đồn Khánh Vân bị hội chị em Hoàn vũ cô lập

Sao việt

16:06:35 25/01/2022
Trước những thông tin lan truyền, CEO Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã chính thức đưa ra phản hồi

Mẫu nhí Ngọc Khánh thả dáng với BST Mơ của NTK Phương Hồ

Thời trang

16:06:01 25/01/2022
Mẫu nhí Ngọc Khánh không ngại trèo đèo lội suối ở Ninh Bình để thực hiện bộ hình đẹp mắt thể hiện các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập áo dài Mơ

Con trai qua đời, bố mẹ chồng phát hiện bí mật động trời của con dâu

Tình yêu

16:04:43 25/01/2022
Chỉ hai tháng sau khi người con trai qua đời, bố mẹ chồng đã phát hiện bí mật kinh hoàng mà con dâu che giấu bấy lâu nay

Singapore trang hoàng đường phố chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần

Thế giới

16:03:29 25/01/2022
Không khí ấm áp, vui tươi và nhộn nhịp đã ngập tràn trên những con phố trung tâm của Singapore khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang tới gần, và người dân “đảo quốc Sư tử” kỳ vọng vào một năm mới “vươn lên mạnh mẽ” hơn sau hai năm vật lộn vớ...

Lời nói làm khổ đời nhau

Tâm sự

16:00:40 25/01/2022
Bố tôi xưa nay vẫn khét tiếng trong họ là người khó tính dẫu rằng mọi việc lớn nhỏ trong nhà, đều có bàn tay của bố tôi tham gia

Làm sao phát hiện sớm trẻ bị hậu COVID-19, chăm sóc thế nào?

Sức khỏe

16:00:03 25/01/2022
Nói đến di chứng hậu COVID-19, chúng ta thường nhắc đến người trưởng thành, đặc biệt người cao tuổi

Bình Định: Phát hiện 40 thanh niên sử dụng ma túy trong quán karaoke Dragon

Pháp luật

15:55:48 25/01/2022
Cảnh sát bất ngờ kiểm tra tại quán karaoke thì phát hiện 40 thanh niên nam nữ tuổi từ 18 đến 25 đang sử dụng trái phép chất ma túy

Dimensity 9000 vừa nghiền nát Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 trên Geekbench 5 

Thế giới số

15:52:31 25/01/2022
Sau vài năm, MediaTek quay trở lại phân khúc chip cao cấp với con chip Dimensity 9000, được coi là đối thủ lớn nhất của Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200

Trải nghiệm Yamaha YH-L700A - Cả sân khấu âm nhạc và rạp phim “thu bé lại” vừa bằng chiếc tai nghe!

Đồ 2-tek

15:50:21 25/01/2022
YH-L700A là mẫu tai nghe mới đến từ thương hiệu Yamaha - một trong những mẫu tai nghe hiếm hoi có khả năng tái tạo tốt hiệu ứng không gian âm thanh 3D (spatial audio)

2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

15:48:46 25/01/2022
Giải tỏa nhanh chóng những cơn buồn miệng bất chợt với món bánh panna cotta mềm dẻo, thơm ngon. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản cùng một chiếc nồi là bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Vào bếp ngay nhé!