Phú Thọ: Bệnh nhân cấp cứu bức xúc vì phải tự mua dịch truyền

Mới đây, Doanh nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân N.T.H hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ về việc trong thời gian vợ anh điều trị bệnh ở đây được nhân viên y tế yêu cầu phải tự mua dịch truyền, trong khi vợ anh có bảo hiểm y tế.

sao bệnh nhân có bảo hiểm y tế vẫn phải tự mua dịch truyền?

Cụ thể, chồng của nữ bệnh nhân N.T.H cho biết, ngày 30/11/2020, vợ anh nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng, sau khi đi chụp, chiếu, xét nghiệm, vợ anh đã được chỉ định chuyển lên khoa điều trị. Khi nằm tại Khoa Ngoại, có nữ điều dưỡng mang tới 1 lọ dịch truyền, đồng thời yêu cầu gia đình đi mua thêm 10 lọ dịch truyền nữa để truyền cho bệnh nhân. Khi anh nêu ra thắc mắc vì sao vợ anh vào viện điều trị có thẻ bảo hiểm y tế lại không được cấp dịch truyền, thì được nữ điều dưỡng giải thích là: “Hiện nay bệnh viện đang hết dịch truyền, còn loại thuốc gì thì cấp cái đó chứ không phải là không cho, lý do là gói thầu thuốc năm 2020 đã hết”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam, trường hợp của chị N.T.H không phải là duy nhất, mà đã diễn ra trong nhiều tháng qua. Nhiều bệnh nhân khi vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phải tự mua dịch truyền cho dù có bảo hiểm y tế (BHYT).

Phú Thọ: Bệnh nhân cấp cứu bức xúc vì phải tự mua dịch truyền - Hình 1

Dịch truyền do người nhà bệnh nhân tự mua theo yêu cầu của nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Minh Toàn.

Ngày 3/12/2020, trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam qua điện thoại, ông Hoàng Xuân Đoài, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, về cơ bản các loại thuốc điều trị bảo hiểm đều đủ, nhưng trong quá trình điều trị có một số loại phụ trợ như dịch truyền thì bác sĩ kê đơn để bệnh nhân tự mua ở nhà thuốc bệnh viện. Ông Đoài cũng giải thích lý do bệnh nhân phải mua thêm dịch truyền không phải do không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

“Cơ bản 90% bệnh nhân có đủ thuốc, nhưng do đấu thầu thuốc thực hiện trong 2 năm, từ 2019 đến nay gói thầu năm 2020 đã hết một số loại, nên bác sĩ đã giải thích cho bệnh nhân để mua thêm một số loại ngay trong nhà thuốc của hệ thống bệnh viện. Hoặc một số thuốc bệnh nhân mua thêm do hiện có một số loại thuốc trong danh mục bảo hiểm y tế tốt hơn mà do đấu thầu đầu năm 2019 chưa có, do bệnh nhân đi điều trị ở tuyến Trung ương về yêu cầu thì bác sĩ cũng kê đơn rồi hướng dẫn bệnh nhân mua thêm. Hoặc một số loại phụ trợ như thuốc bổ, dịch truyền thì có giải thích cho bệnh nhân để đi mua thêm, đa số bệnh nhân đều đồng ý”, ông Hoàng Xuân Đoài giải thích.

Ông Đoài cũng khẳng định: “Danh mục đấu thầu 2 năm không phải lúc nào cũng đủ hết thuốc trong danh mục, vì có nhiều loại thuốc mới ra tốt hơn. Cơ bản thuốc điều trị là đủ, còn các loại phụ trợ như: Thuốc bổ sung dinh dưỡng , dịch truyền mà một số người bệnh có nguyện vọng thì bác sĩ quyết định cho mua thêm, nhưng lượng mua thêm này không lớn, không đáng kể”.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tiếp cận một số nhân viên y tế tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ thì được biết, việc thiếu dịch truyền và vật tư y tế diễn ra từ 6 tháng nay, khiến cho người nhà bệnh nhân bức xúc. Có trường hợp khi nhân viên y tế hướng dẫn người nhà bệnh nhân đi mua thêm còn bị họ mắng mỏ, nhưng các nhân viên y tế ở đây đành phải “chịu trận”, vì cho đến hiện tại lãnh đạo Bệnh viện cũng chưa đưa ra được cách giải quyết về vấn đề này.

Để đối phó với những trường hợp người nhà bệnh nhân phản ứng gay gắt, mỗi khoa ở Bệnh viện này đều phải dự phòng vài chai dịch truyền, để khi yêu cầu người nhà bệnh nhân đi mua dịch truyền họ không nghe mà làm “um lên” thì lại lấy ra truyền cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cấp cứu, bệnh viện phải đi mượn bình Oxi!

Không chỉ thiếu dịch truyền, mà có những lúc Bệnh viện đa khoa Phú Thọ còn bị thiếu Oxi để cấp cứu bệnh nhân. Theo một bác sĩ tại Bệnh viện này, vào một đêm giữa tháng 11/2020 có một ca cấp cứu tại Khoa Hồi sức cấp cứu cần phải trợ thở bằng bình Oxi. Nhưng ở Khoa Hồi sức cấp cứu lúc này lại không có bình Oxi dẫn đến tình huống các bác sĩ phải dùng tay bóng bóp Oxi trợ thở cho bệnh nhân. Đồng thời phải liên hệ sự giúp đỡ của Bệnh viện Sản Nhi để dùng bình Oxi để cấp cứu bệnh nhân. Tình hình của người bệnh đã được cải thiện hơn khi được thở bình Oxi của Bệnh viện Sản Nhi. Sau đó mới có Oxi được chuyển từ Hà Nội lên cung cấp cho Bệnh viện đa khoa Phú Thọ để cấp cứu bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là bệnh viện tuyến cuối, chịu trách nhiệm chính trong viện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong tỉnh. Đặc biệt, nhiệm vụ cấp cứu phải nhanh chóng, kịp thời từng giây, từng phút thì bệnh nhân tại Khoa hồi sức cấp cứu lại không có cả bình Oxi trong lúc nguy cấp.

Việc một bệnh viện tuyến tỉnh mà lại thiếu dịch truyền, vật tư y tế, thiếu Oxi có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe , tính mạng của bệnh nhân, cho dù là vì lý do gì thì cũng là việc khó có thể chấp nhận được.

Người bệnh hưởng lợi và thúc đẩy phát triển sản xuất trong nước

Việc công khai giá thầu, giá niêm yết của các thiết bị y tế, vật tư y tế và sinh phẩm hóa chất... trên Cổng công khai y tế - Bộ Y tế không chỉ mang lại lợi ích cho người bệnh mà còn thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển...

Cổng Công khai Y tế sẽ là kênh chính thống của Bộ Y tế để người dân và doanh nghiệp tra cứu các thông tin về giá thuốc, giá trang thiết bị y tế, giá vật tư y tế, giá sinh phẩm chẩn đoán, giá khám chữa bệnh, giá niêm yết, giá đấu thầu, thông tin về các sản phẩm đang lưu hành hoặc đã được thu hồi, kết quả xử lý thủ tục hành chính, những vi phạm trong quảng cáo... Thông qua Cổng Công khai Y tế người dân thực hiện quyền được biết và giám sát các dịch vụ mà ngành y tế cung cấp.

Tính đến ngày 22/11, công khai trên 17.066 thông tin giá thiết bị y tế, vật tư y tế, sinh phẩm chẩn đoán và 93.254 kết quả đấu thầu trang thiết bị y tế trên Cổng công khai y tế tại địa chỉ: https//congkhaiyte.moh.gov.vn.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ trang thiết bị và công trình y tế- Bộ Y tế cho biết, giá thành của trang thiết bị y tế (TTBYT) đã được tính toán vào rất nhiều yếu tố như: Cấu hình, tính năng kỹ thuật, thế hệ công nghệ và các dịch vụ đi kèm... Bộ Y tế luôn luôn theo dõi, cập nhật và kiểm soát các danh mục TTBYT vào cổng thông tin công khai giá, kịp thời có động thái điều chỉnh thông tin sai lệch.

Giá thiết bị bao giờ cũng đi cùng với cấu hình cơ bản, tính năng... của sản phẩm.

Tránh được tình trạng chênh lệch giá vô lý

Theo ông Phan Viết Luật, Công ty cổ phần Thương mại Cổng Vàng (một đơn vị phân phối TTBYT), việc công khai giá trên Cổng công khai y tế là một điều tốt, tránh được tình trạng những người muốn bán giá cao cũng không bán cao hơn được nữa, vì ít nhất cũng có một giá cơ bản để mỗi người nhìn vào biết được giá của mỗi sản phẩm đó là bao nhiêu.

Cổng Công khai Y tế được khai trương mới đây là bước khởi đầu, khi các thông tin về những lĩnh vực do Bộ Y tế quản lý sẽ từng bước được công khai hóa để người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu trên Internet ở mọi nơi, mọi lúc. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, công chức, viên chức trong toàn ngành Y tế nỗ lực và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để rà soát và công khai tiếp những thông tin trong lĩnh vực mình phụ trách.

Ông Hà Đắc Biên- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thiết bị Y tế Việt Nam nhấn mạnh thêm: Có thể nói, lợi ích trước hết là cho người tiêu dùng, cho bệnh nhân- người có bệnh... đó là không còn hiện tượng giá thật là A, nhưng giá mua, giá bán lại là B. Nếu B lớn hơn A ở chừng mực cho phép, nằm trong khung quản lý của nhà nước thì chấp nhận được, còn nếu giá B gấp đôi, gấp 3 giá A hoặc hơn nữa thì không thể được.

Ông Biên cho biết thêm, giá thiết bị bao giờ cũng đi cùng với cấu hình cơ bản. Cấu hình cơ bản thay đổi thì giá sẽ thay đổi theo, và đôi lúc, giá bán ở Hà Nội và giá bán ở 1 huyện đảo, hoặc huyện miền núi có thể khác nhau đôi chút, là bởi do công tác vận chuyển, bảo dưỡng sửa chữa: Ví dụ: Khi gọi bảo dưỡng sửa chữa ở Hà Nội có thể chỉ 30 phút, hoặc 1-2 tiếng sau đội ngũ bảo dưỡng có mặt, nhưng ở các vùng xa thì có thể là lâu hơn, thậm chí tới 24 tiếng... Và như vậy, cán bộ sửa chữa phải đi lại tốn kém hơn. Tuy nhiên tất cả những cái đó đều nằm trong giới hạn cho phép.

Tôi cho rằng đây là một cố gắng rất lớn của Bộ Y tế. Việc công khai giá và các thông tin về TTBYT trên Cổng công khai y tế được cập nhật thường xuyên sẽ giúp cho người sử dụng, người bán hàng, người khai thác sử dụng, người bảo dưỡng sửa chữa... có rất nhiều thông tin bổ ích.

Tạo ra sự vươn lên trong sản xuất trong nước

Bà Cao Thị Vân Điểm -Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhà máy thiết bị y học và vật liệu sinh học, việc công bố Cổng công khai y tế là rất hợp lý và rất tốt trong giai đoạn hiện nay.

Có thể tra cứu giá mọi lúc mọi nơi.

Ngoài việc công khai minh bạch tất cả giá trang thiết bị y tế để cho các nhà sản xuất cũng như các nhà phân phối, người sử dụng đều có thể tham khảo giá, biết sản phẩm ở khoảng giá nào để mình có thể mua bán chính xác và tránh các trường hợp chênh lệch giá bán hàng khác nhau ở các bệnh viện: Bệnh viện có thể mua được giá hợp lý, bệnh nhân có thể được sử dụng những vật tư y tế cũng như thiết bị y tế hoặc các dịch vụ đúng với giá thực hiện tại, phù hợp... thì nó còn tạo ra sự vươn lên trong sản xuất.

Đối với một đơn vị sản xuất, chúng tôi có thể biết rằng ở Việt Nam với công nghệ của mình thì giá sản phẩm sẽ phải như thế nào để có cơ chế giá cho hợp lý. Vì công khai giá này có kèm theo các cấu hình, các tính năng của TBYT... cho nên các nhà sản xuất sẽ biết được mặt hàng của mình cái gì chưa đạt so với nước ngoài thì phải tiếp tục phấn đấu để nâng chất lượng của sản phẩm lên sát ngang với nước ngoài thì mới cạnh tranh được. Đây là điều mà chúng tôi thấy nó rất có lợi cho sản xuất trong nước.

Hiện công ty đang sản xuất hai mặt hàng chính là thủy tinh thể nhân tạo và chỉ khâu phẫu thuật. Với những mặt hàng này, chúng tôi có chuyển giao công nghệ từ ngước ngoài với chất lượng cao. Các máy móc thiết bị được nhập, các kỹ sư được đào tạo công nghệ ở nước ngoài, rất bài bản... Về chất lượng phải tuân theo đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cũng như tuân theo hệ thống quản lý chất lượng của ngành y tế. Chúng tôi tuân thủ tất cả các yêu cầu về mặt pháp luật cũng như các yêu cầu của Bộ Y tế như: Đánh giá trên động vật, thử trên lâm sàng... được hội đồng đạo đức, hội đồng khoa học thông qua và được cấp phép lưu hành. Như vậy những sản phẩm công nghệ cao của y tế đã bước đầu được sản xuất tại Việt Nam. Đây là điều rất quan trọng hiện nay, vì nếu như có những biến động trên thế giới hay dịch dã (như COVID-19) mà sản phẩm nhập ngoại bị thu hẹp lại thì Việt Nam vẫn có thể chủ động cung cấp các nguồn hàng này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả
09:54:25 16/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021
PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM
06:40:12 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ
05:14:05 18/01/2021
Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang
04:21:59 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021
Dàn hậu tưng bừng tụ họp mừng sinh nhật Lê Âu Ngân Anh, Á hậu Kim Duyên chiếm sóng vì gương mặt khác lạ
06:41:33 18/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi trở thành tỷ phú USD bằng cách nào?
06:38:31 18/01/2021
Chuyện tình gái xinh 2k2 và anh bạn trai cuồng người yêu "quá đà"
04:53:48 18/01/2021
Xót thương cảnh chú bò đóng băng khi di chuyển dưới thời tiết -25 độ C
04:55:56 18/01/2021
‘Ngô Thanh Vân giận vì tôi đầu tư Võ sinh đại chiến, bỏ Thanh Sói’
06:24:58 18/01/2021
Mê mẩn ngắm tứ đại mỹ nhân Trung Quốc
07:04:01 18/01/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

07:17:44 18/01/2021
Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

07:12:30 18/01/2021
Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, khi trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến... tăng cao hơn so các mùa khác.​

Người Bình Liêu chống rét

07:05:43 18/01/2021
Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều nơi có băng tuyết nhưng do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát, quyết liệt của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những...

Thời tiết hôm nay 18/1: Hà Nội duy trì rét đậm 8 độ C, trời không mưa

06:56:01 18/01/2021
Hôm nay (18/1), khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 - 18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

06:34:59 18/01/2021
Xác định tầm quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, những năm vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và điều động, luân chuyển hàng loạt bí thư cấp ủy không phải là người địa phương. Thời gian làm bí thư cấp ủy, các đồng chí đã phát huy ...

Xuất hiện băng tuyết tại miền núi phía Bắc, nên dừng xe ngay

06:31:49 18/01/2021
Băng giá, mưa tuyết xuất hiện, lái xe cần dừng xe, đợi băng tan hẳn mới di chuyển tiếp vì lốp xe tại Việt Nam không thích hợp di chuyển trên đường đóng băng.

Gia Lai: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020

06:14:42 18/01/2021
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 tại chùa Bửu Thắng (số 04A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) vào sáng 15-1.

Phạt mạnh hơn vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

06:12:31 18/01/2021
Mặc dù tai nạn giao thông giảm sâu trên cả ba tiêu chí, nhưng tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Trên cả nước, trung bình một ngày có hơn 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị kiểm tra, xử lý....

Tăng cường hỗ trợ người dân vùng thiên tai

06:10:16 18/01/2021
Ngày 17-1, Ðoàn công tác tỉnh Ninh Bình đến thăm và tặng quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh một tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ.

Vùng đất ngập nước ven biển: Cần bảo tồn, sử dụng bền vững

05:50:47 18/01/2021
Dù đóng vai trò quan trọng trong lưu giữ nước mặt và nước ngầm, bảo vệ đa dạng sinh học, nhưng các vùng đất ngập nước vùng ven biển của tỉnh đang dần suy thoái về chất lượng, sụt giảm về diện tích...

Dự báo thời tiết 18/1, miền Bắc hửng nắng nhưng vẫn rét đậm

05:49:16 18/01/2021
Dự báo thời tiết 18/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành cách ly y tế

22:06:02 17/01/2021
Ngày 17/1, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 249 công dân về từ Đài Loan...

Tạo sự hài lòng nhất đối với mọi công dân làm thủ tục cấp căn cước

21:46:03 17/01/2021
“Làm hết việc chứ không hết giờ”; “Mọi thắc mắc của công dân phải được trao đổi, giải quyết thấu đáo”…, đó là tinh thần – yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông, Hà Nội đặt ra đối với các tổ lưu động khi về các địa bàn dân cư cấp Căn ...

Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường

21:34:24 17/01/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận nhiều vũ khí, pháo hoa nổ do người dân tự giao nộp.

Chủ động phương châm "3 sẵn sàng, 4 tại chỗ và 5 không" trong phòng, chống thiên tai

21:24:59 17/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của các cấp Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Hà Nội, trong nhiều năm qua, UBND huyện Đan Phượng đã thực hiện nhiều biện pháp, với sự vào cuộc của cả hệ t...

Quảng Bình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh bão lũ cho người dân ven biển

20:43:59 17/01/2021
Ngày 17/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng 134 nhà ở phòng tránh bão, lụt.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, thời tiết xấu

20:37:51 17/01/2021
Sương mù và có thể là băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm vùng núi phía Bắc, do đó người tham gia giao thông nên cẩn trọng trong khi di chuyển.

300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

20:26:54 17/01/2021
Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 17/1, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Phòng Tổ chức, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Thiện nguyện Tết Vì người nghèo 2021, tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

20:10:26 17/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hơn 71.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

19:53:00 17/01/2021
Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội ...

Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ

19:32:42 17/01/2021
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định 132, giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hàng trăm sinh viên đại học Trà Vinh tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

18:31:16 17/01/2021
Ngày 17/1, tại trường đại học Trà Vinh tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày Chủ Nhật đỏ.

Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới

18:28:30 17/01/2021
18h ngày 17/1, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1537.

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng

18:27:16 17/01/2021
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã trao đổi điện mừng.

Phát hiện hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc

17:05:37 17/01/2021
Nhà chức trách ở Đắk Lắk phát hiện xe khách vận chuyển hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc nên tạm giữ để xử lý.

Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép

16:16:18 17/01/2021
Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư thành khu du lịch với hàng loạt công trình xây dựng trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

Có thể bạn quan tâm

Porsche ra mắt bản kỷ niệm đặc biệt của Boxster

Siêu xe

08:09:44 18/01/2021
Để đánh dấu dịp chiếc Boxster bước sang tuổi 25, Porsche vừa ra mắt phiên bản đặc biệt Boxster 25 dành cho chiếc xe mui trần này.

Nghệ sĩ Hoàng Rob kết hợp với Hoàng Touliver và SlimV

Nhạc việt

08:09:04 18/01/2021
Hoàng Rob làm mới mình bằng bộ ảnh thời trang các thiết kế của Saint Laurent.

Các quái vật kinh điển trên màn bạc có nguồn cảm hứng từ đâu?

Phim âu mỹ

08:04:20 18/01/2021
Bên cạnh cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật, một số quái vật kinh điển trên màn ảnh được tạo ra dựa trên diễn viên có thật, đồ ăn, hay thậm chí tình trạng sức khỏe của đạo diễn.

Lynk Lee 'thả thính' Đại Nghĩa, trợn mắt 'dọạ' Mỹ Linh tại 'Gương Mặt Thân Quen'

Show việt

08:01:17 18/01/2021
Khán giả còn hào hứng với khoảnh khắc Đại Nghĩa vạch mặt, Ốc Thanh Vân khoe hột xoàn trên sóng truyền hình.

Lưu Quang Anh vừa đóng chính, vừa sáng tác nhạc phim 'Chuông gió'

Hậu trường phim

07:58:22 18/01/2021
Lưu Quang Anh đã sáng tác 2 ca khúc gồm: Xin chào em, tạm biêt em và Cơn gió nơi sa mạc cho phim Chuông gió.

Những đồ vật linh thiêng dù có tiếc tới mấy cũng đừng bao giờ dùng lại của người khác

Trắc nghiệm

07:58:05 18/01/2021
4 đồ dùng dưới đây bạn đừng bao giờ dùng lại của người khác kẻo dễ gặp vận xui đeo bám, tai ương rình rập.

Các nước quản trẻ vị thành niên sử dụng xe đạp điện thế nào?

Thế giới

07:56:46 18/01/2021
Nhiều nước như Singapore và Mỹ đưa ra những quy định quản lý rất chặt chẽ đối với trẻ vị thành niên, thanh thiếu niên đi xe đạp/xe máy điện.

Ngô Kiến Huy và 2 lần giả gái trên màn ảnh rộng: Lần bị chê thảm hoạ lần được khen hết lời

Phim việt

07:56:26 18/01/2021
Sau gần một thập kỷ, diễn xuất và sự duyên dáng của Ngô Kiến Huy đã thăng cấp rõ rệt, khiến khán giả dành cho anh nhiều tình cảm, lời khen tặng.

Những tựa game thảm họa làm cho cả dòng game chìm vào lãng quên

Game offline

07:54:51 18/01/2021
Những tựa game này đã hủy hoại toàn bộ chính thương hiệu làm nên tên tuổi của cả dòng game và khiến cho nó nằm im, xanh cỏ luôn sau đó.

"Anh hoàng" Kim Jung Hyun bị ám sát bằng "bom nhang", máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12

Phim châu á

07:52:55 18/01/2021
Mr. Queen tập 12 mở ra một giai đoạn mới trong phim, bớt đi sự hài hước đã làm nên thương hiệu của Chàng Hậu.

Thời trang Việt 2021 mở màn ấn tượng tại Nam Phú Quốc với show diễn Fashion Voyage #3

Thời trang

07:42:02 18/01/2021
Fashion Voyage #3 - show diễn lớn chưa từng có trong chuỗi Fashion Voyage của đạo diễn Long Kan do tập đoàn Sun Group tài trợ đã chính thức được công bố.

Về Bình Định "săn" Bún tôm Châu Trúc, dù đi xa vẫn thấy da diết nhớ

Ẩm thực

07:39:02 18/01/2021
Làng Châu Trúc nằm quay mặt ra bờ đầm Châu Trúc (còn gọi là đầm Trà Ổ) là một trong những đầm nước ngọt lớn nhất tỉnh.

3 vũ khí bí mật ở phụ nữ giúp cả hai dễ dàng thăng hoa trong chuyện phòng the, là vợ hãy biết chồng mình thích gì nhé

Kiến thức giới tính

07:34:30 18/01/2021
Không chỉ là đàn ông mà phụ nữ cũng nên biết cách tự tạo cảm giác cho mình chốn phòng the. Có như vậy cuộc yêu của hai bạn mới thật sự thăng hoa.

Chi tiết VinFast President có giá 4,6 tỷ đồng tại TP.HCM

Ôtô

07:31:00 18/01/2021
VinFast President được trang bị động cơ V8 6.2L, sản sinh công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 624 Nm.

Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”

Du lịch

07:30:28 18/01/2021
Thành phố Cần Thơ (nhiều người vẫn quen gọi là Tây Đô) được bao bọc bởi những con sông lớn như sông Hậu, sông Cần Thơ, Bình Thủy... đồng thời kết nối với những trục giao thông quan trọng, tạo điều kiện đưa Tây Đô trở thành điểm dừng châ...