Phụ nữ thiếu âm dễ ốm yếu, già nhanh: Khuyến cáo “3 món không ăn – 3 điều nên làm” để điều hòa ngũ tạng, tăng cường sức khỏe

Thiếu âm tức là khi năng lượng âm của cơ thể bị cạn kiệt dẫn đến tình trạng dư thừa dương, từ đó gây nóng sốt, đổ mồ hôi, nhiệt tứ chi, mệt mỏi, khó chịu…

Người Việt Nam xưa nay có câu: “Có thực mới vực được đạo” nhưng thực tế, ăn uống không phải chuyện có thể làm tùy tiện bởi “Họa từ miệng họa ra, bệnh từ miệng bệnh vào”.

Trong Đông y có lưu truyền lý thuyết âm dương . Cơ thể chỉ có thể khỏe mạnh nếu âm dương cân bằng hài hòa. Bằng không, thiếu âm hoặc thiếu dương có thể khiến cơ thể đối mặt với những biểu hiện bệnh như nhức đầu, khó chịu, chân tay lạnh , tuần hoàn máu kém… Từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và nhan sắc.

Phụ nữ thiếu âm dễ ốm yếu, già nhanh: Khuyến cáo 3 món không ăn - 3 điều nên làm để điều hòa ngũ tạng, tăng cường sức khỏe - Hình 1

Phụ nữ là đối tượng rất dễ đối diện với tình trạng thiếu âm.

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội): Phụ nữ là đối tượng rất dễ đối diện với tình trạng thiếu âm. Thiếu âm tức là khi năng lượng âm của cơ thể bị cạn kiệt dẫn đến tình trạng dư thừa dương, từ đó gây nóng sốt, đổ mồ hôi, nhiệt tứ chi, mệt mỏi, khó chịu…

Vì cuộc sống bận rộn, ít có thời gian chăm sóc cơ thể, nhiều người phụ nữ hiện đại gặp tình trạng thiếu âm, nếu để tình trạng này kéo dài nhất định sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và nhan sắc. Để ngăn ngừa tình trạng thêm trầm trọng, khuyến cáo phụ nữ nên tránh 3 món, lưu ý làm 3 điều.

3 món mà phụ nữ thiếu âm nên tránh

1. Thực phẩm lạnh

Theo Y học Trung Quốc, người thiếu âm thường cảm thấy nóng trong nên muốn ăn đồ lạnh để hạ hỏa, tuy nhiên ăn đồ lạnh lâu ngày sẽ làm tổn thương tỳ, thận và sinh ra nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là đối với đa số các bạn nữ, ăn đồ lạnh rất dễ dẫn đến tình trạng huyết ứ cũng như xuất hiện các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, đau bụng, vô sinh.

Vì vậy, phụ nữ thiếu âm không nên tiêu thụ quá nhiều đồ lạnh, đặc biệt là các loại thực phẩm vừa được lấy ra từ tủ lạnh, hoặc kem, nước lạnh, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe .

Phụ nữ thiếu âm dễ ốm yếu, già nhanh: Khuyến cáo 3 món không ăn - 3 điều nên làm để điều hòa ngũ tạng, tăng cường sức khỏe - Hình 2

2. Ăn nhiều thực phẩm phơi khô

Người thiếu âm không nên ăn quá nhiều đồ khô. Bản thân người bệnh thiếu âm có triệu chứng nóng trong, thức ăn khô có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng này. Đặc biệt, các loại gia vị như ớt khô, mù tạt, hạt tiêu… là các nguyên liệu có tính nóng, sau khi ăn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người bị thiếu âm. Bệnh nhân thiếu âm nên tuân theo nguyên tắc ăn tươi chứ không phơi khô.

Phụ nữ thiếu âm dễ ốm yếu, già nhanh: Khuyến cáo 3 món không ăn - 3 điều nên làm để điều hòa ngũ tạng, tăng cường sức khỏe - Hình 3

Bệnh nhân thiếu âm nên tuân theo nguyên tắc ăn tươi chứ không phơi khô.

3. Thức ăn cay

Đối với bệnh nhân thiếu âm, nên tránh ăn cay trong bữa ăn hàng ngày, ăn quá nhiều không chỉ làm tổn thương âm khí mà còn làm nặng thêm các triệu chứng thiếu âm. Các món nướng, chiên, rán nhiều dầu mỡ cũng nên hạn chế sử dụng. Thể chất thiếu âm cần ăn một số loại trái cây tính mát để trung hòa, hoặc ngũ cốc nguyên hạt, tác dụng bồi bổ của nó cũng rất tốt.

Vậy phụ nữ nên lưu ý điều gì trong ăn uống để cân bằng âm dương?

Phụ nữ thiếu âm dễ ốm yếu, già nhanh: Khuyến cáo 3 món không ăn - 3 điều nên làm để điều hòa ngũ tạng, tăng cường sức khỏe - Hình 4

Giữ cho cân bằng âm dương trong cơ thể chính là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe . Âm dương mất cân bằng, bệnh tật ắt sẽ sinh ra. Để điều hòa âm dương giúp bảo vệ sức khỏe , phụ nữ nên ghi nhớ 3 điều sau trong chế độ ăn uống:

Thứ nhất , các loại thực phẩm được chia thành 2 loại là tính dương hoặc âm. Thức ăn tính dương sẽ đem lại cảm giác ấm nóng. Thức ăn tính âm thì hàn lạnh. Tốt nhất mỗi người nên chọn cho mình những loại thực phẩm phù hợp với thể tạng, như vậy mới có thể điều hòa ngũ tạng.

Phụ nữ thiếu âm dễ ốm yếu, già nhanh: Khuyến cáo 3 món không ăn - 3 điều nên làm để điều hòa ngũ tạng, tăng cường sức khỏe - Hình 5

Các loại thực phẩm được chia thành 2 loại là tính dương hoặc âm.

Thứ hai , những người có thể trạng hàn không nên ăn nhiều thức ăn thuộc tính âm như rau có màu trắng, tím, xanh, các loại gỏi, các loại dưa muối chua, trái cây ướp lạnh… vì sẽ bị lạnh bụng, đi tiêu lỏng. Ngược lại, người thể nhiệt nên tránh lạm dụng các món ăn có thuộc tính dương như gia vị cay nóng trong các món gà kho gừng, cá chép kho riềng, vịt kho sả, bao tử hầm tiêu… sẽ dễ bị táo bón, đi tiêu ra máu.

Thứ ba , bữa ăn nên có nhiều thực phẩm phong phú, bảo đảm cả người thể trạng hàn, nhiệt đều có thể sử dụng. có thể biến tấu những thực phẩm quá âm thành dương và ngược lại. Ví dụ: Rau bắp cải thuộc âm khi luộc cho thêm chút gừng để cân bằng. Canh bí nấu cho thêm tiêu. Rau muống xào với tỏi. Kho thịt với cá… Ngoài ra, trong bữa ăn nên biết kết hợp các món canh nấu từ rau củ thuộc âm với các món kho mặn thuộc dương, như vậy vừa giúp ngon miệng, lại có thể đảm bảo đủ chất.

5 thói quen xấu trong việc ăn uống mà 10 người mắc bệnh dạ dày thì 9 người phạm phải

Người mắc bệnh dạ dày đa phần đều giữ 5 thói quen xấu này trong ăn uống, nếu bạn cũng có 1 trong số đó thì rất có thể bệnh dạ dày không sớm thì muộn cũng tới tìm bạn.

Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh dạ dày ngày càng tăng cao qua từng năm. Từ người già đến trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đều dễ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, kém nhu động dạ dày, chướng bụng, táo bón...

Đặc biệt với nhiều người trẻ bận rộn trong công việc thì tỷ lệ mắc bệnh dạ dày sẽ càng cao hơn, bởi những người như vậy thường có xu hướng chịu nhiều áp lực trong cuộc sống và có những thói quen ăn uống không tốt.

Theo tờ Aboluowang áng chừng, cứ 10 người mắc bệnh về dạ dày thì hết 9 người đều duy trì 1 trong 5 thói quen ăn uống xấu này. Những người cũng có các thói quen ăn uống này dù chưa bị vấn đề gì về dạ dày thì cũng nên cẩn thận bởi bệnh dạ dày sẽ sớm tìm tới bạn nếu không thay đổi ngay.

1. Thường xuyên ăn đồ lạnh

Một số người có thể thích thức ăn hoặc đồ uống lạnh, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực, họ cảm thấy sự mát lạnh giúp kích thích làm dịu cơn khát rất nhanh.

Nhưng đối với những người có chức năng tiêu hóa yếu thì thói quen này phải được loại bỏ càng sớm càng tốt. Không chỉ vậy, ngay cả với người có sức khỏe đường tiêu hóa bình thường, nếu thường xuyên ăn những đồ ăn, thức uống lạnh cũng sẽ dễ gây kích ứng đường tiêu hóa, lâu ngày sẽ làm suy yếu nghiêm trọng chức năng tiêu hóa, tăng độ ẩm trong cơ thể, gây chóng mặt, nhức đầu, chân tay lạnh. Từ đó, bệnh dạ dày sẽ sớm tìm đến bạn.

5 thói quen xấu trong việc ăn uống mà 10 người mắc bệnh dạ dày thì 9 người phạm phải - Hình 1

2. Thường xuyên ăn đồ cay

Nhiều người chọn ăn đồ cay khi chán ăn, vì họ nghĩ rằng chúng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và cải thiện tâm trạng.

Trên thực tế, loại thực phẩm này khá kích ứng và khó tiêu hóa, sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và đường ruột, dễ gây tiêu chảy, đau bụng, táo bón. Trong các trường hợp nặng, nó còn có thể gây ra bệnh trĩ và làm hại rất nhiều cho cơ thể con người.

5 thói quen xấu trong việc ăn uống mà 10 người mắc bệnh dạ dày thì 9 người phạm phải - Hình 2

3. Thường xuyên ăn các món tráng miệng

Theo quan niệm của hầu hết mọi người, món tráng miệng không gây kích ứng nên sẽ không làm hại cho cơ thể, ý kiến ​​này rất phiến diện. Vì các món tráng miệng chứa nhiều đường nên sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề chán ăn, ăn thường xuyên còn gây béo phì.

Đặc biệt đối với một số phụ nữ thích đồ ngọt, thậm chí có người còn dùng các món tráng miệng thay cho thực phẩm chủ yếu, hành vi này phải được loại bỏ kịp thời. Bởi vì nó không chỉ gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa mà còn gây biến động đường huyết, không có lợi cho sức khỏe của mạch máu.

5 thói quen xấu trong việc ăn uống mà 10 người mắc bệnh dạ dày thì 9 người phạm phải - Hình 3

4. Không ăn sáng

Đối với nhiều người làm việc bận rộn, họ có thể quen với việc bỏ bữa sáng. Trên thực tế, 3 bữa ăn mỗi ngày là rất quan trọng. Nếu bạn không ăn sáng để ngủ nhiều hơn vào buổi sáng và lười vận động sẽ rất có hại cho cơ thể.

Bởi sau giấc ngủ đêm, năng lượng của cơ thể đã cạn kiệt, nếu không ăn uống kịp thời, dạ dày sẽ bị kích thích bởi axit dịch vị, lâu ngày chức năng của dạ dày sẽ bị suy yếu đi rất nhiều.

Cũng cần lưu ý rằng một số người có thể vội vàng mua một số bữa sáng đơn giản và vừa ăn vừa đi, thói quen này cũng rất không tốt cho sức khỏe. Vì cơ thể con người dễ bị các triệu chứng khó tiêu khi vừa ăn vừa đi lại và thức ăn tiếp xúc với môi trường ngoài trời, dễ bị nhiễm khuẩn.

5. Ăn nhẹ lúc nửa đêm

Với sự thay đổi trong quan niệm tiêu dùng của con người, ăn đêm đã trở thành một thú vui sống được giới trẻ nắm bắt. Tuy nhiên, ăn vặt lúc nửa đêm thường xuyên gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể, sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột, khiến chúng không thể nghỉ ngơi bình thường vào ban đêm, dễ gây ra các vấn đề như đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy.

5 thói quen xấu trong việc ăn uống mà 10 người mắc bệnh dạ dày thì 9 người phạm phải - Hình 4

Đồng thời, việc ăn vặt lúc nửa đêm cũng sẽ ảnh hưởng đến việc đi vào giấc ngủ vào ban đêm, dẫn đến chất lượng giấc ngủ giảm đáng kể và khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bác sĩ 'choáng' khi phát hiện vô số đinh, thìa, lưỡi dao trong bụng nam bệnh nhân
20:50:50 16/01/2021
4 việc vợ chồng tuyệt đối cấm làm khi ngủ, tình cảm đến mấy cũng phải tránh
15:42:39 15/01/2021
Vì sao bia rượu, stress khiến các cặp đôi dễ mất quyền làm bố mẹ?
12:20:17 16/01/2021
5 loại trái cây tuyệt đối không ăn trước khi ngủ
12:26:47 16/01/2021
6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn “thần dược”, không ăn phí một đời
16:10:51 16/01/2021
4 sai lầm tai hại khi dùng nước mắm
21:52:06 16/01/2021
Báo động đỏ cứu sản phụ sa dây rốn
21:33:43 15/01/2021
5 cách ăn sáng phổ biến mẹ hay áp dụng mà không hề biết đang hại con
14:11:32 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Chồng khinh thường nói với bạn: "Nó 40 tuổi rồi đố dám rời tao ra", vợ lập tức có câu trả lời khiến anh ta biến sắc
08:48:31 17/01/2021

Tin mới nhất

Chụp X-quang có thể giúp dự đoán sớm nhồi máu cơ tim

13:35:32 17/01/2021
Nhìn bề ngoài, nhồi máu cơ tim có vẻ là một sự kiện đột ngột và không thể đoán trước. Tuy nhiên, những nguyên nhân tiềm ẩn làm suy yếu tim có thể đã tồn tại trong một thời gian dài.

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

13:32:45 17/01/2021
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời, nhưng tiêu thụ thường xuyên loại đồ uống này có thể gây ra nhữ...

Làm sao để được sống xanh - ăn sạch - lòng thư thái?

13:31:15 17/01/2021
Theo các chuyên gia công nghệ thực phẩm, việc che mùi hôi thối, biến thịt ôi, thiu, thành thịt tươi bằng các loại hoá chất không rõ nguồn gốc, không đúng với chức năng và liều lượng, sẽ tăng độ độc hại lên nhiều lần.

Những nguyên nhân bất thường khiến nước tiểu nặng mùi

13:27:11 17/01/2021
Có nhiều nguyên nhân khiến nước tiểu có mùi nồng bất thường, từ những nguyên nhân vô hại đến những vấn đề sức khỏe đáng lưu ý.

[Thuốc&Sức khỏe] Dâm dương hoắc - ôn thận, tráng dương

13:25:32 17/01/2021
Dâm dương hoắc (tên khoa học là epimedium, thuộc họ hoàng liên gai - Berberidaceae) là một trong những vị thuốc bổ dương của y học cổ truyền.

5 thực phẩm hàng ngày có tác dụng cực tốt trong phòng chống ung thư

13:22:49 17/01/2021
Có rất nhiều thực phẩm sử dụng hàng ngày có tác dụng cực tốt trong phòng chống ung thư trong đó 5 thực phẩm dưới đây được cho có tác dụng hàng đầu.

Ngộ độc rượu: Ðến Tết lại lo!

13:19:16 17/01/2021
 Trước Tết Nguyên đán thường là dịp cao điểm của các hoạt động cưới hỏi, giỗ chạp, liên hoan tất niên...

3 loại gia vị ngấm ngầm hại gan nhà nào cũng dùng

09:20:49 17/01/2021
3 loại gia vị ngấm ngầm hại gan nhà nào cũng dùng

Bé 8 tuổi tắc ruột vì ăn nai khô, bò khô ở cổng trường

08:53:42 17/01/2021
Trong quá trình nội soi ổ bụng, bác sĩ phát hiện hơn 1 mét hỗng - hồi tràng của trẻ lấp đầy những khối bã lớn dai chắc. Nguyên nhân sau đó được phát hiện là do trẻ ăn nhiều bò khô, nai khô ở cổng trường...

6 món ăn đêm lành mạnh

08:49:50 17/01/2021
Phải thức đêm do yêu cầu công việc hoặc một sở thích cá nhân, nhiều người vẫn tìm kiếm các loại đồ ăn để giữ sự tỉnh táo và chống lại cảm giác đói.

Chế độ ăn hợp lý dành cho người ung thư thanh quản

08:46:01 17/01/2021
Trong điều trị ung thư, chế độ ăn là vấn đề quan trọng không kém với việc lựa chọn phương pháp điều trị. Vì vậy, cần lựa chọn thực phẩm phù hợp nhất với người bệnh.

Một ngày uống tối đa bao nhiêu tách cà phê là đủ?

08:40:17 17/01/2021
Nhiều hợp chất trong cà phê được chứng minh có lợi cho sức khoẻ nhưng cũng có rất nhiều cuộc tranh luận về việc cho rằng không nên uống quá nhiều cà phê mỗi ngày và bao nhiêu là đủ.

7 sai lầm khi sử dụng tỏi gây ảnh hưởng sức khỏe

08:38:35 17/01/2021
Tỏi được coi là thần dược giúp chữa được rất nhiều bệnh mạn tính. Tuy nhiên, nếu sử dụng và kết hợp tỏi với các thực phẩm khác không đúng cách sẽ gây hại tới sức khỏe nghiêm trọng.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

08:05:59 17/01/2021
Củ dền, tỏi, rau lá xanh, nấm, cà rốt, ớt chuông và cá là những thực phẩm vừa tốt cho sức khoẻ lại có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.

500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

07:04:00 17/01/2021
Việt Nam có khoảng 500.000 người bị mắc bệnh động kinh, nhưng lại đang có nhiều người lầm tưởng rằng đây là bệnh tâm thần, bệnh di truyền và bệnh không có thuốc chữa.

Đau nhức bắp chân có phải dấu hiệu của bệnh khớp?

06:59:24 17/01/2021
Đau nhức ở bắp chân không phải là dấu hiệu của thấp khớp mà có thể là do sự ứ trệ tuần hoàn khi đứng hoặc ngồi nhiều.

4 bước để ‘gác lại âu lo’ ngay tại đây và ngay bây giờ

06:57:37 17/01/2021
Sống trong xã hội hiện đại, chúng ta có cả trăm nỗi lo âu: lo mình không được đánh giá cao, không có vị thế và tiếng nói, sợ mình không đủ tốt để được yêu thương chân thành, sợ nghèo, sợ thua kém người khác…

Trẻ mắc cúm, khi nào cần đến bệnh viện?

04:56:48 17/01/2021
Trời lạnh trẻ rất dễ bị cúm. Nếu cha mẹ không biết cách phòng tránh và chăm sóc, trẻ dễ bị bội nhiễm dẫn đến các biến chứng viêm đường hô hấp nặng như: Viêm phổi, suy hô hấp...

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Bổ sung trái cây sấy đúng cách đem lại lợi ích cho sức khỏe

22:07:48 16/01/2021
Trong một nghiên cứu mới đây, Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins - Mỹ vừa phát hiện ra rằng bổ sung trái cây sấy khô vào chế độ ăn hàng ngày đúng cách có lợi cho sức khỏe.

Có nên dừng thuốc ức chế hệ renin-angiotensin trong bệnh thận mạn?

22:06:56 16/01/2021
Một nghiên cứu quan sát lớn của Thụy Điển cho thấy bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính (CKD) tiến triển nên tiếp tục dùng thuốc chứa chất ức chế hệ renin-angiotensin (RASi) - chất ức chế thụ thể angiotensin (ARB) hoặc chất ức chế men chuyển...

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng

21:55:45 16/01/2021
Ăn nhẹ tối hôm trước, tắt các thiết bị điện tử, đặt báo thức xa giường và uống một cốc nước trước khi ngủ là cách giúp bạn dậy sớm hơn vào sáng hôm sau.

5 bước giúp bạn lựa chọn thuốc bổ mắt phù hợp

21:50:03 16/01/2021
Nhu cầu bảo vệ thị lực của mọi người ngày càng cao. Thuốc bổ mắt ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn thuốc bổ mắt tốt và phù hợp với bản thân?

Những sai lầm khi tập luyện trong mùa đông

21:45:42 16/01/2021
 Một số thói quen khi tập luyện vào mùa đông có thể gây ra tác động xấu đối với cơ thể, làm giảm hiệu quả của buổi tập.

6 loại rau củ dễ gây ngộ độc nếu không chế biến đúng cách

21:42:44 16/01/2021
Các loại rau củ vốn quen thuộc, nhưng nếu không biết chế biến đúng cách, có thể dễ dàng dính độc, cần đặc biệt chú ý.

Cứu bệnh nhân suy dinh dưỡng nặng, sút 19kg do mắc u tụy

21:20:49 16/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị thành công dinh dưỡng cho bệnh nhân nữ 25 tuổi bị u tụy sút 19kg.

Nên tẩy nốt ruồi bằng phương pháp nào?

21:12:32 16/01/2021
Nốt ruồi liệt vào dạng khối u lành tính và thường mọc ở lớp thượng bì và trung bì của da. Có những nốt ruồi phẳng so với bề mặt da nhưng có nốt ruồi mọc cao hơn bề mặt da.

Cắt u cho bệnh nhân 90 tuổi mắc ung thư tuyến giáp

21:08:10 16/01/2021
Bệnh nhân nữ, 90 tuổi phát hiện u vùng cổ nhiều năm nay, gần đây, khối u ở cổ to nhanh gây chèn ép vùng cổ, hạn chế vận động cột sống cổ.

Ngã khi đang ngậm muỗng kim loại, trẻ bị tổn thương họng

21:04:18 16/01/2021
Bé 32 tháng tuổi, ở Sóc Trăng khi đang uống nước và ngậm cây muỗng bằng kim loại, không may bé bị ngã khiến cây muỗng đâm vào họng gây ra máu.

Có thể bạn quan tâm

Thịt xay lá chanh chiên ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

13:40:56 17/01/2021
Thịt xay nhuyễn kết hợp cùng với gia vị và lá chanh sẽ đem tới một hương vị vô cùng mới lạ và độc đáo mà người nào ăn cũng đều cảm thấy ngon miệng.

Đã “chậm chân” hơn Jisoo, Jennie còn thua thiệt vì chưa biến tấu sáng tạo bằng nhưng vẫn ghi điểm vì nhan sắc xinh tươi

Phong cách sao

13:40:40 17/01/2021
Hai mỹ nhân BLACKPINK đã có màn đụng hàng thú vị trong cùng 1 mẫu áo.

Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri

Sao châu á

13:34:41 17/01/2021
Sung Yuri được tôn vinh là biểu tượng nhan sắc đời đầu Kpop. Tuổi 40, cô vẫn được yêu thích nhờ vẻ đẹp vượt năm tháng.

NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"

Sao việt

13:29:05 17/01/2021
Chừng nào còn được ở lại, còn sống sót khỏe mạnh thì tôi sẽ cố gắng hết sức làm những gì có thể - NSND Hồng Vân nói.

Điều gì có thể xảy ra với làn da của bạn nếu từ bỏ hoàn toàn việc uống cà phê?

Làm đẹp

13:28:50 17/01/2021
Tạm dừng hoàn toàn việc uống cà phê có thể khiến làn da bạn nổi mụn và lão hóa nhanh hơn. Bởi trong cà phê có chứa những chất cực kỳ có lợi cho da, là thành phần thiết yếu trong các sản phẩm làm đẹp.

Hà Tĩnh: Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh

Đời sống

13:28:22 17/01/2021
Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe tải đi ngược chiều của đường một chiều tại đường Quang Trung (QL1A) thuộc địa phận phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Đội trưởng MU, Maguire: ‘Solskjaer có thể rất tàn nhẫn’

Bóng đá thế giới

13:27:26 17/01/2021
Đội trưởng Harry Maguire khẳng định Manchester United có thể đánh bại bất cứ đội bóng nào, kể cả Liverpool.

Chàng trai rụt rè không dám ăn khi thấy gái xinh, vừa gặp đã đòi cưới, khóc liên tục trên sóng truyền hình

Show việt

13:23:01 17/01/2021
Dù liên tục khóc trên sóng truyền hình và cũng kiệm lời vì rụt rè, nhút nhát nhưng những biểu hiện dễ thương của chàng 9X Bình Định đã cưa đổ cô nàng xinh đẹp hơn tuổi.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

Học hành

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

4 nữ sinh "gây thương nhớ" của trường ĐH Luật Hà Nội

Netizen

13:12:00 17/01/2021
Cùng ngắm nhìn lại những gương mặt khả ái của Đại học Luật trong năm vừa qua khiến nam sinh không khỏi xao xuyến.

Ferrari 812 GTS mui trần hơn 26 tỷ đồng đã đến tay đại gia Thái

Siêu xe

13:07:40 17/01/2021
Trong khi các đại gia Việt đang chờ chiếc siêu xe mui trần Ferrari 812 GTS đầu tiên về nước, thì đại lý Ferrari Thái Lan đã bàn giao chiếc Ferrari 812 GTS trên 26 tỷ đồng cho các đại gia tại đây.

Samsung Galaxy M62 được chứng nhận FCC với pin 7.000 mAh 

Đồ 2-tek

13:05:26 17/01/2021
Một mẫu thiết bị Samsung mang ký hiệu SM-M62F / DS và được cho là Galaxy M62 đã đạt chứng nhận FCC, hé lộ viên pin 7.000 mAh xuyên suốt quá trình.

Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 

Thế giới số

13:03:48 17/01/2021
Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi tin tức và sở thích trên thanh taskbar của Windows 10.

Chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm được đấu giá

Ôtô

13:03:33 17/01/2021
 Ngày 19 tháng 2 tới đây một trong những chiếc xe thời chiến đáng mong đợi nhất thế giới chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm sẽ được đấu giá sau 50 năm cất giữ

Đặt lên bàn cân anh hậu và chị phi 'Mr. Queen': Thế này bảo sao vua lại chẳng phân vân đứng giữa hai dòng nước?

Phim châu á

13:01:27 17/01/2021
Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì anh hậu và chị phi của Mr. Queen ai sẽ hơn ai?