Phụ nữ sống mạnh mẽ hơn nhờ vào đức tin

Chỉ cần có đức tin thôi, chị em phụ nữ sẽ có sức sống và niềm tin mạnh mẽ vào tương laihạnh phúc gia đình.

Người ta thường khuyên “Là đàn bà đừng bấu víu vào bất cứ gì, nhất là đàn ông. Mình phải làm chủ cuộc sống của bản thân”, “Hãy tự đi bằng đôi chân của mình, thì sẽ đi được rất xa”… Thực ra, tôi cũng là đứa có thể mở mồm ra là khuyên cho đứa bạn thân, đứa bạn hơi thân, thậm chí bạn của đứa bạn không chơi thân những thứ đại loại như thế. Nhưng vốn dĩ người ta chỉ có thể dễ dàng cho bạn lời khuyên khi họ không phải là người trong cuộc, còn một khi đã là chuyện của mình thì ai cũng rối như tơ vò.

Phụ nữ sống mạnh mẽ hơn nhờ vào đức tin - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tôi yêu anh gần 4 năm đại học, ra trường yêu thêm 5 năm nữa mới cưới. Chúng tôi đều con nhà nghèo, ngoại tỉnh nên bấu víu vào nhau trong chừng ấy thời gian, và cho đến sau này, tôi vẫn nương tựa khi anh dường như đã chán chường tôi.

Những năm sinh viên khốn khó, anh và tôi cùng là dân miền Trung, gặp rồi yêu nhau tình cờ và vội vàng. Sau nửa năm, chúng tôi quyết về cùng xóm trọ, rồi về ở cùng phòng góp gạo thổi cơm chung nhằm tiết kiệm và gần nhau hơn. Từ những ngày đó tôi đã trở thành một người vợ đảm, tuy không giấy tờ hôn thú.

Đi học về, tôi làm tất cả những việc của một bà vợ, đêm đêm sau khi ôn bài mai lên lớp tôi lại tiếp tục lên giường với tư cách một người vợ. Nhiều bạn bè thân (chỉ có bạn thân mới biết chúng tôi sống thử) khuyên can đủ điều, nào là sống thử chỉ có con gái thiệt thòi, mày vậy mất giá, sau rồi nó bỏ… Nhưng tôi đã gạt phăng đi chỉ vì tôi tin anh.

Tôi tin người đàn ông thấy tôi đi làm thêm ở quán nhậu tới 1, 2 giờ sáng mới về chắc chắn sẽ không bỏ tôi đi. Tôi tin người ăn miếng ngon tôi nấu, tôi nhường, mặc chiếc áo tôi giặt và người thay gia đình anh chăm sóc lúc anh khỏe mạnh cũng như bệnh tật sẽ không bao giờ phụ bạc. Tôi tin người đã ăn, tắm và lên giường với tôi không nỡ bỏ tôi một mình vì biết tôi sợ cô đơn đến nhường nào.

Thế là 4 năm đại học qua đi và niềm tin của tôi đúng!

ADVERTISEMENT

Thêm 5 năm ra trường, từ khu nhà ổ chuột của dân lao động chúng tôi dần dần chuyển qua nhiều lần khác, đến mức anh và tôi đã mua trả góp được cả một căn chung cư vùng ven. Thế là đã đủ cho một gia đình, nhưng tôi không hiểu sao anh vẫn không cưới tôi sớm hơn.

Làm vợ chồng nhưng không đám cưới, không hôn thú, chúng tôi vẫn hạnh phúc. Công việc của tôi vất vả hơn nhưng kiếm được lương khá hơn anh. Tôi dè xẻn từng đồng chi tiêu cá nhân để tích cóp, anh cũng tiết kiệm cùng tôi.

Nhiều đứa bạn hỏi tôi, năm năm có dài không? Dài dằng dặc vậy mà sao chưa cưới? Chẳng lẽ hắn không định cho mày mặc váy cô dâu à?…. Nhưng khi thấy anh chạy vạy ngược xuôi để lo cho cha mẹ và 5 đứa em ở quê, rồi giờ thêm tôi… tôi chẳng nỡ lòng nào.

Tôi tin anh sẽ thương không hết người đàn bà vì anh mà nhường chiếc xe Honda duy nhất cho anh đi làm để mình đi xe bus, người vì anh mà gom tất cả tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho cha mẹ anh khi họ ốm đau, người thương anh đến chết mà không đòi bất cứ thứ gì.

Và tôi thấy mình đúng thêm nhiều lần nữa. Anh vẫn bên cạnh tôi.

Rồi một ngày khi căn hộ hoàn toàn thuộc về chúng tôi, anh tìm được công việc tốt hơn, anh ôm tôi vào lòng và bảo “9 năm qua, anh không biết lấy gì để bù đắp cho em. Em là người đàn bà tuyệt nhất. Nếu sau này, anh có làm bất cứ gì thì cũng chỉ vì anh thương em và mong em được hạnh phúc thôi. Vợ à!”.

Tôi đã tin sau đó, tôi sẽ làm cô dâu sau 9 năm làm vợ không hôn thú. Tôi sẽ đường đường đi trên thảm nhà hàng bên cạnh anh với tư cách vợ anh…

Tôi tin anh nhiều đến thế cơ mà, và tôi đã đúng chừng ấy năm cơ mà, chẳng có lý gì khi mọi thứ sắp hái quả tôi lại mất đi lòng tin. Nhưng rồi một chiều sau giờ tan ca, tôi trở về và thấy bức thư để lại trên giường ngủ kèm 99 đóa hồng. Tôi như chết sững, vì ngỡ đó là màn cầu hôn của ông chồng hờ 9 năm. Nhưng không phải…đức tin của tôi bắt đầu sai!

Anh chào tạm biệt tôi để đi du học, anh không hẹn ngày về và tất nhiên anh chúc tôi hạnh phúc. Vì anh đi không biết sẽ chết như thế nào, sẽ thành danh hay thất bại ra sao. Anh thương tôi nên mong tôi tìm ai đó xứng đáng hơn.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Tôi tin anh vì tôi mà đi cho tới tận bây giờ. Tôi vẫn đợi ngày anh về…nhưng có lẽ tôi đã sai!

Tôi đã học được bài học: Đàn bà chỉ sống bằng đức tin, muôn đời vẫn thế. Nhưng để có bài học đó, tôi đã mất cả thời thanh xuân.

Theo Phunuvagiadinh.vn

Mẹ chồng cũ đến đòi cháu nội, mẹ chồng mới liền bảo: ‘Ngày trước bà đuổi mẹ con nó đi giờ vẫn còn mặt mũi đến tìm à?’

Trước đây tôi từng có 1 cuộc hôn nhân khá hạnh phúc, ai nhìn vào cũng phải đưa lời ganh tị. Tôi vốn là gái quê, con nhà nghèo, lấy anh là công tử nhà giàu trên thành phố.

Cuộc sống của 2 đứa sẽ thật hoàn hảo nếu như tôi mau chóng sinh được 1 đứa con trai cho gia đình. Tiếc là niềm vinh hạnh đó không đến như dự kiến, chúng tôi cưới nhau đã hơn 1 năm mà vẫn chưa có tin vui. 2 vợ chồng đã đưa nhau đi thăm khám nhiều nơi, các bác sĩ đều bảo chúng tôi vẫn khỏe mạnh bình thường.

Tôi đã từng bàn với anh việc đi thụ tinh nhân tạo. Ngờ đâu không chỉ anh mà cả gia đình chồng đều gạt đi. Họ bày ra đủ mọi lý do để ngăn cản. Loanh quanh mãi, cuối cùng họ đổ lỗi lên đầu tôi để xả mọi bực dọc trong người.

Từ niềm kiêu hãnh, tôi giờ đây như kẻ tội đồ, cảm thấy gượng gạo khi có ai đó nhìn vào khen ngợi gia đình mình. Tôi ngậm đắng nuốt cay chịu đựng những lời chì chiết bóng gió của mẹ chồng và thái độ hờ hững, lạnh nhạt của anh. Tôi cứ nghĩ chỉ cần mình cố gắng, rồi may mắn sẽ lại mỉm cười với mình. Tôi tin là anh chỉ giận mình vì áp lực của gia đình chứ vẫn còn rất yêu thương vợ.

Thế mà 1 ngày anh làm tôi vỡ mộng.

Mẹ chồng cũ đến đòi cháu nội, mẹ chồng mới liền bảo: &'Ngày trước bà đuổi mẹ con nó đi giờ vẫn còn mặt mũi đến tìm à?' - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

- Cô ký đi.

- Cái gì thế này? Tại sao lại li hôn chứ?

- Tôi bảo cô ký đi. Đừng có nói nhiều! - Anh vừa gằn giọng vừa vứt lá đơn li hôn xuống bàn.

- Tại sao lại như thế? Có phải anh đã có người khác rồi đúng không?

Tôi ngỡ ngàng, chạy tới túm lấy áo chồng gào lên. Anh tỏ vẻ khó chịu, cố gỡ tôi ra khỏi người mình.

- Cô điên à, buông tôi ra!

Nghe thấy tiếng cãi vã, mẹ chồng liền mở cửa bước vào. Bà cứ ngẩn người nhìn 2 đứa 1 lúc. Rồi như hiểu ra, bà tiến đến vừa gỡ tay tôi khỏi người con trai mình vừa quát:

- Cô làm cái gì thế, thả nó ra!

- Mẹ à, anh ấy đòi li hôn.

Tôi mếu máo bảo. Mẹ chồng không 1 chút sửng sốt. Bà chỉ thở dài, nghĩ 1 lúc rồi nói:

- Nếu cô thương nó thì hãy buông tha đi. Cô thử nhìn lại mình xem, cô có gì? Cô đã mang đến cho nó và cho cái nhà này thứ gì chứ? Có mỗi việc sinh con cũng không thể làm được...

Tôi quỵ xuống đất, khóc cho cạn khô nước mắt, chẳng còn biết phải nói lại câu gì với mẹ chồng lúc ấy. Anh chẳng mảy may 1 chút do dự, hờ hững vùng tay tôi ra rồi bỏ đi.

Suốt đêm ấy tôi thức trắng, suy nghĩ nhiều thứ rồi cũng quyết định giải thoát cho mình.

Tôi run run kí vào lá đơn rồi đưa nó cho anh. Chồng tôi ngồi thụp xuống giường, chẳng nói năng gì. Tôi trễ nải kéo cái vali ra khỏi nhà. Kể từ giờ phút đó, tôi quyết định rũ bỏ tất cả những kí ức liên quan đến anh ra khỏi trái tim mình. Anh đã ruồng rẫy tôi 1 cách phũ phàng như vậy thì chẳng có lý do gì để tôi cứ mãi đớn đau về nó nữa.

ADVERTISEMENT

Tôi bỏ về nhà ngoại được 3 tuần thì bất ngờ nhận được cái tin mình đã mang thai. Tôi chẳng biết mình đã vui hay buồn, chỉ biết cầm cái tờ giấy siêu âm khóc nấc.

- Con nói cho nó biết đi. Chứ con sinh ra mà không có bố tội lắm.

Nghe mẹ nói thế, tôi cũng đã định báo tin đó cho anh biết. Nhưng chưa kịp nói gì thì tôi phát hiện ra anh đã công khai hẹn hò với người mới và chuẩn bị đám cưới.

Tôi quyết định bỏ vào miền Nam, làm mẹ đơn thân nuôi con trưởng thành.

Ông trời đã an bài cho tôi sinh được 1 đứa con trai kháu khỉnh, đáng yêu. Nhiều lúc nằm bên con tôi cứ nghĩ, nếu như con đến với mình sớm hơn thì cuộc sống của chúng tôi lúc này đã không phải chịu nhiều khó khăn tới vậy.

Duyên số lại 1 lần nữa sắp đặt cho Hải đến bên tôi. Anh cũng từng qua 1 đời vợ nhưng giữa 2 người họ chưa từng có con. Chúng tôi là những người đồng cảnh ngộ nên dễ dàng thông cảm cho nhau.

Tôi suy nghĩ mãi, cuối cùng cũng đồng ý cưới anh làm chồng.

Thật may mắn, gia đình chồng mới lại hết mực yêu thương, quan tâm tôi. Họ xem con trai tôi như thể con cháu trong nhà mình vậy.

Đôi lúc tôi bật khóc khi thấy mọi người trong nhà vui đùa với thằng bé vì cảm thấy thật sự xúc động.

1 ngày, tôi đưa mẹ chồng đi chợ về đã thấy trong nhà mình có khách. Tôi bước chân vào, sững người nhìn thấy mẹ chồng cũ đang ngồi trên ghế.

- Chị ơi, có bác này muốn gặp chị ạ. Bác đợi từ sáng đến giờ rồi đấy ạ!

ADVERTISEMENT

Cô em chồng nhanh nhảu bảo. Tôi ngượng ngùng gật gù rồi rụt rè bước lại, trong lòng cứ dấy lên nỗi bất an. Tôi ấp úng bảo:

- Bác tới tìm con có việc gì ạ?

- Kìa, Hạnh! Hạnh ơi...

Bà ấy vội vàng tiến đến ôm chầm lấy tôi khóc nấc. Tôi bối rối gỡ tay bà ra khỏi người mình.

- Mẹ đã biết chuyện rồi. Cu Bon đâu rồi, cho nó ra gặp mẹ 1 lát được không?

Tôi giật mình. Tôi đã nhiều lần nhắc khéo mẹ đẻ đừng để cho nhà bên ấy biết chuyện mình đã sinh con thế mà mẹ chẳng nghe. Mẹ tôi hận gia đình anh đối xử tệ bạc với con gái nên từ khi biết chuyện vợ mới của anh không sinh được con thì cứ nằng nặc đòi tôi phải nói ra sự thật.

Tôi chưa kịp nói sao thì mẹ chồng mới đã bước thẳng từ dưới bếp lên. Bà chẳng chào hỏi gì mà bảo luôn:

- Cu Bon nhà tôi đi lớp rồi. Bà cần gặp cháu tôi để làm gì?

Dường như mẹ chồng cũ hiểu được nên tỏ ra ngại ngần. Bà ấp úng mãi:

- Tôi... tôi... xin ông bà, mẹ xin con cho mẹ được nhận lại cu Bon. Hạnh ơi, con biết rồi mà, cả nhà chỉ có mình thằng Quang là con trai. Nhà mình không thể tuyệt tôn được.

Tôi chết điếng, vội giằng tay mình ra khỏi tay bà ấy, run rẩy chưa biết nói sao thì mẹ chồng đã nói luôn:

- Bà nghĩ đi đâu thế? Ngày xưa bà nhẫn tâm đuổi mẹ con nó đi, giờ vẫn còn mặt mũi đến đòi cháu à?

Bà ấy cứng lưỡi, sững sờ nhìn 2 chúng tôi 1 hồi lâu, nước mắt giàn dụa.

Mẹ chồng tôi ức quá, liền chạy tới kéo tay bà ấy đuổi ra khỏi nhà mình.

- Bà đi đi, đừng ở đây lát nữa cu Bon về nhà lại trông thấy. Nó sẽ đau lòng lắm nếu biết có 1 người bà nội tệ như bà đấy!

ADVERTISEMENT

Tôi thẫn thờ đứng nhìn cái ô tô đi khuất, cảm giác thật khó diễn tả được bằng lời...

Theo WTT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Phi Huyền Trang "Thánh nữ Mì Gõ": Mất sự nghiệp vì lộ clip hot, bị tố giật chồng, lấy tình đổi vai05:42Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp03:15Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Mai Hồ: Từ mác “tình cũ Trấn Thành”, thảm họa thẩm mỹ đến vượt rào cản mẹ đơn thân bên chồng đại gia 04:50Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?03:32Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa10:53Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH03:29Lâm Vỹ Dạ ứng xử đầy tinh tế khi trai đẹp đòi ôm ấp công khai trên sân khấu01:25:05
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Công ty phá sản nhưng tôi vẫn cố bám trụ, 4 năm sau kết hôn, sếp trả ơn tôi bằng chiếc phong bì đặc biệt
06:51:55 27/09/2022
Sau khi nằm viện 1 tuần, tôi cay đắng nộp đơn ly hôn
11:49:35 26/09/2022
Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy
14:51:29 26/09/2022
Chồng đột ngột qua đời, lòng tôi rối bời nhưng không rơi một giọt nước mắt
08:26:34 27/09/2022
Cho con dâu của hồi môn 300 triệu, cưới xong một tháng nó vay tôi 1 tỷ với lý do 'tày đình'
16:01:21 26/09/2022
Vừa thấy mặt, mẹ đã hất thẳng xô nước vào chị tôi và anh rể tương lai
10:51:11 26/09/2022
Chồng cũ khoe khoang giầu có sau ly hôn, đến lúc gặp vợ mới tôi lại thấy anh ta thật đáng đời
08:15:47 27/09/2022
Tôi lấy chồng xa bố mẹ đẻ không cho của hồi môn, đang tủi thân muốn khóc thì mẹ chồng đưa ra yêu cầu quái đản
08:22:08 27/09/2022
Khuyên anh trai lắp camera trong nhà, tôi không ngờ lại giải quyết được chuyện lớn
13:51:38 26/09/2022
Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ
13:56:08 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Cầu thủ 'nghèo nhất đội tuyển Việt Nam' và chuyện tình đẹp miễn chê
19:17:41 27/09/2022
Những cặp đôi sao Việt từng hợp nhau nay chẳng nhìn mặt khi gặp lại
20:36:52 27/09/2022
Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ 'em gái ruột' NSND Hồng Vân khiến CĐM cười nắc nẻ: Như hai giọt nước!
17:42:39 27/09/2022
Thanh Hà - Phương Uyên hậu hôn lễ: Mãn nguyện khi có đại gia đình
18:03:39 27/09/2022
Nam Em ‘chặt đẹp’ Lý Nhã Kỳ khi đụng hàng, CĐM chỉ ra một điểm khiến ‘nữ hoàng kim cương’ mất điểm
20:56:39 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đêm tân hôn, chồng ép vợ bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai

22:52:56 27/09/2022
Chồng tôi là một người đàn ông coi trọng gia đình. Với anh, bố mẹ, anh chị em mới là những người thân thuộc nhất, còn vợ chỉ là bạn đồng hành trong cuộc đời . Chính anh đã từng gọi tôi như thế nhưng lúc đó, tôi chưa hiểu rõ ý nghĩa của ...

Sau lần đi chợ cùng mẹ, chồng vội đưa thêm cho vợ 3 triệu đồng mỗi tháng

08:07:04 27/09/2022
Sau khi sinh con thứ hai, tôi đắn đo mãi rồi quyết định nghỉ việc để chăm sóc con nhỏ. Con tôi không may mắn như những đứa trẻ khác, cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Bao nhiêu tiền bạc tiết kiệm được đều vì bệnh của cháu mà đội nón ra đi

Mừng cưới bạn thân bằng cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu

08:00:36 27/09/2022
Tôi và Bi chơi thân với nhau từ thời mẫu giáo. Bi có điều kiện sống khá giả, sung túc nhưng lại chơi thân với một con bé nghèo khổ như tôi. Bố mẹ của Bi cũng tốt tính lắm. Họ có gì ngon, lạ miệng đều đem sang cho chị em tôi ăn cho biết....

Tìm cách thử lòng bạn gái, kết quả là tôi đuổi cô ấy chạy "mất dép"

07:11:00 27/09/2022
Thực ra không phải tôi chưa từng có mối tình nào xác định. Chỉ là sau một thời gian tìm hiểu, tôi đều nhận thấy họ với tôi có gì đó không phù hợp rồi lại thôi. Dần dần những người cùng thế hệ với tôi là con gái thì gần như đều đã yên bề...

Thấy mẹ chồng vất vả, tôi định thuê người giúp việc ngờ đâu khiến bà rơi nước mắt

07:53:13 26/09/2022
Mẹ chồng tôi hiền lành, chất phác và lúc nào cũng vui vẻ. Vợ chồng tôi sống ở thành phố, khi nào rảnh rỗi mới về quê thăm bố mẹ chồng. Nhưng không vì thế mà mối quan hệ giữa tôi với nhà chồng trở nên lạnh lẽo. Ngược lại, bố mẹ chồng rất...

Đi chơi, con gái hỏi một câu khiến mẹ đau thắt lòng

07:21:45 26/09/2022
Vì sống với nhau không hạnh phúc nên vợ chồng tôi quyết định ly hôn. Dù vậy, chúng tôi thống nhất với nhau là sẽ không cho con gái biết. Chúng tôi không muốn chuyện của bố mẹ lại khiến con bị sốc và buồn bã

Lén theo vợ vào viện, tôi nổi cơn lôi đình vì điều nhìn thấy, rồi hối hận

17:02:45 25/09/2022
Mẹ tôi và mẹ vợ vốn là bạn thân từ bé. Mẹ tôi lớn lên ra phố đi làm, lấy ba tôi. Còn mẹ vợ ở quê làm nông rồi cũng lập gia đình. Tuy hai người có cuộc sống khác nhau nhưng vẫn giữ tình bạn thân thiết

Chồng của nhân tình dọa "xử" tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

16:56:12 25/09/2022
Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình
ADVERTISEMENT

Bạn gái thỏa thuận cưới sẽ đưa con riêng về ở cùng, tôi miễn cưỡng đồng ý cho tới khi biết được sự thật choáng váng

16:51:44 25/09/2022
Tôi và My quen trong một chuyến thiện nguyện ở vùng cao. Điều tôi ấn tượng ở My là cô gái hay cười, rất khoẻ dù vóc dáng nhỏ nhắn. Em năng động, giàu lòng yêu thương và rất dễ xúc động. Quen My tôi mới biết em xuất thân từ một gia đình ...

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

16:44:12 25/09/2022
Thực sự, đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu tại sao bản thân lại chấp nhận sống trong hoàn cảnh trớ trêu như thế này. Có thể nói, tôi cắn răng chịu đựng để sống cùng con và không muốn bố mẹ ruột bị điều tiếng

Tôi ghê tởm chính mình khi không thể ngừng bỏ tiền mua dâm

16:21:22 25/09/2022
Bức thư của một người đàn ông giấu tên đã 7 năm sống trong tình trạng gối chăn lạnh nhạt do chứng lãnh cảm của vợ. Dù còn yêu vợ, anh ấy đã quyết định đi bóc bánh trả tiền và đưa bản thân vào nguy cơ nghiện tình dục khi không còn khả nă...

Tự nhận là giúp việc với bạn con dâu để dò thử, ai ngờ nghe được bí mật động trời

14:20:06 25/09/2022
Cô ấy hỏi tôi là gì với Thoa - con dâu tôi, tôi ậm ừ bảo mình là giúp việc để thử dò xem bạn bè con dâu nói gì vì cô ấy giới thiệu là đồng nghiệp

Sinh đôi nhưng nghèo quá đành cho đi 1 đứa, 18 năm sau tìm nhận con, tôi phải nằm liệt giường cả tháng

13:21:37 25/09/2022
Thật may gia đình nhận nuôi con tôi vẫn ở chỗ cũ, thằng bé đỏ hỏn năm nào giờ đã là cậu thanh niên 18 tuổi khoẻ mạnh, đẹp trai

Trước khi đăng ký kết hôn, chồng chưa cưới tiết lộ bí mật khiến tôi sụp đổ

11:49:12 25/09/2022
Vì buồn chuyện gia đình nên tôi chuyển công tác đến thành phố khác. Một thân một mình làm việc, sinh sống ở nơi xa lạ nên tôi rất bỡ ngỡ. Cũng may bên cạnh luôn có sự giúp đỡ nhiệt tình của Tuân. Càng tiếp xúc nhiều, tôi càng tin tưởng ...

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

22:20:49 24/09/2022
Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Nhờ lượng khách ổn định nên tôi cũng có tiền nuôi con và dàn...

Thấy chồng tài giỏi nên mới giới thiệu đến công ty của cô bạn thân, nào ngờ mất cả bạn lẫn chồng

15:20:46 24/09/2022
Tôi năm nay 29 tuổi, kết hôn được 4 năm. Hiện tại hai vợ chồng tôi đã có với nhau một bé trai 2 tuổi rưỡi. Cuộc sống ban đầu lúc mới kết hôn còn gặp nhiều khó khăn, song bây giờ mọi thứ đã ổn, công việc của cả tôi lẫn chồng đều có thu n...
ADVERTISEMENT

Em dâu có nhiều vàng nhưng vẫn lấy tiền của bố mẹ chồng để xây nhà

15:15:51 24/09/2022
Em dâu không có việc làm, chỉ ở nhà sinh con, còn chú út thì đi làm xây dựng xa nhà, vài tháng mới về một lần. Mẹ chồng thương em dâu vất vả, một nách hai con nên lúc nào cũng thiên vị, có gì ngon đều mang sang cho em ấy, thậm chí đi ch...

Nhìn chiếc váy 2 dây màu đỏ trong thùng rác, tôi vừa tiếc của vừa thầm cảm ơn chồng

15:12:12 24/09/2022
Tại sao chồng lại vớt bỏ chiếc váy 2 dây màu đỏ của tôi? Chẳng phải ước mơ của các ông chồng là vợ mình xinh đẹp, quyến rũ, giỏi chuyện ấy hay sao?

Chồng lơ là chuyện chăn gối, vợ lập tức nghĩ ngợi

15:07:17 24/09/2022
Từ hồi cưới nhau đến giờ đã 4 năm, chưa bao giờ chuyện ái ân nhà anh Khoa lại có vấn đề như đợt này. Cả tháng nay vợ anh hết giận dỗi lại nghi ngờ anh có người mới làm anh đau đầu, mệt mỏi kinh khủng

Lâu không gặp mẹ chồng, lúc về thăm tôi mua tặng bà một đôi giày, khi biết giá cả bà lập tức thay đổi sắc mặt

14:30:45 24/09/2022
Tôi và chồng là bạn học cấp 3, cả hai gia đình đều xuất thân nông thôn. Điều kiện nhà chồng tốt hơn nhà tôi một chút nên mẹ chồng đôi lúc tỏ ra trên cơ . Tôi vẫn còn nhớ những ngày yêu, mẹ chồng và dì chồng luôn tìm cách chia cắt hai đứ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thần Tài dự đoán tin mừng đến 3 con giáp đúng 4 ngày tới trúng số độc đắc, ôm cục tiền to, hoá nguy thành cát, giàu khủng

Trắc nghiệm

00:25:30 28/09/2022
Người tuổi Ngọ độc lập, tự chủ, thích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và tài vận của con giáp này

Jordi Alba chưa hết thời

Bóng đá thế giới

00:08:14 28/09/2022
Người đeo băng đội phó của Tây Ban Nha kết thúc trận gặp Thụy Sĩ hôm 25/9 với cảm xúc hân hoan mặc dù đội của anh để thua 1-2

Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu

Sự kiện nóng

00:02:58 28/09/2022
Bão Noru (bão số 4) gây mưa lớn, gió giật mạnh ở TP.Đà Nẵng khiến cây cối ngã đổ, nhiều tuyến đường ngập sâu. Lực lượng công an tức tốc phối hợp công ty cây xanh xử lý cây ngã đổ trước khi bão Noru đổ bộ

Khả Như kể về thời khó khăn, ở trọ trước khi nổi tiếng

Show việt

23:52:03 27/09/2022
Khả Như cho biết thời điểm phải sống trong căn trọ 700.000 đồng/tháng, cô vẫn tự tin mình sẽ làm được điều gì đó cho bản thân trong tương lai. 

Cầu thủ Argentina xăm chữ ký Messi lên tay

Bên lề sân cỏ

23:50:54 27/09/2022
Ranieri đăng video xăm hình lên trang cá nhân kèm lời nhắn: Ngày tuyệt nhất đời tôi . Thủ môn người Argentina gặp Messi hôm 25/9 sau khi chân sút của Paris Saint-Germain ghé thăm đại bản doanh của CLB Inter Miami trên đất Mỹ

Quân A.P: Tôi mang tiền đi hát về cho mẹ

Phỏng vấn sao

23:50:43 27/09/2022
Quân AP chia sẻ cùng Thanh Niên hình mẫu bạn đời mong muốn và thành quả gặt hái được sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật. Hai năm đầu đi hát, Quân A.P gửi hết tiền cho bố mẹ, để mẹ xây dựng hometel, làm những gì mẹ thích

Roblox: Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Super Power Fighting Simulator

Game online

23:49:49 27/09/2022
Mô phỏng chiến đấu siêu sức mạnh is title game Roblox hấp dẫn và thu hút rất nhiều tín hiệu của dòng game siêu anh hùng

Giải U16 nữ quốc gia: Hà Nam thắng đậm ngày ra quân

Bóng đá việt nam

23:41:05 27/09/2022
Chiều 27/9, tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, diễn ra lễ khai mạc và lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022

‘Đấu trí’ tập 50: Chủ tịch tỉnh Đông Bình cũng liên quan đến hàng lậu?

Phim việt

23:32:08 27/09/2022
Đấu trí tập 50: Trợ lý của Đinh Hoàng Đức sai người nhanh chóng xóa hết dữ liệu về hàng lậu của TN Mobi; Chủ tịch tỉnh gọi điện yêu cầu Đinh Hoàng Đức nhanh chóng dọn rác’

Đông Nhi - Bích Phương trình diễn tại Chung kết Miss Grand Vietnam 2022

Nhạc việt

23:29:42 27/09/2022
Đêm Chung kết sẽ có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời cực hot, hứa hẹn sẽ làm một đêm thi mãn nhãn người xem từ hình ảnh đến chất lượng âm thanh

Thùy Tiên cùng các nàng Hoa - Á hậu kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung sau bão số 4

Sao việt

23:28:38 27/09/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên, bà Phạm Kim Dung và CLB Suối mát từ tâm cùng nhiều Hoa - Á hậu nổi tiếng đã có động thái đứng ra kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai bão lũ

Ong Seong Wu chuẩn soái ca, Jeon So Min khoe tóc mới tại sự kiện

Sao châu á

23:17:13 27/09/2022
Dàn sao đình đám Ong Seong Wu, Lee Je Hoon, Jung Woo Sung, Jeon So Min, Chungha... khiến buổi công chiếu VIP trở thành sự kiện hot nhất ngày 26/9