Phụ nữ mặc như thế nào trước khi có Ngày không áo ngực 13/10?

Khi áo ngực chưa được phát minh và chưa có No Bra Day (Ngày không áo ngực 13/10), phụ nữ thời xưa vốn không cần sử dụng loại phụ kiện này.

Ngày 13/10 được chọn là No Bra Day (tạm dịch: Ngày không áo ngực). Đây là dịp phụ nữ trên toàn thế giới có thể cởi bỏ chiếc áo ngực gò bó để vòng 1 được thoải mái suốt cả ngày. Đây cũng là ngày lễ ủng hộ chiến dịch “Nâng cao hiểu biết về ung thư vú” của Mỹ.

Thực tế, trước khi áo ngực được phát minh, phụ nữ thời xưa vốn không cần sử dụng loại phụ kiện này.

Trong cuộc sống hàng ngày, áo ngực là vật dụng không thể thiếu của phụ nữ. Loại áo này có nguồn gốc từ phương Tây, xuất phát từ nền văn hóa tôn vinh phần thân trên của con người. Đây là phụ kiện thích hợp với thời tiết mát mẻ, khô ráo. Áo ngực cũng ưu tiên công dụng tôn dáng hơn là giúp người mặc được thoải mái.

Trước đây, cả ở Ấn Độ cổ đại và các nền văn minh phương Tây sơ khai đều không có áo ngực. Vào thời đó, hầu hết phụ nữ đều sở hữu bộ ngực nhỏ hơn ngày nay do hoạt động nhiều, ngay cả trong giới quý tộc cũng có nhiều người phải đi bộ hàng ngày, nhờ vậy mà họ sở hữu cơ thể gọn gàng hơn.

Phụ nữ mặc như thế nào trước khi có Ngày không áo ngực 13/10? - Hình 1

Chiếc áo lót hai dây cúp ngực mà phụ nữ ngày nay thường mặc là sáng chế của Mary Phelps, một nhà bảo trợ nghệ thuật và nhà xuất bản người Mỹ. (Ảnh: Shutterstock)

Phụ nữ ở Ấn Độ xưa thường mặc trang phục hở rốn, một phần do thời tiết đặc trưng của khu vực, một phần do họ chuộng quần áo thoải mái. Chiếc áo chẽn họ mặc để che ngực được gọi bằng nhiều cái tên đa dạng như: pratidhi, uttariya, kanchuki, kanchuli, choli hoặc angopa.

Kể từ khi các nữ tu sĩ theo đạo Jain và đạo Phật bắt đầu mặc trang phục kín đáo, áo cánh angarkhas ra đời với phần trên ôm sát ngực. Vào thời Mughal (từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19), áo angarkhas được may bó sát và có thể nâng đỡ bầu ngực.

Ở miền Bắc Ấn Độ, thời tiết đặc biệt nóng nực khiến người dân phải che chắn kín toàn thân để tránh cái nắng như thiêu đốt. Ngay cả ở vùng Bengal, nơi có thời tiết ẩm ướt và ôn hòa hơn, phụ nữ cũng không mặc áo trong mà chỉ quấn lên mình áo dài làm từ gossamer, một loại vải mỏng nhẹ.

Phụ nữ mặc như thế nào trước khi có Ngày không áo ngực 13/10? - Hình 2

Một vài kiểu áo sari của Ấn Độ. (Ảnh: Fashion Lady)

Áo sari và áo cánh mà người Ấn hiện đại thường mặc chính thức được giới thiệu bởi bà Jnanadanandini Tagore, một nhà cải cách xã hội , người đi tiên phong trong việc đổi mới văn hóa và là nhân vật tác động đến giai đoạn đầu của việc trao quyền cho phụ nữ ở Bengal vào thế kỷ 19. Bà là vợ của Satyendranath Tagore, người Ấn Độ đầu tiên tham gia Dịch vụ Dân sự Ấn Độ.

Với sự hỗ trợ đắc lực của chồng, Jnanadanandini đã thể hiện rất tốt vai trò là vợ của công chức Ấn Độ đầu tiên. Bà được yêu cầu giao lưu với người Anh trong trang phục áo sari và áo cánh cách tân. Từ đó, bộ sari kiểu mới dần thay thế chiếc áo choàng truyền thống.

Ở phương Tây, thời xưa, phụ nữ thường chỉ buộc một mảnh vải lớn lên người một cách thoải mái. Sau đó, các dải vải được thêm vào để quấn quanh phần ngực, chi tiết này đặc biệt cần thiết trong các hoạt động thể chất.

Phụ nữ mặc như thế nào trước khi có Ngày không áo ngực 13/10? - Hình 3

Ở phương Tây, thời xưa, phụ nữ thường chỉ buộc một mảnh vải lớn lên người một cách thoải mái. (Ảnh: Minh họa)

Áo nịt ngực xuất hiện lần đầu tại Pháp cách đây khoảng 600 năm. Kiểu dáng ban đầu của nó bao trọn gần hết phần trên cơ thể, từ bầu ngực đến hết phần bụng dưới.

Điểm thú vị trong thiết kế áo ngực của phương Tây xưa là chúng đều siết chặt và làm phẳng bầu ngực, dù đường viền mép áo và khe ngực vẫn được phô bày. Trong khi đó, ở Ấn Độ, áo ngực được thiết kế để làm nổi bật các đường cong và tôn vinh vẻ đẹp quyến rũ.

Chiếc áo hai dây cúp ngực mà phụ nữ ngày nay thường mặc là sáng chế của Mary Phelps, một nhà bảo trợ nghệ thuật và nhà xuất bản người Mỹ. Loại áo tân tiến này nhanh chóng trở nên phổ biến ở Ấn Độ và toàn thế giới .

Các cô gái trẻ ngày càng thích mặc "thả rông": Tự do về giới hay thiếu đứng đắn?

Chuyện phụ nữ có cần mặc áo ngực hay không vẫn chưa bao giờ là vấn đề thôi khiến cộng đồng quan tâm.

Các cô gái trẻ ngày càng thích mặc thả rông: Tự do về giới hay thiếu đứng đắn? - Hình 1

Phái đẹp có nhất thiết phải mặc áo ngực hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra?

Áo ngực là bắt buộc hay chỉ là ảo tưởng xã hội?

Áo ngực là loại trang phục có lịch sử lâu đời giúp che đi phần nhạy cảm trên cơ thể của con người. Trải qua thời gian, chúng dường như trở thành trang phục bắt buộc. Từ khi bắt đầu dậy thì các bé gái đã được dặn rằng phải mặc áo ngực và dần trở thành thói quen cho đến khi trưởng thành.

Những cô gái tự tin "thả rông" xuống phố bị xem là dị biệt, phản cảm, thiếu văn hóa. Hầu hết phụ nữ cũng tin rằng họ cần phải mặc áo ngực. Tất nhiên, không phải chúng không có ưu điểm. Ngoài việc che chở thân thể, áo ngực còn giúp nâng đỡ vòng một để hạn chế chảy xệ, cải thiện tư thế, điều chỉnh dáng ngực giúp vòng một đẹp hơn.

Các cô gái trẻ ngày càng thích mặc thả rông: Tự do về giới hay thiếu đứng đắn? - Hình 2

Từ khi dậy thì, các bé gái đã được dặn rằng phải mặc áo ngực và giữ thói quen đó tới khi trưởng thành.

Tuy nhiên, phái đẹp đã lật ngược lại những điều được cho là đúng, họ tự hỏi mình có cần thiết phải mặc áo ngực hay không? Thực tế là không cần thiết bởi xét về mặt y học, không mặc áo ngực giúp bạn cải thiện lưu thông máu, chức năng hô hấp hay tránh các tổn thương về da đồng thời giảm nguy cơ ung thư vú.

Nhiều người cho rằng phái đẹp mặc áo ngực không hẳn là vì muốn tốt cho sức khỏe mà đúng hơn là do những áp đặt xã hội về mặt giới tính.

Các cô gái trẻ ngày càng thích mặc thả rông: Tự do về giới hay thiếu đứng đắn? - Hình 3

Phái đẹp diện áo ngực vì được dạy rằng phải mặc không phải do mặc chúng mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Chấp nhận sự tồn tại của điều không giống nhau

Chuyện không mặc áo ngực của phái đẹp là một khía cạnh của phong trào nữ quyền. Không phải không có lý do khi đặt vấn đề ăn mặc cạnh điều mang tính chính trị. Đã có nhiều hoạt động đòi công bằng cho phụ nữ diễn ra. Trào lưu "free the nipple" hay những ngày Quốc tế không nội y mục đích cuối cùng là nhằm hướng tới giải phóng phái đẹp.

Áo ngực không chỉ là thứ phục trang đơn thuần mà gắn với tư tưởng về việc phái đẹp phải biết giữ thân, làm theo chuẩn mực. Cũng chính bởi vậy mà họ mới có lý do để đổ lỗi do quần áo của phái đẹp là nguyên nhân của quấy rối, hãm hiếp.

Các cô gái trẻ ngày càng thích mặc thả rông: Tự do về giới hay thiếu đứng đắn? - Hình 4

Cộng đồng đã nỗ lực trong việc giải phóng phụ nữ khỏi sự kìm kẹp của những chiếc áo ngực.

Trên diễn đàn mạng xã hội, có người lên tiếng thứ họ cần không hẳn là những điều "đao to búa lớn", bắt mọi người phải cảm thấy bình thường khi nhìn thấy điểm nhạy cảm trên cơ thể. Họ chỉ cần được chấp nhận những tư tưởng khác biệt. Đừng nghiêm trọng hóa việc không mặc nội y, phái nữ cần được tôn trọng, đó là quyền tự do cá nhân.

Người khác viết: "Mình không thích mặc áo ngực một chút nào. Nhưng thật sự nếu các bạn tự tin không mặc áo ngực thì tốt nhất đừng để tâm đến chuyện mọi người soi mói. Không thể miệng lưỡi thiên hạ theo ý mình". Hãy cứ sống theo cái tôi của mình, bỏ ngoài tai những xì xào không hay.

Các cô gái trẻ ngày càng thích mặc thả rông: Tự do về giới hay thiếu đứng đắn? - Hình 5

Có người nói điều họ cần chỉ là tôn trọng sự khác biệt, không cần giả vờ như không thấy điểm nhạy cảm.

Ranh giới giữa tự do và thiếu tôn trọng đối phương

Mọi vấn đề đều có ranh giới mà đôi khi ranh giới đó lại chẳng rõ ràng để người ta bước qua lằn ranh cũng chẳng biết mình đã đi quá giới hạn. Việc mặc hay không mặc áo ngực cũng vậy. Đôi khi đó là cách thể hiện sự tôn trọng người đối diện cũng giống như mặc quần bảo hộ dưới váy để bản thân không hớ hênh và cũng để bảo vệ đôi mắt của người khác.

Các cô gái trẻ ngày càng thích mặc thả rông: Tự do về giới hay thiếu đứng đắn? - Hình 6

Tuy nhiên, mọi sự tự do đều nên được thực hiện trong giới hạn của thuần phong mỹ tục.

"Các bạn cứ bảo mình được quyền chọn thứ mình mặc nhưng cũng nên phù hợp, gặp những người không thân thiết mà chẳng mặc áo ngực đâu khác gì mặc quần tà lỏn đi hội nghị, lôi thôi, thiếu lịch sự" - một cư dân mạng lên tiếng.

Hơn nữa, hiện tại có rất nhiều mẫu áo ngực khác nhau cho các nàng lựa chọn để bạn vừa chỉn chu mà vẫn thoải mái. Không phải lúc nào cũng lấy lý do quyền cá nhân, sự khác biệt để ăn mặc không thích hợp với hoàn cảnh, sa đà vào khoe thân, phản cảm.

Các cô gái trẻ ngày càng thích mặc thả rông: Tự do về giới hay thiếu đứng đắn? - Hình 7

Không nhất thiết phải mặc áo ngực thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể không diện chúng miễn là phù hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bảo Hà hóa chiến binh rừng xanh dũng mãnh trong trang phục Kwang của NTK Vương Khang
08:50:27 21/01/2021
Cách phối đồ không cần quá phức tạp, đơn giản, cao cấp mà vẫn tôn được chiều cao
08:19:48 21/01/2021
Mùa đông này bạn mặc 'Camel + 5 màu này' = trông rất chất!
04:25:24 22/01/2021
8 cách kết hợp với gam màu xám để nâng hạng phong cách, dù diện đồ rẻ nhưng ai cũng nghĩ là đồ xịn
11:56:31 22/01/2021
Thảm họa quần jeans “khó đỡ” của gái xinh xuống phố
16:05:10 21/01/2021
3 kiểu áo mùa đông được loạt hotgirl lăng xê nhưng bạn đừng vội mua vì điều này!
09:28:51 21/01/2021
Nếu có ý định ép tóc thẳng thì đây là 4 kiểu siêu sang sẽ giúp nhan sắc của chị em lên một tầm cao mới trong Tết này
10:16:49 22/01/2021
9 kiểu tóc và màu tóc nhuộm lỗi thời chị em không nên thử
15:39:25 22/01/2021
12 con giáp chọn váy gì đi tiệc cuối năm để sự nghiệp hanh thông, thăng quan phát tài
08:17:42 21/01/2021
Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi
21:36:00 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021

Tin mới nhất

Bạn nào diện họa tiết kẻ ca rô trong mùa đông này thì đẹp thật đấy!

22:34:33 22/01/2021
Thời trang có họa tiết kẻ ca rô đã trở thành mẫu rất được săn đón trong năm nay, phù hợp với bầu không khí cổ điển mạnh mẽ của mùa thu và mùa đông, mang lại sự ngọt ngào và dịu dàng cho các cuộc hẹn và đi làm hàng ngày.

Phong cách thời trang của nhà thơ Amanda Gorman

21:51:19 22/01/2021
Amanda Gorman - người đọc thơ trong lễ nhậm chức tổng thổng Mỹ - gây ấn tượng bằng trang phục nữ tính và đầy màu sắc.

Louis Vuitton làm áo khoác hình tòa nhà

21:46:57 22/01/2021
Louis Vuitton ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2021 dành cho nam, trong đó có mẫu áo hình tòa nhà, hôm 21/1.

Rap, hip-hop vào show thời trang trẻ em

21:42:21 22/01/2021
Rap, hip-hop kid fashion show - sân chơi thời trang cho các mẫu nhí - dùng nhạc và phong cách underground làm chất liệu chính.

7 cách giúp da không bị dị ứng với trang sức

21:19:51 22/01/2021
Sơn móng tay trong, lựa chọn chất liệu phù hợp là những cách đơn giản để giải quyết tình trạng da mẩn ngứa do phụ kiện.

Thời tiết đang ấm lên, chị em tranh thủ diện mấy món hợp mốt thay vì đồ to sụ

20:45:39 22/01/2021
Vào những ngày rét đậm, các quý cô thường phải diện những món đồ mang tiêu chí giữ ấm lên hàng đầu. Vì thế, khi tiết trời đang ấm lên, các nàng hãy tranh thủ mặc các thiết kế hợp mốt và xinh xắn nhé!

3 mẹo giúp tóc mỏng trông dày hơn

16:47:01 22/01/2021
Áp dụng kỹ thuật nhuộm balayage, tỉa tóc layer là những phương pháp dễ thực hiện để tóc trông bồng bềnh hơn.

Đồng hồ sắc đỏ

15:41:23 22/01/2021
Các thương hiệu vừa giới thiệu những mẫu đồng hồ có sắc màu đỏ dành cho năm mới 2021. Với những mức giá từ trung bình đến cao cấp, hy vọng đây sẽ là những gợi ý tham khảo cho cánh mày râu.

Đôi boots được mệnh danh nữ hoàng của các loại giày

15:19:32 22/01/2021
Chelsea boots là đôi giày thông dụng và được ưa chuộng suốt 200 năm qua.

Xuân đã về

11:43:59 22/01/2021
Điểm nhấn của áo là phần tà xẻ lệch, đính cúc nhỏ xinh nhiều màu và tay phồng.

Mãn nhãn với những sáng tạo Denim bền vững ấn tượng từ BST hợp tác Lee X H&M

11:33:35 22/01/2021
H&M thông báo sự hợp tác với thương hiệu denim huyền thoại của Mỹ Lee để thúc đẩy sự phát triển cho một thế hệ denim tiếp theo bền vững hơn.

Làm thế nào để mùa đông khăn quàng cổ đẹp? Nữ blogger đã trình diễn rất tốt, bộ nào cũng đẹp

11:23:57 22/01/2021
Phong cách mùa đông phải mặc sao cho thu hút ánh nhìn. Cách ngắn gọn và rõ ràng nhất là dùng phụ kiện để tô điểm. Mũ, khăn quàng cổ, găng tay, túi xách, trang sức,... chỉ cần phối đúng cách là có thể đánh bóng phong cách và làm phong ph...

Loạt shop bán áo dài Tết ở Sài Gòn: Sang chảnh hay trẻ trung đều đẹp mê, giá từ 700k

04:24:16 22/01/2021
Giờ bắt đầu tăm tia áo dài Tết là chuẩn rồi các chị em.

Bắt trend nhuộm tóc Opal hair – màu tóc kỳ lân đẹp huyền ảo đảm bảo khiến bạn 'nổi nhất hội' mùa Tết này

22:25:49 21/01/2021
Nhuộm tóc theo kiểu opal hair (mái tóc màu kỳ lân) là xu hướng đang được ưa chuộng. Xu hướng này phù hợp với những ai cá tính, dám thách thức mọi giới hạn

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới

21:46:32 21/01/2021
Trang phục cưới truyền thống mang đậm phong tục tập quán, nền văn hóa, thói quen của từng quốc gia. Cô dâu ở Trung Quốc thường mặc trang phục màu đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, còn người Nhật thích mặc kimono trắng, màu tượng tr...

Cô gái nổi tiếng nhờ thay đổi màu tóc mỗi tuần

21:44:02 21/01/2021
Với vẻ ngoài xinh xắn và màu tóc ấn tượng, Katie Westwood hiện thu hút hơn 670.000 lượt theo dõi.

Tóc cắt ngắn lại trở thành mốt

21:42:58 21/01/2021
Nhiều hot girl hiện tích cực lăng xê dáng tóc cắt ngắn đơn giản, giúp gương mặt trông trẻ trung.

NTK Đức Hùng: "Trang phục của cô Đẩu năm sau luôn rực rỡ hơn năm trước"

21:30:35 21/01/2021
Theo Đức Hùng, vì Táo quân có một năm tạm dừng nên để ghi dấu ấn cho sự trở lại, anh đã trao đổi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm sao tạo hình tái xuất 2021 thật Độc - Lạ - Hiếm.

6 mẫu đồng hồ cho nam giới có giá dưới 1.000 USD

15:46:32 21/01/2021
Các mẫu đồng hồ này được yêu thích nhờ có mức giá không quá cao nhưng vẫn mang vẻ sang trọng.

Võ Việt Chung thiết kế áo dài cảm hứng ba miền

09:53:23 21/01/2021
Ngân Anh, Diệu Thùy làm nàng thơ trong bộ sưu tập áo dài chất liệu Lãnh Mỹ A, lụa Đà Nẵng, Hà Đông của Võ Việt Chung.

Mikenco - Thương hiệu thời trang cao cấp tại Việt Nam

09:27:10 21/01/2021
Mikenco trở thành một thương hiệu thời trang mới cho phong cách thời trang đường phố của giới trẻ 8X, 9X tại Việt Nam vào những năm đầu thế kỷ 20.

Muốn không phải đau đầu mix&match mà mặc vẫn chất lừ, bạn thử nghía qua loạt local brand đang rất nổi này xem sao

09:10:47 21/01/2021
Chẳng cần lên đồ cầu kỳ, cứ diện đồ của loạt local brand này là style của bạn sẽ auto chất lừ cho xem.

Có thể bạn quan tâm

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.