Phụ nữ đang mang thai cần thận trọng khi niềng răng

Niềng răng và dịch vụ nha khoa nói chung hiện được nhiều người quan tâm nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng , thẩm mỹ.

Tuy vậy, để việc sử dụng các dịch vụ hiệu quả và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra, ngoài việc chọn những địa chỉ uy tín, trang thiết bị hiện đại…, nhiều dịch vụ nha khoa phổ biến hiện nay vẫn có một số lưu ý quan trọng về đối tượng thực hiện dễ bị bỏ qua.

Phụ nữ đang mang thai cần thận trọng khi niềng răng - Hình 1

Cấy ghép implant – Lưu ý độ tuổi, bệnh nền

Theo BS.ThS Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (TPHCM) – chia sẻ, vì một số yêu cầu và đặc thù riêng của kỹ thuật, implant không dành cho mọi lứa tuổi. Kỹ thuật này thường sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên – lúc xương đã phát triển hoàn toàn và sự tăng trưởng xương gần như không còn.

Theo một kết quả khảo sát cho thấy, độ tuổi sử dụng dịch vụ này phổ biến nhất hiện nay là khoảng 30-40 tuổi – nhóm đối tượng thường xuất hiện nhiều bệnh răng miệng dẫn đến tình trạng mất (nhiều) răng. Trong khi đó, nhu cầu implant thấp hơn ở nhóm trẻ hơn từ 18-30 tuổi, lý giải từ việc ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Việt Nam đang ngày càng nâng cao.

Ngoài ra, một số đối tượng có các bệnh lý nền như tiểu đường nặng , loãng xương … cũng được chống chỉ định khi thực hiện dịch vụ implant.

Vì lý do này, trước khi cấy Implant, các cơ sở uy tín và đủ năng lực như bệnh viện chuyên khoa (phân biệt với mô hình phòng khám thường thấy) sẽ tiến hành chụp phim hoặc CT, xét nghiệm máu.

Phụ nữ đang mang thai cần thận trọng khi niềng răng - Hình 2

Bs. Ths Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (TPHCM)

“Bệnh nhân nên đến các bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt mới có đủ các khoa liên quan (cấp cứu, khoa tim mạch, khoa xét nghiệm…), khả năng quản trị rủi ro và xét nghiệm chuyên môn bước đầu cũng được chuẩn xác. Điều này sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian đi lại nhiều địa điểm, đồng thời đảm bảo điều trị an toàn, chuyên môn cao” – Bs. Ths Nguyễn Quang Tiến nói thêm.

Đặc biệt, theo quy định hiện hành, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như tai biến có thể xảy ra, chỉ có cấp Bệnh viện nha khoa mới được phép cấy ghép 2 Implant trở lên (All on 4, All on 6), cấp Phòng khám sẽ không được phép thực hiện dịch vụ cấy ghép này.

Trám răng bằng composite – Không nên thực hiện với răng cửa

Trám răng hay hàn răng là một kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu nhân tạo để bổ sung vào phần mô răng bị thiếu, giúp cải thiện thẩm mỹ lẫn chức năng nhai. Phương pháp này có thể khắc phục những khuyết điểm như răng sâu, răng mẻ, răng thưa… Một số vật liệu trám răng thường thấy hiện nay là amalgam (trám bạc), trám vàng, composite, GIC.

Ít người biết rằng phương pháp trám bằng composite không nên áp dụng cho răng cửa hay vùng răng kế cận răng cửa. Nguyên nhân do răng cửa là phần răng tiếp xúc với thức ăn, nước uống hay tác động bên ngoài đầu tiên. Mảng trám răng không thực sự chắc chắn sẽ bị rơi ra nếu như ăn các thực phẩm quá cứng, quá dai hoặc tiếp xúc với ngoại lực mạnh. Các chuyên gia khuyên rằng bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ hoặc veneer sứ.

Niềng răng – Thai phụ cần cân nhắc

Nhiều người cho rằng quá trình niềng răng không ảnh hưởng đến việc mang thai của thai phụ, nhưng thực tế không phải vậy. Việc sử dụng niềng răng có thể ảnh hưởng đến sự bổ sung dinh dưỡng của bà bầu do chưa quen với cảm giác đau nhức sau khi niềng, hay việc phải đến nha khoa thường xuyên để thay đổi lực siết và lực kéo niềng răng cũng sẽ khiến thai phụ cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái. Thêm vào đó, việc chụp X-quang hay sử dụng thuốc tê và thuốc gây mê khi niềng răng cũng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi.

Dù mọi bệnh nhân đều mong muốn xử lý được nhanh gọn vấn đề về răng miệng của mình, song cũng cần hiểu rằng các dịch vụ nha khoa hiện nay không phải “lời giải “hoàn hảo”. Bệnh nhân cần trang bị đủ kiến thức để tránh chọn nhầm địa chỉ thăm khám thiếu uy tín cũng như dịch vụ không thích hợp với bản thân.

Theo đó, để việc sử dụng các dịch vụ nha khoa phổ biến được hiệu quả và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra, các bác sĩ gợi ý bệnh nhân có thể tìm đến những địa chỉ thăm khám uy tín, có đầy đủ trang thiết bị như mô hình bệnh viện chuyên khoa.

Được biết, ở TP.HCM hiện tại chỉ có 3 đơn vị được cấp phép hoạt động theo mô hình Bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Đó là Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn, Bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt (RHM) Trung ương và Bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt TP.HCM.

Việt Nam thử nghiệm ghép tử cung trên động vật: Mở ra cơ hội cho nhiều phụ nữ

Việt Nam vừa thử nghiệm ghép tử cung cho chó, bước đầu mang lại kết quả khả quan. Điều này mở ra cơ hội cho nhiều phụ nữ có bất thường về tử cung mà không thể mang thai.

10 con chó được thử nghiệm ghép tử cung

Mới đây, BV TƯ Quân đội 108 cho biết, trong đề án ghép tử cung do BV đang triển khai nghiên cứu đã có 10 con chó được ghép tử cung thử nghiệm, trong đó một số con có dấu hiệu tử cung sống khá tốt.

Thông tin cụ thể hơn, GS Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc BV TƯ Quân đội 108, cho biết: Đề án ghép tử cung được BV triển khai từ năm 2017. Đến nay, nhóm nghiên cứu thử nghiệm ghép tử cung cho 10 con chó. Kết quả cho thấy trong số những con chó được thử nghiệm ghép tử cung, có một con sau khi ghép đã bị tắc mạch, không duy trì được, còn lại phần lớn có dấu hiệu tử cung sống khá tốt. BV cho rằng, kết quả này là khả quan nhưng để đảm bảo chức năng mang thai sau khi ghép tử cung thì cần nghiên cứu thêm.

"Để thành công, tử cung sau ghép phải sống được và đảm bảo chức năng mang thai, đảm bảo sinh sản", GS. Nguyễn Thế Hoàng nói.

Việt Nam thử nghiệm ghép tử cung trên động vật: Mở ra cơ hội cho nhiều phụ nữ - Hình 1

Em bé đầu tiên trên thế giới sinh ra từ người mẹ được ghép tử cung hiến của người đã chết, ở Brazil, ngày 4/12

Cũng theo GS. Hoàng, nếu ghép tử cung trên chó thành công, BV sẽ nghiên cứu, tiến tới ghép tử cung trên người trong vài năm nữa. Hiện tại, BV tập trung hoàn thiện kỹ thuật, trang thiết bị, nhân lực và ghép thực nghiệm trước khi thực hiện trên con người.

Những ca ghép tử cung trên thế giới

Theo các chuyên gia, ghép tử cung là phẫu thuật tiến hành ghép một tử cung khỏe mạnh vào cơ thể một người phụ nữ không có tử cung. Kỹ thuật này đã được triển khai tại một số nước trên thế giới và đã thành công. Trong đó, một số trường hợp sau ghép tử cung, sản phụ đã sinh em bé bằng tử cung ghép.

Cụ thể, tại Ấn Độ, ngày 18/10/2018, sản phụ Meenakshi Valand (27 tuổi) đã hạ sinh một bé gái tại BV Galaxy Care ở Pune (bang Maharashtra, Ấn Độ). Trước khi sinh em bé, sản phụ kết hôn đã 9 năm, 4 lần sẩy thai và 2 lần mất em bé khi sinh do mắc hội chứng Asherman.

Người mắc hội chứng này bị dính buồng tử cung vì nội mạc tử cung bị phá hủy rộng sau phá thai nên số lượng nội mạc còn lại không đủ để nuôi dưỡng dẫn đến sẩy thai. Trường hợp của chị Meenakshi Valand là mẹ của sản phụ khi đó 48 tuổi đã quyết định hiến tử cung của mình cho con.

Ngày 18/5/2017, ca ghép tử cung cho sản phụ Meenakshi Valand được tiến hành tại BV Galaxy Care. Theo đó, sau khi sản phụ có kinh nguyệt, các bác sĩ cấy phôi thai vào tử cung mới và đã thành công. Sản phụ có thai ngay sau đó và hạ sinh bé gái khi thai được 36 tuần.

Hiện nay, trong giới y khoa, dù vẫn còn nhiều ý kiến đối với việc ghép tử cung nhưng với những phụ nữ không thể mang thai và sinh con do tử cung thì ghép tử cung là cơ hội duy nhất của họ. Do đó, với việc thử nghiệm ghép tử cung cho chó bước đầu có hiệu quả, chúng tôi hy vọng vài năm tới những phụ nữ gặp vấn đề về tử cung có thể sẽ được hưởng niềm vui mang thai và sinh con như những người bình thường khác".

PGS Vũ Bá Quyết, nguyên Giám đốc BV Phụ sản TƯ

Trước sản phụ Meenakshi Valand, em bé đầu tiên trên thế giới chào đời từ tử cung ghép sinh tại Thụy Điển vào tháng 9/2014. Tại Mỹ, em bé đầu tiên chào đời từ tử cung ghép vào tháng 12/2017. Đến nay, trên thế giới đã có hơn 50 phụ nữ được ghép tử cung. Trong đó, 15 trẻ chào đời gồm 9 ca ở Thụy Điển, 2 ca ở Mỹ, các ca còn lại ở Brazil, Serbia, Ấn Độ, Trung Quốc.

Cơ hội cho phụ nữ gặp vấn đề về tử cung

Việt Nam thử nghiệm ghép tử cung trên động vật: Mở ra cơ hội cho nhiều phụ nữ - Hình 2

Chị Meenakshi Valand và mẹ tại bệnh viện trước ca cấy ghép tử cung

Theo các chuyên gia, các trường hợp có cơ hội ghép tử cung là người bất thường về tử cung, không thể mang thai. Nguồn hiến có thể là mẹ tặng tử cung để ghép cho con gái hay từ người cho chết não. PGS Vũ Bá Quyết, nguyên Giám đốc BV Phụ sản TƯ cho biết, tử cung là một cơ quan nằm trong vùng khung xương chậu của nữ giới.

Tử cung được hình thành ở bụng dưới và hoàn chỉnh về cấu trúc ngay khi thai còn trong bụng mẹ. Tử cung lớn dần lên và thay đổi về độ lớn cũng như hình dáng và kích thước theo sự phát triển của người phụ nữ. Khi có thai tử cung to dần lên, dung tích lúc bình thường 5ml, thai đủ tháng có thể tới 5000ml thậm chí còn hơn nữa.

Cũng theo PGS. Vũ Bá Quyết, hiện nay có nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, trong đó có thể do những bất thường ở tử cung. Theo đó, các trường hợp dị dạng tử cung khiến phụ nữ khó có cơ hội sinh con như không có tử cung với tỷ lệ 1/10.000 phụ nữ (phụ nữ sẽ hoàn toàn không thể mang thai), hay có trường hợp tử cung đôi, tử cung hình vòm, tử cung có vách ngăn...

Theo thống kê, cứ 18 phụ nữ thì sẽ có 1 trường hợp bất thường ở tử cung. Khi đó, tử cung của người phụ nữ đó sẽ có kích thước, cấu trúc hoặc hình dạng khác so với bình thường. Dù vậy, không phải tất cả các trường hợp tử cung dị dạng đều dẫn đến vô sinh.

Tùy thuộc vào việc tử cung của thai phụ dị dạng ở mức độ nào, kết hợp với nhiều yếu tố khác mới quyết định khả năng mang thai. Ví như, với tử cung có vách ngăn thì bác sĩ sẽ phẫu thuật bỏ vách ngăn. Với những trường hợp không có tử cung thì có thể ghép tử cung để sinh con.

Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép tử cung vào ổ bụng người nhận. Sau đó, người nhận ghép tử cung có thể sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Hiện phương pháp này đã được tiến hành tại một số nước, còn tại Việt Nam hiện đang dừng ở giai đoạn thử nghiệm trên động vật.

Bác sĩ Quyết cũng cho biết, ghép tử cung là một thủ tục phẫu thuật xâm lấn và vẫn còn mang tính thử nghiệm. Cả người nhận lẫn người hiến đều phải trải qua những lần phẫu thuật có nguy cơ biến chứng do phẫu thuật. Tử cung được cấy ghép có thể được sử dụng cho 1-2 lần mang thai, sau đó được lấy ra khỏi cơ thể khi người phụ nữ không có nhu cầu sinh con nữa nếu không sẽ phải uống thuốc chống đào thải suốt đời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quan hệ kiểu táo bạo với bạn gái sau khi uống rượu, người đàn ông gây hậu quả nghiêm trọng
11:29:07 15/05/2021
9 thứ nên tránh ăn vào buổi tối
13:23:00 14/05/2021
7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 
23:16:27 15/05/2021
Mùa hè ăn rau mùng tơi thế này chẳng khác nào "thuốc độc", nhất định cần phải biết để tránh
14:06:25 15/05/2021
6 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột đã di căn đến xương
11:26:39 14/05/2021
Điều gì xảy ra khi uống mật ong vào mỗi tối trước khi ngủ?
15:27:57 14/05/2021
Những nhóm người không nên ăn cà chua
18:09:20 14/05/2021
Thực phẩm giúp giảm say xe nhanh chóng mà không cần thuốc
19:21:27 15/05/2021
Tai sao béo bụng lại nguy hiểm?
12:22:01 15/05/2021
Chất gây hại mạch máu mạnh hơn đường và muối, nhiều người ăn không biết
13:10:54 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
La Triệu Huy: Tỷ phú sở hữu gia sản 6000 tỷ từng "bao nuôi" Viên Vịnh Nghi, cặp kè hơn 30 mỹ nhân Cbiz nhận cái kết thảm cuối đời
05:53:07 16/05/2021
Rầm rộ tin đồn mẹ chồng ép Triệu Lệ Dĩnh phá thai, bản hợp đồng hôn nhân với Phùng Thiệu Phong cũng bị hé lộ?
05:56:21 16/05/2021
Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử
06:13:58 16/05/2021
Hành động lạ của Cao Thái Sơn khi Hương Tràm vướng nghi vấn bầu bí
07:40:52 16/05/2021
Lần đầu lộ diện sau tin cưới Shin Min Ah, Kim Woo Bin khiến dân tình "gào thét" với visual lột xác, khác hẳn khi bị ung thư
06:10:37 16/05/2021
Hoa hậu Philippines dính lùm xùm ở Miss Universe: Quốc phục bị chê sau khi NTK qua đời, HHHV 2018 đồng hương nhưng không ủng hộ
06:18:35 16/05/2021
Hề Mộng Dao tự tin khoe dáng nuột sau xác nhận bầu lần 2
06:07:22 16/05/2021
Ổ dịch COVID-19 tại công ty Hosiden Việt Nam (Bắc Giang) có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp
08:09:13 16/05/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới
00:39:29 16/05/2021

Tin mới nhất

Sau khi khỏi COVID-19 nên tránh ba điều sau

08:47:31 16/05/2021
Những người đã từng nhiễm SARS-CoV-2, thường cho rằng, giai đoạn nguy hiểm đã qua đi, vội vàng trở lại với nhịp sống trước khi nhiễm bệnh. Tuy nhiên đối với những người này cần tránh ba điều sau:

Ăn chôm chôm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

05:49:20 16/05/2021
Rất nhiều người cho rằng ăn nhiều chôm chôm sẽ bị nóng. Nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì lại nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy ăn chôm chôm có tác dụng gì?

Điểm danh những bệnh dễ nhầm lẫn với quai bị thường gặp

05:48:22 16/05/2021
Thực tế có một số bệnh nhầm lẫn với quai bị. Bởi những loại bệnh này cũng có những dấu hiệu gần giống với quai bị. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời và chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

23:12:02 15/05/2021
Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 ph...

Nguy hại từ trị cảm sai cách

22:38:44 15/05/2021
Chữa trị sai cách khi bị cảm, nhiễm siêu vi ở mức độ nhẹ có thể dẫn đến những tác dụng ngược cho sức khỏe

Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì an toàn?

22:36:51 15/05/2021
Theo hướng dẫn điều trị của Hội ĐTĐ Mỹ năm 2021, những bệnh nhân ĐTĐ nên duy trì đường huyết trước bữa ăn từ 4,4 - 7,2 mmol/l và đường huyết sau ăn (từ 1-2 giờ) là dưới 10 mmol/l.

Đồ uống vừa giúp giảm đau khi "đến tháng" vừa làm đẹp da

22:32:24 15/05/2021
Đau bụng khi đến tháng không là nỗi niềm của riêng ai. Tình trạng này luôn khiến chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Bạn có thể sử dụng một số loại đồ uống sau, không những có tác dụng giảm đau mà còn giúp làm đẹp da nữa.

Trẻ sơ sinh có cần uống nước? Làm sai sẽ ảnh hưởng phát triển cân nặng chiều cao của con

22:25:38 15/05/2021
Theo Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ cha mẹ không cần cho trẻ sơ sinh uống nước trong 6 tháng đầu.

Cách ăn rau làm tăng giá trị dinh dưỡng lên gấp 9 lần, giúp ngừa ung thư và bệnh tim

22:21:07 15/05/2021
Cho dù bạn yêu thích rau hay không, có một điều bạn biết chắc chắn rau thực sự tốt cho bạn. Và bạn có thể làm cho chúng thậm chí còn bổ dưỡng hơn nếu bạn biết các ăn hay chế biến chúng theo những cách tốt nhất.

Nhập viện được bác sĩ kê thuốc nhuận tràng cho uống, mẹ bầu đau đớn mất con

22:12:55 15/05/2021
Khi đau bụng, thai phụ được bác sĩ cho uống thuốc nhuận tràng nhưng không ngờ sau đó thai nhi lại rơi ra ngoài trong lúc người mẹ đi vệ sinh.

Bé 2 tháng tuổi bị mẹ đè chết ngạt khi đang bú trên giường, nghe lý do ai cũng sốc

22:06:07 15/05/2021
Người chồng linh cảm có điều không ổn quay về nhà, phát hiện con gái hai tháng tuổi chết ngạt bên cạnh vợ.

Độ dài của một cái ngáp được quyết định bởi... kích thước não

19:49:28 15/05/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, độ dài của một cái ngáp có thể cho biết bộ não của bạn lớn như thế nào.

5 sai lầm khi uống trà mà nhiều người mắc phải

19:48:28 15/05/2021
Không thể phủ nhận, trà là một đồ uống lành mạnh, mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần biết uống trà đúng cách, tránh những sai lầm dưới đây.

Mẹ bỉm sữa và nỗi lo chăm con sinh mổ, làm sao để nuôi con “bụng khỏe, ít ốm”?

19:09:44 15/05/2021
Cánh cửa phòng hậu phẫu vừa khép lại, chặng đường dài chăm con sinh mổ lại mở ra, nhưng mẹ đừng quá lo, mẹ hoàn toàn có thể giúp con rút ngắn khoảng cách với các bạn nhỏ sinh thường nhờ tham khảo những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia.

Thanh niên tiêm hoóc-môn khoe cơ bắp, nhiều chàng "tịt ngòi"

17:12:52 15/05/2021
Thay vì tập gym để có sức khỏe và thể hình cường tráng, nhiều chàng lại đi tiêm nội tiết tố nam (testosterone) để khoe cơ bắp, hậu quả không thể có con.

5 loại hình vận động giúp giảm cân

17:12:28 15/05/2021
Kiên trì đi bước nhanh, chạy bộ, đạp xe, chơi các môn thể thao với bóng, quay vòng lắc eo có thể giúp giảm cân, khỏe mạnh hơn.

Sinh viên SIU vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á

16:43:06 15/05/2021
Với dự án Vườn rau mẹ trồng, V-right Procurement Company - chuỗi cung ứng rơm, sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á.

Phần lớn trẻ mắc Covid-19 thiếu các triệu chứng điển hình

16:05:41 15/05/2021
Tiến sĩ - bác sĩ Pakaj Arora, chuyên gia về bệnh tim mạch tại Đại học Alabama (Mỹ), cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 12.000 bệnh nhi Covid-19 trên khắp nước Mỹ.

BVĐK TP Hà Tĩnh phẫu thuật thành công trường hợp mang thai ngoài tử cung đóng ở ổ bụng hiếm gặp

15:52:35 15/05/2021
Các bác sỹ Khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Hà Tĩnh vừa tiến hành phẫu thuật nội soi thành công trường hợp bệnh nhân mang thai ngoài tử cung đóng ở ổ bụng hiếm gặp.

Cắt tuyến ức điều trị bệnh nhược cơ thành công cho bệnh nhân 45 tuổi

15:49:56 15/05/2021
Vừa qua, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế City đã tiến hành phẫu thuật nội soi lồng ngực, cắt tuyến ức điều trị bệnh nhược cơ thành công cho bệnh nhân Nguyễn Thị V, 45 tuổi được chẩn đoán nhược cơ nhóm IIB.

Rắn lục đuôi đỏ cắn, bé trai 20 tháng tuổi bị rối loạn đông máu nặng

15:46:24 15/05/2021
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP. Hồ Chí Minh) vừa tiếp nhận bé trai 20 tháng tuổi, trú tại Trà Vinh bị rắn lục cắn gây rối loạn đông máu nặng.

Vòng tránh thai đi lạc trong ổ bụng

15:41:55 15/05/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 59 tuổi, vào khám do hơn một tuần nay bị đau bụng.

Người nhiễm HIV tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19

14:04:44 15/05/2021
Giống như một số tình trạng sức khỏe nhất định bao gồm ung thư, tiểu đường và huyết áp cao, nghiên cứu mới cho thấy HIV/AIDS làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19.

Rau chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng và một số lưu ý khi dùng

13:11:00 15/05/2021
Canh rau chùm ngây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vậy rau chùm ngây có tác dụng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng rau chùm ngây?

Lưu ý khi dùng insulin ở người bệnh đái tháo đường

12:42:15 15/05/2021
Insulin là thuốc tiêm điều trị đái tháo đường. Hiện nay có rất nhiều loại insulin với cách sử dụng khác nhau. Nếu người bệnh không nắm rõ dẫn tới sử dụng sai, dễ gây ra tai biến hoặc không kiểm soát được đường huyết...

Tác dụng của mướp đắng ai cũng biết nhưng ít người quan tâm đến những điều này

12:37:41 15/05/2021
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia thì đối với một số người loại quả này lại không có tác dụng và có tác dụng ngược lại.

Có thể bạn quan tâm

Cây táo nở hoa: Fan lo Dư chết khi lộ cảnh Trúc thắp hương, vừa hôn nhau ngọt vậy mà sao số phận nỡ trêu ngươi?

Phim việt

08:48:14 16/05/2021
Cây táo nở hoa vừa hé lộ những phân cảnh ngọt ngào cũng như đau khổ của cặp đôi Dư - Trúc.

Chỉ cần thêm một thứ 'ít ai ngờ' này vào món trứng chiên, trứng phồng xốp, thơm ngon nức mũi

Ẩm thực

08:48:10 16/05/2021
Trứng chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, vừa dễ làm, giàu dinh dưỡng lại ngon miệng. Bên cạnh việc làm trứng chiên thông thường, có nhiều cách giúp bạn biến tấu món trứng chiên hấp dẫn hơn nhiều.

Báo Thái Lan: "Cầu thủ nhập tịch của UAE sẽ làm khó đội tuyển Việt Nam"

Bóng đá việt nam

08:45:40 16/05/2021
Đánh giá UAE là đội nguy hiểm nhất bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, báo chí Thái Lan cũng cho rằng dàn cầu thủ nhập tịch của đội này sẽ làm khó các đội, trong đó có tuyển Việt Nam.

Chelsea mất danh hiệu FA Cup, Thomas Tuchel hoang mang VAR

Bóng đá thế giới

08:44:21 16/05/2021
Thomas Tuchel đánh rơi danh hiệu đầu tiên cùng Chelsea sau khi để thua cay đắng Leicester City 0-1 ở chung kết FA Cup, trong đó VAR gây tranh cãi.

Cuộc chiến thượng lưu phần 3: Lộ cảnh Ju Dan Tae giả làm bác sĩ để vượt ngục, Oh Yoon Hee - Seo Jin đều được ra tù

Hậu trường phim

08:44:09 16/05/2021
Người hâm mộ đã chụp được những khoảnh khắc liên quan đến dàn diễn viên trong phần 3 Cuộc chiến thượng lưu.

Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại

Chuyện lạ

08:43:59 16/05/2021
Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

Anh trai tôi lương tháng 150 triệu, thế mà chị dâu lại muốn ly dị, còn tuyên bố trước mặt cả dòng họ

Tâm sự

08:43:11 16/05/2021
Quyết định của chị dâu quá đột ngột làm mọi người hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với cặp đôi giàu nhất dòng họ nữa?

Hàng nghìn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng 

Thế giới số

08:42:46 16/05/2021
17 GB dữ liệu chứa ảnh chụp chứng minh nhân dân của hàng nghìn người Việt Nam đang bị rao bán với giá 9.000 USD trên diễn đàn hacker.

Apple sẽ ra AirPods 3 vào 18/5 

Đồ 2-tek

08:40:23 16/05/2021
Apple có thể ra mắt tai nghe AirPods thế hệ thứ ba vào tuần tới với nhiều nâng cấp về chất lượng âm thanh và thiết kế.

Tiến Luật khóc khi nhắc đến mẹ

Show việt

08:40:09 16/05/2021
Hầu như không có thứ gì trên đời này tôi chưa thử. Tôi đã làm mẹ buồn lòng suốt những năm tháng dài. Mẹ đã khóc vì tôi nhiều đến nỗi tưởng như mắt bà bị mù, Tiến Luật nói.

Gấu "gây bão" với câu nói: "Thịt không biết bao nhiêu thần đồng rồi", nhưng đã có những tài năng trẻ nào phải "ôm hận" khi gặp Team Flash?

Esport

08:38:10 16/05/2021
Trong đoạn mic check của trận Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021, đội trưởng Gấu của Team Flash đã có một câu nói khiến khán giả vô cùng thích thú: Thịt biết bao nhiêu thần đồng trên thế giới rồi.

Xe đầu kéo kéo lê xe máy tại vòng xoay, nữ sinh tử vong thương tâm

Sự kiện nóng

08:35:39 16/05/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tối 15/5 tại vòng xoay cổng 11 (P.Phước Tân, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) khiến nữ sinh tử vong thương tâm.

Bình thường nam tính là vậy, Thầy giáo Ba bất ngờ hóa "quả déo" làm thầy bói khiến fan "cười ra nước mắt"

Game online

08:34:08 16/05/2021
Baroibeo hay Thầy giáo Ba đã trở thành một trong những streamer được fan yêu quý. Sở hữu chất giọng truyền cảm, sự hài hước rất riêng, Thầy Ba luôn khiến fan phải cười ra nước mắt trong những buổi livestream.

3 ‘ĐIỂM CẤM’ trên cơ thể đàn ông luôn khát khao được vợ mình ‘chạm đến’, phụ nữ khi ‘yêu’ đừng nên bỏ qua

Kiến thức giới tính

08:27:39 16/05/2021
Khi ‘yêu’ đàn ông luôn muốn được người mình yêu chạm đến những điểm này. Nó có thể giúp cho các anh cảm thấy hưng phấn hơn, dễ dàng nhập cuộc hơn. Phụ nữ đừng bao giờ bỏ qua nhé.

Top 5 điều cần biết về việc thay nhớt cho xe hơi

Ôtô

08:22:27 16/05/2021
Khi nào và bao lâu bạn nên thay nhớt cho xe hơi? Loại nhớt xe bạn cần? Cùng nhiều câu hỏi khác, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.