Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nam giới 20% và nếu không thực hiện điều này, bạn sẽ chết trong vòng 5 năm kể từ lần đau tim đầu tiên

Theo kết quả nghiên cứu, phụ nữ đang phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh suy tim và sẽ tử vong trong vòng 5 năm sau cơn đau tim đầu tiên cao hơn so với nam giới 20%.

Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nam giới 20% và nếu không thực hiện điều này, bạn sẽ chết trong vòng 5 năm kể từ lần đau tim đầu tiên - Hình 1

Ngày 30/11 vừa qua, tạp chí hàng đầu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu cho thấy: Phụ nữ đang phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh suy tim và sẽ tử vong trong vòng 5 năm sau cơn đau tim đầu tiên cao hơn so với nam giới 20%.

Đây là kết quả nghiên cứu đến từ Trung tâm VIGOR Canada trực thuộc trường Đại học Alberta (Canada). Theo đó, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của hơn 45.000 bệnh nhân nhập viện vì cơn đau tim đầu tiên từ năm 2002 đến năm 2016 tại Alberta, Canada. Các bệnh nhân này được theo dõi liên tục trong vòng 6 năm và có hơn 30% người tham gia nghiên cứu là phụ nữ.

Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nam giới 20% và nếu không thực hiện điều này, bạn sẽ chết trong vòng 5 năm kể từ lần đau tim đầu tiên - Hình 2

Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh suy tim và sẽ tử vong trong vòng 5 năm sau cơn đau tim đầu tiên cao hơn so với nam giới 20% (Ảnh minh họa).

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học chỉ tập trung vào hai loại đau tim: Một loại là cơn đau tim nghiêm trọng có khả năng đe dọa tính mạng được gọi là nhồi máu cơ tim ST chênh lên (STEMI) và một loại là cơn đau tim ít nghiêm trọng hơn gọi là Non-STEMI.

Kết quả cho thấy trong cả hai loại đau tim, phụ nữ vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn so với nam giới. Phái nữ cũng có tỷ lệ tử vong cao hơn do cơn đau tim nặng hơn so với đàn ông.

Tiến sĩ Leslie Cho, bác sĩ tim mạch công tác tại Viện Tim mạch trực thuộc bệnh viện Cleveland cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã biết phụ nữ không có nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Vì vậy, qua nghiên cứu này, chúng tôi muốn rung một hồi chuông cảnh báo đến các chị em phụ nữ. Rằng hãy quan tâm hơn đến trái tim của mình”.

Tiến sĩ Eugenia Gianos, giám đốc dự án phòng chống bệnh tim cho phụ nữ của Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York (Mỹ), cũng cho biết rất ít chị em phụ nữ biết các bước cần thiết để ngăn ngừa bệnh tim như đi khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra mức cholesterol , huyết áp và glucose.

“Phụ nữ – là những người chuyên dành mọi thời gian, tâm huyết của mình vào việc chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái. Họ luôn đặt gia đình lên trên tất thảy mọi thứ, kể cả sức khỏe của bản thân”, tiến sĩ Tiến sĩ Eugenia chia sẻ.

Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nam giới 20% và nếu không thực hiện điều này, bạn sẽ chết trong vòng 5 năm kể từ lần đau tim đầu tiên - Hình 3

nồng độ estrogen cao ở phụ nữ giúp bảo vệ tim của bạn, nhưng khi bạn mãn kinh, bệnh tim sẽ xuất hiện (Ảnh minh họa).

Trong khi đó, theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bệnh tim ở phụ nữ thường đến mà không hề báo trước và nó đến trễ hơn so với đàn ông. Chẳng hạn nam giới sẽ xuất hiện cơn đau tim đầu tiên ở tuổi 61, nhưng phụ nữ thì đến khi 72 tuổi mới bắt đầu bị đau tim.

Nguyên nhân là do nồng độ estrogen cao ở phụ nữ giúp bảo vệ tim bằng cách tăng tính linh hoạt của mạch máu và động mạch, cho phép chúng thích ứng với lưu lượng máu. Nhưng khi phụ nữ bắt đầu mãn kinh, nồng độ estrogen giảm dẫn đến bệnh tim xuất hiện.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng tiết lộ rằng triệu chứng đau tim phổ biến ở nữ giới là đau ngực hoặc khó thở, buồn nôn, nôn mửa và đau bụng. Thế nhưng, khi các dấu hiệu này xuất hiện, các chị em lại không chịu đi khám mà đổ thừa là do mình mệt mỏi, kiệt sức hoặc tuổi già nên thế.

Vì vậy, tiến sĩ Eugenia khuyên: ” Bạn nên vượt qua thành kiến về việc rắc rối khi đi khám bệnh, và hãy hiểu rằng phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn so với đàn ông. Và nếu được điều trị bằng thuốc cũng như đăng ký phục hồi chức năng tim kịp thời, bạn sẽ có thể sống sót sau một cơn đau tim. Ngoài ra, bạn cũng nên chăm chỉ tập thể dục và đi khám sức khỏe theo đúng định kỳ”.

11 triệu chứng đau tim lạ thường chỉ phụ nữ mới gặp

Đó là những triệu chứng rất ít được chú ý, vì không phải là cơn đau ngực dữ dội như ở nam giới. Vì vậy, phụ nữ cần phải biết những triệu chứng này để cứu mình.

11 triệu chứng đau tim lạ thường chỉ phụ nữ mới gặp - Hình 1

Mặc dù buồn nôn hoặc nôn mửa có thể do nhiều lý do, nhưng đó cũng là dấu hiệu ít biết của bệnh tim - ẢNH MINH HỌA: SHUTTESRTOCK

Tiến sĩ Charles Richardson, từ Phòng khám tim Cleveland Heart (Mỹ), cho biết bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, chiếm 1/3 số ca tử vong ở phụ nữ.

Vấn đề ở chỗ các triệu chứng ở phụ nữ không dễ nhận biết như ở nam giới.

Tiến sĩ Jeffrey A. Wuhl, bác sĩ tim mạch ở Wynnewood, Pennsylvania (Mỹ), cho biết thông thường, phụ nữ ít được phát hiện mắc bệnh tim, vì đôi khi họ có những triệu chứng không rõ ràng, hoặc các triệu chứng không nghiêm trọng.

Trong khi đàn ông bị đau ngực dữ dội, thì phụ nữ chỉ thấy hơi tức ngực, khó chịu, theo Best Life .

Bởi vì bệnh tim thường phát bệnh trước khi xảy ra cơn đau tim, suy tim hoặc các vấn đề về tim khác, vì vậy cần phải chú ý đến bất kỳ dấu hiệu nào không ổn.

Biết được 11 triệu chứng này có thể cứu sống bạn, theo Best Life .

1. Cực kỳ mệt mỏi

Bỗng nhiên mệt mỏi bất thường trong khi bình thường rất khỏe là điều bạn không bao giờ nên bỏ qua. Tiến sĩ Wuhl nói, triệu chứng này thường xảy ra ở phụ nữ hơn và thường bị bỏ qua.

2. Buồn nôn hoặc nôn mửa

Tiến sĩ Wuhl nói rằng, mặc dù buồn nôn hoặc nôn mửa có thể do nhiều lý do, nhưng đó cũng là dấu hiệu ít biết của bệnh tim, theo Best Life .

Bởi vì nhiều người xem đây là những triệu chứng vặt vãnh so với lẽ ra "đau tim thì phải là đau ngực dữ dội", nên phụ nữ chỉ nghĩ là cảm xoàng, và thường bỏ qua mà không đi khám.

3. Khó thở

Tiến sĩ Nate Favini, bác sĩ nội khoa và là trưởng y khoa tại Forward ở San Francisco, California (Mỹ), cho biết: "Hãy coi trọng triệu chứng khó thở. Một số phụ nữ cảm thấy mệt như vừa chạy marathon, mặc dù không làm việc gì nặng, đó là dấu hiệu họ lên cơn đau tim".

11 triệu chứng đau tim lạ thường chỉ phụ nữ mới gặp - Hình 2

Nếu thấy những mảng màu hơi vàng, như sáp xuất hiện trên da - thường là ở khóe mắt hoặc ở mặt sau cẳng chân - thì đó có thể là cặn cholesterol. Mức mỡ máu cao luôn đi đôi với bệnh tim - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

4. Chân yếu hoặc lạnh

Mayo Clinic cho biết tình trạng yếu hoặc lạnh ở chân hoặc tay có thể xảy ra khi các mạch máu ở những khu vực đó bị thu hẹp, theo Best Life .

Nhiều người chỉ nghĩ rằng đó là chuyện vặt, nhưng với triệu chứng bất thường này, có thể trái tim đang cảnh báo về một vấn đề nghiêm trọng.

5. Đổ mồ hôi trộm

Không có lý do gì mà bỗng nhiên đổ mồ hôi quá mức có thể là điều nguy hiểm. Trong một nghiên cứu từ Đại học Illinois tại Chicago (Mỹ), đổ mồ hôi đột ngột, đồng thời khó chịu ở ngực, cánh tay, cổ hoặc hàm có thể báo hiệu một cơn đau tim đang đến.

6. Hơi đau hoặc tức ngực

Tiến sĩ Wuhl nói rằng, không phải lúc nào đau tim cũng phải là cơn đau ngực dữ dội, mà đôi khi chỉ là cảm giác khó chịu hoặc hơi tức ngực - lan ra cổ, hàm, cánh tay hoặc lưng.

7. Đau hoặc tức bụng

Theo tiến sĩ Favini, đau hoặc tức bụng cũng có thể là dấu hiệu của một cơn đau tim, đặc biệt nếu đau càng nặng khi gắng sức hoặc đau càng lúc càng nặng và không khỏi.

Nếu kèm theo choáng váng, đau ở cánh tay hoặc hàm hoặc khó thở, hãy gọi cấp cứu ngay lập tức, theo Best Life .

8. Bốc hỏa

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh thường bị bốc hỏa. Nhưng theo Harvard Health , nghiên cứu trước đây cho thấy, những phụ nữ thường xuyên bốc hỏa có "nguy cơ mắc các biến cố tim mạch cao gấp đôi".

9. Sưng phù ở bàn chân và cẳng chân

Một số bệnh về tim có thể khiến chất dịch tích tụ, gây sưng phù ở bàn chân, cẳng chân.

Nếu sưng phù chân không rõ lý do, cần đi khám càng sớm càng tốt.

10. Mọc u mỡ trên da

Nếu thấy những mảng màu hơi vàng, như sáp xuất hiện trên da - thường là ở khóe mắt hoặc ở mặt sau cẳng chân - thì đó có thể là cặn cholesterol. Mức mỡ máu cao luôn đi đôi với bệnh tim, và sự tăng mức cholesterol này thường là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim.

11. Đau hàm và cánh tay

Mặc dù đau ngực là triệu chứng rõ ràng nhất, nhưng tiến sĩ Favini cho biết, phụ nữ có nhiều khả năng chỉ bị đau cánh tay hoặc hàm mà không đau ngực.

Nếu tình trạng đau này càng nặng hơn khi gắng sức hoặc đau không dứt, đặc biệt nếu kèm theo mồ hôi lạnh hoặc các triệu chứng tim khác, tốt nhất nên gọi cấp cứu, theo Best Life .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu
07:46:00 23/01/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá cõng ‘mai rùa’ suốt 30 năm
07:31:18 23/01/2021
Vỡ mộng vì “gắn bi”
17:01:55 22/01/2021
Có dấu hiệu này bạn tuyệt đối không nên ăn rau bắp cải, dù ngon nhưng sẽ khiến cơ thể thêm ốm yếu
08:55:11 23/01/2021
Cách pha sữa bột đúng cách và điểm sai lầm trong khi pha cần tránh
22:08:27 22/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám
18:55:29 23/01/2021
Tuyệt chiêu tự chữa "nước ăn chân"
16:04:41 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?
11:27:04 24/01/2021
Sơn Tùng vừa khẳng định "Thương em", chị gái Thiều Bảo Trâm ẩn ý cực gắt: "Có ngon thì ra trước mặt..."
12:36:28 24/01/2021
Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
3 con giáp đang lên trong năm 2021, khó khăn chỉ là nhất thời, may mắn sẽ đi theo mãi… cuối năm thu về tiền tỷ
11:08:46 24/01/2021
Số phận những đứa trẻ không được nghệ sĩ thừa nhận con
12:43:14 24/01/2021
Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng
13:43:47 24/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bị réo tên vào drama Hoa Thần Vũ bí mật có con, thậm chí còn lộ bức ảnh đắt giá
13:41:22 24/01/2021
Nữ giới bắt đầu lão hóa sẽ có "3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi" trên cơ thể, nếu không có cái nào thì bạn vẫn còn trẻ chán!
11:29:04 24/01/2021
Dương Thừa Lâm hội ngộ chồng sau 300 ngày xa cách
11:06:04 24/01/2021
Vì sao khán giả lại yêu mến và tích cực bênh vực Thiều Bảo Trâm?
13:35:20 24/01/2021

Tin mới nhất

"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh

16:35:16 24/01/2021
Chế độ ăn khoa học có thể giảm gánh nặng cho gan, đào thải các chất độc tích tụ ra ngoài, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa trong gan, giúp gan hoạt động tốt hơn.

Những hiểu lầm thường gặp về gan nhiễm mỡ

16:32:23 24/01/2021
 Tỷ lệ người mắc gan nhiễm mỡ ngày càng cao. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về căn bệnh này dẫn đến những sai lầm trong phòng và điều trị bệnh

Vừa ăn xong đã vận động mạnh: Lá gan "kêu cứu"

16:28:05 24/01/2021
 Trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày luôn có những nguyên tắc cần nhớ để bảo vệ lá gan, cơ quan quan trọng hàng đầu của cơ thể.

Cứu nạn thuyền viên bị tai nạn lao động, hôn mê trên biển

16:25:38 24/01/2021
Tối qua (22/1), tàu SAR 412 đã đưa ngư dân bị tai nạn lao động về đến Đà Nẵng. Nhờ được cấp cứu kịp thời. Nạn nhân bước đầu bảo toàn được tính mạng.

Mách bạn cách làm chậm quá trình lão hóa

11:13:59 24/01/2021
Nhiều người thường có tâm lý sợ lão hóa bởi quá trình này làm cho chức năng các cơ quan cơ thể yếu dần, da nhăn nheo, hệ miễn dịch, hệ tim mạch, hô hấp đều suy giảm...

Phương pháp chữa khỏi ung thư máu

11:10:53 24/01/2021
12 năm sau khi được ghép tế bào gốc tạo máu đồng loài, anh Lâm Tiến Bình (Lạng Sơn) từ bệnh nhân ung thư máu đã trở thành người khỏe mạnh bình thường.

Người bị tiểu đường nên tập môn thể dục nào?

11:07:44 24/01/2021
Vận động thể chất là một yếu tố quan trọng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chàng trai vừa lấy vợ thì bị ung thư, nguyên nhân bắt nguồn từ sự nông nổi của tuổi trẻ

11:03:46 24/01/2021
Người đàn ông 42 tuổi bị ung thư tuyến tiền liệt chỉ biết rơi lệ hối hận về sự thiếu hiểu biết và nông nổi của mình khi còn trẻ.

Cảnh báo nguy cơ suy tim, tai biến, đột quỵ

11:01:14 24/01/2021
Sự thay đổi của thời tiết, nhất là khi trở rét đậm, rét hại đột ngột tác động rất lớn đến sức khỏe của mỗi người, làm suy giảm sức chống đỡ từ đó tạo cơ hội cho các bệnh, nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Bác sĩ phụ sản đưa ra lời khuyên để có thai kỳ khỏe mạnh

10:18:43 24/01/2021
 Mang thai là một hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc song cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh chính là niềm mong mỏi của mỗi sản phụ.

Buồn vui chuyện trả lại giới tính thật cho trẻ

10:16:23 24/01/2021
Việc xác định rõ, phẫu thuật trả lại giới tính thật giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

Cách khắc phục tình trạng thiếu vitamin D ở trẻ

10:11:52 24/01/2021
Các gia đình thành phố có kiến thức nhiều hơn, đủ khả năng mua cá, thịt, thậm chí các loại thuốc bổ sung cho trẻ uống, nhưng các em ở thành phố lại bị thiếu vitamin D nhiều hơn ở nông thôn.

6 loại vitamin cần bổ sung cho thời kỳ mãn kinh

10:07:04 24/01/2021
Khi bước vào giai đoạn mãn kinh, người phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, mất tự tin. Việc bổ sung vitamin đúng cách sẽ giúp họ bước qua thời kỳ này một cách dễ dàng.

Phép cộng cho vẻ đẹp: Lợi và bất lợi của giày cao gót

10:05:05 24/01/2021
Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của mỗi chị em. Để ăn gian chiều cao, nhiều chị em còn đi những đôi giày cao lênh khênh.

Sống cùng chồng hút thuốc, người phụ nữ mắc ung thư phổi

10:01:15 24/01/2021
Chị Lai chiến đấu với các cơn ho mãn tính suốt hơn 10 năm, cuối cùng tiến triển thành ung thư phổi.

Vừng đen - vị thuốc quý ai cũng có thể mua được

09:58:46 24/01/2021
Từ lâu đời, vừng đen (còn gọi hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý.

Nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong do hen tại Việt Nam

09:54:50 24/01/2021
Nhiều người mắc bệnh hen phụ thuộc vào thuốc cắt cơn, sử dụng sai cách khiến tình trạng không thuyên giảm, thậm chí tăng nguy cơ nhập viện, tử vong.

Thức dậy bỗng dưng thấy cả người đau nhức, cô gái vội kiểm tra camera mới ngỡ ngàng nhận ra mình bị mèo cưng "trừng phạt" cả đêm

09:41:19 24/01/2021
Nếu lỡ thức dậy mà thấy thân hình đau nhức thì đừng quên kiểm tra camera để xem liệu con mèo cưng của bạn có lợi dụng cơ hội khi chủ nhân đang say giấc nồng mà ra tay trừng phạt hay không.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ tuổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 tuổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28

06:41:51 24/01/2021
Bí quyết nào giúp các bác sĩ này luôn trẻ trung và khỏe mạnh đến vậy? Có 2 điều các bác sĩ muốn mọi người phải lưu ý

Trẻ 6 tuổi ăn quả hồng bị hoại tử ruột: bác sĩ cảnh báo những cách ăn hồng sai có thể gây tử vong

06:35:07 24/01/2021
Hiện hồng đang vào độ thu hoạch, nhiều người thích mua hồng về để làm hồng treo gió ăn dần, số khác lại ăn những quả hồng chín đỏ au, ngọt đậm.

Cách lựa chọn ánh sáng phù hợp để phòng tránh cận thị hiệu quả

21:30:17 23/01/2021
Chiếu sáng không đúng cách có thể gây ra các bệnh như đỏ mắt, ngứa, chảy nước mắt... lâu dài có thể dẫn đến cận thị. Do đó, chỉ sáng thôi chưa đủ, để phòng tránh cận thị bạn cần lựa chọn ánh sáng phù hợp.

Phụ nữ dễ mắc bệnh gì ở tuổi 40?

18:54:15 23/01/2021
Phụ nữ bước qua tuổi 40 là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh. Mọi thứ thường đã đi vào quỹ đạo nhưng sức khỏe lại sang trang mới ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và nhan sắc.

Đột quỵ não sau chầu nhậu

17:26:36 23/01/2021
Sau chầu rượu với bạn bè, người đàn ông 54 tuổi, ở Cao Bằng, bị đột quỵ, được chuyển từ bệnh viện tuyến huyện đến Bệnh viện 103 cấp cứu.

Bệnh rối loạn chuyển hóa hiếm gặp khiến trẻ chết dần

17:24:32 23/01/2021
Bé được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám, được chẩn đoán viêm phổi nặng. Siêu âm tim phát hiện cơ tim phì đại - tình trạng rối loạn cơ tim, khiến tim giảm khả năng co bóp lưu thông máu, gây rối loạn nhịp tim.

Cấp cứu kịp thời bé gái 10 tuổi trong chuyến khám bệnh nhân đạo

17:19:58 23/01/2021
Trong chuyến khám chữa bệnh nhân đạo tại Quảng Nam, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng kịp thời cấp cứu bé gái 10 tuổi bị viêm amidan cấp mủ.

Bị hô và cười hở lợi niềng răng có hết?

17:08:11 23/01/2021
 Có hai dạng hô: hô do răng và hô do xương hàm. Hô do xương hàm thì niềng răng không có tác dụng chữa hết hô, mà phải phẫu thuật xương hàm.

Có thể bạn quan tâm

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

Đời sống

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Chỉ ra những con giáp đa nghi như tào tháo

Trắc nghiệm

17:07:35 24/01/2021
Trong chuyện tình yêu sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người là điều quyết định phần lớn hạnh phúc của họ. Nếu hay đa nghi về người kia quá cũng không tốt cho mối quan hệ đó.

Mẹ than con chán học lại không muốn về nhà, PGS.TS ở Hà Nội "hiến kế" khiến ai nấy đọc xong cũng phải rưng rưng

Netizen

17:07:27 24/01/2021
Khi con bệnh, bạn có thể dễ dàng điều trị bằng cách cho con uống thuốc. Tuy nhiên, với những đứa trẻ tuổi ẩm ương cùng những màn chống đối công khai thì liều thuốc nào mới thực sự hiệu quả?

Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?

Học hành

17:06:50 24/01/2021
Để có thể tạo ra bước đột phá trong đổi mới với giáo dục đào tạo hoàn toàn thách thức do những ràng buộc về nguồn lực tài chính và con người vì thế cần chọn ra nguyên nhân của những yếu kém nhất để tập trung đưa ra giải pháp tập trung c...

Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu tối kỵ này, vừa tự hạ thấp bản thân mình vừa mất điểm trong mắt người ấy

Tình yêu

17:05:00 24/01/2021
Khi yêu, phụ nữ có hàng ngàn câu hỏi dành cho người yêu của mình nhưng đàn ông lại không phải là người kiên nhẫn để trả lời hết những câu hỏi. Đôi khi, những thắc mắc của bạn lại khiến anh ấy khó chịu và thậm chí là chán ngán.

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6 

Game offline

17:00:41 24/01/2021
Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.

Diễn viên Trịnh Minh Dũng khiến Bảo Đăng, Minh Xù bất ngờ với kiến thức âm nhạc “khủng”

Show việt

17:00:39 24/01/2021
Sàn đấu ngôi sao tập 4 với chủ đề Tuổi mộng, quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Trịnh Minh Dũng khiến Bảo Đăng, Minh Xù bất ngờ với kiến thức âm nhạc khủng.

Lạ lùng phương pháp sử dụng đất ẩm để bảo quản nho tươi lâu tới ít nhất 6 tháng của người Afghanistan

Sáng tạo

16:56:30 24/01/2021
Gangina là một công cụ truyền thống của người Afghanistan, giúp bảo quản nho và các loại trái cây khác tươi ngon trong vài tháng, chỉ bằng cách niêm phong chúng trong các thùng kín làm bằng đất ẩm.

Siêu mẫu Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp như tạc tượng với bikini

Người đẹp

16:53:21 24/01/2021
Người đẹp 8x luôn được trông thấy đi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) từ đầu năm mới đến nay.

Khách tròn mắt khi nhận hàng của shipper 

Hài hước

16:53:04 24/01/2021
Dù hàng được đặt đúng nơi mà shipper nhắn nhưng khách hàng vẫn không khỏi ngạc nhiên.

Dự thảo bảo vệ học sinh LGBT gây tranh cãi tại Hàn Quốc

Thế giới

16:52:25 24/01/2021
Nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhóm học sinh thiểu số ở trường học, dự thảo của văn phòng giáo dục Seoul lại bị nhiều người cho là sẽ khuyến khích đồng tính luyến ái giữa học sinh.

Giải pháp giao tiếp đám mây mới tối ưu hoá năng lực gắn kết khách hàng 

Thế giới số

16:45:51 24/01/2021
Nền tảng giao tiếp đám mây toàn cầu Infobip, đã cho ra mắt Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments.

Bạch Công Khanh gặp khó với cảnh té sông ở phim "Ngày em đến"

Hậu trường phim

16:40:59 24/01/2021
Đảm nhận vai chính phim Ngày em đến, Bạch Công Khanh và bạn diễn Hạ Anh đã phải tham gia nhiều cảnh quay té sông, diễn dưới nước.

Văn Mai Hương lộng lẫy xuất hiện trong họp báo, nhan sắc lên hương và đôi chân gầy gây chú ý

Nhạc việt

16:37:43 24/01/2021
Văn Mai Hương đã giảm cân khá nhiều so với thời gian trước.

Điểm mặt những siêu xe điên rồ nhất ra mắt năm 2020

Siêu xe

16:33:01 24/01/2021
Aston Martin Victor, Czinger 21C và Koenigsegg Gemera... được xem là những siêu xe và hypercar nổi bật, tạo nhiều sự chú ý nhất được giới thiệu đến những người mê xe trong năm 2020 vừa qua.