Phụ nữ Chăm chung tay vì cộng đồng

Hơn 1 năm thành lập và đi vào hoạt động, mô hình nhóm phụ nữ Chăm An Giang (trực thuộc Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo An Giang ) đã trở thành cầu nối, kết nối nhiều tấm lòng đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng dân tộc thiểu số Chăm.

Không dừng lại là giúp đỡ về vật chất, mô hình còn giúp hội viên thêm tự tin, cùng chính quyền địa phương chăm lo công tác an sinh xã hội .

Hiện nay, tổng số hội viên trên 1.000 người, tập trung ở các xóm Chăm thuộc các xã: Khánh Hòa (Châu Phú), Châu Phong (TX. Tân Châu), Đa Phước, Nhơn Hội, Khánh Bình và Quốc Thái (An Phú)… Với tinh thần hết lòng vì cộng đồng dân tộc , ở mỗi thánh đường, các tổ trưởng, tổ phó đều cố gắng vận động các hội viên tham gia vào hoạt động của nhóm phụ nữ Chăm An Giang trên tinh thần tự nguyện.

Theo bà Siti Hara (Mary), thành viên Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo An Giang và là Trưởng nhóm phụ nữ Chăm An Giang (tên đầy đủ của nhóm là Tiểu ban Từ thiện – Xã hội phụ nữ Islam An Giang), được thành lập từ cuối năm 2019. Khi tham gia nhóm, các chị em có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, mở mang thêm kiến thức.

Đặc biệt, với việc tham gia các hoạt động gây quỹ của nhóm, phát biểu ý kiến trong các cuộc họp… sẽ giúp các chị tự tin thể hiện khả năng, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Cụ thể, hàng tháng, nhóm sẽ lên lịch và phát 20 phần quà (10kg gạo) cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn ở các thánh đường. Đây đều là những hoàn cảnh được các thành viên của nhóm tìm hiểu kỹ lưỡng và đề xuất giúp đỡ. Tính đến nay, nhóm Phụ nữ Chăm An Giang đã hỗ trợ gạo cho 220 hộ gia đình.

Phụ nữ Chăm chung tay vì cộng đồng - Hình 1

Giúp đỡ những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn ở địa phương

Bên cạnh những hoàn cảnh hỗ trợ thường xuyên, các trường hợp đặc biệt phát sinh như: bệnh nặng không có tiền nhập viện, gia đình bị thiên tai, gia đình không có điều kiện để lo chi phí học tập hoặc sách vở đầu năm cho con em, trẻ em mồ côi… Tất cả đều được nhóm phụ nữ Chăm An Giang sẵn lòng hỗ trợ hết mình nhằm giúp gia đình vượt qua khó khăn.

“Đối với những trường hợp đặc biệt này, nhóm phụ nữ Chăm An Giang đã hỗ trợ được khoảng 300 trường hợp. Mới đây, nhóm vừa hỗ trợ học bổng 10 triệu đồng giúp đỡ 1 em học sinh ở xã Khánh Hòa (Châu Phú) học đại học năm cuối có điều kiện để tiếp tục học tập”- bà Siti Hara chia sẻ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), nhóm đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ thực phẩm cho 97 giáo viên người Chăm ở các địa phương trong tỉnh, mỗi phần quà trị giá 360.000 đồng. “Từ đây cho đến Tết Nguyên đán, phụ nữ Islam An Giang sẽ tiếp tục vận động nhà hảo tâm để gây quỹ giúp đỡ người nghèo. Đồng thời, sẽ tổ chức các đợt bán quần áo để tự gây quỹ, cũng như giúp các chị em phụ nữ tự tin hơn trong giao tiếp bên ngoài xã hội .

Phụ nữ Chăm chung tay vì cộng đồng - Hình 2

Nhóm Phụ nữ Chăm An Giang đến từng nhà vận động ủng hộ đồng bào miền Trung

Thời gian tới, ngoài những hoạt động từ thiện – xã hội thường niên, nhóm sẽ cố gắng tìm cơ hội tạo công ăn việc làm cho hội viên để chị em phụ nữ an tâm tham gia lâu dài cùng với hội” bà Siti Hara thông tin.

Thách thức với vấn đề phát triển bền vững

Những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả nền kinh tế, mà còn tác động trực tiếp đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của cộng đồng dân tộc thiểu số (DTTS) ở nước ta.

Vấn đề giảm thiểu tác động và thích ứng với BĐKH ở vùng DTTS đang là "bài toán" cần lời giải để hạn chế tối đa những tác động tiêu cực, từng bước phát triển bền vững khu vực này.

Thách thức với vấn đề phát triển bền vững - Hình 1
Vấn đề BĐKH đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của đồng bào DTTS. Ảnh: Linh Đan

Thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, cộng đồng các DTTS ở Việt Nam có khoảng 14 triệu người, sinh sống tập trung ở các vùng núi, trung du, ven biển, cửa sông, rừng đầu nguồn và các lưu vực sông... - nơi luôn bị tác động mạnh mẽ của thiên tai.

Nhiều năm trở lại đây, ở khu vực phía Bắc, Bắc Trung bộ, người dân nói chung và cộng đồng DTTS không chỉ chịu những đợt rét đậm, rét hại, mà còn thêm cả mưa tuyết làm chết gia súc, gia cầm, vật nuôi, thiệt hại về hoa màu; tình trạng mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất phá hỏng đường giao thông, hư hại nhà cửa, đường dây điện, thậm chí gây chết người. Ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, hạn hán, nắng nóng kéo dài gây ra tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt. Thậm chí, nắng nóng còn kéo theo dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Trong khi đó, ở dọc vùng duyên hải miền Trung và Nam bộ, nước biển dâng, sạt lở đất, xâm nhập mặn cũng đã làm người dân điêu đứng; sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy, hải sản bị đình trệ... BĐKH trong những năm qua không còn là nguy cơ tiềm ẩn nữa mà đã trở thành nỗi lo hiện hữu mà đồng bào DTTS phải đối mặt hàng ngày.

Ở góc độ xã hội, theo phân tích của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tường Duy Kiên, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, BĐKH làm cho tình trạng nghèo của đồng bào DTTS trở nên trầm trọng hơn, do sinh kế của họ chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, trong khi đó, vấn đề sử dụng tài nguyên thiên nhiên lại phụ thuộc không ít vào điều kiện khí hậu. Đây là lý do khiến cho cộng đồng DTTS luôn sống trong vòng luẩn quẩn giữa tình trạng suy thoái và nghèo đói. Mặt khác, BĐKH sẽ làm thay đổi tập quán và địa bàn cư trú của người dân. Nhiệt độ tăng cao có thể làm một số DTTS ít người bị đẩy dần lên cao, làm gia tăng tình trạng di cư của các nhóm DTTS. Đặc biệt, theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tường Duy Kiên, BĐKH tác động mạnh về mặt xã hội sẽ góp phần làm tăng các mâu thuẫn và xung đột xã hội về đất đai, nhà ở, nơi cư trú và vấn đề khai thác các nguồn lợi, đến sinh kế của các nhóm DTTS.

"Rõ ràng, BĐKH đang tác động ngày càng rõ rệt đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân, nhất là ở những địa bàn miền núi - nơi dân cư phần lớn là đồng bào DTTS. Dù đã chủ động khắc phục khó khăn, nhưng đại bộ phận người dân ở khu vực này còn thiếu năng lực, công cụ để thích ứng với BĐKH, đặc biệt là trong sản xuất" - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tường Duy Kiên nhấn mạnh.

Theo phân tích của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tường Duy Kiên, vấn đề BĐKH tác động lớn đến diện tích, chất lượng canh tác, sinh trưởng và năng suất cây trồng; làm tăng chi phí tái sản xuất với trồng trọt. Điều này khiến cho nông dân ở một số vùng không tha thiết với ruộng đất. Một số nơi hiện tượng bỏ đất đang diễn ra...

Được biết, để giảm thiểu các tiêu cực do BĐKH, Chính phủ đã có chiến lược, quy hoạch hạ tầng thủy lợi, chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng với những giải pháp căn cơ, lâu dài. Đồng thời, yêu cầu các bộ, ngành chức năng, các địa phương tích cực triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, kể cả trước mắt và lâu dài để hạn chế thấp nhất thiệt hại, giảm tới mức thấp nhất khó khăn của người dân. Tuy nhiên, việc thực hiện các chương trình kế hoạch này ở các vùng DTTS còn nhiều khó khăn, trở ngại. Nhiều làng, bản, xã, phường cơ sở, chương trình kế hoạch ứng phó với BĐKH chưa được xây dựng hoàn chỉnh và chưa quán triệt trong cộng đồng dân cư. Nhiều người DTTS thậm chí còn chưa hiểu hết nguy cơ của BĐKH.

Thách thức với vấn đề phát triển bền vững - Hình 2

Các chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Hà Giang giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Quang Long

Theo ông Kiên, để hạn chế tác động của vấn đề BĐKH vào vùng DTTS, các cơ quan chức năng và người dân cần có hướng chuyển đổi mô hình tăng trưởng phù hợp với những thay đổi về đất đai, tài nguyên trước các tác động của BĐKH ở các vùng DTTS.

"Chúng ta cần thiết lập, ứng dụng các mô hình như báo cáo tổng thể tác động của BĐKH để phát triển kinh tế-xã hội và tài nguyên, môi trường. Lập bản đồ dự báo và kế hoạch ứng phó ở các vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, xâm nhập mặn, để ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần điều tra, tổng hợp để xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất về BĐKH theo chuẩn quốc tế, áp dụng cho từng vùng DTTS. Có cơ chế phù hợp nhằm khai thác, chia sẻ và sử dụng thông tin có hiệu quả nhằm ứng phó hiệu quả kịp thời với BĐKH, bảo đảm đời sống cho đồng bào các DTTS" - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tường Duy Kiên khuyến nghị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Đà Nẵng cần lên phương án sẵn sàng ứng phó tình huống xấu của dịch Covid-19
08:25:57 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?
13:01:51 15/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam Thư "bức bối" lên tiếng vì bị ép đóng chung với Vĩnh Thuỵ trong Táo Xuân và pha "bẻ lái" không ngờ
21:47:04 16/01/2021
Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có
23:36:52 16/01/2021
3 năm yêu thầm anh ta nhưng chỉ một lần đi ăn cùng thì tôi đã muốn "bỏ của chạy lấy người"
22:17:15 16/01/2021
Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay
22:30:38 16/01/2021
Càng lớn ngoại hình của cậu cả nhà Trương Bá Chi càng gây chú ý vì sở hữu đặc điểm này từ Tạ Đình Phong
22:42:36 16/01/2021
Rằm tháng chạp "chuyện gì đến cũng phải đến", 3 con giáp định sẵn sẽ gặp may mắn, từ giờ đến Tết thăng hoa từ tình duyên đến tài vận
21:37:09 16/01/2021
Cận cảnh gương mặt của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh lộ rõ dấu hiệu lão hóa
22:46:02 16/01/2021
Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
100 triệu trong két sắt bỗng "bốc hơi", nghi chồng đem tiền cho bồ tôi điều tra để rồi đem nốt 50 triệu quỹ đen cho cô ta
22:11:49 16/01/2021
Việt Hương bé hạt tiêu khi đứng cạnh "siêu nhân khổng lồ" cao 2,20m
22:22:59 16/01/2021

Tin mới nhất

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

06:34:59 17/01/2021
Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

06:28:15 17/01/2021
Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

06:23:46 17/01/2021
Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

06:19:57 17/01/2021
Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

06:15:38 17/01/2021
Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:11:27 17/01/2021
Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

06:09:06 17/01/2021
Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Tăng tốc thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 8A qua Hương Sơn

06:04:33 17/01/2021
Trên cơ sở bố trí thêm 145 tỷ đồng, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8A đoạn qua Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang được đẩy nhanh tiến độ, một số hạng mục phấn đấu hoàn thành trước 30/3/2021.

Đổi mới chính trị từ tầm nhìn và định vị chiến lược đất nước

05:58:19 17/01/2021
Đổi mới chính trị là đổi mới tư duy, tìm tòi phương lược, hoạch định cơ chế, lộ trình phù hợp, giải quyết đúng đắn quy luật về các mối quan hệ chính trị.

Xây dựng nếp sống văn minh, đô thị "xanh, sạch, đẹp"

05:50:59 17/01/2021
Với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng thói quen hành vi ứng xử thân thiện với môi trường, ngày 16-1-2021, UBND phường Vĩnh P...

Năm 2021, phấn đấu số người tham gia BHYT đạt 91,58% dân số

05:47:46 17/01/2021
BHXH Việt Nam cho biết trong năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc

00:47:11 17/01/2021
Những ngày cuối năm âm lịch, người dân TP Phú Quốc tất bật với những mẻ cá cơm khi những chuyến tàu đánh bắt ngoài khơi về bờ.

Miền Trung cần làm gì để hạn chế sạt lở đất

00:40:44 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung vừa qua được nhận định do mưa lớn, địa hình dốc, địa chất phong hóa.

Đắk Lắk: Xác minh thông tin Công an xã nổ súng làm 2 người nhập viện

23:40:27 16/01/2021
Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ việc người dân “tố” lực lượng công an xã Ea Tul nổ súng khiến 2 người bị thương trong lúc bắt quả tang một vụ đánh bạc.

Người đàn ông đuổi vợ con khỏi nhà rồi tẩm xăng tự thiêu

23:36:51 16/01/2021
Sau khi đuổi vợ con ra ngoài người đàn ông đã tẩm xăng lên người và châm lửa tự thiêu ngay trong đêm.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Israel tiếp tục hồi phục

23:31:35 16/01/2021
Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, ước tính cả năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đạt khoảng 700 triệu USD, trong khi nhập khẩu ước đạt khoảng 850 triệu USD.

5 học sinh mắc kẹt trong thang máy trung tâm Anh ngữ ở TP.HCM

23:00:33 16/01/2021
5 học sinh cùng một giáo viên hoảng sợ, kêu cứu khi mắc kẹt trong thang máy của trung tâm Anh ngữ Năm Sao ở quận Thủ Đức.

"Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trong năm 2021"

22:07:01 16/01/2021
Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo s...

Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất

22:04:54 16/01/2021
Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trong chuyến khảo sát tại xã Đất Mũi.

Phối hợp bảo đảm an ninh trong các khu công nghiệp

21:04:11 16/01/2021
Một cam kết phối hợp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn thành phố Cảng đã được ký kết và triển khai thực hiện sáng 16-1, giữa Công an TP Hải P...

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi học sinh bị tử vong tại Quỳ Hợp

20:56:45 16/01/2021
 Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và thắp hương cho gia đình học sinh bị tử vong ở Trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp).

Trao quà Tết cho hộ nghèo ở Đồng Tháp

19:55:08 16/01/2021
Ngày 16-1, tại Đồn Biên phòng Thông Bình (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Đồng Tháp) và UBND xã Tân Hộ Cơ (huyện Tân Hồng, Đồng Tháp), Đồn Biên phòng Thông Bình phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp tổ chức chương trình Thiện n...

Hàng trăm suất quà ý nghĩa tặng học sinh vùng cao Mường Nhé mùa lạnh giá

18:44:38 16/01/2021
Câu lạc bộ Những người bạn vùng cao vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT Mường Nhé (Điện Biên) trao tặng hàng trăm suất quà ý nghĩa cho học sinh xã Pá Mỳ với mong muốn giúp thầy trò nơi đây vượt qua mùa đông lạnh giá.

Quản trị tài chính theo CTGDPT mới: Nhận diện và tháo gỡ

17:02:54 16/01/2021
Quản trị tài chính theo CTGDPT 2018 có những thay đổi, đòi hỏi hiệu trưởng và cán bộ quản lý phải có khả năng thích ứng, nhận diện các trở ngại trong quá trình triển khai thực hiện và biết cách vượt qua.

Lương giáo viên hơn 1 triệu đồng/tháng, nên chờ cơ hội biên chế hay làm xe ôm?

16:15:47 16/01/2021
Mức lương giáo viên mới ra trường quá thấp, tôi có nên bỏ dạy để chạy xe ôm Grab không?

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 17/1/2021: mão đối diện với nhiều thử thách, ngọ gặp vạn điều may mắn trong ngày cuối tuần

Trắc nghiệm

07:45:39 17/01/2021
Hôm nay, trong công việc Ngọ có người nâng đỡ và mọi kế hoạch đều được sắp xếp rất hợp tình hợp lý. Những ngày làm việc cận Tết dù bận rộn nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bản mệnh.

Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á ATA 25th

Sao việt

07:43:16 17/01/2021
MV Hoa Hải Đường của Jack mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi giành chiến thắng ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất) tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA 25th) diễn ra vào ngày 15 và 16/01/2021.

Cách làm mứt cà chua dẻo ngon chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021

Ẩm thực

07:43:09 17/01/2021
Để có một hộp mứt cà chua thơm ngon bổ dưỡng và đẹp mắt bạn có thể làm từ cà chua quả to hoặc để tiện hơn bạn có thể làm từ những trái cà chua bi nhỏ xinh. Cùng tìm hiểu cách làm mứt cà chua ngay bây giờ nhé!

Vợ làm 8 điều này mỗi ngày, chồng đi đâu cũng muốn về nhà

Tình yêu

07:41:19 17/01/2021
Muốn chồng chung thủy, mãi yêu thương mình không hề khó như chị em mình vẫn tưởng. Hãy làm điều này hàng ngày, chồng sẽ một mực yêu thương vợ và chẳng bao giờ ngoại tình.

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

Du lịch

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Loạt ảnh Ji Chang Wook bán nude khoe “si cu la” nóng bỏng gây bão MXH Việt, ngắm xong là thấy mùa đông bớt lạnh luôn và ngay

Sao châu á

07:39:42 17/01/2021
Loạt ảnh Ji Chang Wook cởi trần khoe body nóng bỏng bỗng dưng được đào lại khiến hội fangirl không khỏi rớt liêm sỉ.

Tôi cần sự thịnh nộ từ mọi người

Tâm sự

07:38:12 17/01/2021
Xin hãy nói với tôi những lời thật đắng để tôi thức tỉnh. Vì lúc này đây, tôi đã bó tay với chính mình khi không thể thuyết phục bản thân rời xa mối tình tội lỗi đó.

Nhắc tới lại đỏ mặt nhưng đây chính mới là ‘yếu điểm’ mà chị em dễ bị đàn ông ‘kích thích’ hơn cả khi làm ‘chuyện ấy’

Kiến thức giới tính

07:29:30 17/01/2021
Đôi khi về giường, chị em phụ nữ thường ngại thổ lộ mong muốn của bản thân. Gặp phải anh chồng và chuyện ấy, không biết cách thắp lửa đam mê cho vợ thì hẳn rằng cuộc yêu của 2 người sẽ không đi đến đâu.

Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'

Phỏng vấn sao

07:26:46 17/01/2021
Nữ diễn viên cho biết cô may mắn khi luôn có sự hỗ trợ của gia đình chồng trong việc chăm sóc con.

Phan Văn Đức khiến con gái khóc òa, biểu cảm đáng yêu khi bế em bé

Bên lề sân cỏ

07:18:04 17/01/2021
Phan Văn Đức đã có những phút giây tình cảm bên cạnh cô con gái Dâu Tây sau khi toả sáng giúp SLNA giữ lại 1 điểm ở vòng 1 V.League 2021.

"Tử huyệt" nơi hàng thủ khiến Viettel bại trận trước Hải Phòng

Bóng đá việt nam

07:14:42 17/01/2021
Trung vệ Luiz Silva chính là tử huyệt khiến Viettel chịu thất bại 0-1 trong cuộc tiếp đón Hải Phòng ở vòng mở màn V-League 2021.

Sir Alex: 'Tạ ơn Chúa vì tôi đã giải nghệ'

Bóng đá thế giới

07:11:26 17/01/2021
Huấn luyện viên huyền thoại của đội chủ sân Old Trafford cảm thấy may mắn khi không phải đối đầu Liverpool dưới thời Klopp.

Chuỗi hệ thống 5 cửa hàng thời trang Luxme luôn cập nhật ưu đãi mỗi ngày

Thời trang

07:07:54 17/01/2021
Khám phá chuỗi thời trang Luxme gây sốt với phái đẹp Việt vừa rẻ, vừa chất với chuỗi cửa hàng thời trang Luxme khiến phái đẹp phát mê.

500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

Sức khỏe

07:04:00 17/01/2021
Việt Nam có khoảng 500.000 người bị mắc bệnh động kinh, nhưng lại đang có nhiều người lầm tưởng rằng đây là bệnh tâm thần, bệnh di truyền và bệnh không có thuốc chữa.

Dừng trận đấu vì chó cưng 'xỏ giày' ra sân

Hài hước

06:57:21 17/01/2021
Các cầu thủ của hai đội buộc phải dừng trận đấu vì có một vị khách 4 chân miệng ngậm một chiếc giày lao ra sân.