Phụ huynh vừa mừng vừa lo khi con chưa thi đã nghỉ hè

Con nghỉ hè sớm nửa tháng, anh Quang Thạch mừng vì giảm được nguy cơ lây nhiễm, nhưng lại lo nghỉ quá lâu, đến khi kiểm tra con quên hết kiến thức.

Tối 13/5, đang cho hai con trai lớp 1 và 4 ăn cơm trước giờ học online , anh Quang Thạch (37 tuổi, quận Hoàn Kiếm) thảng thốt khi đọc tin báo trong nhóm Zalo “UBND TP Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ hè từ ngày 15/5″. “Tôi rất bất ngờ với quyết định này bởi các con còn chưa kiểm tra học kỳ II . Bất ngờ hơn nữa là con sẽ không kiểm tra online như dự kiến. Cả tuần nay, thầy cô ở trường vẫn ra đề để con luyện online, chuẩn bị cho kiểm tra chính thức”, anh Thạch nói.

Với anh Thạch, việc kiểm tra học kỳ II sau khi nghỉ hè nghe “ngược đời”, nhưng là cách đảm bảo an toàn trong bối cảnh Hà Nội đã ghi nhận 179 ca Covid-19 từ ngày 27/1 đến nay, trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh 88, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 16. Hai trong tám chùm ca bệnh liên quan đến huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, anh Thạch cũng như nhiều phụ huynh trong lớp lo lắng nếu dịch bệnh kéo dài, các con không thể thi trước tháng 7 thì khả năng “chả còn nhớ gì để kiểm tra”. “Đặc biệt, khi đã có thông báo nghỉ hè, các con sẽ có tâm lý không cần học hành gì hết”, anh Thạch nói và cho biết vẫn ủng hộ phương án kiểm tra online để năm học kết thúc trọn vẹn.

Giống anh Thạch, chị Nguyễn Thúy (40 tuổi, ở huyện Quốc Oai) mừng khi con không phải đến trường, tránh được nguy cơ nhiễm bệnh, nhưng lo lắng con trai lớp 1 quên hết kiến thức nếu phải nghỉ dài. “Tại sao không cho các con kiểm tra online luôn thay vì nghỉ và sau đó phải học ôn lại từ đầu?”, bà mẹ đặt câu hỏi.

Chị Thúy cho rằng kiểm tra học kỳ online không quá phức tạp, cũng không lo thiếu công bằng bởi việc đánh giá học sinh dựa vào cả quá trình chứ không chỉ qua bài kiểm tra cuối kỳ. Giáo viên cũng nắm được học lực của từng em. Cách tốt nhất là giao quyền cho trường tự quyết định việc kiểm tra học sinh và nghỉ hè.

Dù con học lớp 6 vẫn chưa thi xong học kỳ II và đang học online hàng ngày, chị Nguyễn Thanh (36 tuổi, quận Bắc Từ Liêm) ủng hộ quyết định nghỉ hè sớm. “Sáng học online , chiều làm bài tập trên lớp khiến con phải ôm máy tính cả ngày, rất mệt mỏi. Học online kéo dài không hiệu quả, trong khi chưa biết khi nào mới kiểm tra học kỳ II khiến cả thầy và trò căng thẳng”, chị nói.

Bà mẹ này cho rằng thời điểm kiểm tra khi nào không quan trọng bằng tâm lý của con. Việc nghỉ học quá lâu sẽ khiến các con rơi rụng kiến thức, nhưng “chỉ cần nhắc lại một tuần trước khi kiểm tra là sẽ ổn”.

Phụ huynh vừa mừng vừa lo khi con chưa thi đã nghỉ hè - Hình 1

Học sinh trường Tiểu học Khương Thượng học online hồi tháng 2/2021. Ảnh: Thanh Hằng.

Lãnh đạo nhiều trường học cho rằng nghỉ hè trước kiểm tra học kỳ II là quyết định hợp lý trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Theo cô Teo Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, quan trọng nhất là sức khỏe học sinh. Nghỉ hè sớm sẽ giúp phụ huynh tính toán nhiều phương án gửi con đến nơi an toàn, không phải kèm cặp và hỗ trợ thiết bị học online như hiện nay.

Việc tổ chức kiểm tra tập trung khi dịch bệnh được kiểm soát, theo cô Mai, không khó khăn. Với đặc thù thời lượng làm bài một môn ngắn, học sinh trường Lê Quý Đôn có thể hoàn thành toàn bộ bài kiểm tra trong một ngày. Ví dụ, hai tiết đầu thi tiếng Việt của cả 5 khối lớp, tiết 3 thi Toán, tiết 4 thi Khoa học khối 4, 5, trong thời gian đó khối 3 thi Tin học. Những môn còn lại có thể thi buổi chiều. Việc này có thể khiến học sinh gặp áp lực nên trường có thể tổ chức thi vào hai ngày.

Vì chưa rõ khi nào học sinh có thể trở lại trường để kiểm tra học kỳ II, trước mắt trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ yêu cầu giáo viên gửi đề ôn tập qua Zalo để phụ huynh in cho con làm tại nhà, tránh quên kiến thức, sau đó gửi lại cho giáo viên chấm, nhà trường kiểm soát chất lượng.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, cũng cho rằng việc để học sinh nghỉ hè sớm , kiểm tra tập trung sau sẽ đảm bảo đánh giá công bằng, khách quan. Học sinh tiểu học khó làm quen với các phần mềm trên thiết bị điện tử nên việc kiểm tra online khó khả thi.

Quyết định của thành phố sẽ đặt các trường vào tâm lý luôn phải sẵn sàng, lúc nào cũng có thể triển khai việc kiểm tra tập trung. “May mắn chúng tôi là cấp tiểu học, kiểm tra theo lớp, không phải xếp chỗ ngồi hay đánh số báo danh nên việc này giảm bớt áp lực”, cô chia sẻ.

Ban giám hiệu sẽ chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập trong buổi học online cuối cùng vào ngày 14/5, sau đó lên phương án kiểm tra, ôn tập để học sinh không quên kiến thức khi trở lại trường.

Từ ngày 4/5, khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội dừng đến trường, chuyển sang học online. Học sinh khối 9 và 12 đã kiểm tra xong học kỳ, các khối lớp còn lại đang dang dở, hoặc chuẩn bị. Do ngày 16/5 thông tư 09/2021 cho phép kiểm tra, đánh giá định kỳ trực tuyến mới có hiệu lực, điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin của nhiều học sinh còn khó khăn, UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ hè từ 15/5, sớm nửa tháng so với kế hoạch ban đầu. Việc kiểm tra học kỳ II sẽ tiến hành khi dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường.

Trường học chưa tính đến kiểm tra học kỳ online

Hy vọng chỉ dừng đến trường 1-2 tuần, các trường phổ thông chuyển sang ôn tập online cho học sinh, chờ ngày đi học trở lại sẽ kiểm tra nốt học kỳ II.

Tối 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định cho hơn 2 triệu học sinh phổ thông dừng đến trường, chuyển sang học online vì Covid-19. Thời điểm này, đa số trường đang tổ chức kiểm tra học kỳ II, chuẩn bị tổng kết năm học.

cấp tiểu học , cô Phùng Thị Anh Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đa Tốn, huyện Gia Lâm, cho biết theo đúng chương trình, tuần này học sinh khối 5 sẽ thi Toán và tiếng Việt, nhưng phải tạm dừng. Trường chưa quyết định cho học sinh làm bài kiểm tra online, thay vào đó tập trung ôn tập theo thời khóa biểu chính khóa để thi trực tiếp khi đi học trở lại.

Theo cô Hà, học sinh có thể học online khoảng 2 tuần, tương ứng với khoảng thời gian 35 tuần kết thúc năm học vì giờ đa số trường đang học tuần 33. 2 tuần còn lại hơi ngắn để trường lên kế hoạch, chuẩn bị nội dung và hình thức kiểm tra online một cách khách quan và chính xác. Do đó, trường Tiểu học Đa Tốn sẽ cho học sinh hoàn thành các bài kiểm tra định kỳ sau khi kết thúc thời gian học online theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Cũng có kế hoạch tương tự, trường Tiểu học Đông Thái, quận Tây Hồ, sẽ tạm ngưng việc tổ chức thi Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh vào cuối tuần này. Hôm nay, trường bắt đầu dạy học trực tuyến, mỗi lớp học 2-3 buổi một tuần, riêng các môn chuyên biệt như Âm nhạc, Mỹ thuật học theo video có sẵn.

Cô Nguyễn Thị Kim Chung, Phó hiệu trưởng nhà trường, đánh giá việc gián đoạn kiểm tra hết kỳ là điều không mong muốn. Tuy nhiên, trong đợt dịch vừa rồi, trường có khoảng 500 học sinh, giáo viên di chuyển khỏi thành phố nên nếu chủ quan, dịch bệnh dễ bùng phát.

Trường học chưa tính đến kiểm tra học kỳ online - Hình 1

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đeo khẩu trang khi đến lớp hồi tháng 5/2020. Ảnh: Dương Tâm.

Ở bậc THCS , trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, đã tổ chức thi gần xong các bài kiểm tra học kỳ II. Hiệu trưởng Lê Hoàn Châu cho biết, nếu không phải học online, trường sẽ tổ chức cho học sinh ba khối 6, 7, 8 thi Địa lý vào ngày 4/5, khối 8 thi Hóa học ngày 5/5 là kết thúc. Tuy nhiên, do diễn biến dịch phức tạp, học sinh phải dừng đến trường, kế hoạch thi học kỳ của trường phải dừng lại.

Từ giờ đến cuối tuần, trường THCS Nguyễn Trãi sẽ ôn tập cho các em đồng thời đợi chỉ đạo từ phía Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. "Nếu học sinh chỉ nghỉ 1-2 tuần rồi trở lại trường, kế hoạch kiểm tra tập trung sẽ tiếp tục, không bị ảnh hưởng gì vì cuối tháng 5 mới kết thúc năm học. Trường hợp các em phải nghỉ dài hơn, chúng tôi mới tính đến việc kiểm tra theo hình thức online. Việc này sẽ thực hiện theo hướng dẫn của cấp trên", cô Châu nói.

Nữ hiệu trưởng đánh giá, do đã có kinh nghiệm và chuẩn bị sẵn tâm thế từ các đợt dịch trước, trường Nguyễn Trãi chủ động trong việc triển khai học online, không gặp khó khăn hay lo lắng gì nhiều. Từ ngày mai 5/5, trường THCS Nguyễn Trãi sẽ cho học sinh ôn luyện và học nốt tuần 34-35 của chương trình chính khóa.

Không chỉ tiểu học và THCS, các trường THPT cũng chưa chốt phương án kiểm tra học kỳ theo hình thức online. Tại huyện Phú Xuyên, hiệu trưởng một trường THPT với hơn 2.000 học sinh cho biết đã triển khai dạy online từ hôm nay theo đúng thời khóa biểu trên lớp, tỷ lệ tham dự gần 100%.

Tuần trước, trường đã tổ chức thi xong đa số môn, dự kiến hoàn thành nốt trong tuần này. Hiệu trưởng cho biết, trước mắt trường sẽ tổ chức ôn những môn chưa thi và dạy nốt kiến thức của các môn đã thi cho các em, sau đó căn cứ chỉ đạo của Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để đưa ra kế hoạch tiếp theo.

Đề cập đến việc không tổ chức kiểm tra học kỳ theo hình thức online, hiệu trưởng lý giải việc này khó kiểm soát học sinh tra cứu tài liệu trên mạng, ngồi cùng nhau để làm bài nên kết quả có thể thiếu khách quan. "Điểm kiểm tra học kỳ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến học bạ, nhiều thí sinh sử dụng điểm này để xét tuyển đại học nên chúng tôi muốn kiểm tra tập trung để đánh giá chính xác", hiệu trưởng nói.

Tại trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Phó hiệu trưởng Đỗ Thị Bảy cho biết trước khi Sở thông báo dừng đến lớp, trường đã hoàn thành tổ chức kiểm tra học kỳ II cho toàn bộ học sinh nên việc học online không đáng ngại. Trong những ngày này, giáo viên sẽ dạy nốt chương trình học, đồng thời tổ chức ôn tập cho cho các em. "Đây đã là lần thứ ba học online nên nhà trường và học sinh không còn thấy ngại hay khó khăn mà chủ động ứng phó", cô Bảy nói.

Phó hiệu trưởng Bảy cho biết ổn định tâm lý và động viên học sinh lớp 12 là việc quan trọng hàng đầu trong thời điểm này. Khi biết phải học online, đa số không thích nhưng hiểu rằng đây là giải pháp tốt nhất trong tình hình hiện tại. Ngoài động viên học sinh, Ban giám hiệu cũng chuẩn bị tâm lý cho toàn thể cán bộ, giáo viên. "Khi tư tưởng thông suốt, mọi việc sẽ dễ triển khai hơn nhiều", cô Bảy nói.

Quyết định cho 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới được đưa ra khi thủ đô ghi nhận 3 ca lây nhiễm cộng đồng, đều liên quan đến ổ dịch Hà Nam. Sau kỳ nghỉ lễ 30/4, người dân về quê, đi du lịch trở lại thủ đô rất đông, nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngoài Hà Nội, các địa phương cũng cho học sinh nghỉ để phòng Covid-19 gồm Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Yên Bái, Quảng Nam, Đà Nẵng. Năm học 2020-2021, học sinh Hà Nội cũng như hơn 30 tỉnh thành khác đã hai lần bị gián đoạn học tập. Lần thứ nhất là 2-3 tuần đầu tháng 2, do dịch bùng phát ở 13 tỉnh thành, tâm điểm là Hải Dương.

Năm học 2019-2020, học sinh cả nước đã nghỉ học gần 3 tháng do Covid-19 lan rộng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34

Tiêu điểm

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021

Tin mới nhất

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

15:37:00 15/06/2021
Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Có thể bạn quan tâm

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về "lằn ranh đỏ"

Thế giới

00:00:26 18/06/2021
Điện Kremlin ngày hôm nay đã cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về lằn ranh đỏ, giữa lúc căng thẳng giữa Moscow và khối liên minh quân sự đang leo thang.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Tạm phong toả trụ sở Phòng cảnh sát chữa cháy TP HCM

Sự kiện nóng

23:51:45 17/06/2021
Trụ sở Phòng PC07, Công an TP HCM, trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, bị phong toả do một chiến sĩ ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Vào viện thăm chồng cũ bị bệnh nặng, tôi bất ngờ gặp mẹ anh ấy để rồi bẽ bàng với tập giấy bà đưa

Tâm sự

23:24:26 17/06/2021
Mẹ chồng cũ đã nói ra tất cả những điều bà ấy suy nghĩ khiến tôi đau lòng vô cùng.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.