Phụ huynh ‘tự nguyện’ mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi ‘tự nguyện’ đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách…

Nhiều phụ huynh phản ứng khi một cô giáo chủ nhiệm khối 1 của Trường Tiểu học Lộc Ninh (TP. Đồng Hới, Quảng Bình) vận động ‘tự nguyện’ lắp điều hòa, tivi… với mức thấp nhất là 750.000 đồng ngay đầu năm học.

Theo những phụ huynh này, họ đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển vào số tài khoản của cô giáo chủ nhiệm.

Phụ huynh tự nguyện mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ - Hình 1

Văn bản của Sở GD&ĐT Quảng Bình: Không thu tiền học sinh trong lúc còn dịch bệnh.

Liên quan đến việc, ông Hoàng Ngọc Đan – Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới cho biết, “sau khi biết thông tin, tôi đã giao cho Phòng GD&ĐT kiểm tra lại toàn bộ, nếu có dấu hiệu sai phạm thì giao cho thanh tra thành phố về làm việc”.

Trao đổi với VietNamNet, ông Đặng Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết rất bất ngờ khi đọc được thông tin trên báo về việc thu tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách…. ở Trường Tiểu học Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) .

Ông Tuấn thông tin, “Sở GD&ĐT hằng năm đều có nhiều văn bản hướng dẫn các khoản thu đầu năm học. Năm nay chủ trương là không để xảy ra tình trạng lạm thu, không tổ chức thu tiền học sinh trong lúc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; tuyệt đối không vận động ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong học sinh”.

“Việc Trường Tiểu học Lộc Ninh đã triển khai khoản thu tự nguyện làm tôi rất bất ngờ. Tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP kiểm tra, làm việc và có báo cáo với Sở để nắm thông tin.

Hiện Phòng đang làm việc, vài ngày tới mới có báo cáo. Trong việc này, việc xử lý thuộc thẩm quyền của UBND TP. Đồng Hới và Phòng GD&ĐT TP. Đồng Hới”- ông Tuấn thông tin.

Phụ huynh tự nguyện mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ - Hình 2

Trường Tiểu học Lộc Ninh

Liên quan các khoản thu đầu năm học 2021-2022, ngày 1/9/2021, Sở GD&ĐT Quảng Bình có Công văn số 2846 hướng dẫn khai giảng và tổ chức dạy học đầu năm học 2021-2022, trong đó yêu cầu “Không để xảy ra tình trạng lạm thu, không tổ chức thu tiền học sinh trong lúc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; tuyệt đối không vận động ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong học sinh”.

Video đang HOT

Ngày 13/9, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã thống nhất đề nghị của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ 100% học phí học học kỳ 1, năm học 2021-2022 đối với bậc học mầm non và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên toàn tỉnh.

Đến nay, ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình chưa tổ chức thu một khoản thu nào ngoài tiền bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể (tự nguyện).

Bộ Giáo dục kết luận thanh tra: Thanh Hóa thiếu giáo viên, nhiều năm không tuyển

Nhiều năm liền Sở Giáo dục và Đào tạo không thực hiện tuyển dụng, bổ sung đội ngũ viên chức các trường Trung học phổ thông.

Ngày 11/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Thức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, ngày 30/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ có Báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khắc phục và kiểm điểm trách nhiệm theo kết luận của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó,ngày 04/10/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kết luận thanh tra số 1080/KL-BGDĐT về trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa năm 2019 và năm 2020.

Ngày 7/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức công bố kết luận Thanh tra tại Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, kết luận số 1080/KL-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm đối với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá và nhiều các đơn vị giáo dục khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Theo kết luận, năm 2019 và 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chuyển kinh phí chi thường xuyên sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo sang chi đầu tư phát triển, tổng số tiền hơn 207 tỷ đồng (207.790 triệu đồng - trong kết luận) để cải tạo, nâng cấp tăng cường cơ sở vật chất cho các trường phổ thông và trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh, trong khi chưa cấp đủ kinh phí chi hoạt động giảng dạy và học tập ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn là chưa phù hợp.

Bộ Giáo dục kết luận thanh tra: Thanh Hóa thiếu giáo viên, nhiều năm không tuyển - Hình 1

Hàng loạt những sai phạm trong năm 2019 và 2020 ở Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa được Bộ Giáo dục và Đào chỉ ra trong Kết luận thanh tra số 1080/KL-BGDĐT. Ảnh: LC

Trong 2 năm (2019, 2020) Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa không bố trí vốn đầu tư công từ nguồn ngân sách nhà nước cho các dự án khởi công mới thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

Trong thông báo kết luận, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ việc, tỉnh Thanh Hóa chưa ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định, chưa phân cấp nhiệm vụ quản lý tài chính cho Sở Giáo dục và Đào tạo phù hợp để thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Thời điểm thanh tra, toàn tỉnh Thanh Hóa có tình trạng thiếu nhiều giáo viên ở các cấp học, bậc học, mất cân đối giữa các môn học ở giáo dục phổ thông.

So với định mức quy định tại quyết định số 3185 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa thì tại địa phương này, bậc học Mầm non thiếu 1.773 người, Tiểu học thiếu 3.040 người, Trung học cơ sở thiếu 450 người.

Còn so với định mức quy định tại Thông tư số 16 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì bậc học Mầm non của Thanh Hóa thiếu 6.340 người, Tiểu học thiếu 3.348 người, Trung học cơ sở thiếu 994 người, liên cấp Tiểu học vàTrung học cơ sở thiếu 212 người và Trung học phổ thông thiếu 336 người.

Chưa đảm bảo số lượng, cơ cấu đội ngũ giáo viên Tiểu học để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tỉ lệ giáo viên trên lớp đối với cấp Tiểu học là 1,23 chưa đủ để dạy học 2 buổi/ngày theo quy định.

Cũng theo thông báo kết luận thanh tra, đến hết năm 2020, tỉnh Thanh Hóa chưa có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề án, quyết định của tỉnh này về việc sắp xếp các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trường Phổ thông có nhiều cấp học hiện có đến năm 2020.

Chưa có phương án giải quyết, bố trí việc làm cho sinh viên tốt nghiệp theo đề án đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Nghi Sơn; chưa thực hiện tổng kết, đánh giá và xử lý dứt điểm những tồn tại, sai phạm và những khó khăn, bất cập của đề án đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Nghi Sơn.

Bên cạnh đó, tỉnh Thanh Hóa chưa chỉ đạo, tổng hợp, đánh giá cụ thể đối với các cơ sở giáo dục đã được chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và có quyết định cấp Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia quá 5 năm theo quy định.

Đến hết ngày 31/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chưa hoàn thành việc kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Ngoài ra, chưa chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra việc tổ chức, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn.

Chưa tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra về việc thực hiện chỉ tiêu biên chế, tuyển dụng, hợp đồng lao động việc thực hiện chế độ chính sách nhà giáo, cán bộ, viên chức trong ngành giáo dục...

Cũng theo kết luận thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trách nhiệm để xảy ra hạn chế thiếu sót nêu trên thuộc Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thanh Hóa, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phụ trách văn hóa - xã hội thời kỳ năm 2019 và 2020.

Thông báo kết luận thanh tra cũng chỉ ra nhiều sai sót của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chậm ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện các quy định về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo quản lý.

Nhiều năm liền Sở Giáo dục và Đào tạo không thực hiện tuyển dụng, bổ sung đội ngũ viên chức các trường Trung học phổ thông, năm 2020 tổ chức tuyển dụng một đợt không đảm bảo chỉ tiêu, có hồ sơ dự tuyển chưa đủ giấy tờ hoặc giấy tờ không đáp ứng tiêu chuẩn quy định.

Năm 2020, kinh phí triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là 210 tỷ đồng. Tuy nhiên, mới thực hiện phân bổ được hơn 122 tỷ đồng (đạt 58,52% kế hoạch).

Chưa quy định cụ thể các đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý cấp phát các loại chứng chỉ.

Sổ gốc cấp chứng chỉ chưa đúng mẫu theo quy định, sổ gốc không có chữ ký nhận của người nhận chứng chỉ. Việc Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện in Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo là không đúng phân cấp...

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trách nhiệm để xảy ra hạn chế thiếu sót nêu trên thuộc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa thời kỳ năm 2019 và 2020.

Về phía Sở Nội vụ Thanh Hóa, theo Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, đơn vị này chưa tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt đề án xác định vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp viên chức và số lượng người làm việc của các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh này.

Bên cạnh đó, không có hồ sơ ứng viên bổ nhiệm và hồ sơ liên quan thể hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh...

Tại Trường Đại học Hồng Đức, một số trường hợp quá thời hạn bổ nhiệm lại; chưa thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của Luật Phòng chống tham nhũng; Chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục và Chứng chỉ tiếng dân tộc do Phó Hiệu trưởng nhà trường ký không đúng thẩm quyền...

Đồng thời, thực hiện dự án đầu tư trang thiết bị, phòng thí nghiệm và công nghệ thông tin, phầm mềm hỗ trợ đào tạo, học tập, quản lý thiếu chặt chẽ về mặt hồ sơ, thủ tục.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ ra một số khoản thu xã hội hóa của các cơ sở giáo dục Mầm non, Phổ thông trên địa bàn Thanh Hóa được thực hiện không đúng quy định.

Từ đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định đối với tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh để xảy ra hạn chế, thiết sót nêu trên, báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/10/2021.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định đối với tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo để xảy ra hạn chế, thiết sót nêu trên, báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/10/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
00:44:16 30/11/2021
Sinh viên nôn nao trở lại ký túc xá để... lấy đồ
14:40:48 29/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ
10:19:30 01/12/2021
Johnny Đặng đầu tư MV dài hơn 25 phút để "bóc phốt” ngược Khoa Pug, vô tình để lộ chuyện đã lên kịch bản từ trước?
11:29:05 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 
10:51:57 01/12/2021
Động thái đầu tiên của Johnny Đặng sau khi Khoa Pug tiết lộ chuyện bị uy hiếp tính mạng
13:15:11 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021

Tin mới nhất

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm

01:33:15 01/12/2021
Tối 30-11, nước lũ vẫn ngập trên nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Người dân phải nhờ đến xuồng để đi lại trong phố. Nhiều xe hơi đuối dưới dòng nước lũ

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Quảng Nam: Sạt lở nguyên quả đồi lớn, phủ lấp mặt đường gần nhà dân

22:55:35 30/11/2021
Quả đồi từ trên cao sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30m tại H.Nam Trà My (Quảng Nam)

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

3 trụ cột chính để Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

21:24:56 30/11/2021
Theo lãnh đạo Đà Nẵng, thành phố tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển để trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng vì giá cước vận tải tăng sốc

21:19:27 30/11/2021
Giá cước vận tải tăng phi mã, thiếu tàu vận chuyển, thiếu kho bãi lưu hàng... đã khiến nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu điêu đứng trước các đơn hàng cuối năm

Những giải pháp nào để bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2022?

21:15:59 30/11/2021
Theo Bộ Tài chính, giá một số mặt hàng tiêu dùng không nằm trong danh mục Nhà nước định giá đã và đang tiếp tục gây áp lực đến mặt bằng giá, nhất là vào những tháng còn lại của năm và thời điểm Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Chuẩn bị đấu giá khu đất trụ sở UBND TP.Sầm Sơn cũ xây cao ốc 50 tầng

21:13:15 30/11/2021
Tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại kết hợp nhà ở 50 tầng tại TP.Sầm Sơn

Chuyến bay thẳng tới Mỹ đầu tiên hạ cánh: Sẽ tăng thêm 7 chuyến/tuần

21:10:16 30/11/2021
Sáng nay (29/11), chuyến bay mang số hiệu VN98 của Vietnam Airlines bay thẳng tới Mỹ đã hạ cánh tại sân bay San Francisco trở thành chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ

Có thể bạn quan tâm

BTS đón tin vui giữa ồn ào nhập ngũ, lập thành tích cực khủng toàn cầu vượt mặt cả Ariana Grande

Sao châu á

13:53:02 01/12/2021
Hậu ồn ào nhập ngũ, BTS liên tiếp đón nhận tin vui

Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn

Netizen

13:52:25 01/12/2021
Sau một buổi tối gây chấn động với status căng đét ẩn ý về một nhân vật lừa nam vlogger 30 tỷ

Phản ứng của khán giả với những phát ngôn 'rơi nước mắt' của Trấn Thành ở chương trình đình đám.

Sao việt

13:48:38 01/12/2021
Vẫn xuất hiện trên Rap Việt giữa ồn ào, Trấn Thành đã tiếp tục có nhữntg phát ngôn đầy sâu sắc và làm nên ấn tượng trong lòng khán giả

Khi nào thì xe cần được bảo dưỡng?

Ôtô

13:41:42 01/12/2021
Thường xuyên chết máy, khởi động và tăng tốc chậm, xuất hiện âm thanh và rung động bất thường là dấu hiệu cho biết xe cần được chăm sóc

"Con ly hôn nó đi cho nhẹ nợ" - Lời khuyên sốc óc từ mẹ vợ dành cho chàng rể quý: Hóa ra "luật hoa quả" còn có tầng ý nghĩa sâu xa khác

Tình yêu

13:27:38 01/12/2021
Mẹ đã từng khuyên chị: Nó không cờ bạc gái gú, tiền cũng kiếm được, ai cũng có nhược điểm nhịn 1 chút đi con

Về nhà thấy chồng nhăn nhó đeo quả dưa hấu to tướng trước bụng, em kinh ngạc và càng dở khóc dở cười với câu trả lời của mẹ chồng

Tâm sự

13:22:09 01/12/2021
Đúng là mẹ chồng em cao tay thật

Nhạc sỹ Bùi Hoàng Uyên Minh nặng lòng với những ca khúc về quê hương

Nhạc việt

13:20:23 01/12/2021
Ấn tượng đầu tiên về nhạc sỹ Uyên Minh với mọi người chính là một mái tóc hơi phong trần và nụ cười ấm áp, ít ai biết được trước khi đến với lĩnh vực sáng tác người nhạc sỹ ấy đã từng một ông giáo làng đúng nghĩa

Bắt giữ hơn 37.000 tội phạm về ma túy trong 11 tháng

Pháp luật

13:19:33 01/12/2021
Trong 11 tháng của năm 2021, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã phát hiện hơn 25.000 vụ, bắt giữ hơn 37.000 đối tượng tội phạm về ma túy

TWICE tung teaser MV comeback: Visual nàng thơ mùa đông cực đỉnh nhưng fan xót vì "JYP bóc lột tàn bạo"

Nhạc quốc tế

13:17:29 01/12/2021
Vào 19 giờ (giờ địa phương) ngày 30/11, TWICE phát hành video teaser đặc biệt cho MV mới mang tên Doughnut. Doughnut là single tiếng Nhật thứ 9 trong sự nghiệp của các cô gái TWICE. Đĩa đơn này gồm 2 ca khúc Doughnut và Wonderful Day, s...

Nam người mẫu gượng gạo khi phải hôn đồng giới, Vũ Thu Phương chấn chỉnh: "Nếu ngại thì đừng đi diễn!"

Show việt

13:08:40 01/12/2021
Chứng kiến thí sinh diễn không hết mình, Vũ Thu Phương đã thẳng thắn nhắc nhở

Phim lịch sử của Lady Gaga bị nhân vật có thật lên tiếng chửi thậm tệ: Đã xuyên tạc lại còn "sỉ nhục" người trong cuộc quá đà đến thế này?

Phim âu mỹ

13:08:36 01/12/2021
Bộ phim dựa trên sự kiện lịch sử có thật của Lady Gaga dù được khán giả khen ngợi thì lại vấp phải sự chỉ trích từ người trong cuộc

Thêm nhiều quốc gia ghi nhận ca mắc 'siêu biến thể' Omicron

Thế giới

12:56:22 01/12/2021
Sau những ca đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, một loạt các quốc gia trên thế giới đã lần lượt công bố những trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 do siêu biến thể Omicron gây ra