Phụ huynh trường Văn Điển tố hiệu trưởng và ban phụ huynh mập mờ chi tiêu

Chưa nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 6, phụ huynh đã bị “vòi” ủng hộ 1 triệu đồng quỹ trường, đóng 2,3 triệu đồng quỹ lớp kỳ 1 để tiền mua điều hòa, hoạt động.

Phụ huynh bị chặn đòi ủng hộ

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) bức xúc trước hàng loạt vấn đề có dấu hiệu tiêu cực tại ngôi trường này.

Đáng nói, ngay từ đầu chân ướt chân ráo đến nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 6, ngày 22/7, phụ huynh đã bị chặn lại bởi một người tự xưng đại diện ban cha mẹ học sinh của trường kêu gọi tối thiểu mỗi phụ huynh 1 triệu đồng để làm nhà để xe cho học sinh.

Nếu phụ huynh nào may mắn lọt qua khâu này đến phòng nộp hồ sơ tuyển sinh xong sẽ được nhân viên nhận hồ sơ nhắc khéo đến gặp bác phụ huynh bên ngoài để hoàn thiện thủ tục.

Một phụ huynh có con học lớp 6 bức xúc cho biết: “Khoảng 14h 22/7 tôi đến nộp hồ sơ tuyển sinh cho con vào lớp 6, ngay lối vào phòng nộp hồ sơ của trường có một phụ huynh nam nói là đại diện ban phụ huynh trường.

Người này gặp từng người đến nộp hồ sơ và kêu gọi mỗi phụ huynh đầu cấp ủng hộ nhà trường tối thiểu 1 triệu đồng để xây nhà để xe cho học sinh. Trường đã có nhà để xe nhưng đã cũ cần làm thêm chỗ để mới.

Biết nói gì, chúng tôi đành phải ủng hộ, thời điểm đó cũng có rất nhiều phụ huynh đến nộp hồ sơ và cũng phải ngậm ngùi rút 1 triệu đồng ủng hộ”.

Phụ huynh này cũng chỉ rõ: “Nếu người nào đến nộp hồ sơ không ủng hộ sẽ bị nhân viên nhận hồ sơ của trường nhắc ra gặp vị phụ huynh đó.

Lo ngại không ủng hộ trường, hồ sơ con không được duyệt, như thế con sẽ không được đi học. Bởi vậy, tôi và nhiều phụ huynh nộp hồ sơ hôm đó đã nộp cho vị phụ huynh đại điện cho ban đại diện của trường”.

Đáng nói không chỉ phải ủng hộ 1 triệu đồng cho ban phụ huynh nhà trường, phụ huynh khối 6 còn được nhà trường ưu ái chọn cho ban đại diện cha mẹ học sinh lớp trước khi có buổi họp phụ huynh đầu tiên.

“Buổi họp phụ huynh đầu năm học, chúng tôi khá bất ngờ khi giáo viên chủ nhiệm giới thiệu lớp đã có ban phụ huynh lớp do nhà trường chọn giúp.

Ngay sau khi ra mắt ban phụ huynh của lớp, trưởng ban phụ huynh lớp bàn việc đầu tiên là yêu cầu phụ huynh đóng tiền mua sắm điều hòa, thiết bị, máy chiếu… vì lớp trước ra trường đã tháo đi”, một phụ huynh nói.

Một phụ huynh có con học lớp 6 thông tin thêm: “Chưa biết lớp cần mua sắm những gì, dự chi bao nhiêu, nhưng ban phụ huynh lớp đã thu mỗi phụ huynh 1,5 triệu đồng.

Biết vô lý, nhưng trong tình huống đó mọi người đều đóng mà mình không đóng sẽ rất khó cho con. Gần như hôm đó phụ huynh đi họp đều đóng ngay”.

Phụ huynh trường Văn Điển tố hiệu trưởng và ban phụ huynh mập mờ chi tiêu - Hình 1

Ngay buổi đầu họp phụ huynh khối 6, trường đã dựng sẵn ban phụ huynh để thu nhiều khoản tiền vô lý. Ảnh: Hoàng Hải Yến.

Chia sẻ với phóng viên, nếu như việc đóng góp để mua trang thiết bị phục vụ đó hoàn toàn công khai, minh bạch nhằm phục vụ cho cả lớp sẽ không có gì đáng nói. Tuy nhiên, việc mua sắm sau đó sử dụng tiền đóng góp của phụ huynh không được công khai, minh bạch.

Một phụ huynh chỉ rõ: “Bằng mắt thường quan sát cũng có thể thấy những thiết bị, điều hòa lắp cho lớp không giống như hàng mới. Phụ huynh bức xúc lắm mà không biết kêu ai.

Có một điều kỳ lạ ở ngôi trường này đó là học sinh khối 6, phụ huynh đóng một mức như nhau 1,5 triệu đồng.

Chỉ riêng khối 6 năm học 2019-2020 có 11 lớp, bình quân 45 học sinh một lớp, như vậy tính ra mỗi lớp số tiền đóng góp khoảng trên 67 triệu đồng. Tính cả trường 11 lớp số tiền lên đến trên 700 triệu đồng”.

Phụ huynh Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Điển đặt ghi vấn có hay không việc nhà trường cùng với ban đại diện phụ huynh do trường dựng lên mập mờ trong việc mua sắm thiết bị cũ mới để hưởng lợi vật chất.

Không những thế chỉ riêng kỳ 1 phụ huynh đã phải đóng 800 ngàn đồng tiền quỹ lớp và đóng thêm 500 ngàn đồng nữa mà phụ huynh không biết ban phụ huynh chi tiêu những gì.

“Thực tế khối 9 ra trường sẽ tặng lại cho trường, vậy số điều hòa, thiết bị này đi đâu? Bằng mắt thường quan sát những thiết bị này nói là mua mới nhưng không mới”, một phụ huynh đặt vấn đề.

Một vấn đề nữa khiến phụ huynh bức xúc đó là giáo viên của trường đưa học sinh ra ngoài trung tâm học thêm. Nếu học sinh nào không học thêm sẽ bị cô giáo đối xử theo kiểu rất phản cảm, làm mất hình ảnh người thầy đáng kính trong mắt học trò và phụ huynh.

“Con tôi không đi học thêm cô giáo dạy môn Văn ở ngoài trung tâm. Trên lớp cô bất ngờ chấm vở con tôi và cho điểm rất thấp. Cô yêu cầu con tôi mang về cho bố mẹ ký tên vào.

Trong khi đó, các bạn đi học thêm cô giáo không bị như vậy. Thật khó hiểu và buồn cho một cô giáo dạy Văn, mà dạy văn chính là dạy học sinh đến cái đẹp lại có cách cư xử như vậy”, một phụ huynh chua xót nói.

Phụ huynh trường Văn Điển tố hiệu trưởng và ban phụ huynh mập mờ chi tiêu - Hình 2

Cô Trương Thị Quý Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Điển từ chối trả lời báo chí và cũng không bình luận gì về thông tin phụ huynh phản ánh. Ảnh: Người Đưa Tin.

Huyện Thanh Trì “cấm cửa” Báo chí?

Để làm rõ những nội dung phụ huynh phản ánh, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với cô Trương Quý Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Điển.

Tuy nhiên, cô Trương Quý Hoa từ chối cung cấp thông tin với lý do theo quy định của huyện Thanh Trì, phóng viên phải có giấy giới thiệu của lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thanh trì hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì.

Phóng viên tiếp tục liên hệ với bà Nguyễn Thị Tuyết Lê, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì. Nhưng bà Lê một lần nữa đưa ra quy định của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì rằng, phóng viên liên hệ với lãnh đạo huyện. Phòng không được phát ngôn.

Để làm rõ quy định riêng của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì có phải đang gây khó, cản trở báo chí tác nghiệp, phóng viên liên hệ với ông Đặng Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì.

Tuy nhiên, ông Quỳnh đề nghị phóng viên liên hệ với ông Chử Mạnh Thắng, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, Trưởng Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính huyện Thanh Trì.

Trao đổi với phóng viên, ông Chử Mạnh Thắng cho rằng: “Báo chí có nội dung cần phản ánh sẽ chuyển đến văn phòng của Ủy ban nhân dân huyện. Sau đó, bộ văn phòng sẽ báo cáo lãnh đạo huyện.

Sau đó lãnh đạo sẽ chỉ đạo kiểm tra nội dung Báo quan tâm. Khi có kết quả, Ủy ban nhân dân huyện sẽ trả lời cơ quan báo chí bằng văn bản”.

Để khách quan, phóng viên đề nghị được làm việc với trường về nội dung phụ huynh phản ánh, tuy nhiên, ông Chử Mạnh Thắng cho biết: “Về quản lý nhà nước, trên địa bàn huyện, tất cả các đơn vị thuộc huyện quản lý sẽ giao cho một đầu mối văn phòng các nội dung báo chí phản ánh để báo cáo lãnh đạo huyện.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo huyện sẽ giao phòng chuyên môn kiểm tra, làm rõ. Nếu đúng như các thông tin báo chí thông tin, lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo xử lý theo mức độ vi phạm”.

Điều khó hiểu, ông Chử Mạnh Thắng lại cho rằng: “Các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện như trường học không được quyền phát ngôn với báo chí”.

Điều rất khó hiểu, ông Chử Mạnh Thắng, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, Trưởng Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính nhưng lại hiểu lơ mơ Luật Báo chí.

Ông Thắng cho rằng: “Báo chí cũng giống như trả lời đơn thư của công dân. Tất cả đơn thư đến, đồng chí chủ tịch ủy ban sẽ giao cho các phòng chức năng kiểm tra báo cáo lãnh đạo huyện. Sau đó lãnh đạo sẽ trả lời công dân.

Đó là quy định của huyện”.

Phóng viên tiếp tục hỏi ông Chử Mạnh Thắng về việc “cấm cửa” báo chí như vậy theo văn bản nào của huyện Thanh Trì và do ai ký. Tuy nhiên, ông Thắng không trả lời.

Ông Thắng khẳng định: “Huyện hoàn toàn chịu trách nhiệm thông tin phản hồi báo chí, nếu sai chịu trách nhiệm”.

Ông Thắng cũng cho rằng, nếu văn bản trả lời của huyện không thỏa mãn cơ quan báo chí là trách nhiệm của báo chí. Báo chí không phải là cơ quan điều tra.

Vũ Phương

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Dù chỉ có 4 người nhưng studio indie này đã ra mắt tới 48 game trên Steam chỉ trong 1 ngày duy nhấtTop ứng dụng phải trả phí, được miễn phí trong thời gian ngắn cho thiết bị Android (20/1)Cộng đồng mạng đang 'phát sốt' với ca khúc 'Anh thanh niên' - bản ngẫu hứng 'chất lừ' từ hàng trà đá vỉa hèLoạt bom tấn nhà Warner Bros sẽ ra mắt vào 2020: Liệu có vượt qua Disney?CSGT Đắk Nông dừng xe nghìn người, không phải xử phạt mà tặng quà TếtNghe album “Circles”, fan phát hiện giọng Ariana Grande trong phần hoà âm cùng bạn trai quá cố Mac MillerNo.1 BXH Billboard World Digital Song Sales: Cú bắt tay giữa Younha và RM (BTS) tiếp tục 'gây bão'Kpop tuần qua: Chen (EXO) thông báo kết hôn, Hyerin (EXID) rời công ty, BTS phá kỉ lục iTunes và Red Velvet tiếp tục 'rinh' thành tíchĐược BTS khuyến khích nhảy Black Swan 'sương sương', Jimin lập luôn kỷ lục trending toàn cầu, còn được cả trường cũ khen ngợi hết lờiGia đình Lý Hải cùng dàn diễn viên 'Lật mặt: 48H' đón Tết độc đáo với bộ ảnh đậm chất miền Tây sông nước'Bí mật đảo Linh Xà': Dàn diễn viên Việt Nam và quốc tế cùng đọ sắc thêm thảm đỏHậu trường Gái Già Lắm Chiêu 3: Lan Ngọc khen Xuân Tiền "vừa miệng", tặng kèm phi công trẻ bịch muối cho thêm mặn mòiCảnh sát Nam Phi 'thành trò cười' cho dân mạng khi nhầm lẫn trái phải ngay trên truyền hình trực tiếpThâm như Đen Vâu: ra mắt ca khúc ăn mừng vẫn không quên 'cà khịa' luôn chuyện K-ICM và công ty ICM bắt nạt Jack đến mức trắng tayĐôi Mắt Âm Dương và chuyện phim kinh dị ngày Tết: “Món ăn lạ miệng” thì xem bất chấp mùa!Tính năng Hand Tracking của kính VR Oculus Quest trông như thế nào?Ngày thi đấu thứ hai vòng bảng Leipzig Major: Long phượng sum vầyĐường về quê thấy sao thật xa ghê: Đi xe máy về quê dịp cận Tết và cái kết… nhích từng chút một10 khoảnh khắc ngọt ngào và đáng yêu giữa Idol và quản lý của mìnhFan sững sờ vì lightstick của TXT không đẹp như kỳ vọng, nếu không muốn nói là... 'xấu và quê mùa'Mắt Biếc: Chuyến tàu về với những kí ức trong trẻo và thuần khiết nhất không nên bỏ lỡ dịp Tết năm nayDàn sao Parasite vỡ oà ẵm giải danh giá nhất tại SAG Awards 2020, "anh Phượng" tiếp rục rinh tượng vàngHòa Minzy vs. Nhật Thủy: Ai giả Mỹ Linh "lố" hơn tại "Gương mặt thân quen"?NSND Hồng Vân, Đình Toàn bật khóc cảm ơn NSƯT Thành LộcLần đầu lộ diện con trai của Shark Hưng, vẻ ngoài của cu cậu mới là tâm điểm "gây sốt"Khoảnh khắc người tình tỷ phú Amazon diễn quá đà trước ống kính với đôi môi biến dạng gây xôn xao cộng đồng mạngNgười Đồng Tâm: Người ta nghĩ cả làng này đều chống đối, nhưng không phải, chỉ một nhóm thôi3 Ông Trùm hàng xa xỉ thâu tóm toàn bộ ngành thời trang cao cấpTrở lại "Gương mặt thân quen", Nhật Thủy xứng đáng được trao danh hiệu "Phù thủy giả giọng"!Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối

Tiêu điểm

Cảnh sát cơ động vi phạm nồng độ cồn
07:39:43 19/01/2020
Chở người quá tải, 2 xe khách bị phạt 210 triệu đồng trên quốc lộ 1A
14:02:00 20/01/2020
Người Đồng Tâm: Người ta nghĩ cả làng này đều chống đối, nhưng không phải, chỉ một nhóm thôi
12:41:07 20/01/2020
Tài xế say xỉn “bừng tỉnh” khi nghe mức phạt 35 triệu đồng!
19:33:41 18/01/2020
Người dân Đồng Tâm trưng đào, quất hối hả chuẩn bị đón Tết
07:42:24 20/01/2020
Đường về miền Tây kẹt không lối thoát, lái xe cắn hạt dưa giữa quốc lộ
14:00:53 19/01/2020
Món đồ 'miễn phí' trong khách sạn tưởng sạch nhưng siêu bẩn
18:50:24 19/01/2020
Hải Dương: Bà hỏa thiêu rụi kho chứa phông, bạt đám cưới
20:43:23 18/01/2020
Đồng Nai: Cháy lớn ở cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi ở Biên Hòa vào chiều 25 Tết
20:52:19 19/01/2020
Xác minh thông tin bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An 'ôm sinh viên ngủ trong ca trực'
18:16:59 20/01/2020

Thông tin đang nóng

Tin vui: Phim bom tấn 20 tỉ của Trường Giang vượt ải kiểm duyệt, công chiếu mùng 1 Tết
17:52:03 20/01/2020
Bắt nguyên Tổng giám đốc Công ty Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
17:40:05 20/01/2020
Nữ MC “bốc lửa” của đài VTC phải “móc họng” để giảm cân
18:22:35 20/01/2020
Hoàng Oanh tung bộ ảnh thanh xuân cùng với bạn thân đẹp đến mê hồn
17:40:29 20/01/2020
Đám cưới siêu bí mật của "Thánh nữ JAV" Aoi Sora gây bất ngờ: Mời 16 khách, chỉ rò rỉ 2 tấm ảnh hiếm hoi
18:31:51 20/01/2020
Đại diện Việt Nam tiết lộ bê bối sau hậu trường Miss Global 2020
17:34:04 20/01/2020
Sốc: Bằng chứng quái vật hồ Loch Ness tồn tại, mới sinh con
18:14:44 20/01/2020
Những bức ảnh đồ ăn “gây lú” nhất mạng xã hội từ trước tới nay, thách bạn nhịn được cười khi xem hình đấy! (Phần 1)
18:53:38 20/01/2020
Cháy rừng tại Úc vô tình làm lộ công trình cổ xưa hơn cả Kim tự tháp Ai Cập
18:23:17 20/01/2020
Loạt khoảnh khắc ‘ngọt lịm’ của BlackPink khiến fan đứng ngồi không yên
17:17:07 20/01/2020

Tin mới nhất

CSGT Đắk Nông dừng xe nghìn người, không phải xử phạt mà tặng quà Tết

18:33:14 20/01/2020
Hàng nghìn người chạy xe máy về quê ăn tết bị CSGT Đắk Nông chặn trên QL14 nhưng không bị xử phạt mà nhận được những món quà bất ngờ.

TP Thanh Hóa có tân Phó Chủ tịch UBND

17:01:23 20/01/2020
Chiều 20-1, HĐND TP Thanh Hóa khóa XXI đã tiến hành kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chương trình giao lưu 'Hành trình vì hòa bình'

16:57:39 20/01/2020
Ngày 20/1, tại Hà Nội, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức Chương trình giao lưu Hành trình vì hòa bình.

Bảo vệ sản xuất mùa khô hạn

16:55:24 20/01/2020
Ông Võ Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, yêu cầu: Ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn tập trung nhân lực, phương tiện cùng nông dân thực hiện các giải pháp khai thông kênh, rạch, giữ nước ngọt, đảm bảo đủ lượng nước cung cấp...

Tăng 20% giá trị nông sản nhờ quảng bá trên mạng

16:40:12 20/01/2020
Sau khi tham gia các hoạt động của dự án Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam, các hội viên nông dân đã xây dựng và đổi mới 140 mô hình, bước đầu đem lại thêm h...

Không sợ bẩn, rủ nhau lội bùn bắt tôm càng to bự, bán 130 ngàn/ký

16:34:40 20/01/2020
Giáp Tết là thời điểm người dân xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau tất bật thu hoạch tôm cành xanh. Những ngày này, anh em hàng xóm cùng nhau lội bùn bắt tôm, gom tiền sắm Tết. Giá tôm càng xanh to bự bán Tết giá 130.000 đồng/ký...

Nuôi heo da mốc meo, có răng nanh, bán giá cao, hết veo trước Tết

16:29:39 20/01/2020
Tận dụng diện tích vườn nhà và nguồn thức ăn sẵn có để nuôi thả heo rừng lai, nhiều nông hộ trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã tìm được hướng đi ổn định để phát triển kinh tế gia đình.

Trổ tài tạo hình cho bưởi tỷ lệ thấp nhưng bù lại giá cả triệu/trái

16:25:18 20/01/2020
Do tỷ lệ bưởi tạo hình đạt thấp nên nên bưởi vuông và bưởi tròn in chữ Tài - Lộc trên thị trường sẽ có giá từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/ trái, còn bưởi thỏi vàng từ 1,5-2,5 triệu đồng/trái.

Mỗi giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý, học sinh có một mã định danh riêng!

16:11:30 20/01/2020
Mỗi giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý, học sinh có một mã định danh riêng trên cơ sở dữ liệu của ngành giáo dục, giúp công tác quản lý của ngành sẽ tốt hơn.

Bàn giao nhà mới cho 3 hộ gia đình gốc Việt bị hỏa hoạn ở Phnom Penh

15:44:19 20/01/2020
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và dại diện chính quyền địa phương đã tham dự Lễ bàn giao 3 căn nhà mới cho 3 hộ gia đình người gốc Việt bị cháy nhà hôm 8/11/2019.

Đi sắm Tết với mẹ, bé 5 tuổi thản nhiên lấy chai nước trong siêu thị uống, người mẹ đã có cách hành xử khéo léo khi bị nhân viên phát hiện

13:32:17 20/01/2020
Trong khi mẹ đang mải chọn đồ, cậu con trai 5 tuổi đã tự mở một chai nước và vô tư đứng uống ngay trong siêu thị. Nhưng lời thanh minh của người mẹ khiến quản lý siêu thị phải xin lỗi hai mẹ con.

"Sớ chi tiêu" chi chít, dài dằng dặc ở nhiều trường học

12:30:01 20/01/2020
 Mỗi khi nghe đọc “cái sớ” dài chi chít các khoản chi, có người nói: “Đọc thế thì nghe thế chứ ai mà biết ma ăn cỗ lúc nào?”.

Cả vườn có 100kg nhãn tím, đánh ô tô xin mua nhưng bị từ chối

12:05:36 20/01/2020
Cha đẻ loại nhãn tím độc nhất vô nhị ở miền Tây cho biết, Tết năm nay có người chạy ô tô vào tận nơi mua số lượng lớn nhưng ông từ chối, vì cả vườn thu hoạch được chưa tới 100kg.

Vùng đất trồng địa lan chơi Tết, đại gia Hà Nội mua 80 triệu/chậu

10:34:49 20/01/2020
Còn khoảng hơn một tuần nữa là Tết, địa lan Sa Pa (Lào Cai) vẫn hút khách, ùn ùn tập kết dọc Quốc lộ 4D từ TP Lào Cai đi Sa Pa, người bán kẻ mua nhộn nhịp từ sáng đến tối.

Khánh Hòa: Gà mặt quỷ đen sì giá vài triệu đồng 1 con vẫn khan hiếm

10:30:59 20/01/2020
Gà mặt quỷ (gà Indonesia) được đưa về Việt Nam vài năm gần đây nhưng hiện nay giống gà này khá khan hiếm do giá gà giống quá đắt. Tại tỉnh Khánh Hòa, rất ít người nuôi và có thu nhập cao từ đối tượng này.

Tết Canh Tý, rét đậm mưa phùn quay trở lại

10:29:16 20/01/2020
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày mùng 1 Tết Canh Tý, miền Bắc sẽ chìm trong mưa rét do không khí lạnh tăng cường tràn về.

Lợn béo, gạo nếp tặng đồng bào biên cương ăn Tết Canh Tý

10:26:02 20/01/2020
Những con lợn béo mập, những túi gạo nếp thơm đã được các chiến sỹ biên phòng dành tặng cho đồng bào huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Giá heo hơi hôm nay 20/1: Giáp Tết giá lại giảm, do thịt nhập khẩu?

10:20:30 20/01/2020
Giá heo hơi hôm nay 20/1 ở miền Bắc tiếp tục bình ổn trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg, trong khi đó, giá heo hơi ở miền Nam giảm xuống còn 78.000 đồng/kg. Trái ngược với quy luật mọi năm, càng gần Tết giá heo hơi càng tăng, Tết Canh...

Hà Tĩnh chi hơn 2 tỷ đồng phục hồi hơn 50ha rừng bị cháy

09:26:59 20/01/2020
Để phục hồi hơn 50ha rừng bị cháy ở khu vực núi Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh chi hơn 2 tỷ đồng cho việc trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng.

Giá thịt lợn tăng cao, người miền Bắc 'đụng’... trâu, bò ăn Tết

09:20:42 20/01/2020
Thay vì đụng lợn như mọi năm, dịp Tết năm nay nhiều gia đình ở Thái Bình, Hải Phòng chọn cách đụng trâu, bò, nghé vì giá thịt lợn quá cao.

Ông Nguyễn Thiện Nhân trao quà Tết cho người nghèo ở Quảng Nam

09:14:43 20/01/2020
Hơn 400 suất quà vừa được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao tận tay các gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn và hộ nghèo tại tỉnh Quảng Nam.

Đường phố rực rỡ cờ hoa, dân Thủ đô rộn ràng đi sắm Tết

09:10:19 20/01/2020
Ngày Chủ nhật cuối cùng của năm cũ, dân Thủ đô hối hả ra đường sắm Tết, cảm nhận Tết đang đến rất gần qua sắc màu lộng lẫy trên phố với rất nhiều cờ và hoa.

Hàng loạt "xe dù" sa lưới Đoàn liên ngành ở cửa ngõ TP.HCM

08:26:10 20/01/2020
Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Tổ công tác liên ngành ráo tiết xử lý các xe khách vi phạm tại các điểm nóng xe dù bến cóc trên QL1.

“Đi để trở về”

08:19:04 20/01/2020
 Không ít bạn trẻ ở độ tuổi mười tám đôi mươi cảm thấy chênh vênh khi vừa rời xa mái trường, phải bắt đầu cuộc sống của một người “chớm” trưởng thành. Họ rất cần một cơ hội để rèn luyện, nhìn nhận bản thân đúng đắn để không bị mất phươn...

Vất vả ngày Tết nghề “làm dâu trăm họ”

08:09:29 20/01/2020
Trong nhân gian có muôn ngàn nghề và không nghề nào gọi là sướng hay khổ. Nhưng khi ta yêu nghề thì nghề mới không bỏ ta.

Băn khoăn về đề xuất triệt sản "yêu râu xanh"

07:56:15 20/01/2020
Đến nay, cơ quan chức năng đã xử lý gần 1.200 vụ vi phạm hành chính về xâm hại trẻ em với mức trung bình mỗi năm xử lý 261 vụ, tăng gấp đôi so với giai đoạn trước

Có thể bạn quan tâm

Xóa tan nỗi lo với 4 bệnh dai dẳng ghé thăm chỉ bằng cách đi bộ mỗi ngày

Sức khỏe

19:32:05 20/01/2020
Hiện nay, nhiều người hiểu ra rằng tập thể dục quan trọng như thế nào đối với sức khỏe con người. Không nhất thiết là tập luyện với cường độ cao mà đơn giản chỉ là đi bộ dạo mỗi ngày cũng có thể giúp bạn đánh bật 4 loại bệnh nguy hiểm n...

'Gái già lắm chiêu 3': Trăm tỷ trong tầm tay, Lê Khanh - Hồng Vân - Lan Ngọc diễn cực hay

Phim việt

19:31:15 20/01/2020
Gái già lắm chiêu 3 là phim điện ảnh chiếu rạp dịp Tết Canh Tý 2020 của NSND Lê Khanh, Hồng Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Vũ, Lê Xuân Tiền. Tiếp nối thành công phần hai, bộ phim mang đến cuộc chiến mẹ chồng-nàng dâu trong một thế trận t...

Vừa tậu xế hộp hơn 2,3 tỷ tặng vợ - Duy Mạnh “nổi cáu” khi va chạm với xe SH trên đường

Netizen

19:30:28 20/01/2020
Vừa tậu xế hộp hơn 2,3 tỷ tặng vợ - Duy Mạnh “nổi cáu” khi va chạm với xe SH trên đường

Không quát mắng học sinh, một trường học quyết định đưa ra hình phạt đặc biệt, kết quả thu về khiến ai cũng kinh ngạc

Thế giới

19:27:10 20/01/2020
Nhận ra những tác động tiêu cực khi quát mắng, đình chỉ học sinh, một trường học quyết định đưa ra phương pháp giáo dục mới. Phương pháp này được các em học sinh thích thú và ủng hộ.

Nagoshi chia sẻ về ý tưởng thúc đẩy ông thực hiện Yakuza 7

Game offline

19:20:05 20/01/2020
Toshihiro Nagoshi có lẽ là người đứng đằng sau thành công của dòng game Yakuza, ông chia sẻ về ý tưởng của mình khi thực hiện Yakuza 7.

Chưa kịp ra mắt Việt Nam, Long Vũ 3D Mobile đã tiến công thị trường mới

Game online

19:19:35 20/01/2020
Tựa game MMORPG Long Vũ 3D Mobile sẽ mở rộng thị trường ra các nước châu Á. Điều này cho thấy đây là sản phẩm đáng mong đợi.

Toshiba tìm ra thuật toán giúp PC mạnh hơn máy tính lượng tử gấp 10 lần

Thế giới số

19:15:35 20/01/2020
Một chuyên gia nghiên cứu tại Toshiba vừa mới tạo được một thuật toán gọi là Simulated Bifurcation Algorithm chạy trên PC giúp nó có hiệu năng vượt trội hơn cả máy tính lượng tử laser.

Phát hành OST sau 3 năm, liệu Chanyeol (EXO) và Punch có vượt qua được cái bóng của 'Stay With Me'?

Nhạc châu á

19:10:32 20/01/2020
Hai nghệ sĩ Chanyeol (EXO) và Punch vừa xác nhận sẽ góp giọng trong bản OST Go Away Go Away cho bộ phim Dr. Romance của đài SBS. Sản phẩm sẽ được phát hành vào lúc 6h tối ngày hôm nay (20/1), theo giờ Hàn Quốc.

Nokia 1.3 lộ diện chạy Android 10, còn thiết kế như thế nào?

Đồ 2-tek

19:01:08 20/01/2020
Nguồn tin mới chia sẻ rằng, HMD Global sẽ giới thiệu một vài sản phẩm mới tại sự kiện Mobile World Congress.Một smartphone mang nhãn hiệu Nokia có số model TA-1207 đã được chứng nhận và suy đoán được rằng, đây có thể là Nokia 1 (2020) h...

MLee ấn tượng cùng bộ ảnh đón Tết đậm chất Á Đông

Sao việt

18:50:52 20/01/2020
Nhân dịp Tết đến Xuân về, MLee mới đây đã thực hiện bộ ảnh Xuân để dành tặng cho khán giả sau một năm làm việc hết công suất.

Vi phạm hàng loạt lỗi, Chứng khoán SmartInvest bị phạt 365 triệu đồng

Kinh tế

18:40:35 20/01/2020
Ngày 20/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định số xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán SmartInvest (Công ty) với tổng mức phạt 365 tr...

Loạt bom tấn nhà Warner Bros sẽ ra mắt vào 2020: Liệu có vượt qua Disney?

Phim âu - mỹ

18:39:14 20/01/2020
Warner Bros đang mong muốn có một năm 2020 thành công với các tựa phim bom tấn với lịch trình ra mắt sát nhau, liệu họ vượt qua Disney!

Mẹo giúp hoa nở nhanh, lâu tàn và đẹp nhất chuẩn bị đón Tết

Sáng tạo

18:35:00 20/01/2020
Chưng hoa Tết đầu năm mà hoa chẳng nở là một điều rất đáng tiếc. Vì vậy bạn đừng bỏ qua những mẹo này sẽ giúp hoa nở nhanh nhưng vẫn đẹp vào ngày Tết.

Người đại diện nói gì về ngày Allegri trở lại?

Bóng đá thế giới

18:26:12 20/01/2020
HLV người Italia đã được khá nhiều CLB tên tuổi liên hệ kể từ khi rời Juventus...

Công viên TQ treo lợn sống lơ lửng ở độ cao 70m gây tranh cãi

Chuyện lạ

18:25:52 20/01/2020
Cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ với những hình ảnh công viên mới khai trương treo sống một con lợn ở độ cao 70 mét để thu hút sự chú ý.