Phụ huynh “tố” tiểu học Phú Thọ lạm thu, Phòng Giáo dục quận 11 trả lời ra sao?

Trường Tiểu học Phú Thọ có ký hợp đồng với Chi nhánh công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc với mức thu 220.000 đồng/tháng/học sinh…

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một số cha mẹ học sinh Trường tiểu học Phú Thọ tại phường 12, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh nêu, bà Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ có hành vi lạm thu tại trường này.

Phản ánh của độc giả viết: Việc học chương trình tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học tại trường là chương trình không bắt buộc, học thử nghiệm, không có đánh giá nhưng có thu tiền. Việc thu này phải được sự đồng thuận của phụ huynh. Nhưng trong năm học 2020-2021, bà Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ không hề hỏi ý kiến phụ huynh chúng tôi, mà bắt buộc các cháu học 100%.

Phụ huynh tố tiểu học Phú Thọ lạm thu, Phòng Giáo dục quận 11 trả lời ra sao? - Hình 1

Trường tiểu học Phú Thọ, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hữu Đức

Về môn kĩ năng sống, cũng là môn không bắt buộc, nhưng toàn trường phải học và có thu tiền, bên cạnh đó Hiệu trưởng không kết hợp một trung tâm nào để có chương trình dạy các cháu đàng hoàng, mà chỉ do một vài cá nhân giáo viên giảng dạy. Khi phụ huynh thắc mắc thì chỉ riêng có một lớp được hỏi ý kiến vào ngày 12 tháng 3, đó là lớp 1/5.

Phụ huynh phản ánh thêm: Về bán trú, tuy đầu năm chúng tôi có đóng 200.000 đồng tiền phục vụ bán trú một năm cho một học sinh. Tuy nhiên, khi đến giờ ăn cơm, không có bảo mẫu phục vụ các cháu, mà mỗi cháu tự cầm tô đứng xếp hàng chờ phát cơm và thức ăn, điều này giống như các cháu đi xin cơm ăn, sau đó cháu nào ăn hết thức ăn thì lên nhận canh chan vô húp. Ngoài ra, khi ngủ trưa dậy, các cháu không có khăn lau mặt và bàn chải, kem để làm vệ sinh cá nhân. Nhiều lần chúng tôi xin vào giờ ăn cơm trưa nhưng bảo vệ nhất quyết không cho vào

Nội dung phản ánh còn nêu: Trong buổi họp phụ huynh học sinh vào đầu học kì 2 vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ thu tiền quỹ trường với danh nghĩa tự nguyện, nhưng thực chất ép buôc phụ huynh chúng tôi.

Phụ huynh tố tiểu học Phú Thọ lạm thu, Phòng Giáo dục quận 11 trả lời ra sao? - Hình 2

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã trả lời cụ thể các phản ánh của phụ huynh. Ảnh: Hữu Đức

Để có thông tin khách quan, đa chiều liên quan đến các phản ánh của độc giả là phụ huynh trường tiểu học Phú Thọ, quận 11, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11.

Ngày 11/5, trao đổi trực tiếp với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Tổ trưởng Tổ Hành chính -Tổ chức, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, việc tổ chức học chương trình tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học ở trường tiểu học Phú Thọ được thực hiện theo chủ trương Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tại công văn 1183/GDĐT ngày 23/04/2020 về việc hướng dẫn tổ chức môn tiếng Anh lớp 1 kể từ năm học 2020 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Công văn này yêu cầu tiếp tục triển khai có hiệu quả Quyết định số 448/QĐ về phê duyệt Đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2020″. Công văn cũng yêu cầu tiếp tục triển khai tiếng Anh tăng cường từ 4 đến 8 tiết/tuần, khuyết khích giáo viên bản ngữ.

Bên cạnh đó, Trường cũng đã ký hợp đồng với Chi nhánh công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh với mức thu 220.000 đồng/tháng/học sinh, không có chuyện chỉ vài cá nhân giáo viên đứng ra dạy như nội dung thư phụ huynh nêu.

Ông Tịnh còn khẳng định: “Về thu phí hoạt động trải nghiệm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 đã có Tờ trình 1542/TTr-GD&ĐT-TCKH ngày 4/2/2020 về phí duyệt thu, sử dụng phí và khoản thu khác năm học 2020-2021 của các cơ sở giảng dạy và đào tạo công lập thuộc quận 11. Và tờ trình này đã được Ủy ban nhân dân quận 11 phê duyệt tại Công văn 1951/UBND-TCKH ngày 11/12/2020.

Do đó, việc trường tiểu học Phú Thọ tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh và có thu phí là đúng theo đúng quy định của ngành. Riêng đối với nội dung phụ huynh phản ánh về bán trú, gần đây Thanh tra quận 11 đã kiểm tra đột xuất khu bán trú của trường Tiểu học Phú Thọ. Kết quả kiểm tra cho thấy thực đơn thức ăn của học sinh bán trú đúng với thực đơn đã xây dựng. Mức thu phí bán trú cũng đảm bảo theo quy định”.

Trả lời về ý kiến phụ huynh cho rằng nhà trường ép buộc đóng quỹ, ông Tịnh cho biết, thời điểm này, Thanh tra quận 11 vẫn chưa có bất cứ cơ sở nào để khẳng định Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ thu tiền quỹ trường với danh nghĩa tự nguyện, nhưng thực chất ép buôc phụ huynh.

Ông Tịnh cũng cho biết, cách đây hơn 1 tháng cũng đã có nhận đơn thư phản ánh với nội dung tương tự các nội dung phản ánh ở đơn thư trên.

“Sau khi có báo cáo kết luận của Thanh tra quận, ngày 5/4 vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 11 đã có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ tăng cường hơn nữa công tác công khai, thông tin cụ thể tất cả các nội dung liên quan của nhà trường đến toàn cán bộ, giáo viên, nhân viên; kịp thời giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh ”, ông Nguyễn Thanh Tịnh cho biết thêm.

Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng

Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng, quận Bình Tân thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng tại trường.

Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh nêu thắc mắc về nhiều khoản tiền thu không rõ ràng tại trường.

Phản ánh của phụ huynh nêu, vị này có con đang là học sinh lớp 2 của trường. Năm học 2019 - 2020 (học lớp 1) có đóng tiền học kỹ năng sống, học Anh văn nhưng thực tế lại không học do năm ngoái tiến hành giãn cách xã hội.

Khi đó, phụ huynh đóng 100.000 đồng/tháng, nhưng học kỳ 2 không học mà không thấy nhà trường trả lại số tiền này cho phụ huynh.

Đến năm học 2020 - 2021, đầu năm phụ huynh đã đóng 300.000 đồng tiền kỹ năng sống, nhưng đến cuối năm học, trường lại yêu cầu đóng thêm 240.000 đồng tiền kỹ năng sống.

Trong khi đó, học sinh chỉ học 1 tháng có 4 buổi, mỗi buổi chỉ có khoảng 30 phút.

Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng - Hình 1

Trường tiểu học Kim Đồng, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: website trường)

Ngoài ra, phụ huynh nói rằng đóng tiền học cho trường, nhưng không được nhận biên lai đúng theo quy định.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Tấn Trang - Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng, quận Bình Tân đã giải thích cụ thể về những thắc mắc của phụ huynh.

Thầy Tấn Trang chia sẻ: Nhà trường cũng có nắm được ý kiến thắc mắc của phụ huynh, và đã giải thích rõ ràng.

Khoản tiền phụ huynh phản ánh là khoản tiền đóng theo tháng, 60.000 đồng/tháng, học sinh nào có học thì có thu, thu qua các kênh thu hộ, ngân hàng theo đúng chủ trương trường học không dùng tiền mặt.

Nếu tháng nào phụ huynh chưa đóng, thì bộ phận hành chính của trường sẽ ghi nhận. Năm học trước, do nghỉ dịch 3 tháng mà phụ huynh đã đóng tiền, nên sẽ chuyển qua tiền học của năm học này.

Còn học sinh nào năm học trước không đóng, thì giờ đóng khoản tiền này bình thường.

Năm học này, trường dự tính chỉ thu 8 tháng thực học (tháng 2 đã nghỉ dịch, chưa tính tháng 5 cũng đang nghỉ dịch), học sinh học tháng nào sẽ đóng tháng đó.

Phụ huynh nói khoản tiền 300.000 đồng hay 240.000 đồng là do phụ huynh để nợ dồn tiền. Trường cũng thường xuyên làm việc lọc danh sách học sinh theo học, để nhắc đóng tiền.

Đối với thông tin phụ huynh nói trường không cấp biên lai, thầy Trang giải thích: Do phụ huynh đóng qua ngân hàng hay các kênh thu hộ, nên những nơi này sẽ cấp biên lai cho phụ huynh.

Chỉ khi nào những kênh thanh toán này bị trục trặc, phụ huynh đến trường đóng tiền, thì nhà trường mới phải cấp biên lai cho phụ huynh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:578 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời
16:59:19 21/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021
TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa
13:18:53 20/06/2021
TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10
18:40:34 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021
Về ra mắt mẹ anh bắt rửa bát, tôi tức tối bỏ về rồi phải ngậm trái đắng
21:27:23 21/06/2021
Vợ chồng Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo tại villa sang chảnh, nụ cười hạnh phúc của cả gia đình thấy mà ngưỡng mộ
21:58:13 21/06/2021
Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường
23:08:42 21/06/2021
Vợ Lâm Phong nổi trận lôi đình khi bị gọi là tiểu tam
20:08:09 21/06/2021
Hòa Minzy phản ứng mạnh khi quý tử được tung hô 'thần đồng'
20:10:53 21/06/2021
Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream
23:03:48 21/06/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

TP.HCM hướng dẫn tổ chức đám tang trong giãn cách xã hội

23:37:22 21/06/2021
Sở Y tế TP.HCM đưa ra hướng dẫn cụ thể về 5 loại hình kinh doanh được hoạt động theo Chỉ thị 10 và việc tổ chức đám tang trong khu vực giãn cách xã hội.

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già

22:48:30 21/06/2021
Nhiều nông dân ở Đắk Nông tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và coi đây như hình thức tiết kiệm, qua đó giúp có lương khi đóng đủ số năm tham gia.

Bắc Ninh: Điều chỉnh phòng, chống dịch Covid-19 ở 7 phường và 54 khu dân cư

22:43:46 21/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Bộ Công an hướng dẫn việc hủy bỏ đăng ký thường trú

22:41:08 21/06/2021
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký ban hành Thông tư số 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 tới.

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

22:35:17 21/06/2021
Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Thủ tướng: Mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất, thống nhất giữa tư nhân và Nhà nước

21:37:43 21/06/2021
Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với 32 địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là các địa phương đang có dịch hoặc có các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn.

Chàng trai vào rừng làm 'ngôi nhà không của ai cả'

21:04:05 21/06/2021
Trong khu rừng ở Sóc Sơn, Hoa Việt làm nhà dành cho những người muốn tạm lánh cuộc sống xô bồ, người chơi thể thao dừng chân hay bất cứ ai muốn về nhà.

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Người đàn ông gục chết bất thường trên cầu Bình Lợi

16:45:43 21/06/2021
Người đàn ông đội mũ Gojek nằm gục trên vỉa hè cầu Bình Lợi, phía dưới mặt đường có nhiều vết cày xước cùng các mảnh vỡ nghi có liên quan đến vụ việc.

Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30

16:42:49 21/06/2021
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT.

Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?

16:25:40 21/06/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly

16:22:54 21/06/2021
Sau khi trường học được dùng làm nơi cách ly, sẵn có bếp, nồi và kinh nghiệm, các cô giáo mầm non trở thành đầu bếp nấu ăn ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Giá tiêu hôm nay 21/6: Xu hướng tăng vẫn là chủ đạo, nông dân cân nhắc kỹ trước khi trồng lại hồ tiêu

16:10:44 21/06/2021
Giá tiêu hôm nay 21/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ đang ở mức cao nhất 2 năm qua do nguồn cung thắt chặt trong khi nhu cầu về nguyên liệu từ các nhà sản xuất lại đang rất mạnh mẽ.

Cách ly 125 công nhân của doanh nghiệp nghi có ca mắc COVID-19

16:07:23 21/06/2021
UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh vì nghi có ca mắc COVID-19.

Giá cà phê hôm nay 21/6: Giải mã tình trạng "nhảy múa" tuần qua, cà phê liệu còn đường tăng?

15:59:44 21/06/2021
Giá cà phê hôm nay 21/6 trong khoảng 33.600 - 34.500 đồng/kg. Tuần qua, giá cà phê phái sinh chao đảo không ngừng, gây không ít hoang mang cho người sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

6% người TP HCM sẽ được tiêm vaccine sau 7 ngày

15:59:36 21/06/2021
Với 944.000 liều vaccine Covid-19 đã nhận được, TP HCM dự kiến khoảng 6% dân số được tiêm vaccine sau chiến dịch đang diễn ra tuần này.

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

15:55:41 21/06/2021
Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Im...

Người từ 55 địa điểm này tới TP.HCM sẽ bị giám sát y tế

15:52:33 21/06/2021
TP.HCM vừa bổ sung danh sách giám sát y tế những người đến từ các địa điểm mới có COVID-19 ở Bình Dương, Lào Cai, Đà Nẵng, Nghệ An, Đồng Nai, Long An...

Chứng khoán ngày 21/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?

15:47:22 21/06/2021
CTCK Bản Việt (VCSC): Tổng CT Thiết bị điện Việt Nam (GEX) đã thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2021 với doanh thu đạt 28,5 nghìn tỷ đồng ( 59% YoY) và LNTT là 1,28 nghìn tỷ đồng ( 8% YoY).

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

15:41:58 21/06/2021
Theo báo cáo mới nhất của ANRPC, nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.

Giá heo hơi hôm nay 21/6: Tăng nhẹ 1.000 đ/kg ở vài nơi

15:40:09 21/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 21/6/2021 tại miền Bắc và miền Nam tăng nhẹ 1.000 đồng. Trong khi, giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt lặng sóng.

Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-19

13:54:24 21/06/2021
Sau Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về việc tăng cường các biên pháp chống dịch Covid-19, khác hẳn vẻ đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven huyện Bình Chánh (TP.HCM) là sự vắng vẻ, trên đường chỉ vài người qua lại.

TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 2021

13:50:07 21/06/2021
Trong thời gian tới, nguồn vắc xin Covid-19 về TP.HCM sẽ dồi dào hơn từ sự hỗ trợ của Chính phủ và chủ động đàm phán của thành phố, mục tiêu hướng đến là 5 - 10 triệu liều trong 6 tháng cuối năm 2021.

TP.HCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ làm điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh

12:52:26 21/06/2021
Theo HCDC, tổng số ca ở TP.HCM đang thực hiện cách ly là 36.564 người. Trong đó, 11.631 người đang cách ly tập trung, 24.933 trường hợp đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Có thể bạn quan tâm

Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm

Tâm sự

05:43:28 22/06/2021
Vừa bước vào nhà sếp, Mai liền bước ra từ phòng bếp. Tôi bất ngờ rơi chiếc điện thoại khi thấy vợ sắp cưới của mình ở đó!

Thế giới có trên 163,9 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

Thế giới

05:42:43 22/06/2021
Châu Á hiện đang được coi là khu vực có số ca mắc cao nhất thế giới. Với 75.858 ca mới trong 24 giờ qua, châu Á đã ghi nhận tổng cộng 54.555.314 ca mắc bệnh, trong đó có 768.590 ca tử vong. Châu Âu đứng thứ hai với 47.481.947 ca mắc và ...

5 kiểu áo blouse trắng phủ sóng hè này: Diện lên "auto" sang chảnh, lên hình sống ảo đẹp mãn nhãn

Thời trang

05:38:46 22/06/2021
Muốn mặc đẹp mà không cần phải suy nghĩ nhiều, chị em nhất định nên sắm 5 mẫu áo blouse trắng sau đây.

Tự kiểm tra độ chắc khỏe của tóc ngay tại nhà trong 5 giây, không mất tiền mà chả phiền đến ai

Làm đẹp

05:33:33 22/06/2021
Tóc của chúng ta có thể dài hơn bình thường 30% khi tóc ướt, đặc biệt chúng còn có thể kéo căng ra. Tuy nhiên, chỉ những mái tóc khỏe mạnh mới có siêu năng lực như này, còn ngược lại những sợi tóc bị hư tổn sẽ khá dễ gãy.

Tiếp nối series tập luyện tại nhà, H'Hen Niê chia sẻ 5 bài cho cơ bụng săn chắc, toàn tinh hoa cả đấy, ráng tập lên nào!

Phong cách sao

05:32:12 22/06/2021
Không đủ can đảm chấp nhận thử thách tập bụng 5 phút, 10 phút của HHen Niê, đừng lo, bạn có thể học theo 5 bài cho cơ bụng săn chắc được cô nàng chia sẻ mới đây.

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.