Phụ huynh Tiểu học trị trấn Nghĩa Đàn “hoa mắt” với nhiều khoản đóng khó hiểu

Vào lớp 1 chưa đầy một tuần nhưng phụ huynh tại trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn (Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã hoa mắt vì tiền đóng đầu năm.

Tòa soạn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn thư của một số phụ huynh có con học lớp 1 tại trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) nêu tình trạng các khoản đóng góp ở trường này “khó hiểu” và quá nhiều.

Trong buổi họp phụ huynh đầu năm, các khoản thông báo đóng góp đầu năm đã khiến phụ huynh “hoa mắt” khi tổng số tiền đầu cấp của lớp 1 tại trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn tổng số lên đến 4.665.000 đồng.

Đây là số tiền lớn với nhiều phụ huynh ở huyện miền núi Nghĩa Đàn. Dù chưa phải nộp nhưng nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng vì số tiền lớn, nhiều gia đình đang tìm cách chạy vạy lo cho các con.

Phụ huynh Tiểu học trị trấn Nghĩa Đàn hoa mắt với nhiều khoản đóng khó hiểu - Hình 1

Trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn từ trên cao: Ảnh: Truyền hình Nghệ An.

Cụ thể số tiền phụ huynh các em học lớp 1 liệt kê gồm rất nhiều tiền mà được cho là rất khó hiểu như:

- Tiền mua bản quyền kỹ năng sống cho trẻ: 450.000 đồng

- Tiền bảo vệ trường 150.000 đồng

- Quỹ trường 100.000 đồng

- Tiền tăng buổi cho cô: 810.000 đồng

- Tiền mua ti vi dạy học 290.000 đồng

- Tiền xây dựng nhà ăn, nhà xe: 380.000 đồng

Bên cạnh đó là các khoản tiền:

- Tiền vở viết 10 quyển: 75.000 đồng

Video đang HOT

- Đồ đồng phục 4 cái: 375.000 đồng

- Áo khoác đồng phục: 150.000 đồng

- Sách giáo khoa 730.000 đồng

- Quỹ lớp 400.000 đồng

- Tiền lắp quạt lớp 5 cái: 30.000 đồng

Phản hồi đến tòa soạn, một số phụ huynh không hiểu vì sao mỗi một học sinh phải đóng số tiền bản quyền kỹ năng sống nhiều đến thế, bên cạnh đó việc mua ti – vi, xây dựng nhà ăn nhà xe, bảo vệ…học sinh có phải đóng nhiều đến như vậy.

Phụ huynh Tiểu học trị trấn Nghĩa Đàn hoa mắt với nhiều khoản đóng khó hiểu - Hình 2

Số tiền mà phụ huynh học sinh thống kê gửi đến tòa soạn. Ảnh: LC

Bên cạnh đó, theo phụ huynh phản ánh, việc xã hội hóa mua ti vi chưa có sự thống nhất nhưng nhà trường vẫn thông báo thu.

Dù nhà trường chưa tiến hành thu nhưng các phụ huynh rất bức xúc nhưng không dám ý kiến vì con mới vào đầu cấp sợ ảnh hưởng đến việc học của các con.

Theo một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn cho biết, vào học được 1 tuần rồi nhưng các con vẫn chưa có sách để học.

Với các phản ánh trên, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xác minh về việc thu đầu năm tại trường Tiểu học Thị trấn Nghĩa Đàn.

Qua điện thoại, ông Hùng cho biết khi nhận được thông tin từ Tạp chí Giáo dục Việt Nam, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn đã cho người đi xác minh thông tin.

Ngoài những khoản thu theo quy định nhà nước, nhà trường đưa ra những số tiền thỏa thuận.

Nói về số tiền 450.000 đồng bản quyền kỹ năng sống, ông Hùng cho biết: “Tiền kỹ năng sống đó là bản quyền kỹ năng sống Cooky, phụ huynh nào muốn cho con học thì mới đăng ký và sẽ đóng tiền đó.

Quỹ lớp 400.000 đồng và quỹ trường 10.000 đồng ông Hùng cho biết số tiền đó không có mà là sự thỏa thuận từng lớp, không có việc bổ đầu.

Còn tiền mua ti – vi ông Hùng cho biết đây mới chỉ là tiền thỏa thuận, trước đây trường cũng đã mua một số ti-vi nhưng vẫn còn một số phòng chưa có nên đang thỏa thuận.

Ông Hùng cũng cho biết, tổng số tiền lên đến 4.665.000 đồng là không có.

“Tùy từng phụ huynh họ sẽ đóng theo từng mục nhà trường đặt ra. Không phải bổ đều cho tất cả phải tham gia. Có học sinh đi xe đạp thì phải thu theo quy định”, ông Hùng cho biết.

Nhấn mạnh lại một lần nữa, vị trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Phòng đã yêu cầu nhà trường báo cáo nội dung các khoản thu đầu năm học nhưng nhà trường có báo cáo lại có những khoản thu thỏa thuận mới đưa ra bàn thôi. Chưa thống nhất để thu. Nếu có đơn thư phòng sẽ tham mưu thành lập đoàn để kiểm tra”.

Trường tiểu học Thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) là đơn vị đầu tiên của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, giai đoạn 2015 – 2020.

Trường hiện có 22 phòng học và đầy đủ phòng chức năng… đáp ứng nhu cầu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

(Nguồn: Đài Truyền thanh truyền hình Nghĩa Đàn)

Hàng loạt địa phương tạm dừng dạy và học mùa hè

Trước diễn biến mới của dịch, Nghệ An, Quảng Ngãi, Vĩnh Long, Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở mầm non, nhóm trẻ tạm dừng giữ trẻ trong hè.

Dịch Covid-19 tái phát ở một số tỉnh miền Trung khiến học sinh, phụ huynh lo lắng. Dù trong giai đoạn nghỉ hè nhưng nhiều địa phương đã cho tạm dừng tất cả hoạt động giáo dục.

Hang loat đia phuong tam dung day va hoc mua he - Hình 1

Nhiều tỉnh thành dừng hoạt cộng của các cơ sở mầm non, nhóm trẻ, các trung tâm kỹ năng sống, ngoại ngữ. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Dừng gửi trẻ mầm non, hoạt động hè

Chiều 29/7, trao đổi với Zing, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho hay sở vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trong các ngày nghỉ, ngày hè đối với bậc mầm non.

Các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống được tổ chức cho học sinh cũng được thông báo tạm dừng. Sở khuyến cáo phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch cho trẻ em, học sinh, không di chuyển, tiếp xúc nơi đông người. Riêng học sinh lớp 12 vẫn ôn thi tại trường THPT.

"Dù Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh, với diễn biến chung của các địa phương khác, chúng tôi cũng lên phương án đề phòng. Nghệ An tạm dừng tất cả hoạt động giáo dục trong 2 tuần để xem xét tình hình dịch bệnh, sau đó sẽ có thông báo tiếp", ông Thành nói.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng tạm dừng việc tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham quan, học tập, công tác tại Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch.

Tương tự, các cơ sở nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm của Quảng Ngãi đều tạm dừng hoạt động từ ngày 27/7.

Chỉ riêng các trường THPT được hoạt động dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nhưng phải đảm bảo giãn cách.

Trong nội dung trả lời báo Thanh Niên, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long, thông báo tạm ngưng việc học hè ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 27/7.

"Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các học sinh mầm non và mẫu giáo chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe nên là đối tượng dễ lây nhiễm nhất khi có dịch. Vì vậy, Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã chỉ đạo các trường mầm non và mẫu giáo trong tỉnh tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019-2020. Riêng học sinh khối lớp 12 vẫn ôn tập bình thường để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT", bà Nhuận cho hay.

Với những trường đã tổ chức dạy hè, sở sẽ kết hợp với chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi, tùy tình hình thực tế sẽ có chỉ đạo sau.

Là địa phương đầu tiên ghi nhận ca nhiễm Covid-19 khi dịch bùng phát trở lại, ngay từ chiều 26/7, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Hang loat đia phuong tam dung day va hoc mua he - Hình 2

Học sinh trường THPT Chu Văn An, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đeo khẩu trang trong lớp học tập phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: M.Hoàng.

Dự phòng nhiều phương án thi tốt nghiệp THPT

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình mới, ông Thái Văn Thành cho biết sở đã yêu cầu mỗi điểm thi chuẩn bị thêm 5 phòng dự phòng để đảm bảo giãn cách trong trường hợp cần thiết.

"Chúng tôi cũng yêu cầu các trường nắm bắt tình hình di chuyển của thí sinh và người nhà trong thời gian gần đây để có phương án chủ động giải quyết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhắc các trường chú ý công tác truyền thông với thí sinh, phụ huynh, tránh tâm lý hoang mang", Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nói.

Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, cho biết thêm căn cứ tình hình thực tế, các trường phân loại thí sinh theo mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm tổ chức thi sao cho phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi thí sinh.

Các điểm thi sẽ được nhân viên y tế phun thuốc khử trùng, tiêu độc, trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn.

Ngành GD&ĐT Quảng Ngãi dự kiến chuẩn bị tối đa 6 phòng thi với 15 cán bộ tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1.

Trong công văn khẩn chiều 29/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu ngành giáo dục tỉnh nhà bố trí điểm thi dự phòng trong tình huống khẩn cấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38

Tiêu điểm

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021
Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp
10:49:02 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử
12:00:33 03/12/2021
Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ
12:07:56 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tố Khoa Pug và Johnny Đặng giả vờ cách mặt để 'lừa đảo hợp pháp'
20:34:37 04/12/2021
Quốc Trường, Phương Khánh và dàn sao Việt vỡ oà trước chiến thắng mỹ mãn của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên
22:53:10 04/12/2021

Tin mới nhất

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

21:52:44 02/12/2021
Bí thư Thành uỷ TP.HCM yêu cầu, trước mắt chưa cho các khối lớp nhỏ đi học trực tiếp. Bởi: Nếu mình làm sớm mà không kiểm soát được thì tạo sự bất an với hàng ngàn gia đình

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'

Sao việt

01:28:30 05/12/2021
Để chúc mừng đàn em đăng quang Miss Grand 2021, siêu mẫu Minh Tú đã chúc mừng đồng thời tiết lộ Thuỳ Tiên từng bị chơi xấu

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

Đời sống

00:03:25 05/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật