Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố ‘dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý’

Theo phụ huynh, việc học thêm diễn ra ở 26 lớp trong trường, với sĩ số đầy đủ, qua ứng dụng học trực tuyến của nhà trường nên Hiệu trưởng không biết là vô lý.

Sau các bài viết phản ánh về việc học thêm trực tuyến diễn ra tại lớp 9A1, Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ, Đông Anh ( Hà Nội) mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải, nhiều phụ huynh có con học tại trường tiếp tục gửi phản ánh về cho chúng tôi.

Đặc biệt trong bài viết “Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ” chúng tôi cũng đã đề cập đến bản tường trình của cô N.T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, sau khi việc tổ chức học thêm của giáo viên này bị các phụ huynh tố giác.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 1

Theo các phụ huynh, việc học thêm ở Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ ở hầu hết các lớp và diễn ra trong nhiều năm nay. Ảnh: Trung Dũng

Đáng nói, sau khi tiếp cận với nội dung của bản tường trình, các phụ huynh bày tỏ sự bức xúc vì các nội dung mà giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1 đề cập trong đó có nhiều điểm không đúng sự thật.

Cụ thể, trong mục 1 của bản tường trình mà cô N.T.T trình bày có nội dung như sau: ” Việc ôn tập của lớp 9A1 do tôi chủ nhiệm gồm có 2 nhóm. Nhóm Toán do tôi trực tiếp giảng dạy gồm 15 học sinh (là những học sinh gần nhà, trong họ, cùng thôn, cùng xã) do một phụ huynh của lớp đứng lên tổ chức vì lo cho các con thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2022 – 2023.

Nhóm Anh văn gồm có 12 em học sinh cũng thuộc đối tượng như trên do phụ huynh mời giáo viên (trong họ) đang hợp đồng dạy ôn thi và bồi dưỡng. Cả hai môn đã thực hiện được 2 buổi bằng hình thức trực tuyến”.

Tuy nhiên, các phụ huynh khẳng định, trước mỗi buổi tham gia học thêm trực tuyến, giáo viên phụ trách môn đó đều tiến hành điểm danh theo thứ tự trong danh sách của lớp để đảm bảo không học sinh nào vắng mặt. Nên không thể nào có chuyện là đang học với nhóm nhỏ.

Chị H, một phụ huynh có con học tại Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ cho biết: “Có lớp sĩ số học chính khóa theo danh sách ở trường là 40 em thì tất cả 40 em đó đều phải tham gia học thêm trực tuyến đầy đủ, bình thường. Như vậy, trong bản tường trình, cô giáo chủ nhiệm lớp 9A1 nói nhóm cô dạy thêm chỉ có từ 10 đến 15 học sinh là hoàn toàn không đúng sự thật. Nếu là lớp học thêm trên tinh thần tự nguyện, nhờ vả mà có thì tại sao các giáo viên phụ trách của tất cả các môn học thêm phải điểm danh đầu giờ để rà soát học sinh?.

Hơn nữa, bản tường trình của giáo viên này cũng đề cập đến việc, những học sinh theo học ở những lớp học thêm trực tuyến này đều là những học sinh gần nhà, trong họ, cùng thôn thì hoàn toàn không có căn cứ. Chính như bản thân tôi là phụ huynh có con học thêm ở lớp của cô nhưng cũng đang không hiểu mình là hàng xóm hay là cùng người cùng họ với cô giáo ấy theo con đường nào nữa.

Hiện, không chỉ tôi mà các phụ huynh khác cũng đang rất bức xúc vì nội dung không đúng thực tế trong bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm. Các học sinh cũng đang rất hoang mang vì sự thật một đường lại được nói theo một nẻo.

Trong khi các con đang ở độ tuổi hình thành nhân cách và coi giáo viên làm hình mẫu và khuôn thước mà bị chi phối trong môi trường giáo dục còn giả dối thì các con biết tin vào đâu. Rất nhiều lần, nhiều năm nay các con của chúng tôi phải chịu như vậy rồi”.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 2

Lịch học thêm tiếng Anh của lớp 8A1, Trường THCS Kim Nỗ được lên lịch vào ngày thứ Bảy trên ứng dụng học trực tuyến của trường, không có trong khung thời gian thời khóa biểu chính thức. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Video đang HOT

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 3

Tương tự lịch học thêm môn Ngữ văn của lớp 8A1 cũng được tạo sẵn trên ứng dụng học trực tuyến của Trường THCS Kim Nỗ, không có trong khung thời gian thời khóa biểu chính khóa. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 4

Chi tiết ” 38/40 và 40/40″ được cho là sĩ số của các học sinh tham gia trong lớp học trực tuyến. Trong đó “số 40″ được cho là tổng số học sinh và “số 38″ là số học sinh đang có mặt”.Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Không chỉ bức xúc với nội dung trong bản tường trình của giáo viên, các phụ huynh cũng cho rằng, Hiệu trưởng nhà trường đang có dấu hiệu bao che, không phản ánh đúng thực trạng dạy thêm trực tuyến tràn lan đang diễn ra tại trường Trung học cơ sở Kim Nỗ.

Cụ thể, các phụ huynh cho rằng đoạn trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam của thầy Trần Văn Mười, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ không đúng thực tế.

Theo đó, khi nói về việc dạy thêm trực tuyến tại lớp 9A1, thầy Mười có trả lời phóng viên rằng: “Thực ra, việc này theo tôi thì không gọi là dạy thêm mà nó giống như là dạy nhóm, dạy gia sư tại nhà thôi. Nếu trực tiếp thì cũng chỉ 5 đến 7 cháu đến trực tiếp nhà một giáo viên nào đó dạy, còn học trực tuyến thì cô ngồi ở nhà dạy thì mới có 8 đến 10 cháu đi học. Nếu như vậy, tôi không quan niệm nó là học thêm, nó cũng không đến mức độ nặng nề như thế.

Việc dạy thêm này từ trước đó tôi không biết, không nắm được, khi có thông tin của phóng viên thì chúng tôi mới nắm được nội dung này. Bây giờ đang học trực tuyến thì nắm làm sao được, chứ còn học trực tiếp thì chúng tôi biết ngay. Khi học trực tiếp, học sinh đi học ầm ầm, hàng xóm họ biết, trưởng thôn họ thông báo với ban giám hiệu mình biết ngay. Chứ học trực tuyến này khó nắm lắm, mà có khi cô cũng chỉ lên giao bài các thứ thôi”.

Về việc này, theo các phụ huynh, nhiều năm nay, trường Trung học cơ sở Kim Nỗ đã để giáo viên tổ chức dạy thêm tràn lan. Ngoài việc học sinh học 2 buổi sáng, chiều theo thời khóa biểu chính khóa của trường, các con còn phải học thêm vào buổi tối và các ngày cuối tuần, diễn ra ở tất cả 26 lớp.

Phụ huynh cho rằng, chưa kể việc giáo viên chủ nhiệm viết trong tường trình là mới bắt đầu học thêm trực tuyến được 2 buổi, mà ngay cả việc Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ cho rằng đây chỉ là những nhóm nhỏ đi học thêm nên không nắm được là vô lý.

Vì thời gian này ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên các học sinh mới học thêm theo hình thức online tại nhà, còn nếu đi học bình thường thì học sinh vẫn phải đi học trực tiếp tại trường do chính giáo viên trực tiếp trên lớp giảng dạy.

Để minh chứng cho việc dạy thêm tràn lan, các phụ huynh có con học thêm ở các lớp khác (ngoài lớp 9A1) tại trường Trung học cơ sở Kim Nỗ cũng đã cung cấp thêm cho chúng tôi một số hình ảnh về các lớp học thêm trực tuyến này.

Đơn cử, tại lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ phóng viên ghi nhận cũng có tình trạng các tiết học thêm được tổ chức lên lịch, ngày giờ cụ thể trong các ứng dụng học trực tuyến vào các khung giờ buổi tối hoặc cuối tuần.

Cụ thể, môn Ngữ văn, người tổ chức là N.K.C với khung giờ từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 vào thứ Ba (12/10). Đối chiếu trong thời khóa biểu của lớp 8A1, chỉ có khung thời gian vào buổi sáng và chiều, không có lịch học nào kết thúc vào khung giờ buổi tối.

Môn tiếng Anh, người tổ chức là N.T.P.L với khung giờ từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày thứ Bảy (9/10). Đối chiếu trong thời khóa biểu của lớp 8A1 không thấy có tiết học nào được lên lịch vào ngày thứ bảy.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 5

Bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, Trường THCS Kim Nỗ về việc học thêm đang gây bức xúc trong phụ huynh. Ảnh: NTCC

“Việc học thêm này hầu hết được học trên Teams (ứng dụng học trực tuyến – PV), nhà trường trước đó cũng đã tổ chức tập huấn giáo viên và giới thiệu cho phụ huynh rằng đã liên hệ với Microsoft để mua bản quyền ứng dụng này. Để tổ chức được các lớp học này thì đều phải có quản trị viên ở trường quản lý.

Vì thế, không lý do gì mà Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ lại không biết đến các lớp học được lên lịch cụ thể, rõ ràng ngày giờ trong ứng dụng trực tuyến đó cả”, một phụ huynh bức xúc cho biết.

Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online

Trước phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo Trường THCS Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) đã yêu cầu các giáo viên liên quan viết tường trình và xử lý theo quy định.

Mệt mỏi vì bị ép học thêm

Một số phụ huynh lớp 9A1, Trường THCS Kim Nỗ cho biết, ngoài lịch học chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, con em họ còn bị giáo viên "ép" học thêm trực tuyến vào các khung giờ phụ, thậm chí cả thứ 7 và Chủ nhật.

Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online - Hình 1

Trường THCS Kim Nỗ hiện có 260 học sinh lớp 9. Ảnh minh họa: INT.

Chị N.T.T - phụ huynh học sinh cho hay, ở trên lớp, các cô thường dạy cầm chừng để "ép" học sinh học thêm. Thời gian học trực tuyến chính khóa trên lớp đã kín (2 buổi/ngày từ thứ 2 đến thứ 6), nhưng các em vẫn bị yêu cầu phải học 2 buổi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Hóa học. Nhiều học sinh tỏ ra rất uể oải vì học quá nhiều.

Không những thế, nếu em nào học thêm ở chỗ khác là bị cô N.T.T - giáo viên chủ nhiệm bắt ngừng ngay việc học hoặc nói xấu về giáo viên dạy ở các lớp đó. Theo các phụ huynh, hành động trên của cô T là không thể chấp nhận được.

Ngoài ra, nhà trường cũng không yêu cầu học sinh phải học thêm hoặc học tăng cường môn nào ở thời điểm này.

Trung bình, các em học 2 buổi/tuần với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh với giá 30.000 đồng/buổi và môn Hóa học. Như vậy, cha mẹ học sinh sẽ tốn thêm 700.000 - 800.000 đồng/tháng. Cuộc sống vốn đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên việc phải trang trải nhiều chi phí khiến phụ huynh lo lắng.

Kiểm điểm giáo viên liên quan

Để làm rõ thông tin trên, Báo Giáo dục & Thời đại đã trao đổi với thầy Trần Văn Mười - Hiệu trưởng Trường THCS Kim Nỗ.

Theo thầy Mười, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu các giáo viên liên quan phải dừng ngay việc dạy thêm online và viết kiểm điểm.

Vị hiệu trưởng nhấn mạnh, tới thời điểm này, trường chưa đưa ra quyết định hay kế hoạch dạy thêm cho học sinh khối 9. Sau này đi học trực tiếp trở lại, nhà trường sẽ có phương án bồi dưỡng cho các em đầy đủ theo đúng quy định.

Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online - Hình 2

Học sinh Trường THCS Kim Nỗ trong một hoạt động tập thể tại trường khi chưa bùng phát dịch bệnh. Ảnh: Website nhà trường.

"Qua xác minh, cô T. có lập nhóm ôn tập online môn Toán cho khoảng 15 em từ ngày 2/10, cô H. dạy môn Tiếng Anh. Riêng môn Ngữ văn và Hóa học lại do giáo viên ở ngoài trường mở lớp và dạy. Thời gian học các môn được bố trí vào buổi chiều tối, sau khi kết thúc buổi học chiều của học sinh. Các cô cũng chưa thu tiền của học trò.

Trong quá trình làm việc, cô T thừa nhận, có 2 trong số 15 em đang theo học lớp học thêm online là học sinh trường bên cạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt tới toàn thể cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của ngành về chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm theo quy định", thầy Mười cho hay.

Cũng theo thầy hiệu trưởng THCS Kim Nỗ, thời điểm hiện tại, dù phụ huynh trong nhóm học thêm có tự nguyện thỏa thuận để giáo viên dạy cho con thì cũng là chưa đúng so với nguyên tắc. Khi thành phố cho phép mở cửa lại trường học, nhà trường sẽ tiến hành ôn tập cho các em thi vào 10 đảm bảo đủ kiến thức.

Hiện trường THCS Kim Nỗ có 260 học sinh khối 9, sĩ số toàn trường trên 1.200 em.

Điều 4, Thông tư 17/2018 của Bộ GD&ĐT quy định rõ các trường hợp không được dạy thêm như sau:

Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập:

Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
"Quái cây" đu đủ đực dị dạng lại ra quả lòng thòng, mọi người thi nhau xin giống vì cho là của hiếm
18:35:35 30/11/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021
Nước lũ dâng ngập nửa thân nhà, nhiều tuyến đường bị "đóng băng"
15:32:31 30/11/2021
Ninh Thuận: Phát hiện thi thể bị nước lũ cuốn trôi trên suối Rộng
19:06:09 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 1 người ‘vạch trần’ NS Thương Tín, công khai mắng thẳng mặt nam nghệ sĩ sau bà Phương Hằng
10:56:30 02/12/2021
Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng
11:39:16 02/12/2021
Khoa Pug tự gọi mình là Elon Musk phiên bản Việt, gây sốc với số tiền kiếm được trong 1 đêm khi còn thân với Johnny Đặng
11:55:27 02/12/2021
Giữa ồn ào "lừa tiền" của Johnny Đặng - Khoa Pug, thái độ của Vương Phạm ra sao?
11:14:28 02/12/2021
Antifan quá khích tiếp tục lan truyền loạt ảnh nhạy cảm, nude 100% của Hải Tú giữa lùm xùm tình ái
10:01:53 02/12/2021
Lan truyền thông tin "Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, đang trong cơn nguy kịch": Sự thật gây phẫn nộ!
12:19:52 02/12/2021
Siêu mẫu Vũ Thu Phương “hét ra lửa”, chỉnh đốn thái độ H’Hen Niê tại The Next Face
09:51:24 02/12/2021
Cát Phượng xuất hiện sau tin đồn qua đời, tiết lộ bí mật động trời
10:06:18 02/12/2021
Rộ tin Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, tình trạng nguy kịch khiến fan lo sốt vó?
12:43:29 02/12/2021
Đàm Vĩnh Hưng hoảng hốt, sao Việt ra sức trấn an khi sao nam thông báo xấu sau khi bị bác sĩ trả về
10:54:15 02/12/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng: Cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng

15:20:07 02/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh

Cà Mau: Tiệm vàng Hoàng Khiêm (Đầm Dơi) từng xuất bán 20 tấn vàng vẫn chưa nộp thuế gần 60 tỉ đồng

14:58:07 02/12/2021
Tiệm vàng Hoàng Khiêm ở H.Đầm Dơi (Cà Mau) trong 3 năm xuất bán gần 20 tấn vàng trị giá 20.000 tỉ đồng nhưng 9 năm chưa nộp gần 60 tỉ đồng tiền thuế

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19

09:47:07 02/12/2021
Trước tình trạng các thuốc điều trị COVID-19 rao bán tràn lan với giá đắt đỏ trên mạng xã hội, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn

Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì

09:41:32 02/12/2021
Có một câu nói mà người đời đi trước đã truyền lại và chắc chắn vẫn là một bài học giá trị đến ngàn đời sau, đó là : học ăn, học nói, học gói, học mở

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg

08:02:40 02/12/2021
Đối với thị trường trong nước bột rau má có giá bán 1,9 đến 2 triệu đồng/kg. Còn xuất khẩu sang Nhật Bản thì bột rau má có giá lên tới 6 triệu đồng/kg, anh Trần Văn Tân (tỉnh Thanh Hóa) - 1 trong 10 nông dân chuyển đổi số 2021 chia sẻ t...

Đắk Lắk: Công an xã thường xuyên đi tuần, giảm nỗi lo mất trộm của nông dân mùa cà phê

07:06:20 02/12/2021
Từ đầu vụ đến nay, giá cà phê tăng cao dẫn đến hệ luỵ nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp diễn ra phức tạp

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

06:39:06 02/12/2021
Chương trình Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

06:34:44 02/12/2021
Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021

Loại cây thân thẳng tuồn tuột, ra quả vỏ xanh ruột vàng đang trồng thử ở Đắk Nông cho thu nhập 300 triệu/ha

06:31:23 02/12/2021
Mô hình trồng đu đủ ruột vàng Long An ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân

Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

06:10:21 02/12/2021
Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

06:04:07 02/12/2021
Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN: Phải thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân

06:00:53 02/12/2021
Chủ trương chung của Chính phủ hiện nay là phát triển xã hội số, kinh tế số, theo đó phải có sự dịch chuyển chung về thanh toán không dùng tiền mặt của cộng đồng, với khu vực nông thôn chiếm hơn 60% dân số, nên thay đổi phải trước hết p...

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam

05:54:30 02/12/2021
Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark

Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

05:49:33 02/12/2021
Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng

PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

05:47:11 02/12/2021
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty Cổ phần Nhất Phương (FinFan) đã hợp tác với nhau về nền tảng công nghệ để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tiếp qua tài khoản thanh toán

Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

05:45:21 02/12/2021
Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

Dùng Viettel Money người nông dân xóa bỏ những câu chuyện "dở khóc dở cười"

05:41:27 02/12/2021
Ông Trương Quang Việt, Phó TGĐ Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cho biết, với Mobile Money hay Viettel Money, sẽ giúp người nông dân xóa bỏ những câu chuyện dở khóc dở cười.Viettel Money thay thế cho tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt là thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia

05:38:03 02/12/2021
Những số liệu thống kê gần đây cho thấy, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở nên gần gũi hơn với người dân, đặc biệt là tại vùng nông thôn - chiếm tới 60% dân số cả nước

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Có thể bạn quan tâm

Hến trộn hoa chuối

Ẩm thực

15:37:23 02/12/2021
Vị ngọt thơm của hến hòa trong vị chua nhẹ của lá chanh và giấm gạo lên men Lisa, thêm mè rang dậy mùi thơm, đó là chưa kể vị giòn giòn của hoa chuối và hành tây nữa làm món ăn thêm thú vị. Quý vị và các bạn hãy nhanh tay vào bếp làm ng...

Cô bé tiểu học khoe ảnh nóng trên mạng xã hội, thái độ của phụ huynh mới bất ngờ

Netizen

15:36:16 02/12/2021
Có nhiều nguồn tin cho rằng tất cả những bức ảnh mà cô bé này chia sẻ trên trang cá nhân đều là do mẹ cô chụp. Nếu điều này là đúng thì thật khó để chấp nhận

Làm theo 4 cách này, thu nhập khiêm tốn vẫn tiết kiệm được cả đống tiền

Sáng tạo

15:34:31 02/12/2021
Đừng bao giờ cho rằng bạn luôn phải trả giá đầy đủ. Mua sắm hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn, ngày càng tiến gần hơn đến tự do tài chính. 

Phùng Thiệu Phong lợi dụng con trai để đưa ra “yêu sách”, Triệu Lệ Dĩnh cay đắng chấp nhận?

Sao châu á

15:29:23 02/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã ly hôn được một thời gian. Tuy cả hai đã tuyên bố ly hôn trong hòa bình nhưng trên mạng vẫn xuất hiện không ít tin đồn

10 siêu xe triệu USD gây chấn động nhưng mãi chưa được sản xuất

Siêu xe

15:27:51 02/12/2021
Nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò để thu hút đầu tư

Midu - Từ hot girl màn ảnh đến đại gia BĐS, bị chồng sắp cưới “cắm sừng” gây chấn động Vbiz

Sao việt

15:26:07 02/12/2021
Là người đẹp nổi tiếng và giàu có của làng giải trí nhưng đường tình duyên của Midu có phần trắc trở

Vinfast kêu gọi nguồn đầu tư trên toàn cầu với trị giá khoảng 1 tỷ USD

Ôtô

15:24:15 02/12/2021
Hãng xe Việt Nam – Vinfast hiện đang đàm phán với các nhà đầu tư trong đó có Quỹ đầu tư quốc gia Qatar và BlackRock (công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới) nhằm huy động 1 tỷ USD tiền vốn giúp hãng xe hơi này phát triển

Alec Baldwin bật khóc khi nói về vụ nổ súng chết người

Sao âu mỹ

15:23:56 02/12/2021
Diễn viên bật khóc khi nói về tai nạn trên phim trường Rust hồi tháng 10. Vụ nổ súng gây ra cái chết cho đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và làm bị thương đạo diễn Joel Souza

Da mặt sẽ "khóc thét" nếu đông này bạn cứ mãi dùng bông tẩy trang để làm sạch da

Làm đẹp

15:22:18 02/12/2021
Dùng bông tẩy trang vào mùa lạnh dễ khiến da khô, bong tróc nhiều hơn và đây là 2 giải pháp cứu cánh của gái Hàn

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

Học hành

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

Hùng hổ đưa bạn thân đi đánh ghen cùng, tình địch nói 1 câu tôi muối mặt vội bỏ về

Tâm sự

15:18:25 02/12/2021
Hơn 3 năm làm vợ chồng, có với nhau một cô con gái, cuộc sống của chúng tôi bắt đầu sứt mẻ

Cha đánh con lớp 1 thâm tím vì học không tiến bộ

Pháp luật

15:11:57 02/12/2021
Vì cháu bé học lớp 1 không tiến bộ, phải ở lại lớp, người cha đã đánh cháu thâm tím người và nhốt vào nhà vệ sinh để răn dạy