Phụ huynh thay đổi quyết định, cho con tiêm vaccine đón năm học mới an toàn

Trước thềm năm học mới, số ca mắc COVID-19 mới ghi nhận trong nước xu hướng tăng, khiến nhiều phụ huynh thay đổi quyết định và cho tiêm vaccine phòng bệnh.

Năm học mới 2022-2023 sắp bắt đầu trong bối cảnh số ca COVID-19 tăng trở lại tại nhiều địa phương. Bên cạnh đó là dịch cúm A diễn biến bất thường hay số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết gia tăng tại một số địa phương phía Nam.

Chị Hà Lê có con trai năm nay vào học lớp 6 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm ( Long Biên, Hà Nội) cho biết, sau khi làm hồ sơ thủ tục nhập học, nhận lớp, cô giáo chủ nhiệm đã lập nhóm lớp trên Zalo và lấy ý kiến thăm dò phụ huynh học sinh về việc tiêm vaccine COVID-19.

ADVERTISEMENT

Phụ huynh thay đổi quyết định, cho con tiêm vaccine đón năm học mới an toàn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngày 16/8, Việt Nam ghi nhận gần 3.000 ca mắc COVID-19 mới, tăng cao hơn 1.200 ca so với ngày trước đó. (Bộ Y tế)

Tuy nhiên, chị Hà Lê cũng khá băn khoăn trước quyết định cho con tiêm vaccine, bởi lo lắng về những phản ứng phụ có thể xảy ra sau tiêm với trẻ. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều phụ huynh có con nhỏ tuổi.

“Con tôi đã mắc COVID-19 và tôi cho rằng đây là một “mũi vaccine tự nhiên”. Bên cạnh đó, biến chủng mới hiện nay cũng có biểu hiện bệnh nhẹ hơn và COVID-19 cũng ít ảnh hưởng tới trẻ nhỏ nên tôi khá yên tâm. Điều tôi và người lớn trong gia đình chú trọng là hướng dẫn con các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang khi cần thiết, thường xuyên rửa sạch tay… để con bước vào môi trường cấp 2 có thể hòa đồng với các bạn và vẫn an toàn chống dịch”, chị Hà Lê chia sẻ.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thủy có con gái đang học tại trường Tiểu học Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) lại có suy nghĩ khác. Khi được nhà trường vận động, lấy ý kiến tiêm vaccine COVID-19, chị Thủy và gia đình đã nhất trí cho con gái đi tiêm. Theo chị Thủy, thời gian trước khi dịch giảm nhiệt, các hoạt động đời sống trở về “bình thường mới”, gia đình không có ý định cho con tiêm vaccine. Song thời gian qua khi số ca mắc có xu hướng tăng trở lại chị đã thay đổi quyết định.

“Con gái tôi tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 trong khoảng 3 tuần trước khi vào năm học mới. Khi thấy dịch có dấu hiệu tăng trở lại, tôi khá lo lắng, để an toàn cho con, tôi đã quyết định cho con đi tiêm. Nhà trường có công văn và đề nghị các lớp thông báo, vận động phụ huynh cho con đi tiêm. Qua quan sát tôi thấy, số lượng phụ huynh đưa con đi tiêm lần này nhiều hơn những lần trước. Hầu hết các phụ huynh đều lo ngại khi dịch bệnh tăng trở lại”, chị Thủy nói.

Phụ huynh thay đổi quyết định, cho con tiêm vaccine đón năm học mới an toàn - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Chị Nguyễn Thủy thay đổi quyết định và đưa con gái đi tiêm vaccine COVID-19 trước thềm năm học mới.

Trong những ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam có dấu hiệu tăng mỗi ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một phần con số này là những ca mắc tích luỹ mới được cập nhật lên hệ thống thống kê. Báo cáo mới nhất của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết, trong ngày có hơn 5.000 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Cả nước có 90 ca đang điều trị phải thở oxy, không có trường hợp nặng phải chạy ECMO.

Đến nay, trên cả nước đã tiêm hơn 21 triệu liều vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, trong đó, hơn 3,8 triệu liều tiêm mũi 3. Với trẻ từ 5-11 tuổi, đã tiêm hơn 13,6 triệu liều vaccine, gồm hơn 8,5 triều liều mũi 1 và hơn 5 triệu liều mũi 2.

Điều kiện cần để năm học mới khai giảng an toàn

Để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2022-2023, bên cạnh cơ sở vật chất, các nhà trường tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như COVID-19, cúm A, sốt xuất huyết… Cô Đào Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, nhà trường luôn bám sát chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, đồng thời phối hợp với cơ quan y tế cơ sở để vận động và tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh.

“Từ trong Hè, nhà trường đã liên tục lấy ý kiến và vận động phụ huynh học sinh cho con em đi tiêm vaccine COVID-19. Tình hình dịch đã hạ nhiệt, song trong nhà trường vẫn hướng dẫn học sinh các biện pháp cần thiết như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang khi cần thiết để đảm bảo 2K… Ngoài COVID-19, dịch cúm A cũng lây qua đường hô hấp theo đó các biện pháp này vẫn rất cần thiết”, cô Hạnh nói.

Cũng theo cô Hạnh, nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm đã tăng cường truyền thông, gửi video tuyên truyền về tầm quan trọng của việc tiêm vaccine COVID-19, cũng như lịch tiêm tới các gia đình.

Theo đó, các thầy cô giáo đã lập danh sách học sinh và theo dõi chặt chẽ số lượng học sinh đã tiêm các mũi 1, 2, 3 hay học sinh bị mắc COVID-19. Với những trường hợp học sinh có bệnh lý nền, nhà trường cũng đã có danh sách và phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế phường để giải đáp các thắc mắc về tiêm chủng tới các bậc phụ huynh còn băn khoăn, đồng thời tư vấn thời điểm tiêm cho các trường hợp học sinh bị dị ứng, vừa mắc COVID-19 hay một số trường hợp đang dùng kháng sinh…

ADVERTISEMENT

“Nhà trường, Trạm y tế phối hợp với gia đình theo dõi sát tình hình sức khoẻ của các học sinh để đảm bảo khi tiêm vaccine phải đạt tỷ lệ an toàn cao nhất. Theo kế hoạch, hôm nay (17/8), trường THCS Bế Văn Đàn sẽ là điểm tiêm vaccine COVID-19 cho gần 1.000 học sinh của 16 trường THCS công lập, 4 trường THCS ngoài công lập và 8 trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa”, cô Hạnh cho biết thêm.

Phụ huynh thay đổi quyết định, cho con tiêm vaccine đón năm học mới an toàn - Hình 3

Đến nay có hơn 60 quốc gia đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi, với vaccine Pfizer được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép chính thức tiêm cho trẻ em. Theo các chuyên gia, việc tiêm vaccine không những giúp bảo vệ trẻ mà còn giúp giảm đi sự lây nhiễm với những đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, giảm nguy cơ lây cho bạn học tại trường, cho người cao tuổi trong gia đình… Đồng thời, tiêm vaccine cũng giúp trẻ có thể tự tin, thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời.

Đến thời điểm này, đã có rất nhiều trẻ em được tiêm vaccine COVID-19 và không có nhiều trường hợp ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm, cũng như kết nào về phản ứng lâu dài. Trẻ mắc COVID-19 thường ít có triệu chứng và triệu chứng nhẹ hơn so với người lớn nhưng, trẻ có thể mắc có hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C). Do vậy tiêm vaccine cho trẻ em để phòng bệnh là cần thiết. Với những trẻ có bệnh nền, có yếu tố nguy cơ cần tham khảo ý kiến bác sĩ, khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo.

Kháng thể tự nhiên ở trẻ từng mắc COVID-19 kéo dài bao lâu?

Kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy dù 96% trẻ có kháng thể lên tới 7 tháng sau khi mắc COVID-19 nhưng có 58% mẫu không có kháng thể tự nhiên ở các lần kiểm tra cuối cùng.

ADVERTISEMENT

Xác định lượng kháng thể chống COVID-19 qua phản ứng cơ thể sau khi tiêm vaccine

Theo kết quả một nghiên cứu do hai bệnh viện ở miền Tây Nam Nhật Bản thực hiện và công bố mới đây, những người sốt sau khi tiêm mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 sẽ có lượng kháng thể nhiều hơn những người không có phản ứng này.

Hiệu quả bảo vệ của kháng thể tự nhiên ở trẻ em từng mắc COVID-19

Trẻ em từng mắc COVID-19 có thể duy trì kháng thể tự nhiên trong ít nhất 7 tháng, và tiêm vaccine sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ trước virus SARS-CoV-2.

Đây là kết quả một nghiên cứu mới do các nhà khoa học tại bang Texas (Mỹ) thực hiện và được công bố trên tạp chí Pediatrics ngày 19/3.

Nghiên cứu Texas CARES do các chuyên gia thuộc Đại học UTHealth Houston thực hiện từ tháng 10/2020, thu thập và đánh giá dữ liệu của 218 trẻ em ở bang Texas trong độ tuổi từ 5 đến 19 tham gia khảo sát.

Mục đích của nghiên cứu là đánh giá mức độ kháng thể sau một thời gian ở người trưởng thành và trẻ em tại bang này. Đến nay, 14 triệu trẻ ở Mỹ đã mắc COVID-19.

ADVERTISEMENT

Các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu cung cấp 3 mẫu máu vào các thời điểm: trước tiêm chủng và trong giai đoạn các biến thể Delta và Omicron lây lan.

Kháng thể tự nhiên ở trẻ từng mắc COVID-19 kéo dài bao lâu? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhân viên y tế Israel tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ em tại Jerusalem ngày 23/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giáo sư dịch tễ học Sarah Messiah, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên trong khuôn khổ Texas CARES sử dụng toàn bộ số liệu của cả 3 giai đoạn trên.

Bà nhấn mạnh các kết quả rất quan trọng vì các số liệu sử dụng không phân biệt trẻ mắc COVID-19 có triệu chứng hay không, mức độ nặng nhẹ, thời điểm lây nhiễm hay các yếu tố như bệnh nền, giới tính.

Kết quả cho thấy 96% trẻ có kháng thể lên tới 7 tháng sau khi mắc COVID-19, nhưng có 58% mẫu không có kháng thể tự nhiên ở các lần kiểm tra cuối cùng. Kết quả không tính đến hiệu quả bảo vệ của vaccine.

Theo Giáo sư Messiah, nghiên cứu này chỉ là 1 bước để hiểu ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 ở trẻ em.

Bà nhấn mạnh: "Chúng ta đều biết kháng thể tự nhiên, cùng với kháng thể sinh ra từ vaccine, giúp bảo vệ tốt nhất trước COVID-19. Hiện một số phụ huynh hiểu lầm rằng nếu con họ từng mắc COVID-19 thì sẽ được bảo vệ bởi kháng thể tự nhiên mà không cần tiêm vaccine."

"Trong nghiên cứu này, chúng tôi nhận thấy dù trẻ vẫn có một lượng kháng thể nhất định trong ít nhất 6 tháng sau khi mắc COVID-19, chúng ta vẫn chưa biết chính xác ngưỡng bảo vệ tuyệt đối. Chúng ta hiện có công cụ tuyệt vời để trẻ có thêm lớp bảo vệ, đó là tiêm vaccine. Vì thế nếu con bạn đủ điều kiện tiêm chủng, hãy tận dụng cơ hội đó."

Nghiên cứu TEXAS CARES, hiện vẫn tiếp tục, do Cơ quan Y tế bang Texas và Hệ thống Đại học Texas đồng tài trợ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

TP.HCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10:14:28 03/10/2022
Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ
19:24:28 03/10/2022
Những sai lầm khi nấu ăn có thể gây ung thư mà đa phần người Việt đều mắc phải
13:30:35 02/10/2022
Ca đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam khởi phát bệnh khi du lịch Dubai
18:27:41 03/10/2022
Nhiều người vô tư ăn gạo lứt để giảm cân mà không biết những tác hại đáng sợ này
08:10:34 03/10/2022
5 dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang tổn thương
08:12:44 03/10/2022
5 dấu hiệu ung thư hàng đầu bạn cần biết
11:20:19 03/10/2022
9 món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh chóng
10:04:45 03/10/2022
Bưởi có nhiều công dụng nhưng lại phản tác dụng với những người này
06:08:17 04/10/2022
Một siêu thực phẩm 'tất cả trong 1' giúp giảm từ đường huyết đến cholesterol
09:43:06 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Hậu công khai con ruột sau 3 năm giấu kín, Đàm Vĩnh Hưng nói gì về mẹ đẻ của bé Polo Huỳnh?
22:46:57 03/10/2022
Phương Oanh liên tục bị cư dân mạng chê bai, mỉa mai khi viết từ ‘xương rồng’ thành ‘sương rồng’
23:44:30 03/10/2022
Tăng Chí Vỹ và những sở thích quái đản
22:19:34 03/10/2022
Giấc Mơ Của Mẹ tập 40: Quốc Anh lỡ hẹn với mẹ vì gia đình Diễm My 9x
22:24:02 03/10/2022
Con ruột Đàm Vĩnh Hưng 3 tuổi đã sở hữu 'gia tài' bao người mơ ước, có giọng nói cực kì đặc biệt
05:59:53 04/10/2022
"Đả nữ" bom tấn 616 tỷ của Thành Long tái hiện màn xoạc chân kinh điển
23:17:32 03/10/2022
Nóng vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School
23:45:04 03/10/2022
Bùi Lý Thiên Hương khẳng định sẽ trở lại tại một cuộc thi hoa hậu trong tương lai
22:34:35 03/10/2022
Chụp lén hai siêu mẫu Margot Robbie và Cara Delevingne, tay săn ảnh bị đánh gãy tay
22:38:55 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nguyên tắc giúp bạn tăng cân lành mạnh

06:11:31 04/10/2022
Để biết chính xác các loại thực phẩm giàu năng lượng cần ăn, người gầy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có những lời khuyên cụ thể với nhu cầu của bản thân hoặc đơn giản hơn, bạn hãy để ý hàm lượng calo của thực phẩm được n...

Cha mẹ mắc 5 bệnh này cần phòng tránh di truyền cho con

06:06:16 04/10/2022
Ngày càng có nhiều căn bệnh đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của con người như ung thư gan, ung thư phổi,... Nhưng nhìn vào nguyên nhân của những căn bệnh này, ngoài chế độ ăn uống của bản thân hay những thói quen xấu trong cuộc sống, c...

Bệnh viện Mắt Tiền Giang nhiều tháng liền thiếu thiết bị y tế phục vụ bệnh nhân

19:01:21 03/10/2022
Ông Sở nói: “Bệnh viện đang nhờ Trung tâm mua sắm tập trung của tỉnh làm tư vấn, đầu thầu cho mình. Bệnh viện không đủ năng lực để đấu thầu do không có đào tạo nhân viên đấu thầu. UBND tỉnh đã phê duyệt từ ngày 10/6 đến tháng 7 mình đã ...

'Ăn gì bổ nấy' có đúng không?

11:24:03 03/10/2022
Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy như ăn óc bổ óc, ăn tim bổ tim, hay ăn phổi thì bổ phổi... điều này có đúng không bác sĩ?

Đây là nguyên nhân số 1 của bệnh tiểu đường loại 2

10:33:08 03/10/2022
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, bệnh tiểu đường loại 2 thường phát triển ở những người trên 45 tuổi, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em, thanh thiếu niên cũng mắc bệnh

Cách đơn giản đến không ngờ có thể tránh được 75% nguy cơ ung thư gan

10:15:03 03/10/2022
Đánh răng là việc quan trọng để loại bỏ thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng cũng như mảng bám chứa vi khuẩn. Điều này giúp duy trì vệ sinh răng miệng để ngăn ngừa sâu răng

Những biến chứng nguy hiểm từ Adeno virus

13:26:33 02/10/2022
Bệnh do Adeno virus có thể gây bệnh ở nhiều cơ quan trong cơ thể. Các tổn thương thường gặp nhất do mắc Adeno virus là viêm đường hô hấp trên, viêm đường hô hấp dưới, viêm kết mạc mắt (đau mắt đỏ), các bệnh lý ở đường tiêu hoá (tiêu chả...

Số trẻ mắc gia tăng, Adenovirus có nguy hiểm?

06:10:55 02/10/2022
PGS TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, Adeno thuộc nhóm các virus gây bệnh đường hô hấp và là virus cũ. Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, triệu chứng các bệnh đường hô hấp cơ bản giống nhau. Số ca mắc Adenovirus...
ADVERTISEMENT

Can thiệp ECMO, cứu thành công bệnh nhân dập phổi nặng

06:08:51 02/10/2022
Sau khi mở bụng cầm máu và tiến hành cấp cứu, các bác sĩ phát hiện chấn thương bị rách mạc nối lớn, thủng hỗng tràng và vỡ bàng quang. Ca phẫu thuật kéo dài trong nhiều giờ, đội ngũ y, bác sĩ hết sức thận trọng, gấp rút và tranh thủ “cư...

Nuốt phải xương cá, người đàn ông thủng đại tràng

06:07:27 02/10/2022
Ngoài ra, người bệnh thường không biết rằng mình đã nuốt phải dị vật nên không có một mốc thời gian cụ thể nào từ khi nuốt phải dị vật cho đến khi dị vật gây nên biến chứng. Dị vật sau khi nuốt vào có thể mắc kẹt tại bất kì vị trí nào v...

Phát hiện cách thức bệnh COVID-19 gây tổn thương tim

22:11:37 01/10/2022
Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland của Australia đã phát hiện ra cách thức bệnh COVID-19 gây tổn thương tim, mở ra hướng nghiên cứu về các biện pháp điều trị mới hiệu quả trong tương lai

Khám đau vai thì phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối

09:59:00 01/10/2022
Một phụ nữ vào viện để khám đau vai nhưng được phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối và qua đời 25 ngày sau đó

Công thức dân gian chữa nhiệt miệng chuẩn nhất mà bạn chưa biết

09:20:49 01/10/2022
Dầu dừa không chỉ là một thần dược chăm sóc sắc đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu nghiệm. Đặc biệt, khả năng diệt khuẩn, làm sạch răng miệng của dầu dừa sẽ làm dịu cơn đau rát do vết lở do nhiệt miệng nhanh chóng

Điều gì xảy ra khi ăn một quả trứng luộc vào buổi sáng hàng ngày?

09:12:09 01/10/2022
Đối với thanh niên, ăn một quả trứng luộc vào mỗi buổi sáng có thể cải thiện tinh thần và nâng cao hiệu quả học tập, đặc biệt protein chất lượng cao trong trứng có thể thúc đẩy sự phát triển trí não rất hiệu quả

Chạy ECMO cứu sống bé gái 11 tuổi bị TNGT nguy kịch

09:06:19 01/10/2022
Trước tình trạng nguy kịch, đặc biệt trên một bệnh nhân trẻ em 11 tuổi đòi hỏi phải can thiệp ECMO ngay tránh dẫn đến hậu quả của thiếu oxy tạng. Bệnh nhân được đưa vào khoa Hồi tỉnh 3, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa và được hội...

Mùa mưa bão, chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ

09:04:33 01/10/2022
Bệnh đau mắt đỏ thường khởi phát đột ngột, bệnh nhân cảm thấy khó chịu, sau đó có các biểu hiện cộm như có cát trong mắt. Mắt nhiều dử, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt. Người bệnh sẽ sưng nề hai mi mắt, mọng, mắt ...
ADVERTISEMENT

Su hào - từ món ăn đến vị thuốc

09:00:45 01/10/2022
Giống như các loại rau họ cải khác, chất xơ dồi dào trong su hào cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và nhu động ruột, nhờ đó, làm giảm tình trạng táo bón, chuột rút và đầy hơi. Với gần 5 gam chất xơ trong mỗi cốc, su hào hỗ trợ sức khỏe đườ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe thể thao mới đáng mua nhất năm 2022

Ôtô

07:52:49 04/10/2022
Những mẫu xe thể thao mới đáng mua nhất năm 2022.Theo Hotcars, đây là những mẫu xe thể thao mới được đánh giá cao về độ tin cậy và đáng mua nhất trong năm 2022

Cận cảnh Honda CB1000R 2023 phiên bản màu hoàn toàn mới

Xe máy

07:49:57 04/10/2022
Mới đây, Honda đã bổ sung thêm 2 màu sơn mới cho Bordeaux Red Metallic và Mat Jeans Blue Metallic trên mẫu xe CB1000R 2023

Mẹo chọn mỹ phẩm giúp giảm thâm mụn, da sáng đều màu

Làm đẹp

07:49:46 04/10/2022
Theo Healthline, nếu bạn có làn da dầu, dễ bị mụn, thâm, bạn phải chú ý đến các thành phần khi lựa chọn mỹ phẩm. Tham khảo một số mẹo chọn mỹ phẩm dưới đây để làn da được cải thiện và thêm phần rạng rỡ

Pháp hủy bỏ kế hoạch chặt cây và xây cửa hàng dưới chân Tháp Eiffel

Thế giới

07:49:39 04/10/2022
Văn phòng Thị trưởng Paris đã từ bỏ kế hoạch xây dựng các tòa nhà mới xung quanh chân Tháp Eiffel sau nhiều tháng bị các nhà bảo vệ môi trường và người dân phản đối

Thắng 'chung kết ngược' Ngoại hạng, Leicester thoát ngôi chót bảng

Bóng đá thế giới

07:48:35 04/10/2022
Cuộc chạm trán giữa hai đội bóng đang xếp cuối giải chỉ thực sự hấp dẫn người xem với 4 bàn thắng được ghi trong thế trận gần như một chiều nghiêng hẳn về phía chủ nhà Leicester

Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé

Sao việt

07:46:30 04/10/2022
Đáng chú ý là mới đây, trên trang cá nhân của mình, Ngọc Thanh Tâm cũng tung loạt ảnh bế nhóc tì từ lúc chào đời. Chia sẻ của nữ diễn viên đã nhận nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Bế Polo Huỳnh của ba Đàm Vĩnh Hưng lúc bé tóc không cháy đ...

Ngoại hình đáng báo động của mỹ nhân 18 tuổi Jang Won Young

Sao châu á

07:45:45 04/10/2022
Trong một màn trình diễn, có thể thấy vóc dáng siêu mỏng của nữ thần tượng, cánh tay và đôi chân đều gầy như chỉ còn da bọc xương

Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc

Netizen

07:38:10 04/10/2022
Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, “Nick Vujicic Việt Nam” Tô Đình Khánh mới đây đã gây xúc động mạnh khi lần đầu công bố “đoạn clip cuối” được anh thực hiện như một lời trăn trối gửi đến bố mẹ trước khi bước vào ca phẫu thuậ...

Cánh gà khúc giữa chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, thơm ngon miễn chê

Ẩm thực

07:32:53 04/10/2022
Trong phần cánh gà thì cánh gà khúc giữa thơm ngon nhất vì có nhiều thịt nạc nhưng lại không bị khô. Thịt gà thường được chia làm nhiều loại như thịt đùi, thịt cánh, ức gà, chân gà, lòng gà

Giá cả cứ mãi 'té nước theo mưa'

Hài hước

07:21:58 04/10/2022
Đầu tháng 10 này, giá xăng dầu đã giảm sâu so với hồi còn đu đỉnh . Nhiều mặt hàng cũng đã giảm nhiệt theo giá xăng, nhưng một số mặt hàng khác thì cứ luyến tiếc mãi ngày xưa

Nhiều trường đại học hàng đầu tiếp tục xét tuyển bổ sung

Học hành

07:17:36 04/10/2022
Học viện An ninh nhân dân, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nhiều trường đại học khác tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung sau khi

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 4/10: SGB đụng độ MAD, LLL tái ngộ DFM

Esport

06:59:29 04/10/2022
Sau khi giai đoạn đầu tiên của Vòng Khởi Động kết thúc, với vị trí top 1 bảng A và B thì cả Fnatic và DRX đều được tiến thẳng vào Vòng Bảng CKTG 2022