Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1

Hai con học online cùng lúc, chị Nguyễn Thị Hương, ngụ quận 12, TP HCM, vừa đốc thúc bé út lớp 1 trên gác, chốc chốc lại chạy xuống trông chừng bé học lớp 2.

Buổi học đầu tiên của hai con gái chị Hương, đều là học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng , quận 12, diễn ra cùng lúc chiều 20/9. Nhà không có máy tính, vợ chồng chị phải nhường điện thoại cho con. Chị mở loa ngoài để con không phải đeo tai nghe nên bố trí bé út trên gác trọ, bé lớn ở gian dưới để tránh gây ồn.

Quen việc học trực tuyến từ năm ngoái nên bé lớp 2 khá tự giác, chị Hương chỉ thỉnh thoảng ngó qua nhắc nhở. Trong khi đó, con gái út chưa quen cách học này nên xị mặt, vùng vằng khi mẹ yêu cầu tập trung.

“Từ hôm tựu trường đến nay, cháu có 3 buổi làm quen với cô giáo, bạn bè và cách học online, nhưng mấy hôm đó còn được thoải mái. Hôm nay vào học chính thức, phải ngồi ngay ngắn nên cháu khó chịu, không ngồi được lâu”, chị Hương kể.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1 - Hình 1

Con gái chị Nguyễn Thị Hương, trú phường Đông Hưng Thuận, quận 12 học trực tuyến tại nhà trọ ngày 20/9. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Học trên điện thoại bất tiện bởi màn hình bé, nhiều bài có hình vẽ hoặc chữ hiện lên không rõ. Thấy con dí sát mắt vào màn hình, đôi khi phụng phịu, thương con mà chị không biết làm thế nào. Hơn hai tháng qua, vợ chồng chị Hương thất nghiệp, chi tiêu sinh hoạt phụ thuộc vào chút tiền dành dụm và trợ cấp từ chính quyền. Chạy ăn từng bữa còn khó nên chị không thể mua máy tính cho con.

Bù lại, người mẹ tận dụng khoảng thời gian thất nghiệp ở nhà để dạy con học chữ cái và con số – nội dung lẽ ra trẻ được dạy ở lớp lá. Đến nay, con út biết hết mặt chữ và biết đếm, nắm được nội dung bài học đầu tiên của môn Toán và Tiếng Việt. “Hai năm học trực tuyến cùng con, phần nào tôi đã thuộc bài nên chỗ nào con không hiểu, tôi có thể giảng lại. Tuy nhiên, việc học trên lớp rất quan trọng vì thầy cô mới có nghiệp vụ dạy đúng cách nên tôi phải cố theo”, chị nói.

Trong tiết học, chị phải chạy hai nơi. Đến giờ làm bài tập tại nhà, chị cho hai con ngồi cùng chỗ để tiện chỉ bảo. Sau mỗi buổi học cô giáo đều gửi việc cần làm và thời khóa biểu hôm sau. Làm xong mọi việc thì ba mẹ con cũng mệt rã rời.

Ở những gia đình có điều kiện kinh tế ổn hơn, máy tính, điện thoại đầy đủ, phụ huynh cũng toát mồ hôi khi con kém tập trung, không thích học. Ngồi cùng con buổi học chính thức đầu năm, chị Lê Thị Huyền, 34 tuổi, phụ huynh trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn (quận 3) bơ phờ vì bé hiếu động.

Qua hai tuần làm quen trực tuyến, con trai chị tập dần thói quen dậy đúng giờ và các thao tác trên lớp online. Tuy nhiên, những buổi này khá thoải mái vì cô giáo chỉ trò chuyện, cho các bé làm quen với nhau, có thể cười đùa, nói chuyện. Đến khi học chính thức, phải ngồi ngay ngắn, giữ trật tự, cậu bé tỏ ra khó chịu.

Video đang HOT

Có khiếu học Toán, biết đếm từ sớm nên những bài học đầu tiên trong sách giáo khoa trở nên nhàm chán với cậu bé. Buổi sáng, khi xem các video bài giảng được ghi hình sẵn của cô, bé vừa ngồi vừa lắc lư thân mình. Bị mẹ nhắc tập trung, bé lấy giấy gấp thuyền, máy bay. Đến chiều, khi cô giảng bài trên Google Meet nội dung đã phát buổi sáng, cậu bé có vẻ hào hứng hơn nhưng rồi cũng chóng chán, thỉnh thoảng xin mẹ nghỉ một chút.

Tuy nhiên, khi được cô giáo gọi tên trả lời câu hỏi hoặc nhận xét bạn trả lời, cậu trở nên sôi nổi. Mỗi lần trả lời đúng, được cô thưởng điểm bằng hình con vật ngộ nghĩnh, cậu bé lại thêm hăng hái. “Điều này giúp tôi nhận ra nên có cách cho con thích học một cách tự nhiên, kích thích sự thích thú học tập thay vì ép buộc hay gò bó một cách nghiêm khắc”, chị nói.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1 - Hình 2

Bài tập Toán đầu tiên của con chị Lê Thị Huyền, TP Thủ Đức, ngày 20/9. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Cũng như nhiều phụ huynh, chị Huyền lo con bị hổng kiến thức do lớp lá trước đó học muộn, kết thúc sớm. Nhiều kỹ năng mang tính cơ bản như phân biệt trên, dưới, phải trái, nhiều bé vẫn nhầm lẫn. Học online lại thêm thiệt thòi cho trẻ bởi chất lượng tiếp thu kiến thức không cao.

“Dù gì tôi vẫn ủng hộ và cố gắng cho con học trong thời gian này vì có học vẫn hơn không. Tôi không đặt nặng mục tiêu phải học giỏi, biết nhiều mà quan trọng là con duy trì cảm giác, kích thích sự ham học cho con”, chị Huyền cho biết.

Cùng kèm con học lớp 1 trực tuyến, nhiều phụ huynh khác cũng chật vật vì vừa lo việc cơ quan, vừa đôn đốc con học nghiêm túc. Có bé nằm dài giẫy giụa khi vào lớp được ít phút. Có em lại táy máy mở trò chơi hoặc video hoạt hình xem nếu bố mẹ rời mắt.

Một số phụ huynh khá nhàn khi con trẻ tập trung, học ở trường tư chất lượng cao, sĩ số ít. Chị Phan Thu Hoài, phụ huynh một trường quốc tế TP Thủ Đức, cho biết con trai có hơn 2 tháng làm quen ở trường trước ngày học chính thức. Lớp học gần 20 học sinh được chia làm hai ca nên sự tương tác giữa cô trò khá tốt. Nhờ ít học sinh, cô giáo kiểm soát lớp học tốt hơn, trẻ cũng tập trung hơn.

“Mấy tuần đầu cũng chật vật lắm, gọi được bé dậy sớm cũng là vấn đề. Bây giờ thì quen nếp rồi, buổi sáng ăn uống xong là con tự giác ngồi vào bàn học”, chị kể. Mỗi sáng, con chị Hoài học 4 tiết, mỗi tiết 30 phút. Trừ tiết tiếng Anh bé không hào hứng do còn lạ lẫm, các tiết Toán, Tiếng Việt đều học khá tốt.

Còn chị Đỗ Yến Hoa, phụ huynh trường Tiểu học Lương Thế Vinh , TP Thủ Đức đánh giá cao việc tinh gọn tiết học lớp 1 và 2 còn 20-25 phút của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Việc này vừa vặn với sức tập trung của trẻ, nhờ đó con chị và nhiều bạn trong lớp thấy thoải mái hơn. “Tôi ngồi kèm con học liên tục nhưng cảm thấy khá nhẹ nhàng, có thể tranh thủ làm việc”, người mẹ chia sẻ.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1 - Hình 3

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Lương Thế Vinh, TP HCM ngồi học ngay ngắn, tập trung trong giờ Tiếng Việt sáng 20/9. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Tuần này, hơn 680.000 học sinh tiểu học TP HCM bắt đầu chương trình năm học mới bằng hình thức trực tuyến sau hai tuần được hướng dẫn, làm quen cách học. Nhà trường đa dạng hình thức dạy, phổ biến là gửi thời khóa biểu với bài giảng E-learning để phụ huynh cho con học trước. Tiếp đó, giáo viên giảng bài trực tuyến, tương tác, giải đáp thắc mắc cho học sinh.

Ngoài việc học online, học sinh lớp 1 và 2 có thêm các video bài giảng trên hệ thống giáo dục trực tuyến của thành phố hoctructuyen.hcm.edu.vn và chương trình dạy học trên truyền hình.

Hồi cuối tháng 8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn nhà trường ưu tiên dạy môn Tiếng Việt và Toán cho trẻ lớp 1 để giúp hình thành kỹ năng đọc, viết, nói, nghe, tính toán. Đối với học sinh lớp 3, 4 và 5, Bộ yêu cầu các trường sử dụng kho học liệu sẵn có và bổ sung để dạy học bằng các phương án phù hợp với từng đối tượng trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Học trực tuyến cấp tiểu học: Phụ huynh 'học' trước rồi dạy lại con

Hôm qua 20.9, gần 700.000 học sinh bậc tiểu học ở TP.HCM đã chính thức bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến, sau hơn 10 ngày được kết nối với giáo viên.

Học trực tuyến cấp tiểu học: Phụ huynh học trước rồi dạy lại con - Hình 1

Học sinh tiểu học TP.HCM chính thức bước vào năm học mới từ ngày 20.9 - NGUYỄN LOAN

Tuy nhiên, vì độ tuổi còn nhỏ, nhiều giáo viên, phụ huynh cho biết các em rất cần người lớn hỗ trợ để có thể theo học chương trình bằng hình thức học trực tuyến.

Mẹ là cô giáo thứ hai

Buổi học đầu tiên của con bắt đầu từ 8 giờ sáng kết thúc vào 11 giờ 15, lúc này chị Triều Hương, có con học lớp 2 tại Trường tiểu học Quang Trung (Q.12, TP.HCM) mới có thể rời khỏi bàn để làm việc khác. Theo lịch học, mỗi ngày bé có khoảng 3 tiết, trong đó chủ yếu học tiếng Việt, toán và tiếng Anh. Mỗi tiết học dù chỉ kéo dài khoảng 30 phút, nhưng cô trò còn mất thời gian kết nối, ổn định lớp nên thường kéo dài hơn dự kiến.

Con học lớp 2, dù đã có khoảng 10 ngày kết nối với giáo viên trước đó, có thể tự đăng nhập vào lớp học, nhưng vẫn chưa thể tập trung học được theo hình thức học trực tuyến, do vậy, cứ mỗi lần bé "lên lớp" là chị cũng phải kè kè ngồi học cùng con.

"Con khó lòng tập trung và tiếp thu được bài giảng như học ở lớp, nên mỗi giờ con học mình cũng tranh thủ nghe giảng từ giáo viên để học bài, sau đó con chưa hiểu chỗ nào thì mình còn biết mà chỉ lại. Dù là kiến thức lớp 2, nhưng phải dạy đúng phương pháp như cô giáo mới được. Mẹ giống như cô giáo thứ hai vậy đó", chị Hương hài hước nói và cho biết nhiều phụ huynh khác cũng chung cảnh "học lỏm" tương tự để chỉ lại cho con.

Tương tự, có con vào lớp 1 Trường tiểu học Lê Quý Đôn (Q.Gò Vấp) năm nay, chị Hoàng Thị Hòa cho biết chị đã xác định trở thành "cô giáo dạy đa môn" của con. Mỗi ngày, ngoài việc cho con học theo lịch của nhà trường, chị sẽ dành thời gian cố định mỗi tối để hỗ trợ con học thêm.

Sẽ vừa dạy vừa điều chỉnh chương trình cho phù hợp

Cô Đỗ Thị Phương Lan, giáo viên Trường tiểu học Phú Định (Q.6), cho biết riêng với bậc tiểu học may mắn có khoảng 10 ngày trước đó để cô trò kết nối, làm quen nên không mất nhiều thời gian khi chính thức bước vào năm học mới.

Trong buổi học đầu tiên, theo nữ giáo viên dù học trực tuyến nhưng học sinh (HS) vẫn rất háo hức khi được gặp cô và bạn bè. Khi thấy mặt nhau, nhiều em không kiềm chế được vẫn mở micro hỏi thăm nhau liên tục. Về cách học, với HS lớp 3, 4, 5, theo cô Phương, do các em đã lớn và có thời gian làm quen với việc học trực tuyến nên dễ dàng theo kịp chương trình so với các khối lớp nhỏ hơn.

Để HS không bị áp lực hay ngồi quá lâu trước màn hình máy tính, mỗi ngày có 4 tiết học thì cô Lan Phương chia ra thành hai buổi, sáng 2 tiết, chiều 2 tiết. Trong đó, có những tiết HS sẽ học theo video bài giảng, cũng có tiết giáo viên sẽ tương tác hướng dẫn trực tiếp.

Tương tự, là giáo viên lớp 1, cô Phạm Ngọc Hoài Ngân (Trường tiểu học Mê Linh, Q.3) cho biết trước đó để chuẩn bị chính thức bước vào học chương trình của năm học mới với lớp 1, giáo viên đã dành thời gian giới thiệu về sách giáo khoa, đồ dùng học tập, tư thế ngồi học, cách thức học trực tuyến...

Vì vậy trong buổi học đầu tiên, việc ổn định lớp nhanh hơn, chỉ mất khoảng 5 - 10 phút là HS đã có thể vào bài học. Tuy nhiên, theo cô Ngân việc dạy học sẽ tùy tình hình thực tế của HS để điều chỉnh. Ví dụ trong thời gian tới, khi TP.HCM áp dụng thẻ xanh cho những người đủ điều kiện, phụ huynh có thể đi làm thì giáo viên có thể thay đổi lịch dạy, tương tác vào thời gian phù hợp.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, trong năm học 2021 - 2022, TP.HCM có 674.173 HS tiểu học. Trong khi nhiều cấp học khác đều giảm số lượng thì riêng bậc tiểu học năm nay vẫn tăng thêm 17.590. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT trước đó đã quyết định cho HS bắt đầu kết nối, làm quen với giáo viên, bạn bè từ ngày 8.9 và đến hôm nay HS mới chính thức bắt đầu chương trình học.

Theo thầy Ủ Thiện Phước, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Định (Q.6), lịch học trực tuyến của các em ở tuần học đầu tiên khá nhẹ nhàng. HS các khối sẽ có khoảng 3 tiết/tuần học trực tiếp với giáo viên, thời gian còn lại các em sẽ học qua video giáo viên gửi hoặc xem trên website của trường, học trên truyền hình...

Trong quá trình dạy, trường sẽ dựa trên khả năng của HS để điều chỉnh lịch học sao cho phù hợp với từng khối lớp riêng biệt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
61 thí sinh tham gia thi tuyển giáo viên ở Nghi Xuân
16:08:18 25/10/2021
Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm
06:13:28 25/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
06:18:15 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố 'chắc nịch' sau khi bị người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai ‘thách thức’
09:55:35 26/10/2021
Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN
11:47:06 26/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Bà Phương Hằng lên kèo "khét lẹt": Sẽ cho xe tới xét nghiệm ADN ông Lê Tùng Vân và 10 người con, nếu trong sạch cho 20 tỷ
11:51:42 26/10/2021
Lật lại chiêu trò của 'Tịnh thất Bồng Lai' sau livestream của bà Phương Hằng
11:15:24 26/10/2021
Đánh liều lấy chồng bị liệt ngồi xe lăn, sau đêm tân hôn tôi đau nhức rã rời bước xuống giường
11:49:32 26/10/2021
Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai: Nam tài tử được minh oan, nữ MC nói dối, cả 2 lộ ảnh hẹn hò sau khi bỏ con
10:47:44 26/10/2021
Nghi ngờ osin ăn cắp tiền tôi lắp camera bắt quả tang, nào ngờ thấy một kẻ trộm cao cấp hơn
12:04:51 26/10/2021
Kim Seon Ho được Dispatch "minh oan", tung 12 sự thật bị bóp méo: Liệu có màn quay xe cực gắt?
10:39:35 26/10/2021
Sau ồn ào về cát-xê, Hồ Văn Cường chính thức dọn ra ở riêng, đích thân con gái nuôi Phi Nhung xác nhận?
10:01:53 26/10/2021

Tin mới nhất

Xem thử đề thi Tiếng Việt 7 cấp độ tại Nhật Bản: Người Việt chính gốc mà đọc nhiều câu cũng thấy "xoắn não" quá!

15:19:38 26/10/2021
Một số câu sắp xếp từ Tiếng Việt thành câu có nghĩa được nhận xét khá khoai.

Tin vào tương lai

14:54:07 26/10/2021
Dịch COVID-19 quét qua khiến cuộc sống của những lao động nghèo vốn khó khăn nay càng thêm kiệt quệ. Mất mẹ, mất cha khiến những đứa trẻ hồn nhiên nay phải sớm tự lo cho cuộc sống của mình.

Tranh thủ tối đa 'thời gian vàng'

14:49:43 26/10/2021
Bộ GD-ĐT đã đề nghị các tỉnh, thành tranh thủ tối đa thời gian vàng khi dịch bệnh kiểm soát được, đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường.

Nghề làm đẹp là nghề "quốc tế dân sinh", thu nhập rất tốt!

14:42:51 26/10/2021
Theo PGS.TS Dương Đức Lân, nghề làm đẹp phục vụ nhu cầu quốc tế dân sinh rất đáng trân trọng. Ví dụ, riêng nghề nail không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều bạn trẻ nhiều nước đã thành công, thu nhập tốt.

VAS Talks 2021 - giải pháp tinh thần cho học sinh hậu Covid-19

14:38:52 26/10/2021
Trong 2 tuần qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức 11 buổi chia sẻ trực tuyến cho hơn 6.000 học sinh lớp 3-12 với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục VAS và các nhà hoạt động xã hội, quanh chủ đề Tái thiết dựa trên những giá ...

5 đại học Việt Nam vào top trường ở các nền kinh tế mới nổi

14:36:50 26/10/2021
Đại học Tôn Đức Thắng giữ vị trí 82, cao nhất trong số 5 trường ở Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng đại học thế giới tại các nền kinh tế mới nổi của THE 2022.

5 sai lầm phổ biến khi viết bài luận du học Mỹ

14:33:31 26/10/2021
Sau nhiều năm học tại Mỹ, Hùng Lâm nhận thấy nhiều bài luận mải mê phân tích vấn đề thời sự mà quên chia sẻ suy nghĩ, trải nghiệm cá nhân của người viết.

Cùng con chọn ngành phù hợp trong ngày trải nghiệm trực tuyến RMIT

14:32:02 26/10/2021
RMIT Việt Nam tổ chức Ngày trải nghiệm trực tuyến 2021 vào 6, 7/11 nhằm giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin về ngành nghề hot trong tương lai.

Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?

13:43:08 26/10/2021
Năm học 2021-2022, Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 bắt đầu thực hiện với lớp 6.

Can Lộc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, đạt điểm cao vào đại học

13:39:49 26/10/2021
Với nguồn huy động hơn 800 triệu đồng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp sức cho 12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Ươm mầm giá trị sống

13:08:39 26/10/2021
Thời gian qua, chương trình được các cấp bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, giúp nhiều bạn trẻ trau dồi tri thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, giá trị của cuộc sống để vữn...

Làm thầy phải có cái “Tâm”

13:05:37 26/10/2021
Có nhiều ý kiến cho rằng: Người làm nghề giáo phải hội tụ đủ những phẩm chất: Tâm, Tài và Đức. Hướng tới Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, xin có đôi điều về cái  Tâm của người làm thầy.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

13:05:34 26/10/2021
Trong 2 ngày 26-27/10, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 5 năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.

Từng cãi bố mẹ đi học vẽ, 9x tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

11:03:37 26/10/2021
Cãi lời bố mẹ để theo nghiệp vẽ, sau 5 năm học, Ngô Minh Hiếu (SN 1998) tốt nghiệp loại xuất sắc, trở thành thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội với điểm GPA 3.66/4.0

Lớp học bằng nứa lá trên đỉnh núi 4 mùa mây giăng

11:03:31 26/10/2021
Một lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Đun Pù chỉ được dựng lên bằng nứa lá, thiếu thốn đủ bề nhưng không khí lớp học luôn ấm áp giúp các em học sinh miền biên viễn có điều kiện tiếp cận gần hơn với con chữ.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Trái tim đỏ giữa rừng xanh

10:00:11 26/10/2021
Giữa bốn bề rừng xanh, nơi tận cùng biên giới, tiếng bi bô của lũ trẻ vang ra từ lớp học… 

Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?

09:54:41 26/10/2021
Hơn 100 bác sĩ tham gia học bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội phản ánh dù luật quy định rõ sau khi hoàn thành chương trình, người học sẽ được nhận bằng bác sĩ nội trú, bằng Chuyên khoa 1 và bằng Thạc sĩ, nhưng trong nhiều năm liền, học viê...

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

09:50:54 26/10/2021
Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điều gì?

09:49:25 26/10/2021
Theo chia sẻ từ một số trường, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong kiểm tra giữa học kỳ 1, rất cần sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên. 

Khi trẻ bắt nạt nhau ở 'lớp mầm'

09:40:06 26/10/2021
Sau vụ việc trẻ 22 tháng tuổi bị bạn cùng lớp bắt nạt tại một cơ sở mầm non tư thục ở Bắc Giang, nhiều chuyên gia trẻ em đã có lời khuyên cho phụ huynh học sinh khi gặp trường hợp trẻ dùng bạo lực với nhau.

Nghị lực phi thường của cậu bé viết chữ, xỏ chỉ, đánh máy bằng chân

09:34:22 26/10/2021
Không có đôi tay lành lặn, thế nhưng em Trần Văn Huy (20 tuổi) ở An Giang có thể viết chữ, gõ máy tính, chỉnh sửa video bằng điện thoại, thậm chí xỏ chỉ… với đôi chân của mình.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

08:25:54 26/10/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường

06:04:28 26/10/2021
Trong ngày đầu tiên cho học sinh vùng xanh đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.

Một tiết lên truyền hình, mất ba ngày soạn bài giảng

06:04:20 26/10/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh một số khối lớp. Và để có tiết dạy 25 - 35 phút lên sóng thành công, thầy cô phải dày công đầu tư.

Đổi mới thi cần tham khảo mô hình khảo thí các nước

06:04:16 26/10/2021
TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho rằng trong giáo dục, công tác kiểm tra, đánh giá có tác động vô cùng lớn đến quá trình dạy và học.

Có thể bạn quan tâm

Công chúa Nhật Bản cùng chồng chính thức ra mắt công chúng, bày tỏ tình yêu mãnh liệt dành cho nhau

Netizen

15:19:52 26/10/2021
Công chúa Mako và chồng Kei Komuro đã xuất hiện trong cuộc họp báo vào chiều ngày 26/10 sau khi đăng ký kết hôn.

Ghé thăm 5 hòn đảo xinh đẹp ít người biết ở Hy Lạp

Du lịch

15:18:04 26/10/2021
Được mệnh danh là Đất nước của những hòn đảo, Hy Lạp hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là trên những hòn đảo nhỏ xinh đẹp mà ít người biết đến.

Nissan X-Trail 2022 ra mắt, thêm phiên bản nâng cấp

Ôtô

15:17:31 26/10/2021
Nissan Australia vừa ra mắt phiên bản nâng cấp 2022 cho mẫu xe X-Trail với một số tinh chỉnh nhỏ, thay vì giới thiệu thế hệ mới.

Những dòng xe mui trần đáng chú ý tại Việt Nam

Siêu xe

15:15:28 26/10/2021
Với tầm giá từ hơn 3 tỷ đồng, khách hàng tại Việt Nam có thể lựa chọn các dòng xe mui trần chính hãng của BMW, Porsche hay Jaguar.

Chó cưng thích thú tắm bùn 

Hài hước

15:15:01 26/10/2021
Rồi xong ở lại đây luôn con nhé, chứ trông như này ai mà nuôi cho nổi, người chủ hài hước chia sẻ.

Tổng hợp 13 cách làm bún trộn ngon đơn giản dễ làm cho bữa sáng

Ẩm thực

15:14:20 26/10/2021
Bạn đã từng thử dùng một món trộn nào để làm bữa ăn sáng chưa? Nếu chưa thì bạn nhất định phải một lần nếm thử món bún trộn đấy, không những dễ làm mà còn mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vào bếp làm bún trộn siêu ngon nhé!

Ninh Thuận: Kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ, tránh trú an toàn

Đời sống

15:08:16 26/10/2021
Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, đến sáng 26/10, tỉnh còn 205 phương tiện tàu, thuyền với 2.048 lao động đang hoạt động trên các vùng biển Vũng Tàu, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang; có...

Ái Nhi khoe dáng bikini gợi cảm tại Hoa hậu Liên lục địa

Phong cách sao

15:03:32 26/10/2021
Ái Nhi đã có những màn trình diễn xuất sắc trong các phần thi trang phục và bikini tại Miss Intercontinental 2021 (Hoa hậu Liên lục địa).

Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả, nhiều người đi xe bao lâu vẫn chưa biết

Xe máy

15:01:20 26/10/2021
Với tình hình giá nhiên liệu tăng giảm bất thường như hiện nay, người sở hữu xe máy khá đau đầu trong việc tìm cách tiết kiệm xăng khi đi xe.

Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?

Sao việt

14:53:50 26/10/2021
Thời gian qua, Color Man là cái tên chiếm sóng MXH khi được nhắc đến trong livestream của đại gia Phương Hằng.

Những trò chơi siêu nặng, được ví như "kẻ hủy diệt ổ cứng" của game thủ

Game offline

14:45:17 26/10/2021
Bạn đang sở hữu một ổ HDD 500 GB? Hay tệ hơn chỉ là ổ SSD 240 GB cho tất cả các tác cụ? Những tựa game sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải đắn đo rất nhiều khi cài đặt vì sự ngốn ổ cứng quá mức của chúng.

Bốn kiểu giày khiến tỷ lệ chân ngắn lại

Thời trang

14:44:47 26/10/2021
Những kiểu giày dép với phần đế dày cộp tưởng sẽ giúp người dùng cao ráo hơn nhưng lại khiến tỷ lệ đôi chân trông ngắn lại.