Phụ huynh phát hoảng trước thời khoá biểu học online 6 tiết/ngày của trẻ lớp 1

Hầu hết phụ huynh có con vào lớp 1 năm học 2021 – 2022 đều chung lo lắng khi con học online từ sáng đến chiều, thời khoá biểu kín tuần.

Dù đã sang tuần thứ 2 học trực tuyến, nhưng chị Trần Thanh Thảo (Thanh Trì, Hà Nội) vẫn chưa thể cho con làm quen với lịch học Thời khoá biểu các môn quá dài, mỗi ngày từ 5 đến 6 tiết, mỗi tiết 40 phút, lịch học thay đổi theo tuần nhưng vẫn phải học cả ngày.

Con chị học online 9 môn, trong đó có tiếng Anh giao tiếp. Các con học từ thứ 2 đến thứ 6, sáng thứ 7 sẽ làm bài kiểm tra nhanh để xem mức độ tiếp thu kiến thức.

Nhìn thời khóa biểu dày đặc của trẻ, chị Thảo rất lo lắng. Đối với trẻ 6 tuổi vừa chập chững vào lớp 1 mà lịch học cường độ cao như vậy, chị lo sức khoẻ, thị lực và tinh thần học của trẻ bị ảnh hưởng. Các con vừa từ môi trường mầm non vào lớp 1, chưa thích nghi với thời gian ngồi học hàng tiếng đồng hồ trước màn hình máy tính.

Hơn nữa, trẻ lớp 1 học trực tuyến, phụ huynh luôn phải sắp xếp người ngồi cạnh cùng học. Gia đình rất khó cùng con suốt gần 4 tiếng mỗi ngày, bởi họ vẫn còn công việc khác phải lo.

Phụ huynh phát hoảng trước thời khoá biểu học online 6 tiết/ngày của trẻ lớp 1 - Hình 1

Phụ huynh phát hoảng trước thời khoá biểu học trực tuyến 6 tiết một ngày. (Ảnh minh hoạ)

Vợ chồng anh Lê Đức Thành Công (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Mỗi ngày con bắt đầu tiết học lúc 8h và kết thúc lúc 10h55, buổi chiều từ 14h đến 15h45. Trong mỗi buổi học con sẽ được nghỉ giải lao, sinh hoạt bằng các trò chơi cùng với giáo viên để củng cố kiến thức trong 40 phút.

Dù nói chuyện để chuẩn bị cho con tâm lý phải học trực tuyến cả ngày, nhưng anh lo lắng lúc học trực tiếp, nhiều khó khăn khác sẽ phát sinh. Dễ thấy nhất đó là việc ngồi trước máy tính liên tục, mắt trẻ bị ảnh hưởng.

Sau 2 tuần đầu học trực tuyến cùng con, vợ chồng anh Công phát hoảng vì guồng học quá nhanh. Mỗi tiết học một âm, vần môn Tiếng Việt, bố mẹ luôn ngồi cạnh, chỉ con đọc theo cô, cầm tay nắm nót nét chữ cùng con sao cho đúng kỹ năng. Tuy nhiên, việc “kè kè” bên con 24/7 khiến vợ chồng anh Công không thể tập trung làm việc của cơ quan. Phải vừa làm lại vừa giám sát hỗ trợ con học.

Video đang HOT

Nhà trường không yêu cầu phụ huynh ngồi bên cạnh nhưng vì con còn nhỏ lại học qua máy tính nên cha mẹ vẫn phải để ý, tránh trường hợp con không tập trung, ngủ trong giờ học. Gia đình anh cũng không đặt áp lực con phải viết chữ đẹp. Nhưng sắp tới, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn khi con phải học nhiều, viết nhiều hơn.

Cô Trần Thu Thanh, trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội) cho rằng, nội dung dạy trực tuyến cần khác với dạy trực tiếp. Không thể bê nguyên xi các kiến thức của dạy trực tiếp vào dạy trực tuyến. Thời gian học mỗi tiết chỉ nên từ 20 – 25 phút, mỗi tuần khoảng 20 tiết. Làm như vậy giúp tránh áp lực học tập, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, hiệu quả dạy và học được đảm bảo.

Theo cô, để đạt được hiệu quả trong dạy học trực tuyến với lớp đầu cấp, vai trò của cha mẹ rất quan trọng. Từ sự hướng dẫn của giáo viên về cách ngồi học, cách cầm bút, viết chữ, cách đọc, phụ huynh sẽ hỗ trợ con trẻ làm quen việc học trước khi bước vào học trực tuyến.

Phụ huynh đồng hành cùng con bằng cách chỉ cho trẻ sử dụng phần mềm dạy- học trực tuyến: mở video, bật và tắt mic, các tình huống xảy ra trong học tập. Những ngày đầu học trực tuyến, phụ huynh nên theo sát mỗi giờ học để tạo tâm lý vững vàng, tự tin cho các em. Đây cũng là cách để nắm bắt được nội dung, tinh thần bài học khi giáo viên truyền đạt.

Song song đó, giáo viên chú ý đến việc thiết kế bài giảng lôi cuốn tạo hứng thú, tránh áp lực, làm sao cho tiết dạy thật nhẹ nhàng, cuốn hút. Giáo viên không nên đặt mục tiêu quá cao khi dạy trực tuyến với học sinh lớp 1. Những phần nào học sinh còn yếu, còn thiếu, có thể chờ khi đi học trực tiếp trở lại từ từ bồi dưỡng thêm.

Theo ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường cần xác định việc tổ chức dạy học trực tuyến với tất cả các khối lớp là giải pháp ổn định trong thời gian đầu của năm học 2021 – 2022. Việc xây dựng phương án dạy học trực tuyến sao cho hiệu quả là vấn đề cần quan tâm, nhất là học sinh lớp 1.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết tới các trường. Tinh thần chung, các trường họp thống nhất với phụ huynh học sinh về khung giờ học, các hình thức trao đổi, hỗ trợ học sinh; dành từ 7 đến 10 buổi đầu để học sinh làm quen với hình thức học trực tuyến, tương tác với cô, với bạn… sau đó mới triển khai kế hoạch học tập.

[Xu hướng] Dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn Thủ đô sẽ tiến hành việc dạy và học trực tuyến.

Thầy và trò trên toàn địa bàn Hà Nội hạ quyết tâm "dừng đến trường nhưng không dừng học", chuẩn bị chu đáo để thích nghi với tình hình mới.

Khó khăn khi dạy trực tuyến

Là một địa bàn đã trải qua gần 2 năm chống dịch Covid-19 nên giáo dục Thủ đô đã làm quen với việc dạy và học trực tuyến. Hơn 2,1 triệu học sinh các cấp Hà Nội đã làm quen và thích nghi với lớp học ảo qua Zoom, Microsoft, Teams hay nhiều nền tảng công nghệ khác.

Tuy nhiên, đối với 772 trường tiểu học, với khoảng hơn 760 ngàn học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của 30 quận, huyện Hà Nội thì học trực tuyến vẫn là một vấn đề lớn. Đặc biệt, đối với 170 ngàn học sinh lớp 1 của Hà Nội, làm thế nào để học online có hiệu quả khi tuổi đời còn quá nhỏ, chưa thể tiếp thu kiến thức CNTT là cả một vấn đề đang được các thầy, cô và các phụ huynh đặc biệt quan tâm.

[Xu hướng] Dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1 - Hình 1

Học sinh Hà Nội học trực tuyến vì dịch Covid-19. Ảnh: Đại Minh

Các em học sinh lớp 1 chưa biết đọc, chưa biết viết, chưa có thói quen tập trung học tập. Việc dạy học cho học sinh cấp tiểu học, đặc biệt là lớp 1 phải dựa vào hình ảnh trực quan, giáo viên cầm tay uốn từng nét chữ và dạy từng câu nói, việc làm. Khi dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1, không thể trực tiếp tương tác với học sinh, đòi hỏi phải có phương pháp giảng dạy hoàn toàn khác thông thường.

Vì vậy, việc dạy học trực tuyến đối với học sinh tiểu học, nhất là học sinh lớp 1, chỉ có kết quả khi nhà trường có sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh về thời khóa biểu, nội dung bài giảng. Trang thiết bị cần thiết cho việc học tập được coi là điều kiện tiên quyết để học online. Vì vậy, đối với các huyện ngoại thành, các gia đình có thu nhập thấp, ngay cả việc làm thế nào để 100% phụ huynh sắm được máy tính, điện thoại và nối mạng internet cho con em học tập cũng là một vấn đề lớn.

Nếu phải học online bằng điện thoại di động thì hiệu quả học tập của học sinh sẽ hạn chế vì màn hình điện thoại quá nhỏ nên không thể sử dụng thời gian dài. Ngoài ra, chúng ta cần nhìn nhận một thực tế là không phải phụ huynh nào cũng có thể hướng dẫn con cái học trực tuyến. Đầu năm học, nhà trường phải cập nhật số lượng và tình hình học sinh học tập ở từng môn học; quan tâm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị học tập; yêu cầu các nhà trường ưu tiên chọn khung giờ tốt nhất để dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1.

Vai trò của phụ huynh

Trước hết, Hà Nội cũng như các địa phương trong cả nước cần thống nhất tư tưởng chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT hạn chế việc dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1. Bên cạnh học trực tuyến, Bộ GD&ĐT đã thiết kế sẵn 51 video dạy môn Tiếng Việt lớp 1 phát trên VTV7 giúp học sinh dễ dàng học âm học vần.

Trước hết, phải xác định giáo án dạy học trực tuyến không phải bê nguyên chương trình lâu nay đưa lên mạng internet. Dạy học online là phải giảm bớt áp lực cho học sinh, thời khóa biểu của các trường cũng được xây dựng theo hướng ưu tiên các môn học chính, một số môn học như giáo dục, mỹ thuật, âm nhạc chủ yếu được giáo viên ra bài tập rồi giao cho học sinh tự hoàn thành trong tuần. Khi xây dựng kế hoạch giảng dạy trực tuyến, các thầy cô giáo nên dựa trên hai tiêu chí, đó là kiến thức trọng tâm môn học và kiến thức trọng tâm cần phụ đạo thêm cho học sinh.

Để học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch này, mấu chốt của vấn đề là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa phụ huynh với giáo viên. Vì thế, nhà trường cần lập một trang fanpage để kết nối phụ huynh và nhà trường. Tại fanpage này, nhà trường sẽ giải đáp được các thắc mắc và đáp ứng các tài liệu học tập của học sinh; nắm được danh sách phụ huynh và nơi cư trú của học sinh lớp 1, đảm bảo sẽ họp phụ huynh lớp 1 trực tuyến trước, sau đó mới triển khai dạy online cho học sinh lớp 1.

Phụ huynh là điều kiện tiên quyết đảm bảo việc triển khai hiệu quả dạy học online đối với học sinh lớp 1 nên mọi việc phải bắt đầu từ phụ huynh. Phụ huynh phối hợp với nhà trường nhắc nhở khi các em học sinh không tập trung học, không sử dụng tính năng chat trong giờ học; hạn chế học sinh làm việc riêng trong giờ học, tiếp nhận, sửa chữa bài cho học sinh.

Vài giải pháp cho nhà trường, gia đình

Khác với các năm học khác, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 và nhà trường cần phân loại đối tượng học sinh sau vài tuần làm quen thì giờ đây phải "phân loại phụ huynh". Theo đó, với những gia đình vì bất cứ lý do gì mà không thể tổ chức học trực tuyến thì giáo viên cần thiết kế nội dung dạy học thành "Giáo án rút gọn" để giúp phụ huynh tự mình hướng dẫn con học. Đối với nhóm học sinh có thể tổ chức dạy và học trực tuyến thì cần phải phân loại phụ huynh (hoặc ông/bà/anh/chị) có thể hỗ trợ/không hỗ trợ giáo viên chủ nhiệm trong quá trình tổ chức dạy học online. Giáo viên cần hướng dẫn phụ huynh, học sinh cách khai thác bài giảng, tài liệu, câu hỏi, bài tập gửi qua Email, Zalo... để sau mỗi bài giảng, học sinh có được tài liệu để thực hành thêm ở nhà.

Đối với nhóm phụ huynh (hoặc ông/bà/anh/chị) có thể hỗ trợ giáo viên chủ động thành lập nhóm phụ huynh qua Zalo, Messenger..., kết nối, tương tác và hướng dẫn phụ huynh cùng học với con. Trong đó, đặc biệt chú ý đến việc tạo tâm lý học tập vui vẻ, uốn nắn tư thế ngồi, cách phát âm, cách cầm bút. Với nhóm phụ huynh không thể hỗ trợ giáo viên thì nhà trường cần có tài liệu chi tiết theo kiểu tóm tắt hướng dẫn, cầm tay chỉ việc phụ hùng cần thiết trong quá trình dạy học trực tuyến.

Lứa tuổi 6 - 7, các em học sinh lớp 1 thường hiếu động, không chịu ngồi yên trong thời gian dài nên giáo viên cần nắm bắt những đặc điểm này. Khi dạy trẻ học chữ, giáo viên thay vì nhét quá nhiều kiến thức vào một buổi dạy nên chia nhỏ bài giảng và các bài tập thành nhiều phần. Để cho lớp học nhẹ nhàng, không khí học tập vui nhộn, giáo viên có thể yêu cầu học sinh thành những cặp, từng nhóm để trao đổi với nhau. Khi dạy những chữ cái cần gắn với những đồ vật, con vật trong nhà, khuyến khích các em nói lên suy nghĩ của bản thân, trò chuyện và lắng nghe suy nghĩ, nguyện vọng của học sinh.

Hạn chế của học online là giáo viên, học sinh không thể tương tác trực tiếp, dẫn đến việc giảng bài, kèm cặp sẽ khó hơn. Với những bài giảng khó, thời lượng lên lớp không đủ để giúp trẻ hiểu và nhớ bài, nhà trường có thể cho quay video ngắn khoảng 5 - 7 phút để các em xem lại sau giờ học.

Một mô hình đáng lưu ý là tỉnh Thừa Thiên - Huế lại tổ chức học sinh lớp 1, 2 và 6 sẽ học qua truyền hình, các khối lớp còn lại tổ chức học trực tuyến.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Tân khẳng định: "Học sinh lớp 1 còn chưa biết chữ nên không thể học trực tuyến được. Do chưa dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến ra sao nên cần xây dựng chương trình dạy học cho lớp 1 với thời lượng phù hợp, phụ huynh có thể học cùng con.

Dạy qua truyền hình nhằm thuận lợi cho cả học sinh, phụ huynh và nhà trường. Học qua truyền hình có nhiều ưu thế khi hệ thống bài giảng sẽ được lưu lại trên website. Học sinh có thể vào xem lại nhiều lần để nắm được bài học. Dạy học qua truyền hình cũng giúp học sinh, giáo viên, phụ huynh dễ tiếp cận".

TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - Viện Lãnh đạo học và Chính sách công

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 04:49Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Lều Phương Anh miệng thách thức nhưng lại âm thầm "chặn họng" antifan?01:27Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán00:29Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Mới nhất vụ Lều Phương Anh bị tố là "tiểu tam": Nhân tình cắt đứt liên lạc với con gái, chính thất suy sụp vì 1 điều?01:27Mẹ 'não cá vàng' bỏ quên con ở cây xăng00:36Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:31Cầu thủ lúng túng khi bóng rơi trúng vai bay vào lưới mà không biết 00:21

Tiêu điểm

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất
10:25:46 21/01/2022
Học sinh cấp 2, 3 sẽ trở lại trường học sau Tết Nguyên đán?
08:47:39 20/01/2022
Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài
21:11:31 19/01/2022
Nở rộ luyện thi trực tuyến
12:20:45 20/01/2022
Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”
20:44:14 19/01/2022
Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2
21:25:03 19/01/2022
Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng
12:18:45 20/01/2022
TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1
12:23:05 20/01/2022
Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng
16:10:16 21/01/2022
Làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường?
20:28:58 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Trang Nemo gửi lời xin lỗi đến một người đặc biệt, thừa nhận cư xử chưa đúng mực
15:01:31 21/01/2022
Thuý Ngân và Trương Thế Vinh bị soi "hint" bí mật đi du lịch, đàng gái để lộ chi tiết đặc biệt?
12:46:28 21/01/2022
Phương Lê "bóc" Đặng Thu Thảo: Tối nào cũng đi nhậu về ói tùm lum, đột ngột "mất tích" 4 ngày không làm việc
12:53:16 21/01/2022
Vụ em bé 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng 9 cây đinh lên đầu: Trấn Thành và dàn sao Vbiz đồng loạt lên tiếng!
14:24:20 21/01/2022
Hà Hồ lên tiếng chốt hạ drama bị nhân viên Dior tỏ thái độ, cách giải quyết cuối cùng thế nào?
12:49:42 21/01/2022
Thanh Bình bác bỏ hẹn hò, Á hậu 'bóc phốt' tung liền tin nhắn
13:21:52 21/01/2022
Nguyên nhân khiến Nguyễn Tuyết đột ngột qua đời ở tuổi 29
12:37:33 21/01/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Mẹ đẻ từng khẳng định nhân tình "không làm gì" con gái
14:29:19 21/01/2022
Tình cũ Quang Hải lên xe hoa, nhan sắc ngọt ngào tỏa sáng, ảnh chụp lén không dìm được cô dâu
13:25:05 21/01/2022

Tin mới nhất

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Bộ GD-ĐT: 'Trường chuyên là điển hình của đổi mới giáo dục'

10:22:34 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, có thể nói chất lượng giáo dục của các trường chuyên đã phần nào trở thành những điển hình về đổi mới giáo dục, có vai trò tiên phong cho các trường THPT khác học tập

Người lớn thích ứng với dịch, sao cứ bắt trẻ ở nhà?

09:57:42 21/01/2022
Một bác sĩ nổi tiếng nói như vậy khi bày tỏ nỗi lo lắng trẻ sẽ dừng phát triển nếu cứ tiếp tục bị nhốt ở nhà như hiện nay thay vì đến trường

Cơ hội nào cho những thí sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

09:56:26 21/01/2022
 Việc các trường ĐH công bố phương thức tuyển sinh năm 2022 trong đó ưu tiên xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế IELST, SAT, kết quả bài kiểm tra tư duy, bài thi đánh giá năng lực... liệu có làm mất cơ hội của những thí sinh vùng sâu, ...

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?

21:55:05 20/01/2022
Ngày 20/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phát đi thông báo về việc cấp phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

Hà Nội chú trọng giáo dục mũi nhọn

11:43:43 20/01/2022
Năm 2021, học sinh Hà Nội tiếp tục ghi dấu ấn trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cả nước

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

10:57:42 20/01/2022
Kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

10:52:31 20/01/2022
Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát

Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục

06:01:00 20/01/2022
Có rất nhiều điều trong cuộc sống phải dùng kỷ luật, tuy nhiên kỷ luật không khô cứng mà phải làm con phục mới là điều cần hướng tới

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Trường THPT Đông Thụy Anh: Điểm sáng trong giáo dục toàn diện

21:09:53 19/01/2022
Trường THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) được thành lập từ năm 1965 tại xã Thụy Bình. Qua nhiều lần thay đổi địa điểm, đến năm 2010 trường chuyển địa điểm về xã Thụy Hà, nay thuộc Thị trấn Diêm Điền, với quy mô ngày càng phát triển

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

21:03:11 19/01/2022
Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

20:51:09 19/01/2022
Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân. 

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tạm dừng các hoạt động lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán

Đời sống

18:15:28 21/01/2022
Ngày 21-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành chỉ thị hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Bắt giám đốc CDC Bắc Giang vì nhận tiền 'lại quả' từ Việt Á qua trung gian

Pháp luật

18:14:38 21/01/2022
Giám đốc CDC tỉnh Bắc Giang bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam để điều tra những sai phạm liên quan vụ nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19

Ngày 21/1: Có 15.935 ca COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; Việt Nam ghi nhận133 ca nhiễm Omicron

Sự kiện nóng

18:04:52 21/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 21/1 cho biết có 15.935 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất; Đến nay, Việt Nam ghi nhận 133 ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron

Sự nghiệp 2 diễn viên trẻ thay thế NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý ở Táo Quân

Show việt

18:01:33 21/01/2022
Sau 18 năm gắn bó với Táo Quân, năm nay, NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đã vắng mặt ở thiên đình

Phim "Phố trong làng" hoãn phát sóng ở tập 44

Hậu trường phim

17:58:48 21/01/2022
Theo đó, tập 44 Phố trong làng sẽ không phát sóng vào tối nay (20.1) mà thay bằng một chương trình khác

Nối thành công cổ chân người đàn ông bị cắt rời

Sức khỏe

17:52:08 21/01/2022
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái lần đầu tiên đã nối thành công chân bị cắt rời. Bệnh nhân là ông Đ.V.N, 58 tuổi, người huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Bước tiến lớn của 'The Batman'

Phim âu mỹ

17:46:49 21/01/2022
Đạo diễn Matt Reeves và nam diễn viên Robert Pattinson chia sẻ về hình tượng nhân vật Batman trong bộ phim The Batman sắp ra mắt

Đông nam châu Á tăng 145% ca trong tuần, cao nhất thế giới

Thế giới

17:35:58 21/01/2022
Trong tuần từ ngày 10 tới 16-1, khu vực đông nam châu Á ghi nhận thêm 1,7 triệu ca nhiễm mới, tăng 145% so với tuần trước đó. Mức tăng ở khu vực này cao hơn cả châu Mỹ và châu Âu

11 loại cây phong thủy may mắn thu hút tài lộc vào nhà trong năm Nhâm Dần 2022

Sáng tạo

17:18:41 21/01/2022
Tết Nguyên Đán này hãy sắm ngay những loại cây phong thủy này trưng bày trong nhà để thu hút tiền bạc trong năm mới

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

Ẩm thực

17:08:50 21/01/2022
Cách nấu thịt đông thực ra đơn giản nhiều hơn bạn nghĩ đấy, cùng xem cách nấu ngay tại bài viết này nhé!

50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt

Sao châu á

17:06:22 21/01/2022
50 phóng viên đã cùng bầu chọn những nghệ sĩ để lại hảo cảm tốt đẹp nhất Cbiz, đồng thời cũng chọn ra những minh tinh có cách cư xử hống hách, kỳ quặc, thiếu tôn trọng truyền thông

Sir Alex Ferguson nổi cơn thịnh nộ vì câu nói 'Cô vợ xinh đẹp nhất'

Bóng đá thế giới

17:04:04 21/01/2022
Tờ Mirror (Anh) đã nhìn lại cuộc đối đầu nảy lửa giữa 2 HLV huyền thoại Premier League Sir Alex Ferguson và Arsene Wenger, bao gồm câu nói của HLV người Pháp khiến HLV người Scotland nổi cơn thịnh nộ