Phụ huynh ở TP. HCM bức xúc tố trường mầm non bạo hành tinh thần, bêu xấu trẻ trước lớp, ép bé trai 5 tuổi nghỉ học

Phản ánh với chúng tôi, chị N. cho rằng nhà trường có cách hành xử phản sư phạm , đuổi học sinh khi chỉ vài tháng nữa là con kết thúc năm học, chuẩn bị vào lớp 1…

Theo chị P.T.H.N, phụ huynh của bé N.N.P học tại lớp Lá 1, trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc (chung cư 4S Linh Đông, TP.Thủ Đức, TP.HCM), sau khi xảy ra sự việc, con chị có dấu hiệu hoảng loạn tinh thần . Về nhà, cháu gào thét, không nói chuyện, ăn uống và tắm rửa…

Con bị chuyển lớp đột ngột, bị bạn bè bêu xấu

Chị N. cho biết, chiều 4/1 trong lúc đùa giỡn, bé P. vô tình xô bạn té ngã va vào đầu. Hậu quả là bạn bị lung lay 2 chiếc răng do té trúng đầu một bạn khác. Buổi chiều đến đón con, nghe các bạn cùng lớp kể lại câu chuyện, chị N. có bảo con vào lớp xin lỗi bạn và giáo viên phụ trách lớp không trao đổi gì.

“Tối cùng ngày, hiệu trưởng gọi điện nói gia đình học sinh kia làm căng nên tôi và cháu đến nhà phụ huynh xin lỗi. Ngày hôm sau, khi tôi đưa con đi học, hiệu trưởng và hiệu phó có nói qua về việc cần chuyển con tôi sang lớp khác do áp lực từ phụ huynh đó. Lúc ấy tôi chưa trả lời vì thấy việc chuyển lớp không hợp lý, hơn nữa nếu chuyển lớp cũng cần thời gian chuẩn bị tâm lý cho con”.

Tuy nhiên sau đó, chưa đến một tiếng đồng hồ, khi tôi vừa đi làm, nhà trường gọi thông báo đã chuyển con tôi sang lớp Lá 2. Tôi thật sự bị sốc khi hình dung đến cảnh một đứa trẻ buổi sáng đang vui vẻ đi học, cháu không hiểu chuyện gì thì bất ngờ bị đưa sang lớp khác ngay khi không có bố mẹ bên cạnh”, chị N. cho biết.

Phụ huynh ở TP. HCM bức xúc tố trường mầm non bạo hành tinh thần, bêu xấu trẻ trước lớp, ép bé trai 5 tuổi nghỉ học - Hình 1

Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc (chung cư 4S Linh Đông, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Điều khiến chị N. bức xúc hơn nữa là khi tới đón con sớm, chị ngạc nhiên khi thấy các bạn trong lớp cùng ùa lên: ” B. (tên của cháu ở nhà) đánh bạn bị chuyển lớp ! “. Các cô giáo đưa tay bịt miệng các bé lại, còn con tôi chạy ra ôm mẹ òa khóc.

“Tôi không thể hiểu nổi tại sao trường chuyển lớp một đứa trẻ, họ chuẩn bị tâm lý cho bé, cho giáo viên như thế nào lại tạo nên bầu không khí khủng khiếp đến vậy?.

Về nhà, cháu kể cháu bị đưa lên văn phòng và cô hiệu phó nói với cháu, cháu bị phạt chuyển lớp vì tội đánh bạn, nếu còn đánh bạn sẽ bị cho nghỉ học một tuần, cháu sẽ không được quà ông già Noel. Ngoài ra, cháu còn bị cô phạt bê ghế ngay lúc bất ngờ bị chuyển lớp.

Tiếp đó, ngày 6/1, khi đi học về, cháu khóc kể con bị cô giáo bắt ngồi riêng ở góc tủ, khi ngủ bị cô tách một góc riêng. Cháu khóc nói “con muốn chơi với các bạn mẹ ơi!”. Tôi hỏi 4 bạn trong lớp con thì các cháu cùng nói “cô T. và cô D. (hai cô phụ trách lớp) dặn, Bin đánh bạn, các bạn không chơi với B.

Tôi vô cùng khủng hoảng nhưng vẫn mong tìm được tiếng nói chung với giáo viên. Sáng 7/1, tôi trao đổi với cô T., mong muốn cô có biện pháp giáo dục mang tính sư phạm hơn, nhất là cháu vừa thay đổi môi trường. Cô T. giải thích, có thể cách dặn dò của cô làm trẻ trong lớp hiểu nhầm?”.

Chị N. cho biết thêm: “Tối 7/1, con tôi mới tột cùng của sự hoảng loạn tinh thần . Về nhà, cháu gào thét, vào toilet khóc, không nói chuyện, ăn uống hay tắm rửa… Đến lúc đi ngủ, trò chuyện với con, cháu ôm chặt lấy mẹ, òa khóc kể: Hôm nay ở lớp, cô Th. (một cô giáo ở lớp bên cạnh trông giữ lớp giúp) nói với các bạn: “B. không ngoan, các bạn cùng lêu lêu B. nào”. Thế là các bạn trong lớp lêu lêu con”.

Nhà trường đưa ra hai lựa chọn: Hoặc làm giấy cam kết , hoặc nghỉ học

Sáng 8/1, vì quá bức xúc về cách chuyển lớp đột ngột của trường, trấn áp tâm lý đứa bé, cô lập trẻ, bêu xấu trẻ từ phía nhà trường, giáo viên, chị N. cho con nghỉ học và đến làm việc với nhà trường.

“Cô hiệu phó giải thích việc đưa cháu lên văn phòng nói cháu chuyển lớp vì đánh bạn, nói nếu tái phạm đuổi học 1 tuần, phạt không có quà ông già Noel, phạt bê ghế… là những bước chuẩn bị tâm lý để con hiểu lỗi của mình, vì để tốt cho con (?).

Phụ huynh ở TP. HCM bức xúc tố trường mầm non bạo hành tinh thần, bêu xấu trẻ trước lớp, ép bé trai 5 tuổi nghỉ học - Hình 2

Đơn tố cáo chị N. gửi đến cơ quan chức năng, báo chí.

Sau đó, cô hiệu trưởng nhắn tin xin lỗi, mong muốn con tôi đi học trở lại. Tôi đề xuất xin con về lớp Lá 1 và đưa ra đề nghị không để bé tiếp xúc riêng với cô hiệu phó vì sau lần bị dẫn lên văn phòng làm việc, bé rất sợ hãi. Khi con tôi đi học lại, vẫn ở lớp Lá 2, tâm lý của bé vẫn rất bất ổn, nhất là khi bị các bạn trêu chọc. Lúc này, hiệu trưởng báo con đang bệnh nên chưa thể đến trường giải quyết sự việc”.

Chị N. cho biết, vì không muốn con tiếp tục bị xáo trộn, chuyển đi chuyển lại và muốn sự việc lắng lại, chị đề xuất với nhà trường không chuyển bé về lớp Lá 1 nữa. Sau hơn một tuần, đến ngày 19/1, nhà trường hẹn chị làm việc và thông báo phụ huynh lớp Lá 2 không đồng ý cho con tôi theo học.

“Lý do nhà trường đưa ra là con tôi bất ổn tâm lý, quấy phá, gây nguy hiểm cho các học sinh. Trường nói, họ thu thập được những thông tin này từ phía phụ huynh.

“Tôi thắc mắc, vậy vai trò của giáo viên trong lớp ở đâu? Tôi yêu cầu trường trích xuất camera về những sự việc này nhưng trường không thực hiện. Trường rũ bỏ trách nhiệm của mình, không có biện pháp hỗ trợ và không bảo vệ học trò mà chính mình vừa gây ra cú sốc tâm lý cho bé đã quay sang đổ tội lên đầu cháu. Trong khi con tôi đã theo học tại đây 4 năm.

Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu, tôi muốn cho con theo học thì phải chấp nhận, trong lớp giáo viên sẽ cách ly con tôi, không cho chơi với các bạn. Đồng thời, yêu cầu tôi phải viết giấy cam kết con tôi không được gây nguy hiểm cho những trẻ khác để gửi cho các phụ huynh thì mới tiếp tục cho con tôi theo học. Tôi không đồng ý vì việc cách ly đứa trẻ là phản giáo dục, hành vi bạo hành tinh thần trẻ mà tôi đã phản ứng trước đó.

Ngoài ra, trách nhiệm giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ ở trường học không chỉ là trách nhiệm của phụ huynh mà còn phải từ phía giáo viên, nhà trường. Nhất là sau cú sốc tâm lý do chính giáo viên, ban giám hiệu nhà trường gây ra trực tiếp cho bé. Hiệu trưởng nhà trường nói, nếu không đồng ý các yêu cầu trên, nhà trường sẽ không tiếp tục cho con tôi theo học, hẹn tôi sáng hôm sau đến nhận quyết định thôi học. Sáng 20/1, tôi đến trường, nhà trường trả lại hồ sơ, sách vở, học bạ của cháu. Tuy nhiên, trường không đưa quyết định thôi học” , chị N. phản ánh.

Theo chị N., sau khi đi khám tâm lý, bé B. con chị được kết luận bị “các rối loạn sự thích ứng”. Đây là một dạng rối loạn ngắn hạn về mặt cảm xúc và hành vi, khi trẻ phải đối mặt với các yếu tố gây căng thẳng và những thay đổi lớn trong cuộc đời.

Phụ huynh ở TP. HCM bức xúc tố trường mầm non bạo hành tinh thần, bêu xấu trẻ trước lớp, ép bé trai 5 tuổi nghỉ học - Hình 3

Bé B. con chị được kết luận bị “các rối loạn sự thích ứng”.

“Do cách truyền đạt không đúng gây hiểu lầm?”

Trưa 27/1, qua buổi làm việc với báo chí, bà Nguyễn Thị Nhàn, Hiệu trưởng Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc giải thích vụ việc:

Về lý do chuyển lớp cho bé: Vào ngày 4/1, trong khi chơi trong lớp, bé B. đã xô ngã một bạn và bạn này ngã vào một bé khác khiến một bé bị lung lay 2 chiếc răng cửa, 1 bé bị sưng ở trán. Về phía phụ huynh của 2 bạn bị xô ngã rất bức xúc với nhà trường. Ngay ngày hôm sau (5/1), phụ huynh của 2 bé bị xô ngã có làm đơn yêu cầu Ban giám hiệu trường chuyển bé được nêu trong đơn qua lớp khác.

Ban giám hiệu có gặp mẹ bé B. và trao đổi về việc chuyển lớp cho bé trong thời điểm này là hợp lý nhất. Lúc đó, trường cũng thấy mẹ của bé vui vẻ, không có ý kiến gì nên nhà trường đã chuyển lớp bé. Vấn đề chuyển lớp này trường sẽ rút kinh nghiệm một cách sâu sắc trong quá trình quản lý và điều hành để trường hoạt động tốt hơn.

Trả lời câu hỏi có hay không việc giáo viên của lớp Lá 2 tổ chức lêu lêu bé B. trước lớp, hiệu trưởng cho hay đã làm việc với cô giáo và cũng kiểm điểm giáo viên. Về phía giáo viên cũng đã lên nhà phụ huynh bé xin lỗi và phụ huynh cũng đã hiểu, chấp nhận, vui vẻ khi bé đang học tại trường.

Về vấn đề viết giấy cam kết mới cho bé quay lại trường , bà Nhàn cho biết trong trường hợp này do áp lực từ nhiều phía nên cô cũng chỉ mong muốn sự hợp tác của phụ huynh và nhà trường một cách tốt nhất để các bạn trong lớp vui vẻ, hòa đồng với nhau vì các bạn chỉ học vài tháng nữa là ra trường.

Bà Nhàn nói, do áp lực của nhiều phụ huynh trong lớp yêu cầu nhà trường phải tổ chức cuộc họp nhưng hôm đó, phụ huynh không đi họp nên hiểu nhầm nội dung cuộc họp. Vấn đề về cuộc họp này nhà trường và bản thân hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm trong công tác quản lý.

Phụ huynh ở TP. HCM bức xúc tố trường mầm non bạo hành tinh thần, bêu xấu trẻ trước lớp, ép bé trai 5 tuổi nghỉ học - Hình 4

Phụ huynh cho rằng nhà trường đưa ra hai phương án: Hoặc là cách ly bé, bố mẹ phải gửi cam kết cho phụ huynh khác hoặc là cho con nghỉ học .

Trả lời việc ngày 20/1 nhà trường trả hồ sơ cho bé , bà Nhàn cho rằng, mẹ bé B. có vào văn phòng xin lại đồ dùng học tập và hồ sơ. Khi đó, trường nghĩ là mẹ của bé đã quyết định chuyển trường cho con vì thế nên trường mới trả lại hồ sơ và đồ dùng học tập cho con.

Nhà trường phải tôn trọng quyết định của phụ huynh cho nên trả lại hồ sơ để tạo điều kiện cho con tham gia học tập tại ngôi trường mới. Mặc dù nhà trường không mong muốn vấn đề này xảy ra.

Về chuyện BGH có phạt bé B. như đơn thư phản ánh , bà Đặng Thị Hoài Thu – phó hiệu trưởng chuyên môn cho biết hai ngày sau khi sự việc xảy ra, BGH có gọi bé B. lên phòng làm việc. Hình thức phạt của nhà trường là lao động công ích bằng cách bê từng chiếc ghế cho đủ 10 cái ở hành lang, không phải trong phòng kín. Khi được hỏi lúc mời bé B. lên phòng có mặt bố mẹ bé hay không, bà Thu cho rằng không có lý do gì phải có phụ huynh.

Trả lời câu hỏi của phóng viên nếu bé B. có sự bất ổn về tâm lý, hành vi thì trong 4 năm học ở đây nhà trường có nhận ra và trao đổi với phụ huynh hay không, bà Nhàn cho rằng nhà trường không có quyền và chức năng để đánh giá về tâm lý một đứa trẻ, chỉ trao đổi với phụ huynh những hành động chưa đúng của bé.

Bà Nhàn cho biết, về phía phụ huynh và học sinh, nhà trường đã gặp xin lỗi và biết những sự việc có sai sót khiến phụ huynh không vui. Nhà trường có hướng giải quyết tiếp tục nhận bé quay lại trường nếu như phụ huynh có yêu cầu.

Cậu bé lớp 1 nằng nặc đòi bỏ học, liên tục khóc mếu máo: "Tất cả là tại bố mẹ", nguyên nhân khiến cả nhà xúm xít xin lỗi

Sau một hồi dỗ dành, anh Lâm mới biết con mình đi học thường xuyên bị các bạn trêu chọc vì một lý do đặc biệt.

Anh Lâm (Trung Quốc) có con trai năm nay học lớp 1. Cậu bé hàng ngày rất ngoan ngoãn, chăm chỉ khiến vợ chồng anh cực kỳ yên tâm. Tuy nhiên vài ngày trước, con anh Lâm khi đi học về đột nhiên ném cặp sách sang một bên, vùng vằng đòi nghỉ học.

Bố mẹ càng dỗ, cậu bé càng mếu máo khóc to hơn. Không chỉ vậy, con anh Lâm còn liên tục ăn vạ: "Tất cả là tại bố mẹ! Tại bố mẹ hết". Sau một hồi dỗ dành, anh Lâm mới biết con mình đi học thường xuyên bị các bạn trêu chọc vì có cái tên đặc biệt.

Trước khi có con, anh Lâm rất thích xem các bộ phim võ thuật. Chính vì đam mê mà khi con trai ra đời, anh liền đặt tên con là "Lâm Hảo Hán" với mong muốn con mình lớn lên có tình cảnh hào sảng như các nhân vật trong phim.

Cậu bé lớp 1 nằng nặc đòi bỏ học, liên tục khóc mếu máo: Tất cả là tại bố mẹ, nguyên nhân khiến cả nhà xúm xít xin lỗi - Hình 1

Con trai anh Lâm thường xuyên bị bạn bè trêu chọc vì cái tên quá đặc biệt. (Ảnh minh họa)

Chẳng ngờ cái tên này lại mang đến rắc rối cho cậu nhóc khi đi học. Chính giáo viên khi gọi tên cậu bé cũng nhiều lần không nhịn được cười. Vợ chồng anh Lâm sau đó phải dỗ dành, xin lôi mãi thì con mới nín khóc.

Thực tế không chỉ có anh Lâm mà nhiều bậc cha mẹ khác khi đặt tên cho con thường vì sở thích bất chợt của mình mà không nghĩ đến những "tác dụng phụ" sau này. Rất nhiều đứa trẻ có những cái tên quá đặc biệt nên gặp phải bất tiện khi bước vào độ tuổi đi học. Chẳng hạn tên quá kêu, quá dài, khó viết,... Bố mẹ hãy nhớ, cái tên sẽ theo con cả đời, vậy nên trước khi đặt bút cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng. Hãy nhớ đặt tên con như sau:

- Không có từ bất thường

Những cái tên có những từ bất thường, không thông dụng ngoài việc khiến trẻ xấu hổ còn gây ảnh hưởng trong giao tiếp. Giáo viên, bạn cùng lớp có thể gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và gọi tên trẻ. Điều này gián tiếp khiến trẻ khó hòa nhập hơn trong môi trường tập thể.

Cậu bé lớp 1 nằng nặc đòi bỏ học, liên tục khóc mếu máo: Tất cả là tại bố mẹ, nguyên nhân khiến cả nhà xúm xít xin lỗi - Hình 2

- Ưu tiên cho những cái tên dễ hiểu, thực tế

Nhiều cha mẹ thích đặt cho con những cái tên thật kêu nhưng lại không có ý nghĩa gì. Trong một số trường hợp, cái tên có nghĩa nhưng lại là từ hiếm dùng và phải tra từ điển mới biết được. Tốt hơn hết, bố mẹ nên đặt cho con những thực tế, dễ hiểu, dễ đoán nghĩa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
2 cô con gái nhà "tiểu tam Penthouse" Eugene: Hết thiên tài IQ 127 học trường quốc tế đắt đỏ đến fangirl nhí đặc biệt của BTS
06:12:58 03/03/2021
Sao Đài Loan chật vật kiếm tiền vì chồng u não
05:53:49 03/03/2021
Con gái lớn lên khác mẹ, tôi phát hiện bí mật động trời qua bức ảnh tình cũ của chồng
05:47:42 03/03/2021
Châu Bùi nhuộm tóc tiện nhuộm luôn lông mày, kết quả nhìn mới choáng
05:19:39 03/03/2021
Ngỡ ngàng trước nhan sắc thật không qua chỉnh sửa của Linh Ka
07:14:41 03/03/2021
Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này
05:50:55 03/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Lắp lưới bảo vệ ở ban công chung cư cao tầng thế nào cho đúng?

Sáng tạo

08:48:50 03/03/2021
Chuyên gia lĩnh vực xây dựng nhấn mạnh ban công nhà cao tầng có chức năng quan trọng trong công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra hỏa hoạn. Người dân tuyệt đối không được bịt kín.

Cúc Tịnh Y lộ chiêu hack chiều cao tại thảm đỏ sự kiện, so ảnh với Nghê Ni mới thấy khác biệt một trời một vực

Sao châu á

08:46:10 03/03/2021
Đây không phải là lần đầu Cúc Tịnh Y bị soi chiều cao bởi trước đó, cô từng tự tin khẳng định mình cao 1m62.

Mẹ chồng nàng dâu ôm nhau ngủ tình cảm, chồng tủi thân đăng video 'tố cáo' vì bị cho 'ra rìa'

Netizen

08:46:03 03/03/2021
Anh chàng than vãn rằng cảm thấy tủi thân vì bị ra rìa bởi mẹ chồng và nàng dâu quá thân thiết, thậm chí còn thoải mái ôm nhau ngủ ngon lành.

Ibra quay ngược thái độ với Lukaku

Bóng đá thế giới

08:44:28 03/03/2021
Ibrahimovic sẵn sàng chào đón Lukaku đến sự kiện âm nhạc tại Italy giữa tuần này.

Rắn hổ mang chúa leo cây bắt mồi bên trong công viên Singapore

Chuyện lạ

08:41:54 03/03/2021
Rắn hổ mang săn mồi trong khu vực Công viên MacRitchie Reservoir khiến du khách tò mò quan sát.

Kanye West trả thù Kim Kardashian: Bóc phốt vợ tán tỉnh kẻ khác, mắc bệnh tâm lý cùng nhiều tình tiết bẽ bàng

Sao âu mỹ

08:40:24 03/03/2021
Báo chí Hollywood đưa tin Kanye West đang lên kế hoạch cho cuộc trả thù vợ cũ để có được lợi thế trong quá trình ly hôn.

Apple iPhone SE 3 ra mắt vào 2022 với vi xử lý nâng cấp và hỗ trợ 5G

Đồ 2-tek

08:40:09 03/03/2021
Thông tin mới đây cho biết Apple sẽ không ra mắt thiết bị kế nhiệm của iPhone SE 2020 trong năm nay mà sẽ là năm sau, 2022.

Khoảnh khắc YoonA nhảy cover Kick It (NCT 127) bỗng hot trở lại vì kỹ năng vũ đạo đỉnh cao, bảo sao là center huyền thoại

Nhạc quốc tế

08:39:47 03/03/2021
YoonA được cư dân mạng Hàn Quốc khen nức nở khi nhảy cover Kick It - ca khúc có vũ đạo cực khoai của NCT 127.

Người thận yếu thường có 6 đặc điểm rất dễ nhận biết: Hãy sớm đi khám nếu bạn có cảm giác tương tự

Sức khỏe

08:33:13 03/03/2021
Thận hư, thận yếu có thể khiến sức khỏe của bạn sa sút cả thể chất lẫn tinh thần. Đây là những triệu chứng rất dễ bị bỏ qua, khiến tình trạng bệnh nặng nề hơn.

Ninh Dương Lan Ngọc - Độ Mixi bật mí thông tin kết hợp trong Liên Quân Mobile

Sao việt

08:31:28 03/03/2021
Để tạo nên trải nghiệm chiến game cùng Lan Ngọc chân thật và gần gũi nhất, chính cô sẽ tham gia lồng tiếng cho bộ skin Mina Chị Đại Lắm Chiêu.

Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19

Sự kiện nóng

08:25:42 03/03/2021
Một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự đang tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự H.Trà Ôn (Vĩnh Long) để chuẩn bị lên đường nhập ngũ thì qua test nhanh phát hiện dương tính với Covid-19.

Gu thời trang của Andra Day

Phong cách sao

08:22:48 03/03/2021
Nữ diễn viên Andra Day chuộng phong cách rockabilly - màu sắc tươi sáng và đầy ắp phụ kiện bản lớn.

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm

Đời sống

08:14:22 03/03/2021
12 điểm bán của siêu thị Big C Việt Nam thuộc Central Group vừa đổi tên mới với một diện mạo, không gian mua sắm mới từ ngày 1-3, theo công bố của nhà bán lẻ Thái Lan.

Thanh Sơn bật mí dự án phim truyền hình mới trong năm 2021

Hậu trường phim

08:08:46 03/03/2021
Mới đây, nam diễn viên điển trai Thanh Sơn đã chia sẻ tin vui về dự án phim truyền hình mới của mình trong năm 2021.

Hướng dương ngược nắng: Hóa ra Phúc vẫn luôn âm thầm bảo vệ Châu, nhưng lại không ngăn được vụ cưỡng hiếp

Phim việt

08:08:40 03/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Phúc tiết lộ mình vẫn âm thầm bảo vệ Châu.