Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên , sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công - Hình 1

Phụ huynh vào lớp học cùng con để hiểu biết và phối hợp hiệu quả tại nhà ở Trường Tiểu học Pom Hán (TP Lào Cai). Ảnh: Đức Trí

Sự thấu hiểu, chia sẻ của phụ huynh sẽ làm nên thành công trong quá trình thực hiện.

Hiểu đúng để đồng hành

Có thể thấy khi triển khai dạy học theo CTGDPT 2018 không nhiều phụ huynh (đặc biệt ở nông thôn, miền núi, dân tộc…) tìm hiểu kĩ về bản chất, vấn đề. Công tác truyền thông từ chính nhà trường, GV, ngành Giáo dục địa phương cũng chưa thể cặn kẽ.

Ông Nguyễn Văn Lịch – Trưởng phòng GD&ĐT Yên Bình (Yên Bình – Yên Bái ) bày tỏ: Dù đã trải qua 1 năm triển khai CT, SGK mới nhưng sẽ còn nhiều phụ huynh không hiểu với CTGDPT 2018 học sinh (HS) được học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực để hình thành phát triển nhân cách toàn diện ở trẻ.

Việc học không chỉ thiên về kiến thức, mà còn phát triển hài hòa cả nhân cách, trí tuệ, tâm hồn, thể chất. Trong đó việc hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực của trẻ được chú trọng từ lớp 1.

Phụ huynh cũng chưa hiểu vì sao ở CTGDPT 2018, GV được trao quyền tự chủ chuyên môn khi áp dụng dạy học; chương trình mới quy định chuẩn đầu ra, thời lượng môn học; hay SGK chỉ là tài liệu, phương tiện giúp GV tạo đường hướng đạt chuẩn đầu ra cho HS…

TS Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cũng chỉ ra việc phụ huynh nhận thức chưa đủ, do đó khi bắt đầu triển khai có những ý kiến nhận xét không đúng bản chất vấn đề.

Cụ thể, phụ huynh thường đặt câu hỏi: Vì sao 1 bài lại dạy 4 vần? Có nhiều không khi HS phải học tới 4 vần/bài?… Thực tế phụ huynh không hiểu rằng 4 vần đó được thầy cô dạy trong 3 – 4 tiết thậm chí nhiều hơn thế.

Video đang HOT

Cụ thể, ở SGK Tiếng Việt 1 cũ thiết kế 420 tiết tiếng Việt với 420 bài nhưng SGK mới bám theo yêu cầu cần đạt cuối năm học HS đọc, viết, hiểu ra sao nên thiết kế bằng những chủ đề. Có chủ đề GV có thể dạy 4 tiết với đối tượng này nhưng cũng có thể dạy 2 tiết với đối tượng HS khác… Việc dạy được GV căn cứ trên thực tế và triển khai linh hoạt, chủ động miễn sao giúp HS đạt yêu cầu…

“Triển khai CT, SGK mới cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông. Phải có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa nhà trường, GV với các lực lượng và phụ huynh để giúp phụ huynh hiểu thấu đáo vấn đề, cùng chia sẻ và hỗ trợ nhà trường, GV trong khi triển khai… Có sự hiểu biết, đồng thuận của phụ huynh, dạy học theo CTGDPT mới tại các nhà trường và của các thầy, cô giáo mới đạt hiệu quả theo mong đợi…” – TS Thái Văn Tài khẳng định.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công - Hình 2

Cần có sự phối hợp, đồng hành của phụ huynh để việc triển khai CT, SGK mới đạt kết quả tốt nhất. Ảnh: Đức Trí

Thành công khi phụ huynh đồng hành

Tại Trường Tiểu học Pom Hán – thành phố Lào Cai (Lào Cai), để triển khai CTGDPT mới lớp 1 suôn sẻ, tránh tác động thiếu tích cực tới tâm lý phụ huynh từ những nguồn thông tin không xác đáng và đặc biệt để thắt chặt sự đồng hành của gia đình, phụ huynh…, ban giám hiệu đã tổ chức hoạt động “Cha mẹ đồng hành cùng con” từ đầu năm học.

Phụ huynh được chia theo lớp, dự trực tiếp tiết học của con, nắm bắt phương pháp dạy học mới từ GV, biết được con đang học tới bài nào? Tiếp thu ra sao? Cùng đó GV sẽ trao đổi về thay đổi căn bản của CT và SGK mới, ưu điểm của bộ SGK được nhà trường lựa chọn triển khai, hướng dẫn phụ huynh cách giúp con ôn tập bài hiệu quả, không áp lực…

Cô Đỗ Thị Lan Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Pom Hán bày tỏ: Quá trình triển khai dạy học theo CT, SGK mới nhà trường luôn lắng nghe mọi ý kiến phản hồi để giải đáp và tháo gỡ khó khăn cho phụ huynh. Nếu nhà trường và phụ huynh không “đồng lòng” hướng về phía trước, thiếu đồng thuận, đồng hành trong giáo dục…, thành công sẽ đến một cách khó khăn và chậm…”.

Cô Nguyễn Thị Thúy – Tổ trưởng Tổ Văn, Trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trưng – Hà Nội) cũng cho rằng: Triển khai CT, SGK mới đối với lớp 6 năm đầu tiên chắc chắn có khó khăn. Song bên cạnh việc GV chuẩn bị tâm thế đối diện và tháo gỡ, phụ huynh cũng không thể đứng ngoài cuộc hay “đẩy” trách nhiệm giáo dục về phía nhà trường, thầy cô.

Phụ huynh cần hiểu rõ con học SGK nào? Yêu cầu ra sao? Tiếp nhận bài trên lớp tới đâu? Hỗ trợ con khi ở nhà thế nào cho đúng cách?… Mặt khác, khi có bất kỳ vướng mắc cần hỗ trợ, gia đình, phụ huynh cần gọi điện hoặc trao đổi ngay với GV trên lớp chứ không nên dạy con theo phương pháp mình cho là đúng…

“Sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, GV và gia đình càng nhịp nhàng bao nhiêu, quá trình dạy học theo CTGDPT mới càng suôn sẻ, hiệu quả bấy nhiêu…” – cô Nguyễn Thị Thúy bày tỏ quan điểm.

TS Thái Văn Tài khẳng định: Trong CTGDPT hiện hành, để triển khai hiệu quả (đặc biệt ở cấp tiểu học và lớp 1) nếu thiếu sự đồng hành của phụ huynh, thầy cô rất khó khăn trong thực hiện. Đối với CTGDPT 2018, vai trò của phụ huynh lại càng được nâng cao hơn nữa.

Ví như, trước đây GV có thể giao HS về nhà đọc lại bài 1, trang b để rèn kĩ năng đọc. Nhưng trong CTGDPT mới để rèn kĩ năng đọc cho HS, GV có thể giao HS chọn 1 cuốn truyện yêu thích có trong kệ sách của mình và đọc cho bố mẹ nghe. Sau khi đọc, yêu cầu HS chia sẻ suy nghĩ về câu chuyện đó, nêu nội dung cốt truyện ra sao? Thích nhất điểm nào? Nhờ bố mẹ quay lại clip minh chứng để gửi cho GV, nhóm phụ huynh cùng chia sẻ kinh nghiệm và có sự hướng dẫn của GV thêm (nếu cần)…

Như vậy, việc học tập của trẻ diễn ra theo cách và trong môi trường nhẹ nhàng hơn rất nhiều, song lại đòi hỏi sự đồng hành không hề nhỏ của phụ huynh.

“Năm học vừa qua, triển khai CTGDPT mới ở lớp 1 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Có những lúc các nhà trường phải thực hiện dạy học trực tuyến. Như vậy, nếu không có sự đồng hành của phụ huynh thì chắc chắn khó hoàn thành nhiệm vụ năm học…”, TS Thái Văn Tài nhận định.

Để triển khai CTGDPT 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và 6 hiệu quả, HS cảm nhận đi học là hạnh phúc, nhanh chóng làm quen với chương trình và cách học mới… nhà trường và thầy cô phải làm tốt nhất trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó không thể thiếu sự hiểu biết, chia sẻ và đồng hành của phụ huynh để hành trình đổi mới giáo dục thêm hiệu quả.

Sở Giáo dục hướng dẫn sau khi TP.HCM cho hoãn kỳ thi lớp 10

TP.HCM tạm dừng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Tối 30-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện và các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP... về hướng dẫn tạm ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá số người theo quy định giãn cách của UBND TP.HCM.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký) năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo, thành viên các ban chỉ đạo, hội đồng thi, ban coi thi, ban thư ký, ban chấm thi, ban làm phách, ban phúc khảo và các điểm thi... vẫn giữ nguyên như các quyết định đã triển khai, để thực hiện công việc theo lịch làm việc điều chỉnh.

Các điểm thi giữ kinh phí, lưu trữ hồ sơ thí sinh đã nộp đầy đủ, an toàn, tổ chức bảo quản đầy đủ các ấn phẩm, ấn chỉ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã cung cấp để sử dụng khi được phép tổ chức lại.

Sở Giáo dục hướng dẫn sau khi TP.HCM cho hoãn kỳ thi lớp 10 - Hình 1
Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm 2020. Ảnh: PA

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức, các quận, huyện và các trường thông báo cho học sinh và phụ huynh việc dừng tổ chức các kỳ thi và khảo sát trên, đề nghị theo dõi thường xuyên, cập nhật thông tin để sẵn sàng khi TP.HCM cho phép tổ chức trở lại.

Sở đề nghị Ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp TP Thủ Đức và các quận, huyện cần chủ động xây dựng phương án tuyển sinh đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 và theo đúng thời gian đã quy định (ngày 22-3-2021) của UBND TP.HCM về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Nếu có thay đổi thời gian tuyển sinh (so với kế hoạch đã triển khai) phải báo cáo về Sở GD&ĐT TP.HCM.

Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND TP.HCM, ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá 5 người/phòng (kể cả các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế) trên địa bàn TP.HCM.

Theo văn bản chỉ đạo, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện được đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu tất cả các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm.

Đồng thời, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép thành lập và hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục (các loại hình trường, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng, tư vấn du học...) thuộc quản lý của Sở GD&ĐT cho đến khi TP.HCM kết thúc thực hiện quy định về giãn cách xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39

Tiêu điểm

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"
09:26:33 04/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
21:30:46 04/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm
22:09:56 03/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm
12:17:18 03/08/2021
Gặp gỡ cô giáo miền núi dạy dỗ 36/44 em đạt điểm 9 môn Văn, 1 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao
16:20:18 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ trích khi để vợ 'cơm bưng nước rót'
20:43:32 04/08/2021
Sau khi sinh con, chị gái bất ngờ dúi vào tay tôi vài sợi tóc và nhờ mang đi xét nghiệm ADN
19:05:11 04/08/2021

Tin mới nhất

Gần 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2

22:48:35 04/08/2021
Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến chiều 4/8, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.930 em, thuộc 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

22:20:37 04/08/2021
Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hủy kỳ thi năng khiếu

22:17:36 04/08/2021
Điểm thi năng khiếu báo chí, năng khiếu ảnh báo chí, năng khiếu quay phim truyền hình sẽ được thay bằng điểm xét ngành báo chí và được tính hệ số 1.

Thủ khoa khối C của Thanh Hóa khao khát trở thành cô giáo

21:38:24 04/08/2021
 Thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm là học sinh dân tộc thiểu số đầu tiên của Trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt được thành tích khủng này. 

Trường tiểu học “bê” nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều

18:46:51 04/08/2021
Nhiều trường cho học sinh học một ngày 9 tiết học, có đầy đủ các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục...

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này. 

Chân dung "giáo sư" 18 tuổi giành Huy chương Vàng Olympic Hóa Quốc tế

15:05:59 04/08/2021
Trở nên nổi tiếng khi đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hoá Học Quốc tế 2021, ít ai biết rằng, cậu bạn Phạm Đức Nam Phương (học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) còn được biết đến với một biệt danh...

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ

10:06:00 04/08/2021
Xuất sắc giành điểm 10 môn Sinh, Toán 9,4 và Hóa 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Thị Thảo Linh - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạm ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí

09:28:54 04/08/2021
Với phương pháp học tập hiệu quả, Minh Anh đã xuất sắc giành học bổng với mức 95% học phí.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Các trường công lập tại TP.HCM không tăng học phí năm học mới

17:24:03 03/08/2021
Học phí năm học 2021-2022 của các trường công lập tại TP.HCM vẫn được giữ nguyên. Bậc tiểu học không thu học phí.

NÓNG: UBND TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10

17:04:04 03/08/2021
UBND TP HCM vừa có quyết định về thời gian và phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân có thể không biến động nhiều

12:25:43 03/08/2021
PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận định chung, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay khả năng sẽ không tăng nhiều, dao động từ 0,25 đến 1 điểm.

Hành trình vượt khó xóa mù chữ của Lào Cai

12:24:22 03/08/2021
Công tác xóa mù chữ là một trong những Chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Tự chủ đại học nhìn từ học phí – Bài 1: Học phí đại học không nên là rào cản

12:19:11 03/08/2021
Học phí khi các trường ĐH thực hiện tự chủ và dần tiến tới tự chủ là một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội bởi ảnh hưởng thiết thực đến từng gia đình, từng thí sinh trong việc quyết định lựa chọn hướng đi sau tốt nghiệp ...

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế

12:10:10 03/08/2021
Ngay trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế, học sinh Việt Nam đã giành được 2 Huy chương Đồng cùng thành tích cao toàn đội tại một số phần thi.

Có thể bạn quan tâm

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.

Soo Young (SNSD) hóa "gái quê" ở dự án tái xuất sau 3 năm ở ẩn của "hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk

Phim châu á

23:43:59 04/08/2021
Jang Geun Suk và Soo Young (SNSD) dự kiến sẽ tạo ra một chuyện tình thú vị.

WHO: Mẹ mắc Covid-19 hoặc sau khi tiêm vắc xin vẫn cho con bú an toàn

Thế giới

23:43:54 04/08/2021
​SARS-CoV-2 không được tìm thấy trong sữa mẹ, và không cần phải ngưng cho con bú sau khi mẹ bị nhiễm Covid-19, hoặc sau khi tiêm vắc xin.

Thành viên BTS thuộc kiểu bạn nào đối với Jungkook?

Nhạc quốc tế

23:38:20 04/08/2021
Tại FESTA 2016, Jungkook đã gọi từng thành viên BTS với những kiểu bạn bè khác nhau. Hãy xem lại những lựa chọn sáng tạo của em út nhà dưới đây.

Tạm giữ 6 dân quân tự vệ 'dởm' cưỡng đoạt tài sản hàng loạt người đi đường

Pháp luật

23:38:19 04/08/2021
Sau khi bàn bạc, 6 thanh thiếu niên mặc quần áo dân quân tự vệ, mang theo bộ đàm, dùi cui ra đường tìm người không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang,... để đe dọa, cưỡng đoạt tiền.

Mặc bồ cũ khoe ảnh "nhạy cảm", Neymar thoải mái ôm... bồ cũ khác trên du thuyền sang chảnh

Bên lề sân cỏ

23:37:31 04/08/2021
Danh sách tình cũ của Neymar quá nhiều và thi thoảng khi cảm thấy nhớ nhung, anh chàng lại lục số điện thoại, tìm một nàng để hẹn hò.

Bóng hồng mê xăm trổ sánh bước cùng nhà vô địch chạy ngắn

Sao thể thao

23:32:43 04/08/2021
Người đẹp nóng bỏng, cá tính Nicole Daza hẹn hò nhà vô địch 100 m Olympic Lamont Marcell Jacobs suốt 3 năm qua và có hai đứa con.

Diễn viên Trà My và dàn sao Việt bàng hoàng nghe tin NS Giang Còi qua đời: Vĩnh biệt, mãi mãi 1 tuổi thơ!

Sao việt

23:29:16 04/08/2021
Công chúng và dàn sao Việt vẫn chưa thể tin nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi mãi mãi sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

"Tuyển tập" bê bối đạo nhái của Vu Chính: Chê bai Như Ý Truyện nhưng "cướp" hẳn cảnh quay cho vào phim mình?

Hậu trường phim

23:28:19 04/08/2021
Các bộ phim truyền hình do Vu Chính sản xuất không ít lần dính nghi án đạo nhái, vay mượn ý tưởng.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia

Bóng đá việt nam

23:27:07 04/08/2021
Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có một trận giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 9 tới.

Mourinho đối diện cuộc tháo chạy hàng loạt ở Roma

Bóng đá thế giới

23:23:57 04/08/2021
​Do ảnh hưởng tài chính vì dịch Covid-19, AS Roma dự định chia tay 23 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng hè 2021.

TPHCM: Đề xuất hỗ trợ bảo mẫu, người giúp việc, vá xe, bán báo dạo

Đời sống

23:23:47 04/08/2021
TPHCM đề xuất hỗ trợ cho 465.150 lao động làm bảo mẫu, quét dọn, giúp việc, sửa xe, vá xe, bán báo dạo, đánh giày... với kinh phí hơn 465 tỷ đồng.

Mặc kệ tranh cãi, Thanh Thảo tung bản cover remix 'Gặp nhưng không ở lại'

Nhạc việt

23:22:48 04/08/2021
Những ngày gần đây, khán giả Việt đã không ngừng tranh cãi xoay quanh màn cover ca khúc Gặp nhưng không ở lại (Hiền Hồ) của Thanh Thảo.

Ghé qua khu nghỉ dưỡng 5 sao FLC Halong Resort trong chuyến du lịch Hạ Long

Du lịch

23:20:37 04/08/2021
Sống không chỉ đơn giản là tồn tại, mà hãy tận hưởng cuộc sống này theo cách một thực sự ý nghĩa. Cùng   đến du lịch Hạ Long để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị để cuộc sống của bạn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc nhé!

Vừa ngồi vào ăn chồng tôi đã chê mâm cơm đạm bạc thiếu chất, tức trí tôi làm 1 việc khiến anh ta phải cúi người xin lỗi

Tâm sự

23:13:44 04/08/2021
Mọi vấn đề đều xuất phát từ chồng tôi, vậy nên anh ta không có quyền lên tiếng.