Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp

Hàng vạn học sinh lớp 12 trở lại trường vào sáng nay trong tâm trạng lẫn lộn, vừa mừng vui vừa lo âu.

Nhiều phụ huynh nói họ đã phải cân não khi quyết định cho con đi học trực tiếp.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Thu Hòa (quận Đống Đa) cho hay, trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như Hà Nội hiện nay, việc cho các con học trực tiếp tại trường là nỗi lo lớn của gia đình.

“Các con chưa tiêm đủ 2 mũi, miễn dịch chưa đủ để chống lại virus, khi học trực tiếp trong môi trường đến 40-50 học sinh trong 1 lớp, rồi giao tiếp, chơi đùa, thật khó tránh khỏi việc nhiễm bệnh nếu có mầm bệnh”, chị Hòa nói.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 1

Ảnh: Lê Anh Dũng

“Các con cấp THPT dù đã ở lứa tuổi tự lo được sinh hoạt cá nhân nhưng chẳng may có trường hợp dương tính tại trường thì toàn bộ phải đi cách ly tập trung, khi đó chắc chắn nhiều vấn đề xảy ra. Tự thân lo ăn ở, sinh hoạt, thuốc thang, học hành sẽ ra sao… ?”, chị Hòa lo lắng.

Chị Ngọc Vân (quận Hai Bà Trưng) cũng chung tâm trạng. Theo chị, những ngày qua tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, phương án mở cửa trường học của Hà Nội được điều chỉnh liên tục càng khiến chị dao động. Vì thế, chị Vân nói việc cho con đi học tập trung trở lại khiến gia đình lo lắng gấp nhiều lần.

“Dù sao người lớn cũng được tiêm phòng đủ liều, đủ thời gian, được trang bị các kỹ năng về phòng chống dịch nên việc nhiễm bệnh cũng hạn chế hơn nhiều so với các con. Các con đã học trực tuyến hơn 2 năm nay rồi nên tôi nghĩ việc học thêm vài tháng nữa có lẽ cũng không ảnh hưởng gì lớn đến sự học. Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khoẻ của các con chứ không phải cho các con học tập trung rồi ngày ngày lại canh cánh nỗi lo làm sao giữ cho con mình không nhiễm bệnh”, chị Vân nói.

Theo chị Vân, việc cho các con học trực tiếp sẽ phù hợp hơn sau các dịp lễ Tết như Giáng Sinh, Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán… bởi khi đó các con đã tiêm đủ liều, có miễn dịch và hơn hết, có thể tình hình dịch lúc đó cũng đỡ căng thẳng hơn.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 2

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 3

Ngày đầu tiên con quay trở lại trường sau gần 7 tháng học online tại nhà, chị Phạm Ngọc Thịnh (Hà Đông, Hà Nội) cũng không khỏi lo lắng. Từ khi Hà Nội có thông báo cho học sinh đến trường học trực tiếp, chị Thịnh đã lên danh sách những vật dụng cần chuẩn bị để con đến trường. Ngoài bình nước, khẩu trang, nước xịt khuẩn, 1 vỉ thuốc ngậm họng thì sáng nay, chị còn dặn dò con mang theo một bộ quần áo, một chiếc chăn mỏng gấp gọn và một vài đồ dùng cá nhân để tại lớp, thậm chí cả 1 – 2 gói bánh nhỏ… đề phòng trường hợp xấu nhất, sáng các con đi học phát hiện F0 trong trường, nhưng chiều phải ở lại trường luôn.

“Nhỡ có F0 trong trường học” cũng là băn khoăn của nhiều phụ huynh khác. Chị Mai Hương có con đang học lớp 12 bộc bạch: “Khi cô giáo thông báo 50% học sinh sẽ học trực tuyến, 50% học trực tiếp, gia đình phần nào yên tâm hơn vì điều này sẽ đảm bảo việc giãn cách. Nhưng thực tế, 100% học sinh lớp con vẫn tới trường, tôi vô cùng băn khoăn vì điều này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu có F0 trong trường học, học sinh và giáo viên sẽ bị giữ lại tại chỗ, việc ăn uống, sinh hoạt sẽ xử lý ra sao?”, chị Hương nói.

Mặc dù rất mong các con được quay trở lại trường học để “giải phóng tâm lý kìm hãm ở nhà”, “bớt đi việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử, được giao tiếp với bạn bè, tương tác với thầy cô”, nhưng theo chị Hương, nếu đi học giống như “bước vào một trận chiến như vậy”, thì nên để các con được học tại nhà thêm một thời gian nữa.

“Đến khi các con tiêm đủ hai mũi, trường học chuẩn bị kỹ càng hơn về các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại, lúc ấy tôi nghĩ, cho học sinh đến trường cũng chưa muộn”.

Trường học sẵn sàng nhiều phương án

Em Phan Lê Hà Nhi (học sinh lớp 12 Trung, của Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam) cho hay, sáng nay dù đến trường nhưng thật sự em vẫn khá lo lắng, bởi mới chỉ tiêm một mũi vắc xin cách đây 2 tuần.

Hà Nhi nói bố mẹ em trăn trở đến mất ngủ. Bố mẹ cũng dặn đi dặn lại em khi đến lớp phải luôn tuân thủ thực hiện 5K.

Bố mẹ cũng chuẩn bị cho em giấy ướt để lau chùi các vật dụng, một bịch khẩu trang mới và một lọ xịt sát khuẩn để đảm bảo an toàn trước khi đến trường.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, bà Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết, trường chia 2 luồng để đón học sinh nhằm đảm bảo giãn cách phòng dịch. Một luồng dành cho các học sinh tự đi xe đạp, xe máy đến trường; luồng còn lại cho học sinh được phụ huynh đưa đến.

“Chúng tôi cũng chia các lớp theo phương án “phòng chẵn, phòng lẻ”. Tức những lớp học ở phòng chẵn sẽ đi học vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu và tương tự như vậy đối với các lớp còn lại. Như vậy sẽ đảm bảo sự giãn cách giữa các lớp”.

Bà Dương cũng cho biết, qua nắm bắt, cũng có một số ít học sinh sáng nay chưa trở lại trường, bởi sự lo lắng của gia đình với tình hình dịch bệnh.

“Chúng tôi cũng rất thông cảm và chia sẻ với tâm trạng này của phụ huynh và học sinh. Đối với những học sinh chưa đến trường, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm kết nối màn hình trực tuyến song song với lớp học để các em có thể nắm bắt, đuổi kịp chương trình với các bạn trên lớp”.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 4

Học sinh được bố trí ngồi riêng 1 bàn tại Trường THPT Kim Liên

Theo ghi nhận của PV, nhiều trường học lắp thêm camera, wifi… để có thể dạy học song song trực tiếp và online. Đặc biệt, phải phân chia rất khoa học và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất với các giáo viên dạy nhiều khối lớp khác nhau, vừa dạy trực tiếp trên lớp với học sinh lớp 12, vừa dạy trực tuyến với học sinh lớp 10 và 11.

Lãnh đạo các trường phổ thông trên địa bàn khẳng định đã chuẩn bị tốt nhất với mọi phương án có thể để đón học sinh trở lại trường.

Theo hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Sở Y tế Hà Nội, trong trường hợp phát hiện F0, trường học sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó. Tất cả học sinh, giáo viên trong cùng lớp học có F0 được coi là F1, cách ly ngay tại lớp

BS Trương Hữu Khanh, Phó chủ tịch thường trực Hội Truyền nhiễm TP.HCM cho rằng, không thể chắc chắn khi học sinh ở nhà sẽ không nhiễm bệnh.
“Tôi cho rằng nguy cơ lây nhiễm bệnh ở trường hay ở nhà là như nhau. Do đó, điều quan trọng không phải lo học sinh bị bệnh mà là khi có F0 xuất hiện trong trường, nhà trường đó cần xử lý như thế nào”, ông Khanh nói.
Theo ông Khanh, việc phong tỏa trường học tạm thời sẽ không giải quyết được điều gì, thậm chí còn quá nguy hiểm cho trẻ vì sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm.
“Điều quan trọng là phải hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc giãn cách. Và khi một em mắc bệnh, trường học cũng không nên rối lên. Nhà trường có thể dùng camera để theo dõi lịch trình, từ đó tách những trẻ tiếp xúc gần ra để xét nghiệm.
Còn nếu phong tỏa, vấn đề ăn uống, vệ sinh của học sinh sẽ giải quyết ra sao? Nếu làm vậy, thà đừng cho học sinh đi học. Cứ sự cố xảy ra lại ‘nhốt’ trẻ lại là không nên”, BS Trương Hữu Khanh nói.

Clip: Doãn Hùng

Ảnh: Lê Anh Dũng

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ ngày 6/12.

Kiểm tra tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông), đoàn kiểm tra ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch của nhà trường. Cô Phạm Thúy Hằng- Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ cho biết, trường bảo đảm đủ các tiêu chí an toàn theo quy định; đã phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh những công việc cần làm trước, trong và sau khi đến trường, đặc biệt lưu ý về quy trình xử lý khi phát hiện trường hợp F0. Để bảo đảm giãn cách khi học sinh đi học, nhà trường mở 2 cổng (cổng chính và cổng phụ) cho học sinh vào - ra. Mỗi cổng phân thành 3 luồng, chia theo 3 tòa nhà học; mỗi luồng đều bố trí cán bộ y tế, giáo viên, nhân viên đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh di chuyển vào lớp. Với hơn 1.400 học sinh, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 của học sinh đạt 97,7% và 98,2% giáo viên tiêm đủ 2 mũi; các kế hoạch dạy và học của nhà trường đã được phân công rõ ràng đến từng cán bộ, giáo viên.

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT - Hình 1

Sở GD&ĐT Hà Nội đi kiểm tra và tặng 2.500 chiếc khẩu trang cho Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông)

Trường THPT Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đang gấp rút thực hiện những công đoạn cuối cùng trước ngày mở cửa như phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học và phòng chức năng, phòng làm việc... Báo cáo với đoàn kiểm tra, Hiệu trưởng trường THPT Xuân Mai Đặng Thanh Bình cho hay, về cơ bản, học sinh của trường đều có sức khỏe tốt, không học sinh nào ở địa bàn có nguy cơ cao hoặc ở khu vực phong tỏa; vì vậy cả phụ huynh, học sinh đều rất đồng thuận, yên tâm và mong ngày trở lại trường học trực tiếp.

Thông tin với các đơn vị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến chia sẻ: Gần 95% học sinh THPT trên địa bàn TP đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, học sinh, giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm sau các đợt trở lại trường trước đó; ở mỗi đợt, học sinh đều được hướng dẫn rất chi tiết. Qua kiểm tra, các nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo về kịch bản cũng như các điều kiện cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống dịch...

"Khi học sinh trở lại trường, chúng tôi mong muốn cha mẹ học sinh quan tâm đến sức khỏe của các con, nhắc nhở các con thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Với các thầy cô, ngoài việc dạy kiến thức mới cũng cần ôn luyện, bổ sung kiến thức đã học trực tuyến, giúp các con chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I. Đây là cơ hội giúp học sinh giải tỏa tâm lý sau thời gian học trực tuyến; cũng là khoảng thời gian rất quý báu, vì vậy cả thầy và trò đều cần nỗ lực nhiều hơn để đạt hiệu quả dạy- học tốt nhất..."- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Tĩnh xét đặc cách công nhận 7 học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh lớp 9
09:22:28 15/01/2022
Xây dựng nhiều lớp phòng vệ để chống gian lận thi trực tuyến
06:53:50 15/01/2022
Hà Nội: Nhiều trường học có thể mở cửa trở lại từ ngày 17-1
09:08:25 16/01/2022
Tiếp tục rà soát, cắt những chứng chỉ không cần thiết
09:27:17 15/01/2022
20 con đường vào đại học cho thí sinh năm 2022
09:03:55 16/01/2022
ĐH Công nghiệp Hà Nội tăng phương thức tuyển sinh năm 2022
18:56:57 16/01/2022
Phụ huynh Hà Nội đồng tình cho con đến trường sau Tết
15:05:01 15/01/2022
Cả nước chỉ còn 5 địa phương cho 100% học sinh học online
20:34:22 15/01/2022
'Đưa' biên giới, biển, đảo đến với thế hệ trẻ
09:13:56 15/01/2022
“Vaccine tinh thần” giúp học sinh vượt khủng hoảng do học online kéo dài
08:49:33 16/01/2022

Thông tin đang nóng

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Lan truyền clip Trần My đến thẳng shop của Trang Nemo "3 mặt 1 lời" rồi xảy ra xô xát, netizen đòi phạt thật nặng hành vi bạo lực
17:31:12 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Dương Tử từng kiên trì theo đuổi một nam thần đến mức quyết thành siêu sao: Người đó là ai?
17:44:38 16/01/2022
Bé gái 4 tuổi "thập tử nhất sinh" vì bị mẹ kế ngược đãi dã man, thủ đoạn tàn nhẫn đến nỗi dân mạng phải thốt lên: Vô nhân tính!
19:34:17 16/01/2022
Ngọc Trinh 'xả hàng' loạt ảnh khoe đường cong bốc lửa
17:13:03 16/01/2022
Ngô Tuyết Văn: Mỹ nhân Hong Kong bị đánh gãy xương chỉ vì từ chối đóng phim cấp 3
17:22:58 16/01/2022
Vớ được trai giàu quyết trao "lần đầu tiên" trói chân anh, tôi vừa cởi đồ anh ôm mặt nôn
21:16:08 16/01/2022

Tin mới nhất

Nghe học sinh vùng nông thôn Hà Tĩnh thuyết minh về địa chỉ đỏ bằng tiếng Anh

19:20:06 16/01/2022
Tích cực áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại vào những tiết học, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tạo hứng thú học tập cho học sinh

98 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cho học sinh trung học ở Quảng Trị

17:27:57 16/01/2022
Ngày 16/1, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức khai mạc trực tuyến Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022. 

Ngành Giáo dục Tây Bắc, Tây Nguyên nỗ lực vượt khó để thích ứng

16:55:47 16/01/2022
Năm 2021 ngành GD-ĐT các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Các trường đại học ồ ạt mở thêm ngành mới

16:53:56 16/01/2022
Nếu không có cơ chế giám sát và kiểm định tốt, rất nhiều trường sẽ mở ngành nghề mới mà không đủ chất lượng, dẫn đến nguồn nhân lực không đáp ứng được yêu cầu của xã hội, gây lãng phí

Tư vấn tâm lý học đường: Trẻ cần, người lớn… không vội

09:07:06 16/01/2022
Dịch bệnh, những xáo trộn trong cuộc sống, học tập đã dẫn đến nhiều vấn đề tâm lý đáng lo ngại với lứa tuổi học trò. 

Bộ Giáo dục nên học cách tổ chức thi cử và quản lý bằng cấp như IELTS

09:01:49 16/01/2022
Ngành giáo dục nên có cách thức tổ chức các kì thi ngoại ngữ nói riêng, các kì thi khác nói chung, minh bạch và có phương thức quản lý bằng cấp, chứng chỉ

Lo bất bình đẳng vì xét tuyển đại học bằng IELTS, Bộ GD-ĐT lên tiếng

08:59:21 16/01/2022
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh bày tỏ lo lắng liệu cơ hội vào đại học có sụt giảm khi những phương án xét tuyển sử dụng chứng chỉ này ngày càng gia tăng. 

Để tránh cho giáo viên khỏi bị trù dập bằng lá phiếu không hoàn thành nhiệm vụ

08:57:53 16/01/2022
Nghe bỏ phiếu kín có vẻ quang minh chính đại, minh bạch lắm nhưng ai biết được những lá phiếu tưởng kín kia đã bị gài bẫy

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

08:55:20 16/01/2022
Dù đã có những quy định trong Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 nhưng các trường cao đẳng hiện nay vẫn gặp phải nhiều vướng mắc khi thực hiện tự chủ. 

Những thay đổi khi du học trong năm mới

08:51:12 16/01/2022
Thời điểm này, khi Việt Nam nối lại các đường bay quốc tế, các nước mở cửa, nhiều học sinh, sinh viên vội chuẩn bị giấy tờ cần thiết để trở lại học tập

Đại học lý giải nguyên nhân 'đổ xô’ xét tuyển dựa trên chứng chỉ tiếng Anh

08:42:15 16/01/2022
Mùa tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS... Đại diện các trường đã đưa ra lý giải về vấn đề này

Avatar Robot - phiên bản thế thân trợ giúp trẻ em ốm yếu có cơ hội học tập

15:16:25 15/01/2022
Không thể đến trường được vì mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng Joshua Martinangeli - cậu học sinh 7 tuổi người Đức, vẫn có thể tham gia lớp học hàng ngày, giao lưu cùng bạn bè ở trường nhờ phiên bản thế thân là Avatar Robot (tạm dịch là: robot...

Thẩm tra các ứng viên GS, PGS có bài báo công bố nhiều bất thường

15:01:22 15/01/2022
Đó là một trong những nội dung mà Hội đồng Giáo sư Nhà nước (GSNN) vừa chỉ đạo, yêu cầu các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2021 khi thực hiện phỏng vấn xét giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS)

Sách giáo khoa: Chờ mong những thay đổi

09:25:10 15/01/2022
Từ năm học 2020-2021 đến nay, sách giáo khoa (SGK) của chương trình giáo dục phổ thông mới được đưa vào triển khai (lớp 1, lớp 2, lớp 6) và tới đây là sách lớp 3, lớp 7, lớp 10

Sắp có chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2030

09:01:49 15/01/2022
Đó là thông tin được nêu lên tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Bộ GD-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì

Kiên trì bảo đảm chất lượng

06:55:49 15/01/2022
Thời điểm này, các trường học thuộc thành phố Hà Nội đã hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ 1 năm học 2021-2022 theo đúng kế hoạch thời gian năm học

Hai trường ĐH tại Nha Trang công bố thông tin tuyển sinh năm 2022

21:57:58 14/01/2022
Ngày 14-1, Trường ĐH Nha Trang cùng Trường ĐH Thái Bình Dương đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2022

Ngành Giáo dục Nghệ An trao quà Tết cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

21:54:52 14/01/2022
 Đây là chương trình thường niên được ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì nhiều năm nay đối với các huyện miền núi cao, đặc biệt khó khăn

Sinh viên Đại học Cần Thơ sẽ có môi trường tốt để thực tập

21:53:09 14/01/2022
Nhằm nâng cao công tác đào tạo, chất lượng dạy học, nghề nghiệp cho giáo viên, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực ĐBSCL, ngày 14/1, Trường Đại học Cần Thơ đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Phổ thông Thái...

Gia Lâm, Hà Nội: Ứng dụng phương pháp Montessori trong trường mầm non

21:50:24 14/01/2022
Ngành giáo dục huyện Gia Lâm đã và đang tích cực bồi dưỡng đội ngũ, tổ chức chuyên đề các cấp về phương pháp Montessori và STEM trong các trường mầm non. 

Có thể bạn quan tâm

MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”

Netizen

23:19:35 16/01/2022
Chị đại quận 4 tên S khẳng định, nếu Trang Nemo không lên tiếng thì có lẽ đã cho hot girl 1 con đường quay lại

Ngân Khánh đăng ảnh với vóc dáng thon gọn giữa nghi vấn mang bầu

Sao việt

23:18:20 16/01/2022
Ngân Khánh từng là một trong những mỹ nhân đình đám của showbiz Việt đã tham gia khá nhiều bộ phim nổi tiếng

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

23:17:39 16/01/2022
Thịt gà dẻo dai, gà đậm vị, dậy mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Đây là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày Tết

Nhan sắc xuất chúng của Selena Gomez: Mặt tròn nhưng vẫn cân đẹp những kiểu tóc khó nhằn nhất

Phong cách sao

23:16:21 16/01/2022
Nhan sắc của Selena Gomez chưa bao giờ làm công chúng thất vọng, ngay cả khi diện những kiểu tóc ai cũng rén

Gái Pháp diện quần đen chuẩn xịn đẹp, ngắm mãi không chán nhờ 13 cách mix khéo léo

Thời trang

23:14:32 16/01/2022
Muốn diện quần đen sang xịn mịn level max, chị em cứ tham khảo gái Pháp

Bác sĩ khuyên dùng 6 hãng skincare bình dân nhưng bán đồ chất lượng, giúp làn da của nhiều chị em "đổi đời"

Làm đẹp

23:12:22 16/01/2022
Ghim 6 hãng mỹ phẩm bình dân này, chị em sẽ chọn được chân ái cho làn da với giá cực phải chăng

Oscar Isaac mặc đồ hóa trang nặng 18 kg để đóng 'X-Men'

Hậu trường phim

23:11:27 16/01/2022
Tài tử Oscar Isaac kể lại trải nghiệm kinh hoàng khi thủ vai phản diện trong phần phim X-Men: Apocalypse

Sự oanh tạc của những bom tấn Marvel

Phim âu mỹ

23:08:28 16/01/2022
Trong khi phim hành động, siêu anh hùng chiếm ưu thế, các ông chủ rạp chiếu lo lắng cho tương lai của điện ảnh.  Nhóm khán giả lớn tuổi giờ đây được xem là cứu tinh tại Hollywood

Vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác, 2 năm sau chồng cũ quay lại yêu cầu điều khó tin

Tâm sự

23:03:59 16/01/2022
Tôi đã chẳng còn nghĩ gì đến chồng cũ nữa thì anh ta đùng đùng xuất hiện. Cái bản mặt dày, trơ tráo kia lại một lần nữa khiến tôi uất nghẹn

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

Thế giới

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

'Snowdrop' tập 10: Yoo In Na vì ghen mà tát Jisoo nảy lửa, Soo Ho 'ghim mạnh' và cho cô ta cái kết cay đắng

Phim châu á

23:00:56 16/01/2022
Kang Chung Ya (Yoo In Na) vừa đem lòng ái mộ Lim Soo Ho (Jung Hae In), vừa ỷ là cấp trên của anh nên cuối cùng khi bị khống chế, cô ta không dám tin đó là sự thật

Giang hồ Hà "mát" vừa bị Công an TP.HCM bắt là ai?

Pháp luật

22:59:46 16/01/2022
Hà mát là một tay giang hồ cộm cán, có nhiều tiền án tiền sự tội cố ý gây thương tích và đã từng chém đứt tay con nợ