Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con “bắt sóng 3G” học online

Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online .

Sau một thời gian phải tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19 khi xuất hiện một số ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, sáng 16/9, huyện Quế Phong (Nghệ An) bắt đầu quay trở lại dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Nhà cách trường hơn 20km, nằm ở khu vực chưa có sóng điện thoại nên Xồng A Dần và Xồng A Thành (lớp 6A1, Trường DTNT THCS Quế Phong) phải cùng nhau mang điện thoại di động lên một ngọn núi gần nhà dò tìm sóng 3G để vào học online cùng các bạn.

Video đang HOT

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con bắt sóng 3G học online - Hình 1

Dần và Thành cùng nhau học online trong túp lều tạm bợ trên núi

Khi đã kết nối được internet, Dần và Thành được bố mẹ giúp dựng cho một lán tạm bằng nứa và bạt để che mưa, che gió trong quá trình học.

Cô giáo Lữ Thị Thanh Hải (giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1) cho biết, hai em ở vùng khó khăn nhất của huyện. Hai em vừa mới nhập trường, dịch Covid-19 phức tạp nên giáo viên cũng chưa đến thăm nhà học sinh được, chỉ biết hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chưa thể vào gia đình các em nên để liên lạc được với phụ huynh, giáo viên gọi trưởng bản nhờ giúp đỡ. Sáng nay khi đang dạy thì phụ huynh gọi tới xin cô tên đăng nhập và mật khẩu để cho con vào học, cô gặng hỏi thì phụ huynh nói các con lên núi cao mới có sóng điện thoại…

“Được tuyển vào trường nội trú thì hai em phải học tốt ở cấp tiểu học, nỗ lực của các em khiến tôi khâm phục, nhất là các em ở bản xa”, cô Hải chia sẻ.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con bắt sóng 3G học online - Hình 2

Việc học online khiến nhiều học sinh vùng cao gặp nhiều khó khăn

Cô Nguyễn Thị Ngân – Phó hiệu trưởng Trường DTNT THCS Quế Phong cho biết, do ở khu vực không có sóng điện thoại nên Dần và Thành được giáo viên cho học theo hình thức giao bài tập về nhà. Tuy nhiên, cả 2 vẫn muốn không bỏ lỡ những buổi học đầu tiên dù là qua màn hình điện thoại.

“Khi thấy bố của các em chụp ảnh và gửi qua, tôi cũng rất bất ngờ và xúc động. Dù ở hoàn cảnh khó khăn, nhưng các em vẫn nỗ lực vượt qua, cho thấy các em rất ham học”, cô Ngân nói.

Theo cô Ngân, hiện Trường DTNT THCS Quế Phong đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung nên chưa thể tập trung học sinh. Việc dạy học online gặp khá nhiều khó khăn do nhiều học sinh còn thiếu thiết bị điện tử để vào học.

Để hỗ trợ học sinh, Trường DTNT THCS Quế Phong cũng đã kêu gọi một số cá nhân, tổ chức hỗ trợ được 79 sim 3G để vào mạng, 6 chiếc điện thoại và 1 chiếc máy tính. Những thiết bị hỗ trợ này sẽ sớm được trao cho học sinh để phục vụ việc học trong ít ngày tới.

Tiểu học tư tăng học phí 6%/năm: Cần giải trình rõ

Khi nhìn vào lộ trình này cần thiết phải đặt câu hỏi: 'lộ trình này là lộ trình nào? 6% học phí là của học phí nào?'

Cứ vào đầu năm học câu chuyện học phí lại gây nhiều tranh cãi. Mới đây, nhiều phụ huynh có con học Hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm (đường Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bức xúc vì các khoản thu học phí 'chưa minh bạch' của nhà trường.

Tiểu học tư tăng học phí 6%/năm: Cần giải trình rõ - Hình 1

Học phí lớp 1 ở Hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Dân Việt

Theo phản ánh trên tờ Dân Việt, phụ huynh bức xúc vì trong bối cảnh dịch Covid-19, học sinh học online nhưng vẫn phải đóng học phí tới 80% so với học trực tiếp.

Đáng chú ý, trong bảng 'bóc tách' chi tiết các khoản đóng góp nhà trường gửi phụ huynh, có quy định học phí tăng theo lộ trình 6% một năm. Theo chuyên gia, đây mới điểm mờ khiến phụ huynh mất tiền mà không biết.

Cụ thể, với học phí lớp 1 song ngữ có học phí là 7 triệu đồng/tháng. Học phí lớp 1 Hệ chất lượng cao có học phí là 6 triệu đồng/tháng.

'Lộ trình tăng học phí mỗi năm một lần và không quá 6% học phí' , bảng kê của trường ghi rõ.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, sự bức xúc của phụ huynh liên tới câu chuyện tiền học không đi cùng chất lượng, lời hứa không theo sự cam kết và đặc biệt là có việc nhập nhèm, thiếu minh bạch trong các khoản đóng góp gây mất lòng tin giữa phụ huynh với nhà trường.

Trước hết về việc thu 80% học phí online trong mùa dịch, vị PGS cho rằng mức học phí này có thể giúp nhà trường giảm được những khó khăn trong mùa dịch nhưng chưa mang tính chia sẻ với phụ huynh và học sinh.

'Chúng ta biết có những cây ATM, siêu thị 0 đồng trong mùa dịch; có những hội đoàn, cơ quan, doanh nghiệp sẵn sàng vận chuyển hàng hóa miễn phí hỗ trợ người dân. Đến chủ nhà trọ cũng giảm tiền trọ cho người dân. Đó là những câu chuyện, hình ảnh thiết thực nhất cho thấy sự chia sẻ, đoàn kết, giúp đỡ lần nhau trong mùa dịch.

Vậy lý do gì nhà trường không hỗ trợ học sinh, học sinh không được miễn giảm học phí? Cả xã hội thực hiện giãn cách, khó khăn là như nhau, trong khi học sinh lại học online, chất lượng không bảo đảm, hiệu quả chỉ bằng một phần học trực tiếp thì không có lý do gì được thu học phí cao.

Đồng ý vẫn phải thu học phí nhưng tinh thần chung là phải tính toán cho hợp lý. Mức học phí 80% là quá cao, cần phải xem xét lại', PGS.TS Trần Xuân Nhĩ nhận định.

Từ câu chuyện thu học phí online bằng 80% học phí học trực tiếp, vị chuyên gia nói thẳng các trường học tư đang dựa vào thế 'không thể lùi' mà hành xử kiểu một mình một luật.

Ông phân tích, có nhiều trường tư đã sử dụng các chiêu trò truyền thông đề cao hình ảnh, chất lượng của trường bằng cách tích hợp những ứng dụng thông minh, hay chương trình quốc tế, qua đó tự xây dựng một mức học phí trên trời.

Bên cạnh đó, cũng không có tiêu chí đánh giá, đo lường cụ thể về chất lượng, phương pháp giáo dục mới dẫn tới những bức xúc, lùm xùm giữa phụ huynh và nhà trường.

Trong khi các phụ huynh do tâm lý theo phong trào, sính ngoại đã không cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng. Khi theo học mới thấy chất lượng giáo dục không tương xứng với mức tiền đóng góp thì bức xúc cũng đã muộn. Vì học sinh theo học trường tư gần như không có cửa quay lại trường công, do đó, dù bất cập, bức xúc nhưng nhiều phụ huynh vẫn phải chấp nhận cho con theo học. Vì điều này mà năm nào cũng có chuyện tranh cãi liên quan tới vấn đề đóng học phí.

Một điểm quan trọng hơn chính là lộ trình tăng học phí mà trường đề ra, PGS Trần Xuân Nhĩ cho rằng, khi nhìn vào lộ trình này cần thiết phải đặt câu hỏi: 'lộ trình này là lộ trình nào? 6% học phí này là của học phí nào?'

Đặt câu hỏi trên, ông cho biết, nếu với lộ trình của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đưa ra cũng có thể hiểu là: năm đầu tiền học sinh đóng học phí 6 triệu/năm và các năm tiếp theo sẽ là 6 triệu/tháng x 6%.

Nhưng cũng có thể hiểu là: 6 triệu/tháng năm đầu x 6% của năm tiếp theo và những năm tiếp theo sẽ là 6 triệu/tháng x 6% x 6%. Tức là 6% trên tổng học phí của từng năm. Nếu theo cách tính này, hết lộ trình 5 năm tiểu học số tiền phụ huynh phải đóng tăng thêm sẽ là 30% chứ không phải là 6% theo lộ trình.

'Nếu đúng như vậy thì quả là một sự thiếu minh bạch đáng lo ngại. Số tiền phụ huynh phải đóng là rất lớn.

Rất cần phía nhà trường giải trình rõ việc tăng 6% học phí theo năm là vì sao? Và lộ trình tăng từng năm cụ thể như thế nào?', PGS Trần Xuân Nhĩ đề nghị.

Về quan điểm cá nhân, ông cũng nói rõ việc đặt ra lộ trình tăng học phí 6%/năm là không phù hợp.

'Điều kiện ở Việt Nam rất khác so với nhiều nước. Thu nhập bình quân đầu người còn thấp, lộ trình tăng lương cũng theo quy định của pháp luật, không phải muốn tăng là được.

Nếu vậy, việc tăng học phí theo lộ trình quá cao theo năm như vậy sẽ là gánh nặng rất lớn đối với phụ huynh và học sinh.

Tôi chưa từng thấy nước nào lại đặt ra lộ trình tăng học phí như vậy. Giáo dục không phải thị trường buôn bán, không thể đặt ra lộ trình tăng giá như vậy', vị chuyên gia thẳng thắn.

Trong chuyện này, PGS Trần Xuân Nhĩ cho rằng các cơ quan quản lý nhà nước cần phải xem xét, yêu cầu giải trình cho rõ. Bên cạnh đó, ngoài việc đưa ra các tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo của các hệ thống trường học tư làm cơ cở xây dựng mức học phí cũng như các khoản đóng góp, cũng cần phải có cơ chế kiểm soát học phí của hệ thống trường tư, không thể để tình trạng trường tư thì muốn làm gì cũng được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Đây là ngành học dự đoán sẽ bùng nổ sau đại dịch: Cơ hội việc làm thì "sum suê", mức lương ổn định lại ê hề khoản thưởng
20:17:22 14/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Thành lập 3 trường trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội
15:30:43 14/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Hà Nội đang tính toán cho học sinh đầu cấp, cuối cấp vùng xanh đến trường trước
21:00:51 14/10/2021
Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha
14:26:32 14/10/2021
Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”
12:03:18 15/10/2021

Thông tin đang nóng

'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
Loạt hình ảnh hiếm hoi của Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh "vợ trên danh nghĩa"
11:02:41 16/10/2021
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản từ thiện của nghệ sĩ: Ngân hàng MB và Techcombank lên tiếng
07:28:21 16/10/2021
"Rất nhiều show không trả cát xê cho Hồ Văn Cường vì không có nhu cầu mời diễn"
07:38:49 16/10/2021
Hé lộ danh tính bầu sô Liên Phạm - người vợ quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng
11:09:42 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
Thảm đỏ cực gắt Cbiz: Mỹ nhân Tân Cương chặt chém ác liệt "kẻ thù Angela Baby", Dương Dương - Ngô Lỗi so kè gay cấn
07:48:08 16/10/2021
Con gái Bảo Quốc: "Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả"
07:42:33 16/10/2021

Tin mới nhất

Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?

13:14:49 16/10/2021
Chúng tôi cho rằng, để tránh tình trạng “rối” khi giáo viên thực hiện ở dưới cơ sở thì Bộ cần cụ thể hơn đối với từng loại bài giảm tải.

3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên

12:02:03 16/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã 2 lần chỉ đạo cùng với sự chuẩn bị từ trước nhưng các trường hiện vẫn đang gặp nhiều lúng túng trong việc triển khai môn học tích hợp.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

10:35:42 16/10/2021
Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường nghề

10:33:19 16/10/2021
Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản hướng dẫn Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trong mùa dịch.

Công nghệ thông tin logistics sẽ "lên ngôi"

10:29:34 16/10/2021
Theo Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 - 2023, trong thời gian tới, vị trí nghề Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi khi nhu cầu gia tăng rất nhanh.

Vì sao không nên lạm dụng chêm ngoại ngữ vào tiếng Việt?

10:24:19 16/10/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, mở rộng giao lưu quốc tế, khó tránh khỏi sự xâm nhập của ngoại ngữ vào tiếng Việt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc chêm ngoại ngữ vào tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp.

Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 10

10:10:27 16/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM có kế hoạch cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường ngay trong tháng 10 sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp

09:04:48 16/10/2021
Dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương được cơ bản ổn định, một số trường đại học đã lên phương án đón sinh viên đi học trở lại, bên cạnh đó một số trường vẫn tiếp tục học online theo dõi dịch bệnh.

Mỹ khuyến khích học sinh học Toán để giải cứu thế giới

09:02:27 16/10/2021
Đây là thông điệp huấn luyện viên đội tuyển Olympic Toán của Mỹ muốn truyền đến học sinh để khơi gợi đam mê học Toán trong các em.

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học

08:58:37 16/10/2021
Phương pháp học đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng và niềm yêu thích nghiên cứu khoa học đã đem lại cho nữ sinh Lê Thị Nguyệt nhiều thành tích đáng nể.

5 đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất thế giới năm 2022

08:56:49 16/10/2021
Đại học Stanford năm thứ hai liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về đào tạo ngành Luật, theo công bố ngày 13/10 của Times Higher Education (THE).

Gốc rễ vẫn là con người

08:53:59 16/10/2021
Sóng và máy tính cùng với phần mềm tổ chức dạy học, quản lý học tập và quản lý nội dung học tập trực tuyến là điều kiện cần, rất quan trọng để dạy học theo phương thức mới. 

Symphony Of The Mind – giáo dục sáng tạo là xu hướng giáo dục tất yếu của hiện tại và tương lai

08:29:45 16/10/2021
Sáng tạo là yếu tố cốt lõi giúp trẻ phát triển trí tuệ. Dù vậy, để xây dựng được kỹ năng này thông qua giáo dục thì rất cần sự chuẩn bị dài hơi từ rất sớm.

Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai

08:27:58 16/10/2021
Bạn có chắc mình đang phát âm chuẩn những từ tiếng Anh thông dụng như download, video hay Youtube?

Hướng dẫn quy đổi điểm hệ 10 sang hệ 4 ở trường đại học

07:05:52 16/10/2021
Mặc dù điểm thành phần của sinh viên được đánh giá theo điểm hệ 10 nhưng đa số các trường đại học đào tạo theo tín chỉ đều xếp loại học lực của sinh viên qua điểm hệ 4. Vậy quy đổi điểm hệ 10 sang hệ 4 thế nào?

19 trường ĐH được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc

06:59:12 16/10/2021
Ngày 15-10, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM về việc đồng ý để trường tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Ghé thăm 5 trường đại học lâu đời nhất thế giới

06:59:09 16/10/2021
Trên thế giới, có những trường đại học có tuổi đời hàng trăm năm và đó cũng là những ngôi trường nổi tiếng và uy tín.

Trường sư phạm: Đa dạng mô hình nhưng phải thống nhất chuẩn chuyên môn

06:58:38 16/10/2021
Chiều 15/10, Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc họp trực tuyến với các trường sư phạm, trường có đào tạo giáo viên trên cả nước. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì cuộc họp. 

Đắk Nông nâng cao chất lượng dạy và học

06:57:15 16/10/2021
Đắk Nông vừa ban hành Chương trình số 28-CTr/TU về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII nhằm nâng cao chất lượng dạy và học gắn với việc triển khai Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trên địa bà...

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới

06:54:10 16/10/2021
Tối 15/10, Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và chào mừng các tân sinh viên K62.

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh

06:06:45 16/10/2021
Sau văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế ngày 14-10 về việc đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, nhiều địa phương đã lên kế hoạch chuẩn bị.

"Nhận học bổng khuyến học vào năm học mới con mừng lắm!"

06:04:14 16/10/2021
Nhận các suất học bổng của Quỹ Khuyến học Việt Nam, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Bạc Liêu rất vui mừng, đặc biệt là trong thời điểm cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học

05:25:21 16/10/2021
Sau khi các bài viết kể về hành trình học hành của Huỳnh Ngô Khánh Đoan (TP Tam Kỳ) và Hồ Thị Ngông (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), nhiều bạn đọc đã liên hệ để tiếp sức cho hai tân sinh viên này vào đại học.

HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh

04:02:05 16/10/2021
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) vừa được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. 

Làm mới cách dạy sử

03:52:45 16/10/2021
Sinh ra ở mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ, Nhà giáo Ưu tú Vũ Thị Tố Loan, Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) tưởng rằng sẽ có nhiều đất dụng võ, đưa những kiến thức môn Lịch sử vào nhiều hoạt động sáng tạo tron...

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho học sinh, đoàn viên

20:48:44 15/10/2021
Ngày 15/10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang và Đoàn phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) phối hợp với Hệ thống Head Trường An xe máy Long Hưng tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông tại Trường THCS Lê Lợi.

Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?

20:26:07 15/10/2021
Điện thoại đang sạc phát nổ khiến một học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến, vụ việc khiến nhiều học sinh, phụ huynh bàng hoàng. Học trực tuyến vẫn còn kéo dài, làm sao để hạn chế những câu chuyện đau lòng này?

Hôm nay 15-10, quy định mới nhất về học phí có hiệu lực

20:12:13 15/10/2021
19 trường hợp học sinh, sinh viên được miễn học phí, tăng mức hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh lên 150.000 đồng, áp dụng lộ trình tăng hoặc phí mới… là những quy định quan trọng có hiệu lực từ hôm nay, 15-10.

Có thể bạn quan tâm

Danh ca Chế Linh: kết hôn cùng em gái vợ, bến đỗ cuối là cô hàng xóm

Sao việt

14:09:54 16/10/2021
Danh ca Chế Linh luôn gây ấn tượng với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào. Tuy nhiên, cuộc đời đầy thăng trầm của nam ca sĩ cũng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Giảm cân mà ăn 3 loại quả này khác gì uống dầu mỡ

Làm đẹp

14:09:29 16/10/2021
Sầu riêng, nho và xoài là ba loại quả không thích hợp cho những chị em đang muốn giảm cân, giữ dáng.

Bảng giá xe Mazda tháng 10/2021: Ưu đãi 120 triệu đồng

Ôtô

14:09:22 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Món đậu phụ nhồi thịt hấp đổi vị cho cả nhà

Ẩm thực

14:07:52 16/10/2021
Món đậu phụ nhồi thịt hấp rất mềm thơm và thấm đượm nước xốt đậm đà. Món ăn có vị đậm đà mà vẫn thanh, ăn cùng cơm và đĩa rau muống luộc sẽ là rất tuyệt đấy!

Món thịt ba chỉ xào sả ớt đơn giản ngon cơm

Ăn chơi

14:07:30 16/10/2021
Món thịt ba chỉ xào sả ớt với thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương vị của tỏi và sả rất dậy mùi sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn ngon miệng hơn. 

Romeo Beckham bị chỉ trích vì ảnh “giường chiếu”, Brooklyn bất ngờ bị réo tên 

Sao âu mỹ

14:06:58 16/10/2021
Romeo Beckham và người mẫu Mia Regan bắt đầu hẹn hò từ năm 2019, khi cặp đôi mới 16 tuổi. Con trai David Beckham thường xuyên khoe những khoảnh khắc tình tứ cùng bạn gái trên trang cá nhân.

'Cô nàng đầu bếp của tôi' tập 19: Faidam đã bị Param lật tẩy thân phận Lomdao

Phim châu á

14:03:54 16/10/2021
Biết chuyện Faidam bị Param đuổi việc, bà Mon đã tìm thấy cô và cùng quay về nhà. Dù Param đã mua đồ để xin lỗi nhưng Faidam vẫn bày trò khiến anh phải lật tẩy thân phân Lomdao của cô.

Honda Air Blade bản giới hạn về đại lý, giá cao nhất 56 triệu đồng

Xe máy

14:03:54 16/10/2021
Honda Air Blade phiên bản giới hạn đã chính thức bày bán tại các đại lý, ngoại hình bóng bẩy, bắt mắt, giá cao nhất 55,79 triệu đồng.

Mix đồ thu đông với váy xếp ly, bạn gái xinh như Hòa Minzy, đốn tim người đối diện

Phong cách sao

13:58:06 16/10/2021
Mùa đông sắp ghé qua, tuy thời tiết có chút se lạnh nhưng bạn gái vẫn có thể diện những mẫu váy xếp ly cực kỳ trẻ trung, đáng yêu.

Thời trang công sở 'đốt mắt' đồng nghiệp của cô gái siêu vòng một

Người đẹp

13:55:52 16/10/2021
Rất nhiều người hâm mộ thần tượng Đổng Tử Ninh cho biết, họ rất thích phong cách gợi cảm nhưng không phản cảm của cô gái siêu vòng một này.

'Mặt nạ gương' (tập 2): Những bằng chứng thép giúp ông Nghị thoát khỏi tình nghi giết người, ai cũng có thể thấy trừ các nhân vật

Phim việt

13:55:36 16/10/2021
Dù mọi chứng cứ đều hướng về ông Nghị nhưng khán giả vẫn đang đặt niềm tin tích cực vào vị bác sĩ này.

Cô gái 23 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Hàn Quốc 2021

Sao châu á

13:55:00 16/10/2021
Kim Ji Soo sẽ đại diện Hàn Quốc tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 70.